Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới

Theo dõi VGT trên

Bên cạnh sắc đỏ của đèn lồng, bao lì xì… những cánh hoa lan rực rỡ được bày bán ở rất nhiều con phố tạo nên bầu không khí đón Tết cổ truyền sôi động, tưng bừng tại TP HCM.

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 1

Những chậu Phong lan được tính tiền triệu.

Lượn qua các con phố như Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình), D2 (quận Bình Thạnh), Trần Não (Quận 2)… mọi người sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các loài hoa lan bày bán nhộn nhịp bên đường trong mấy ngày giáp tết này. Nếu như mai vàng thể hiện cho tài lộc thì hoa lan lại biểu trưng cho sự cao sang, quý phái. Chính vì thế, nhiều văn phòng cũng như gia đình ở TP HCM sẵn sàng đầu tư một khoản tiền không nhỏ để “chơi” hoa ngày Tết.

Vừa giữ yên xe cho chủ cửa hàng buộc dây, chị Trang (Quận Bình Thạnh) cho biết “Ông xã mình thích Phong lan nên mua một bồn về đón tết cho có không khí”. Chị Trang cũng tiết lộ thêm chị mua chậu hoa Ngọc Điệp này có giá 6 triệu đồng.

Theo chia sẻ của chị Hằng (Chủ gian hàng hoa Phong lan Túy Hằng trên đường Hoàng Văn Thụ) giá cả nhiều loại hoa có giảm hơn chút ít so với đầu tháng 1 vì lượng khách mua nhiều song càng cận tết hoa càng đắt hơn. Qua tìm hiểu, những loại lan “vừa túi tiền” như lan Hồ Điệp từ 180.000 – 25.000 đồng/cành (tùy từng màu sắc), Denro Mùa xuân có giá 200.000 đồng/giò, Địa lan là 280.000 đồng/cành. Theo đó, để sở hữu một chậu lan nhiều cành hoa cũng phải tiền triệu. Đó là chưa tính nhiều loài lan khác như lan “pô ca đa” 2 triệu/cành, Ngọc Điệp có giá trên 6 triệu/giò.

Tuy nhiên, điểm yếu của các loại hoa này là “tuổi thọ” không cao. Hầu hết hoa chỉ nở trong vòng 15 – 20 ngày rồi tàn. Vì là loại cây khó trồng nên đa số cây sẽ chết ngay sau đó. Dẫu vậy, người dân TP HCM cũng không quan tâm nhiều đến vấn đề này. Ngược lại, ai cũng mong sở hữu một chậu lan thật đẹp để đón Tết Tân Mão với mong muốn năm mới đầy sung túc, thịnh vượng.

Một số cửa hàng hoa lan tại TP HCM:

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 2

Tấp nập người dân tới mua hoa lan trên đường Hoàng Văn Thụ.

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 3

Đa dạng các loài màu sắc như vàng, tím, trắng, màu pha.

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 4

Video đang HOT

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 5

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 6

Giá tiền của mỗi chậu lan được tính theo số cành.

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 7

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 8

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 9

Đông người mua nên các nghệ nhân phải luôn tay ghép chậu hoa trong mấy ngày này.

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 10

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 11

Ngọc Điệp có giá không dưới 6 triệu đồng/giò.

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 12

Denro Mùa xuân “mềm” nhất với giá 200.000 đồng/cành.

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 13

Cửa hàng hoa phục vụ hết công suất từ 7h – 24h hàng ngày.

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 14

Địa lan cũng được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 15

Hoa lan tiền triệu nhập cuộc đón năm mới - Hình 16

Niềm vui của khách hàng khi mua được chậu lan đón tết.

Tào Nga

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nơi chẳng đợi Tết về

Không khí ngày tết cổ truyền dân tộc đang rộn ràng khắp phố xá, thế nhưng với nhiều gia đình nghèo ở TP.HCM, tết cũng như ngày thường. Nhiều gia đình còn mong tết đừng đến để họ đỡ tủi thân vì quá nghèo.

Chúng tôi theo chiếc ghe nhỏ của một người dân vạn chài vượt sông Rạch Đỉa đi sâu vào rạch Cây Bông (ấp 4, xã Phước Kiểng, huyện Nhà Bè, TP.HCM). Gần 30 phút đi ghe, trước mắt chúng tôi hiện ra một khung cảnh quá đối lập so với những dãy nhà chọc trời bên kia sông: 3-4 mái nhà lá xập xệ cách xa nhau hàng trăm mét thấp thoáng dưới những rặng dừa nước.

Mong tết đừng đến

"Tư Còn đó! Bả là người nghèo nhất ốc đảo này..." - người vạn chài chỉ vào một bà già đang hì hục dưới ao. Tên thật của bà là Trương Thị Ba (65 tuổi), vợ của ông Phạm Văn Còn. Hơn nửa đời người sống trên ốc đảo nhưng tết năm nào hai vợ chồng cũng cô quạnh với nhau vì sáu đứa con đi làm xa cũng nghèo rớt mồng tơi nên chẳng ai muốn về. Thấy các con nghèo khổ, vợ chồng Tư Còn cũng ráng chút tuổi già còn lại làm lụng tự nuôi sống mình. Cách đây một năm ông Còn bị tai biến mạch máu não, một tay bị liệt, sức lao động không còn nên gánh nặng lại đè lên đôi vai bà Tư Còn.

Nơi chẳng đợi Tết về - Hình 1

Mong ước cuối năm của vợ chồng bà Tư Còn là: "Nước mặn đừng vô nhiều quá bồn bồn chết hết không có bán thì đói"

Từ ngày không thể trồng lúa vì nước mặn, cứ 5g sáng bà Tư Còn ngụp lặn dưới rạch để nhổ cây bồn bồn, đến trưa lại chèo ghe hơn 1km vào trong ấp đi bán. Quần quật cả ngày như thế mà theo bà cũng chỉ được dăm ba ngàn đồng đủ mua gạo ăn cho hai vợ chồng. Những ngày trời mưa dông hay nước mặn theo thủy triều vào khiến bồn bồn chết thì hai vợ chồng chỉ dám nấu cháo lót dạ qua ngày.

Khi nghe chúng tôi nhắc đến tết, bà Tư Còn thở dài nói: "Gạo còn chưa có ăn nói gì đến chuyện tết, chỉ mong sao tết đừng đến vì mấy ngày đó chẳng ai mua bồn bồn của tui". Mấy chục năm sống trên ốc đảo này nhưng gia đình bà Tư Còn chưa có một cái tết đúng nghĩa. Năm nay cũng vậy, tết sẽ chẳng có gà vịt, bánh trái cúng ông bà, chẳng cành mai cành đào trang điểm xuân. "Nhà chỉ có món quà thành phố tặng để bàn thờ ông bà, nếu không có chắc cũng chẳng lấy gì mà cúng".

Tại nhà của anh Dương Ngọc Hùng và chị Nguyễn Thị Trúc ở ấp Rạch Lá, xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ những ngày này lại càng cô quạnh và chạnh lòng. Gia đình anh chị thuộc diện hộ nghèo nhất của xã. Tết đã cận kề nhưng trong nhà chẳng có gì gọi là không khí tết. Trước khi chúng tôi đến, gia đình này đã được nhận quà tết của nhà hảo tâm. Với 200.000 đồng từ phần quà, chị Trúc cho biết đã trang trải nợ nần hàng xóm vì vay gạo ăn.

Cái tết đàng hoàng và vui nhất của gia đình chị Trúc là cách đây tám năm, bởi lúc đó chồng chị - anh Hùng là lao động chính trong nhà vẫn mạnh khỏe với nghề xe ôm và làm thêm nhiều nghề phụ cũng đủ sống và có chút đỉnh dành dụm cuối năm đón tết. Nhưng cũng tám năm trước, anh Hùng gặp tai nạn giao thông bị chấn thương sọ não và giờ đây trở thành người "ngẩn ngơ". Tai nạn không chỉ cướp đi lao động chính của gia đình mà còn để lại gánh nặng nợ nần kinh phí chữa chạy khi anh Hùng nằm viện. Giờ đây, thu nhập chính của gia đình chị Trúc nhờ vào việc bán quán nhỏ. Nhưng theo chị, cái quán nhỏ cũng chỉ lãi 10.000 đồng/ngày không đủ mua gạo. Nói là quán nhưng cũng chỉ là vài chai nước ngọt, vài hộp bánh để trên mấy miếng ván gỗ đầy bụi bặm.

"Tháng nào cũng phải mua gạo thiếu, nhiều khi túng quá phải ra nhà thờ trong xã xin gạo ăn, đôi khi hàng xóm cũng thương tình cho thêm. Tết năm nào cũng vậy, món quà tặng của thành phố là những gì mang lại không khí tết trong nhà, bà con hàng xóm thương tình cho thêm ít bánh trái, vài cân thịt heo để ăn trong mấy ngày tết. Kể từ khi chồng tui bị nạn, tết năm nào cũng là một cái tết buồn tủi của gia đình tui. Thà đừng có tết còn hơn!" - chị Trúc nói trong nước mắt.

Ấp Rạch Lá của xã An Thới Đông là ấp có nhiều hộ nghèo. Điều lạ là ở đây đang thịnh hành nghề nuôi tôm nhưng nhiều gia đình bỏ hoang ao nuôi để rồi túng quẫn quanh năm với nghề làm mướn. Gia đình ông Huỳnh Văn Lý trong ấp là điển hình của cái nghèo như thế. Nhà có nhiều đất nhưng không thể nuôi tôm vì không tiền vốn, cả nhà với bảy miệng ăn trông mong vào hai vợ chồng người con trai đi làm mướn. Khi chúng tôi đến nhà, ông Lý khó nhọc tiếp khách vì mang trong mình bệnh tai biến.

Xuân buồn ở xóm Xáng Cạp

Cần Giờ là huyện nghèo nhất của TP.HCM, trong đó xã đảo Thạnh An là xã nghèo nhất của huyện với gần 60% hộ nghèo và xóm Xáng Cạp (ấp Thạnh Hòa) là xóm nghèo nhất theo lời ông Võ Hoàng Kiệt, bí thư kiêm chủ tịch xã.

Nơi chẳng đợi Tết về - Hình 2

Chị Nguyễn Thị Trúc giờ đây sống nhờ quán tạp hóa chỉ vỏn vẹn mấy món đồ. Mỗi lúc chồng chị lên cơn lại đập phá hết đồ đạc trong nhà

Ghé nhà đôi vợ chồng trẻ Lê Thị Kim Chi, chúng tôi mới biết thế nào là tận cùng của cái nghèo. Căn nhà lá xập xệ, nền đất ẩm ướt sau những ngày nhà bị ngập do mưa lớn và triều cường. Từ trước ra sau nhà không có tài sản gì quý giá ngoài mấy cuốn tập của hai đứa con đang học, đồ vật hiện đại nhất trong nhà là cái quạt gỉ sét nằm chỏng chơ giữa nhà mà mấy lần chị Chi mở quạt cho khách nhưng nó chẳng quay.

Chị Chi cho biết chồng chị đi đánh lưới mướn với thu nhập không ổn định. "Vào những ngày biển động ghe không ra khơi, tui phải vay nợ lấy tiền mua gạo ăn với cá khô tích trữ trong nhà. Khi nào chồng đi biển thì có tiền trả nợ" - chị Chi than thở và cho biết nghề biển hạ bạc của chồng không nuôi nổi gia đình nên thiếu đói quanh năm. Hai đứa con của chị năm nào cũng đón tết với những bộ áo quần cũ xin được trên phố.

Theo ông Phạm Văn Kiệt - tổ trưởng tổ 1, hầu hết phụ nữ ấp Thạnh Hòa đều không có nghề gì ngoài việc trông mong vào chồng nên khi chồng ốm đau hay làm ăn thất bát thì coi như đói. Mà cái nghề biển hạ bạc thì đói quanh năm với những người làm mướn. Cả xóm mỗi khi tết về buồn và tủi thân vì chẳng có gì đón tết.

Theo Tuổi Trẻ

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trịTiêu chí sáp nhập các tỉnh thành theo Kết luận 127 của Bộ Chính trị
13:20:13 05/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòngLàm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
12:27:14 04/03/2025
Thăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụThăng vượt cấp hàm cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ
12:50:30 04/03/2025
Mẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm chaMẹ mất liên lạc nhiều năm, 3 em nhỏ đạp xe 50km tìm cha
00:05:29 06/03/2025
Công an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá caoCông an xuất hiện tại Thanh Bình An Lạc Viên sau vụ tố ép mua hũ tro cốt giá cao
06:17:51 06/03/2025
Nữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạmNữ sinh 17 tuổi đi xe máy 'độ' bị CSGT Hà Nội xử phạt hàng loạt lỗi vi phạm
06:32:10 06/03/2025
Người dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam ĐịnhNgười dân tố bị ép phải mua hũ tro cốt với giá cao khi hoả táng ở Nam Định
22:14:35 04/03/2025
Xe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâmXe máy mất lái tông trực diện tường rào nhà dân, 2 mẹ con tử vong thương tâm
22:01:49 04/03/2025

Tin đang nóng

Xôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơiXôn xao câu chuyện "lòng tham" của người đàn ông đi xe con và 2 con cá bị rơi
08:39:55 06/03/2025
Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'Cát-sê của Xuân Hinh khi đóng 'Bắc Bling' của Hòa Minzy 'không phải mức thường'
09:12:40 06/03/2025
Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!Cuối cùng Từ Hy Viên đã có thể an nghỉ!
06:21:10 06/03/2025
'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ'Món quà' trước thềm 8/3 của người chồng phương xa khiến gia đình trên bờ vực tan vỡ
05:23:24 06/03/2025
Nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu độngNhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn hôm nay bị xử lưu động
07:05:52 06/03/2025
Yêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đốiYêu người từng yêu chị gái, tôi bị cả gia đình phản đối
05:31:57 06/03/2025
"Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?""Á hậu bị Samsung ruồng bỏ" tuyên bố khó tin về chồng cũ tài phiệt, netizen ngỡ ngàng: "Cô có tỉnh táo không?"
09:02:43 06/03/2025
Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"Mẹ phản đối tôi cưới cô gái "ăn cơm trước kẻng"
05:18:37 06/03/2025

Tin mới nhất

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

Dùng nước thải qua xử lý từ hồ Tây 'hồi sinh' sông Tô Lịch, có khả thi?

06:40:34 06/03/2025
Cần giám sát chặt chất lượng nước thải sinh hoạt sau khi được xử lý, đưa về hồ Sen sơ lắng và quan trắc, sau đó bổ cập vào Hồ Tây và sông Tô Lịch.
Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

Xe tải đấu đầu trên quốc lộ, 2 người tử vong tại chỗ

06:30:03 06/03/2025
Ngày 5/3, UBND xã Thuận Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn giao thông khiến 2 người tử vong.
Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

Cấp cứu vì tiêm "tế bào gốc" vào vùng kín để chữa xuất tinh sớm

16:16:09 05/03/2025
Nghe lời quảng cáo của viện quốc tế , người đàn ông bỏ ra 26 triệu đồng để rút tế bào gốc tự thân tiêm vào vùng kín, sau đó phải đi cấp cứu vì biến chứng ở dương vật.
Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

Cabin xe đầu kéo bẹp dúm sau tai nạn, tài xế nước ngoài may mắn thoát nạn

15:22:59 05/03/2025
Khoảng 15h ngày 4/3, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra trên quốc lộ 12A, đoạn qua địa phận bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình).
Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

Những lần thay đổi địa giới hành chính của 5 tỉnh dân số thấp nhất Việt Nam

11:38:30 05/03/2025
Tỉnh Bắc Kạn, Lai Châu, Cao Bằng, Kon Tum và Ninh Thuận có dân số thấp nhất ở Việt Nam và từng được đưa vào danh sách nghiên cứu sáp nhập do thiếu tiêu chuẩn về đơn vị hành chính cấp tỉnh.
Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

Bất cẩn, một ngư dân ở Quảng Trị rơi từ tàu cá xuống biển mất tích

11:35:16 05/03/2025
Quá trình vươn khơi đánh bắt hải sản, một ngư dân Quảng Trị do bất cẩn đã rơi từ trên tàu cá xuống biển, mất tích.
Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

Nam Định yêu cầu báo cáo việc người dân tố bị ép mua hũ tro cốt giá cao

06:35:25 05/03/2025
TP Nam Định đang yêu cầu UBND xã Mỹ Thuận và Công ty Cổ phần Thanh Bình An Lạc Viên khẩn trương báo cáo về thông tin người dân tố bị ép mua quách hoặc hũ tro cốt với giá cao.
Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

15:16:06 04/03/2025
Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cá nóc chứa độc tố cực mạnh, có thể gây tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, người dân tuyệt đối không chế biến hoặc sử dụng loại cá này làm thực phẩm để tránh hậu quả đáng tiếc...
Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

10:24:22 04/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, việc tổ chức Hội nghị APEC 2027 tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) là sự kiện quan trọng.
Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

09:57:03 04/03/2025
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Công an tỉnh Bình Phước nâng cao hiệu quả cai nghiện và đảm bảo nghiêm ngặt tình hình an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện ma túy mới tiếp nhận.
Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

09:24:48 04/03/2025
Sáng 4/3, lãnh đạo xã Hữu Kiệm, (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, ở địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 2 thanh niên tử vong.
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

07:01:34 04/03/2025
Một bé gái 7 tuổi ở huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) bỗng mất tích giữa đêm khiến gia đình hoang mang kêu cứu. Hành động khẩn cấp của dân làng đã viết nên một câu chuyện ý nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia

Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia

Sao châu á

10:29:59 06/03/2025
Cựu Hoa hậu Hong Kong Lý Gia Hân và chồng, doanh nhân Hứa Tấn Hanh, có cuộc sống hôn nhân viên mãn, bắt nguồn từ sự thấu hiểu, đồng hành cùng nhau.
Trong lúc chờ vợ đẻ, người đàn ông có hành động được nhiều người khen ngợi

Trong lúc chờ vợ đẻ, người đàn ông có hành động được nhiều người khen ngợi

Netizen

10:24:31 06/03/2025
Trong lúc chờ vợ đẻ tại bệnh viện, người đàn ông tranh thủ livestream bán hàng qua mạng. Anh được ca ngợi về sự chăm chỉ, tận tụy của mình.
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"

Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"

Hậu trường phim

10:24:14 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung chia sẻ những trăn trở khi Nam tiến đóng phim kinh dị. Dù ban đầu lo lắng, chị vẫn hào hứng với trải nghiệm mới, xem đó là cơ hội làm mới bản thân.
Các thuốc điều trị bệnh vảy nến

Các thuốc điều trị bệnh vảy nến

Sức khỏe

10:19:44 06/03/2025
Thuốc không được chỉ định dùng trong thời gian dài vì có thể làm tăng nguy cơ ung thư da và ung thư hạch. Thuốc ức chế calcineurin không được khuyến cáo dùng cho thai phụ hoặc phụ nữ cho con bú, người có ý định mang thai.
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Pháp luật

10:19:37 06/03/2025
Ngày 6/3, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 6 bị cáo trong vụ thổi giá đất đấu giá lên tới 30 tỷ đồng/m2, xảy ra tại huyện Sóc Sơn (Hà Nội).
Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh

Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh

Nhạc việt

10:19:31 06/03/2025
Ngày 1/3, ca khúc Bắc Bling của Hòa Minzy kết hợp cùng danh hài Xuân Hinh và Tuấn Cry đã chính thức lên sóng, nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên khắp các nền tảng MXH.
Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại

Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại

Lạ vui

10:15:53 06/03/2025
Brianne Dias (Mỹ) gây chú ý khi xuất hiện trên chương trình My 600-lb Life của đài TLC với cân nặng khủng tới 340kg. Đây là chương trình thực tế giúp những người thừa cân có thể giảm cân hiệu quả,
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?

Làm đẹp

10:12:13 06/03/2025
Động vật có vỏ sẽ có phần xương và dây chằng làm từ collagen. Một ý kiến cho rằng collagen từ hải sản là một trong những loại dễ hấp thu nhất đối với cơ thể con người.
Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Khách Việt rộn ràng sang Trung Quốc xem Na Tra 2

Du lịch

10:10:25 06/03/2025
Huyện biên giới Hà Khẩu (Vân Nam, Trung Quốc) chứng kiến dòng khách du lịch Việt Nam đổ về đáng kể trước bối cảnh Na Tra 2 đang khuấy đảo phòng vé thế giới nhưng chưa chiếu ở nước ta.
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Thế giới

09:48:20 06/03/2025
Theo dự kiến ban đầu, bức tường có chiều dài 8,5km và có thể được kéo dài hơn nữa. Ông cũng cho biết thêm: Chúng tôi sẽ bắt đầu từ biên giới với Hy Lạp và dự án sẽ tiếp tục trong thời gian tới tùy theo tình hình .