HLV trưởng Thái Lan “mạnh mồm” trước ngày tái đấu Việt Nam 19/11
HLV trưởng Thái Lan tuyên bố với một đội hình không ai chấn thương, chắc chắn sẽ đảm bảo một kết quả tốt đẹp cho đội nhà trên SVĐ Mỹ Đình.
HLV Akira Nishino.
Toàn đội Thái Lan đã có buổi tập trước trận tái đấu Việt Nam ngày 19/11 trên sân tập của Viettel vào chiều nay 17/11.
Cũng tại đây, HLV trưởng Thái Lan Akira Nishino cho biết việc giành 3 điểm trước tuyển Việt Nam là mục tiêu vô cùng quan trọng.
Video đang HOT
Chiến lược gia người Nhật Bản khẳng định đã sẵn sàng đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 và việc toàn đội hình không ai bị chấn thương sẽ góp phần đảm bảo một kết quả hoàn hảo trên sân Mỹ Đình.
“Tôi không chắc thời tiết sẽ có lợi cho đội. Tuy nhiên, các cầu thủ nên làm quen với mặt sân cỏ hơn so với chuyến làm khách đến Malaysia”, cựu HLV trưởng của ĐTQG Nhật Bản nhấn mạnh.
Ngày 19/11 tới đánh dấu lần thứ 4 đội tuyển Việt Nam chạm trán với Thái Lan ở Mỹ Đình. Đây là trận đấu mang tính chất quan trọng, có thể quyết định suất tham dự Vòng loại cuối World Cup 2022 của thầy trò HLV Park Hang Seo.
Lịch sử nghiêng về Thái Lan nhưng hiện tại mọi thứ đang ủng hộ đội bóng của ông Park. Việt Nam đang là đương kim vô địch AFF Cup 2018. Ở cấp độ U23, Việt Nam vừa đè bẹp Thái Lan 4-0 ở Vòng loại U23 châu Á 2020, đoạt suất dự VCK với vị trí nhất bảng K.
Theo Thoidai.com.vn
Ông Park Hang Seo tìm ra "yếu huyệt" của tân HLV trưởng Thái Lan
Đề cập tới trận đấu với Thái Lan ngày 5/9 tới, ông Park Hang Seo thừa nhận giải đấu nào ông cũng luôn bị căng thẳng đồng thời đưa ra những nhận định về người đồng nghiệp phía bên kia chiến tuyến.
Tại buổi trả lời báo chí hôm 27/8, HLV Park Hang Seo đã đưa ra những đánh giá về tân HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Thái Lan, theo đó, "thầy phù thuỷ" nhấn mạnh, ngài Akira Nishino là một nhà cầm quân tài giỏi bởi từng đưa tuyển Nhật Bản vào tới vòng 1/8 World Cup 2018.
Ảnh minh hoạ
"Ông Nishino và tôi khá hiểu nhau. Ông ấy từng dẫn dắt các đội tại J-League. Hồi còn là cầu thủ, Nishino còn được đánh giá cao. Đây là một HLV giỏi. Nhưng có một điều cần nói đến là Nishino chưa từng dẫn dắt đội tuyển nào thi đấu ở vòng loại World Cup mà chỉ ở VCK World Cup mà thôi", nhà cầm quân người Hàn Quốc khẳng định.
Ông Park còn phân tích về chiến lược của chiến lược gia người Nhật Bản, rằng HLV Nishino hay sử dụng sơ đồ 4-2-3-1 và rất thích lối chơi dùng tuyến giữa để đè đối phương, gây áp lực lên đối phương. Dù được các trợ lý tư vấn nhưng tình hình ông Nishino nắm bắt lực lượng Thái Lan là chưa hoàn thiện.
Đề cập tới trận đấu với Thái Lan ngày 5/9 tới, chiến lược gia Hàn Quốc thừa nhận giải đấu nào thì ông cũng luôn bị căng thẳng.
"Tôi biết người dân Việt Nam rất chờ đợi trận đấu này, bởi Thái Lan luôn là đối thủ của chúng ta. Tôi, ban huấn luyện và các cầu thủ hiểu sự chờ đợi này. Không ai có thể nói trước được kết quả nhưng chúng tôi hứa sẽ cố gắng để có được kết quả tốt nhất", ông Park nói.
Dường như bước đầu "thầy phù thuỷ" đã tìm ra cách đối phó với tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, để từ đó đội tuyển Việt Nam tự tin có thể giành chiến thắng trước "voi chiến" trong ngày tái đấu mang tính lịch sử.
Theo Thời Đại
Khó có cửa cho tuyển Thái Sau thất bại 2-1 trước tuyển Malaysia ngày 14/11, Thái Lan vẫn giậm chân tại chỗ với 7 điểm và bị chính đối thủ Malaysia phả hơi nóng sau gáy khi đã có trong tay 6 điểm. Nên nhớ trận tiếp theo vào vào ngày 19/11, tuyển Malaysia được tiếp một Indosenia vốn đang chìm sâu trong khủng hoảng trên sân nhà, việc...