HQ truy tố 6 công dân được Triều Tiên trao trả
Hàn Quốc đã bắt giữ và truy tố 6 công dân vượt biên trái phép sang Triều Tiên và bị nước này trao trả từ các trại tập trung.
Ngày 27/10, nhà chức trách Hàn Quốc tuyên bố họ đã truy tố 6 công dân Hàn Quốc vừa được Triều Tiên đưa ra khỏi trại tập trung và trao trả về cho nước này hôm thứ Sáu tuần trước.
Các công tố viên Hàn Quốc đã ra lệnh bắt giữ toàn bộ 6 người này với các cáo buộc vi phạm luật an ninh quốc gia vì họ đã vượt biên trái phép sang Triều Tiên.
Theo quy định của luật này, bất cứ công dân Hàn Quốc nào sang Triều Tiên khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép đều bị coi là xâm phạm an ninh quốc gia của Hàn Quốc, vì trên danh nghĩa Hàn Quốc và Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh.
Video đang HOT
Hàn Quốc ký lệnh bắt giữ 6 công dân vượt biên bị Triều Tiên trao trả
Theo cảnh sát Hàn Quốc, 6 người này có thể đã bị thuyết phục bởi chiến dịch tuyên truyền của Triều Tiên rằng họ sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Triều Tiên. Họ đã vượt biên trái phép sang Triều Tiên bằng cách vượt sông biên giới Apnok và Duman hoặc nhảy khỏi thuyền du lịch của Trung Quốc để bơi qua phía bên kia biên giới giữa Trung Quốc và Triều Tiên.
Phần lớn những người này quyết định ra đi vì việc làm ăn bị đổ bể hoặc có những rắc rối cá nhân. Những người này khai với các công tố viên rằng họ tin sẽ được đối xử tử tế hơn ở Triều Tiên. Một số người thậm chí đã tham gia vào các chiến dịch ủng hộ Triều Tiên trên Internet trước khi vượt biên.
Thế nhưng thay vì được Triều Tiên giang rộng vòng tay chào đón, họ bị tống vào các trại tập trung ở Pyongan, Kangwon, nơi họ bị thẩm vấn liên tục từ 14 đến 45 tháng.
Chiều thứ Sáu tuần trước, 6 người này đã được phía Triều Tiên trao trả cho Hàn Quốc qua làng đình chiến Bàn Môn Điếm. 6 người này đã được cơ quan chức năng Hàn Quốc tiếp nhận và sẽ tiếp tục bị thẩm vấn.
Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) tuyên bố Bình Nhưỡng đã “ân xá nhân đạo” cho những người này và quyết định trả họ về nước để đoàn tụ cùng gia đình vì họ đã “thật thà nhận lỗi và hối hận vì hành động của mình” sau khi xâm nhập trái phép vào Triều Tiên.Tuy nhiên một số chuyên gia phân tích cho rằng những người vượt biên này được trao trả vì Triều Tiên muốn tạo ra không khí hữu nghị hơn trước thềm các cuộc hội đàm giữa hai nước.
Theo Chosun
Hiếp, giết thiếu nữ 15 tuổi rồi nhét xác vào vali
Cảnh sát Malaysia hôm 23/10 đã phát hiện thi thể của một bé gái 15 tuổi được thông báo mất tích từ hôm 21/10.
Thi thể cô bé bị nhét vào trong một vali để bên lề đường.
Ảnh minh họa
Được biết nạn nhân tên Ng Yuk Tim đã rời nhà vào khoảng 11 giờ trưa hôm 21/10 và tới nhà một người đàn ông ở thành phố Kelana Jaya, bang Selangor (Malaysia) để làm trang phục cho sự kiện một sắp tới.
Cảnh sát cho biết, người đàn ông này 23 tuổi. Anh ta thú nhận đã giết cô bé tại nhà mình và dẫn cảnh sát tới chiếc vali giấu thi thể nạn nhân. Ban đầu anh ta khai là đã chở nạn nhân tới ga tàu nhưng trước những câu hỏi thẩm vấn của cảnh sát, anh ta buộc phải thú nhận tội lỗi của mình.
Gã đàn ông này đã cố gắng cưỡng hiếp nạn nhân, trước khi đánh cô bé bằng quả tạ khiến cô bé tử vong tại chỗ.
Theo ANTD
Cặp vợ chồng thú tính ép 3 con gái đóng phim khiêu dâm Cảnh sát Hoa Kỳ đang điều tra một cặp vợ chồng ở bang Tennessee bị tình nghi đã ép con gái tuổi vị thành niên đóng phim khiêu dâm. Cặp đôi Sue McCall (40 tuổi) và chồng là Ronnie Lee McCall (61 tuổi) đã đưa ba trong số bốn cô con gái của họ tới vài địa điểm khác nhau và ép con...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Giá gạo tại Nhật Bản tăng vọt thúc đẩy lạm phát leo thang

Litva tăng cường năng lực phòng thủ tại Suwaki Gap nhằm ứng phó nguy cơ từ Nga

Hy vọng mong manh về lệnh ngừng bắn toàn diện giữa Nga và Ukraine

Trung Quốc tung loạt biện pháp thúc đẩy tiêu dùng dịch vụ nội địa

Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc từ đầu năm tới nay

Mỹ rút quân khỏi Syria: Khép lại một chương, mở ra rủi ro mới?

Toàn cảnh vụ cựu binh Mỹ bị bắn hạ khi dùng vũ khí khống chế cướp máy bay dân sự

Nghị sĩ Mỹ cảnh báo hậu quả nếu Tổng thống Trump có quyền sa thải Chủ tịch Fed

Rực rỡ lễ hội hoa đỗ quyên tại Tokyo

Tổng thống Mỹ Donald Trump nới lỏng quy định ngành đánh bắt cá thương mại

Mỹ không kích vào cảng nhiên liệu Yemen

Đàm phán ba bên giữa Mỹ - Ukraine - EU tại Pháp
Có thể bạn quan tâm

Cháy tòa nhà Viet Tower 18 tầng ở Hà Nội
Tin nổi bật
18:01:11 18/04/2025
Rầm rộ tin mỹ nhân "ngàn năm có một" chia tay tài tử Vườn Sao Băng
Sao châu á
17:43:01 18/04/2025
Neymar nguy cơ lỡ hẹn World Cup
Sao thể thao
17:41:36 18/04/2025
Phản ứng của các nhà cung cấp Trung Quốc với thuế quan Mỹ

Mẹ biển - Tập 25: Hai Thơ sững sờ khi biết tin Đại còn sống
Phim việt
15:23:47 18/04/2025
Concert "em gái BLACKPINK" ở Việt Nam bán vé chậm, BTC bất ngờ thay đổi 1 điều
Nhạc quốc tế
15:20:24 18/04/2025
Hình ảnh rợn người trong các xưởng làm thuốc giả
Pháp luật
15:08:33 18/04/2025
Cái nhìn đầu tiên về One UI 8 dựa trên Android 16
Thế giới số
14:52:57 18/04/2025
Apple đưa một trong những mẫu iPhone bán chạy nhất thành 'đồ cổ'
Đồ 2-tek
14:26:34 18/04/2025