HLV Koeman phấn khởi mua sắm, Haaland đến chơi cùng Messi
Chiến lược gia người Hà Lan lên danh sách ưu tiên 4 mục tiêu cho Barca, trong đó có Erling Haaland bên cạnh việc giữ Messi ở lại Nou Camp.
Các thông tin từ truyền thông Tây Ban Nha cho hay, HLV Ronald Koeman được lãnh đạo Barca đảm bảo ‘ghế nóng’, tiếp tục nắm đội mùa tới bất kể kết quả ở chiến dịch năm nay ra sao.
HLV Koeman được đảm bảo tương lai, phấn khởi chờ mua sắm
Theo Marca , sau khi được đảm bảo tương lai, bước tiếp theo là HLV Koeman lên danh sách mua sắm hè 2021, tăng cường lực lượng cho Barca.
Đầu tiên, kế hoạch chung của toàn Barca là Messi nhất định phải được giữ lại khi thỏa thuận hiện tại hết hạn vào cuối mùa.
Video đang HOT
Còn ở mua mới, HLV Koeman nhắm tới 1 trung vệ, tốt nhất là Eric Garcia, mà sẽ có sẵn theo dạng chuyển nhượng tự do khi từ chối gia hạn Man City.
Bên cạnh đó là tiền vệ Liverpool, Wijnaldum, Memphis Depay (Lyon), đều sẽ là cầu thủ tự do trong vài tháng nữa – những học trò ở tuyển Hà Lan, vốn ông Koeman muốn mang về từ hè năm ngoái.
Messi sẽ ngồi lại với Barca vào cuối mùa
Và cuối cùng, một trong những sao trẻ đình đám, được quan tâm nhất hiện nay – Erling Haaland ( Dortmund), mục tiêu số 1 của Chủ tịch Laporta.
HLV Koeman đến Nou Camp trong bối cảnh nội bộ nhiều biến động, tài chính lại khó khăn. Do vậy, ông không thể mua sắm, mà phải lèo lái với lực lượng có sẵn.
Không mấy khó hiểu khi đội bóng xứ Catalan đã bị PSG đá văng ngay từ vòng 16 Champions League. Nhưng Barca vẫn cho thấy ngày một ổn định, vào guồng hơn dưới thời nhà cầm quân Hà Lan.
Koeman ngày một lấy niềm tin từ người hâm mộ cũng như sự ủng hộ từ các cầu thủ. Và việc ông được Barca cho thêm thời gian để thể hiện khả năng là hoàn toàn xứng đáng.
Hiện Barca còn 2 mặt trận để giành danh hiệu là La Liga và Cúp Nhà vua Tây Ban Nha.
Messi ra điều kiện ở lại Barca, Coutinho tím mặt
Messi được loan báo sẵn sàng ở lại Nou Camp ít nhất 1 năm nữa, nhưng có một cầu thủ mà anh muốn Barca phải bán.
Barca đã có Chủ tịch mới là Joan Laporta, người tự tin có thể giữ Messi ở lại bởi mối quan hệ tốt với đội trưởng số 10 trong nhiệm kỳ đầu của ông (2003-2010).
Messi được cho sẵn sàng ở lại Barca nhưng đòi CLB phải bán Coutinho
Hợp đồng hiện tại của Messi với Barca chỉ còn vài tháng nữa là hết hạn. Dự kiến, ít ngày tới cha của siêu tiền đạo Argentina, ông Jorge Messi sẽ có cuộc gặp với Chủ tịch Laporta để bàn chuyện tương lai của M10.
Theo Diario Gol, Messi để ngỏ cánh cửa ở lại Barca ít nhất thêm 1 năm nữa, nhưng có điều kiện mà anh muốn được lãnh đạo đáp ứng.
Messi được cho không ấn tượng với thương vụ tốn tiền của Barca đưa Philippe Coutinho từ Liverpool về vào tháng 1/2018 và giờ muốn Chủ tịch Laporto bán tiền vệ Brazil.
Các nguồn tin gần đây cũng cho hay, Barca xem xét cắt lỗ bán Coutinho để... trả nợ cho Liverpool, vì đến nay họ vẫn chưa thanh toán hết khoản mua. Phí chuyển nhượng của tiền vệ này được cho ở tầm 50 triệu euro.
Trong khi đó, dù trải qua mùa giải biến động nhất trong sự nghiệp, nhưng Messi từ đầu 2021 đã duy trì được phong độ tốt, liên tục ghi bàn. Tuy không thể hóa siêu nhân giúp Barca tránh được việc bị loại sớm ở Cúp C1, nhưng như HLV Koeman thừa nhận, 'thật may vì Messi vẫn còn ở Barca'.
Ở trận đấu mới nhất Barca đè bẹp Huesca 4-1, Messi lập cú đúp bàn thắng đẹp mắt, kiến tạo 1 bàn. Anh hiện dẫn đầu danh sách Vua phá lưới La Liga với 19 bàn, hơn bạn thân Luis Suarez (Atletico Madrid) 1 bàn.
HLV Koeman: 'Thật may, Messi vẫn còn ở Barca' Nhà cầm quân người Hà Lan 'cạn lời' với Messi, người đã lập cú đúp và 1 pha kiến tạo cùng Barca thắng giòn Huesca 4-1, vượt Real Madrid trong cuộc đua La Liga. Đêm qua, Messi lại một lần nữa là người truyền cảm hứng trong chiến thắng của Barca trước đội khách Huesca. HLV Koeman thấy may mắn vì Barca vẫn...