Trong khuôn khổ triển lãm Tokyo Motor Show đang diễn ra tại Nhật Bản, Giám đốc Điều hành Honda – ông Takanobu Ito – đã khẳng định mẫu Honda CR-Z sẽ chính thức được tung ra thị trường vào đầu năm 2010.
Nhật Bản sẽ là quốc gia đầu tiên phân phối mẫu xe này vào tháng 2/2010, sau đó sẽ lần lượt đến các thị trường châu Âu và Bắc Mỹ. Mặc dù bản concept đang trưng bày tại triển lãm Tokyo được trang bị hai hàng ghế, nhưng Honda cho biết mẫu CR-Z dành cho thị trường Mỹ sẽ chỉ có duy nhất một hàng ghế trên với hai chỗ ngồi. Được thiết kế với ý tưởng “thấp, rộng và ngắn”, vẻ bề ngoài của CR-Z mang đến cảm giác thể thao hơn so với chiếc Honda Insight.
Hiện vẫn chưa có thông tin về việc phiên bản CR-Z hoàn chỉnh dành cho thị trường Nhật và châu Âu sẽ có hai chỗ hay bốn chỗ. Trong khi đó, thị trường Bắc Mỹ sẽ phải đến nửa sau năm 2010 mới có hàng.
Honda CR-Z Concept 2009 là một mẫu xe hybrid được trang bị động cơ xăng i-VTEC dung tích 1,5 lit cùng hệ thống điện hiệu năng cao IMA. Theo hãng xe Nhật Bản, đây sẽ là mẫu xe hybrid đầu tiên trên thế giới được trang bị hộp số sàn 6 cấp.
Theo dự kiến, mẫu Honda CR-Z 2010 hoàn chỉnh sẽ xuất hiện tại triển lãm xe Detroit diễn ra vào tháng 1 năm tới.
Video đang HOT
Lê Anh
Theo Worldcarfans
Kawasaki không tham gia Triển lãm ô tô Tokyo 2009
(Dân trí) - Sau khi Hyundai tuyên bố rút lui khỏi Triển lãm ô tô Tokyo 2009, giờ tới lượt nhà sản xuất mô-tô Kawasaki quyết định bỏ qua sự kiện này.
Mẫu Ninja 250R của Kawasaki với ống xả 2 trong 1 tại Triển lãm ô tô Tokyo 2007 (Ảnh: NYT)
"Giữa thời điểm môi trường kinh doanh thay đổi nhanh chóng, có tác động lớn đến nền kinh tế thế giới, Kawasaki đã khẩn trương triển khai một số giải pháp đối phó," thông cáo của hãng nói.
"Rất tiếc là trong nỗ lực cân đối lại nguồn lực để hoạt động hiệu quả hơn, chúng tôi đã quyết định không tham gia Triển lãm ô tô Tokyo 2009. Hãy tin rằng Kawasaki sẽ cố gắng làm hài lòng khách hàng hơn nữa bằng việc tiếp tục tung ra thị trường các mẫu xe hiện có cũng như các sản phẩm thân thiện với môi trường," bản thông cáo báo chí đầy bất ngờ của Kawasaki khẳng định.
3 trong số các đối thủ cạnh tranh chính của Kawasaki đã công bố kế hoạch tham gia triển lãm này, đó là Honda, Suzuki và Yamaha, nên các fan của thế giới xe 2 bánh vẫn còn lý do để kỳ vọng tại đây.
Triển lãm ô tô Tokyo 2009 dự kiến diễn ra tại Makuhari Messe ở thành phố Chiba, Nhật Bản từ ngày 24/10 đến 4/11.
Tổng cộng đã có 108 công ty ô tô và phụ tùng ô tô đăng ký tham gia triển lãm, con số thấp nhất kể từ khi sự kiện này diễn ra lần đầu tiên vào năm 1954. Mặc dù xe hai bánh không phải là đối tượng chính của triển lãm, nhưng đây cũng là cơ hội tốt để giới thiệu xe mới.
Một khu ngoài trời đặc biệt, tổng diện tích 600 m2 với cả đường bằng phẳng và đường có chướng ngại vật, sẽ được thiết kế cho 6 hãng mô-tô, gồm Honda, Suzuki, Yamaha, Adiva, Harley-Davidson và Kymco. Nếu không có gì thay đổi, cả 6 nhà sản xuất này đều sẽ tham gia Tokyo Motor Show 2009, đem đến tổng cộng khoảng 26 mẫu xe.
Các buổi chạy thử xe dự kiến diễn ra trong 5 ngày cuối của triển lãm (từ ngày 31/10 đến 4/11). Ban tổ chức kỳ vọng có khoảng 1.300 người tham gia chạy thử xe.
Với quyết định không tham gia Tokyo Motor Show năm nay của Kawasaki, các fan của dòng xe Ninja có thể hướng tới Triển lãm EICMA 2009 sẽ diễn ra từ ngày 10-15/11 ở Milan, Ý.
Nhật Minh
Theo Clutchandchrome
Honda CR-Z chờ ngày "xuất quân" Honda CR-Z sẽ là mẫu xe thể thao hybrid đầu tiên trên thế giới, dự kiến ra mắt phiên bản sản xuất thực tế tại Triển lãm Tokyo 2009 sắp tới, và Honda có kế hoạch đưa ra thị trường vào năm sau. Mặc dù vẫn gắn mác concept, nhưng dưới đây là những hình ảnh mẫu CR-Z đã sẵn sàng 95% để...
Tin mới nhất
Bảng giá xe Mitsubishi tháng 12: Mitsubishi Outlander tiếp tục nhận ưu đãi 50 triệu đồng
14:06:21 21/12/2022
Khách hàng mua Mitsubishi Outlander trong tháng 12 sẽ được hãng tặng phụ kiện và phiếu nhiên liệu với tổng giá trị lên tới 50 triệu đồng
Toyota Avanza và Toyota Veloz lắp ráp trong nước sẽ ra mắt ngay trong năm 2022
14:04:14 21/12/2022
2 mẫu MPV dự kiến sẽ được xuất xưởng chính thức từ nhà máy của Toyota Việt Nam ngay trong tháng 12 này. Và đáng quan tâm, nhiều khả năng Toyota Avanza Premio và Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước sẽ tiếp tục giữ giá như cũ từ 558 đến...
Triệu hồi Porsche Taycan do lỗi hệ thống treo
14:02:32 21/12/2022
Porsche Taycan đang bị triệu hồi tại Mỹ do lỗihệ thống treo khí nén, đây là vấn đề tương tự xảy ra với Audi e-tron GT do 2 mẫu xe này đang sử dụng chung khung gầm
Nhiều mẫu ôtô được giảm giá dịp cuối năm
12:57:39 21/12/2022
Bước vào tháng cuối cùng trong năm 2022, nhiều hãng xe đưa ra hàng loạt chương trình ưu đãi hàng chục triệu đồng nhằm kích cầu mua sắm
Cập nhật bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022
12:49:02 21/12/2022
Bảng giá xe Mercedes mới nhất tháng 12/2022 các dòng A-class 2021, C-Class 2022, E-Class 2021, S-Class 2022, GLC 2021, GLB 2021, GLS 2021, G-Class 2021, GT-Coupe 2021, V-Class 2021, GLA 2022 được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đâ...
Triệu hồi xe điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vì lỗi hệ thống treo
12:47:35 21/12/2022
Hơn 100 chiếc Audi e-tron GT và Porsche Taycan nhận thông báo triệu hồi tại Mỹ do lỗi liên quan tới phuộc nhún. Hai mẫu xe thuần điện Audi e-tron GT và Porsche Taycan vừa được thông báo triệu hồi tại thị trường Mỹ để sửa lỗi liên quan l...
Yamaha Augur 155 VVA trình làng: Thiết kế độc đáo, trang bị xịn xò
11:14:34 21/12/2022
Yamaha tại Đài Loan mới đây đã chính thức trình làng mẫu tay ga hoàn toàn mới mang tên Augur 155 VVA. Chiếc xe với thiết kế nổi bật khác biệt so với tất cả các mẫu xe đã bán ra của Yamaha
5 xe ô tô điện có lưới tản nhiệt xấu xí và không cần thiết
10:27:43 21/12/2022
Mặc dù, chúng là những ô tô điện có thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại, nhưng nó lại bị khách hàng không thích vì có lưới tản nhiệt giả xấu xí và không cần thiết
Mazda3 sắp có bản chạy điện
10:22:38 21/12/2022
Hãng ôtô Nhật Bản tiến hành đăng ký kiểu dáng độc quyền cho một mẫu xe điện mang hình dạng tương đồng với dòng sedan Mazda3
Mitsubishi Xpander trúng biển ngũ quý 2 'sang tay' giá gần 2 tỷ đồng
08:34:15 21/12/2022
Chiếc xe Mitsubishi Xpander được chủ nhân ở Long An bấm trúng biển ngũ quý 2 (62A-22222) hồi đầu năm 2021 nay được chuyển nhượng lại với giá gần 2 tỷ đồng
Thế khó của Vinfast VF8 tại Mỹ, phải chăng giá quá cao?
07:50:22 21/12/2022
Báo chí Mỹ đang bắt đầu có các nhận định, đánh giá cho rằng giá của xe điện Việt Nam VF8 chào bán thị trường Mỹ là khá cao và khó cạnh tranh. Phải chăng đây là một thế khó của Vinfast giữa trùng điệp các đối thủ mạnh?
Toyota Yaris Cross GR Sport 2023 ra mắt tại thị trường Úc
07:48:24 21/12/2022
Sau khi giới thiệu Toyota Yaris Cross GR Sport cho thị trường châu Âu vào tháng 9/2022, nhà sản xuất Nhật Bản đã mang chiếc crossover này đến thị trường Úc với mức giá từ 35.840 AUD (khoảng 570 triệu đồng)
Có thể bạn quan tâm
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Ăn thì là có tác dụng gì?
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
Bán lại vé số cho người khác, người đàn ông "tiếc hùi hụi" khi biết vé trúng 1,4 tỷ đồng
Mua cả tập vé số rồi bán lại 2 vé cho người lạ, người đàn ông tiếc nuối đến mất ngủ khi biết tấm vé đó trúng gần 1,4 tỷ đồng.
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
Minh Tuyết chia sẻ về cách cô vượt qua áp lực tự ti ngoại hình để lần đầu sống thật , bí quyết vun đắp hôn nhân bền vững bên ông xã Việt kiều, những thăng trầm trong 3 thập kỷ làm nghề.
Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?
Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.
"Bộ tứ báo thủ" bùng nổ tranh cãi, là bước lùi của Trấn Thành?
Mặc dù dẫn đầu doanh thu phòng vé mùa Tết Ất Tỵ, Bộ tứ báo thủ vẫn nhận nhiều ý kiến tranh cãi về chất lượng. Nhiều ý kiến nói đây là phim tệ nhất của đạo diễn Trấn Thành.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu
Thảm đỏ lễ trao giải Grammy 2025 là sân khấu phô diễn sắc vóc của dàn sao đình đám Taylor Swift, Lady Gaga, Miley Cyrus, Sabrina Carpenter, Olivia Rodrigo, Paris Hilton...
Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?
Theo phong thủy, đặt bếp đúng hướng sẽ giúp công danh sự nghiệp của gia chủ thuận lợi. Ngược lại, bếp không đặt đúng hướng có thể tác động tiêu cực đến vượng khí vào nhà.
Jung Hae In - Jung So Min (Love Next Door) lộ clip hẹn hò ở Hawaii, nhân vật đặc biệt tung bằng chứng khó cãi?
Mối quan hệ của cặp đôi màn ảnh cực hot Jung Hae In - Jung So Min đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội mới đây.