HLV Guardiola thừa nhận Man City trả giá vì đặc sản của Mourinho
HLV người Tây Ban Nha Pep Guardiola thừa nhận Man City đã mắc những sai lầm và bị Tottenham trừng phạt.
Dù rất cần chiến thắng để leo lên top đầu nhưng Man City đã gục ngã trong chuyến làm khách của Tottenham. Đoàn quân của HLV Pep Guardiola cầm bóng và tấn công nhiều hơn, nhưng đã để thua chung cuộc với tỷ số 0-2. Kết quả này khiến The Citizens giậm chân ở vị trí thứ 10 trên BXH với 12 điểm.
HLV Guardiola chỉ ra lý do thua trận.
Sau trận đấu, HLV Pep Guardiola thừa nhận Tottenham đã có màn trình diễn ấn tượng và giành chiến thắng theo đúng phong cách của HLV Mourinho. Đặc sản phòng ngự, phản công của “ Người đặc biệt” đã được Spurs phát huy tối đa ở trận đấu tâm điểm vòng 9 Premier League.
Phát biểu trên BBC, HLV Guardiola nói: “Chúng tôi đã không phòng thủ tốt ở bàn thua đầu tiên. Sau đó, họ lùi sâu đội hình để phòng ngự với 6 cầu thủ luôn ở dưới cùng và điều đó khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn.
Chúng tôi đã tạo ra những cơ hội rõ ràng nhưng không thể ghi bàn. Trong khi đó, họ chỉ có 2 hoặc 3 cơ hội phản công và chúng tôi thua trận. Chúng tôi có nhiều cơ hội hơn nhưng vẫn là đội thua cuộc. Các đội bóng của Mourinho là như vậy, bạn mắc sai lầm và họ sẽ trừng phạt với những pha phản công nhanh.
Chúng tôi cầm bóng tốt nhưng đã để lộ những khoảng trống để Tottenham phản công. Trong những tình huống Harry Kane và Ndombele ở giữa sân, chúng tôi đã không che chắn và để họ thực hiện những đường chuyền chết người”, HLV người Tây Ban Nha nói thêm.
Sau trận thua này, Man City sẽ chuẩn bị cho chuyến làm khách tại Hy Lạp, gặp Olympiacos ở lượt trận thứ 4 vòng bảng Champions League. Hiện đội chủ sân Etihad đang dẫn đầu bảng của họ với 9 điểm.
Video đang HOT
Kết quả Premier League ngày 22/11.
BXH
Mourinho đấu Pep Guardiola: Cuộc chiến của thù hận
Cuối tuần này, Tottenham tiếp Man City ở vòng 9 Premier League, trong cuộc chiến gợi lại hận thù giữa Mourinho và Pep Guardiola.
Không có chỗ cho tình bạn
Trong sự nghiệp huấn luyện Jose Mourinho, không mội đối thủ nào có nhiều duyên nợ với ông hơn Pep Guardiola.
Mourinho và Pep Guardiola sẽ có cuộc đấu trí thứ 24 trong sự nghiệp
Lần đầu tiên họ đối đầu nhau khi Mourinho dẫn Inter, còn Peo Guardiola đang rất thành công với Barca.
Trận ấy, diễn ra ngày 16/9/2009, Inter và Barca hòa không bàn thắng trên sân Giuseppe Meazza, trong khuôn khổ vòng bảng Champions League.
Hơn 11 năm trôi qua, cho đến nay Mourinho có 23 lần đấu trí cùng Pep Guardiola, ở nhiều quốc gia khác nhau.
Trong 23 cuộc chiến trong quá khứ, Mourinho thua nhiều hơn thắng. Các CLB của ông có 6 trận thắng, trong khi Pep Guardiola thắng 11 trận.
Mặc dù vậy, "Người đặc biệt" cũng khiến Pep không ít lần khốn khổ.
Chính Mourinho là người đầu tiên chặn đứng được sự bùng nổ của tiki-taka khi còn dẫn Real Madrid. Kết quả là Pep rời Barca sau mùa 2011-12.
Giữa Mourinho và Pep Guardiola luôn có tranh cãi và sự hằn học
Trong giai đoạn cuối thập niên 1990, Mourinho từng làm trợ lý ở Barca. Thời điểm ấy, Pep Guardiola là một thành viên chủ chốt trong đội hình CLB xứ Catalunya.
Họ không ít lần cùng nhau tham khảo về chiến thuật. Thế nhưng, khi bước chân vào con đường huấn luyện, Mourinho và Pep Guardiola không có chỗ cho tình bạn.
Giữa họ chỉ có những tranh cãi bất tận và phản ứng đầy hận thù.
Trận chiến để khẳng định
Đêm thứ Bảy này (0h30 ngày 22/11), Mourinho có cuộc đấu trí thứ 24 cùng Pep.
Hiện tại, Tottenham dưới sự dẫn dắt của Mourinho đang gặt hái những kết quả tích cực ở Premier League.
Sau 8 vòng đấu, Tottenham xếp nhì bảng với chỉ 1 điểm ít hơn ngôi đầu của Leicester.
Tottenham và Man City đang ở vị thế khác nhau
Tottenham tấn công hiệu quả thứ 2 giải đấu, với 19 bàn thắng - chỉ sau Chelsea (20 bàn). Đồng thời, Spurs nằm trong các đội thủng lưới ít nhất, với 9 bàn thua.
Mourinho rất cần sự khẳng định về việc giúp Tottenham đi đúng hướng. Sự khẳng định tốt nhất chính là chiến thắng trước Man City.
Trong khi đó, Pep Guardiola trải qua nhiều khó khăn với Man City.
Man City hiện đứng giữa bảng xếp hạng với 10 điểm. Sau 7 trận, đội chủ sân Etihad chỉ ghi 10 bàn thắng.
Mặc dù đầu tư không ít về nhân sự, nhưng Pep không tạo được sự mới mẻ cho Man City về mặt lối chơi, dẫn đến kết quả không như ý muốn.
Man City cần chiến thắng trong trận đấu lớn để tạo có hích về tinh thần. Nhưng điều này không dễ dàng với Pep, khi ông thua 2 trong 3 lần gần nhất đấu Mourinho.
Guardiola: 'Đội bóng nào giờ cũng có tiền' HLV Pep Guardiola cho rằng cuộc chơi của Man City ở Champions League ngày càng khó khăn, vì các đối thủ đều mạnh lên. "Champions League khó, rất khó", Guardiola nói trong họp báo hôm 2/11. "Tôi có nhiều bằng chứng cho nhận định này. Ở các trận đấu, HLV ngày càng chuẩn bị kỹ càng hơn, họ biết phải làm gì. Các...