Hỗ trợ ít: Tiểu thương TTTM Hải Dương kêu khóc

Theo dõi VGT trên

Chiều 16/9, hơn 500 tiểu thương của TTTM Hải Dương đã có mặt tại UBND phường Lê Thanh Nghị để đối thoại với UBND TP Hải Dương về việc hỗ trợ cho các hộ kinh doanh bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng vào sáng ngày 15/9.

Tại buổi đối thoại chiều 16/9, hầu hết các tiểu thương đều mong muốn tỉnh, thành phố có phương án hỗ trợ kinh phí nhanh cho người dân để ổn định cuộc sống.

Tiểu thương Trần Văn Quang đề nghị: Chúng tôi mong muốn ban lãnh đạo cấp kinh phí hỗ trợ cho chúng tôi trong thời gian sớm nhất, vì hiện nay tất cả tài sản của chúng tôi đã cháy thành tro. Trong khi đó tiểu thương cần tiền cho con đi học và ăn uống hàng ngày.

Tiểu thương Nguyễn Tuấn Độ lại phản ánh về một số bất cập tại Trung tâm thương mại Hải Dương, hệ thống bảo vệ của Trung tâm không có nghiệp vụ, hệ thống phòng cháy chữa cháy tại trung tâm thương mại gần như bị tê liệt, không có bất cứ van nước nào mở được trong lúc sự việc xảy ra. Bên cạnh đó, lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh quá mỏng, phải nhờ đến sự giúp đỡ của lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Hưng Yên và nhà máy xi măng Hoàng Thành. Cháy xảy ra vào 1h đêm, mà đến gần sáng xe cứu hỏa mới đến.

Còn tiểu thương Hà Doanh Bình cho rằng, TTTM nằm tại khu vực gần nguồn nước, thuận lợi cho việc di chuyển cũng như tiếp cận đám cháy nhưng đến 4h30′ sáng 15/9 tôi ra hiện trường mới thấy có 2 xe cứu hỏa đến chữa cháy.

“Bản thân các tiểu thương chúng tôi chỉ biết trông chờ, hy vọng đám cháy được sớm dập tắt, tuy nhiên khi thấy lửa càng cháy dữ dội tại các gian hàng mà không thể làm gì được”, bà Bình buồn bã nói.

Hỗ trợ ít: Tiểu thương TTTM Hải Dương kêu khóc - Hình 1

Các tiểu thương TTTM Hải Dương tại buổi tiếp xúc với UBND Thành phố chiều 16/9

Sau khi nghe ý kiến của đông đảo tiểu thương, Phó của tịch UNBD TP. Hải Dương ông Vũ Tiến Phụng cho biết: UBND TP. Hải Dương sẽ nhanh chóng chuyển tiền hỗ trợ đến các tiểu thương để sớm ổn định cuộc sống, đồng thời sẽ miễn toàn bộ thuế, phí cho các hộ tiểu thương cho đến năm 2015 đúng theo chỉ đạo của UBND tỉnh đã đồng ý trong buổi họp chiều hôm qua 15/9.

Sáng 16/9, gần trăm tiểu thương tiếp tục kéo đến trước UBND tỉnh để kêu khóc, và bày tỏ bức xúc vì sao việc chữa cháy lại chậm trễ, mức hỗ trợ 10 triệu đồng/hộ là quá ít. Tại thời điểm đó, ông Vũ Tiến Phụng, Phó chủ tịch UBND TP Hải Dương đã phải đích thân đến để giải thích với bà con tiểu thương.

Trước đó, ngày 15/9, UBND tỉnh Hải Dương đã họp để nghe UBND TP Hải Dương, ông Đoàn Việt Hùng, đã báo cáo tình hình thiệt hại, kết quả xử lý và các biện pháp khắc phục hậu quả vụ cháy tại Trung tâm thương mại Hải Dương.

Video đang HOT

Cũng theo ông Hùng vào hồi 3h20′ tổ bảo vệ, Ban quản lý chợ và Trung tâm thương mại Hải Dương nằm trên khu vực quảng trường Thống Nhất, phường Lê Thanh Nghị và Trần Phú, TP Hải Dương đã phát hiện ra đám cháy tại ki ốt kinh doanh vải của chị Nguyễn Thị Huệ ở tầng 1, ngay lập tức đã tiến hành các biện pháp chữa cháy bằng phương tiện chữa cháy tại đơn vị và đồng thời báo cáo về Phòng cảnh sát PCCC, Công an tỉnh Hải Dương, lãnh đạo Ban quản lý chợ và lãnh đạo Thành phố.

Tuy nhiên, do đám cháy bén quá nhanh, lan quá rộng nên toàn bộ các gian hàng 3 tầng TTTM bị cháy rụi hoàn toàn. Thiệt hại sơ bộ của 536 hộ kinh doanh khoảng 300 đến 400 trăm tỷ đồng.

Hỗ trợ ít: Tiểu thương TTTM Hải Dương kêu khóc - Hình 2

Các quầy hàng chỉ trơ lại sắt thép và gạch vỡ.

Cũng trong buổi sáng, tòa nhà TTTM đã bị sập một phần ở phía Tây Nam và có hiện tượng nứt và nguy cơ sập ở các phần còn lại.

UBND TP Hải Dương đề xuất tỉnh hỗ trợ cho các hộ kinh doanh tại Trung tâm thương mại từ 10 đến 20 triệu đồng/hộ. Đồng thời duyệt phương án tháo dỡ toàn bộ tòa nhà và xây dựng chợ tạm với kinh phí khoảng 20 tỷ đồng tại khu vực quảng trường Thống Nhất cho nhân dân ổn định sản xuất, kinh doanh và hoàn thành xong trước Tết nguyên đán. Trước mắt UBND Thành phố Hải Dương hỗ trợ cho mỗi hộ 3 triệu đồng.

Đại diện Sở Tài chính, Công thương, Lao động thương binh xã hội đề nghị tỉnh miễn giảm thuế, phí, môn bài cho các hộ kinh doanh trong vòng 3 năm, đề nghị các ngân hàng hỗ trợ lãi suất, khoanh nợ cho các hộ kinh doanh có quan hệ vay vốn.

Theo Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, Đại tá Phạm Văn Loan, hiện tỉnh đang mời cơ quan giám định của Bộ Công an để điều tra nguyên nhân gây cháy tại Trung tâm thương mại, khi có kết luận sẽ xử lý các tập thể, cá nhân liên quan.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, Nguyễn Mạnh Hiển đã chia sẻ những mất mát đối với 536 hộ tiểu thương kinh doanh tại Trung tâm thương mại Hải Dương.

Ông Hiển đề nghị Công an tỉnh tiếp tục điều tra nguyên nhân gây cháy, cần thiết phải khởi tố vụ án để làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ cháy và trách nhiệm của các cơ quan liên quan sau cháy.

Giao cho UBND TP Hải Dương, các sở ban ngành tìm biện pháp hỗ trợ tốt nhất cho bà con tiểu thương. Phối hợp với Sở Xây dựng lên phương án xây dựng chợ tạm trước cửa Trung tâm thương mại trên khu vực quảng trường Thống Nhất trong thời gian sớm nhất, nguồn kinh phí sẽ do tỉnh đầu tư.

Các sở ngành lên phương án hỗ trợ kinh phí, khoanh nợ, cho các tiểu thương thiệt hại vay vốn để tiếp tục kinh doanh sản xuất. Đối với con em các tiểu thương đi học cần lên phương án hỗ trợ, cho vay để các cháu tiếp tục đi học.

UBND Tỉnh sẽ hỗ trợ đột suất cho mỗi tiểu thương 10 triệu đồng/hộ. Miễn học phí, các khoản đóng cho con em các tiểu thương tại các cấp học hai năm liên tiếp. Hỗ trợ cho các con tiểu thương đang học đại học, cao đẳng mỗi cháu 3 triệu đồng/cháu.

Theo Xuân Hải – Văn Đức (Infonet.vn)

TTTM Hải Dương cháy rụi: Xe cứu hỏa đến chậm?

"Chúng tôi nghe tin cháy từ 2h sáng, mọi người đứng nhìn ngọn lửa ngùn ngụt cho đến hơn 4h30' mới có 3 xe cứu hỏa của tỉnh Hải Dương đến, trong đó 2 xe bị trục trặc không hoạt động được. Tiếp tục chờ 1 tiếng nữa khi đội cứu hoả của Hưng yên và Quảng Ninh đến hỗ trợ thì đã tất cả cháy hết rồi!

"3 xe cứu hỏa thì 2 xe trục trặc!"

Ông Nguyễn Hồng Phúc (53 tuổi), chủ quầy hàng tên Như Ý tại tầng 2 của Trung tâm thương mại (TTTM) Hải Dương cho biết: "Thiệt hại ước tính của gia đình tôi là gần 2 tỷ. Chúng tôi nghe được tincháy từ 2h sáng, mọi người chạy ra nhưng chỉ biết đứng nhìn ngọn lửa ngùn ngụt thiêu rụi tài sản. Hơn 4h30' mới có 3 xe cứu hỏa của tỉnh Hải Dương đến, trong đó 2 xe bị trục trặc không hoạt động được. Tiếp tục chờ 1 tiếng nữa khi đội cứu hoả của Hưng yên và Quảng Ninh đến hỗ trợ thì tất cả đã cháy hết rồi!".

TTTM Hải Dương cháy rụi: Xe cứu hỏa đến chậm? - Hình 1

Trung tâm thương mại lớn nhất tỉnh Hải Dương trước và sau vụ cháy

Theo ông Phúc cùng bà con tiểu thương kinh doanh tại đây, đám cháy được phát hiện trong khoảng thời gian từ 1h-2h sáng bởi tiếng kính nổ rất lớn. Khi phát hiện, người dân nhanh chóng "cầu cứu" đội cứu hỏa, trụ sở đội này chỉ cách Trung tâm thương mại chưa đầy 1km.

Tuy nhiên, sau gần 3 tiếng chờ đợi, 3 xe cứu hỏa của tỉnh Hải Dương mới xuất hiện thì trong đó có 2 xe bị trục trặc, chỉ còn 1 xe hoạt động được. Hơn 1 tiếng sau, đoàn xe cứu hỏa của Hưng Yên và Quảng Ninh ứng cứu thì đám cháy mới được dập tắt tạm thời, và chỉ một lúc sau thì tường đổ.

TTTM Hải Dương cháy rụi: Xe cứu hỏa đến chậm? - Hình 2

Các tiểu thương tập trung khá đông trước cổng UBND tỉnh Hải Dương chiều 15/9

Bà Đinh Thị Nhung (51 tuổi), tiểu thương có 2 ki-ốt kinh doanh quần áo tại tầng 1 của TTTM nói trong nước mắt: Cuộc sống và tương lai của cả gia đình chúng tôi sẽ như thế nào khi toàn bộ tài sản, tiền bạc ở đây cháy rụi hết, có những hộ còn cháy cả sổ đỏ, giấy tờ. Chúng tôi chỉ thắc mắc là tại sao một trung tâm thương mại lớn nhất của tỉnh được phát hiện cháy từ rất sớm mà xe cứu hỏa đến quá muộn. Mặc dù cơ quan phòng cháy chữa cháy (PCCC) chỉ cách Trung tâm chưa đầy 1km.

Theo tìm hiểu của PV Khampha.vn, phố Nguyễn Trãi (Hải Dương) - nơi đặt trụ sở đội PCCC tỉnh Hải Dương chỉ cách Trung tâm thương mại tại phố Nguyễn Lương Bằng (Hải Dương) khoảng... 800m.

Ông Trịnh Văn Chiến, tiểu thương vừa bị thiệt hại gần 1 tỷ đồng, và cũng là người có mặt ngay từ khi đám cháy xảy ra, chứng kiến toàn bộ tài sản của mình dần bị thiêu rụi mà không cách nào cứu được, ông Chiến nói: "Việc cứu lửa, cứu nước là nguy cấp nhất, nhưng khi chúng tôi "cầu cứu" thì đội PCCC lại đến quá chậm trễ. Đội cứu hoả nếu đến sớm hơn thì chúng tôi đã không thiệt hại nhiều như vậy".

TTTM Hải Dương cháy rụi: Xe cứu hỏa đến chậm? - Hình 3

Nhiều người bức xúc về cách làm việc của cơ quan PCCC tỉnh

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương nói gì?

Chiều qua (15/9), trả lời báo chí, Đại tá Phạm Văn Loan, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho hay, cơ quan công an nhận được thông tin về vụ cháy này vào lúc 3h25 sáng 15/9. Ngay lập tức, cảnh sát PCCC đã có mặt và huy động 16 xe chữa cháy tới dập lửa (!).

Sau đó, do phạm vi cháy khá lớn nên đã phải huy động thêm các xe chữa cháy của tỉnh Quảng Ninh, Hưng Yên... đến hỗ trợ.

Về nguyên nhân cháy do chập điện được dự đoán, các tiểu thương cho rằng đó là điều không thể. Bởi theo ông Đoàn Đình Thái, đại diện các hộ kinh doanh tại đây, cho biết: "Lúc 18h30, trước khi đi về, các tiểu thương bao giờ cũng cắt hết cầu dao điện theo quy định. Vào 19h hàng ngày là đã không còn một ai trong Trung tâm ngoài đội bảo vệ được phân công trực đêm. Sau đó trách nhiệm của bảo vệ là phải cắt cầu dao điện tổng, cầu dao tổng này cũng có khoá để ngăn không cho người khác mở".

Ông Thái cùng các tiểu thương cũng cho hay, toàn bộ hệ thống điện của Trung tâm này mới được sửa cách đây 2 tháng, chi phi hoàn toàn do các hộ dân này chịu theo chủ trương của Ban quản lý Trung tâm.

Trong cuộc họp do UBND tỉnh Hải Dương tổ chức vào chiều 15/9, ông Nguyễn Mạnh Hiển - Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho hay, hiện tại vẫn chưa thể kết luận được nguyên nhân chính xác gây nên vụ cháy này.

Theo Việt Anh - Đức Nguyễn (Khampha.vn)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổThực hư cánh kỳ đài khu tưởng niệm liệt sĩ ở Gia Lai bị ngã đổ
19:51:51 26/02/2025
Con tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con traiCon tạt xăng đốt mẹ: Nạn nhân bỏng nặng, giám định tâm thần con trai
15:42:06 27/02/2025
Gặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vongGặp sạt lở đất trên đường đi trồng ngô, mẹ trọng thương, con trai tử vong
20:37:58 26/02/2025
Xe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển việnXe cứu thương bốc cháy trên đường chở bệnh nhân chuyển viện
18:29:44 25/02/2025
TP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thươngTP.HCM: Bảo vệ phố đi bộ Nguyễn Huệ bị người dắt chó đánh trọng thương
15:47:20 27/02/2025
Nhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểmNhóm phụ nữ vô tư dừng xe 'buôn chuyện' giữa đường: Sự tùy tiện nguy hiểm
13:25:27 26/02/2025
Làm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụiLàm rõ nguyên nhân chợ ở Tuyên Quang cháy lớn, nhiều kiot bị thiêu rụi
18:22:41 25/02/2025
Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?Những vận động viên Việt Nam có thu nhập cao nhất lịch sử: Ai đang dẫn đầu?
19:37:41 25/02/2025

Tin đang nóng

Phẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vongPhẫu thuật không gây mê, bác sĩ khiến người phụ nữ tử vong
12:20:12 27/02/2025
Chồng H'Hen Niê có 1 hành động chứng minh nàng Hậu là cô gái số hưởng của Vbiz!Chồng H'Hen Niê có 1 hành động chứng minh nàng Hậu là cô gái số hưởng của Vbiz!
14:16:02 27/02/2025
Bộ phim "dính lời nguyền": Lần lượt từng diễn viên bị bắt vì phạm trọng tội giết người, cưỡng hiếp, ma túyBộ phim "dính lời nguyền": Lần lượt từng diễn viên bị bắt vì phạm trọng tội giết người, cưỡng hiếp, ma túy
14:04:43 27/02/2025
Hồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tếHồ Ngọc Hà "xuất ngoại": Váy áo lộng lẫy không thua kém mỹ nhân quốc tế
12:01:09 27/02/2025
Justin Bieber tiếp tục lộ video hành động bất thường giữa nghi vấn dùng chất cấmJustin Bieber tiếp tục lộ video hành động bất thường giữa nghi vấn dùng chất cấm
14:08:29 27/02/2025
'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê'Ca sĩ nhà trăm tỷ' 26 năm chưa từng hát qua đêm, bị bầu show ăn chặn cát-sê
15:23:42 27/02/2025
Sự thật gây bất ngờ về chiếc "bánh kem trà xanh" được tặng cho Thiều Bảo Trâm cách đây 4 nămSự thật gây bất ngờ về chiếc "bánh kem trà xanh" được tặng cho Thiều Bảo Trâm cách đây 4 năm
15:14:56 27/02/2025
Nhật Lê "trắng phát sáng" trên sân pickleball, sau 7 năm vẫn mang vibe "mối tình năm 17 tuổi" nổi nhất làng bóng đáNhật Lê "trắng phát sáng" trên sân pickleball, sau 7 năm vẫn mang vibe "mối tình năm 17 tuổi" nổi nhất làng bóng đá
13:20:39 27/02/2025

Tin mới nhất

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

Tuyên dương 2 người dập lửa cứu nạn nhân vụ 'con dùng xăng đốt mẹ ruột'

15:44:33 27/02/2025
2 thanh niên ở Trà Vinh phát hiện vụ việc con trai dùng xăng đốt mẹ ruột đã dũng cảm cầm bình xịt chữa cháy ra dập lửa cứu người.
Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Cháy cửa hàng điện thoại ở Đồng Hới, nhiều tài sản bị thiêu rụi

12:36:32 27/02/2025
Đến khoảng 9h40 cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế, nhiều thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, loa bên trong cửa hàng bị thiêu rụi... gây thiệt hại lớn. Nguyên nhân vụ cháy hiện đang được điều tra, làm rõ.
Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

Lâm Đồng: Xe tải chở bia cháy rụi cabin khi qua đèo Mimosa

12:33:49 27/02/2025
Sau khi xảy ra vụ việc, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lâm Đồng cùng Công an thành phố Đà Lạt đến hiện trường để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân hỏa hoạn.
Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Nhanh chóng khống chế đám cháy phòng trà trong khu dân cư ở Đà Nẵng

12:31:26 27/02/2025
Đến khoảng 8h30, đám cháy đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, mặc dù phát hiện sớm nhưng do phòng trà có nhiều vật dễ cháy khiến ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, thiêu rụi toàn bộ tài sản bên trong.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

Cà Mau: Dông lốc làm hư hỏng nhiều nhà cửa

20:20:10 26/02/2025
Ngoài ra, trên biển xảy ra 4 vụ việc làm 9 thuyền viên mất tích, chìm 2 tàu cá và cháy 1 tàu cá, ước thiệt hại về tài sản khoảng 1 tỷ đồng; 1 vụ điện giật làm chết 1 người.
Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

Quảng Ngãi huy động hàng trăm bộ đội, người dân gia cố khẩn cấp bờ biển Mỹ Khê

17:24:55 26/02/2025
Trước thực trạng đó, UBND thành phố huy động 350 người và phương tiện gồm xe múc, xe đào để đắp bờ chắn bằng bao cát nhằm ứng phó tạm thời bờ biển Mỹ Khê để phục vụ cho bà con, du khách tham quan, tắm biển .
Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

Hỏa hoạn ở Thái Nguyên, phát hiện một thi thể dưới gầm giường

16:18:39 26/02/2025
Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, lực lượng chức năng phát hiện thi thể ông T.V.Đ dưới gầm giường của lán tạm trước nhà.
Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

Xây đường sắt 8,37 tỷ USD nối với Trung Quốc: "Tiến độ, thời gian rất gấp"

15:22:55 26/02/2025
Với mục tiêu hoàn thành năm 2030, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng đặt ra các mốc tiến độ, thời gian rất gấp, phải thực hiện cùng lúc nhiều khâu.
Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

Nghệ An chỉ đạo tạm dừng xây dựng, sửa chữa trụ sở hành chính cấp huyện

14:53:52 26/02/2025
UBND tỉnh Nghệ An vừa yêu cầu tạm dừng các công trình, dự án đầu tư mới, sửa chữa các đơn vị hành chính cấp huyện để tránh lãng phí, trong đó có trụ sở Huyện ủy Đô Lương với kinh phí gần 73 tỷ đồng, vừa khởi công.
Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong ở Hà Nội: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn

14:41:12 26/02/2025
Sau khi xảy ra vụ tai nạn khiến 3 người tử vong tại huyện Phúc Thọ (Hà Nội), lực lượng CSGT đã kiểm tra nồng độ cồn của tài xế ô tô và phát hiện người này vi phạm nồng độ cồn.
Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

Hiện trường vụ sạt lở đá ở Thanh Hóa khiến nhiều người tháo chạy trong đêm

14:11:04 26/02/2025
Chính quyền huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chức năng đang khẩn trương di dời những hộ dân sinh sống phía dưới chân núi đến nơi an toàn để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc.

Có thể bạn quan tâm

Nguyệt Ánh và quý tử từng được trai lạ hộ tống đi sự kiện giữa tin đồn ly dị

Nguyệt Ánh và quý tử từng được trai lạ hộ tống đi sự kiện giữa tin đồn ly dị

Sao việt

17:22:16 27/02/2025
Nguyệt Ánh kết hôn với ông xã người Ấn Độ - Kilaparthy Eswar Rao vào năm 2017. Hiện tại, cặp đôi đã có 1 con trai tên là Nanda. Cô sống rất kín đáo, không chia sẻ quá nhiều về chuyện gia đình.
Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?

Nhiều người "xin lại tiền" đã gửi cho TikToker Phạm Thoại, chuyên gia pháp lý nói gì?

Netizen

17:19:12 27/02/2025
Ngày 27-2, tài khoản nhận tiền ủng hộ bé Bắp - một bệnh nhi ung thư, do TikToker Phạm Thoại đứng tên, tiếp tục ghi nhận nhiều giao dịch với nội dung xin lại tiền .
Trà đóng chai từ phụ phẩm cà phê

Trà đóng chai từ phụ phẩm cà phê

Sức khỏe

17:15:24 27/02/2025
Theo TS Trần Thị Thu Trà, đây là sản phẩm có khả năng kháng oxy hóa cao. Để có thể đưa sản phẩm vào thực tế, cần làm thêm các nghiên cứu sản xuất từ nguyên liệu vỏ và thịt quả cà phê lấy từ quy trình sản xuất thực tế ở nông trại.
'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

'Mỹ nhân đẹp nhất Philippines' Marian Rivera khoe nhan sắc không tuổi với thời trang Việt

Phong cách sao

17:14:04 27/02/2025
Trước đó tại buổi tiệc kỷ niệm 10 năm ngày cưới, vợ của tài tử Dingdong Dantes gây sốt với những khoảnh khắc lãng mạn, hạnh phúc khi diện mẫu đầm hoa lan thanh lịch đến từ Hacchic Blush
Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

Chiếc váy hè mát mẻ, thanh lịch nàng không thể sống thiếu

Thời trang

17:13:33 27/02/2025
Cảm hứng vui tươi, giàu năng lượng và sự nhiệt huyết cần được vun đắp mỗi ngày. Với phụ nữ, niềm vui có thể đến từ những việc nhỏ bé như nhận được lời khen ngợi khi diện chiếc váy hè xinh yêu, thanh lịch và mát mẻ.
Hôm nay nấu gì: Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức

Hôm nay nấu gì: Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức

Ẩm thực

16:37:36 27/02/2025
Vợ nấu bữa tối ngon chồng bỏ cả nhậu để về nhà thưởng thức. Món ăn nào cũng hấp dẫn, hương vị đặc trưng khiến ai thấy cũng muốn nếm thử.
Vượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền án

Vượt gần 300km truy bắt "yêu râu xanh" có ba tiền án

Pháp luật

16:24:59 27/02/2025
Ngay sau khi nhận được nguồn tin báo của bị hại, các trinh sát hình sự khẩn trương vào cuộc xác minh, trích xuất camera xác định hành tung kẻ dâm ô, đồng thời truy nóng xuyên suốt chặng đường gần 300km, bắt giữ yêu râu xanh .
Thế giới tiêu thụ 100 tỉ gói mì ăn liền hằng năm, Việt Nam xếp thứ mấy?

Thế giới tiêu thụ 100 tỉ gói mì ăn liền hằng năm, Việt Nam xếp thứ mấy?

Thế giới

16:13:34 27/02/2025
Hội nghị của Hiệp hội Mì ăn liền thế giới (WINA) cho biết các nhà sản xuất đang phát triển sản phẩm tốt hơn cho sức khỏe, trong bối cảnh Việt Nam vẫn nằm trong nhóm tiêu thụ mì gói nhiều nhất thế giới.
Sốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người ta

Sốc trước số tiền mà Văn Toàn cho Hoà Minzy vay, đúng bạn thân nhà người ta

Sao thể thao

16:10:45 27/02/2025
Cả hai biết nhau từ thời 19 tuổi và giữ mối quan hệ thân thiết đến tận bây giờ. Mới đây, Hòa Minzy còn tham gia vào phiên livestream bán hàng của tiền đạo đội tuyển Việt Nam.
Phát hiện mới lí giải nguyên nhân sao Hỏa có màu đỏ

Phát hiện mới lí giải nguyên nhân sao Hỏa có màu đỏ

Lạ vui

16:07:49 27/02/2025
Các nhà khoa học vừa phát hiện một yếu tố mới có thể giải thích vì sao sao Hỏa có màu đỏ đặc trưng, thay thế giả thuyết phổ biến trước đây về quá trình hình thành lớp bụi phủ trên bề mặt hành tinh này.
Sao Hàn 27/2: Song Hye Kyo tiết lộ về tuổi 43, G-Dragon tự nhận 'ế chính hiệu'

Sao Hàn 27/2: Song Hye Kyo tiết lộ về tuổi 43, G-Dragon tự nhận 'ế chính hiệu'

Sao châu á

15:36:08 27/02/2025
Song Hye Kyo cởi mở chia sẻ về những thay đổi của mình ở tuổi 43, G-Dragon gây bất ngờ khi thừa nhận mình ế chính hiệu trên sóng truyền hình.