Hy Lạp và Đan Mạch mở cửa trở lại các địa điểm văn hóa, giải trí

Chính phủ Đan Mạch cho biết các bảo tàng , nhà hát , rạp chiếu phim , công viên giải trí ngoài trời và sở thú được phép mở cửa trở lại từ ngày 8/6.

Hy Lạp và Đan Mạch mở cửa trở lại các địa điểm văn hóa, giải trí - Hình 1

Du khách tham quan đền Parthenon tại khu khảo cổ Acropolis ở Athen, Hy Lạp . (Nguồn: Reuters)

Ngày 7/5, Bộ trưởng Văn hóa Hy Lạp Lina Mendoni thông báo các bảo tàng bị đóng cửa do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này sẽ mở cửa trở lại từ ngày 15/6 tới.

Phát biểu tại cuộc họp báo trực tuyến, Bộ trưởng Mendoni cho biết mục tiêu của Chính phủ Hy Lạp là duy trì các hoạt động văn hóa. Nếu mọi thứ diễn ra suôn sẻ, các địa điểm văn hóa có thể bắt đầu nối lại hoạt động sớm hơn.

Cũng theo bà Mendoni, các di tích khảo cổ ngoài trời ở nước này sẽ mở cửa trở lại từ ngày 18/5, tiếp đến là các nhà hàng, quán ăn – vào ngày 1/6.

Trong số các di tích được phép khôi phục hoạt động có thành cổ Acropolis, địa danh du lịch nổi tiếng ở thủ đô Athens của Hy Lạp. Cùng ngày 18/5, các hoạt động quay phim cũng được phép diễn ra.

Trước đó, trong tuần này, Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết nước này có thể khởi động mùa du lịch năm nay bắt đầu từ tháng Bảy. Tuy nhiên, Hy Lạp sẽ chỉ tiếp nhận du khách trong trường hợp đại dịch COVID-19 có chiều hướng thuyên giảm.

Video đang HOT

Hy Lạp lần đầu tiên nới lỏng các biện pháp hạn chế từ ngày 4/5 sau 6 tuần triển khai thực hiện. Dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến ngành du lịch, vốn là nguồn thu ngân sách chính của nước này.

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Hy Lạp sẽ suy giảm 10% trong năm 2020. Trong khi đó, Bộ Tài chính Hy Lạp dự báo con số này là 4,7%, tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp có thể lớn tới gần 20%.

Theo trang thống kê toàn cầu worldometers.info, tính đến nay, Hy Lạp ghi nhận 2.678 ca mắc COVID-19 và 148 ca tử vong.

Hy Lạp và Đan Mạch mở cửa trở lại các địa điểm văn hóa, giải trí - Hình 2

Trẻ em vui chơi tại một công viên ở Copenhagen, Đan Mạch ngày 29/4/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cùng ngày, Chính phủ Đan Mạch cho biết các bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, công viên giải trí ngoài trời và sở thú được phép mở cửa trở lại từ ngày 8/6.

Ngoài ra, lệnh cấm tụ tập cũng được nới lỏng từ mức 10 người hiện tại xuống mức từ 30-50 người tùy thuộc tính chất của từng sự kiện.

Trước đó cùng ngày, Đan Mạch đã cho phép các trung tâm thương mại hoạt động trở lại từ ngày 11/5 tới, các trường đại học, nhà hàng và các địa điểm tín ngưỡng cũng sẽ nối lại hoạt động một tuần sau đó.

Thủ tướng Mette Frederiksen cho biết các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cũng có thể trở lại tập luyện ngay lập tức. Tuy nhiên, việc nới lỏng hạn chế đi kèm với một loạt hướng dẫn về sức khỏe , đặc biệt là phải tôn trọng quy định khoảng cách 2m.

Đan Mạch đã áp đặt lệnh bán phong tỏa từ giữa tháng Ba nhằm kiềm chế dịch bệnh lây lan. Các trường mẫu giáo và trường tiểu học đã mở cửa trở lại từ ngày 15/4 và các cơ sở kinh doanh nhỏ như tiệm làm tóc cũng đã nối lại hoạt động.

Đan Mạch dự kiến sẽ mở cửa trở lại biên giới từ ngày 1/6 tới. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, Đan Mạch ghi nhận 10.083 ca nhiễm với 514 ca tử vong./.

Hà Nội đón khách tham quan, không tổ chức hoạt động vui chơi giải trí

Tại Hà Nội, một số điểm du lịch đã mở cửa đón khách trở lại nhưng chỉ phục vụ nhu cầu tham quan, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách du lịch.

Hà Nội đón khách tham quan, không tổ chức hoạt động vui chơi giải trí - Hình 1

Khách du lịch nước ngoài trên đường phố Hà Nội. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

Theo Sở Du lịch Hà Nội , do ảnh hưởng của dịch COVID-19 , dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lượng khách du lịch đến Thủ đô Hà Nội giảm mạnh.

Trong 4 ngày nghỉ lễ từ 30/4-3/5, tổng lượng khách du lịch đến Hà Nội đạt 28.473 lượt khách, giảm gần 92% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó, khách quốc tế có lưu trú tại Hà Nội đạt 1.473 lượt khách (giảm 97,2%) khách du lịch nội địa đạt khoảng 27.000 lượt khách (giảm 90,3%).

Tổng thu từ du lịch ước đạt 91 tỷ đồng, giảm 85,2%. Công suất sử dụng phòng bình quân của khối khách sạn 3-5 sao đạt khoảng 13,4%, giảm 56,6%.

Theo số liệu từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an thành phố Hà Nội, dịp nghỉ lễ năm nay, khách quốc tế đến Hà Nội từ 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, thuộc châu Á, châu Âu, châu Mỹ, châu Đại Dương và châu Phi (chủ yếu là khách kẹt lại tại Hà Nội và khách di chuyển về Hà Nội từ các địa phương khác của Việt Nam).

Trong dịp này, các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa tổ chức thực hiện tour cho khách du lịch.

Hiện tại, nhiều khu, điểm du lịch vẫn tạm dừng hoạt động, chưa đón khách như Chùa Hương, Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu-Quốc Tử Giám, Di tích Nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn, Vườn thú Hà Nội, hệ thống các bảo tàng...

Một số khu, điểm du lịch đã mở cửa đón khách trở lại nhưng chỉ phục vụ nhu cầu tham quan, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí như Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ 50 Đào Duy Từ, Nhà cổ 87 Mã Mây, phố sách Hà Nội, Công viên Thiên đường Bảo Sơn, Vườn quốc gia Ba Vì và các khu du lịch tại Ba Vì (Tản Đà, Thiên Sơn-Suối Ngà, Khoang Xanh-Suối Tiên, Ao Vua), các điểm du lịch của thị xã Sơn Tây (Làng cổ Đường Lâm, Thành cổ Sơn Tây), Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (chỉ tiếp đón các đoàn thể chính trị, ngoại giao đến viếng có đăng ký trước với Ban Quản lý Lăng).

Do đó, lượng khách đến với các khu, điểm du lịch giảm sâu so với cùng kỳ năm 2019.

Sau một thời gian thực hiện giãn cách xã hội và để kịp thời phục vụ du khách, nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các trung tâm thương mại, mua sắm, ăn uống đạt chuẩn (chủ yếu là các trung tâm thương mại thuộc hệ thống Vincom Retail) đã mở cửa trở lại ngay trước kỳ nghỉ lễ.

Tuy nhiên lượng khách đến các cơ sở này còn rất hạn chế, giảm 90% so với cùng kỳ năm 2019./.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vẻ đẹp của vịnh Hạ Long được 3 lần UNESCO công nhận là di sảnVẻ đẹp của vịnh Hạ Long được 3 lần UNESCO công nhận là di sản
09:54:23 20/09/2025
Kỳ bí ngôi chùa "không sư" trong hang núi lửa triệu năm ở Lý SơnKỳ bí ngôi chùa "không sư" trong hang núi lửa triệu năm ở Lý Sơn
07:14:33 21/09/2025
Khách Tây chi tiền triệu tắm trâu, lội ao úp cá ở Ninh BìnhKhách Tây chi tiền triệu tắm trâu, lội ao úp cá ở Ninh Bình
07:19:52 21/09/2025
Bãi biển cách Hà Nội 3,5 giờ lái ô tô, khách khen là điểm cắm trại lý tưởngBãi biển cách Hà Nội 3,5 giờ lái ô tô, khách khen là điểm cắm trại lý tưởng
09:21:02 20/09/2025
Triển vọng mới của du lịch Lâm ĐồngTriển vọng mới của du lịch Lâm Đồng
09:59:21 20/09/2025
Phú Thọ: Điểm hẹn du lịch cộng đồng mới vùng Mường ThàngPhú Thọ: Điểm hẹn du lịch cộng đồng mới vùng Mường Thàng
07:31:26 21/09/2025
Vẻ trầm mặc của nhà thờ đá Tam ĐảoVẻ trầm mặc của nhà thờ đá Tam Đảo
09:51:42 20/09/2025
Lễ hội ruộng bậc thang Miền ĐồiLễ hội ruộng bậc thang Miền Đồi
09:56:28 20/09/2025

Tin đang nóng

Nam đạo diễn thu nhập mỗi tháng 1 tỷ đồng, có dãy nhà trọ 500m2: Xin bố vợ từng trái ớt, nước mắm, bột giặtNam đạo diễn thu nhập mỗi tháng 1 tỷ đồng, có dãy nhà trọ 500m2: Xin bố vợ từng trái ớt, nước mắm, bột giặt
20:04:23 21/09/2025
Nam thần thanh xuân "bắt cá 5 tay" trả giá: Phải đi phụ hồ và triệt sản vì nhà nghèo đông conNam thần thanh xuân "bắt cá 5 tay" trả giá: Phải đi phụ hồ và triệt sản vì nhà nghèo đông con
20:50:19 21/09/2025
Hồ Hoài Anh tiết lộ bí mật đằng sau chiến thắng của Đức Phúc ở Intervision 2025Hồ Hoài Anh tiết lộ bí mật đằng sau chiến thắng của Đức Phúc ở Intervision 2025
23:36:52 21/09/2025
Choáng váng trước cảnh tượng bên trong biệt thự 100 tỷ của Huyền BabyChoáng váng trước cảnh tượng bên trong biệt thự 100 tỷ của Huyền Baby
19:48:36 21/09/2025
Nam nghệ sĩ mời Trường Giang dẫn đám cưới nhưng bị hủy hôn phút 89, ngoài 40 sống cô đơn, muốn có bạn gáiNam nghệ sĩ mời Trường Giang dẫn đám cưới nhưng bị hủy hôn phút 89, ngoài 40 sống cô đơn, muốn có bạn gái
18:57:53 21/09/2025
Đức Phúc chia sẻ nóng về giải Quán quân Intervision 2025, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nói gì về tiêu chí chọn đại diện Việt Nam?Đức Phúc chia sẻ nóng về giải Quán quân Intervision 2025, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nói gì về tiêu chí chọn đại diện Việt Nam?
20:54:44 21/09/2025
Mỹ nhân đẹp nhất Vườn Sao Băng làm sao thế này: Mặt mũi đơ như tượng, mắt lờ đờ, miệng cũng không mở nổi!Mỹ nhân đẹp nhất Vườn Sao Băng làm sao thế này: Mặt mũi đơ như tượng, mắt lờ đờ, miệng cũng không mở nổi!
18:44:39 21/09/2025
Siêu mẫu đình đám "mất tích" bí ẩn sau 4 năm càn quét showbiz, nghề nghiệp hiện tại khiến khán giả "ớn lạnh"Siêu mẫu đình đám "mất tích" bí ẩn sau 4 năm càn quét showbiz, nghề nghiệp hiện tại khiến khán giả "ớn lạnh"
18:48:20 21/09/2025

Tin mới nhất

Hội An lọt top những trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới

Hội An lọt top những trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới

07:29:08 21/09/2025
Phố cổ Hội An vừa được trang du lịch trực tuyến Tourlane (Pháp) xếp hạng là trung tâm lịch sử đẹp nhất châu Á, sánh vai cùng nhiều di sản nổi tiếng toàn cầu như Krakow (Ba Lan), Avignon (Pháp) hay Cartagena (Colombia).
Lạc lối ở Strasbourg, thành phố cổ kính, ưu tư của Pháp

Lạc lối ở Strasbourg, thành phố cổ kính, ưu tư của Pháp

07:26:52 21/09/2025
Nước Pháp nổi tiếng bởi vẻ đẹp hoa lệ, lãng mạn nhưng cũng không kém phần cổ kính, trầm lắng. Thành phố du lịch Strasbourg vốn là thủ phủ của vùng Alsace cũng là một trong những điểm đến vô cùng thú vị khi bạn ghé thăm đất nước này.
Hà Nội lọt top điểm ngắm lá thu đẹp nhất châu Á

Hà Nội lọt top điểm ngắm lá thu đẹp nhất châu Á

07:23:20 21/09/2025
Không sở hữu những cánh rừng lá phong rực đỏ hay bạch quả vàng óng, Hà Nội vẫn hút khách mùa thu bởi thời tiết dịu dàng và cảnh quan lãng mạn.
Hình ảnh mới nhất về công viên "ma mị" ở Huế từng lên báo quốc tế

Hình ảnh mới nhất về công viên "ma mị" ở Huế từng lên báo quốc tế

07:17:13 21/09/2025
Sau khi được đầu tư hàng chục tỷ đồng để chỉnh trang, công viên hồ Thủy Tiên, Tp.Huế đã trở thành điểm đến tham quan, trải nghiệm thu hút người dân và du khách.
Colonia Tovar - "Hơi thở châu Âu " giữa đại ngàn Mỹ Latinh

Colonia Tovar - "Hơi thở châu Âu " giữa đại ngàn Mỹ Latinh

07:11:59 21/09/2025
Từ xa, những mái ngói đỏ dốc nghiêng, những ngôi nhà gỗ nâu-trắng ẩn hiện trong sương sớm khiến du khách tới Colonia Tovar mà ngỡ như lạc bước giữa lòng nước Đức xa xôi.
Khám phá đỉnh Pù Xèo

Khám phá đỉnh Pù Xèo

07:09:39 21/09/2025
Đỉnh Pù Xèo thuộc địa bàn các xã Thường Xuân, Lương Sơn, có độ cao gần 1.000m so với mực nước biển. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát mẻ, là điểm đến lý tưởng đối với du khách yêu thích du lịch trekking.
Khám phá chợ phiên độc đáo ở Măng Đen

Khám phá chợ phiên độc đáo ở Măng Đen

07:07:36 21/09/2025
Được mệnh danh là Đà Lạt thu nhỏ với khí hậu mát mẻ quanh năm và cảnh quan bao la của rừng nguyên sinh, hồ, suối và thác nước hùng vĩ
Du lịch địa chất Hướng đi bền vững cho Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Du lịch địa chất Hướng đi bền vững cho Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

07:05:29 21/09/2025
Năm 2020, Công viên Địa chất (CVĐC) Đắk Nông chính thức được UNESCO công nhận là Công viên Địa chất toàn cầu. Đây không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà còn mở ra cơ hội lớn để tỉnh Lâm Đồng
Mùa vàng Hoàng Su Phì bình yên giữa non cao Tây Côn Lĩnh

Mùa vàng Hoàng Su Phì bình yên giữa non cao Tây Côn Lĩnh

10:08:01 20/09/2025
Mỗi độ thu sang, Hoàng Su Phì lại rực rỡ trong sắc vàng mùa lúa chín. Những thửa ruộng bậc thang uốn quanh sườn núi, ôm trọn bản làng yên ả, tạo nên bức tranh thiên nhiên hùng vĩ, khiến du khách phương xa không khỏi say mê.
Về Quảng Trị khám phá trằm Trà Lộc

Về Quảng Trị khám phá trằm Trà Lộc

10:01:37 20/09/2025
Nằm tại xã Vĩnh Định, tỉnh Quảng Trị, trằm Trà Lộc hiện lên như một ốc đảo xanh mướt, mang đến vẻ đẹp hoang sơ và bình yên.
Quảng Ninh bùng nổ chuỗi sự kiện du lịch hấp dẫn cuối năm 2025

Quảng Ninh bùng nổ chuỗi sự kiện du lịch hấp dẫn cuối năm 2025

09:47:59 20/09/2025
Quảng Ninh - Trải nghiệm Di sản, kết nối thế giới là tên gọi của chiến dịch kích cầu du lịch cuối năm 2025, đón đầu xu hướng du lịch 2026.
Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển du lịch mùa thu đông

Quảng Ninh đẩy mạnh phát triển du lịch mùa thu đông

09:44:09 20/09/2025
Hướng đến xây dựng thương hiệu điểm đến 4 mùa, du lịch Quảng Ninh đang tích cực phát triển các sản phẩm du lịch thu đông, thu hút du khách những tháng cuối năm.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên Phương Oanh lập vi bằng

Diễn viên Phương Oanh lập vi bằng

Sao việt

00:22:41 22/09/2025
Phương Oanh có động thái cứng rắn khi lên tiếng cảnh báo khán giả về tình trạng fanpage giả mạo, sử dụng hình ảnh của cô cho mục đích thương mại.
Phát bực vì Quỳnh Kool

Phát bực vì Quỳnh Kool

Phim việt

00:07:33 22/09/2025
Chỉ ít giờ đăng tải, preview tập 19 thu hút hàng triệu lượt xem. Hàng trăm bình luận bày tỏ bức xúc vì cách hành xử của nhân vật Lam.
Vbiz mới có 1 cặp đôi visual chấn động: Nhà gái là Hoa hậu đẹp mê tơi, nhà trai đố tìm nổi góc chết

Vbiz mới có 1 cặp đôi visual chấn động: Nhà gái là Hoa hậu đẹp mê tơi, nhà trai đố tìm nổi góc chết

Hậu trường phim

00:01:20 22/09/2025
Ngày 21/9/2025, dự án phim điện ảnh Thơ Tình Gởi Ma Sơ đã chính thức khai máy, mở màn cho một hành trình mới đầy hứa hẹn trên thị trường phim Việt.
'Cậu bé Cá Heo 2' tung trailer: Hé lộ bí mật thân phận và bản đồ phiêu lưu 7 đại dương náo nhiệt nhất tháng 10

'Cậu bé Cá Heo 2' tung trailer: Hé lộ bí mật thân phận và bản đồ phiêu lưu 7 đại dương náo nhiệt nhất tháng 10

Phim âu mỹ

23:52:21 21/09/2025
Phim hoạt hình mở màn tháng 10 - Cậu bé Cá Heo và bí mật 7 đại dương công bố teaser poster và trailer chính thức.
Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

Giả danh tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp từ thiện để trục lợi

Pháp luật

23:30:06 21/09/2025
Ngày 21/9, Công an xã Vĩnh Mỹ (tỉnh Cà Mau) nhận được tin báo của người dân về việc xuất hiện đối tượng mặc áo tu sĩ đi bán nhang, kêu gọi quyên góp ủng hộ chùa làm từ thiện.
Phái đoàn Hạ viện Mỹ lần đầu thăm Trung Quốc từ năm 2019

Phái đoàn Hạ viện Mỹ lần đầu thăm Trung Quốc từ năm 2019

Thế giới

23:26:14 21/09/2025
Một nhóm các nhà lập pháp Mỹ ngày 21.9 đến Trung Quốc trong chuyến thăm đầu tiên của phái đoàn Hạ viện Mỹ từ năm 2019.
Ngô Kiến Huy bị đàn em "kháy" liên tục, Negav còn thẳng thừng nói 1 câu gây tranh cãi

Ngô Kiến Huy bị đàn em "kháy" liên tục, Negav còn thẳng thừng nói 1 câu gây tranh cãi

Tv show

23:19:53 21/09/2025
Tối 20/9, tập mở màn Anh Trai Say Hi mùa 2 không chỉ gây chú ý bởi dàn Anh Trai lộ diện, mà còn bùng lên tranh luận khi Ngô Kiến Huy bị đàn em cà khịa sự nghiệp âm nhạc chỉ gói gọn trong một bản hit.
Nam diễn viên Trần Quang Tiền tử vong tại nhà

Nam diễn viên Trần Quang Tiền tử vong tại nhà

Sao châu á

23:13:45 21/09/2025
Diễn viên Trần Quang Tiền qua đời tại nhà riêng, hưởng dương 55 tuổi. Bạn bè trước đó đã báo cảnh sát vì nhiều ngày không liên lạc được với nam diễn viên.
Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh

Bão Ragasa mạnh lên siêu bão, sẽ đổ bộ đất liền Quảng Ninh - Hà Tĩnh

Tin nổi bật

22:03:27 21/09/2025
Bão Ragasa đã mạnh lên siêu bão với cường độ cấp 16, giật trên cấp 17. Dự báo trong ngày 25.9, bão Ragasa sẽ đổ bộ đất liền nước ta, trọng tâm là các tỉnh từ Quảng Ninh - Hà Tĩnh.
Messi nới rộng kỷ lục ghi bàn

Messi nới rộng kỷ lục ghi bàn

Sao thể thao

21:52:32 21/09/2025
Lionel Messi duy trì màn trình diễn chói sáng ở Inter Miami trong chiến thắng 3-2 trước DC United tại vòng 31 MLS sáng 21/9.
Phim truyền hình được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng của Hàn Quốc đang gây sốt

Phim truyền hình được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng của Hàn Quốc đang gây sốt

Phim châu á

21:44:47 21/09/2025
Bộ phim được đầu tư với kinh phí lên tới 70 tỷ won (hơn 1.300 tỷ đồng) mang tên Giông tố, do Jun Ji Hyun, Kang Dong Won đóng chính, gây sốt ngay từ khi lên sóng vào tháng 9.