Đại gia thuê cây cảnh triệu đô chơi Tết

Không ít đại gia đang “đánh tiếng” tìm thuê cây triệu đô có mặt tại vườn “kỳ hoa dị thảo” dịp Đại lễ để chơi tết Tân Mão.

Thuê cây triệu đô chơi Tết

Triển lãm sinh vật cảnh chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội dịp tháng 10/2010 vừa qua là cơ hội hiếm hoi để hàng ngàn cây cảnh thế đẹp từ khắp mọi miền về quy tụ.

Đa phần người dân Thủ đô thời gian đó đều “tranh thủ” đi ngắm và chụp ảnh bên cây quý. Nhất là khi biết được, nhiều cây cảnh đem tới trưng bày đều có giá… triệu đô, họ chỉ dám “kính nhi viễn chi”. Chỉ một số ít trong lượng khách ngắm cây thời gian đó mới “bí mật” lấy số điện thoại của chủ nhân các “cây khủng” với dự định thuê cây về chơi tết Tân Mão.

Thời điểm đó, ngoài những cây cảnh “có tiếng” được ghi kỷ lục như Cửu long tranh châu , Chung một cội nguồn …; đặc biệt, “siêu cây triệu đô” Mâm xôi con gà của đại gia Thành “vàng” đất ngã ba sông được dư luận đồn đoán có giá tới… 6 triệu đô khiến hàng chục ngàn lượt người mỗi ngày chen chân để nhìn tận mắt.

Đại gia thuê cây cảnh triệu đô chơi Tết - Hình 1

Tuyệt phẩm “Mâm xôi con gà”

Một số chủ cây cũng bí mật đánh tiếng rằng: “Nếu Mâm xôi con gà 6 triệu đô thì cây của họ cũng phải được ngồi chung chiếu…”. Thụ lâm bồng thạch, Thụ mộc nghênh phong của đại gia Tuyến “than” đất thành cổ Sơn Tây cũng nhấp nhổm “đội giá” lên tới chục con số đứng cạnh nhau.

Tuy nhiên, nói gì thì nói, những tác phẩm cây cảnh đó cũng xứng đáng là những kiệt tác có một không hai. Độ quý và hiếm của nó tạo nên cái “độc”. Và, đó là lý do khiến nhiều đại gia muốn được “mua quyền sở hữu” trong ba ngày tết những cây siêu quý này.

Giám đốc một công ty bất động sản vừa mới nổi ở Hà thành đã ngỏ ý muốn được thuê một trong các cây khủng này về chơi tết , đã được anh trợ lý sốt sắng đi đặt vấn đề với chủ cây. Đại gia mới nổi này tâm sự thành thật: “Không phải chủ ý chơi ngông” và cũng biết là rất khó để có thể… thuyết phục được chủ cây đồng ý.

Lý do, thứ nhất, chủ nhân của những cây quý này cũng là những đại gia, cho nên với họ, tiền không phải là vấn đề. Thứ hai, những cây triệu đô như thế, một cái tay cành đã có giá tiền… trăm triệu. Nếu chẳng may sơ ý đánh gãy mất một cái cành, chắc chẳng tiền nào có thể đền được.

Chủ nhân một vườn cây lớn đất Sơn Tây cho biết: “Trong làng cây, những cây có danh tiếng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Không phải ai cũng làm được, và không phải dăm bữa nửa tháng là có thể “nặn” một cái cây có tuổi đời hàng trăm tuổi. Đó là chưa nói tới, không ai “ép” cái cây nó tạo thế được theo ý của mình. Cho nên, một cây thế độc như Mâm xôi con gà sẽ không bao giờ có cây thứ hai”.

Chính bản thân ông chủ vườn này cũng đã từng nhận được nhiều cuộc điện thoại đề nghị cho thuê những cây cảnh giá trị lớn (tiền tỷ) để về chơi Tết, nhưng đành khước từ. Ông chia sẻ: “Những cây quý mình có được là nhờ duyên và may mắn, nên không dễ rời xa nó. Hơn nữa, chưa có tiền lệ “bảo hiểm” cây cảnh ở Việt Nam và ở thế giới , nên chẳng may có xảy ra mất mát, gãy tay cành… thì thiệt hại không thể lường”.

Cũng giống như trường hợp đại gia bất động sản mới nổi kể trên, đại gia X. có ý định đi thuê cây khủng về chơi Tết vì lý do… tâm linh.

“Một cái cây đại thụ tuổi đời hàng trăm năm, qua biết bao thế hệ, chắc chắn nó có thần trong đó. Hơn nữa, những siêu cây đó, cành lá, chồi lộc đều hoàn thiện tới mức không có điểm nào để chê, nên nếu thuê được những cây đẹp đó về để trong nhà, sẽ mang lại nhiều phước lộc!” , đại gia X. lý luận.

Với lý lẽ đó, ông X. lặn lội và… đánh liều đi thuê cây khủng về bày nhà, nhưng cuối cùng ông đều bị khước từ, mặc dù ông cam đoan “cây thuê về để ở nhà riêng, sẽ có người theo dõi, bảo vệ 24/24 và không để bất cứ sơ suất nào xảy ra…”.

Cây quý ngày càng hiếm

Có kinh nghiệm trong lĩnh vực cho thuê cây chơi Tết nhiều năm, nữ chủ nhân của công ty cây cảnh Anh Thư (Hà Nội) cho biết: ngày càng hiếm những cây cảnh quý, cổ, khủng; và giá cây tết Tân Mão năm nay, theo nhận định của chị, có thể “leo giá” từ 15% – 20% so với năm ngoái.

Chỉ còn gần một tháng nữa là đến Tết Tân Mão , tuy nhiên, khi được hỏi về thị trường cây cảnh Tết năm nay, bà chủ đầy kinh nghiệm này phân tích: một gốc đào Nhật Tân cổ có chiều cao 1m2 – 1m5, tết 2010 cho thuê có giá từ 12 – 15 triệu/gốc. Tuy nhiên, càng ngày càng hiếm những gốc đào cổ đó. Đất trồng đào của làng Nhật Tân ngày càng bị thu hẹp, những cây đào cổ đánh lên, trồng xuống cũng bị hao tổn, mai một đi…, nên khách chơi đào muốn tìm gốc đẹp, chỉ họa hoằn mới có.

Đại gia thuê cây cảnh triệu đô chơi Tết - Hình 2

Không ít đại gia đang “đánh tiếng” tìm thuê cây triệu đô có mặt tại vườn “kỳ hoa dị thảo” dịp Đại lễ để chơi tết Tân Mão.

Đối với đào núi, đào mốc Sơn La, năm nay sẽ hiếm hơn bởi lý do: đào núi cũng là loài cây rừng, và bị ngành kiểm lâm nghiêm cấm khai thác, chặt phá vì mục đích kinh tế. Nhiều năm trước, hàng ngàn gốc đào núi Sơn La ùn ùn chảy về Hà Nội đa phần là đào nhà, được người dân chặt bán cho tư thương. Năm nay, số đào nhà đó cũng đã cạn kiệt.

“Người tính không bằng trời tính. Chẳng may, từ giờ đến Tết có một trận mưa, một đợt nắng nóng kéo dài hay một đợt rét đậm cũng ảnh hưởng tới chu kỳ ra hoa của đào, quất…” , chủ nhân Anh Thư cho hay.

Chị cũng khẳng định, vì sự khan hiếm của đào, quất Nhật Tân và những cây cảnh chơi Tết có thương hiệu, nên khách hàng của chị phần lớn những khách quen nhiều năm mới có cây cho thuê chơi Tết.

Nhiều trung tâm cho thuê cây cảnh cũng thừa nhận: Đối với những khách mới, nếu có nhu cầu thuê cây khủng, chắc chắn sẽ không được “ưu tiên số 1″ như các khách thường niên.

Theo VietnamNet

Cổ thụ rời rừng xuống phố

Cổ thụ rời rừng xuống phố - Hình 1

"Rừng" cổ thụ tại một nhà vườn ở thị xã Thủ Dầu Một - tỉnh Bình Dương

"Mốt" chơi kiểng cổ thụ của nhiều "đại gia" và cơ quan, doanh nghiệp ở các TP lớn khiến những cánh rừng già ngày càng tàn lụi, hệ sinh thái rừng bị tổn hại nghiêm trọng.

Theo nhiều "đại gia", kiểu chơi bon-sai, cây kiểng loại nhỏ hiện đã lỗi thời, "mốt" bây giờ phải là cổ thụ. Loại cổ thụ hiếm, cây càng to và sống lâu năm càng thể hiện đẳng cấp người sở hữu nó. Đó là những cây sung, đa, lộc vừng, sanh, si, sứ... sừng sững, hình thù kỳ lạ, gốc xù xì vài người ôm không xuể, thân có những đốt cuồn cuộn như bắp tay lực sĩ... Phần lớn những cổ thụ này đều xuất xứ từ rừng sâu.

Bỏ tiền tỉ chơi kiểng cổ thụ

Trên đoạn đường chưa đầy 40 km dọc Quốc lộ 27 dẫn đến TP Buôn Ma Thuột, chúng tôi đã bắt gặp hàng chục "khu rừng già". Trong đó, hoành tráng nhất là nhà vườn Đức Tiên ở Cư Kuin, với hàng trăm loại cổ thụ, nhiều nhất là lộc vừng.

Trong vai một người đi tìm mua 2 cây lộc vừng về cho công ty nhân dịp chuyển sang trụ sở mới, chúng tôi đến nhà vườn Đức Tiên. Bà chủ vườn tên Minh niềm nở: "Chú tìm đúng nơi rồi đó. Ở TP Buôn Ma Thuột này, hiếm nhà vườn nào có được nhiều cổ thụ như ở đây. Khách hàng của chị phần lớn là cơ quan Nhà nước, công ty, doanh nghiệp... nên chú cứ yên tâm lựa chọn".

Chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi được bà Minh dẫn đi giới thiệu hàng trăm cây cổ thụ to cao và tự hỏi không hiểu bằng cách nào mà người ta có thể qua mặt được các cơ quan chức năng để đưa cả khu rừng già như thế xuống phố. Như thấu hiểu được băn khoăn của chúng tôi, bà Minh cười: "Bọn chị là dân kinh doanh mà, mọi thứ phải tính toán kỹ. Tất cả cổ thụ ở đây đều có giấy chứng nhận xuất xứ hợp pháp, bất kể nguồn gốc của chúng thế nào".

Chúng tôi săm soi 2 cây lộc vừng cao hơn 10 m, gốc có đường kính gần 1 m rồi dọ giá. Sau một hồi khen lấy khen để rằng kiểu cổ thụ này rất hợp với trụ sở cao 5 tầng trở lên, rằng chúng tôi có khiếu chơi kiểng cổ thụ..., bà Minh dứt giá 220 triệu đồng. "Chú mua về cho công ty hay giới thiệu người đến đây mua, chị đều chi 10% hoa hồng, còn hóa đơn muốn bao nhiêu chị ghi bấy nhiêu tiền" - bà Minh khẳng định.

Trong hàng trăm cây cổ thụ của bà Minh, chúng tôi ấn tượng nhất với cây lộc vừng mà gốc của nó phải 4-5 người ôm mới xuể. Cây này có hai nhánh, một sà sát mặt đất, một thẳng đứng, mỗi nhánh có đường kính khoảng 0,5 m. Bà Minh cho biết cây này mới được bứng từ rừng sâu về và giá của nó không dưới 500 triệu đồng. Theo bà Minh, đó chưa phải là giá "khủng" vì vườn của bà từng có cây cổ thụ bán tới hàng tỉ đồng.

Nhiều nhà vườn ở Buôn Ma Thuột và khu vực xung quanh đều khẳng định trên 70% kiểng cổ thụ của họ được các công ty, doanh nghiệp, cơ quan Nhà nước đặt mua. Chủ các nhà vườn này giải thích: "Cây cổ thụ chiếm một diện tích khá lớn nên cơ quan, doanh nghiệp hoặc biệt thự mới có đủ đất trồng. Ngoài ra, nhiều trụ sở công ty, doanh nghiệp khi mới xây dựng thường thiếu cây xanh nên trồng cổ thụ vừa đẹp vừa che mát".

Càng lớn, càng già, tài lộc càng nhiều

Trưa một ngày đầu tháng 12-2010, chúng tôi cưỡi xe máy đến các vườn cây kiểng dọc Quốc lộ 13 - TPHCM hỏi mua cổ thụ. Các chủ vườn chỉ hỏi qua quýt vài câu rồi bỏ mặc chúng tôi đừng xớ rớ. Biết quần áo, xe cộ của mình chưa xứng tầm với dân chơi kiểng cổ thụ, hôm sau, chúng tôi vận bộ đồ chỉn chu rồi nhờ một anh bạn nhà giàu ở thị xã Thủ Dầu Một - Bình Dương dùng ô tô chở đi.

Xe chúng tôi vừa dừng trước "rừng" cổ thụ của cơ sở ông Minh trên đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, thị xã Thủ Dầu Một thì đã được người ở đây hăm hở chào mời: "Vào xem cây đi, các chú ơi!". Đường vô cơ sở này cứ như lối mòn dẫn vào một khu rừng già, hai bên đầy cây cổ thụ thâm nghiêm, đường kính hơn 1 m. Cổ thụ ở đây cành lá không um tùm, xanh mướt mà khẳng khiu, rũ rượi vì bị te nhánh, tỉa cành để dễ vận chuyển từ rừng về.

"Tôi muốn mua 3 cây đa gốc thật lớn, mà phải là cây rừng" - chúng tôi ngỏ ý. Một người làm vườn đon đả: "Ở đây, cây nào chẳng từ rừng về! Ông chủ vườn phải đặt mua chúng từ Tây Nguyên hay miền Trung đó". Nhà vườn này có 6 cây đa đường kính hơn 1,5 m và một cây cao khoảng 15 m đang chết dần. "Cây này hàng chục năm tuổi, dây leo bám quanh nhiều quá, hút hết chất dinh dưỡng nên đưa về đây thì chết" - người làm vườn giải thích. Tôi thắc mắc: "Lỡ cây tôi mua về cũng chết vậy thì sao?". Ông ta khoát tay: "Không đâu, bọn tôi bảo đảm 100%".

Chúng tôi giả vờ ưng ý một cây đa gốc xù xì, rễ uốn lượn, đường kính khoảng 1,5 m và đòi gặp ông Minh để bàn giá cả. Người làm vườn bảo: "Ông chủ hôm nay dẫn nhân viên chở cổ thụ qua Tân Uyên trồng cho một đại gia rồi. Tôi điện thoại để anh nói chuyện với ông ta nhé?". Từ đầu dây bên kia, ông Minh cất giọng: "Cây đó 60 triệu đồng, bao công trồng và vận chuyển. Nếu anh chưa thích thì cứ qua cơ sở khác của tôi bên Dĩ An, còn nhiều cây lắm!".

Đến nhà vườn của ông Hoàng ở quận Thủ Đức - TPHCM, tôi được ông giảng giải về cách chọn kiểng cổ thụ: "Chơi cây kiểng là đem thiên nhiên về nhà mình. Chơi kiểng cổ thụ phải chọn loại dồn cả thiên địa vào một thế cây, gốc phải to, dáng oai vệ, cành - nhánh dang ra như muốn bình thiên hạ... Mua được cây rừng càng lớn, càng già thì tài lộc nhà mình càng trường thọ". Vỗ vỗ vào thân cây lộc vừng trong vườn, ông Hoàng tiết lộ: "Cây này đã hơn 150 tuổi rồi, tôi thỉnh từ vùng núi huyện Trà Bồng - Quảng Ngãi về". Khi chúng tôi hỏi giá cây lộc vừng này, ông Hoàng giải thích về thế thần, tuổi tác của nó, ca cẩm công sức săn tìm, chăm sóc... rồi tặc lưỡi: "Nếu các chú thích thì tôi đứt ruột nhượng lại 200 triệu đồng"!

Nhìn chung, giá bán mỗi cây cổ thụ dạng tầm tầm ở các nhà vườn Thủ Dầu Một và quận Thủ Đức khoảng 50-60 triệu đồng. Với những loại cây "độc", giá có thể lên đến 600-700 triệu đồng hoặc cả tỉ đồng.

Nhiều tiền, lại không lo bị bắt!

Trung, một người chuyên thu gom cổ thụ bán lại cho các nhà vườn ở TP Buôn Ma Thuột, Bình Dương và TPHCM, cho biết có rất nhiều nhóm thanh niên vào rừng sâu săn lùng cổ thụ, nhất là thời điểm gần Tết như hiện nay. Theo giới thiệu của Trung, chúng tôi tìm gặp một người chuyên săn tìm cổ thụ tên Thanh, ngụ huyện Krông Pắk - Đắk Lắk.

Chúng tôi phải khơi gợi mãi, Trung mới chịu kể về công việc của mình: "Trước đây, tôi chuyên khai thác gỗ trong rừng. Giữa năm 2009, thấy người ta vào rừng đào cổ thụ về bán được nhiều tiền, tôi cũng rủ anh em đi đào. Không như khai thác gỗ, đào kiểng cổ thụ vừa kiếm được nhiều tiền vừa không lo bị bắt. Hầu hết các loại kiểng cổ thụ đều thuộc nhóm gỗ tạp nên kiểm lâm cũng chỉ nhắc nhở nếu bắt gặp".

Trung cho biết muốn đào một cây cổ thụ đem về, hàng chục cây xung quanh buộc phải chặt bỏ để lấy chỗ. Như thế, vì một cây cổ thụ mà cả khoảnh rừng nhỏ bị đốn gọn. "Phần lớn lộc vừng sống ven sông, suối nên khi bứng cây đi, nhiều nơi đã bị sạt lở nghiêm trọng" - Trung tiết lộ.

Cây cổ thụ từ rừng sâu bị đào bứng hằng ngày nhưng đến nay, rất ít vụ việc bị phát hiện và xử lý. Ông Tống Ngọc Chung, Phó Giám đốc Vườn Quốc gia Chư Yang Sin - Đắk Lắk, thừa nhận: "Tình trạng đào bứng cổ thụ trong địa phận Chư Yang Sin về làm cây cảnh là có nhưng chủ yếu xảy ra ở vùng đệm, ven sông suối, tính chất không nguy hiểm nên đến nay chúng tôi chưa xử lý vụ nào".

Ông Bùi Tiến Hoàng, cán bộ Phòng Pháp chế Hạt Kiểm lâm Ea Súp - Đắk Lắk, cho biết mới đây, lần đầu tiên hạt xử lý một vụ vận chuyển cây kiểng cổ thụ từ rừng ra. "Mười người trong vụ này khai nhận đã bứng 13 cây lộc vừng và 2 cây sanh cổ thụ chở về Thái Bình để tôn tạo nhà thờ tộc. Tuy nhiên, chúng tôi cũng chỉ xử phạt 10 người chưa tới 5 triệu đồng".

Với mức xử phạt như vậy, cổ thụ từ rừng già sẽ còn ùn ùn kéo nhau xuống phố!

Tác hại rất lớn Theo kỹ sư lâm nghiệp Nguyễn Trịnh Kiểm, Chánh Văn phòng Hiệp hội Cây xanh VN, việc đào bứng cổ thụ từ rừng về cũng góp phần nào trong việc xanh hóa đô thị. "Tuy nhiên, cái lợi chỉ nhỏ nhoi, mang tính riêng tư, còn tác hại thì rất lớn" - ông Kiểm nhận xét. Những tác hại mà ông Kiểm liệt ra gồm: Rừng ngày càng vắng cổ thụ, việc đào bứng sẽ khiến hàng loạt cây nhỏ xung quanh bị đốn hạ, hệ sinh thái rừng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đất rừng sạt lở, lũ lụt ngày càng hung hãn... Cổ thụ rời rừng xuống phố - Hình 2 Nhiều cây cổ thụ được trồng trong khuôn viên một cơ quan Nhà nước ở Đắk Lắk Hiện nay, nhiều nhà vườn cổ thụ viện cớ cây mình bán là loại "cổ thụ nhà", "cổ thụ đồng bằng" chứ không phải cây rừng. Tuy nhiên, lãnh đạo một xí nghiệp thuộc Công ty Công viên cây xanh TPHCM khẳng định: "Rất nhiều cổ thụ chỉ nhìn qua là đã biết đào bứng từ rừng về. Không hiểu người ta dùng giấy tờ gì để qua mắt kiểm lâm, hợp thức hóa việc buôn bán cổ thụ?".

Theo Người lao động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Lời khai của người cha bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ04:23Bà Phương Hằng đòi kiện NSND Hồng Vân tội bôi nhọ: “Đầu ngu nên người mới thù lù, nhục!”03:22Bà Phương Hằng lại cho Cát Phượng “lên thớt”, đào lại phốt “dằn mặt” gymer xúc phạm cố NS Chí Tài03:44Cha xin tha thứ sau khi bị tố hiếp dâm con gái ruột ở Phú Thọ, đọc tin nhắn mà rùng mình!03:45Thanh niên bắt quả tang bạn gái “nhún nhảy” với trai lạ nên đánh đập, ép quan hệ để chụp hình03:09Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Vợ bầu dẫn hội chị em đi bắt ghen và trận chiến “long trời lở đất” ở nhà nghỉ04:31Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Vợ tìm được chồng sau 11 năm thất lạc nhờ đoạn clip tiktok03:33An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Bà Phương Hằng gặp mặt gymer Duy Nguyễn từng xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài03:41Chồng bắt quả tang vợ ngủ với trai lạ trong phòng trọ nhưng diễn biến sau đó mới bất ngờ03:12Ba Trà - Từ cô gái chân đất đến mỹ nhân nghiện ngập nổi tiếng nhất Sài Gòn bị đánh ghen tan tác04:31Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Bà Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân con dâu Quế Long bị cộng đồng mạng tấn công và nhắc tên Mr.Đàm03:07Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ02:11Bà Phương Hằng gọi con trai nuôi Hoài Linh là “mất dạy nhất trong năm” khi bị “đá xéo” là Chí Phèo02:17Chân dung tú bà sinh năm 2000 điều hành đường dây "nghìn đô một đêm"02:51Michael Dell - Vị CEO bỏ dở việc học và cơ duyên tạo nên đế chế máy tính tỷ đô06:44Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa03:13

Tiêu điểm

Người cha ngã quỵ ôm thi thể con gái gào khóc giữa đường sau tai nạn
09:22:11 17/05/2021
Sốc vì Covid: 79.000 hành khách 'tháo chạy', sân bay không một bóng người!
11:59:13 16/05/2021
Bà Phương Hằng xin lỗi vì ồn ào với loạt sao Việt nhưng nội dung mới khiến dân tình ngã ngửa
16:36:35 16/05/2021
Cô bé 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ở khu cách ly qua lời kể của người thân: "Hôm được đi ô tô còn sướng, hôm sau cứ khóc đòi về nhà"
14:15:15 17/05/2021
Cô giáo đánh học sinh bầm mông bị kỷ luật cảnh cáo
22:02:39 17/05/2021
Giá vàng hôm nay 17/5: Tiếp đà tăng vọt, xu hướng tăng tiếp tục duy trì mạnh mẽ?
05:39:43 17/05/2021
Hai vợ chồng ở nhà thuê phát cơm miễn phí
23:31:13 16/05/2021
Có giáo viên phải ghi hơn 500 phiếu nhận xét học sinh: Bộ GD-ĐT chấn chỉnh
09:55:03 16/05/2021
Vĩnh Phúc chi hơn 340 tỷ đồng tiêm vaccine toàn dân
23:42:38 16/05/2021
Tài xế ôtô đi ngược chiều trên cao tốc
23:53:17 16/05/2021

Thông tin đang nóng

Chỉ một buổi sáng quan sát camera mà tôi giật mình trước những gì vợ phải trải qua ở nhà
04:02:28 18/05/2021
Thấy vợ xới bát cơm thứ 2, chồng giằng lại vì 1 lý do khó tin nhưng sau câu nói của mẹ đẻ cô vợ đã có quyết định ngay trong đêm
05:02:33 18/05/2021
Khủng hoảng diễn viên tại showbiz Trung Quốc
06:24:00 18/05/2021
Cường Đô La tặng vợ đồng hồ, dân mạng há hốc khi biết giá
06:29:38 18/05/2021
Tôi trót chê chị chồng mãi chưa kết hôn để rồi khi nhìn thấy chị tự dày vò trong nhà vệ sinh mới vỡ lẽ
03:59:58 18/05/2021
'Hàm Hương' Mạch Địch Na mang thai lần hai
06:25:58 18/05/2021
H'Hen Niê tiếp tục đáp trả tranh cãi 'giả tạo' với Khánh Vân: 'Mọi người ác khẩu ghê gớm!'
06:33:43 18/05/2021
Phillip Nguyễn đón tuổi mới bên bạn gái Linh Rin
06:02:33 18/05/2021
Nathan Lee nói thẳng vụ "khán giả nuôi nghệ sĩ": Đừng dùng bàn phím cào nát mặt họ!
08:02:40 18/05/2021
Biệt thự triệu USD của Quách Phú Thành
06:20:54 18/05/2021

Tin mới nhất

Thợ ảnh Phú Quốc gây sốt khi dạy khách tạo dáng sexy

08:55:54 18/05/2021
Những bức hình ghi lại quá trình tác nghiệp có tâm của thợ ảnh thu hút hàng chục nghìn lượt yêu thích trên mạng xã hội.

5 cấp độ ứng phó COVID-19 tại Tây Ninh

08:49:37 18/05/2021
Để chủ động ứng phó với những tình huống có thể xảy ra, tỉnh Tây Ninh đã đề ra các kịch bản ứng phó dịch bệnh theo 5 cấp độ. Từ cấp độ có trường hợp xâm nhập cho đến kịch bản có trên 3000 trường hợp mắc bệnh trong c...

Bắc Giang dừng hoạt động 4 khu công nghiệp

08:21:09 18/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang quyết định dừng hoạt động 4 khu công nghiệp là Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng, để khống chế dịch đang lan rộng.

Năm người nhập cảnh trái phép, trốn trên xe khách âm tính với SARS-CoV-2

08:14:24 18/05/2021
Sáng 18-5, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Phan Huy Anh Vũ cho biết, kết quả xét nghiệm 10 người đi trên xe khách, trong đó có năm người mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đều âm tính với SARS-CoV-2.

Gần 200 người Trung Quốc lao động chui ở các dự án điện gió

21:57:33 17/05/2021
Gần 200 người lao động, chuyên gia Trung Quốc chưa được cấp phép nhưng vẫn đến Đắk Lắk, Đắk Nông làm việc tại các dự án điện gió.

15 cán bộ, y bác sĩ ở Yên Bái "chia lửa" với Bắc Giang chống dịch

21:44:15 17/05/2021
Với tinh thần chủ động chống dịch như chống giặc, tương thân tương ái, ngành y tế Yên Bái đã gửi những người có chuyên môn tốt nhất đến Bắc Giang hỗ trợ phòng chống Covid-19.

Cần Thơ lên phương án phòng dịch để đảm bảo bầu cử diễn ra an toàn

21:39:08 17/05/2021
Chiều 17/5, Ủy ban bầu cử TP Cần Thơ họp phiên họp thứ 5 để đánh giá công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Triển khai tiêm vắc xin cho hàng trăm phóng viên, nhà báo tại Hà Nội

21:32:40 17/05/2021
Chiều 17/5, Bộ Y tế cùng bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) triển khai kế hoạch tiêm vắc xin ngừa Covid-19 dạng ưu tiên cho hàng trăm phóng viên, nhà báo đang công tác tại các đơn vị báo chí ở Hà Nội.

Cần Thơ triển khai phương án bầu cử trong tình hình dịch bệnh phức tạp

21:29:11 17/05/2021
Các đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các ứng cử viên để nhân dân lựa chọn chính xác; thông tin về thời điểm tham gia bỏ phiếu hợp lý, tránh tập trung đông người để phòng dịch COVID-19.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động chi viện Bắc Giang chống dịch

21:23:37 17/05/2021
Chiều nay (17/5), Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) tổ chức lễ giao nhận 256 cán bộ, chiến sĩ (CBCS) cho công an 10 huyện, TP để hỗ trợ phòng, chống dịch.

Quảng Nam xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp

21:13:06 17/05/2021
Ngày 17-5, Sở Y tế Quảng Nam vừa có văn bản yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Nam và trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho các ứng cử viên đại biểu HĐND các...

Bắc Giang: Tạo mọi điều kiện để việc lấy mẫu xét nghiệm nhanh nhất

20:49:32 17/05/2021
Để bảo đảm công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện nhanh nhất giúp tầm soát ca bệnh và áp dụng các biện pháp chống dịch hiệu quả, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, UBND các huyện,...

Thủ tướng: Cần có phương án phòng, chống dịch trong mọi tình huống

20:49:23 17/05/2021
Chiều 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong tình hình mới.

Bộ Y tế tập trung nguồn lực hỗ trợ Bắc Giang chống dịch

20:42:05 17/05/2021
Bộ Y tế sẽ cử chuyên gia xuống hỗ trợ, giúp Bắc Giang mã hoá xét nghiệm từ khâu khai báo, lấy mẫu, vận chuyển xét nghiệm và trả kết quả phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND TP.HCM: 'Làm vì sự an toàn của người dân. Đó là mệnh lệnh cao nhất'

20:39:49 17/05/2021
Chúng ta hành động không phải vì thành tích mà vì sự an toàn của người dân. Tâm chúng ta phải nhận thức được điều đó, đừng nói là làm việc theo chỉ đạo của TP, ông Nguyễn Thành Phong nói.

Hà Nội chuẩn bị nơi cách ly đủ cho 30.000 F1

20:32:44 17/05/2021
Chiều nay họp Thường trực Thành ủy, đồng chí bí thư đã yêu cầu phải chuẩn bị sẵn nơi cách ly đủ cho số lượng 30.000 người F1, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết trong cuộc họp chiều 17-5.

Nghệ An: Đi gặt lúa về, người phụ nữ bị sét đánh tử vong

20:29:13 17/05/2021
Đang trên đường về trang trại, một người phụ nữ ở huyện Nam Đàn (Nghệ An) không may bị sét đánh tử vong thương tâm.

Gần 60.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở bệnh viện TP HCM âm tính

20:16:58 17/05/2021
77.668 nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà được lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 12/5 đến nay, trong đó 59.780 người âm tính, còn lại có kết quả trong ngày mai.

Cụ bà chuẩn bị được hỏa táng bất ngờ bật khóc “sống lại” giữa “địa ngục” COVID-19

20:12:21 17/05/2021
Mới đây ở Ấn Độ xảy ra vụ việc cụ bà sống lại trong lò hỏa táng COVID-19 khiến dư luận thế giới bàng hoàng. Điều này cũng phản ánh phần nào những khó khăn mà người dân Ấn Độ đang phải gánh chịu giữa làn sóng đại dịch chưa có dấu hiệu hạ...

Nhiều tuyến đường ở Phú Quốc ngập sâu sau mưa

18:56:03 17/05/2021
Trong một tuần, đảo ngọc Phú Quốc đón 2 trận mưa to tại phường Dương Đông khiến nhiều tuyến đường ngập sâu.

Nghệ An: Chuyển lúa thuê, nhiều người kiếm tiền triệu mỗi ngày

18:50:46 17/05/2021
Thời điểm này, nhiều địa phương ở Nghệ An đang bước vào mùa gặt đại trà. Đây cũng là dịp dịch vụ đưa lúa về nhà lên ngôi, nhiều người dân trở thành người vận chuyển, kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Mưa giông bất ngờ, giáo viên “xắn tay” giúp bà con gom lúa "chạy mưa"

18:47:04 17/05/2021
Thấy trời sắp mưa to, hàng chục giáo viên tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã hối hả chạy ra đường giúp các hộ dân thu dọn lúa đang phơi.

Gần 300 cảnh sát cơ động hỗ trợ Bắc Giang dập dịch Covid-19

18:32:10 17/05/2021
Sáng 17/5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã tăng cường gần 300 cán bộ, chiến sĩ hỗ trợ tỉnh Bắc Giang triển khai công tác phòng chống Covid-19 và đảm bảo an ninh dịp bầu cử.

Cơ bản hoàn thành khắc phục sự cố sụt lún đất ở huyện Chương Mỹ

18:29:36 17/05/2021
Các hộ dân khu vực bị ảnh hưởng ở xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, đang trở về dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp hàng hóa tiếp tục sản xuất, kinh doanh, ổn định đời sống.

Nữ điều dưỡng sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Covid-19 đã được xuất viện

18:12:55 17/05/2021
Chiều 17/5, bác sĩ Lê Đức Nhân - Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 đã ổn định sức khỏe và xuất viện sáng cùng ngày.

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ triển khai công tác phòng, chống dịch

18:12:24 17/05/2021
Chiều 17/5/2021, tại Trụ sở Chính Phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19; tình hình nhập khẩu, sản xuất, tổ chức tiêm vắc xin và phương án bố trí, huy động nguồn...

Đắk Lắk: Trẻ mầm non nghỉ học từ 17-5

17:44:24 17/05/2021
Chiều 16/5, UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo ngành GD&ĐT và chính quyền địa phương cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 và hoàn thành nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Đình chỉ hoạt động Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2

17:25:05 17/05/2021
Phòng khám Đa khoa Hồng Ngọc 2 bị đình chỉ hoạt động do chưa đảm bảo công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh nghi nhiễm COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế.

Hà Nội hơn 4.000 khu vực bỏ phiếu sẵn sàng cho ngày bầu cử

16:33:29 17/05/2021
Sáng 17-5, Ban Chỉ đạo bầu cử TP Hà Nội đã có cuộc họp trực tuyến với các quận, huyện, thị xã để rà soát toàn bộ các công việc chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu xôi xoài ngon bằng nồi cơm điện

Ẩm thực

09:24:53 18/05/2021
Cách nấu xôi xoài ngon vô cùng đơn giản, đặc biệt là nấu bằng nồi cơm điện. Cùng Amthucquan.net làm món xôi xoài Thái Lan dẻo thơm này nhé.

Ký sinh trùng Cadou trong Resident Evil Village đáng sợ như thế nào?

Game offline

09:22:46 18/05/2021
Ký sinh trùng Cadou trong Resident Evil Village tương tự như những loại ký sinh trùng và virus khác từng gây rắc rối trong quá khứ, ngoại trừ một thay đổi đáng lưu ý.

Giám đốc công ty công nghệ mua bán hàng tỷ dữ liệu cá nhân

Pháp luật

09:22:30 18/05/2021
Lại Thị Phương, 29 tuổi, Giám đốc Công ty VNIT TECH, tham gia đường dây mua bán 1.300 GB dữ liệu, chứa hàng tỷ thông tin cá nhân.

Zeros, Tik và Thầy Giáo Ba đồng loạt chỉ trích chủ cũ của GAM "sống dơ" sau vụ Dia1 bị tung bằng chứng "đi đêm"

Esport

09:21:05 18/05/2021
Ngày 17/05 thực sự là một ngày đầy drama của nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam khi phát pháo đầu tiên đã nổ: tuyển thủ đường giữa Lê Dia1 Phú Quý của đội tuyển SBTC Esports đã bị BTC VCS cấm 1 năm vì hành vi đi đêm.

Ngỡ ngàng những món ăn tí hon “giả như thật”

Chuyện lạ

09:20:24 18/05/2021
2 Món Phở Hà Nội với đầy đủ chi tiết như miếng chanh, hành, ớt, thịt bò và hành chẻ, kết hợp với lọ dấm chai ớt cùng đĩa quẩy…, tất cả đều bé xíu

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

Thế giới số

09:19:50 18/05/2021
Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ USD của thị trường tiền mã hóa.

Chiến Thắng: Quảng cáo không đúng, trách nhiệm không chỉ của nghệ sĩ mà lỗi lớn nhất thuộc về nhãn hàng

Sao việt

09:18:16 18/05/2021
Nhiều khi anh em nghệ sĩ thiếu sự tìm hiểu, kiểm chứng mà cứ tin vào phía nhãn hàng nên mới xảy ra ồn ào, Chiến Thắng chia sẻ.

Ký ức game thủ: Ngồi lướt smartphone, giới trẻ nay làm sao biết được chơi game trên "cục gạch" là như thế nào

Game online

09:18:03 18/05/2021
Lối chơi đơn giản, đồ hoạ mang tính chất mô phỏng, những tựa game này đã từng làm mưa làm gió với các game thủ trong suốt một thời gian dài. Dù chỉ có đồ họa và gameplay đơn giản thế nhưng thế hệ game thủ của 10 - 15 năm trước đã từng g...

Hoa hậu Huỳnh Thúy Anh hóa nàng thơ giữa mây trời Đà Lạt

Phong cách sao

09:14:54 18/05/2021
Trong bộ ảnh mới thực hiện, Huỳnh Thúy Anh khoe nhan sắc tươi trẻ, gu ăn mặc high-fashion rất hợp với khí hậu Đà Lạt cùng những góc cực phẩm tại địa điểm du lịch nổi tiếng - cầu gỗ săn mây.

5 cách để trở thành người bạn gái trong mơ của chồng

Tình yêu

09:12:14 18/05/2021
Sau khi kết hôn, những lãng mạn có thể dần mờ đi. Ngày qua ngày, trách nhiệm càng đè nặng tâm trí của vợ chồng, khiến bạn khó có thời gian cho sự lãng mạn sau một vài năm kết hôn.

Nữ golf thủ thích mặc áo khoét sâu xinh đẹp nhất nước Anh

Người đẹp

09:09:11 18/05/2021
Bella Angel được mệnh danh là nữ golf thủ quyến rũ nhất nước Anh. Cô nàng nổi tiếng không phải khả năng chơi golf của mình mà nhờ thân hình nóng bỏng và sở thích mặc đồ kiệm vải.

Cách bố trí phòng ngủ giúp gia đình luôn "trong ấm, ngoài êm"

Sáng tạo

09:04:27 18/05/2021
Phong thủy phòng ngủ luôn rất quan trọng. Dưới đây là những lưu ý về phong thủy giúp gia đình bạn luôn trong ấm, ngoài êm. 

Đang định ly hôn thì vợ bất ngờ gửi cho que thử thai 2 vạch

Tâm sự

09:02:41 18/05/2021
Vừa dừng xe trước cổng nhà, tôi đã giật mình khi thấy sắc mặt lạnh tanh của bố mẹ vợ.

Nhận định Chelsea vs Leicester: Quyết chiến giành vé C1

Bóng đá thế giới

09:02:37 18/05/2021
Liverpool phả hơi nóng sau gáy buộc Chelsea và Leicester phải quyết một trận sống mái ở Stamford Bridge để chắc chân trong tốp 4 Ngoại hạng Anh.

Tên lửa siêu vượt âm Mỹ bay được gần 3.000 km

Thế giới

08:59:51 18/05/2021
Lục quân Mỹ cho biết Vũ khí Siêu vượt âm Tầm xa có tầm bắn hơn 2.775 km, vượt xa mọi vũ khí trong biên chế lực lượng này.