HLV Trần Hữu Hùng – Alex Ferguson của bóng đá Hải Dương

Theo dõi VGT trên

Không có tên trên bản đồ bóng đá chuyên nghiệp nhưng Hải Dương lại vụt sáng thành nơi ươm mầm mới của bóng đá Việt Nam khi trình làng một loạt tài năng như Văn Toàn, Văn Thanh, Văn Sơn, Trọng Đại… Thú vị ở chỗ, người phát hiện ra họ lại là một giáo viên thể dục: Thầy Trần Hữu Hùng, công tác tại Trường THCS Trần Hưng Đạo.

Người Hải Dương vốn chỉ mê bóng bàn nên ngân sách tỉnh rót cho bóng đá chỉ đủ đầu tư vào giải nhi đồng, với lứa U11, U13 và thỉnh thoảng thêm lứa U15 để dự Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc. Vậy mà, chỉ bằng lòng yêu nghề cùng sự quan sát tinh tường, thầy Hùng đã liên tiếp giới thiệu những tài năng trẻ Hải Dương cho đội tuyển bóng đá quốc gia.

HLV Trần Hữu Hùng - Alex Ferguson của bóng đá Hải Dương - Hình 1

Tuyển trạch viên Trần Hữu Hùng, người có công phát hiện hơn 10 cầu thủ “nhí” Hải Dương cho bóng đá Việt Nam. Ảnh: ĐỨC HUY.

“Thầy của 3 đội tuyển” vừa là câu nói đùa vừa là sự ngợi khen mà nhiều đồng nghiệp dành cho thầy Hùng – người cùng đội U13 Hải Dương đăng quang Giải U13 Festival Bóng đá học đường toàn quốc – Cúp Yamaha 2016. Dù mới chỉ bước sang tuổi 41 nhưng thầy Hùng đã có 16 năm gắn bó cùng bóng đá nhi đồng Hải Dương, khi thì với tư cách HLV trưởng, lúc giữ vai trò tuyển trạch viên cho đội bóng tỉnh nhà trước mỗi VCK Giải Nhi đồng toàn quốc.

Thầy Hùng giải thích: “Đồng nghiệp và nhiều thế hệ học trò hay trêu chọc tôi vì hiện nay, từ tuyển U19, U23 đến đội tuyển Việt Nam đều có học trò cũ của tôi. Đó là hậu vệ Văn Thanh, tiền vệ Văn Toàn của tuyển Việt Nam; tiền vệ Đức Huy của ĐT Việt Nam, Nguyễn Trọng Đại của U23 Việt Nam hay tiền vệ Triệu Việt Hưng. Một số cầu thủ từng khoác áo U20 Việt Nam như Nguyễn Xuân Nam ( CLB TP.HCM) cũng là trò cũ của tôi. Nay các em đều thành danh ở đội tuyển.

Video đang HOT

Từ ngày được giao nhiệm vụ huấn luyện cho đội U11 Hải Dương, ông mới phát hiện ra tiềm năng rất lớn của bóng đá tỉnh nhà. “Ở quê tôi, bóng bàn vốn là số 1. Người Hải Dương rất tự hào với Vũ Mạnh Cường – tượng đài của bóng bàn Việt Nam một thời. Nhiều gia đình khuyến khích con cái chơi bóng bàn để sau này thành Cây vợt vàng như “thầy Cường”.

Vì vậy mà việc săn tìm các em có năng khiếu chơi bóng đá vừa dễ nhưng cũng vừa khó. Tôi đến nhiều trường học, có nơi tìm mỏi mắt không ra người chơi bóng nhưng bù lại, nơi có đội bóng thì chắc chắn tìm được cầu thủ giỏi vì các em đó phải rất đam mê mới vượt qua được sự ngăn cản của gia đình. Cứ thế, lần lượt Xuân Nam (2005), Đức Huy, Văn Toàn (2006), Văn Sơn, Văn Thanh (2007) rồi Trọng Đại (2009) đều được tôi phát hiện như vậy” – ông nhớ lại.

Theo thầy Hùng, hai lứa nhi đồng 2003-2004 đều không đạt được thành tích nào đáng kể, đến lứa 2005 thì ông phát hiện được nhiều em có tố chất. Đầu tiên là Xuân Nam, sau đó đến Đức Huy, Văn Toàn. Văn Toàn dù nhỏ tuổi nhất đội nhưng lại chơi bóng rất chững chạc nên được xếp đá chung với các em lớn hơn. Đó là lý do Văn Toàn và Đức Huy chênh nhau 1 tuổi nhưng khá thân thiết dù bây giờ, hai cầu thủ đang khoác áo 2 “lò” đào tạo khá so kè nhau là HAGL và Hà Nội FC”.

Với thầy Hùng, thời khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp theo đuổi bóng đá nhi đồng Hải Dương chính là lần cùng Văn Toàn, Văn Thanh lên ngôi vô địch năm 2007. “Sau khi Đức Huy chia tay Hải Dương để lên đội trẻ Hà Nội tập luyện, lứa U11 Hải Dương với Văn Toàn, Văn Anh, Văn Sơn và Văn Thanh đã thi đấu cực hay ở Giải Nhi đồng toàn quốc tại TP.HCM năm 2007.

Sau trận chung kết, tôi vô cùng bất ngờ khi từ khán đài, một người nước ngoài bước xuống gặp tôi, bên cạnh là phiên dịch và chuyên gia bóng đá Nguyễn Văn Vinh. Ông ấy giới thiệu là Guillaume Graechen, xin phép tôi được tuyển thẳng Văn Toàn và Văn Anh vào Học viện HAGL Arsenal JMG. Hai năm sau, tôi dắt Văn Sơn và Văn Thanh lên ứng tuyển khóa 2, Graechen lập tức gật đầu” – ông kể.

Khi lứa Văn Toàn, Văn Thanh, Văn Sơn thành danh, nhiều người còn gọi đùa thầy Hùng là “ Alex Ferguson nhi đồng” vì ông có công phát hiện cả một lứa tài năng trẻ Hải Dương để giới thiệu cho bóng đá Việt Nam. Thầy Hùng rất hãnh diện vì nhờ các cầu thủ trẻ tiến bộ mà nhiều “lò” đào tạo như Viettel, T&T cũng chú ý đến bóng đá Hải Dương.

Những năm qua, những Văn Toàn, Văn Thanh, Đức Huy, Trọng Đại, Văn Sơn, Triệu Việt Hưng… lần lượt là trụ cột của U23 Việt Nam rồi ĐTQG Việt Nam, có những đóng góp rất lớn vào thành công của bóng đá nước nhà, điều đó khiến không chỉ thầy Hùng, mà người dân Hải Dương cũng rất tự hào.

“Đó là điều mà rất nhiều người Hải Dương cảm thấy hãnh diện. Ước muốn lớn nhất của tôi là 5-10 năm nữa, nếu có điều kiện, Hải Dương nên đầu tư một đội bóng mạnh tham dự V.League. Bóng bàn Hải Dương đã mai một rất nhiều khi Vũ Mạnh Cường ra đi. Hy vọng bóng đá Hải Dương sẽ không phải chịu cảnh đào tạo giỏi, giữ kỷ lục 5 lần vô địch Giải Nhi đồng toàn quốc mà không tạo được đầu ra cho cầu thủ “nhí”, để các em phải tự tìm đến nơi khác nuôi giấc mơ sân cỏ” – thầy Hùng thổ lộ.

Đại diện cầu thủ ở V.League, họ là ai?

Trong bóng đá chuyên nghiệp, nhà môi giới hay người đại diện luôn đứng đằng sau các cầu thủ trong việc lo thương thảo hợp đồng chuyển nhượng và quảng cáo, chăm sóc hình ảnh cho thân chủ của mình.

Đại diện cầu thủ ở V.League, họ là ai? - Hình 1

Hàng chục năm qua, thế giới bóng đá đã quá quen với danh xưng: "cò bóng đá". Họ thực chất là những người đại diện cầu thủ, giúp các thân chủ ký hợp đồng có lợi nhất, bảo đảm các quy tắc, thỏa thuận cả về luật pháp, kinh tế... Tuy nhiên, để tiến hành được một bản hợp đồng không phải chuyện đơn giản, mà đó còn được xem như một công nghệ dây chuyền khép kín được điều hành bởi "cò". Ngoài việc phải có giấy phép hành nghề, đại diện cầu thủ phải có mối quan hệ rộng ở nhiều lĩnh vực, có sự thông thái, phản ứng nhạy cảm và khả năng ứng biến.

Nói chung, người đại diện đứng ra giải quyết những công việc liên quan đến đời sống bóng đá của các cầu thủ, giúp cầu thủ chuyên tâm vào chuyên môn. Cầu thủ chỉ có nhiệm vụ thi đấu tốt, giữ hình ảnh để mang về những hợp đồng có giá trị cao về mặt tài chính. Có thể nói trong bóng đá chuyên nghiệp, cầu thủ và nhà môi giới là hai nửa không thể tách rời.

Tuy nhiên, trong suốt những năm qua, số lượng nhà môi giới chuyên nghiệp đang làm việc tại bóng đá Việt Nam vẫn chưa nhiều. Thực tế, trong các thương vụ chuyển nhượng hay ký hợp đồng quảng cáo của các ngôi sao Việt Nam hiện nay, xuất hiện khá nhiều người đại diện không chuyên do đây chỉ là nghề tay trái của họ.

Từ đó, những công ty tiếp thị thể thao đã ra đời để giúp những nhà môi giới này hợp thức hóa vai trò "đơn vị trung gian" mà LĐBĐVN (VFF) yêu cầu trong chuyển nhượng cầu thủ tại Việt Nam.

Đại diện cầu thủ ở V.League, họ là ai? - Hình 2

Ông Trần Tiến Đại từng đăng ký thi tuyển để lấy giấy phép hành nghề đại diện cầu thủ Ảnh: Minh Tuấn

Về khoản phí hoa hồng, tỉ lệ phần trăm "ăn chia" trong các thương vụ tùy thuộc vào sự giao kèo giữa nhà môi giới và cầu thủ. Trong thực tế các cầu thủ cũng yên tâm hơn nhiều khi có người đại diện của riêng mình. Còn các CLB cũng dễ dàng tìm kiếm nguồncầu thủ hay thương thảo hợp đồng thông qua nhà môi giới.

Theo chia sẻ của một lãnh đạo đang điều hành CLB ở V.League: "Việc tìm cầu thủ ngoại ở V.League chủ yếu vẫn phụ thuộc vào các nhà môi giới hoặc đối tác giới thiệu là chính vì chúng tôi không thể biết ngoại binh nào thi đấu tốt để liên lạc và đàm phán chuyển nhượng để đưa họ về khoác áo CLB. Về phía cầu thủ, họ cần phải có nhà môi giới để không mất thời gian trong việc đàm phán hợp đồng. Điều này là do nhà môi giới am hiểu luật và có nghề trong nghệ thuật đàm phán nên sẽ đẩy nhanh việc hoàn thành hợp đồng chuyển nhượng cho cầu thủ. Với vaitrò như vậy, nhà môi giới trở thành mắt xích không thểthiếu trong bóng đá chuyên nghiệp".

Trước đây, FIFA quy định rất chặt chẽ khi phải thi mới được cấp phép hành nghề. Trong quá khứ, ở Việt Nam khoảng hơn chục năm về trước có 2 người từng đăng ký thi tuyển là ông Trần Tiến Đại và Nguyễn Hoàng Nguyên. Tuy nhiên, chỉ có ông Nguyên là được cấp phép. Ngoài việc thi tuyển, để có được giấy chứng nhận hành nghề quốc tế, các ứng viên cần ký quỹ hoặc mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp với mức quy định là 100.000 Fr Thụy Sỹ (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Đây là số tiền mà bất cứ ứng viên nào ở Việt Nam cũng phải cân nhắc trước khi gửi đơn tham dự. Nhưng sau này, FIFA bỏ quy định trên, chỉ cần đăng ký ở Liên đoàn nước đó là có thể hành nghề một cách hợp pháp. Thế nên, không ngạc nhiên khi số người đại diện không có chứng chỉ đang hành nghề ngày một nhiều tại Việt Nam.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đờiĐi họp lớp bạn cũ khoe mua cả lượng vàng ngày vía Thần Tài, 3 hôm sau tôi phát hiện ra cú lừa chao đảo cuộc đời
05:52:40 08/02/2025
Nóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xaNóng: Tro cốt Từ Hy Viên bị phản đối đặt tại nhà, gia đình phải đưa ra quyết định an táng gây xót xa
10:15:34 08/02/2025
Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?Hoa hậu Việt dính vào ồn ào nghi hẹn hò bạn trai cũ của Thiều Bảo Trâm là ai?
07:41:39 08/02/2025
Uông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yênUông Tiểu Phi - chân dung kẻ huỷ hoại Từ Hy Viên: Xem vợ như máy đẻ, mặt dày "hút máu" khiến minh tinh chết cũng không yên
07:47:04 08/02/2025
Sao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầuSao Việt 8/2: NSND Hồng Vân trẻ đẹp tuổi 59, vợ Cường Đô La phủ nhận có bầu
08:10:10 08/02/2025
Bị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàngBị chê 'dở' vì mua vàng ngày Thần Tài, 10 năm sau cô gái khiến tất cả ngỡ ngàng
05:46:17 08/02/2025
Nam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủngNam thần kết hôn bí ẩn nhất Vbiz công khai ảnh vợ tiểu thư gia thế khủng
07:30:24 08/02/2025
Anh rể rủ đi leo núi đầu xuân, tôi hớn hở chuẩn bị cả ba lô đồ đạc, đến nơi, anh đề nghị một việc khiến tôi tức giận bỏ vềAnh rể rủ đi leo núi đầu xuân, tôi hớn hở chuẩn bị cả ba lô đồ đạc, đến nơi, anh đề nghị một việc khiến tôi tức giận bỏ về
06:05:35 08/02/2025

Tin mới nhất

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

Hùng Dũng là đội trưởng tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022

13:10:48 21/12/2022
HLV Park Hang Seo tiếp tục giao băng đội trưởng đội tuyển Việt Nam cho tiền vệ Đỗ Hùng Dũng ở AFF Cup 2022.Ở hai kỳ AFF Cup gần nhất, đội tuyển Việt Nam đều đá trận mở màn gặp Lào. Năm 2018, Việt Nam thắng dễ 3-0 trên sân vận động quốc ...
Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

Quang Hải là 'ứng viên đặc biệt' tại AFF Cup 2022

12:23:01 21/12/2022
Trang chủ AFF Cup 2022 chỉ ra 8 ứng viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải, trong đó Quang Hải là trường hợp đặc biệt
AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

AFF Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam đặt mục tiêu giành 3 điểm trong trận ra quân

12:18:07 21/12/2022
AFF Cup 2022 là giải đấu cuối cùng của chiến lược gia Park Hang-seo trên cương vị HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam
Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

Thái Lan đề nghị mua bản quyền 8 trận AFF Cup 2022 nhưng bị từ chối

12:16:05 21/12/2022
Các CĐV Thái Lan vẫn đang hy vọng sẽ có một đài truyền hình trong nước mua bản quyền AFF Cup 2022 sau khi Voi chiến đá trận ra quân
Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

Tuyển Việt Nam và bài học trước Lào

11:41:11 21/12/2022
Cú sút phạt đền hỏng của Vũ Văn Thanh ở AFF Cup 2020 trước Lào khiến Việt Nam mất ngôi đầu bảng B và kết thúc giải ở bán kết
Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

Top 5 ngôi sao đắt giá nhất của ĐT Việt Nam

11:33:49 21/12/2022
Cùng Cauthu.com.vn điểm qua top 5 cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2022.Sở trường của Tiến Linh nằm ở khả năng đánh hơi bàn thắng cũng như không chiến. Nếu giữ được phong độ ổn định, anh sẽ là họng s...
Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

Đội trưởng Campuchia nói gì sau chiến thắng trước Philippines?

11:18:59 21/12/2022
Phát biểu sau trận đấu với Philippines, hậu vệ đội trưởng của Campuchia bày tỏ sự vui mừng khi có được 3 điểm đầu tiên ngay trên sân nhà
ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

ĐT Việt Nam loại 2 cầu thủ, chốt danh sách dự AFF Cup 2022

11:06:58 21/12/2022
Nguyễn Hải Huy và Khuất Văn Khang là 2 cái tên bị loại khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách chính thức 23 tuyển thủ dự AFF Cup 2022
Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

Đội hình tuyển Việt Nam đắt giá nhất AFF Cup 2022

10:54:38 21/12/2022
Đội hình đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên được định giá cao nhất ở một kỳ AFF Cup.Lý do quan trọng giúp đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng này và đẩy Thái Lan xuống hạng 3 nằm ở sự xáo trộn trong đội hình đối thủ. Đội bóng xứ chùa...
Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

Trụ cột ĐT Indonesia chấn thương trước trận đầu tại AFF Cup 2022

10:46:25 21/12/2022
Hậu vệ trái của đội tuyển quốc gia Indonesia, Pratama Arhan, đã dính chấn thương trước trận khai mạc AFF Cup 2022
Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

Indonesia có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022

10:37:15 21/12/2022
Theo định giá của Transfermarkt, ĐT Indonesia là đội bóng có giá trị đội hình cao nhất tại AFF Cup 2022. Đứng thứ 2 về giá trị đội hình chính là ĐT Việt Nam. Nhà cựu vô địch World Cup 2018 có tổng giá trị là 7,45 triệu euro. Đây là lần ...
AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

AFF Cup 2022: Thái Lan lộ diện, thầy Park có mừng thầm

10:25:03 21/12/2022
ĐKVĐ AFF Cup Thái Lan thắng đậm Brunei trong trận ra quân, nhưng những gì thể hiện lại làm HLV Park Hang Seo phần nào trút đi nhiều sự thấp thỏm

Có thể bạn quan tâm

NewJeans chính thức đổi tên, vỏn vẹn đúng 3 chữ cái, sắp có sân khấu đầu tiên

NewJeans chính thức đổi tên, vỏn vẹn đúng 3 chữ cái, sắp có sân khấu đầu tiên

Sao châu á

11:30:27 08/02/2025
Theo nguồn tin từ Korea Times, NewJeans đã thông báo sẽ đổi tên nhóm thành NJZ. Quyết định này được đưa ra sau khi nhóm tuyên bố chấm dứt hợp đồng với công ty quản lý ADOR và không thể tiếp tục sử dụng tên cũ.
Bậc thầy phong thủy tiết lộ: Nhà ở có 6 điềm lành này gia đình càng giàu, con cháu 3 đời phú quý

Bậc thầy phong thủy tiết lộ: Nhà ở có 6 điềm lành này gia đình càng giàu, con cháu 3 đời phú quý

Trắc nghiệm

11:11:19 08/02/2025
Chuyên gia phong thủy người Trung Quốc - Tạ Vịnh cho biết nhà ở có 6 dấu hiệu này được cho là mang lại may mắn, tài lộc, và sự thịnh vượng cho gia chủ và con cái.
Bức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải Tú

Bức ảnh 400 nghìn lượt thích "vạch trần" bí mật của Sơn Tùng - Hải Tú

Sao việt

11:08:08 08/02/2025
Trong 4 năm qua, Hải Tú và Sơn Tùng nhiều lần bị soi hint diện đồ đôi, ở chung nhà nhưng cả hai không lên tiếng phản hồi về mối quan hệ.
Cháu trai gia tộc giàu có bậc nhất Việt Nam 'đưa cả mùa xuân vào nhà', một chi tiết khiến cộng đồng 'choáng váng'

Cháu trai gia tộc giàu có bậc nhất Việt Nam 'đưa cả mùa xuân vào nhà', một chi tiết khiến cộng đồng 'choáng váng'

Sáng tạo

10:51:22 08/02/2025
Gia tộc Lý Quí nắm giữ chuỗi nhà hàng xa hoa, biệt thự và khối tài sản khổng lồ. Những nhà hàng, cafe nổi tiếng như Ciao, Terrace, Ibox, Goody, Paris Deli, Fly Cupcake Garden, Maxim s Nam An, An, An Viên,
Doãn Hải My vào vai "vợ đảm" chăm nhà Văn Hậu, hình ảnh phản chiếu qua tivi tiết lộ thái độ của mẹ chồng

Doãn Hải My vào vai "vợ đảm" chăm nhà Văn Hậu, hình ảnh phản chiếu qua tivi tiết lộ thái độ của mẹ chồng

Sao thể thao

10:43:35 08/02/2025
Mới đây, nàng WAG Doãn Hải My - vợ hậu vệ Đoàn Văn Hậu thu hút sự yêu thích của cộng đồng mạng khi chia sẻ những hình ảnh trong căn hộ chung cư cao cấp - là tổ ấm của cô và Văn Hậu từ khi kết hôn vào năm 2023.
Người đàn ông bất ngờ nhận được mảnh giấy ghi "Bố là người bố tệ nhất thế giới" từ con trai 5 tuổi: 10 phút sau, mọi thứ thay đổi

Người đàn ông bất ngờ nhận được mảnh giấy ghi "Bố là người bố tệ nhất thế giới" từ con trai 5 tuổi: 10 phút sau, mọi thứ thay đổi

Lạ vui

10:33:41 08/02/2025
Những từ đầy tổn thương ghi trên giấy đã khiến người bố sững sờ. Làm cha mẹ luôn có lúc thăng lúc trầm, và một ông bố gần đây đã trải qua cả hai điều đó chỉ trong vòng 10 phút.
Loại quả đầy lông nhưng được ví như 'vị thuốc mùa xuân', ở Việt Nam có cực nhiều

Loại quả đầy lông nhưng được ví như 'vị thuốc mùa xuân', ở Việt Nam có cực nhiều

Sức khỏe

10:33:14 08/02/2025
Hàm lượng chất xơ cao trong quả mơ giúp tăng cường nhu động ruột, giảm táo bón. Chất xơ trong quả mơ còn giúp duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh đường ruột như viêm đại tràng, ung thư đại tràng.
Lộ diện loài họ hàng chưa từng biết của con người

Lộ diện loài họ hàng chưa từng biết của con người

Mọt game

10:32:11 08/02/2025
Nhóm khoa họcdẫn đầu bởi nhà khảocổ Clément Zanolli từ Đại học Bordeaux (Pháp) đã dùng các phương tiện hiện đại để phân tích lại SK 15, một hàm răng khá giống răng con người hiện đại,
Nhan sắc gây sốc của Jisoo (BLACKPINK)

Nhan sắc gây sốc của Jisoo (BLACKPINK)

Phim châu á

10:30:33 08/02/2025
Ngày 7/2, sau một thời gian dài khiến khán giả chờ đợi không yên, cuối cùng bộ phim Newtopia của Jisoo (BLACKPINK) cũng đã chính thức lên sóng 2 tập đầu tiên.
Đức Phúc tung tin "chấn động": Ra mắt nhóm nhạc Anh Trai Say Hi

Đức Phúc tung tin "chấn động": Ra mắt nhóm nhạc Anh Trai Say Hi

Nhạc việt

10:24:23 08/02/2025
Nhóm nam Đức Phúc hé lộ có 5 thành viên, trong đó chính chủ là một mảnh ghép. Và nhóm nhạc này sẽ xuất hiện trong MV Chăm Em Một Đời ra mắt vào 11/2.
Khánh An được Quang Lê khuyên đi hát đôi với Trung Quang sau 'Solo cùng bolero'

Khánh An được Quang Lê khuyên đi hát đôi với Trung Quang sau 'Solo cùng bolero'

Tv show

10:12:56 08/02/2025
Thể hiện ca khúc Câu chuyện đầu năm , Khánh An được giám khảo khuyên nên đi hát đôi cùng ca sĩ Trung Quang sau chương trình Solo cùng bolero .