HLV Nguyễn Đức Thắng bị cấm hành nghề 1 năm
HLV Nguyên Đưc Thăng cua đôi bong Công an Nhân dân bi đinh chi lam nhiêm vu 12 thang vi đa co thai đô cư xư không đung mưc vơi trong tai, trong trân đâu cuối cùng tại vong chung kêt giải hạng Nhì 2014 găp Tiên Giang giưa thang 5 vưa qua.
HLV Nguyễn Đức Thắng bị đinh chi lam nhiêm vu 12 thang vi đa co thai đô cư xư không đung mưc vơi trong tai – Ảnh: Khả Hòa
Theo lơi kê cua ông Dương Văn Hiên – pho Ban Trong tai (TT) Liên đoan bong đa Viêt Nam ( VFF), ơ trân đâu nay, HLV Đưc Thăng đa hai lân phan ưng quyêt liêt, trong đo lân đâu la bay to bưc xuc vơi trơ ly TT vi cho răng ban thăng mơ ty sô cua Tiên Giang không hơp lê.
Ông Hiên cho hay, kê ca khi bi truât quyên chi đao, cưu tuyên thu quôc gia nay vân tiêp tuc co lơi le kich đông, kêu goi cac hoc tro gây sưc ep lên TT. Thâm chi co thơi điêm, trân đâu đa phai dưng lai vi câu thu đôi Công an Nhân dân bo ra ngoai, không chiu thi đâu.
Ban TT đa đê xuât mưc phat phat cấm HLV Đưc Thăng tham gia mọi hoạt động bóng đá trong vòng 3 năm.
Nhưng hôm qua, sau khi xem xet ky băng hinh cung như cac hô sơ co liên quan, Ban ky luât VFF đa rut thơi gian ky luât theo đê xuât trên tư 3 năm xuông con 1 năm. Ngoai ra, Đưc Thăng con phai nôp phat 15 triêu đông. Tuy nhiên, mưc an câm 1 năm cung đươc coi la rât năng va tăng khung so vơi quy đinh ky luât.
Ban Ky luât VFF cho răng, HLV Đưc Thăng đa vi phạm hai điêu cua Quy đinh Ky luât, bao gôm điều 40 ghi ro: “Người nào xúc phạm danh dự người khác bằng nhổ nước bọt hoặc bằng hành động, cử chỉ, lời nói thiếu văn hóa thì bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 3 trận hoặc ít nhất 1 tháng và bị phạt tiền tối thiểu 10 triêu đông”.
Video đang HOT
Đưc Thăng con vi pham khoan 1 điêu 62: “Người nào có hành vi cố tình làm cho trận đấu tạm thời bị gián đoạn có thể bị đình chỉ thi đấu, đình chỉ làm nhiệm vụ ít nhất 2 trận và bị phạt tiền tối thiểu 5 triêu đông”.
Môt lân nưa trên trang ca nhân Facebook, Đưc Thăng bay to: “Tôi muốn có sự công bằng trong cuộc sống này với mọi người, với tôi… Và thật buồn cười khi cứ phải ép đưa bằng được cái khoản 40 của luật vào quyết định kỷ luật. Tôi chấp nhận hình thức kỷ luật nhưng điêu 40 này thì không”.
Cach đây it lâu, ngay sau khi sư cô xay ra va bi bao chi chi trich, Đưc Thăng cung cung tưng chia se băng nhưng dong viêt: “Tôi đã sai là vi phạm quy chế bong đa chuyên nghiêp khi phản ứng quyết liệt với các quyết định của TT trong trận đấu. Nhưng tôi không chưi TT.
Tôi chỉ phản ứng như một phần của bên trong con người cũng như bao khán giả đến sân để được xem một trận đấu hay một trận đấu đẹp, để được cổ vũ một cách vô tư nhưng điều ấy thật khó khi mà những mong ước ấy bị một số người xem thường”.
HLV Nguyễn Đức Thắng có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại VFF. Ngoai Đưc Thăng, CLB Công an Nhân dân con phai nhân thêm 1 an tâp thê va 2 an ca nhân nưa.
Cu thê: CLB nay bi phat 7,5 triêu đông con 2 HLV pho Đô Hoang Dương va Nguyên Huy Thông bi câm lam nhiêm vu 3 trân va chê tai 3 triêu đông.
Môt câu thu cua CLB khac la Nguyên Thanh Long (Vinh Long) bi treo gio 4 trân va phat 6 triêu đông cung do phan ưng vơi TT trong trân Vinh Long găp Nam Đinh tai giai hang Nhi.
Theo VNE
Đưa giàn khoan trái phép Hải Dương 981 vào đề thi thử đại học
Với việc lồng ghép các ký tự gợi học sinh liên tưởng tới việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, thầy giáo Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) mong muốn truyền tình yêu đất nước sang các em học trò.
Học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu hào hứng với đề thi thử môn Toán được lồng ghép các ký tự liên tưởng tới vụ giàn khoan Hải Dương 981.
Suốt mấy ngày nay, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) "sôi sùng sục" với đề thi thử đại học môn Toán khối B. Trong đề thi, các ký tự HD981 đã xuất hiện ở phần thi xác suất. Buổi thi thử đại học diễn ra vào Chủ nhật, ngày 18/5.
Cụ thể, trong phần thi riêng theo chương trình chuẩn, câu 9.a của đề thi: "Người ta viết lên các tấm bìa, mỗi tấm một dãy kí tự gồm hai chữ cái đứng đầu và ba chữ cái đứng sau, trong đó chữ cái đầu tiên được lấy từ tập hợp B,H,T,X, chữ cái thứ hai được lấy từ tập hợp D,L,Q và các chữ số đôi một khác nhau được lấy từ tập hợp 1,2,7,8,9 (mỗi dãy kí tự được viết trên một tấm bìa.
Gọi A là tập hợp tất cả các tấm bìa được viết dãy dãy kí tự đã nêu trên. Lấy ngẫu nhiên một tấm bìa từ A và đốt cháy tấm bìa này. Tính xác suất để tấm bìa bị đốt cháy là tấm có dãy kí tự HD 981 hoặc tấm có phần tử là TQ hay XL".
Đề thi thử đại học môn Toán khối B của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An).
Câu hỏi này 1 điểm, học sinh có thể chọn 1 trong 2 câu hỏi. Tuy nhiên câu hỏi này đã gây được sự chú ý của học sinh nên rất nhiều em chọn làm câu hỏi này.
Nói về đề thi thử đại học với việc lồng ghép tình hình giàn khoan Hải Dương 981 mà Trung Quốc hạ đặt trái phép vào vùng biển nước ta, em Nguyễn Đức Thắng - lớp 12A2 cho biết: "Đọc đề em thấy thầy giáo rất vui tính và quan tâm đến tình hình của nước nhà. Câu hỏi không khó và gợi cho học sinh nhiều cảm hứng làm bài. Bạn nào càng phẫn nộ về hành động Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép trên biển nước ta thì càng làm bài tốt. Đề rất hay và sát với tình hình Biển Đông. Nó giúp cho học sinh quan tâm nhiều hơn đến tình hình của đất nước và phẫn nộ hơn trước những hành động của Trung Quốc".
Cũng chung tâm trạng, em Trương Công Mạnh - lớp 12C4 nói: "Em khá là bất ngờ khi thầy Biên ra đề toán liên quan tới vụ giàn khoan Hải Dương 981. Với đề thi này, trong khi chúng em làm bài thì tinh thần yêu nước cũng sục sôi. Với tinh thần đó thì bọn em hoàn thành bài tốt hơn. Em thấy đề thi rất sát thực tế và hướng chúng em quan tâm đến tình hình đất nước nhiều hơn".
Em Châu Thị Hoài Thương - lớp 12C4 cũng rất bất ngờ với đề thi. Cũng như các học sinh khác, Thương có thói quen làm bài theo câu hỏi từ trên xuống nhưng khi thấy các bạn trong phòng thi xì xào về câu hỏi có Hải Dương 981, ngay lập tức cô bạn cũng xem đề kỹ hơn. "Em rất bất ngờ với đề thi này. Đề thi đã gợi lòng yêu nước cho học sinh chúng em. Đọc đề thi, chúng em liên tưởng ngay đến tình hình biển Đông với việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép vào vùng biển nước ta. Đọc cụm từ Hải Dương 981, tất cả các bạn đều chú ý chứng tỏ các bạn đều biết về sự kiện này và đang hướng về Biển Đông. Đề thi rất hay khi đưa vấn đề này vào", Hoài Thương đánh giá.
Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với thầy giáo Hồ Điện Biên, giáo viên tổ Toán, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - người ra đề thi đặc biệt này. Chia sẻ về ý tưởng ra đề thi, thầy Biên cho biết, xuất phát từ lòng yêu nước của bản thân thầy, và thầy muốn truyền tinh thần đó sang các học sinh của mình. "Thực tế đây cũng chỉ là đề toán bình thường. Tôi đã thay các ký tự thường thấy bằng các ký tự này thôi. Việc xuất hiện các ký tự này trong đề thi đã khiến các em học sinh đã có sự liên tưởng tới tình hình biển Đông, chứng tỏ các em rất quan tâm đến thời sự nước nhà. Điều đặc biệt là không chỉ học sinh mà rất nhiều phụ huynh rất ủng hộ cách ra đề này".
Theo thầy Hồ Điện Biên, khá nhiều học sinh lựa chọn câu hỏi này để làm và hầu hết các em đều làm đúng. "Điều cốt lõi là thông qua đề thi tôi thể hiện được tình yêu nước của mình và đáng mừng hơn là tinh thần đó đã đến với các em học sinh", thầy Biên cho hay.
Theo Dantri
4 bị cáo hiếp dâm... vì thấy em gái không phản ứng gì! Là nạn nhân của vụ án, nhưng trước tòa, H.T.T. luôn miệng xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho cả 4 bị cáo, bởi em tự nhận bản thân mình cũng có lỗi. 4 thanh niên hiếp dâm thiếu nữ vì không hiểu biết. (Ảnh minh họa) Giá mà, cả bị cáo lẫn nạn nhân đều hiểu biết pháp luật,...