Hy vọng từ Riyadh

Theo dõi VGT trên

Với sự thúc đẩy của Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, tiến trình đàm phán chấm dứt xung đột Nga – Ukraine đang ghi nhận những bước tiến khả quan và dường như các bên đang đến gần hơn một thỏa thuận toàn diện.

Hy vọng từ Riyadh - Hình 1
Khách sạn The Ritz-Carlton ở thủ đô Riyadh của Saudi Arabia, nơi diễn ra cuộc đàm phán giữa phái đoàn Nga và Mỹ về xung đột Ukraine. Ảnh: THX/TTXVN

Các cuộc đàm phán con thoi riêng rẽ của Mỹ lần lượt với Nga và Ukraine trong 3 ngày qua tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia đã mang lại những kết quả nhất định, cho dù lập trường của các bên vẫn còn khác biệt.

Trong các ngày từ 23 – 25/3, các cuộc đàm phán Mỹ – Ukraine, Mỹ – Nga, rồi lại Mỹ – Ukraine diễn ra gần như nối tiếp nhau tại khách sạn Ritz Carlton ở thủ đô Riyadh. Phái đoàn Mỹ do Giám đốc cấp cao Hội đồng An ninh quốc gia Andrew Peek và quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Michael Anton dẫn đầu. Phái đoàn Nga do Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga Grigory Karasin và Cố vấn Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) Sergei Beseda dẫn dắt. Trong khi đó, phía Ukraine do Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov đứng đầu.

Phát biểu trên mạng xã hội sau cuộc đàm phán kéo dài 6 giờ hôm 23/3 với phái đoàn Mỹ, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Umerov cho biết hai bên đã có cuộc thảo luận “rất hiệu quả” và “tập trung vào nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có năng lượng”. Người đứng đầu ngành quốc phòng Ukraine nói rõ nước này đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu hướng đến một nền hòa bình “công bằng và lâu dài”.

Trong khi đó, tại cuộc đàm phán giữa Mỹ và Nga kéo dài 12 giờ diễn ra sau đó một ngày, hai bên đã đạt được nhất trí về đề xuất ngừng bắn hẹp trên Biển Đen, mở đường cho việc khôi phục vận chuyển hàng hóa và ngũ cốc một cách an toàn sau 2 năm đình trệ. Ngoài ra, hai bên cũng thảo luận về nhiều vấn đề khác. Theo thông báo, Nga và Mỹ ra tuyên bố chung về cuộc đàm phán này trong ngày 25/3, sau khi được lãnh đạo hai nước phê chuẩn.

Video đang HOT

Về phần mình, phái đoàn Ukraine quyết định ở lại Riyadh thêm một ngày để làm việc tiếp với các đại diện của Mỹ. Hai bên đã lên lịch cho cuộc đàm phán tiếp theo này vào ngày 25/3, cùng thời điểm có tuyên bố chung của Nga và Mỹ.

Cho đến nay, mặc dù chưa có nhiều chi tiết đàm phán được các bên đưa ra, nhưng có thể thấy phần lớn các nội dung chính đang được các bên thảo luận đều là những ‘nút thắt” hay “điểm nghẽn” vốn đã ngăn cản các cơ hội đàm phán trước đây. Khi các “nút thắt” này từng bước được tháo gỡ, con đường dẫn tới một thỏa thuận lớn hơn cũng sẽ dần được khai thông. Tiếp sau thỏa thuận ngừng tấn công các cơ sở hạ tầng năng lượng, vấn đề an ninh hàng hải ở Biển Đen và khả năng khôi phục Sáng kiến Biển Đen đạt tiến triển có thể được xem là tiếp thêm ánh sáng đã le lói cuối đường hầm.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin Dmitri Peskov, Nga và Mỹ hiện có sự hiểu biết chung về vấn đề này: “Nga và Mỹ hiện có một sự hiểu biết chung về nhu cầu giải quyết cuộc xung đột tại Ukraine. Các cuộc đàm phán tại Riyadh chủ yếu là về vấn đề kỹ thuật và tất nhiên vẫn còn nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc xung đột cần được giải quyết. Chúng tôi bắt đầu từ Sáng kiến Biển Đen và nếu bạn nhớ lại phiên bản gốc của thỏa thuận, có những nghĩa vụ quan trọng đối với phía chúng tôi chưa bao giờ được thực hiện. Đây vẫn là một phần trong chương trình nghị sự”.

Ông Grigory Karasin, một nhà ngoại giao kỳ cựu và là Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của Hội đồng Liên bang Nga, đồng thời là thành viên trong phái đoàn của nước này, đã mô tả các cuộc đàm phán tại Riyadh là “mang tính sáng tạo” nhưng cũng “mang tính kỹ thuật”.

Đánh giá về những chuyển động này, nhà phân tích chính sách đối ngoại Nga Fyodor Lukyanov cho rằng, Điện Kremlin dường như hài lòng với cách chính quyền ông Trump xử lý các cuộc đàm phán. Chuyên gia này đồng thời lưu ý thế chủ động trên chiến trường hiện đang “ở phía Nga”.

Đại diện thường trực của Brazil tại Liên hợp quốc (LHQ), Sérgio Frana Danese, nhận định cuộc xung đột tại Ukraine đang tiến đến một bước ngoặt: “Những diễn biến gần đây cho thấy cuộc xung đột đang tiến đến một bước ngoặt, với trọng tâm chuyển từ chiến trường sang bàn đàm phán. Chúng tôi hoan nghênh sự thay đổi tiềm năng này và coi đây là cơ hội để tạo ra động lực mới hướng tới chấm dứt xung đột. Đây có thể là bước tiến quan trọng hướng tới hòa bình và mở đường cho tiến trình có ý nghĩa và bền vững.”

Theo Bloomberg Washington, nhân tố chủ chốt trong các cuộc đàm phán hy vọng có thể đạt được thỏa thuận trước ngày 20/4 tới (ngày lễ Phục Sinh chung của cả Công giáo và Chính thống giáo). Steve Witkoff, đặc phái viên của Tổng thống Trump về chiến tranh Ukraine, tỏ ra “rất lạc quan” tuyên bố “Mục tiêu cuối cùng là một lệnh ngừng bắn 30 ngày để thảo luận về một lệnh ngừng bắn lâu dài. Chúng ta không còn xa điều đó, nhưng vẫn cần thảo luận về các điều kiện trên thực địa”, đồng thời nhấn mạnh cả hai phía đều phải tỏ ra linh hoạt, tức có nhượng bộ.

Chính sự điều chỉnh linh hoạt của các bên đã tạo động lực cho các bước đi tiếp theo tại Riyadh. Đa phần giới quan sát đều có chung nhận định khả năng cao nhất là các cuộc đàm phán sẽ kéo dài mà không đạt được một thỏa thuận cụ thể, hoặc chỉ dừng lại ở một lệnh ngừng bắn tạm thời và mang tính chiến thuật. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova hạ thấp kỳ vọng về tiến triển nhanh chóng. Bà nhấn mạnh: “Chúng ta không cần phải trông chờ nhiều vào những đột phá mà cần hiểu rằng công việc đang diễn ra theo nhiều hướng. Đây là một trong số đó”.

Với những diễn biến tích cực, các bên liên quan đến cuộc xung đột đang dần định hình “thỏa thuận hòa bình” rộng lớn cho cuộc xung đột Nga – Ukraine. Tuy nhiên, theo phó phát ngôn viên LHQ Farhan Haq, cơ quan này tin rằng để đàm phán hòa bình về Ukraine thành công, nên có thêm nhiều bên tham gia vào tiến trình đàm phán.

Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Riyadh

Ngày 25/3, phái đoàn của Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại thủ đô Riyadh của Saudi Arabia. Đây là lần gặp thứ hai giữa hai bên trong vòng 3 ngày qua nhằm thảo luận về một đề xuất ngừng bắn có giới hạn giữa Ukraine và Nga.

Mỹ và Ukraine tiếp tục đàm phán tại Riyadh - Hình 1
Khách sạn Ritz-Carlton ở Riyadh, Saudi Arabia, nơi diễn ra cuộc đàm phán giữa phái đoàn Mỹ và Ukraine, ngày 23/3/2025. Ảnh: THX/TTXVN

Trước đó, đại diện của Washington đã lần lượt gặp các phái đoàn của Kiev trong ngày 23/3 và của Moskva ngày 24/3. Phía Ukraine cho biết cuộc đàm phán đầu tiên với phía Mỹ diễn ra "tích cực và tập trung", trong khi Moskva và Washing thông báo đã có cuộc đàm phán "khả quan" về đề xuất ngừng bắn hẹp trên Biển Đen để tạo thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa trở lại.

Liên quan đến cuộc đàm phán kỹ thuật Nga - Mỹ kéo dài hơn 12 giờ tại Riyadh ngày 24/3, ông Grigory Karasin, một thành viên đoàn đàm phán của Moskva đánh giá cuộc gặp "khó khăn nhưng mang tính xây dựng".

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, trong một phát biểu ngày 25/3, ông Karasin, Chủ tịch Ủy ban đối ngoại Hội đồng liên bang (Thượng viện) Nga cho biết lập trường hai bên về Ukraine không phải lúc nào cũng trùng khớp, nhưng tại Riyadh hai bên đã có cơ hội tìm kiếm một hình thức tương tác cả trong trường hợp này.

Ông cho biết hai bên đã thảo luận nhiều vấn đề, chi tiết và phức tạp, khó khăn nhưng hữu ích. Theo ông, đó là một cuộc đối thoại xây dựng cần thiết và phía Mỹ cũng mong muốn điều đó. Nhà đàm phán Nga cũng cho biết hai bên nhất trí sẽ tiếp tục đàm phán và có sự tham gia của đại diện quốc tế, trước hết là Liên hợp quốc và một số nước khác.

Cuộc gặp tại Riyadh cũng thảo luận về quan hệ Nga - Mỹ, bên cạnh chủ đề về Ukraine. Tờ New York Times dẫn lời các chuyên gia Nga cho biết, Moskva quan tâm đến việc nhập khẩu phụ tùng cho máy bay chở khách Boeing do Mỹ sản xuất và khôi phục các chuyến bay trực tiếp giữa hai nước.

Đổi lại, Nga có thể cho phép các hãng hàng không Mỹ bay qua Siberia sau lệnh cấm từ năm 2022, và xóa tên Mỹ khỏi danh sách các quốc gia không thân thiện,động thái sẽ giúp các công ty Mỹ dễ dàng quay trở lại thị trường Nga hơn.

Dự kiến, Điện Kremlin và Nhà Trắng sẽ công bố tuyên bố chung của cuộc đàm phán tại Riyadh trong ngày 25/3.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hơn 200 người tử vong trong lễ hội té nước, Thái Lan "vỡ trận"Hơn 200 người tử vong trong lễ hội té nước, Thái Lan "vỡ trận"
22:19:43 19/04/2025
Tòa án Tối cao Mỹ xem xét sắc lệnh bỏ quốc tịch theo nơi sinh của ông TrumpTòa án Tối cao Mỹ xem xét sắc lệnh bỏ quốc tịch theo nơi sinh của ông Trump
22:51:41 19/04/2025
Con trai phó cảnh sát trưởng xả súng ở trường đại họcCon trai phó cảnh sát trưởng xả súng ở trường đại học
09:36:59 20/04/2025
Thái Lan bắt giữ 4 nghi phạm liên quan vụ sập tòa nhà trong động đấtThái Lan bắt giữ 4 nghi phạm liên quan vụ sập tòa nhà trong động đất
19:45:53 20/04/2025
'Khoảng lặng' ở Ukraine báo hiệu chiến dịch Xuân Hè khốc liệt, có thể định đoạt cuộc chiến'Khoảng lặng' ở Ukraine báo hiệu chiến dịch Xuân Hè khốc liệt, có thể định đoạt cuộc chiến
13:04:35 19/04/2025
Các nghị sĩ Cộng hòa Mỹ phát động cuộc điều tra về Đại học HarvardCác nghị sĩ Cộng hòa Mỹ phát động cuộc điều tra về Đại học Harvard
23:25:14 19/04/2025
Phó Tổng thống Mỹ lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột UkrainePhó Tổng thống Mỹ lạc quan về khả năng chấm dứt xung đột Ukraine
19:13:01 19/04/2025
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine phản hồi thông tin 'ủng hộ 90%' đề xuất ngừng bắn của MỹBộ trưởng Quốc phòng Ukraine phản hồi thông tin 'ủng hộ 90%' đề xuất ngừng bắn của Mỹ
06:16:33 20/04/2025

Tin đang nóng

Nam người mẫu xin lỗi vì phát ngôn 'mệt mỏi' dịp Đại lễ 30/4Nam người mẫu xin lỗi vì phát ngôn 'mệt mỏi' dịp Đại lễ 30/4
07:26:39 21/04/2025
Đã đến thời nghệ sĩ lên livestream bán hàng còn chăm hơn lên sân khấu diễn!Đã đến thời nghệ sĩ lên livestream bán hàng còn chăm hơn lên sân khấu diễn!
06:16:39 21/04/2025
Bức ảnh lộ rõ tình trạng hôn nhân của Phạm Hương và chồng đại gia ở MỹBức ảnh lộ rõ tình trạng hôn nhân của Phạm Hương và chồng đại gia ở Mỹ
06:13:53 21/04/2025
Con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện tại lễ khởi công siêu đô thị lấn biển lớn nhất Việt Nam: 25 tuổi là CEO công ty cho thuê xe số một tại Việt NamCon trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng xuất hiện tại lễ khởi công siêu đô thị lấn biển lớn nhất Việt Nam: 25 tuổi là CEO công ty cho thuê xe số một tại Việt Nam
08:16:14 21/04/2025
MC Bích Hồng và những lần MC đài truyền hình vạ miệng vì phát ngônMC Bích Hồng và những lần MC đài truyền hình vạ miệng vì phát ngôn
07:00:54 21/04/2025
Thủ đoạn của 4 đối tượng sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chấtThủ đoạn của 4 đối tượng sản xuất 3.500 tấn giá đỗ ngâm hóa chất
06:45:21 21/04/2025
10 nữ thần mặt mộc đẹp nhất Trung Quốc: Triệu Lệ Dĩnh bét bảng, hạng 1 đẹp hơn cả Lưu Diệc Phi10 nữ thần mặt mộc đẹp nhất Trung Quốc: Triệu Lệ Dĩnh bét bảng, hạng 1 đẹp hơn cả Lưu Diệc Phi
05:44:23 21/04/2025
Bạn trai mất vì tai nạn, cô gái giúp trả nợ và chăm sóc cha mẹ anh suốt 9 nămBạn trai mất vì tai nạn, cô gái giúp trả nợ và chăm sóc cha mẹ anh suốt 9 năm
08:10:41 21/04/2025

Tin mới nhất

Trung Quốc hình sự hoá KOLs vi phạm bán hàng livestream và quảng cáo sai sự thật

Trung Quốc hình sự hoá KOLs vi phạm bán hàng livestream và quảng cáo sai sự thật

10:56:25 21/04/2025
Tại Trung Quốc, hình thức bán hàng livestream của các KOLs được giám sát chặt chẽ và hình sự hoá sau khi họ xác định các rủi ro liên quan đến tội phạm từ hình thức bán hàng này.
NATO tăng mạnh hiện diện quân sự ở biển Baltic

NATO tăng mạnh hiện diện quân sự ở biển Baltic

10:52:10 21/04/2025
Các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vùng biển Baltic đã tăng cường sự hiện diện quân sự và mua thêm tàu chiến để tăng cường năng lực hải quân.
Quân đội Israel công khai nhận lỗi vụ sát hại 15 nhân viên y tế, cứu trợ tại Gaza

Quân đội Israel công khai nhận lỗi vụ sát hại 15 nhân viên y tế, cứu trợ tại Gaza

09:58:38 21/04/2025
IDF cho biết binh sĩ thuộc quân đội đã không nổ sủng một cách bừa bãi trong vụ việc này, nhưng họ đã nổ súng vào những gì được tin là mối đe dọa hữu hình trong bối cảnh mà quân đội gọi là hiểu lầm về tác chiến .
Cậu bé 11 tuổi nuốt thỏi vàng gần 3 lượng

Cậu bé 11 tuổi nuốt thỏi vàng gần 3 lượng

09:51:09 21/04/2025
Một cậu bé 11 tuổi ở miền đông Trung Quốc đã nuốt phải một thỏi vàng nặng 100 gam (gần bằng 3 lượng vàng) khi đang chơi ở nhà, theo tờ South China Morning Post.
Chiến hạm nước ngoài đầu tiên đến căn cứ Ream của Campuchia sau quá trình cải tạo

Chiến hạm nước ngoài đầu tiên đến căn cứ Ream của Campuchia sau quá trình cải tạo

09:45:08 21/04/2025
Đại sứ quán Nhật Bản thông báo hai chiến hạm nước này đã ghé cảng tại căn cứ hải quân Ream của Campuchia hôm nay 19.4.
Campuchia và Trung Quốc ký thỏa thuận về dự án kênh đào Phù Nam Techo

Campuchia và Trung Quốc ký thỏa thuận về dự án kênh đào Phù Nam Techo

09:42:48 21/04/2025
Thỏa thuận giữa Campuchia và Trung Quốc về dự án kênh đào Phù Nam Techo được ký kết trong chuyến thăm Campuchia của Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình.
Lộ thêm nhóm chat Signal về Yemen của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

Lộ thêm nhóm chat Signal về Yemen của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ

09:37:48 21/04/2025
Việc lộ ra nhóm chat Signal thứ hai nơi ông Hegseth chia sẻ thông tin quân sự tối mật là diễn biến mới nhất khiến năng lực quản lý và khả năng phán đoán của vị Bộ trưởng bị đặt dấu hỏi nghiêm trọng.
Mỹ, Iran sẽ tiếp tục đàm phán hạt nhân tại Geneva và Oman

Mỹ, Iran sẽ tiếp tục đàm phán hạt nhân tại Geneva và Oman

09:32:25 21/04/2025
Trước đó, ngày 19/4, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi cho biết nước này và Mỹ sẽ tiến hành cuộc họp cấp chuyên gia vào ngày 23/4 tới tại Oman để thảo luận về một thỏa thuận khung liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran.
BMPT Terminator, lá chắn thép mới của Nga được trang bị nhiều công nghệ hiện đại

BMPT Terminator, lá chắn thép mới của Nga được trang bị nhiều công nghệ hiện đại

09:32:13 21/04/2025
Trong bối cảnh chiến trường hiện đại ngày càng trở nên khốc liệt và phức tạp, nhu cầu bảo vệ lực lượng tăng thiết giáp trước các mối đe dọa như tên lửa chống tăng và máy bay không người lái (UAV) ngày càng cấp thiết.
Mỹ tấn công Houthi, Hamas bác đề xuất mới của Israel

Mỹ tấn công Houthi, Hamas bác đề xuất mới của Israel

09:20:19 21/04/2025
Đài truyền hình al-Masirah do lực lượng Houthi điều hành hôm qua (18.4) đưa tin các cuộc không kích của Mỹ vào cảng nhiên liệu Ras Isa thuộc miền tây Yemen hôm 17.4 đã giết chết ít nhất 38 người và làm bị thương hơn 100 người.
Hàng trăm nhà kinh tế ký tuyên bố phản đối chính sách thuế quan của Mỹ

Hàng trăm nhà kinh tế ký tuyên bố phản đối chính sách thuế quan của Mỹ

09:11:28 21/04/2025
Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng rằng các nguyên tắc kinh tế đúng đắn, bằng chứng thực nghiệm và các lời cảnh tỉnh của lịch sử sẽ chiến thắng những lời huyễn hoặc về chủ nghĩa bảo hộ hiện nay .
Điện Kremlin lên tiếng về thông tin kéo dài 'lệnh ngừng bắn lễ Phục sinh'

Điện Kremlin lên tiếng về thông tin kéo dài 'lệnh ngừng bắn lễ Phục sinh'

09:03:31 21/04/2025
Ngay sau tuyên bố về lệnh ngừng bắn lễ Phục sinh của Tổng thống Nga, một số nhà lãnh đạo châu Âu đã kêu gọi ông Putin chấp nhận lệnh ngừng bắn vô điều kiện với phía Ukraine.

Có thể bạn quan tâm

Khoảnh khắc hai cô gái đổ đèo ở Tam Đảo đâm vào hộ lan, người bay khỏi xe

Khoảnh khắc hai cô gái đổ đèo ở Tam Đảo đâm vào hộ lan, người bay khỏi xe

Tin nổi bật

11:25:21 21/04/2025
Khi xuống dốc ở Tam Đảo, hai cô gái điều khiển chiếc xe tay ga nhưng không kiểm soát được tốc độ khiến xe máy đâm vào hộ lan bên đường.
4 mẫu giày, dép tối giản nhưng sành điệu, nên có trong tủ đồ mùa hè

4 mẫu giày, dép tối giản nhưng sành điệu, nên có trong tủ đồ mùa hè

Thời trang

11:24:26 21/04/2025
Một bản phối đồng điệu của giày và trang phục mang đến hình ảnh vừa thư thái, thoáng mát vừa sành điệu, sang trọng. Giày đế bệt mũi nhọn kèm quai ngang có nhiều tông màu hoàn hảo để diện cùng váy dài dáng suông
Lewandowski chấn thương, Barca bất an đấu Real Madrid và Inter

Lewandowski chấn thương, Barca bất an đấu Real Madrid và Inter

Sao thể thao

11:15:58 21/04/2025
Robert Lewandowski khiến Barca lo lắng khi có nguy cơ vắng mặt Siêu kinh điển chung kết Cúp Nhà vua, cũng như bán kết Cúp C1.
BYD Sealion 6 ra mắt khách Việt, giá từ 799 triệu đồng

BYD Sealion 6 ra mắt khách Việt, giá từ 799 triệu đồng

Ôtô

11:14:37 21/04/2025
Khác với phần lớn xe hybrid của các hãng xe Nhật Bản như Toyota, Honda đang phân phối tại thị trường Việt Nam, tân binh Sealion 6 sở hữu chiều dài x rộng x cao là 4.775 x 1.890 x 1.670 mm và chiều dài cơ sở 2.765 mm.
Modenas Elegan 250 EX 2025 ra mắt phiên bản nâng cấp tại Malaysia, giá 103 triệu đồng

Modenas Elegan 250 EX 2025 ra mắt phiên bản nâng cấp tại Malaysia, giá 103 triệu đồng

Xe máy

11:07:10 21/04/2025
Modenas vừa ra mắt phiên bản nâng cấp của Elegan 250 EX tại Malaysia với giá gần 103 triệu đồng, bổ sung màu sơn mới, kính chắn gió thể thao và đèn xi-nhan LED.
Bà Trương Mỹ Lan vẫn lãnh án tử hình, nộp 31 tỷ đồng án phí

Bà Trương Mỹ Lan vẫn lãnh án tử hình, nộp 31 tỷ đồng án phí

Pháp luật

11:05:45 21/04/2025
Dù được giảm án từ chung thân xuống 30 năm tù ở giai đoạn 2 nhưng bà Trương Mỹ Lan vẫn buộc phải chấp hành hình phạt chung là tử hình và phải nộp án phí 31 tỷ đồng.
iPhone thất thế trước đối thủ Trung Quốc tại thị trường cạnh tranh nhất thế giới

iPhone thất thế trước đối thủ Trung Quốc tại thị trường cạnh tranh nhất thế giới

Thế giới số

10:58:40 21/04/2025
Lượng iPhone xuất xưởng sụt giảm mạnh tại thị trường Trung Quốc, trong khi các thương hiệu nội địa chứng kiến tăng trưởng bùng nổ.
Diễn viên Kiều Trinh nhắc về 26 năm làm mẹ đơn thân

Diễn viên Kiều Trinh nhắc về 26 năm làm mẹ đơn thân

Tv show

10:27:33 21/04/2025
Diễn viên Kiều Trinh tiết lộ trong 26 năm làm mẹ đơn thân, cô từng trải qua cảm giác ghen tỵ, thấy tình cảm bị san sẻ khi con gái lớn có người yêu.
Bát muối đặt trong nhà vệ sinh tạo nên 5 hiệu quả

Bát muối đặt trong nhà vệ sinh tạo nên 5 hiệu quả

Sáng tạo

10:24:50 21/04/2025
Chỉ với một bát muối nhỏ đặt trong nhà vệ sinh, bạn có thể biến không gian này thành nơi sạch sẽ, thơm tho, mà chẳng tốn kém. Từ nhà phố sang trọng đến căn hộ nhỏ bé, mẹo đơn giản này mang đến 5 lợi ích thiết thực, khiến ai cũng muốn áp...
Lần đầu tiên phát hiện vi nhựa trong dịch nang buồng trứng của con người

Lần đầu tiên phát hiện vi nhựa trong dịch nang buồng trứng của con người

Lạ vui

10:17:01 21/04/2025
Phát hiện đáng báo động này làm dấy lên lo ngại về tác động của vi nhựa tới sức khỏe sinh sản và nội tiết của phụ nữ.
7 sai lầm khi điều trị nám da

7 sai lầm khi điều trị nám da

Làm đẹp

10:13:38 21/04/2025
Chẳng hạn như nước cốt chanh, giấm táo có tính acid mạnh, khi thoa trực tiếp lên da có thể gây bào mòn, kích ứng, làm mất đi lớp dầu bảo vệ, khiến da trở nên khô ráp, nhạy cảm hơn với tia