Hơn 340 người Việt ở Anh về nước
Hơn 340 công dân Việt mắc kẹt ở Anh vì Covid-19 về nước hôm nay, hạ cánh ở sân bay Vân Đồn và được đưa vào cơ sở cách ly tập trung.
Chuyến bay do các cơ quan chức năng cùng hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng Anh tổ chức trong hai ngày 12 và 13/7, theo thông cáo hôm nay của Bộ Ngoại giao.
Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lý nền, người đi du lịch, công tác ngắn hạn bị kẹt lại do Covid-19.
Chuyến bay cũng đưa đội ngũ bác sỹ và y tá về lại Việt Nam sau khi hoàn thành nhiệm vụ đưa “Bệnh nhân 91″ về nước.
Video đang HOT
Đại sứ Việt Nam tại Anh Trần Ngọc An (áo nâu) gặp các công dân chuẩn bị khởi hành về nước hôm 3/6. Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Anh
Chuyến bay được đảm bảo về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, những người trên máy bay đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo quy định.
Trong những tháng qua, Việt Nam đã đưa hàng nghìn công dân ở nước ngoài hồi hương, trong bối cảnh nhiều nước đóng cửa biên giới, hạn chế các tuyến bay ngăn dịch bệnh. Hôm 4/6, hơn 340 công dân Việt Nam cũng từ Anh trở về nước.
Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai chuyến bay thương mại đưa công dân về nước trong thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh.
Thêm hơn 300 người Việt ở châu Âu về nước
Hơn 300 công dân Việt bị kẹt ở các nước châu Âu đã tập trung tại Thụy Điển và Phần Lan để lên hai chuyến bay về nước tránh Covid-19.
Các chuyến bay, xuất phát từ Stockholm và Helsinki, đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài trong hai ngày 5/6 và 6/6, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết.
Những người về Việt Nam lần này là công dân bị kẹt lại ở Thụy Điển, Phần Lan, Na Uy, Đan Mạch, Ba Lan, Hungary, Bồ Đào Nha, Latvia, Czech, Bulgaria và một số nước khác. Họ chủ yếu là học sinh, sinh viên đã hoàn thành khóa học, gặp khó khăn về chỗ ở, trẻ em dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch, thăm thân, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động.
Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi máy bay hạ cánh, các hành khách đều được kiểm tra y tế và cách ly tập trung.
Các công dân Việt Nam ở châu Âu về nước ngày 6/6. Ảnh: BNGVN.
Giới chức Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, căn cứ vào diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương. Ngày 6/6, Việt Nam ghi nhận thêm một ca nhiễm nCoV, là du học sinh từ Anh về nước, được cách ly ngay. Tổng ca nhiễm ở Việt Nam là 329, trong đó 307 người đã khỏi bệnh. Đã 51 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng.
Covid-19 xuất hiện ở 213 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 6,9 triệu ca nhiễm và 398.000 người chết. Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều nơi. Châu Âu từng là tâm dịch toàn cầu khi Covid-19 hoành hành ở nhiều nước như Anh, Italy, Tây Ban Nha, với hàng chục nghìn người thiệt mạng. Khu vực này có thể coi như đã qua "đỉnh dịch" và đang bàn các phương án để mở lại các hoạt động kinh tế và xã hội.
Việt Nam đến nay đã tổ chức nhiều chuyến bay, đưa hơn 5.000 người Việt ở khắp nơi trên thế giới về nước tránh Covid-19.
Hoãn chuyến bay đưa người Việt từ Mỹ về nước, DHS cầu cứu: 'Chưa bao giờ thấy Tổ quốc gần lại xa đến vậy' Chuyến bay ngày 2/5 đưa người Việt hồi hương tạm hoãn, nhóm du học sinh lại một lần nữa rơi vào tình cảnh bế tắc, hoang mang vì 'về không được, ở cũng không xong'. Chuyến bay bất thành 'Nhà là nơi bão dừng sau cánh cửa', có lẽ vì câu nói ấy, nhiều du học sinh đã chọn trở về Việt Nam...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
Có thể bạn quan tâm

Gặp lại vợ cũ trong bộ dạng khó khăn, tôi định hả hê rồi bật khóc khi nghe đồng nghiệp của cô tiết lộ một điều
Góc tâm tình
21:17:57 04/03/2025
Nhân viên y tế bị đánh hội đồng ngay tại nơi làm việc
Pháp luật
21:14:33 04/03/2025
Jennie (BLACKPINK) vẫn lên kế hoạch trở lại đóng phim
Sao châu á
21:11:46 04/03/2025
Biểu tình rung chuyển thủ đô Hàn Quốc
Thế giới
21:08:29 04/03/2025
Nữ phụ xuất sắc Oscar 2025 phản hồi những người chỉ trích phim Emilia Pérez
Hậu trường phim
21:07:37 04/03/2025
NSND Xuân Bắc khoe con trai cả phổng phao, giống mình như đúc
Sao việt
20:41:14 04/03/2025
Lý giải "Bắc Bling" gây sốt toàn cầu: Khi ca sĩ là sứ giả du lịch
Nhạc việt
20:31:09 04/03/2025
Clip cậu bé không có cơm trưa được cô giáo nấu mỳ cho khiến dân mạng nghẹn ngào
Netizen
20:08:59 04/03/2025
Nhâm Mạnh Dũng yêu với nàng hot TikToker từng vướng ồn ào vì ăn mặc phản cảm, giờ đã rõ thái độ của mẹ chàng cầu thủ
Sao thể thao
20:04:48 04/03/2025
'Cha tôi người ở lại' tập 8: Vì sao bà Liên và chồng trở mặt?
Phim việt
19:47:22 04/03/2025