Honda chuẩn bị giới thiệu động cơ xe ga mới
Honda cho biết đã phát triển một động cơ tiết kiệm nhiên liệu mới, dự kiến sẽ được dùng cho mẫu xe tay ga có mặt trên thị trường toàn cầu vào năm sau.
Honda cho biết, động cơ mới dùng cho tay ga 125cc này sẽ tiết kiệm nhiên liệu 25% so với các xe truyền thống cùng dung tích.
Khách hàng mục tiêu là phải sử dụng xe máy đi lại hàng ngày không chỉ ở Nhật Bản mà còn các quốc gia Đông Nam Á và nhiều nước khác.
Động cơ mới sẽ sử dụng hệ thống tự động ngắt động cơ khi xe dừng lâu và khởi động lại khi người lái vặn tay ga – tương tự hệ thống Dừng-khởi động ở ô tô.
Video đang HOT
mới này, nhưng cho biết việc giữ giá ở mức thấp thông qua việc cắt giảm chi phí là thách thức lớn của doanh nghiệp.
Milanvà Tokyo vào tháng tới.
Honda cũng cho biết hãng dự kiến ứng dụng công nghệ xanh cho một động cơ xe máy lớn hơn để tiêu thụ toàn cầu, nhưng mục tiêu chính là thị trường châu Âu.
Hoạt động sản xuất và kinh doanh xe máy của Honda khá tốt. Công ty hiện kiểm soát gần một nửa thị trường toàn cầu trong lĩnh vực xe tay ga. Đây chính là thế mạnh động lực tăng trưởng và lợi nhuận của Honda so với đối thủ Nhật Bản như Toyota và Nissan khi các doanh nghiệp này không tham gia sản xuất xe hai bánh.
Phương Ka
dân trí
Nữ sinh 'yêu môi trường' nhảy khởi động ngày hội kinh tế xanh
Những cô gái trẻ trung của trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã có màn nhảy để hưởng ứng chương trình kinh tế xanh dành cho sinh viên.
Tiếp nối thành công từ cuộc thi Kinh tế xanh diễn ra vào năm ngoái, năm nay, chuỗi sự kiện Kinh tế xanh đã chính thức bắt đầu với lễ phát động diễn ra tại trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
Đây là một trong những sự kiện thú vị dành cho giới trẻ với mục tiêu hướng đến các ý tưởng kinh tế thân thiện với môi trường. Theo đó, sinh viên có thể gửi ý tưởng của mình về ban tổ chức, các ý tưởng đó thuộc những lĩnh vực: Công nghệ xanh - Năng lượng tái tạo, Kiến trúc - Xây dựng - Giao thông, Nông lâm ngư nghiệp, Tài nguyên - Môi trường.
Hướng đến đối tượng là giới trẻ, nên độ tuổi tham gia Kinh tế xanh có ngày sinh từ 1/1/1986 đến 31/12/1995. Các đối tượng có ngày sinh trước 1/1/1986 vẫn có thể đăng ký và gửi bài dự thi. Tuy nhiên, các đề án này chỉ có thể tham gia tranh giải cộng đồng bình chọn và giải cống hiến do hội đồng thẩm định trao tặng.
Trong lễ phát động, các bạn sinh viên đã chứng kiến màn nhảy sôi động thu hút người xem. Với vũ điệu này, các cô gái yêu môi trường của ĐH KTQD sẽ đồng hành cùng ban tổ chức để có những sự kiện hữu ích hướng đến vòng chung kết, quyết định ý tưởng nào giành giải nhất với trị giá 500 triệu đồng.
Năm ngoái, bạn Dương Hằng Linh đã nhận được sự đầu tư 500 triệu đồng cho đề án Phát triển mô hình nông nghiệp - dịch vụ làng hoa tại xã Tây Tựu - Từ Liêm - Hà Nội. Đây sẽ là động lực để các bạn trẻ có đam mê kinh tế xanh biến ý tưởng thành hiện thực.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Cơ hội giao lưu sinh viên Genetic năm nước châu Á Ngày 7 & 8/4/2011 tại V-resort Hòa Bình, 60 sinh viên Genetic đến từ 5 nước trong khu vực Châu Á đã tham gia chương trình giao lưu trao đổi kinh nghiệm học tập với chủ đề "Gìn giữ thiên nhiên với Công nghệ Xanh" (Embracing the Nature with the Green Technology). Trong ngày đầu, sinh viên tham gia hội thảo, văn nghệ...