Hoãn phiên tòa xét xử nguyên Phó Chánh án TAND Quận 4 xâm phạm chỗ ở người khác
Phiên tòa được hoãn đến ngày 29/12 do vắng mặt một số bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.
Sáng nay (9/12), TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử ông Nguyễn Hải Nam, nguyên Phó Chánh án TAND Quận 4 và cựu giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM Lâm Hoàng Tùng về tội “ Xâm phạm chỗ ở người khác”.
Nguyễn Hải Nam, nguyên Phó Chánh án TAND Quận 4 (áo trắng) và cựu giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TPHCM Lâm Hoàng Tùng được dẫn đến phòng xử án sáng nay (9/12).
Vụ án được đưa ra xét xử kín, phóng viên và những người tham dự tòa không được vào bên trong phòng xử án, chỉ theo dõi phiên tòa qua màn hình. Tuy nhiên, tại phiên tòa hôm nay vắng mặt một số bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, sau khi nghe đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát và các luật sư tham gia phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.
Theo cáo trạng, bà Hoàng Trọng Anh Chi (sinh năm 1982, cư ngụ tại TPHCM) bán căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm cho bà Hoàng Thị Thu Thảo (sinh năm 1983, ngụ tại TPHCM) theo hợp đồng mua bán không công chứng. Từ tháng 3/2019, bà Thảo cùng các con nhỏ sinh sống trong căn nhà này. Tuy nhiên, do tranh chấp hợp đồng mua bán, khoảng 14h ngày 19/9/2019, ông Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam và Nguyễn Thị Hương Tâm đã có hành vi đuổi trái pháp luật những người ở trong nhà của bà Hoàng Thị Thu Thảo ra khỏi nơi ở của họ và chiếm giữ căn nhà đến ngày 28/9/2019.
Sau đó, căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm được Tùng giao cho một công ty bảo vệ trông coi, không cho người nhà của bà Thảo vào ở.
Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM nhận định, hành vi của Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam và Nguyễn Thị Hương Tâm đủ yếu tố cấu thành tội “Xâm phạm chỗ ở của người khác”. Hành vi của Lâm Hoàng Tùng, Nguyễn Hải Nam là nguy hiểm cho xã hội, đã xâm phạm quyền tự do, dân chủ của người khác được pháp luật bảo vệ và gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội, cần phải xử lý nghiệm để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.
Video đang HOT
Liên quan đến vụ án, đối với bị can Nguyễn Thị Hương Tâm, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định truy nã, quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can, khi nào bắt được xử lý sau.
Thời gian mở lại phiên tòa dự kiến vào ngày 29/12.
Tiếp tục đề nghị truy tố cựu Phó Chánh án Nguyễn Hải Nam
Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND quận 4, TP.HCM) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) về tội "Xâm phạm chỗ ở người khác".
Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung và chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND quận 4, TP.HCM) và Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) về tội "Xâm phạm chỗ ở người khác", theo khoản 2 Điều 158 Bộ luật Hình sự 2015.
Bị can Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM).
Trước đó, ngày 27/2, Công an TP.HCM hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị Viện KSND cùng cấp truy tố 2 bị can này về tội "Xâm phạm chỗ ở người khác". Tuy nhiên, Viện KSND đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung để làm rõ một số vấn đề như có hay không việc bắt, giữ người trái pháp luật và hủy hoại tài sản...
Ngày 10/10/2017, bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) lập hợp đồng với bà Hoàng Trọng Anh Chi (37 tuổi, ngụ quận 1) mua lại nhà số 29 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm với giá 25 tỷ đồng. Bà Chi đứng tên sở hữu căn nhà, giấy tờ nhà đang thế chấp tại ngân hàng và căn nhà đang thi công xây dựng.
Đến đầu tháng 11/2017, bà Thảo đã 2 lần đặt cọc cho bà Chi số tiền 7 tỷ đồng và tiếp nhận căn nhà để tiếp tục xây dựng. Theo cam kết 2 bên, sau khi bà Chi giải chấp giấy tờ nhà trong ngân hàng, làm thủ tục hoàn công sẽ ra công chứng chuyển quyền sở hữu căn nhà cho bà Thảo.
Đến ngày 10/1/2018, bà Thảo và Chi gia hạn thời gian hoàn công đến cuối tháng 1/2018. Bên bán sẽ thanh toán tiền lãi của 7 tỷ đồng. Trường hợp bên mua là bà Thảo không đồng ý gia hạn thêm thì bà Chi sẽ hoàn cọc 7 tỷ cộng chi phí 1,174 tỷ kèm lãi 6 tháng.
Bị can Nguyễn Hải Nam (cựu Phó Chánh án TAND quận 4, TP.HCM).
Do công trình xây trái phép nên đã bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM ra quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng với chủ đầu tư công trình là bà Chi.
Đến tháng 4/2018, công trình chưa hoàn công, thủ tục chuyển nhượng căn nhà chưa được thực hiện nên bà Thảo yêu cầu bà Chi trả lại tiền cọc và chi phí phát sinh nhưng không được đồng ý. Ngày 13/4/2018, bà Thảo khởi kiện vụ việc ra TAND quận 1.
Tháng 9/2018, bà Thảo thuê công ty tiếp tục thi công hoàn thiện căn nhà. Đến tháng 3/2019, bà Thảo cùng 4 con chuyển về căn nhà sống.
Chiều 19/9/2019, khi bà Thảo đang ở TP.Đà Lạt thì Lâm Hoàng Tùng cùng một số người xông vào nhà 29 Nguyễn Bình Khiêm, dùng vũ lực, gây sức ép tinh thần đuổi người ra khỏi nhà và chiếm giữ căn nhà.
Sau đó, bà Thảo đã làm đơn tố cáo việc bị chiếm nhà và bị ông Tùng, Nam bắt cóc các con. Quá trình điều tra, ngày 1/10/2019, Công an quận 1 đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hải Nam và Lâm Hoàng Tùng.
Tại cơ quan công an, ông Tùng khai cùng mua ngôi nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm với bà Chi nhưng để cho bà này đứng tên. Khi ngôi nhà đang xây dựng thì bà Chi lập hợp đồng bán căn nhà cho bà Thảo. Khi nhận tiền 7 tỷ đồng, bà Chi bàn giao cho bà Thảo tiếp tục xây dựng nhà.
Về hành vi "cướp" 3 đứa trẻ, ông Tùng khai, lúc ông đến, có người phụ nữ trong nhà nhưng người này đi ra ngoài, không trông coi trẻ nên ông bế những đứa trẻ ra xe taxi, đi tìm bà Thảo giao lại.
Còn ông Nam khi bị bắt giữ khai có thuê từ ông Tùng 1 căn phòng trong nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm. Chiều 19/9, ông Tùng gọi ông đến xem, nhận phòng. Khi đến nhà, ông thấy ồn ào, một số người bế những đứa trẻ đang khóc và giằng co với nhau. Ông có tiếp cận bế 1 đứa trẻ trên tay người phụ nữ và đặt trong chiếc nôi phía trước nhà.
Tuy nhiên, qua điều tra và trích xuất hình ảnh camera an ninh tại khu vực, lời khai của các nhân chứng và người liên quan, công an cho rằng có đủ cơ sở xác định vai trò liên quan, chủ mưu của ông Tùng và ông Nam.
Tòa trả hồ sơ vụ Phó Chánh án quận 4, TPHCM xâm phạm chỗ ở người khác TAND TP.HCM vừa có thông báo trả hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm liên quan tới Phó Chánh án TAND Quận 4 xâm phạm chỗ ở người khác để điều tra bổ sung. Thông báo được phát đi hôm 31/8, các bị cáo bị điều tra bổ sung gồm: Lâm Hoàng Tùng (SN 1991), cựu giảng viên Trường Đào tạo bồi...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia

Xử lý nhóm người "xin đểu" tại nghĩa trang TP Phan Thiết

Các bị cáo trong vụ cháy chung cư đều nhận thức được sai phạm và xin lỗi gia đình bị hại

Chủ hụi chiếm đoạt gần 2,1 tỷ đồng lĩnh 12 năm tù

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành
Có thể bạn quan tâm

Liên minh cầm quyền tại Estonia sụp đổ
Thế giới
08:34:44 11/03/2025
Hồ Tây đẹp đến lạ thường trong làn sương mù mờ ảo
Du lịch
08:34:11 11/03/2025
Midu quay toàn cảnh trong biệt thự, nhưng diện mạo ở nhà của thiếu gia Minh Đạt mới là điều hấp dẫn
Netizen
08:32:42 11/03/2025
Bức ảnh đẹp phát sốc của cặp đôi đang viral khắp Hàn Quốc: Nhan sắc hoàn hảo ngắm hoài không chán
Phim châu á
08:22:43 11/03/2025
Quá khứ nổi loạn của Kim Soo Hyun
Hậu trường phim
08:19:39 11/03/2025
Vụ bà xã Justin Bieber nghi chế giễu Selena Gomez: Người trong cuộc tuyên bố gì mà dấy lên tranh cãi?
Sao âu mỹ
08:17:18 11/03/2025
Sao Việt 11/3: Bạn gái kém 36 tuổi mặc hở bạo dự sự kiện cùng Việt Anh
Sao việt
08:06:12 11/03/2025
Video mới của Zenless Zone Zero bị cấm ngay khi vừa ra mắt, lý do là chứa quá nhiều hình ảnh và âm thanh "nhạy cảm"
Mọt game
08:05:01 11/03/2025
Celine Dion đưa ra cảnh báo khẩn cấp cho người hâm mộ
Nhạc quốc tế
07:49:45 11/03/2025
Phim 18+ cổ trang đến từ nước Ý gây choáng ngợp
Phim âu mỹ
07:46:19 11/03/2025