Học sinh cấp 3 Nghệ An dùng kinh phí tổ chức 20/10, thức thâu đêm gói bánh chưng ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung
Theo thông tin trên trang fanpage chính thức của THPT Nguyễn Cảnh Chân, hiện tại chương trình gói bánh chưng gửi tặng đồng bào miền Trung đang tiếp tục được thực hiện.
Trước tình hình thiệt hại nghiêm trọng do bão lũ gây ra, từ ngày 19/10, người dân một số huyện như Thanh Chương, Quỳ Hợp; học sinh và thầy cô giáo Trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, Thanh Chương Nghệ An đã khẩn trương tập trung, thậm chí thức thâu đêm hoàn thiện những chiếc bánh chưng, gửi vào tiếp tế cho bà con vũng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
Khác với mọi năm, ngày 20/10 năm nay của trường THPT Nguyễn Cảnh Chân chẳng có những bó hoa, những món quà rực rỡ. Thay vào đó, các thầy cô giáo đồng loạt kêu gọi học sinh cùng nhà trường mua thịt, gạo nếp, lá dong,… làm bánh chưng để ủng hộ cho bà con vùng lũ miền Trung.
Học sinh làm bánh chưng để ủng hộ cho bà con vùng lũ miền Trung
Mỗi người góp một chút công sức
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XIX và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An, huyện ủy Thanh Chương, Đảng uỷ, Ban giám hiệu trường THPT Nguyễn Cảnh Chân đã kêu gọi cán bộ giáo viên công nhân viên, học sinh hướng tới miền Trung ruột thịt, khắc phục hậu quả của lũ lụt. Theo đó, toàn bộ nữ sinh, nữ công nhà trường đã ủng hộ toàn bộ tiền dự tính tổ chức ngày 20/10, Đoàn trường đã phối hợp với trường Mần non tư thục Nam Thanh gói bánh chưng gửi tặng nhân dân vùng lũ.
Tuy ngày 20/10 năm nay chẳng có quà, có hoa nhưng ai cũng cảm thấy ấm lòng vì những hành động vô cùng ý nghĩa dành cho đồng bào mùa lũ lụt. Cập nhật thông tin trên trang fanpage chính thức của THPT Nguyễn Cảnh Chân, hiện tại chương trình gói bánh chưng gửi tặng đồng bào miền Trung đang còn 65kg nếp chưa gói, BCH Đoàn trường kêu gọi học sinh chiều nay tiếp tục ủng hộ để gói bánh và nấu tiếp tục gửi tới đồng bào miền Trung.
Những hình ảnh này đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng
Video đang HOT
Thâu đêm gói bánh chưng, vượt cả trăm cây số mang ca nô đến hỗ trợ đồng bào miền Trung
Qua những hành động đẹp, những chiếc bánh chưng được gói thâu đêm... người dân cả nước đã gửi gắm tình cảm tới đồng bào miền Trung ruột thịt.
Tình hình lũ lụt ở các tỉnh miền Trung có diễn biến phức tạp, cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn, có rất nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay kêu gọi sự giúp đỡ, hỗ trợ để gửi đến đồng bào đang căng mình trước cơn lũ dữ.
Ngoài các nhu yếu phẩm thường thấy như lương khô, mỳ tôm, quần áo, chăn màn,... nhiều tổ chức, cá nhân đã có những ý tưởng nhằm làm phong phú hơn các mặt hàng ủng hộ cho người dân vùng lũ. Theo đó, có rất nhiều khu dân cư đã tổ chức gói bánh chưng tập thể để gửi đến bà con, hay có những câu lạc bộ sẵn sàng di chuyển ca nô, xuồng máy vượt hàng trăm cây số để kịp cứu hộ, cứu nạn cho bà con.
Người dân làng La Dương lên đường mang đồ cứu trợ đến với đồng bào miền Trung.
Nhiều địa phương gói bánh chưng gửi đồng bào lũ lụt
Chị Triệu Thị Huyền (ở làng La Dương, phường Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) cho biết những ngày vừa qua một số hộ dân đang sinh sống tại làng La Dương đã đứng ra kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người để ủng hộ cho đồng bào lũ lụt ở miền Trung.
Cụ thể, dân làng La Dương đã tập trung tự đi mua đồ đạc, tự gói, sau đó luộc 500 chiếc bánh chưng. Số lượng bánh này hiện đã được gửi vào miền Trung để hỗ trợ kịp thời cho bà con.
Bánh chưng và nhu yếu phẩm được người dân La Dương trao tận tay người dân vùng lũ.
Ngoài số lượng bánh chưng trên, người dân còn kêu gọi được nhiều các nhu yếu phẩm khác như lương khô, mỳ tôm. "Đây không chỉ là đơn thuần là những nhu yếu phẩm, mà còn là tình cảm làng La Dương gửi gắm tới bà con đang gồng mình chống lũ. Hiện chúng tôi tập kết hàng cứu trợ tại C11 ô 13 và C9/01 khô đô thị mới Geleximco (Dương Nội, Hà Đông) để hỗ trợ người dân", chị Huyền cho biết.
Không chỉ Hà Nội, một số địa phương khác như thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M"gar (tỉnh Đắk Lắk) cũng gói 1.000 đòn bánh tét và 700 phần quà nhu yếu phẩm hướng về miền Trung thân yêu để giúp đỡ bà con.
Hình ảnh người dân thị trấn Quảng Phú cùng nhau gói bánh chưng gửi đồng bào miền Trung ruột thịt.
Đêm ngày 19/10, hàng chục người dân của xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) vẫn đang cùng nhau gói bánh chưng để gửi tặng bà con ở vùng ngập lụt của tỉnh Hà Tĩnh. Kinh phí mua nguyên liệu được trích từ ngân sách địa phương, người dân góp công chuẩn bị những thứ cần thiết. Trong loạt đầu tiên, 300 chiếc bánh đã được luộc xong và lên đường gửi đến bà con vùng lũ Hà Tĩnh.
Chở xuồng hơi vượt hàng trăm cây số cứu hộ đồng bào
Nhiều ngày qua câu lạc bộ xuồng hơi (ca nô hơi) các tỉnh phía Bắc, Đà Nẵng, Huế... đã kết nối với nhau để đến với đồng bào đang bị lũ lụt ở miền Trung cứu hộ, cứu nạn.
Anh Sơn - Chủ tịch Câu lạc bộ xuồng hơi phía Bắc - cho biết đây là lần thứ 3 đội của anh vào miền Trung để cùng lực lượng chức năng cứu hộ người dân. Hàng chục chiếc xuồng hơi được vận chuyển trên những xe bán tải vượt qua hàng trăm cây số và hiện đang khẩn trương ứng cứu người dân.
CLB ca nô hơi di chuyển từ Hà Nội vào cứu hộ, cứu nạn đồng bào miền Trung.
"Với đồng bào bị lũ lụt thời điểm này nhận được bất kể sự ủng hộ gì cũng là đáng quý, nhưng chúng tôi chọn xuồng hơi là vì chúng tôi có kinh nghiệm lái tàu thuyền, có kinh nghiệm cứu hộ vùng sông nước. Hơn nữa lũ lên bà con bị cô lập trên nóc nhà khi mà lực lượng chức năng chưa tới kịp thì xuồng hơi là một lựa chọn giúp đỡ người dân hợp lý vào lúc này", anh Sơn nói.
Đang sinh sống ở Hà Nội, bạn Loan cũng đã quên góp được hàng nghìn chiếc áo phao, đèn pin để gửi tới đồng bào miền Trung. Ngoài ra, Loan còn quên góp được số lượng lớn nhu yếu phẩm như lương khô, mỳ tôm nhưng chưa chuyển đi đợt này.
Những chiếc ca nô hơi khi đến vùng lũ hoạt động suốt ngày đêm.
"Tôi nghĩ áo phao cứu sinh, đèn pin là rất hợp lý vào lúc này để ủng hộ. Còn mỳ tôm và nhu yếu phẩm khác nhiều đoàn đã ủng hộ rồi tôi để lại sau lũ sẽ chuyển đến tận tay bà con", chị Loan chia sẻ.
Người người kêu gọi ủng hộ miền Trung
Không chỉ có các tổ chức cá nhân, một số diễn đàn lớn về ô tô trên mạng xã hội facebook mới đây cũng đăng tải nội dung kêu gọi sự giúp đỡ của các thành viên trong group nhằm hỗ trợ đồng bào miền Trung.
"Các anh ơi, vào cứu mẹ em với", "Chú ơi, cả nhà cháu 11 người, cả trẻ em phải đứng trên nóc nhà cả đêm, mất điện, xuồng cứu hộ chạy qua mà không gọi được, các số điện thoại nóng bận liên tục, các chú gọi người giúp nhà cháu với. Chúng cháu kiệt sức rồi"....
Miền Trung nắng gió, Bình - Trị - Thiên khói lửa bao đời nay hứng chịu mưa bão, thời tiết khắc nghiệt, nhưng có lẽ chưa bao giờ phải hứng chịu thiên tai nặng nề và trên một diện rộng như những ngày vừa qua, nhói lòng khúc ruột miền Trung. Đã có rất nhiều những lời kêu cứu, hoảng loạn, tuyệt vọng, đó là điều đang diễn ra tại miền Trung.
Chắc hẳn khi đọc được những dòng chia sẻ trên từ anh em bạn bè, nhiều người chỉ muốn đứng ngay lên, kêu gọi bạn bè quyên góp tiền, hàng, chất lên xe và lao ngay vào trong đó để có thể giúp sức thêm cho đồng bào miền Trung trong những giờ phút khó khăn nhất", Ban quản trị group chia sẻ.
Đặc biệt, trong trận lũ lịch sử ở miền Trung có hàng loạt các ca sĩ, nghệ sĩ, hoa hậu cũng đứng ra kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung được số tiền không nhỏ như ca sĩ Thủy Tiên 100 tỷ; MC Trấn Thành 8 tỷ; một nam thanh niên giấu tên 1,2 tỷ; MC Diệp Chi...
Lời kêu gọi từ MC Diệp Chi.
Có những hội nhóm tập hợp những bạn trẻ yêu thích thiết kế ảnh còn nhận ghép ảnh thuê và toàn bộ số tiền thu được đó sẽ dành để ủng hộ người dân miền Trung. "Mấy ngày qua chứng kiến bao hình ảnh đau thương từ miền Trung lũ lụt mà thấy chạnh lòng, mình từ trước đến giờ không quyên góp từ thiện vì rất nhạy cảm. Hôm này mình có bàn với một số người với mong muốn chung tay làm một cái gì đó ý nghĩa.... Bạn cần nhu cầu ghép ảnh, bất kể ảnh gì bệnh liện hệ với chúng tôi, chi phí mỗi bức là tùy tâm, chứ không có mức giá cụ thể. Toàn bộ tiền thu được từ ghép ảnh này cùng với tiền quên góp được sẽ công bố rõ ràng và ủng hộ toàn bộ miền Trung", đó là một chia sẻ kêu gọi quyên góp ủng hộ miền Trung trên mạng xã hội.
Có rất nhiều cách kêu gọi ủng hộ cho người dân miền Trung.
Với những tình cảm và tất cả sự chân thành, cùng những vật dụng, nhu yếu phẩm và cả công sức của những cá nhân, tổ chức từ thiện được gửi đến vào lúc khó khăn này, cả nước đang cùng chung tay góp sức với hy vọng người dân miền Trung sẽ kiên cường vượt qua lũ dữ, sớm trở lại cuộc sống bình thường.
Bốn cha con ngã ngay đầu xe tải và cú đánh lái kịp lúc Một người cha ở Nghệ An chở 3 con nhỏ bằng xe máy trên QL1A, khi chuẩn bị rẽ sang đường, thì bất ngờ xe bị đổ ngay trước đầu chiếc xe tải đang chạy cùng chiều. Anh Chu Văn Đông, người chứng kiến vụ tai nạn và đưa cháu bé bị thương đến bệnh viện - K.HOAN Trên mạng xã hội đang...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Clip 13 giây kể câu chuyện đau lòng nhất lúc này: Vợ bầu 3 tháng vẫn còn nguyên bộ đồ shipper nằm cạnh chồng ung thư

Người phụ nữ ở Quy Nhơn bị vợ chồng hàng xóm vác chổi lao sang tận nhà hành hung: Nghe lý do càng gây bức xúc

Bức ảnh phóng to hết mức của Lọ Lem trở thành đề tài nóng

Clip toàn tiếng cười nhưng không hiểu sao lại khiến tôi khóc nức nở, hạnh phúc với một người mẹ thì ra là như thế

Nam sinh ở Thái Bình bị bạn học đánh hội đồng trên đường đi học về

Nam thanh niên bất ngờ lao vào xe container đang chạy để tự tử, diễn biến sau đó khiến nhiều người ám ảnh

Rộ tin thí sinh hot nhất cuộc thi nam Vương Campuchia sắp tới Việt Nam, chính chủ bỗng "đăng đàn" tiết lộ một điều

Dáng vẻ 100 điểm của bố bỉm vào bếp nấu ăn cho con, netizen ước ao, phấn đấu mỗi nhà có một ông chồng đảm

Mỹ nhân đẹp nhất thế giới sau 30 lần xóa hình xăm

Đọc 1 câu "thần chú" trước bữa ăn, mỹ nhân 2k1 gây sốc vì body hiện tại

Hàng xóm quay lén cảnh người phụ nữ Vĩnh Phúc hì hụi trước cổng nhà, thốt lên: Tôi chẳng dám làm gì bậy bạ!

Cô gái bị chụp lén khi đi ăn riêng với ViruSs chính thức lên tiếng, người chụp ảnh xin lỗi
Có thể bạn quan tâm

Thảm đỏ sốc nhất hôm nay: Dàn sao Việt phải đi xe cấp cứu tới sự kiện, dân tình hoang mang cực độ
Hậu trường phim
23:18:26 26/03/2025
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả
Pháp luật
23:15:31 26/03/2025
5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!
Phim âu mỹ
23:12:26 26/03/2025
Phim vừa chiếu 2 tập đã đứng top 1 rating cả nước, nam chính nhận mưa lời khen vì "diễn hay dã man"
Phim châu á
23:09:22 26/03/2025
Cháy rừng Hàn Quốc: 15 người chết, chùa 1.300 năm tuổi bị thiêu rụi
Thế giới
22:50:04 26/03/2025
1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng
Sao việt
22:40:41 26/03/2025
Mách bạn cách làm mứt đào chua ngọt, ăn thích mê
Ẩm thực
22:09:06 26/03/2025
Dậy sóng thông tin trong 6 năm yêu Kim Soo Hyun, Kim Sae Ron mệt mỏi với 2 nữ diễn viên mà ai cũng biết!
Sao châu á
22:04:46 26/03/2025
"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần
Nhạc việt
21:53:58 26/03/2025
Cuộc sống kín tiếng của nghệ sĩ Chế Thanh ở tuổi U.60
Tv show
21:20:36 26/03/2025