Hoãn công bố kết luận thanh tra các dự án tại Sơn Trà
Cuộc làm việc giữa Thanh tra Chính phủ (TTCP) và lãnh đạo TP Đà Nẵng vào sáng nay (29-11) liên quan kết luận thanh tra Sơn Trà đã bị hoãn lại.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Trần Đình Quỳnh, Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng, xác nhận TTCP đã xếp lịch làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng vào 29-11 tại trụ sở TTCP ở Hà Nội. Nội dung làm việc liên quan đến việc thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà.
Một dự án đào xới bán đảo Sơn Trà bị tạm dừng. Ảnh: TẤN VIỆT
Tuy nhiên, vào hôm qua (28-11), lãnh đạo Đà Nẵng nhận được thông tin cuộc làm việc bị hoãn. Ông Quỳnh cho hay chưa rõ lý do hoãn cuộc làm việc và khi nào sẽ làm việc trở lại. Kết luận thanh tra Sơn Trà vì thế cũng chưa thể công bố.
Trước đó, vào ngày 27-11, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng, Bí thư Trương Quang Nghĩa cho hay TTCP đã làm và có những khuyến cáo, trao đổi, TP cũng đã giải trình.
“Không có gì thay đổi, ngày 29-11, TTCP sẽ công bố kết quả thanh tra các dự án trên bán đảo Sơn Trà ” – ông Nghĩa nói tại buổi tiếp xúc cử tri.
Video đang HOT
Như đã thông tin, ngày 6-12-2017, tại trụ sở Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng, Phó Tổng TTCP Bùi Ngọc Lam đã chủ trì công bố quyết định thanh tra toàn diện các dự án trên bán đảo Sơn Trà.
Việc thanh tra này nhằm thực hiện theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình tại Văn bản số 9973 ngày 19-9-2017 về thanh tra tra toàn diện việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà của TP Đà Nẵng.
Để phục vụ việc thanh tra, TP Đà Nẵng đã có văn bản chỉ đạo tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Theo Tấn Việt
Pháp luật Tp Hồ Chí Minh
Ôm hàng nghìn m2 'đất vàng' trung tâm Sài Gòn rồi bỏ hoang chục năm
2.750 m2 'đất vàng' của TPHCM quản lý ở số 104 Nguyễn Văn Cừ, quận 1 được giao cho Tổng Công ty Bến Thành (Ben Thanh Group) làm chủ đầu tư xây dựng khách sạn và căn hộ thương mại nhưng chục năm qua dự án vẫn bỏ hoang.
Theo đó, vào năm 2015, khu đất này được Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều sai phạm trong kết luận Thanh tra số 2365/TB-TTCP.
Kết luận Thanh tra Chính phủ chỉ rõ, Tổng công ty TNHH Một thành viên Bến Thành (Benthanh Group) đã sử dụng khu đất số 104 Nguyễn Văn Cừ với 2.750 m2 để hợp tác 30 năm với Công ty Bất động sản Phát Đạt, trái với điều 2 quyết định số 5757/QĐ- UBND ngày 31/12/2008 của UBND TP.HCM. Theo quy định, Tổng công ty Bến Thành không được chuyển nhượng, chuyển đổi, cho thuê lại, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.
Khu "đất vàng" 2.750 m2 ở số 104 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, đến nay vẫn bị bỏ hoang.
Đồng thời, Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ giao Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị tiến hành thanh tra và xử lý đối với Tổng công TNHH Một thành viên Bến Thành về công tác quản lý nhà, đất và cho tư nhân thuê, hợp tác để thực hiện nhiều dự án. Trong đó, có dự án trái với quy định của UBND TP.HCM như dự án cao ốc tại 104 Nguyễn Văn Cừ.
Dự án khách sạn thương mại, được quy hoạch xây dựng dự án quy mô 18 tầng, bao gồm chức năng thương mại và căn hộ để bán do Ben Thanh Group làm chủ đầu tư.
Trước đó, Tổng công ty TNHH MTV Bến Thành và Công ty Phát Đạt có thảo luận về việc hợp tác để phát triển dự án tại toà nhà trên mặt bằng 104 Nguyễn Văn Cừ. Hai bên chỉ mới ký hợp đồng nguyên tắc về việc hứa cho thuê và hứa thuê mặt bằng này vào ngày 30/06/2014 để Công ty Phát Đạt có sơ sở tiến hành khảo sát và đánh giá cơ hội đầu tư.
Bên trong khu đất 104 Nguyễn Văn Cừ đến nay vẫn chỉ nơi để cho cỏ dại mọc.
Ngay sau những thông tin trên xuất hiện, phía Công ty Phát Đạt đã lên tiếng khẳng định Phát Đạt không còn liên quan đến dự án tại vị trí 104 Nguyễn Văn Cừ.
Lý do mà phía Phát Đạt nêu ra, sau quá trình khảo sát, Công ty Phát Đạt đánh giá rằng dự án trên có thể không mang lại hiệu quả đầu tư tối ưu. Do vậy, Công ty Phát Đạt đã phản hồi và thống nhất với Tổng công ty TNHH MTV Bến Thành việc kết thúc hợp tác.
Trước đó, Tổng công ty TNHH MTV Bến Thành và Công ty Phát Đạt có thảo luận về việc hợp tác để phát triển dự án tại toà nhà trên mặt bằng 104 Nguyễn Văn Cừ.
Ngày 12/02/2015, Tổng công ty TNHH MTV Bến Thành và Công ty Phát Đạt đã chính thức ký biên bản thanh lý hợp đồng hứa cho thuê và hứa thuê, chấm dứt tất cả quyền lợi và nghĩa vụ có liên quan đến dự án được đề cập trên đây.
Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết đơn vị này sẽ tiến hành thanh tra hoạt động đầu tư xây dựng, kinh doanh bất động sản và thực hiện quy định của pháp luật về nhà ở của các doanh nghiệp bất động sản lớn trên địa bàn TPHCM. Trong đó, có khu "đất vàng" tại vị trí 104 Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TP.HCM do Tổng Công ty Bến Thành làm chủ đầu tư.
NGỌC LÂM - THANH QUANG
Theo Tiền Phong
Bùng nổ sự kiện Sunshine Group đào tạo Sales tại 2 dự án hạng sang ở Hà Nội Số lượng sales tham dự đông vượt dự kiến, các thông tin chuyên sâu về 2 dự án hạng sang được truyền tải cùng tinh thần chiến binh được khởi động mạnh mẽ... là những dấu ấn nổi bật nhất tại Lễ Kick Off - Đào tạo, giới thiệu dự án Sunshine Wonder Villas & Sunshine Crystal River do Tập đoàn Sunshine vừa...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?
Có thể bạn quan tâm

Tổ Tiên căn dặn: "Đặt tủ lạnh ở 3 vị trí này hao tốn tiền của, làm mãi vẫn nghèo"
Trắc nghiệm
23:28:19 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
Hậu trường phim
23:27:06 11/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
Sao châu á
23:20:53 11/03/2025
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy
Nhạc quốc tế
23:17:30 11/03/2025
6 bí quyết làm bánh xèo giòn rụm, không bị ướt bột
Ẩm thực
22:57:20 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
Sao việt
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
Netizen
21:59:02 11/03/2025
Ronaldo U40 đánh bại bản thân trước tuổi 30
Sao thể thao
21:57:47 11/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Dự kiến giảm khoảng 50% số tỉnh, 60-70% số xã
Tin nổi bật
21:49:37 11/03/2025
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách
Pháp luật
21:39:05 11/03/2025