HLV U23 Thái Lan: ‘Chúng tôi chẳng có gì phải xấu hổ cả’
Mất quyền tự quyết và phải nhờ U23 Lào giải cứu mới có tấm vé vớt dự Vòng chung kết U23 châu Á 2022, song HLV Worrawoot Srimaka của Thái Lan cho rằng không có gì phải xấu hổ cả.
HLV Worrawoot Srimaka của U23 Thái Lan
U23 Thái Lan tự tin bước vào vòng loại U23 châu Á với mục tiêu được mặc định là phải có vé dự vòng chung kết, điều quá quen thuộc với bóng đá xứ chùa Vàng các mùa giải qua, chưa kể họ được đánh giá mạnh nhất bảng J (bảng đấu có Malaysia, Lào, Mông Cổ).
Lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng tự tin khi nhận định HLV nội cũng đủ giúp đội nhà hoàn thành mục tiêu này, vì thế, họ không cần giao nhiệm vụ cho tân HLV trưởng ĐTQG là Mano Polking.
Thế nhưng thầy trò HLV Worrawoot Srimaka đã trải qua hành trình thất vọng khi để Mông Cổ và Malaysia cầm hòa, mất đi quyền tự quyết. Phải chờ tới lượt trận cuối, sau khi U23 Lào thắng U23 Mông Cổ 3-2, U23 Thái Lan mới giành ngôi nhì bảng và nằm nhóm các đội nhì giành vé vớt.
Hình ảnh các tuyển thủ Thái Lan sung sướng ăn mừng chiến thắng của U23 Lào như thể đội nhà giành chức vô địch trở thành chủ đề châm biến, chế giễu trên mạng xã hội Thái Lan.
“Chúng tôi chẳng có gì phải xấu hổ cả!”, HLV Worrawoot Srimaka đáp lời công kích của cư dân mạng cho rằng U23 Thái Lan phải dựa vào U23 Lào mới có thể giành quyền dự vòng chung kết châu Á.
Theo HLV Worrawoot Srimaka, kết quả nhì bảng có thể gây thất vọng nhưng điều quan trọng là U23 Thái Lan đã đạt mục tiêu có vé vòng chung kết.
“Chúng tôi đã làm hết sức mình, trước khi dựa vào bất cứ ai. Nếu chúng tôi không có điểm số nhất định trước đó thì không thể có tấm vé này. Chúng tôi tự hào về những gì mà các cầu thủ trẻ đã làm được”, SMM Sports dẫn lời HLV Worrawoot Srimaka.
Khi được hỏi về vòng chung kết diễn ra tháng 6 năm sau, thuyền trưởng U23 Thái Lan cho biết đó là câu chuyện tương lai, song khẳng định nền bóng đá Thái Lan còn nhiều cầu thủ giỏi, nếu có sự chuẩn bị tốt chắc chắn sẽ có màn trình diễn tốt hơn vòng loại.
U23 Thái Lan "phát điên" sau khi được tuyển Lào "cứu" để giành vé đến VCK U23 châu Á 2022
U23 Thái Lan đã mở hội ăn mừng tại khách sạn sau khi lách khe cửa hẹp để giành vé đến vòng chung kết U23 châu Á 2022.
U23 Thái Lan ăn mừng lọt vào vòng chung kết U23 châu Á 2022
Khung cảnh lễ hội đã diễn ra tại khách sạn nơi U23 Thái Lan đóng quân. Cả đội nhảy lên vui sướng và tóe nước vào nhau để ăn mừng tấm vé lọt vào vòng chung kết U23 châu Á 2022
Hoàn toàn có thể hiểu được sự bùng nổ này, bởi U23 Thái Lan có thể nói là vừa "trở về từ cửa từ"
Ở trận đấu gặp U23 Malaysia, họ đã bị cầm hòa 0-0 và chỉ có 2 điểm trên bảng xếp hạng các đội nhì bảng xuất sắc nhất (đã trừ 3 điểm trước đội chót bảng U23 Lào)
Do 1 số bảng đấu chỉ có 2, 3 đội nên theo quy định, nên kết quả với đội cuối bảng ở các bảng đủ 4 đội không được tính đến
Cánh đã cửa hẹp, chìa khóa lại còn nằm trong tay U23 Lào. Bởi lẽ, nếu U23 Lào đánh bại U23 Mông Cổ và lên vị trí thứ 3 bảng J, 3 điểm của U23 Thái Lan sẽ được công nhận
Và điều này đã thực sự xảy ra, U23 Lào thắng 3-2 U23 Mông Cổ, giúp U23 Thái Lan lọt top 4 đội thứ nhì xuất sắc nhất và chính thức có vé dự VCK
HLV Worrawoot Srimaka đã có hẳn 1 bài phát biểu với khí thế hùng hồn trong màn ăn mừng này
Sau trận đấu ông cũng đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ Thái Lan: "XIn lỗi NHM Thái Lan vì đã để mọi người lo lắng. Chúng tôi đã cố hết sức mình. Có 1 số điều không đúng kế hoạch và kết quả không như ý. Nhưng bất bại và đi tiếp đã là 1 nỗ lực lớn của các cầu thủ. Chúng tôi hứa sẽ làm tốt hơn tại VCK"
Báo Thái Lan buông lời cay đắng, chỉ ra nước đi tai hại khiến đội nhà ôm hận trước Mông Cổ Truyền thông Thái Lan không giấu được sự thất vọng khi đội nhà phải chia điểm trước Mông Cổ trong trận mở màn vòng loại U23 châu Á 2022. "Đó là một kết quả đáng thất vọng với tất cả người hâm mộ bóng đá Thái Lan", tờ Siam Sport mở đầu bài phân tích của mình. Ở cuộc đấu với U23 Mông...







Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc và Triều Tiên gia tăng căng thẳng liên quan đến tàu sân bay Mỹ
Thế giới
12:38:23 04/03/2025
Làm rõ nguyên nhân nữ sinh viên rơi từ tầng cao xuống đất tử vong: Hiện trường đau lòng
Tin nổi bật
12:27:14 04/03/2025
Ly kỳ chuyện cặp bạn thân rủ nhau làm đám cưới giả lấy tiền đi du lịch, hơn 9 tháng sau đón con đầu lòng với nhau
Netizen
12:11:02 04/03/2025
Không chỉ Lisa, thành viên gầy nhất BLACKPINK cũng xuất hiện tại lễ trao giải Oscar
Nhạc quốc tế
11:30:25 04/03/2025
Chị Đẹp bức xúc vì bị bắt lỗi không mở miệng khi hát: "Từng lời từng chữ như vậy, còn muốn gì nữa?"
Nhạc việt
11:25:53 04/03/2025
Sao Hoa ngữ 4/3: Dương Mịch đóng phim với Lưu Đức Hoa, Trịnh Sảng kể việc trả nợ
Sao châu á
11:20:28 04/03/2025
Món ăn này làm siêu nhanh chỉ khoảng 15 phút mà tươi ngon, giòn, bùi thơm lại giúp nuôi dưỡng gan cực tốt
Ẩm thực
11:14:48 04/03/2025
Cà phê côn trùng "độc lạ" ở Vân Nam, Trung Quốc
Lạ vui
11:12:36 04/03/2025
Sir Alex Ferguson bị chỉ trích
Sao thể thao
11:07:03 04/03/2025
Cuộc sống của nữ tiếp viên hàng không 26 tuổi: Một mình trong ngôi nhà rộng 56m2 thật tuyệt vời!
Sáng tạo
11:01:20 04/03/2025