Huyện đầu tiên ở TP.HCM dự kiến mở lại nhiều điểm du lịch

Từ 16/9 đến 30/9, huyện Cần Giờ dự kiến mở lại nhiều điểm tham quan du lịch , di tích lịch sử. Người dân TP.HCM có thể đăng ký đi theo tour nếu có thẻ xanh vaccine và đảm bảo 5K.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ (TP.HCM) Nguyễn Văn Hồng chia sẻ trong chương trình livestream “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối 15/9. Đây là số cuối cùng của chương trình sau 3 tuần thực hiện.

Cần Giờ cho phép khai thác, chế biến hải sản trở lại

Video đang HOT

Tại chương trình, người dân đặt câu hỏi về các loại hình ở huyện Cần Giờ được hoạt động trở lại sau ngày 15/9. Huyện này cùng với quận 7 và huyện Củ Chi là ba địa phương đầu tiên tại TP.HCM triển khai thí điểm nới lỏng giãn cách trong thời gian từ 16/9 đến 30/9.

Theo Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, địa phương sẽ được thực hiện thí điểm hoạt động trở lại một số mô hình với nguyên tắc “khóa chặt bên ngoài và từng bước nới lỏng bên trong”, an toàn đến đâu nới lỏng đến đó và mục tiêu cao nhất vẫn là đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dân.

Trước mắt, Cần Giờ thí điểm cho mở lại dịch vụ ăn uống nhưng không phục vụ tại chỗ mà bán mang về, đồng thời người dân được đi chợ 1 lần/tuần.

“Trong quá trình này, chúng tôi thực hiện phương châm mỗi người dân là một shipper, để người dân có đủ điều kiện đã qua 14 ngày kể từ khi tiêm vaccine mũi 2 sẽ được đi lại theo phương án đảm bảo an toàn”, ông Hồng nói.

Huyện đầu tiên ở TP.HCM dự kiến mở lại nhiều điểm du lịch - Hình 1

Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ và Chủ tịch UBND quận Tân Bình là hai khách mời trong số cuối cùng của chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” tối 15/9. Ảnh: HMC.

Ngoài ra, thế mạnh của huyện Cần Giờ là đánh bắt và nuôi trồng hải sản. Do đó, lãnh đạo huyện cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngư dân được đánh bắt xa bờ, gần bờ và cho phép hoạt động lại các dịch vụ nuôi trồng, chế biến thủy hải sản nhằm cung ứng cho thị trường trong quận và cả TP.

Ngoài ra, huyện đã phủ vaccine mũi 1 cho gần 100% người dân trên 18 tuổi và tiến độ tiêm mũi 2 đạt 37%. Từ các điều kiện trên, địa phương thúc đẩy hoạt động nuôi trồng, tiêu thụ thủy hải sản để góp phần cải thiện đời sống của người dân trong thời gian tới.

Về xây dựng, ông Hồng cho biết huyện sẽ rà soát thống kê các công trình phải tạm dừng thi công do lệnh giãn cách xã hội . Những công trình cấp bách, trọng điểm, kể cả xây dựng nhà ở riêng lẻ cũng được rà soát lại. Sau đó, huyện sẽ phối hợp với Sở Xây dựng trình UBND TP.HCM cho phép các công trình thi công trở lại.

Thí điểm tour du lịch khép kín

Về việc mở lại các hoạt động du lịch trong thời gian thí điểm, Chủ tịch huyện Cần Giờ cho biết địa phương đang xem xét mở lại một số địa điểm du lịch, di tích lịch sử như: Chiến khu Rừng Sác, khu du lịch Vàm Sát, khu du lịch Phương Nam, Đảo khỉ…

“Chúng tôi sẽ phối hợp với các sở ngành thành phố như du lịch, công thương, giao thông vận tải, thông tin và truyền thông, để kết nối mở lại thí điểm các tuyến du lịch khép kín (du lịch theo tour)”, ông Hồng nói.

Ông cho biết địa phương mới chỉ thí điểm du lịch theo tour là để an toàn cho người dân và đảm bảo “nới tới đâu kiểm soát chặt chẽ tới đó”.

MC Quyền Linh đặt câu hỏi về việc người dân ở khu vực khác tại TP.HCM muốn đến các điểm du lịch ở Cần Giờ có được không và cần đảm bảo điều kiện gì.

Trả lời, lãnh đạo huyện Cần Giờ cho biết trước mắt, trong thời gian thí điểm nới lỏng giãn cách (16-30/9), địa phương phối hợp với Sở Du lịch và Saigon Tourist để tổ chức cho người dân đi theo tour. Điều kiện là phải có thẻ xanh vaccine và 5K, tức là người dân phải tiêm 2 mũi vaccine mới được đi.

“Trên cơ sở nới lỏng trong thời gian thí điểm, sau ngày 30/9, chúng tôi sẽ rà soát, đánh giá và xem xét nới lỏng hơn nữa cho ngành du lịch”, Chủ tịch huyện Cần Giờ nói.

Khi nào quận Tân Bình được nới lỏng như Cần Giờ?

Nói về công tác an sinh xã hội trên địa bàn, Chủ tịch huyện Cần Giờ cho biết địa phương đã hoàn thành việc chi trả 2 gói hỗ trợ dành cho người dân gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội.

Cụ thể, ngân sách của huyện chi hơn 34 tỷ đồng và đảm bảo hỗ trợ cho hơn 30.000 lượt hộ dân. Ngoài ra, địa phương vận động mạnh thường quân và một số nguồn khác để hỗ trợ thêm 240.000 lượt người dân, với tổng số tiền 31 tỷ đồng.

Trong khi đó, ông Nguyễn Bá Thành, Chủ tịch UBND quận Tân Bình, cho biết địa phương đang chuẩn bị để triển khai gói hỗ trợ đợt 3 cho người dân sau ngày 16/9. Việc hỗ trợ sẽ theo chủ trương của UBND TP.

Trả lời câu hỏi khi nào quận Tân Bình được nới lỏng các hoạt động tương tự huyện Cần Giờ, ông Thành cho biết tình hình dịch bệnh ở địa phương có xu hướng khả quan khi số vùng xanh ngày càng tăng, vùng đỏ giảm dần. Trong số hơn 1.500 tổ dân phố ở quận, hơn 900 tổ hiện là vùng xanh, 178 tổ là vùng đỏ, còn lại là vùng vàng và vùng cam.

Hiện, địa phương này đã cho phép các cửa hàng ăn uống được kinh doanh trở lại theo hình thức bán mang về. Chủ tịch quận Tân Bình cho biết việc nới lỏng hoạt động trong thời gian tới sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng và theo chỉ đạo của UBND TP.HCM.

Cuối chương trình, MC Quyền Linh bày tỏ sự tiếc nuối khi chương trình “Dân hỏi – Thành phố trả lời” dừng lại sau hơn 3 tuần phát sóng và nhận được nhiều sự quan tâm của người dân cũng như lãnh đạo TP.

Ông Lê Quang Tự Do, Phó cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT&TT), cho biết sau ngày 15/9, TP.HCM chuyển sang giai đoạn mới, vừa chống dịch vừa phục hồi kinh tế. Nhiều địa phương khác đang cần sự hỗ trợ của các đoàn công tác từ Trung ương nên từ ngày mai, ông Do sẽ tiếp tục đến những nơi khác.

Kể từ số phát sóng đầu tiên vào ngày 25/8 đến ngày 15/9, chương trình nhận được hơn 27.500 câu hỏi qua Google form, hơn 419.000 lượt tương tác trực tiếp qua livestream với hơn 8,7 triệu lượt xem. Số người xem cao nhất trong cùng một thời điểm là hơn 172.000…

Từ 0h ngày 16/9, Cần Giờ và Tân Bình được nới lỏng hoạt động gì?

Người dân có thể tham gia vào các tour du lịch ở huyện Cần Giờ, trong khi đó ở quận Tân Bình, các cửa hàng ăn uống được hoạt động để bán mang về.

Trong chương trình Dân hỏi - Thành phố trả lời tối nay (15/9), 2 Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ và quận Tân Bình đã trả lời nhiều câu hỏi của người dân về các hoạt động sản xuất, dịch vụ được nới lỏng ở địa phương từ 0h ngày 16/9.

Một người dân ở Long Hoà, Cần Giờ hỏi: "Huyện sẽ được mở lại những dịch vụ gì, các cửa hàng ăn uống có được mở chưa?".

Từ 0h ngày 16/9, Cần Giờ và Tân Bình được nới lỏng hoạt động gì? - Hình 1

Shipper được nới lỏng hoạt động. Ảnh: Thanh Tùng

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Hồng, Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ cho hay, huyện được đánh giá đã cơ bản kiểm soát được dịch. Từ 0h ngày 16/9 tới ngày 30/9, huyện thực hiện thí điểm từng bước nới lỏng.

Theo đó, huyện sẽ khoá chặt bên ngoài, từng bước nới lỏng bên trong, an toàn tới đâu nới lỏng tới đó. Trong thời gian này, cửa hàng ăn uống được phép mở để bán mang về, người dân được đi chợ 1 lần 1 tuần.

Cần Giờ sẽ tạo điều kiện cho ngư dân đánh bắt xa bờ, gần bờ và hoạt động nuôi trồng thuỷ hải sản.

Bên cạnh đó, huyện rà soát các công trình tạm dừng như các công trình cấp bách trọng điểm, công trình riêng lẻ xây dựng dở dang... để trình UBND TP cho xây dựng tiếp. Người dân đã tiêm 2 mũi vắc xin, được đi lại, làm shipper.

Trong chương trình này, ông Hồng cho biết thông tin vui khi Cần Giờ cho mở lại các tuyến du lịch khép kín tới di tích lịch sử như Chiến khu Rừng Sác, khu du lịch Phương Nam, đảo khỉ v.v... Các điểm du lịch này cách xa khu dân cư, đảm bảo tiêu chí an toàn.

"Hiện, người dân ở Cần Giờ đã tiêm mũi 1 phủ 100%, mũi 2 đạt 37% nên huyện tạo điều kiện cho bà con phát triển du lịch, nuôi trồng thuỷ hải sản. Huyện kết hợp với Sở Du lịch và công ty du lịch tổ chức cho người dân đi theo tour, thực hiện vắc xin và 5K gần như thẻ xanh", ông Hồng cho hay.

Từ 0h ngày 16/9, Cần Giờ và Tân Bình được nới lỏng hoạt động gì? - Hình 2

Cần Giờ mở các tour du lịch. Ảnh: Thanh Hải

Bạn Nghĩa Lê đặt câu hỏi: "Tôi thấy có Cần Giờ, quận 7, Củ Chi có nơi áp dụng Chỉ thị 16-, 15 , vậy shipper có thể vận chuyển hàng từ nơi có Chỉ thị 15 tới nơi áp dụng Chỉ thị 16-, 16 không?".

Chủ tịch huyện Cần Giờ giải đáp, Cần Giờ nói riêng và 3 quận Củ Chi, quận 7 nói chung trong quá trình thí điểm nới lỏng, shipper được đi liên quận huyện. Còn nhân viên giao hàng của các doanh nghiệp thì chỉ giao trong quận huyện.

Tân Bình được bán hàng mang về

Trong chương trình này, Chủ tịch UBND quận Tân Bình Nguyễn Bá Thành cho hay, quận vẫn tuân thủ giãn cách theo Chỉ thị 16 và chưa thể mở như Cần Giờ. Tuy nhiên, từ thời điểm từ 0h ngày 16/9, quận Tân Bình cũng được nới lỏng ở một số hoạt động.

"Theo văn bản 2998 của UBND TP, các cửa hàng ăn uống được mở trở lại khi có đăng ký kinh doanh, chủ quán tiêm vắc xin ít nhất 1 mũi, cửa hàng hoạt động "3 tại chỗ" và được UBND phường xem xét cho hoạt động trở lại", ông Thành cho hay.

Theo thông tin từ vị Chủ tịch UBND quận, Tân Bình có những bước chuyển biến tốt trong phòng chống dịch. Quận có 1.503 tổ dân phố thì có 178 tổ đỏ, 124 tổ cam, 294 tổ vàng, 907 xanh. Vùng xanh đang tăng lên mỗi ngày và vùng đỏ dần được thu hẹp.

Một người dân hỏi: "Cửa hàng cà phê có được mở ở quận Tân Bình hay không, hớt tóc gội đầu thì sao?". Về vấn đề này, ông Nguyễn Bá Thành cho hay, các cửa hàng cà phê đáp ứng các tiêu chí của văn bản 2998 như kể trên thì có thể hoạt động từ 6h tới 18h hàng ngày. Hoạt động hớt tóc cũng là nhu cầu cần thiết của người dân, tuy nhiên TP.HCM vẫn đang trong giai đoạn kiểm soát dịch, giãn cách theo Chỉ thị 16 tới ngày 30/9, nên các loại hình này TP, chưa cho hoạt động trở lại.

Bạn Hằng Trần tiếp tục đặt câu hỏi: "Sau 15/9, người dân làm nghề kinh doanh tự do có được đi lại liên quận không? Shop của em ở phường 13, quận Tân Bình, nhà em ở quận Tân Phú".

Chủ tịch UBND quận Tân Bình khẳng định: "TP tiếp tục giãn cách tới 30/9 nên vẫn áp dụng "ai ở đâu ở đó". Vì vậy, đề nghị bà con tiếp tục cố gắng thêm một thời gian ngắn nữa, để cùng TP chung tay chống dịch".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Nhóm thợ hồ được hỗ trợ về Nghệ An sau một tháng cách ly ở Đắk Lắk01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42

Tiêu điểm

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021
Thủ tướng yêu cầu quy định rõ "người có app xanh được di chuyển"
08:08:09 25/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
20:14:26 26/09/2021
Nóng: Lộ diện nghi phạm trong vụ án rùng mình tại quận 7: “Là dân xã hội, nói đạo lý cực chất”
01:15:10 27/09/2021
Tạm giữ nghi phạm 34 tuổi liên quan đến vụ thi thể lìa đầu ở quận 7
22:56:49 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng
21:38:45 26/09/2021
Tối cuối tuần Ngọc Trinh lên đồ "hư hỏng" khuấy động cõi mạng: Để lộ chân ngực cực sexy, zoom cận vòng eo mới bất ngờ!
21:35:09 26/09/2021
Ngày về Thụy Điển của các con Hồ Ngọc Hà còn xa
20:17:50 26/09/2021
TP.HCM: Nghi án kẻ ngáo đá chém người đàn ông lìa đầu ở quận 7
20:38:49 26/09/2021
Thấy Triệu Lệ Dĩnh vất vả xách váy, 1 mỹ nam nhanh chóng chạy lại giúp đỡ, scandal cưỡng hôn năm xưa bị lật lại
21:28:55 26/09/2021
Duy Phương: "Tôi cầm bao tiền về, mở ra thì thấy bên trong là tập vé số, tôi trắng tay"
23:19:26 26/09/2021

Tin mới nhất

Lấy ý kiến về dự thảo quy định bảo lãnh ngân hàng

05:31:31 27/09/2021
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang lấy ý kiến của nhân dân đối với dự thảo Thông tư quy định về bảo lãnh ngân hàng thay thế Thông tư số 07/2015/TT-NHNN ngày 3/10/2012 và Thông tư số 13/2017/TT-NHNN ngày 29/9/2017 sửa đổi, bổ sung một số đ...

Hội thảo khoa học: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu

05:11:18 27/09/2021
Chiều 26/9, Trường Đại học Hạ Long phối hợp với Trường THPT Bạch Đằng (TX Quảng Yên) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: Học sinh, sinh viên chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tăng nặng xử phạt người đi xe gắn máy vi phạm để răn đe

00:51:31 27/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định 100/2019 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt.

Thai phụ bị nước lũ cuốn trôi trên đường đi chợ bán cà chua

00:40:53 27/09/2021
Sáng sớm, chị M. đi chợ bán cà chua, khi đi qua ngầm tràn Song Chứa, thuộc xã Hòa Trạch, huyện Bố Trạch thì bất ngờ bị nước lũ cuốn trôi.

Nhiều cửa hàng chưa nghiêm túc quét mã QR

00:30:44 27/09/2021
Chuẩn bị sẵn mã QR và ứng dụng khi mua hàng, nhưng đến 5 - 6 địa điểm khác nhau, Hải Yến chưa một lần phải mở app.

Nhiều hộ dân Nghệ An bị nước cô lập

00:21:21 27/09/2021
Đêm 26/9, tại huyện Quỳnh Lưu, nước đã rút sau đợt ngập sâu nhất cả chục năm qua song hàng nghìn hộ vẫn bị ảnh hưởng do nước tràn vào nhà hoặc giao thông chia cắt.

Tìm kiếm người đàn ông bị sóng cuốn ra biển khi đi cào ngao sau bão

23:50:52 26/09/2021
Trong khi đi cào ngao sau bão, người đàn ông 56 tuổi bị sóng biển ập vào, cuốn trôi ra xa.

Xem xét điều chỉnh tăng giờ làm thêm, cả năm không vượt quá 300 giờ

23:46:45 26/09/2021
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang tiến hành tổng hợp ý kiến với đề xuất cho phép điều chỉnh tăng thời gian làm thêm giờ/tháng với một số ngành nghề lĩnh vực.

Hàng trăm người ra bãi biển nhặt 'lộc trời'

23:41:33 26/09/2021
Hàng trăm người dân ra bãi biển ở thị xã Hoàng Mai nhặt ngao bị sóng biển đánh dạt bờ, hiện tượng hiếm vài năm gần đây.

Lưu giữ con thuyền đắm trong bão làm kỷ vật

23:35:08 26/09/2021
Vợ chồng ngư dân Nguyễn Phụng, 64 tuổi, ở làng chài Hòa Thắng giữ lại con thuyền bị cơn bão Damrey đánh chìm 4 năm trước làm kỷ vật.

Đàn tế hơn 600 tuổi ở Thành nhà Hồ

23:33:48 26/09/2021
Đàn tế Nam Giao được xây dựng năm 1402 dưới triều vua Hồ Hán Thương, là đàn tế còn nguyên vẹn nhất Việt Nam hiện nay.

Bắt nghêu trên bãi đá

23:22:41 26/09/2021
Thủy triều rút, bãi đá san hô dưới chân núi Bàn Than lộ thiên, người dân xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tranh thủ ra bắt nghêu.

Hà Tĩnh sắp sạch bóng nCoV

23:20:00 26/09/2021
Hà Tĩnh đến ngày 26/9 còn một bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh và một ca tái dương tính theo dõi sức khỏe tại nhà.

Đà Nẵng: Người dân trở lại thành phố cần khai báo để được tiêm vắc xin Covid-19

22:45:45 26/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh, nếu người dân không khai báo tạm trú khi quay trở lại Đà Nẵng làm việc, học tâp… sẽ không được tiêm vắc xin Covid-19.

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...

Bộ Y tế: Nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19

21:31:48 26/09/2021
Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị mình, công điện của Bộ Y tế nêu rõ.

An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

21:23:24 26/09/2021
233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

Long An kêu gọi các tỉnh thành miền Tây đón hơn 500 người dân đang bị kẹt

21:20:25 26/09/2021
Hơn 500 người dân các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và TP.Cần Thơ đang kẹt tại Long An trên đường về quê.

8 hiệp hội kiến nghị Thủ tướng chia 2 giai đoạn mở cửa, thích ứng với Covid

21:14:27 26/09/2021
Theo kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp, trong giai đoạn chuyển tiếp đến khi cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, cần tách 2 vùng theo tình hình dịch để có biện pháp quản lý phù hợp.

Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch

20:41:47 26/09/2021
Những năm gần đây, nấm Nhì Tây của Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm Nhì Tây ở thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là thương hiệu được các nhà hàng, hộ gia đình trong tỉnh tin dùng bởi chất lượng và an ...

Ngành Giao thông 'hiến kế' tạo nguồn đất đắp thi công cao tốc Bắc Nam

20:39:38 26/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải pháp tháo gỡ vướng mắc về nguồn vật liệu phục vụ thi công cao tốc trên tuyến Bắc Nam phía Đông, trong đó đề xuất Bộ Tài nguyên và Môi trường tham mưu ban hành Nghị quyết ...

Doanh nghiệp vận tải 'mệt mỏi' vì xét nghiệm

20:35:19 26/09/2021
Các lái xe vận tải chưa kịp hoàn hồn về quy định muốn chở hàng đến cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) phải xét nghiệm COVID-19 tới 3 lần, mới đây, UBND TP Móng Cái đã ra thông báo áp dụng lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng PCR (m...

Sau ngày 30.9: Mắc kẹt nơi khác, chưa tiêm vắc xin, làm sao về lại TP.HCM?

20:27:34 26/09/2021
Ra đảo Phú Quý, Bình Thuận làm việc từ mùa dịch năm ngoái, khi quyết định về lại TP.HCM thì bùng dịch nên mắc kẹt luôn. Anh Thắng và đội thợ hồ cũng chưa được tiêm vắc xin, vậy sau ngày 30.9, làm sao để về lại TP?

Hàng container qua cảng biển giữ đà tăng trưởng cao

20:25:52 26/09/2021
Theo Cục Hàng hải Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt hơn 535,7 triệu tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2020.

Cân nhắc và rà soát các quy định về kinh doanh vàng

20:23:42 26/09/2021
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, quy định quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP không được đề cập tới trong dự thảo lần này.

Hỗ trợ doanh nghiệp đón đà phục hồi kinh tế

20:22:08 26/09/2021
Chính phủ cũng như các bộ, ngành, địa phương đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp đón đà phục hồi kinh tế.

Những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động nổi bật tuần qua

20:19:20 26/09/2021
Những chính sách được đưa ra nhằm phòng, chống dịch, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh viện Trung ương sẽ rút từ từ khi TPHCM mở cửa

20:07:35 26/09/2021
Phải khẳng định một điều, khi mở cửa để phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa… y tế vẫn là ngành nặng gánh nhất - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Ngày 26/9 Hà Nội không ca mắc Covid-19, số tử vong ở TPHCM xuống thấp

20:04:31 26/09/2021
Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 nhận định công tác phòng, chống Covid-19 của TPHCM có nhiều dấu hiệu khả quan.

Có thể bạn quan tâm

Thiếu gia 8 tuổi của nữ tỷ phú người Việt đón sinh nhật xa hoa trong "lâu đài" 800 tỷ

Netizen

06:03:27 27/09/2021
Không biết nữ đại gia đã chi bao nhiêu tiền để con trai có tiệc sinh nhật hoành tráng thế này nhỉ?

Chương trình trực tiếp bóng đá ở London bỗng tình cờ "bắt" được Park Seo Joon trên khán đài, chuyện gì đây?

Sao châu á

06:01:37 27/09/2021
Đang xem bóng đá qua truyền hình, bỗng nhiều fan bắt gặp Park Seo Joon trên khán đài sân vận động. Nam tài tử đang làm gì ở Anh thế này?

SUV mạnh 295 mã lực, thiết kế sang chảnh, giá gần 1,1 tỷ đồng

Ôtô

05:59:39 27/09/2021
Infiniti QX60 2022 là SUV hạng sang 7 chỗ sở hữu ngoại hình trẻ trung, nội thất tiện nghi, trang bị động cơ V6 dung tích 3,5 lít cho công suất tối đa 295 mã lực.

Cách Henry Cavill tập luyện để có thân hình vạm vỡ

Phong cách sao

05:57:08 27/09/2021
Do bị đạo diễn Martin Campbell chê béo, Henry Cavill đã điều chỉnh chế độ ăn uống và tập luyện để có được cơ thể vạm vỡ.

Họp phụ huynh đầu năm: Không bàn thu chi, lo chất lượng học trực tuyến

Học hành

05:44:11 27/09/2021
Cuộc họp phụ huynh đầu năm nay không nặng nề về thu chi, về học phí và đóng góp. Điểm băn khoăn nhiều nhất của phụ huynh là chất lượng việc dạy học trực tuyến.

5 tiêu chí để đánh giá khả năng kiểm soát dịch Covid-19 tại Việt Nam

Sự kiện nóng

01:00:54 27/09/2021
Trong giai đoạn bình thường mới, ngành y tế chấp nhận sẽ có số ca mắc nhất định trong cộng đồng, tuy nhiên, độ phủ vaccine phòng Covid-19 phải thật cao.

Tình hình dịch COVID-19 ngày 26/9

Thế giới

00:57:48 27/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/9, thế giới đã có 209.049.887 người phục hồi sau thời gian mắc bệnh COVID-19.

TP HCM: Công an đang lấy lời khai nghi can vụ thi thể không nguyên vẹn ở quận 7

Pháp luật

00:13:25 27/09/2021
Nghi can tên Trần Huy (SN 1987, quê Lâm Đồng), thời điểm bị bắt giữ có biểu hiện ngáo đá và đang được công an lấy lời khai phục vụ điều tra.

Justin Bieber chạy thục mạng, mắt liếc ngang liếc dọc như đi ăn trộm, chuyện gì đây?

Sao âu mỹ

00:12:29 27/09/2021
Mới đây, một số hình ảnh mới của Justin Bieber được đăng tải lên mạng khiến nhiều người chú ý và bàn tán xôn xao. Trong ảnh, Hoàng tử nhạc pop mặc áo tông xám kết hợp quần sáng màu. Anh đi giày thể thao khỏe khoắn và đeo vòng cổ.

Lý do Barca chưa dám sa thải HLV Ronald Koeman

Bóng đá thế giới

23:53:44 26/09/2021
Theo thông tin từ Daily Mail, ban lãnh đạo Barca chưa dám sa thải HLV Ronald Koeman vì gặp khó khăn về mặt tài chính.

Trợ lý tuyển Trung Quốc tiết lộ chiến thuật đấu Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:49:42 26/09/2021
Trợ lý Xin Feng cho biết các cầu thủ Trung Quốc cần tận dụng lợi thế chiều cao để gây sức ép lên hàng thủ tuyển Việt Nam bằng các tình huống không chiến.