Hoa lê, hoa mận như củi khô, có giá tiền triệu vẫn hút khách
Hoa lê rừng, hoa mận với giá từ 300.000 đồng đến 7 triệu đồng một cành đang được bày bán tại Hà Nội, thu hút rất đông khách hàng.
Trước cổng chợ hoa Quảng Bá, hoa lê, hoa mận xếp thành hai hàng dài khiến người dân không thể rời mắt. Sau tết, những cành đào, cành mai, nhường chỗ cho sắc trắng tinh khôi của 2 loại hoa rừng.
Anh Nguyễn Văn Quang (giữa) lựa chọn một cành hoa lê bởi loài hoa này biểu trưng cho sự thanh khiết, bình yên và ấm áp trong cuộc sống, rất phù hợp để trưng trong nhà dịp đầu xuân năm mới.
Hoa lê rừng (hay còn gọi là hoa lê trắng, hoa mắc cọp) được trồng nhiều ở các tỉnh vùng cao phía Bắc như: Cao Bằng, Lào Cai, Hà Giang, Lạng Sơn…Hoa có 5 cánh, thường nở thành chùm lớn, lâu tàn. Hoa lê nở nhiều đợt, mỗi đợt từ 10 đến 15 ngày. Với những cành còn nhiều nụ, có thể chơi được từ 1 đến 2 tháng.
Giữa dịch bệnh do virus corona, ông Lê Văn An vẫn từ Hưng Yên ra Hà Nội bán hàng giúp con gái vì năm nay hoa bán chạy. 4-5 chuyến xe tải 3 tấn mới chuyển đủ lượng hoa lê để gia đình ông bán. Ông cho biết việc buôn hoa lê, hoa mận cũng vất vả như buôn đào rừng, phải lấy hàng xa, thức đêm để trông cây. Năm nay thị trường nhiều người bán hơn, cũng nhiều người mua hơn, giá cả không thay đổi so với năm trước.
Năm đầu tiên biết đến hoa lê rừng, gia đình chị Nguyệt Ánh đã ngay lập tức đi mua trưng trước sân nhà. Theo chị tìm hiểu, hoa này dễ chăm, chỉ cần cắm vào bình nước, lại chơi được lâu, có thể nở đẹp tới tháng 3 âm lịch.
Thuỳ Linh chưa từng đi chọn hoa lê trước đó. Khi nhìn thấy toàn cành khô bạn có chút nghi ngờ không biết những cành này có ra hoa được không. Nhờ sự trợ giúp của những vị khách lớn tuổi hơn tại chợ hoa, cô đã tự tin chọn một cây có gốc to, nhiều nụ, giá 1 triệu đồng.
Cành lê đắt nhất tại chợ hoa Quảng Bá được chào với giá 7 triệu đồng, cao hơn 2 m. Cành lê này đắt giá nhờ dáng độc, thế cổ, thân mốc, sai lộc.
Video đang HOT
Nhiều vị khách nước ngoài tò mò với loài hoa này, vì hầu hết cành ở đây chưa ra hoa, nhìn không khác gì cành củi khô được bày bán.
Những cành hoa sau khi được mua sẽ được vận chuyển bằng xe máy hoặc buộc trên ôtô. Có người còn đặt ngay bên trong xe vì kích thước phù hợp.
Vẻ đẹp tinh khôi xen lẫn sự hoang dại núi rừng của những cành lê, cành mận hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút khách hàng thủ đô.
Theo news.zing.vn
Chợ hoa Quảng Bá nhộn nhịp trong những đêm cuối năm
Chợ hoa Quảng Bá đã trở thành chợ đầu mối về hoa lớn nhất nhì thủ đô Hà Nội, điểm đến của tiểu thương và du khách, những người yêu hoa.
Các bạn trẻ trải nghiệm chợ hoa đêm Quảng Bá. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Đa dạng các chủng loại hoa cả nước tại chợ hoa đêm Quảng Bá. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Người dân thủ đô có thêm một thói quen lang thang chợ hoa đêm Quảng Bá. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Chợ hoa đêm rất đông đúc. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Cùng mẹ dạo chơi chợ hoa đêm Quảng Bá. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Đa dạng các chủng loại hoa tại chợ hoa đêm Quảng Bá. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Đa dạng các chủng loại hoa tại chợ hoa đêm Quảng Bá. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Đa dạng các chủng loại hoa được giao dịch từ 23 giờ đến 6 giờ sáng tại chợ hoa đêm Quảng Bá. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Các tiểu thương soi đèn kiểm tra chất lượng của hoa trước khi mua. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Mua được bó hoa đẹp đòi hòi người mua phải có kinh nghiệm. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Hoa cúc được giao dịch số lượng lớn vào dịp giáp Tết nguyên đán. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Những xe hoa đẹp thường được tiểu thương mua bán rất thuận lợi. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Những chiếc xe đông lạnh chở hoa từ miền Nam, miền Trung ra phục vụ. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Hoa được chuyển thẳng từ xe ra chợ để đảm bảo phục vụ nhu cầu người mua. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Hoa ly được nhiều người hỏi mua. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Tất bật chuẩn bị cho phiên chợ ngày 28 Tết. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Các bạn trẻ trải nghiệm chợ hoa đêm Quảng Bá. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Các bạn trẻ trải nghiệm chợ hoa đêm Quảng Bá. (Ảnh: Nhật Anh/TTXVN)
Theo vietnamplus.vn
Hà Nội kẹt xe hàng km từ mờ sáng 28 Tết Đường Âu Cơ đoạn qua chợ hoa Quảng Bá (Tây Hồ, Hà Nội) ùn tắc hàng km do lượng người đổ về mua sắm quá đông. 0h ngày 22/1 (tức 28 Tết), chợ hoa Quảng Bá tấp nập cảnh mua bán khiến tuyến đường này quá tải. Ôtô nối đuôi nhau di chuyển chậm chạp từ đình Tứ Liên đến cổng chợ hoa...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Ô tô lao lên vỉa hè tông gãy biển báo, 2 người văng khỏi xe

Tìm thấy 2 thi thể nữ giới trên sông, nghi nhảy cầu

Tìm tài xế ô tô con bị xe tải 'chèn ép' trên cầu vượt ở Hà Nội

Làm rõ vụ chết người xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh

Bị xe máy tông tử vong khi đi đổ rác

Lạ lùng hai ô tô quyết đối đầu, không ai chịu đi ở Hà Nội

Xe kéo cua vào cổng công ty, 3 cuộn vải rơi đè tử vong bảo vệ

Xử phạt 4 tài xế trong đoàn xe Porsche lấn làn, vượt ẩu trên cao tốc

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy rừng tại Tuyên Quang

Chuyện bi hài ở nơi đánh nhau xong cũng mổ lợn ăn nhậu để... xin lỗi

Một ngày của phi đội bay chào mừng 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Người phụ nữ Hà Nội trao "nóng" 70 triệu đồng tới 2 hoàn cảnh nhân ái
Có thể bạn quan tâm

Mỹ đánh giá tích cực nỗ lực hạ nhiệt xung đột tại Ukraine
Thế giới
19:12:48 23/03/2025
Quỳnh Lương đính chính 1 thông tin gây tò mò về nhà chồng
Sao việt
18:52:17 23/03/2025
Quang Hải có chạnh lòng khi không thể "sang vì vợ"?
Sao thể thao
18:47:25 23/03/2025
Mang tiền trả nợ rồi hoang báo bị 4 đối tượng đạp ngã xe cướp tài sản
Pháp luật
18:40:13 23/03/2025
Học sinh tiểu học làm văn tả cô giúp việc "lăn qua lăn lại" trên giường, cả nhà đổ mồ hôi hột, đặc biệt là bố!
Netizen
18:31:57 23/03/2025
Tận dụng triệt để, không để thừa 1m nào trên ban công, mẹ đảm không uổng công khi có được cả một "khu vườn nông trại" trên cao
Sáng tạo
15:07:04 23/03/2025
Bi kịch của ngành giải trí Hàn Quốc: 45 nghệ sĩ tự sát trong 20 năm
Sao châu á
15:01:44 23/03/2025
Đổi vị với đùi gà hấp nấm xì dầu vừa nhanh gọn, đơn giản lại trôi cơm
Ẩm thực
14:58:36 23/03/2025
Bom tấn kinh dị Việt tháng 6 gọi tên 'Út Lan: Oán linh giữ của' về loại bùa ngải dân gian bí ẩn
Phim việt
12:30:58 23/03/2025