Hơn 30 t.uổi mới lấy chồng

Trang 34 t.uổi và chồng 43 t.uổi lúc kết hôn, khi cả hai đều có sự nghiệp ổn định, đủ tài chính để có thể làm đám cưới theo ý mình và hiểu đây là người mình muốn ở bên.

Cách đây 10 năm, khi còn sinh sống tại Việt Nam, Phạm Nguyễn Quỳnh Trang (34 t.uổi, hiện ở bang Texas, Mỹ) từng đặt ra cột mốc phải kết hôn trước năm 27 t.uổi. Giống nhiều cô gái cùng trang lứa, Trang không tránh khỏi áp lực bị giục lấy chồng. Nhưng nhìn cảnh nhiều bạn bè lập gia đình sớm rồi có kết thúc buồn, cô càng đắn đo.

Tuy nhiên, từ khi ra nước ngoài định cư, dành nhiều thời gian tập trung phát triển sự nghiệp, Trang dần thay đổi suy nghĩ. Cô muốn cưới khi gặp đúng người.

ADVERTISEMENT

Khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Mỹ, mọi thứ gần như đóng băng, Trang quen chồng sắp cưới qua ứng dụng hẹn hò.

Năm 2022, sau khi đông lạnh trứng khiến hormone thay đổi, trải qua cảm xúc tương tự trầm cảm sau sinh và đối mặt với những chấn thương tâm lý, Trang nhận ra người đàn ông yêu thương, chăm sóc, ở bên mình hơn 3 năm qua là người mình muốn cưới. Lúc này, cô đã 33 t.uổi.

Hơn 30 t.uổi mới lấy chồng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Quỳnh Trang chỉ kết hôn khi gặp đúng người, không quan trọng t.uổi tác.

“Khi tôi thông báo kết hôn, gia đình và bạn bè gần như không tin. Họ hỏi đi hỏi lại nhiều lần, có người còn trêu, nói tôi về Việt Nam đưa thiệp tận tay mới tin”, cô kể.

Những người có xu hướng kết hôn muộn như Trang không hề hiếm.

Theo Niên giám Thống kê 2021, độ t.uổi kết hôn lần đầu trung bình ở Việt Nam là 26,2 t.uổi. Xét theo địa phương, TP.HCM là thành phố có độ t.uổi kết hôn lần đầu trung bình cao nhất (29 t.uổi).

Điều tra biến động dân số 2020 của Tổng cục Thống kê cũng chỉ ra độ t.uổi kết hôn lần đầu trung bình của nam giới tăng từ 24,4 (năm 1989) lên 27,9 (năm 2020). Mức sinh hoạt phí cao cùng áp lực cuộc sống, công việc được xem là nguyên nhân dẫn đến xu hướng kết hôn trễ ở người trẻ thành thị.

Cùng với đó, nhiều người trẻ cũng chọn yêu đương không ràng buộc hôn nhân. Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy tỷ lệ người độc thân tại Việt Nam có xu hướng tăng nhanh, từ 6,23% (năm 2004) lên 10,1% (năm 2019). Điều đó có nghĩa trong vòng 15 năm, tỷ lệ người chọn không kết hôn tăng gần gấp đôi.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cưới khi có sự nghiệp, đủ tài chính

Quỳnh Trang tổ chức hôn lễ vào ngày 11/6 tại TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Chồng cô 43 t.uổi, là người gốc Việt sinh ra ở Mỹ, nhưng chưa bao giờ về quê hương. Hôn lễ cũng là dịp nhà trai gồm 60 người được trải nghiệm văn hóa cùng nghi lễ đám cưới của Việt Nam.

“Tôi dồn hết tâm huyết và công sức để khách mời có buổi tối đáng nhớ thay vì chỉ đến ăn uống rồi đi về”.

Lúc này, cả Trang và chồng đều có sự nghiệp ổn định, đủ tài chính để có thể làm đám cưới theo ý mình.

Hơn 30 t.uổi mới lấy chồng - Hình 2

Khi Lệ Hằng thông báo kết hôn ở t.uổi 38, cả nhà cô đều bất ngờ.

Càng gần đám cưới diễn ra vào ngày 10-11/6, Vương Thị Lệ Hằng (38 t.uổi, TP.HCM) càng mong dịp này đến sớm để vơi bớt căng thẳng trong quá trình chuẩn bị. Cô cho biết sẽ tổ chức đơn giản, nhà gái đãi 12 bàn khách, nhà trai 20 bàn.

ADVERTISEMENT

“Một phần, tôi thấy mình không đủ sức khỏe để làm rình rang. Phần nữa là tôi thương ông xã chỉ có một mình, ba mẹ đều không còn, nên áp lực về kinh tế khá lớn”, cô chia sẻ.

Trước khi gặp chồng, Hằng có đoạn duyên lỡ dở vài năm. Tuy nhiên, cô không nghĩ nhiều, chỉ coi kết hôn là duyên phận, khi nào đến thì đón nhận.

“Ba mẹ tôi cũng không thúc giục. Bởi vậy, khi tôi thông báo kết hôn, cả nhà đều bất ngờ và vui”.

Ông xã ít hơn Hằng một t.uổi. Hai người quen nhau một năm trước khi tiến tới hôn nhân. Với cô, t.uổi tác khi kết hôn không quan trọng bằng chuyện sinh con.

“Ngày trước, tôi thi thoảng cũng mơ về đám cưới lãng mạn, cầu kỳ. Nhưng sau 30 t.uổi, suy nghĩ trở nên thực tế hơn. Tôi chỉ tổ chức đám cưới tối giản, không cần lãng phí quá nhiều bởi sau đó, 2 vợ chồng còn cần dồn tài chính lo cho con cái”.

Vợ chồng Hằng dự định sau khi cưới xong sẽ đến gặp bác sĩ để theo dõi, bắt đầu hành trình tìm con.

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Tình Tuyết, Giám đốc chương trình Trí tuệ cảm xúc Capokids, nhận định hiện nay, độ t.uổi kết hôn càng ngày càng cao, đặc biệt ở các thành phố lớn. Nhiều người hơn 30 t.uổi mới nghĩ đến chuyện lập gia đình và điều này không còn bị xem là bất thường.

Theo bà Tuyết, việc đặt ra độ t.uổi phù hợp để khuyến khích kết hôn hay sinh con là rất khó, bởi mỗi người sẽ có quan điểm, mục tiêu khác nhau và chính họ mới biết rõ nhất thời điểm nào là phù hợp.

Kết hôn khi sẵn sàng

Giống như Quỳnh Trang và Lệ Hằng, Nguyễn Thị Diễm Phúc (32 t.uổi) không nôn nóng chuyện kết hôn cho đến khi gặp người mình cảm thấy xứng đáng.

ADVERTISEMENT

“Trước khi quen ông xã, tôi từng trải qua nhiều mối tình. Tôi cũng không đưa ai về ra mắt gia đình”, cô kể.

Dù là con gái duy nhất trong nhà, Phúc cũng không bị giục cưới. Bố mẹ thường nói chỉ sợ con lấy nhầm rồi khổ, chứ không sợ con độc thân.

Lần đầu gặp chồng hiện tại, Phúc không ấn tượng vì anh không phải gu, hơn nữa lại kém 2 t.uổi, tính trẻ con hơn. Ngược lại, anh lại phải lòng sự chững chạc của Phúc và nhất quyết theo đuổi cô.

Khi dịch Covid-19 ở TP.HCM bùng phát mạnh, ông xã rủ Phúc lên Đà Lạt sinh sống và kinh doanh khách sạn. Sau nhiều lần do dự, cô bỏ mức thu nhập gần 50 triệu đồng/tháng để đi theo anh, khi đó mới là bạn trai.

“Đó là giai đoạn tôi muốn sống bình yên, không bon chen và biết rằng ông xã có thể đem đến cho mình cảm giác đó. Nếu là người khác, tôi chưa chắc sẽ lựa chọn như vậy”.

Hơn 30 t.uổi mới lấy chồng - Hình 3

ADVERTISEMENT

Diễm Phúc tổ chức hôn lễ khi con gái được một t.uổi.

Lên Đà Lạt một tháng, Phúc phát hiện có bầu. Cả hai vui mừng và cảm thấy cuộc đời đã cho mình “món quà” vô giá. Tới khi bé Nấm đầy tháng, 2 gia đình mới chính thức gặp mặt. Chuyện cưới xin được bàn bạc lúc em bé 6 tháng t.uổi.

Tháng 12/2022, hôn lễ diễn ra tại TP.HCM của Phúc khiến khách mời bất ngờ và xúc động khi bé Nấm ngồi trên ôtô điều khiển tiến vào lễ đường. Ông xã cô cũng không kìm được nước mắt. Trước đó, trừ gia đình, Phúc không tiết lộ về việc mình sinh con.

“Lúc đó, chúng tôi đã đủ trưởng thành để làm vợ, làm chồng và làm cha mẹ”, cô nhớ lại.

Chuyên gia tâm lý Lê Thị Tình Tuyết nhận xét thực tế, nếu kết hôn khi chưa có đủ trải nghiệm và chưa chuẩn bị tâm thế về tinh thần lẫn vật chất, điều này có thể dẫn đến sự đổ vỡ vì nhiều thứ chưa thể lường trước.

Hoặc trong trường hợp một người còn muốn rong chơi mà đã phải lấy chồng/vợ, họ luôn có sự nuối tiếc và không toàn tâm toàn ý cho cuộc hôn nhân. Ngược lại, khi được tự do và phấn đấu đến độ t.uổi nào đó, họ tự thấy cần thay đổi, vun vén cho gia đình.

Dù hiện nay không còn nhiều áp lực về việc “30 t.uổi chưa lấy chồng”, bà Tuyết lưu ý sau 35 t.uổi, sức dẻo dai của phụ nữ không còn nhiều, nội tiết tố cũng bắt đầu suy giảm. Điều này có thể liên quan đến sức khỏe thể chất của người mẹ khi sinh nở và ảnh hưởng đến con.

“Do đó, nếu thực sự có ý định kết hôn, mỗi người có thể đặt ra một số mục tiêu cơ bản về sự nghiệp, tài chính,… Chúng ta cũng nên suy xét tới việc chênh lệch t.uổi tác giữa con cái và cha mẹ. Đây cũng là trở ngại trong việc nuôi dạy, về phương pháp hay sự thích ứng với con”, bà nói.

ADVERTISEMENT

Với Phúc, bao nhiêu t.uổi kết hôn không quan trọng bằng việc vợ chồng yêu thương nhau.

“Mỗi độ t.uổi đều có nét đẹp riêng. Ở độ t.uổi 20 hay 30 kết hôn đều được, miễn là tự mình thấy hạnh phúc”, cô nói.

Còn với Quỳnh Trang, độ t.uổi nên lập gia đình sẽ là thời điểm tự mình phải cảm thấy sẵn sàng. Khi đó, mỗi người xác định rõ điều mình mong muốn để không làm mình đau hay đối phương tổn thương.

“Tôi nghĩ rằng bản thân kết hôn trên 30 t.uổi, khi có sự nghiệp, biết rõ mình muốn gì, đủ trải nghiệm về tình yêu, hạnh phúc sẽ vững bền hơn”, Trang chia sẻ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
"Vua cá Koi" Thắng Ngô "lên mặt" với Hà Thanh Xuân, chăm chỉ "độ" body, lấy phong độ như trai trẻ03:08Sinh viên miền Tây chế tạo ô tô điện nhiều tiện ích05:01Bà Phương Hằng vẫn sẽ kiện Vy Oanh, đối đáp cực gắt với luật sư: Đọc cáo trạng chưa, về học thêm đi04:17B.é g.ái bị bắt cóc ở Hà Nội: Nghi phạm t.ự v.ẫn để "tìm đường lui", ai sẽ là người trả giá cho tội ác?03:25Nguyễn Đức An: Đại gia siêu giàu có 4 đời vợ, tranh chấp 288 tỷ suốt 13 năm với vợ cũ, U60 viên mãn05:01Sợ cô đơn, 9X lập kênh TikTok vẽ tranh kể chuyện thu hút chục triệu lượt xem11:11Phòng khám ở TP.HCM "vẽ bệnh moi tiền" thai phụ 29 triệu đồng, ép chuyển khoản ngay trên giường bệnh04:00Bà Phương Hằng từ chối xin lỗi Vy Oanh, clip luật sư đọc nhầm tên "Công Viên - Thủy Tinh" gây bão03:57Chàng trai GenZ bế vợ và con gái ngày tốt nghiệp gây bão MXH, có chuyện tình đẹp tựa phim03:49Bà Phương Hằng cười tươi, không khuất phục trước Vy Oanh và Đàm Vĩnh Hưng, fan mang hoa tặng nữ CEO03:10Doãn Hải My "vạch trần" tính cách thật của bạn trai hậu cầu hôn, chỉ rõ Văn Hậu có tật xấu khó bỏ03:40Đại gia Đức An tố Ngọc Thúy nuôi con bết bát, để thiếu ăn, thiếu học, thành gánh nặng của xã hội Mỹ03:52Bà Nguyễn Phương Hằng khóc nức nở nhận sai, lên tiếng xin lỗi tại tòa khi bị tuyên án 3 năm tù03:35VĐV Kim Sơn đá đểu bà Hằng, công khai theo phe nghệ sĩ, CĐM chế giễu: Khát khao showbiz vậy sao?03:38Nguyễn Phương Hằng chỉ bị xử lý một tội: Lý do đằng sau gây bất ngờ03:15Luật sư nhận định bà Phương Hằng được giảm án bằng thời gian tạm giam, được thả ở phiên phúc thẩm?03:41Bà Nguyễn Phương Hằng vẫn vô tư, vui vẻ lướt ké MXH để xem những bình luận của CĐM dành cho mình03:17Chương trình hài nổi tiếng Hàn Quốc "SNL Korea 4" công khai chế nhạo người Việt Nam nói tiếng Hàn03:29Trang Nemo tuyên bố CĐM sẽ rất buồn, không có ai để khẩu nghiệp nếu cô phải đi tù03:31'Dì Nga' nêu tiêu chí chọn Miss Universe VN khiến CĐM tranh cãi: Đẹp là được, ngoại ngữ không cần03:09
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Thu nhập của chị dâu gấp 10 lần chồng nhưng anh tôi lại bắt vợ bỏ việc ở nhà phục vụ gia đình
08:41:10 27/09/2023
Đi đám cưới về, vợ đùng đùng gây sự đòi ly hôn vì một hành động nhỏ của chú rể trên sân khấu
19:36:24 25/09/2023
Chồng khoe sổ đỏ lên mạng xã hội, đẩy cả gia đình vào cảnh khốn đốn
07:15:11 26/09/2023
Giật mình khi bạn trai thú nhận lý do bị bạn gái cũ bỏ rơi
08:46:54 27/09/2023
Người phụ nữ xinh đẹp khuyết một tay được chồng coi như của báu
07:21:42 26/09/2023
Mẹ chồng cũ đòi "xin" mảnh đất khi thấy tôi được chồng mới tặng sổ đỏ
08:34:20 27/09/2023
Chồng luôn thiên vị nhà nội, đến quà Trung thu cũng phải nhỉnh hơn
08:43:54 27/09/2023
Đang bầu bí, tôi giận tím mặt vì vô tình nghe được lời của chị dâu nói với chồng mình
10:51:52 26/09/2023
Ngớ người khi chồng nói lý do lấy tôi về làm vợ
08:37:11 27/09/2023
Vô tình nghe bà dặn cháu không được nhắc đến ông bà ngoại, tôi thầm thấy may mắn vì có mẹ chồng tốt
18:15:53 27/09/2023
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Phạm Thoại 'vạch trần' chuyện MC Quyền Linh 'gian lận' để giúp gia đình anh thoát nghèo
14:38:25 27/09/2023
Mai Ngô bóc trần sự thật về chuyện team Thanh Hằng thua cuộc tại The New Mentor, Hà Hồ chơi trội
13:58:37 27/09/2023
Hà Hồ nhận cát-xê 20 tỷ để làm giám khảo TNM, 1 nhiếp ảnh gia nói rõ về tin đồn chèn ép Hương Giang?
14:01:01 27/09/2023
Cindy Lư gây sốc khi công khai hình ảnh đón "thiên thần nhỏ" thứ 3, hé lộ danh tính người tình?
15:58:15 27/09/2023
Hà Thanh Xuân ẩn ý hối hận vì yêu vua cá Koi, CĐM an ủi nhiệt tình: Buồn nào rồi cũng sẽ qua!
14:09:39 27/09/2023
Tào Ngọc Căn: Tỷ phú nhặt đồng nát, khởi nghiệp bằng xe 3 gác, gia nhập giới nhà giàu đầy ngoạn mục
15:34:02 27/09/2023
Song Joong Ki gây chú ý khi có động thái liên quan đến Song Hye Kyo giữa ồn ào đời tư của vợ mới
14:00:54 27/09/2023
Noo Phước Thịnh livestream thách thức antifan, đòi 'bụp bay màu' nếu đụng chạm, tuyên bố không sợ ai
16:13:59 27/09/2023
Nhan sắc gây 'bão' mạng của dàn 'chiến binh' tại Miss Grand International 2023
15:29:28 27/09/2023
Phương Oanh tung ảnh mặc váy cưới lộng lẫy, Shark Bình lại ghen vì một lý do khó đỡ
15:35:04 27/09/2023
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Biết bạn trai đang là bố đơn thân, tôi càng trân trọng anh hơn

08:19:32 27/09/2023
Nghe có vẻ ngược đời nhưng khi biết bạn trai đang là bố đơn thân, tôi đã không ngần ngại bàn chuyện cưới xin với anh.

"Tôi 27 t.uổi, chưa từng có một mối tình vắt vai nhưng ổn thôi"

10:56:08 26/09/2023
Ở t.uổi 27 t.uổi, tôi chưa từng yêu ai và tôi đang bắt đầu nghĩ rằng, có thể mình sẽ không bao giờ có trải nghiệm đó , cô gái trẻ tâm sự.

8 hoàn cảnh nguy hiểm khiến đàn ông dễ ngoại tình

10:44:35 26/09/2023
Chẳng phụ nữ nào muốn chồng mình đi ngoại tình cả, nhưng cuộc sống hàng ngày lắm lúc lại xảy ra những tình huống dở khóc dở cười.

Hôn nhân muốn bền vững phải 'môn đăng hộ đối'?

10:35:56 26/09/2023
Theo các chuyên gia, tình yêu không cần môn đăng hộ đối nhưng hôn nhân lại cần. Một số người trong cuộc đã nhận ra rằng, muốn hôn nhân bền vững, hòa hợp thì ít ra cũng có yếu tố cấu thành của môn đăng hộ đối ...

'Độc thân, ưa nhìn, hộ khẩu thành phố' là ưu tiên hàng đầu của nhiều bậc cha mẹ tìm bạn đời cho con

19:10:43 25/09/2023
Họ vào đó không chỉ thưởng thức không khí trong lành mà còn tìm kiếm bạn đời lý tưởng cho những đứa con trưởng thành của mình.

Đến nhà bạn trai, gặp vợ cũ của anh mà tôi muốn rút lui ngay

19:07:23 25/09/2023
Không cho gặp con, vợ cũ của Vinh đã nói hết mọi chuyện trong quá khứ cho tôi biết. Qua đó tôi mới hiểu rõ hơn về gia đình của chồng tương lai không tốt đẹp như tôi nghĩ.

Biếu mẹ chồng bánh trung thu loại đắt tiền, chồng đi cùng khen một câu làm tôi nổi giận muốn ly hôn

18:34:50 25/09/2023
Điều tôi không thích ở chồng đó là tính cách thiếu thẳng thắn, ăn nói gây khó chịu với vợ con, nhất là trước mặt những người khác.

Cô gái xinh đẹp, tự tin thường sử hữu những thói quen này

17:36:04 25/09/2023
Những cô gái sở hữu 6 thói quen này thường không tầm thường, vừa xinh đẹp vừa tự tin, cuộc sống tràn đầy năng lượng.
ADVERTISEMENT

Chồng tôi bỏ 1 tỷ xây nhà cho bố mẹ nhưng ông bà vẫn không quý anh

16:13:18 25/09/2023
Mỗi năm chồng tôi bỏ ra khá nhiều tiền để chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ, thế nhưng chẳng hiểu sao cứ về đến nhà là anh lại tìm đủ mọi lý do để gây chuyện với ông bà.

5h sáng, bố chồng gọi con dâu dậy bắt làm một việc vô lý

15:44:43 25/09/2023
Sau nhiều lần bị bố chồng đ.ánh thức lúc 5h sáng, tôi quyết định nói với chồng và kiên quyết nếu lần sau ông còn thế, tôi sẽ không về nhà chồng ngủ qua đêm nữa.

Nhà chồng bí mật họp chia đất 10 tỷ đồng, tôi sốc vì bị coi như người ngoài

12:40:05 25/09/2023
Tôi và chồng đều là người tỉnh lẻ lên Hà Nội học tập, lập nghiệp. So với cô bạn thân, tôi thấy cuộc hôn nhân của mình dễ thở hơn.

Tôi ly thân 3 ngày và nhận về cái kết bất ngờ

12:19:12 25/09/2023
Mẹ chồng tôi là người tốt, chỉn chu nên lối sống trẻ trung tận hưởng và cung cách dạy con có phần hơi thoáng của vợ chồng tôi khiến bà không hài lòng.

Mắc sai lầm lớn lúc ly hôn, tôi cay đắng khi vẫn trắng tay ở t.uổi 45

12:11:47 25/09/2023
Tôi và vợ đã ly hôn được 3 năm. Ở t.uổi 45, tôi trắng tay vì sự nghiệp không đi đến đâu, gia đình tan vỡ. Nhìn vợ có điều kiện khá giả, tôi bỗng hối hận về sự sĩ diện của mình.

Bạn bè bất ngờ đến nhà, tôi sững sờ khi bị chồng gọi là giúp việc

12:02:51 25/09/2023
Đồng nghiệp của chồng bỗng nhiên kéo đến nhà chơi khiến chúng tôi không kịp trở tay. Ngay lập tức, anh kêu tôi vào trong bếp trốn.

Đón cháu giúp chị dâu, tôi bị mắng đến xấu hổ trước đông người

11:36:42 25/09/2023
Nhà tôi có 3 anh em. Anh cả đã lấy vợ, ở riêng gần nhà. Tôi cũng lấy chồng ở cách nhà bố mẹ đẻ không xa. Nhà còn bố mẹ tôi và một cậu em trai út.

Đi lấy đồ mẹ gửi, người phụ xe hỏi 1 câu làm tôi xấu hổ tột cùng

11:10:04 25/09/2023
Tôi rất hãnh diện khi đi lấy chồng rồi mà ông bà ngoại vẫn cung cấp thực phẩm mỗi tháng. Nhưng với câu nói của anh phụ xe làm tôi không thấy hạnh phúc nữa mà là thương bố mẹ ở quê.
ADVERTISEMENT

Em dâu từ chối sinh con khi phát hiện sổ đỏ chỉ đứng tên em trai tôi

09:28:41 25/09/2023
Gia đình tôi bức xúc trước việc làm của em dâu nhưng không ai dám trách mắng em ấy. Ngược lại, tôi còn động viên em trai đáp ứng nguyện vọng của vợ.

Khi sự nghiệp và tình yêu thất bại, em tôi quay ra trách bố mẹ

16:33:19 24/09/2023
Là con cưng trong gia đình, từ nhỏ tới lớn em tôi không biết làm việc gì ngoài ăn rồi học. Đến khi ra đời gặp liên tiếp thất bại, em ấy quay ra hận bố mẹ.

Đưa con gái đi mua quà sinh nhật, bố tôi bỏ về vì cuộc điện thoại khiến cả gia đình tan nát

15:29:23 24/09/2023
Ngày bé ai mà chẳng hờn dỗi bố mẹ người thân, anh chị em trong nhà. Sau mỗi lần như thế có thể chúng ta sẽ nhận về những bài học quý giá, mọi người trong nhà cũng hiểu nhau và gắn kết hơn.

Giỗ nhà chồng về chặt thịt gà bị cả họ chê đoảng, hành động của chồng khiến mắt tôi cay xè

14:25:32 24/09/2023
Vừa chặt xong 2 con, khi đang định chặt tiếp con thứ 3 thì một bà cô liền quay sang dòm, cười khanh khách, bĩu môi chê bai tôi.
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Sắc vóc cuốn hút của hai mỹ nhân trong 'Bài ca của lưỡi kiếm'

Phim châu á

19:34:57 27/09/2023
Seohyun (SNSD) và Lee Ho Jung có diễn xuất gây ấn tượng trong phim Bài ca của lưỡi kiếm (Song of the Bandits).

Mang s.úng đến nhà con nợ bắt người, ép gia đình trả tiền

Pháp luật

19:26:55 27/09/2023
Không đòi được nợ, Võ Văn Hạnh cùng bạn đi xe ô tô đến nhà con nợ đ.ánh đ.ập, ép lên xe ô tô chở đi và yêu cầu gia đình trả tiền mới thả người.

Gái quê nhận "đẻ thuê" giá 400 triệu, mới 9 tháng người vợ qua đời, chồng đưa ra quyết định sốc

Netizen

19:24:34 27/09/2023
Mới đây, câu chuyện của một cô gái trẻ nhận đẻ thuê cho 1 cặp đôi vợ chồng giàu có trên diễn đàn tâm sự Phụ nữ và Gia Đình nhận về sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Tranh cãi hiệu ứng hồi m.áu của Giáp Tâm Linh, người chơi Tốc Chiến có thể chịu thiệt thòi lớn?

Mọt game

19:19:25 27/09/2023
Vừa qua, một số game thủ Tốc Chiến đã phát hiện Giáp Tâm Linh đang gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng. Cụ thể, hiệu ứng gia tăng khả năng hồi m.áu của trang bị này đã không thể hiện đúng với mô tả của nhà phát hành.

Mưa ngập phòng trọ, 40 học sinh trèo lên nóc nhà kêu cứu

Tin nổi bật

19:09:00 27/09/2023
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn khiến nước dâng quá nhanh gây ngập phòng trọ, khiến 40 học sinh ở thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) phải trèo lên nóc nhà kêu cứu.

NSND Nguyễn Hải - Trên phim toàn đóng vai "tội phạm", ngoài đời là Đại tá về hưu, U70 viên mãn

Sao việt

19:08:35 27/09/2023
Nhắc đến NSƯT Nguyễn Hải, có lẽ người ta sẽ nhớ đến đôi mắt nhỏ, điệu cười nhếch mép, gương mặt góc cạnh của ông. Và như một định mệnh, với vẻ bề ngoài không dễ nhìn ấy, ông sinh ra để dành cho vai phản diện.

Con gái "ác nam màn ảnh Hàn" Jung Woong In: 16 t.uổi sở hữu chiều cao trên 1m70, nhan sắc xinh xắn được ví như "Suri Cruise xứ Hàn"

Sao châu á

18:45:50 27/09/2023
Con gái lớn nhà Jung Woong In vừa tốt nghiệp cấp 2 cách đây không lâu. Bước sang t.uổi 16, Jung Se Yoon được nhận xét là có màn dậy thì vô cùng thành công.

ĐHĐ LHQ khóa 78: Thúc đẩy tăng cường sự hiện diện của nữ giới

Thế giới

18:43:00 27/09/2023
Theo dữ liệu của LHQ, tại tổ chức đa phương này, bình đẳng giới được thể hiện rõ ở các vị trí phó tổng thư ký. Bên cạnh đó, nữ giới chiếm khoảng 44% số nhân viên làm việc tại các cơ quan của LHQ trên toàn thế giới.

Bộ đôi "trai 6 múi" Lợi Trần - Ngọc Hồ khoe khí chất trái ngược ở "Giao lộ 8675"

Phim việt

18:37:21 27/09/2023
Sau khi tiết lộ poster của các nam thần Isaac và Rocker Nguyễn, Giao lộ 8675 hé lộ cặp nam chính tiếp theo là Lợi Trần và Ngọc Hồ.

Thủ lĩnh nhóm Boyzone tạo nên cơn sốt khi quay lại Việt Nam sau 10 năm, gây xôn xao với mức cát-xê

Sao âu mỹ

18:01:35 27/09/2023
Nhiều khán giả Việt Nam không khỏi phấn khích khi thành viên nhóm huyền thoại Boyzone sắp đặt chân đến Hà Nội. Trước đó, thông tin về sự góp mặt của nam ca sĩ đã thu hút nhiều sự chú ý.

Hiếm khi tiếng Việt xuất hiện nhiều ở phim Hollywood như hiện tại: Lúc được khen rần rần, lúc dư thừa đến vô lý

Hậu trường phim

17:54:03 27/09/2023
Trong hơn một tuần qua, chắc chắn khán giả Việt đang là những người hạnh phúc nhất khi liên tục có nhiều dự án phim Hollywood, từ điện ảnh đến truyền hình có lồng ghép nhiều phân đoạn nhân vật nói tiếng Việt.

Thức ăn chế biến kiểu này, quý ông coi chừng mắc ung thư

Kiến thức giới tính

17:25:43 27/09/2023
Không phải loại thực phẩm mà chính cách chúng được chế biến có thể tăng mạnh nguy cơ một loại ung thư gây đau khổ cho quý ông.

Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ngon với 3 công thức nấu nhanh, dễ làm

Ẩm thực

16:50:25 27/09/2023
Bữa cơm ngon với 3 công thức nấu nhanh, dễ làm. Trời mưa mát mẻ được thưởng thức bữa cơm này chắc chắn sẽ hợp ý cả nhà.