Hơn 100 chiến sĩ tham gia chữa cháy ngôi nhà 4 tầng
Hơn 10 xe cứu hỏa cùng 2 xe thang chuyên dụng và trên 100 cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC tham gia dập lửa ngôi nhà 4 tầng mặt tiền đường Ngô Quyền…
Vụ cháy xảy ra khoảng 7h30 sáng nay 4/2 (tức mùng 5 Tết) tại căn nhà số 911 đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).
Lực lượng chữa cháy tiếp cận phía trước ngôi nhà
Theo những người sống ở gần hiện trường vụ cháy cho biết, trong khoảng thời gian trên, họ phát hiện ngôi nhà bốc khói cuồn cuộn từ tầng trệt nên dùng bình chữa cháy mini phá cửa ngoài dập lửa; tuy nhiên do ngọn lửa quá lớn nên không thể dập được, đã lập tức gọi điện báo lực lượng cảnh sát PCCC.
Ít phút sau, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã có mặt. Tuy nhiên, do trong nhà chứa nhiều các vật dụng để kinh doanh như sơn, đồ điện, nước… nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh. Lúc này ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ ngôi nhà 4 tầng nên việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Hơn nữa, cạnh ngôi nhà đang cháy là 2 ngôi nhà cao tầng khác kẹp 2 bên nên lực lượng chữa cháy chỉ tiếp cận được phía trước ngôi nhà.
2 xe thang chuyên dùng được huy động đến hiện trường tham gia chữa cháy
Bên cạnh đó, do ngôi nhà thông với con hẻm sau lưng nên 2 xe chữa cháy tiếp cận phía sau để cô lập ngọn lửa, không cho cháy lan sang các ngôi nhà bên cạnh.
Hơn 10 xe chữa cháy, 2 xe thang chuyên dùng cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ lực lượng PCCC Đà Nẵng đã được huy động tham gia dập lửa. Do ngọn lửa bùng phát quá mạnh nên xe chữa cháy của lực lượng xăng dầu khu vực V cũng được huy động cùng tham gia.
Hơn 10 xe chữa cháy chuyên nghiệp cùng hơn 100 cán bộ chiến sĩ tham gia chữa cháy
Hàng ngàn người dân đi du xuân đã đứng chật cứng con đường Ngô Quyền theo dõi việc dập lửa.
Video đang HOT
Sau hơn 1,5 tiếng chữa cháy với hàng chục lượt tiếp nước, ngọn lửa cơ bản được dập tắt. Tuy nhiên, toàn bộ vật dụng trong nhà như đồ điện, nước, sơn cùng phần khung của ngôi nhà đã bị thiêu rụi.
Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ cháy có thể do chập điện trong lúc chủ nhà đi vắng. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Các chiến sĩ cảnh sát PCCC cưa cây xanh trước ngôi nhà để thuận tiện trong việc chữa cháy
2 chiến sĩ tiếp cận bên trong ngôi nhà
Hàng ngàn người hiếu kỳ đứng xem vụ cháy
Đến khoảng hơn 9h, vụ cháy cơ bản được dập tắt
Công Bính
Theo Dantri
840 người, 70 xe cứu hỏa "chiến đấu" với vụ cháy kinh hoàng
70 xe nước, xe thang cùng 840 người đã được huy động trong vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại Công ty Pou Yuen Việt Nam sáng nay 21/8. Gần 5 giờ chiến đấu với "giặc lửa", lính cứu hỏa mới dập tắt được đám cháy, tuy nhiên 4.000m2 nhà xưởng đã bị thiêu rụi.
Hiện trường vụ cháy kinh hoàng tại công ty Pou Yuen Việt Nam sáng 21/8
Thông tin trên được Đại tá Lê Tấn Bửu - Phó Giám đốc Sở CS PCCC TPHCM - cho biết vào lúc 10h sáng nay 21/8. Theo Đại tá Bửu, lúc 4h40' cùng ngày, đường dây nóng của sở nhận được tin báo cháy khẩn cấp từ công ty Pou Yuen. Lúc này, lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành dập lửa được 15 phút, khi ngọn lửa lan rộng thì mới báo lên Sở PCCC. Ngay lập tức, các phương tiện chữa cháy hiện đại được điều động đến hiện trường.
70 xe nước, xe thang cùng 840 người được huy động dập lửa
Đám cháy được xác định xuất phát từ khu vực tầng 4 của lô A4. Nhận định đây là đám cháy lớn, bên trong có nhiều vật dụng dễ cháy và tài sản có giá trị lớn, Sở PCCC đã huy động thêm lực lượng PCCC của 15 đơn vị lân cận.
Phải mất gần 5 giờ với 70 xe nước, xe thang cùng 540 cán bộ chiến sĩ, 300 lực lượng tại chỗ tham gia tích cực mới dập tắt được ngọn lửa. Đến 8h40', đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Rất may, không có thiệt hại về người.
Vụ cháy khá lớn khiến công tác cứu hỏa phải kéo dài nhiều giờ
Vụ cháy đã khiến khoảng 4.000m2 trong tổng số 42.000 m2 của khu vực tầng 4, tầng 5, và một góc tầng 6 (lô A4, A5, A6) bị thiêu rụi hoàn toàn.
Nguyên nhân dẫn đến cháy được xác định có thể là do chập điện. Cơ quan chức năng đang tiếp tục phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân cụ thể của vụ cháy và thống kê con số thiệt hại về tài sản.
Khói đen bao phủ hàng ngàn m2 nhà xưởng
Lực lượng chữa cháy dùng xe thang tiếp cận hiện trường
Mọi nguồn nước được tận dụng
Hàng ngàn công nhân tạm thời phải nghỉ việc, tràn ra đường theo dõi công tác chữa cháy.
Trung Kiên - Đình Thảo
Theo Dantri
Hà Nội: Ngọn lửa tại cây xăng lại bất ngờ bùng mạnh (cập nhật liên tục) Sau tiếng nổ lớn vào khoảng 13h30 chiều nay, chiếc xe téc chở xăng đang đỗ tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo (đối diện Bệnh viện 108) bốc cháy dữ dội... Sau nhiều nỗ lực của lực lượng chữa cháy, ngọn lửa vẫn không bị khống chế và bùng phát mạnh vào 17h. 17h5', ngọn lửa từ xe téc theo dòng...