Hoàn thành xuất cấp gạo Dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương dịp Tết nguyên đán
Theo Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN), đến hết ngày 07/02/2021 (tức ngày 26 Tết), các cục DTNN khu vực đã hoàn thành kế hoạch xuất cấp hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu cho người dân theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.
Tổng cục DTNN đã chỉ đạo các Cục DTNN khu vực xuất gạo hỗ trợ ngay cho các địa phương theo đúng quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Ảnh: TL
Năm nào cũng vậy, cứ đến thời điểm giáp tết, Thủ tướng Chính phủ lại ban hành quyết định xuất cấp gạo cho người dân ở các tỉnh còn khó khăn. Năm nay, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các quyết định giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước ( Bộ Tài chính) xuất hỗ trợ 11.580,915 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 16 tỉnh, để hỗ trợ bà con vùng đặc biệt khó khăn, vùng thiên tai, mất mùa trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và giáp hạt đầu năm 2021.
Các tỉnh nhận hỗ trợ gồm: Ninh Thuận, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Quảng Trị, Cao Bằng, Bình Phước, Kon Tum, Đắk Nông, Hà Giang, Bình Định, Nghệ An, Quảng Nam, Điện Biên, Lạng Sơn, Lai Châu.
Theo ông Phạm Vũ Anh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước, nhằm kịp thời đưa gạo dự trữ tới tận tay người dân trước Tết Nguyên đán, ngay sau khi nhận được quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Tổng cục DTNN đã chỉ đạo các Cục DTNN khu vực xuất gạo hỗ trợ ngay cho các địa phương theo đúng quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian hoàn thành giao nhận gạo (đối với hỗ trợ Tết Nguyên đán đến hết ngày 08/02/2021 tức 27 tháng Chạp; đối với hỗ trợ giáp hạt đến hết ngày 26/02/2021).
Video đang HOT
Đồng thời, Tổng cục DTNN đã có văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh khẩn trương có kế hoạch phân bổ, tiếp nhận gạo hỗ trợ cho nhân dân; chỉ đạo các sở, ban ngành của địa phương phối hợp chặt chẽ với các Cục DTNN khu vực để kịp thời có kế hoạch xuất kho, vận chuyển, giao nhận gạo theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Với tinh thần khẩn trương đưa gạo hỗ trợ đến người dân nhanh nhất, đến hết ngày 07/02/2021 (tức ngày 26 Tết), các Cục DTNN khu vực đã hoàn thành xuất cấp 10.238,31 tấn/11.580,915 tấn gạo bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng, theo đúng kế hoạch phân bổ, tiếp nhận của Ủy ban nhân dân các tỉnh.
Cụ thể: Hỗ trợ nhân dân dịp Tết Nguyên đán 2021 là 9.082,515 tấn gạo cho 14 tỉnh, thành phố; đạt 100% kế hoạch hỗ trợ gạo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Hỗ trợ giáp hạt đầu năm 2021 là 1.155,795 tấn gạo (cho các tỉnh: Quảng Bình và Đắk Nông).
Đối với số gạo còn lại 1.342,605 tấn theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ giáp hạt đầu năm 2021 cho các tỉnh: Lạng Sơn 212,43 tấn; Quảng Bình 157,53 tấn; Gia Lai 533,79 tấn; Lai Châu 438,855 tấn, các tỉnh đề nghị tiếp nhận sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Cấp hàng chục xuồng cao tốc cho các tỉnh vùng lũ
Tổng cục Dự trữ Nhà nước cấp hàng nghìn áo phao, bè cứu sinh và hàng chục xuồng cao tốc cho các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh để chống lũ.
Việc xuất cấp các trang bị hỗ trợ tỉnh miền Trung được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng từ nguồn dự trữ Quốc gia.
Cụ thể, Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) cấp cho tỉnh Quảng Bình 5 xuồng cao tốc; 136 nhà bạt cứu sinh; 7.260 phao và gần 500 bè nhẹ cứu sinh. Tỉnh Quảng Trị nhận 3 xuồng cao tốc, 20 nhà bạt cứu sinh, 4.100 phao cứu sinh và 100 bè nhẹ cứu sinh.
Tổng cục DTNN cấp cho tỉnh Thừa Thiên - Huế 3 xuồng cao tốc; 28 nhà bạt cứu sinh; hơn 3.000 phao và 30 bè nhẹ cứu sinh, cùng với đó là 2 bộ máy phát điện.
Người dân các tỉnh miền Trung sử dụng nhiều phương tiện tự chế để di chuyển trong mưa lũ. Ảnh: Phạm Trường.
Tỉnh Quảng Nam có 5 bộ xuồng cao tốc, 30 nhà bạt cứu sinh, hơn 3.000 phao cứu sinh và 30 bè nhẹ cứu sinh. Tỉnh cũng nhận 2 bộ máy phát điện.
Tỉnh Hà Tĩnh được cấp 4 xuồng cao tốc, 5.560 áo phao, 200 nhà bạt cứu sinh, 4 bộ máy phát điện.
Tổng cục DTNN đề nghị các tỉnh nhận hỗ trợ khẩn trương tiếp nhận và phân bổ các trang thiết bị đảm bảo yêu cầu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ. Cục DTNN các địa phương sẵn sàng các điều kiện, nhanh chóng giao nhận, phân phối, sử dụng hàng dự trữ quốc gia, xuất cấp để cứu trợ, viện trợ theo quy định.
Rạng sáng 19/10, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết lũ trên sông Kiến Giang (Lệ Thủy, Quảng Bình) đạt 4,79 m, trên báo động 3 là 2,09 m lúc 1h. So với đỉnh lũ năm 1979, mực lũ trong đêm đã vượt mức lịch sử 0,88 m.
Tính đến 19h ngày 19/10, Quảng Bình có hơn 95.000 nhà dân bị ngập. 64 thôn ở 11 xã của huyện Quảng Ninh, 41 thôn, bản tại huyện Bố Trạch và 23 thôn, bản của 13 xã ở huyện Tuyên Hóa đã bị cô lập.
Tại TP Đồng Hới, 30 hộ dân xã Lộc Ninh bị cô lập. Ngoài ra, 57 bản tại 4 huyện gồm Minh Hóa, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thủy cũng bị chia cắt.
Hiện, gần 23.000 hộ dân đã được di dời đến nơi an toàn.
Công điện khẩn ứng phó với bão lụt, đảm bảo an toàn hàng dự trữ quốc gia Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã phát đi Công điện số 09/CĐ-TCDT gửi các Cục Dự trữ Nhà nước khu vực: Hà Nội, Tây Bắc, Hoàng Liên Sơn, Vĩnh Phú, Bắc Thái, Hà Bắc, Hải Hưng, Đông Bắc, Thái Bình, Hà Nam Ninh, Thanh Hóa, Nghệ Tĩnh, Bình Trị Thiên, Đà Nẵng, Nghĩa Bình, Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên và Bắc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng

Vụ người mặc đồ giống Đặng Lê Nguyên Vũ ẩu đả: Công an làm việc với 4 đối tượng
Có thể bạn quan tâm

NSND Tự Long: 'Tôi không thể diễn được với ai ngoài Xuân Bắc'
Sao việt
20:05:39 11/03/2025
Bố mẹ giàu có, tiền tiêu không hết nhưng nhất quyết không hỗ trợ tài chính cho con cái, khi về già thì lại muốn con cháu dọn về ở cùng để tiện chăm sóc mình
Góc tâm tình
20:02:41 11/03/2025
Phim linh dị Việt: Đầu voi đuôi chuột
Hậu trường phim
19:58:34 11/03/2025
Cách EU có thể đảm bảo an ninh cho Ukraine
Thế giới
19:57:48 11/03/2025
Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
19:34:40 11/03/2025
Clip: Tài xế "liều mạng" chạy ngược chiều, lạng lách tránh cảnh sát giao thông, cảnh tượng sau đó khiến ai cũng bất ngờ!
Netizen
18:22:50 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025