Hỗ trợ đúng đối tượng

Các cơ quan chức năng cần hết sức tỉnh táo trong các khâu rà soát đối tượng thực sự bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19 , để không bỏ sót doanh nghiệp , hộ kinh doanh cá thể thực sự khó khăn, nhưng cũng không để lọt những phần tử cơ hội trục lợi chính sách .

Hỗ trợ đúng đối tượng - Hình 1
Rà soát kỹ để nguồn vốn hỗ trợ đến đúng đối tượng.

Trước ảnh hưởng tiêu cực của đại dịch Covid-19 , Chính phủ đã đưa ra chủ trương hỗ trợ các doanh nghiệp bằng các gói tín dụng ưu đãi lên tới hơn 300 nghìn tỷ đồng, cùng với đó là giãn, giảm nợ thuế… Mục tiêu là giúp các doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh, tiến tới phát triển lớn mạnh. Trong khi có không ít doanh nghiệp lao đao, phải tạm ngừng sản xuất kinh doanh, đứng bên bờ vực phá sản khó tiếp cận các gói hỗ trợ, thì một số doanh nghiệp không chịu ảnh hưởng nhiều của đại dịch lại “lăm le xà xẻo” các gói hỗ trợ.

Bộ Tài chính khẳng định, qua rà soát đã phát hiện một số trường hợp một số cá nhân, tổ chức tuy không bị tác động, ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch Covid-19 , nhưng lại viện lý do dịch bệnh để nấn ná chưa chịu nộp thuế cho Nhà nước. Cơ quan quản lý nhà nước khẳng định, có đến gần 80.000 doanh nghiệp hết sức khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã được cơ quan thuế thực hiện chính sách giãn, giảm nợ thuế. Song, cũng kiên quyết không giải quyết đối với một số doanh nghiệp viện cớ dịch bệnh để chây ỳ nộp thuế.

Đáng nói, không chỉ lợi dụng dịch bệnh để chây ỳ nộp thuế, một số doanh nghiệp còn có dấu hiệu tẩu tán tài sản, bỏ đi khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh để trốn thuế. Đối với những trường hợp này, đại diện Tổng cục Thuế khẳng định sẽ theo dõi chặt chẽ, đồng thời sẽ đưa ra những biện pháp mạnh nếu cần thiết, thậm chí chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để điều tra, truy cứu trách nhiệm về tội trốn thuế. Quan điểm của lãnh đạo Tổng cục Thuế là sẵn sàng hỗ trợ nếu doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực sự gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, nhưng sẽ kiên quyết xử lý những đối tượng chây ỳ, có biểu hiện trốn thuế.

Với một khối lượng hồ sơ đồ sộ của hàng trăm nghìn doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể xin miễn giảm đủ loại thuế như tiền thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp…, cơ quan thuế sẽ phải “căng ra” để rà soát, nhằm đảm bảo không bỏ sót doanh nghiệp, hộ kinh doanh thực sự khó khăn, nhưng cũng không để lọt những đối tượng lợi dụng chính sách để hưởng lợi. Chỉ cần tắc trách, thiếu trách nhiệm, hay có nhấm nháy tiêu cực thì hậu quả sẽ là khó lường đối với các doanh nghiệp nói riêng và với nền kinh tế đất nước nói chung.

Hậu quả đối với doanh nghiệp có hai vế, đó là có trường hợp trục lợi gây thất thoát ngân sách nhà nước, trong khi có doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể thực sự khó khăn lại không thể tiếp cận chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Những trường hợp trục lợi thì thôi miễn bàn, bởi chỉ cần rà soát chặt chẽ là có thể phát hiện và loại ra. Song, nếu bỏ sót những doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể thực sự bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 sẽ dẫn họ đến hiện trạng nhẹ thì ngừng sản xuất kinh doanh, nặng thì phá sản.

Và tất nhiên càng nhiều doanh nghiệp ngừng sản xuất kinh doanh, càng nhiều doanh nghiệp phá sản thì càng nguy hại cho nền kinh tế nước nhà. Làm sao có thể không “nguy” cho nền kinh tế, khi mà đóng góp của các doanh nghiệp chiếm tới 60% GDP ?! Vậy nên chỉ cần hỗ trợ không kịp thời, hoặc bỏ sót không hỗ trợ dẫn đến các doanh nghiệp lao đao, khốn khó không thể phát triển cũng đồng nghĩa với việc giảm thu ngân sách đáng kể. Vậy nên việc rà soát để chính sách hỗ trợ đến đúng đối tượng là vô cùng quan trọng.

Không chỉ xuất hiện tình trạng một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh lợi dụng dịch bệnh để chây ỳ thuế, còn có hiện trạng cá nhân, tổ chức lợi dụng chính sách hỗ trợ vốn vay ưu đãi của Chính phủ. Không ít doanh nghiệp, hộ kinh doanh không bị ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 cũng làm hồ sơ vay vốn ưu đãi lãi suất thấp. Một số khác thì làm hồ sơ xin giãn nợ, giảm lãi vay của các ngân hàng với lý do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 nên phải ngừng hoạt động, thiếu tiền trả nhân công…

Tóm lại, với bất cứ chủ trương nào của Chính phủ nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể phục hồi sản xuất kinh doanh, đều có thể bị một số cá nhân, tổ chức lợi dụng để hưởng lợi bất chính. Vì thế, các cơ quan chức năng cần hết sức tỉnh táo trong các khâu rà soát đối tượng thực sự bị ảnh hưởng tiêu cực bởi đại dịch Covid-19, để không bỏ sót doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể thực sự khó khăn, nhưng cũng không để lọt những phần tử cơ hội trục lợi chính sách . Có như vậy mới vực được nền kinh tế phát triển nhanh trong thời gian tới.

Gói 3.000 tỷ đồng hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội: Cân nhắc đối với nhà ở thương mại

Nhiều ý kiến cho rằng, Chính phủ nên linh động cho phép sử dụng gói tín dụng 3.000 tỷ đồng theo Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3/2020 cho cả các dự án nhà ở thương mại được vay vốn trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Thị trường khát vốn

Chuyên gia tài chính - ngân hàng TS Cấn Văn Lực cho biết, hiện nay trên thị trường BĐS tồn tại một số dòng vốn chính, gồm vốn tín dụng từ hệ thống ngân hàng, vốn đầu tư tư nhân, vốn FDI, trái phiếu DN. "Tuy nhiên, phần lớn nguồn vốn đổ vào thị trường đều là vốn từ hệ thống ngân hàng, chiếm tới trên 60% tổng số vốn của thị trường" - ông Lực cho hay.

Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Châu, từ cuối năm 2018, thị trường BĐS bắt đầu rơi vào tình trạng khát vốn. Các dự án nhà ở thương mại gặp nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, bao gồm cả về tài chính và thủ tục hành chính, từ khi Ngân hàng Nhà nước thực hiện lộ trình giảm nguồn vốn trung - dài hạn cho vay ngắn hạn, làm cho nguồn vốn vay của DN bị thu hẹp.

Gói 3.000 tỷ đồng hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội: Cân nhắc đối với nhà ở thương mại - Hình 1
Khách hàng tham khảo thông tin một dự án nhà ở xã hội tại quận Hà Đông. Ảnh: Chiến Công

Không những vậy, lãi suất cho vay có chiều hướng nhích dần, cơ cấu nguồn vốn ngắn hạn dùng để cho vay trung và dài hạn giảm từ 45% xuống 40%, hệ số rủi ro đối với các khoản cho vay BĐS tăng từ 150% lên 200%, cho thấy DN BĐS có thể gặp khó đối với nguồn vốn vay từ ngân hàng.

"Từ khi Ngân hàng Nhà nước thực hiện lộ trình giảm nguồn vốn vay, dòng vốn đổ vào thị trường BĐS đã bị siết chặt hơn, dẫn đến sự chững lại của thị trường từ năm 2019 đến nay" - ông Châu nhìn nhận.

Linh động cơ chế

Tại Nghị quyết của phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho Bộ KH&ĐT cân đối thêm 1.000 tỷ đồng cho Ngân hàng Chính sách xã hội theo Nghị quyết số 71/2018/QH14. Đồng thời bổ sung 2.000 tỷ đồng để cấp bù lãi suất cho 4 ngân hàng thương mại do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chỉ định gồm: BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank để thực hiện hỗ trợ cho vay nhà ở xã hội.

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh Lê Hoàng Châu cho biết, qua thực tế triển khai gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng, Bộ Xây dựng thống kê với 1 đồng từ ngân sách Nhà nước cấp bù lãi suất, ngân hàng thương mại sẽ huy động thêm được 33 đồng từ nguồn vốn xã hội (gấp 33 lần) nên rất hiệu quả.

"Như vậy, với khoảng 2.000 tỷ đồng được cấp bổ sung, thì ngân hàng thương mại có thể huy động được từ 60.000 - 66.000 tỷ đồng. Đây là lượng vốn rất lớn, trước những khó khăn về tín dụng của thị trường BĐS, đề nghị Chính phủ linh động cho cả các dự án nhà ở thương mại được vay từ nguồn này" - ông Châu nói.

Từ đầu năm 2020 đến nay, các hoạt động sản xuất, kinh doanh của thị trường BĐS tiếp tục giảm sút do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nghiêm trọng hơn và nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào lĩnh vực này cũng giảm mạnh.

Trong 5 tháng đầu năm tổng nguồn vốn thu hút vào BĐS chỉ bằng khoảng 60% so với cùng kỳ năm 2019, đạt khoảng trên 720 triệu USD, khiến cho nguồn vốn của thị trường càng trở nên khó khăn. Vì vậy Chính phủ nên cân nhắc nới rộng các cơ chế về tài chính - tín dụng để hỗ trợ DN.

"Nhà nước cần phải nới rộng hơn các chính sách liên quan đến vấn tài chính - tín dụng, từ việc cơ cấu thêm thời hạn trả nợ gốc, lãi; gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập. Đặc biệt là cân nhắc gói kinh tế bổ sung cho ngân hàng thương mại cho cả các dự án nhà ở thương mại được vay." - Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam Nguyễn Trần Nam

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:46Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)02:20Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành03:12CLIP: Làm việc với nữ cán bộ công an, gã “yêu râu xanh” cứ tủm tỉm cười...03:47GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong02:44"Ôm" 200 tỷ bỏ trốn, chủ vườn lan tính chơi trò "cây lúa non"?04:04Gái xinh dụ thanh niên mới quen lên bar chỉ 13 phút mất toi 17 triệu đồng02:48Kho ma tuý 'lạ' ở Sài Gòn01:01Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:0735 học sinh nhập viện do đồ chơi slime: Xem clip trên YouTube rồi làm theo!00:57Cô gái bắt rắn giữa đường quấn quanh cổ khiến dân mạng khiếp sợ02:42"Thần y" mới lại xuất hiện chữa câm điếc bẩm sinh bằng cách vỗ và rút lưỡi, Võ Hoàng Yên 2.0?02:58Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Cướp 2 két bia00:53

Thông tin đang nóng

Dương Tử đứng cạnh đồng nghiệp nào cũng bại trận nhan sắc
06:30:23 17/04/2021
NÓNG: Ngọc Trinh bị chửi mất dạy, hỗn hào, đe doạ 'gặp ở đó mà có là Chipu thì cũng tát vô mặt'
09:09:45 17/04/2021
Ca sĩ Phương Loan mặc áo cố nghệ sĩ Chí Tài đi ngủ mỗi tối
06:34:57 17/04/2021
Sao nữ 'Giày thủy tinh' ở tuổi 43: Mỹ nhân độc thân đắt giá K-biz
07:44:47 17/04/2021
Nhan sắc vợ Phan Mạnh Quỳnh
06:49:04 17/04/2021
14 năm sau khi được Angelina nhận nuôi, cuộc sống của Pax Thiên tại Mỹ ở tuổi 17 ra sao?
08:00:59 17/04/2021
Bi kịch hôn nhân của cô vợ có anh chồng "một nơi đôi chốn": Nửa đêm hất vợ ra lao thẳng đến nơi không tin nổi
07:31:05 17/04/2021
Chồng Việt Hương: "Tôi sững sờ khi nghe vợ tặng 1,7 tỷ đồng cho anh Đoàn Ngọc Hải"
07:56:51 17/04/2021
Ơn giời Dương Tử đã từ bỏ váy trễ vai: Visual "lên hương" vùn vụt, bao khuyết điểm biến mất hoàn toàn
06:08:31 17/04/2021
Mẹ chồng ngăn cản không cho vào phòng ngủ, nguyên nhân thật sự khiến tôi quỵ xuống bật khóc nức nở
08:16:12 17/04/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

"Thánh meme" Winnie ngơ ngác đầy đáng yêu khi thấy mẹ Đông Nhi làm trò

Sao việt

10:07:46 17/04/2021
Tiểu công chúa nhà Đông Nhi - Ông Cao Thắng tiếp tục khiến cộng đồng mạng không thể rời mắt khỏi gương mặt đáng yêu và biểu cảm cưng xỉu.

Bị Pogba chỉ trích, HLV Mourinho đáp trả bất ngờ

Bóng đá thế giới

10:06:58 17/04/2021
Pogba chỉ trích HLV Mourinho khi nhà cầm quân này tại vị ở MU, nhưng chiến lược gia người Bồ Đào Nha lại không bận tâm về điều này.

Phẫu thuật ghép khuyết sọ bằng tấm titanium được tạo hình 3D

Sức khỏe

10:06:21 17/04/2021
Khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới vừa thực hiện thành công phẫu thuật ghép khuyết sọ bằng tấm titanium được tạo hình 3D cho bệnh nhân nữ L.T.M, 57 tuổi (xã Thanh Trạch, hu...

Cô gái xinh đẹp và nỗi đau sau chuyến du lịch biển bị bỏng cồn cháy đen toàn thân

Netizen

10:06:15 17/04/2021
Đến tháng thứ 3, các vết sẹo bắt đầu lồi to, thâm đen. Mình và gia đình lo lắng không biết phải làm sao? Hễ ai mách ai ở đâu có thầy chữa được sẹo lồi là bố mẹ đưa mình đến nhưng người ta đều lắc đầu, cô gái trẻ nói.

Review chuyên sâu Gọi Rồng Online: Điểm 10 về "chất game", điểm 9 về "chất truyện"

Game online

10:04:48 17/04/2021
Là một trong số những tựa game thuần Việt có chất lượng sản phẩm chắc tay bậc nhất hiện nay, Gọi Rồng Online với chủ đề khai thác 7 Viên Ngọc Rồng sớm trở thành sân chơi nhất định phải thử của hàng trăm ngàn game thủ.

Stylist của Sơn Tùng M-TP lên tiếng về tin đồn bán áo cũ giá cắt cổ

Thời trang

10:02:19 17/04/2021
Thời gian qua, cộng đồng những người yêu thời trang tại Việt Nam bất ngờ lan truyền thông tin về một stylist bán hàng fake với giá hàng hiệu. Theo đồn đoán của dân tình, nhân vật này được cho là Phạm Bảo Luận, stylist nổi tiếng từng làm...

Chile và Uruguay trải qua thời khắc tồi tệ nhất trong đại dịch

Thế giới

10:02:09 17/04/2021
Năm ngoái, Chile và Uruguay đã trở thành những hình mẫu về cách đối phó với cuộc khủng hoảng COVID-19 và nằm trong số 5 nước hàng đầu trên thế giới về tỷ lệ tiêm vaccine.

Lâm Phong từng bị ngăn cấm hẹn hò với Trương Hinh Nguyệt

Sao châu á

10:01:22 17/04/2021
Tài tử Hong Kong cho biết anh gặp khá nhiều khó khăn để thuyết phục cha mẹ của Trương Hinh Nguyệt chấp thuận mối quan hệ, đồng ý cho cả hai được qua lại.

Dạy thực nghiệm Sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 chương trình GDPT mới

Học hành

09:53:02 17/04/2021
Từ ngày 16-4 đến 20-4, Công ty VEPIC phối hợp với các đơn vị liên kết xuất bản triển khai thực nghiệm SGK các lớp 3, 7, 10 bộ Cánh Diều trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

'Ông hoàng trang điểm' Jeffree Star gặp tai nạn nghiêm trọng

Sao âu mỹ

09:52:59 17/04/2021
Nghệ sĩ trang điểm Jeffree Star - người vướng tin đồn tình cảm với rapper Kanye West vào năm ngoái - bị chấn thương nặng sau tai nạn xe hơi vào ngày 16/4.

Không tổ chức thu tiền học sinh để chụp ảnh lưu niệm, làm kỷ yếu

Đời sống

09:37:22 17/04/2021
 Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tới các nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cho học sinh cuối khóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học 2020 ...

Hành động đáng phục của người chồng sau thời gian dài chán nản vì tối nào bên nhà cô hàng xóm cũng thơm nức trong khi bếp nhà mình lạnh tanh

Tâm sự

09:35:42 17/04/2021
Cô nàng là nhân viên văn phòng bình thường, ngày nào cũng về sớm, đi chợ nấu nướng bữa tối thơm nức. Mùi thức ăn cuốn hút bay sang nhà Trung khiến anh cũng thấy phiền muộn trong lòng.

Nghệ nhân Nguyễn Đăng Thoả chia sẻ bí quyết chăm cây cho người mới chơi

Sáng tạo

09:33:30 17/04/2021
Nguyễn Đăng Thoả, chàng trai sinh năm 1982 tại Hoài Đức – Hà Nội là người được giới chơi lan Hà thành biến đến với câu chuyện từng phải bươn chải từ rất sớm cho tới khi thành ông chủ vườn lan có tiếng tại thủ đô.

Capcom rục rịch tung demo Resident Evil Village, anh em sắp được “chơi đùa” cùng chị ma cà rồng chân dài gợi cảm

Game offline

09:31:54 17/04/2021
Có lẽ chưa từng có bản Resident Evil nào khiến người chơi quan tâm không vì... cốt truyện hoặc độ kinh dị. Resident Evil Village là trường hợp khác đặc biệt, đã tạo nên ấn tượng ban đầu nhờ vào chị nữ ma cà rồng gợi cảm thu hút mọi ánh ...

Nếu đàn ông chủ động chia sẻ 3 'bí mật quan trọng' này, không nghi ngờ gì bạn chính là người 'ghim chặt' trong lòng anh ấy

Tình yêu

09:31:27 17/04/2021
Có những thứ đối với đàn ông là bí mật quan trọng, anh ấy gần như không tiết lộ cho người khác.