Hội chứng giới tính ảo
Liệu có chăng một giới tính mới, mà theo những đại diện của nhóm này tiết lộ rằng nó thay đổi theo giờ?
Các chuyên gia của Đại học California ở San Diego (Mỹ) cho hay đã phát hiện được một dạng giới tính mới ở người. Theo đó, những người thuộc giới tính này bị ám ảnh bởi cảm giác sở hữu cơ quan sinh dục khác phái, hay còn gọi là hội chứng cơ quan sinh dục ảo.
Được gọi chung là “tình trạng thay đổi giới tính phi lý” (AGI), họ cho hay cơ thể mình cứ đột ngột thay đổi giới tính từ nam sang nữ và ngược lại mà không kiểm soát được. “Đa số những người lưỡng tính này trải qua cảm giác đang sở hữu bộ ngực như nữ giới hoặc cơ quan sinh dục ngoài như nam giới tùy theo trạng thái giới tính lúc đó”, theo Giáo sư – tiến sĩ Vilayanur Ramachandran, một chuyên gia kỳ cựu về lĩnh vực khoa học thần kinh.
Nhóm AGI cũng có khuynh hướng thuận cả hai tay Ảnh: listverse.com
Giáo sư Ramachandran, Giám đốc Trung tâm não và nhận thức của Đại học California, cùng học trò Laura Case đã phỏng vấn 32 người là thành viên trên một diễn đàn dành cho người lưỡng tính. Một trong những người thuộc nhóm AGI cho hay tâm trạng và phản ứng của mình thay đổi tùy theo giới tính hiện diện ngay thời điểm đó, theo trang tin Huffington Post.
Một người chia sẻ, không ít lần thức dậy vào buổi sáng có cảm giác mang trên người cơ quan sinh dục nam, dù trên thực tế đối tượng này là nữ về mặt sinh học. Khoảng 1/3 số người tham gia cuộc nghiên cứu (gồm 22 nữ, 21 nam) cho hay họ có thể biết trước được khi nào tình trạng chuyển đổi giới tính xảy ra. Đa số chuyển đổi giới tính theo tuần, còn 14 người lại chịu đựng tình trạng trên mỗi ngày hoặc hơn, theo báo cáo trên chuyên san Medical Hypotheses.
Theo Huffington Post, tiến sĩ Ramachandran cho rằng cuộc nghiên cứu trên đưa ra những khía cạnh mới mẻ về tình trạng lưỡng cực giới tính ở người, nhưng cần phải tiến hành thêm những cuộc nghiên cứu khác trước khi đưa ra kết luận chính thức. “Chúng tôi cần phải loại bỏ khả năng đây là một biến thể của tình trạng rối loạn phân ly nhân dạng, hoặc những đối tượng này đơn giản “đóng vai giới tính khác” một cách có ý thức”, theo tiến sĩ Ramachandran.
Ông cũng cho biết nếu chưa phát hiện được yếu tố tác động, tức chứng cứ trên thực tế dưới dạng hormone hoặc dữ liệu não đồ, các chuyên gia không biết được họ đang phải đối phó với đối tượng nào. Nghiên cứu trên cũng cho thấy những người bị AGI có khuynh hướng rối loạn lưỡng cực và thuận cả hai tay. Hiện các chuyên gia hy vọng sẽ bắt đầu khám phá được tình trạng trên thông qua những dấu hiệu vật chất hữu hình, như tăng giảm liều lượng các hormone testosterone.
Cuộc nghiên cứu trên là một trong các nỗ lực khoa học nhằm xác lập phạm trù mới cho những người lưỡng tính. Và tiến sĩ Ramachandran nổi tiếng với các công trình nghiên cứu về những hiện tượng kỳ bí trong đầu óc con người.
Video đang HOT
Trước đó, ông từng khám phá tình trạng gọi là synaesthesia, chỉ khả năng con người có thể trộn lẫn các giác quan lại với nhau. Chẳng hạn như một người có thể nếm được từ ngữ, trong khi một số người nghe được màu sắc và cảm được âm thanh. Tình trạng này đang ảnh hưởng hàng triệu người trên toàn thế giới.
Theo VNE
Nên tạm ngừng "yêu" khi nào?
Sinh hoạt tình dục điều độ, vừa phải không những là nhu cầu bình thường về sinh lí của con người mà nó còn có tác dụng quan trọng để gia tăng tình cảm vợ chồng.
Ngược lại, thiếu những kiến thức về vệ sinh và đời sống tình dục thông thường mà hành động thô lỗ sau những xung đột nhất thời thì sẽ mang lại những tổn hại không đáng có, tăng nhanh tiến trình lão hoá. Do vậy, khi sinh hoạt tình dục, các đôi vợ chồng phải chú ý tránh 10 điều kiêng kỵ dưới đây:
Khi tâm trạng không thoải mái
Tuyệt đối không nên làm việc đó khi chỉ một phía có nhu cầu còn đối phương lại đang trong tâm trạng không thoải mái. Việc này không chỉ làm tổn hại đến tình cảm của phía đối phương mà còn có thể dẫn đến lãnh cảm ở người phụ nữ hoặc suy giảm công năng tình dục ở nam giới.
Ảnh minh họa
Khi một trong hai người đang mệt mỏi
Nếu phải lao động nặng trong thời gian dài hoặc phải liên tục thức đêm, tinh thần ủ rũ hay vừa đi xa về thì đều không nên miễn cưỡng sinh hoạt tình dục. Có một số nam giới tuy rất mệt mỏi nhưng vẫn miễn cưỡng sinh hoạt tình dục thì có thể dẫn đến tâm lực suy kiệt hoặc các chứng bệnh tình dục mãn tính.
Ngay khi vừa tắm xong
Khi tắm, nhất là khi tắm nước nóng, tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ tăng nhanh, mạch máu dưới da sẽ mở ra, nếu sau khi tắm mà sinh hoạt tình dục ngay, các cơ quan sinh dục sẽ bị xung huyết và gia tăng gánh nặng cho tuần hoàn máu toàn thân khiến cho hệ tuần hoàn máu bị mất cân bằng dẫn đến thiếu máu cục bộ và gây hậu quảnghiêm trọng.
Sau khi say rượu
Đây chính là kinh nghiệm quí báu mà người xưa đã đúc kết được. Y học hiện đại cho rằng thành phần chủ yếu trong rượu là cồn, cồn có thể làm hạn chế sức sống của các tế bào sinh dục. Sau khi các tinh trùng đã bị cồn làm tổn hại kết hợp với trứng sẽ dẫn đến số lượng nhiễm sắc thể có sự biến đổi bất lợi, làm cho thai nhi phát triển không tốt, trí lực giảm.
Khi đang no hoặc đói
Sau khi ăn no, để tiêu hoá được tốt, máu tập trung dồn về dạ dày làm cho não và các cơ quan khác không được cung cấp máu đầy đủ; khi đói, thể lực của con người sẽ bị giảm, tinh lực không sung mãn.
Vào sáng sớm trước khi ngủ dậy
Ngày nghỉ ở nhà thì không sao nhưng nếu sau khi sinh hoạt tình dục xong mà lại trở dậy để làm việc, học tập ngay thì hiệu quả công việc không những giảm thấp mà còn làm tổn hại đến cơ thể.
Sau cao trào tình dục cơ thể sẽ mỏi mệt cần phải nghỉ ngơi một lúc. Nếu phải lao động, học tập trong tình trạng sức khoẻ mệt mỏi thì sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho các cơ quan trong cơ thể và có thể dẫn đến tổn thương cho các cơ quan này.
Khi người phụ nữ chưa sạch kinh
Điều này là vì trong thời gian kinh nguyệt, niêm mạc tử cung của người phụ nữ bị tổn thương và xuất huyết, cổ tử cung mở rộng hơn lúc bình thường, cộng thêm đó là nồng độ axit ở âm đạo bị máu hoà loãng nên khả năng phòng nhiễm khuẩn bị suy giảm.
Nếu sinh hoạt vợ chồng trong thời gian này thì không những sẽ làm cho âm đạo ra máu nhiều hơn làm kéo dài thời gian kinh nguyệt mà còn có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo vào sinh sôi nảy nở trong tử cung gây nhiễm trùng, từ đó sinh ra viêm cổ tử cung, viêm âm đạo làm tổn hại đến sức khoẻ của người phụ nữ.
Vào thời kì đầu và thời kì cuối mang thai...
Phải tránh không sinh hoạt vợ chồng vào 3 tháng đầu của thai kì vì những kích thích lúc này sẽ làm cho tử cung co bóp dễ dẫn đến sảy thai, nhất là đối với những phụ nữ đã có tiền sử sảy thai.
2 - 3 tháng, đặc biệt là 30 ngày trước khi sinh cũng tuyệt đối không nên sinh hoạt vợ chồng vì nếu sinh hoạt lúc này vi khuẩn sẽ xâm nhập vào khoang chậu của người phụ nữ làm nhiễm trùng cơ quan sinh dục và có thể gây đẻ non.
Vào 2 tháng đầu sau khi sinh
Sau khi sinh con, đường âm đạo của người phụ nữ thường bị tổn thương nhẹ, chỗ rau thai bám vào thành tử cung sẽ có một vết thương tương đối lớn, thêm vào đó người phụ nữ cũng phải tiêu hao một lực khá lớn khi sinh con nên khả năng chống lại bệnh tật giảm sút, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và sinh sôi nảy nở, có hại cho sức khoẻ. Nếu là mổ đẻ thì ít nhất cũng phải sau 1 tháng mới được sinh hoạt vợ chồng.
Khi đang có bệnh
Một số bệnh dưới đây cần phải ngừng sinh hoạt vợ chồng: Bệnh huyết áp cao tương đối nặng, biên độ huyết áp lớn; bệnh tắc cơ tim cấp tính; bệnh viêm gan cấp; bệnh viêm phổi cấp; bệnh lao phổi. Các bệnh truyền nhiễm như viêm gan B, lệnh lậu, giang mai, AIDS trong thời kì cấp tính hoặc đang điều trị cũng phải tuyệt đối tránh sinh hoạt vợ chồng.
Theo VNE
Một số phụ nữ không có "cô bé" Cứ 4.000-5.000 bé gái sinh ra thì một không có bộ phận sinh dục và buồng trứng. Sau đây là một số điều về "chỗ ấy" mà không phải ai cũng biết: Giãn nở gấp 5 lần khi sinh Thông thường, đường kính của "cô bé" dao động trong khoảng 2,5-3 cm. Tuy nhiên, khi chuẩn bị sinh, nó có thể giãn ra...