Hiểu đúng ‘ai ở đâu ở yên đó’

Theo dõi VGT trên

Từ ngày 23-8, TP.HCM sẽ quyết liệt thực hiện nguyên tắc “ai ở đâu ở yên đó” trong 2 tuần. Hiểu và chấp hành điều này như thế nào cho đúng? Tuổi Trẻ trích ý kiến 2 bác sĩ về việc này.

Hiểu đúng ai ở đâu ở yên đó - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại một con hẻm ở P.9, Q.4 (TP.HCM) vào sáng 21-8 – Ảnh: T.T.D.

* BS Trương Hữu Khanh (chuyên gia dịch tễ học Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM):

Giữ bình an cho gia đình mình

Hiểu đúng ai ở đâu ở yên đó - Hình 2

BS Trương Hữu Khanh

Việc “ai ở đâu ở yên đó” lần này đồng nghĩa không còn các dịch vụ shipper giao đồ tại nhà mà giao hết cho một lực lượng chuyên nghiệp; một số lý do ra đường như trước đây được coi là “thiết yếu” cũng sẽ được các lực lượng công an, quân đội kiểm soát chặt hơn. Người dân sẽ phải ở yên trong nhà; mọi nhu yếu phẩm, thuốc men, chăm sóc sức khỏe sẽ do lực lượng công an, quân đội và y tế tiếp tế, xử lý.

Vấn đề đặt ra là khi áp dụng biện pháp này phải đảm bảo cho tất cả mọi người dân các nhu cầu thiết yếu nhất từ chăm sóc sức khỏe tại nhà, vận chuyển cấp cứu, ăn uống… để họ yên tâm “ở yên một chỗ”. Để làm được điều này, các cơ quan chức năng cần phải có sự phối hợp tỉ mỉ, chặt chẽ, đồng bộ để chu toàn mọi sinh hoạt cho mọi người dân.

Video đang HOT

Điều đáng lo là, trước thời điểm “ai ở đâu ở yên đó”, đang có hiện tượng người dân đổ xô ra đường, đến các siêu thị và các nhà thuốc để mua tích trữ hàng hóa. Điều này rất nguy hiểm bởi có thể một phần lớn nguồn lây nhiễm COVID-19 sẽ xuất phát từ đây và nếu không được phát hiện sẽ lây cho cả gia đình trong thời gian ở yên một chỗ.

Hiểu đúng ai ở đâu ở yên đó - Hình 3

Chị Trần Thị Yến Ngọc (28 tuổi, Q.Bình Thạnh) làm việc online đã gần một tháng khi TP.HCM giãn cách xã hội – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

* TS.BS Lê Quốc Hùng (trưởng khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy):

Không để virus “nhảy” qua người khác

Hiểu đúng ai ở đâu ở yên đó - Hình 4

TS.BS Lê Quốc Hùng

Thực tế thời gian qua TP.HCM vẫn đang phong tỏa, giãn cách, nhưng với tốc độ lây lan mạnh của chủng virus Delta thì việc kiểm soát dịch chưa mang lại hiệu quả cao. Số ca mắc vẫn tăng, đặc biệt là ngoài cộng đồng. Mức độ hạn chế đi lại như hiện nay vẫn chưa đủ để ngăn chặn dịch.

Trong thời gian phong tỏa, các phương án “nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, khu phố ấp cách ly khu phố ấp” đã được áp dụng, nhưng với tình hình thực tế, các phương án này vẫn không đủ khả năng kiểm soát dịch. Do đó cần phải nâng lên một mức cao hơn, và “ai ở đâu ở yên đó” ý muốn đề cao đến trách nhiệm cá nhân, ý thức phòng dịch giữa người với người.

“Phương án phong tỏa đơn thuần để tách F0 ra khỏi cộng đồng trong bối cảnh này không còn hiệu quả, chỉ còn cách nâng mức độ giãn cách, đồng thời huy động quân đội – công an vào cuộc vận chuyển các món đồ thiết yếu đến tận tay người dân song song tiêm vắc xin được xem là lá bài quan trọng lúc này.

Quân đội vào cuộc và sẽ kiểm soát một cách kỹ lưỡng nhất, không để người dân đi ra đường giao lưu với bất cứ lý do gì, mọi thành phần trong xã hội buộc phải tuân thủ tự cách ly “ở yên một chỗ”.

Việc người – người, nhà – nhà đều giãn cách sẽ rất khó để virus có thể “nhảy” từ người này sang người khác, từ nhà này qua nhà khác, từ cụm dân cư này sang cụm dân cư khác. Mỗi người dân phải tự giác giãn cách từ trong chính gia đình mình, giãn cách trong cộng đồng. Nếu việc này thực hiện nghiêm túc, virus hết “đất sống”.

Chỉ cần tồn tại một bộ phận nhỏ “xé rào” tránh giãn cách cũng có thể phá vỡ mọi nỗ lực của cả triệu người khác. Những người đó chính là những cầu nối cho virus vượt vòng vây để tìm được “đất sống mới” và tồn tại dai dẳng trong cộng đồng. Kết quả của việc phong tỏa, giãn cách phụ thuộc chính vào từng người dân của thành phố. Ngay lúc này, chính quyền cần tạo niềm tin cho người dân sẽ được đảm bảo cung cấp đủ hàng hóa.

Bác sĩ trẻ trốn về quê giỗ cha và mắc COVID-19, cả bệnh viện phải ngưng khám chữa bệnh

Đang thực hiện giãn cách, một bác sĩ của Bệnh viện Chuyên khoa sản - nhi tỉnh Sóc Trăng trốn về nhà để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ.

Bác sĩ này tiếp xúc nhiều người, sau đó anh được xác định đã dương tính với COVID-19.

Bác sĩ trẻ trốn về quê giỗ cha và mắc COVID-19, cả bệnh viện phải ngưng khám chữa bệnh - Hình 1

Hiện Bệnh viện Chuyên khoa sản - nhi tỉnh Sóc Trăng đã tạm ngưng tiếp nhận khám chữa bệnh thông thường - Ảnh: K.T

Chiều 7-8, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà, giám đốc Bệnh viện Chuyên khoa sản - nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết đã có một bác sĩ của bệnh viện nhiễm SARS-CoV-2. Người này tên T., 29 tuổi, mới ra trường hơn một năm, làm việc tại khoa ngoại nhi.

Bác sĩ Hà cho biết liên quan đến nam bác sĩ T., bệnh viện đã đưa 78 F1 đi cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng, kết quả xét nghiệm âm tính lần đầu với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, trên 350 cán bộ, nhân viên còn lại của bệnh viện và 216 bệnh nhân, người nuôi bệnh được xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Chuyên khoa sản - nhi, bác sĩ T. lấy lý do có người thân ở đường Nguyễn Văn Linh, TP Sóc Trăng nên xin không ở lại bệnh viện. Trong lúc giãn cách xã hội, bác sĩ này trốn về quê để thắp nhang cho cha trong ngày giỗ 30-7, không báo cáo hay xin phép bất cứ ai.

Theo bác sĩ Hà, để về được nhà ở xã Thuận Hưng, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng), bác sĩ T. đã nhờ vả thông qua một phó chủ tịch UBND xã Thuận Hưng. Hiện vợ chồng vị phó chủ tịch này cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ngoài 2 người này, điểm dịch tại đám tang bà T.T.T. gần nhà ông phó chủ tịch xã ở ấp Trà Lây có 2 người ở xã Mỹ Phước (huyện Mỹ Tú) và 1 người ở xã Phú Tân (huyện Châu Thành, Sóc Trăng) cùng mắc COVID-19.

Theo điều tra dịch tễ, bà T. bị bệnh hiểm nghèo. Trước khi gia đình xin đưa về nhà và tử vong sáng 29-7, người phụ nữ này điều trị tại khoa nhiễm E của Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng.

Ngày 2-8, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng phát hiện một bảo vệ dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi truy vết, ngành y tế xác định mẹ, con gái và một người họ hàng của bà T. mắc COVID-19.

Tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan F0, cơ quan chức năng phát hiện gia đình bà T. đã tổ chức đám tang từ 29 đến 31-7. Khoảng 20 người ở huyện Mỹ Tú và 2 xã của huyện Châu Thành đến chia buồn với gia đình nhưng không biết mẹ, con ruột và một người thân của bà T. mắc COVID-19.

Trong những người dự đám tang có vợ của vị phó chủ tịch xã Thuận Hưng trên. Ông này được phân công phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương. Trước khi được đưa đi cách ly, điều trị COVID-19, ông bị UBND huyện Mỹ Tú đình chỉ công tác vào chiều 5-8.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Việt Nam lên tiếng về thông tin Tổng thống Mỹ yêu cầu quan chức không dự lễ kỷ niệm 30-4Việt Nam lên tiếng về thông tin Tổng thống Mỹ yêu cầu quan chức không dự lễ kỷ niệm 30-4
21:11:36 24/04/2025
Công an vào cuộc vụ phát hiện nhiều bộ xương trong hang đá ở Nghệ AnCông an vào cuộc vụ phát hiện nhiều bộ xương trong hang đá ở Nghệ An
02:26:45 25/04/2025
Phát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ AnPhát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ An
07:07:14 24/04/2025
Xe máy va chạm ô tô khách trong cơn mưa tầm tã, nam sinh viên tử vongXe máy va chạm ô tô khách trong cơn mưa tầm tã, nam sinh viên tử vong
02:32:31 25/04/2025
Bé 5 tuổi tử vong trong bể nước trường mầm nonBé 5 tuổi tử vong trong bể nước trường mầm non
17:01:42 25/04/2025
Lộ trình di chuyển các khối diễu hành và xe nghi trượng lễ 30.4 ở TP.HCMLộ trình di chuyển các khối diễu hành và xe nghi trượng lễ 30.4 ở TP.HCM
05:24:08 25/04/2025
Bến Tre: Người đàn ông chửi bới tại bệnh viện, đăng clip lên mạng xã hộiBến Tre: Người đàn ông chửi bới tại bệnh viện, đăng clip lên mạng xã hội
20:12:25 23/04/2025
Tìm kiếm cụ già 80 tuổi ở Đà Lạt bị lũ cuốn trôi mất tíchTìm kiếm cụ già 80 tuổi ở Đà Lạt bị lũ cuốn trôi mất tích
07:16:12 25/04/2025

Tin đang nóng

Liên tục che mặt chồng khi đăng ảnh, Sam bị chỉ trích 'thiếu tôn trọng bạn đời'Liên tục che mặt chồng khi đăng ảnh, Sam bị chỉ trích 'thiếu tôn trọng bạn đời'
12:45:37 25/04/2025
Cặp đôi đẹp nhất Vbiz hiện tại: Nhan sắc thắng đời tuyệt đối, chỉ nhìn nhau cũng bùng nổ chemistryCặp đôi đẹp nhất Vbiz hiện tại: Nhan sắc thắng đời tuyệt đối, chỉ nhìn nhau cũng bùng nổ chemistry
12:30:49 25/04/2025
Diễn viên Thương Tín ở lại Phan Rang vẫn 'bỏ ăn, bỏ ngủ'Diễn viên Thương Tín ở lại Phan Rang vẫn 'bỏ ăn, bỏ ngủ'
16:19:02 25/04/2025
Mỹ nhân 9X bị hoại tử, rụng chóp mũi vì gặp biến chứng thẩm mỹ kinh hoàng nhất showbiz giờ ra sao?Mỹ nhân 9X bị hoại tử, rụng chóp mũi vì gặp biến chứng thẩm mỹ kinh hoàng nhất showbiz giờ ra sao?
16:10:46 25/04/2025
Đóng tiền mạng tháng 4/2025 chỉ để theo dõi "concert quốc gia" và cảnh không-có-trên-tivi đỉnh chóp thế này!Đóng tiền mạng tháng 4/2025 chỉ để theo dõi "concert quốc gia" và cảnh không-có-trên-tivi đỉnh chóp thế này!
14:12:03 25/04/2025
Tình yêu tuyệt đẹp của những chiến sĩ tham gia diễu binh đại lễ 30/4: "Họ yêu nhau, người rung động là tôi"Tình yêu tuyệt đẹp của những chiến sĩ tham gia diễu binh đại lễ 30/4: "Họ yêu nhau, người rung động là tôi"
16:04:35 25/04/2025
Sau tiết Cốc vũ, 4 con giáp vượng khí bùng nổ: Sống nhẹ nhàng, tiền tài đổ về, lo toan biến mấtSau tiết Cốc vũ, 4 con giáp vượng khí bùng nổ: Sống nhẹ nhàng, tiền tài đổ về, lo toan biến mất
12:13:58 25/04/2025
Cách Hà Nội 50 km có một ngôi chùa trăm tuổi 'dát vàng' nằm cánh đồng làng được nhiều du khách ghé thămCách Hà Nội 50 km có một ngôi chùa trăm tuổi 'dát vàng' nằm cánh đồng làng được nhiều du khách ghé thăm
13:04:57 25/04/2025

Tin mới nhất

Thành Sen thắm màu cờ Tổ quốc đón mừng đại lễ 30/4

Thành Sen thắm màu cờ Tổ quốc đón mừng đại lễ 30/4

15:06:27 25/04/2025
Lá cờ đỏ sao vàng là niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Những lá cờ Tổ quốc xuất hiện trên phố phường tô đậm tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc và ý nghĩa của hòa bình trong lòng Nhân dân.
Xem trực thăng kéo cờ, tiêm kích xé gió trên bầu trời TPHCM

Xem trực thăng kéo cờ, tiêm kích xé gió trên bầu trời TPHCM

13:40:58 25/04/2025
Trước buổi sơ duyệt lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, sáng nay (25/4), dàn tiêm kích Su30MK2 và trực thăng Mi có buổi tập luyện trên bầu trời TPHCM.
Trả lại 1 triệu won cho du khách Hàn Quốc đánh rơi ở Phú Quốc

Trả lại 1 triệu won cho du khách Hàn Quốc đánh rơi ở Phú Quốc

08:54:26 25/04/2025
Trong lúc đi du lịch ở bãi biển Phú Quốc, vợ chồng du khách quốc tịch Hàn Quốc đã đánh rơi chiếc ví, bên trong có 1 triệu won Hàn Quốc.
Làm rõ nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ ở Bảo Lộc

Làm rõ nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ ở Bảo Lộc

08:38:40 25/04/2025
Các cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đang phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của mẹ con sản phụ khi đến Bệnh viện II Lâm Đồng sinh con.
70 thiếu niên, học sinh độ chế xe điện từ 30 lên 100km/h

70 thiếu niên, học sinh độ chế xe điện từ 30 lên 100km/h

07:36:05 25/04/2025
Một nhóm gần 70 thanh, thiếu niên, học sinh cấp 2 và cấp 3 của tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đã liên hệ để độ chế xe điện với công suất lên tới 100km/h, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.
27 học sinh tiểu học ở Cao Bằng nhập viện

27 học sinh tiểu học ở Cao Bằng nhập viện

07:34:08 25/04/2025
Các em có biểu hiện gần giống nhau, một số đau bụng và buồn nôn, nhiều em nổi mề đay trên cơ thể. Tới 14h30 cùng ngày đã có 27 em nhập viện, trong đó 21 học sinh lớp 5 và 6 học sinh lớp 2.
TP.HCM: Va chạm xe cuốc, cô gái trẻ tử vong thương tâm

TP.HCM: Va chạm xe cuốc, cô gái trẻ tử vong thương tâm

07:33:51 25/04/2025
Vụ tai nạn giữa xe máy với xe cuốc đang thi công trên đường Lương Định Của (TP.Thủ Đức, TP.HCM) làm cô gái trẻ tử vong thương tâm.
Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Tiệm Phố Núi, phát hiện vi phạm nghiêm trọng

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại Tiệm Phố Núi, phát hiện vi phạm nghiêm trọng

06:44:19 25/04/2025
Hoạt động mạnh trên mạng xã hội và bán ra hàng ngàn đơn mỗi ngày, nhưng cơ sở kinh doanh Tiệm Phố Núi tại Gia Lai lại vi phạm nhiều quy định về an toàn thực phẩm, bị đình chỉ sản xuất 14 sản phẩm.
Tai nạn liên hoàn 5 ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 tài xế kẹt trong cabin

Tai nạn liên hoàn 5 ô tô trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, 1 tài xế kẹt trong cabin

15:33:32 24/04/2025
Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn đã xảy ra trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai khiến tài xế ô tô tải bị mắc kẹt trong cabin.
Người đàn ông tử vong khi đang chơi pickleball

Người đàn ông tử vong khi đang chơi pickleball

14:33:42 24/04/2025
Sáng 24/4, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết, chiều 23/4, đơn vị tiếp nhận nam bệnh nhân N.Đ. (SN 1971, trú tại phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh) nhập viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn khi chơi pickleball.
Vụ tai nạn lật xe ô tô chở học sinh ở huyện Chư Prông: 16 bệnh nhân đã xuất viện

Vụ tai nạn lật xe ô tô chở học sinh ở huyện Chư Prông: 16 bệnh nhân đã xuất viện

08:38:28 24/04/2025
Riêng tài xế lái xe đang được điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai. Hiện bệnh nhân tỉnh, giảm đau ngực trái, tiếp tục điều trị, theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực của đơn vị.
Vụ bãi biển bị rào chắn tại Nha Trang, chính quyền thành phố chỉ đạo khẩn

Vụ bãi biển bị rào chắn tại Nha Trang, chính quyền thành phố chỉ đạo khẩn

22:00:44 23/04/2025
Việc doanh nghiệp rào chắn bãi biển tại một resort ở xã Phước Đồng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa), không cho khách của công ty bên cạnh xuống tắm, khiến dư luận bức xúc.

Có thể bạn quan tâm

Việt Nam thuộc top 3 thế giới về lượt tải ứng dụng, game

Việt Nam thuộc top 3 thế giới về lượt tải ứng dụng, game

Thế giới số

18:15:27 25/04/2025
Tuy nhiên, các nhà quảng cáo chịu áp lực lớn từ việc cố gắng tối đa hóa hiệu quả từ các chiến dịch quảng cáo trong khi ngân sách ngày càng bị thu hẹp, chính sách thương mại và hành vi người dùng thay đổi liên tục
Hòa Minzy lên tiếng về thông tin nhập cư nước ngoài

Hòa Minzy lên tiếng về thông tin nhập cư nước ngoài

Sao việt

17:57:42 25/04/2025
Hòa Minzy gây nức lòng khi liên tục có những hoạt động ý nghĩa, hướng về cộng đồng. Cô cũng lên tiếng đính chính thông tin nhập cư ở nước ngoài.
Hình ảnh đáng lo của Bellingham

Hình ảnh đáng lo của Bellingham

Sao thể thao

17:37:52 25/04/2025
Ở trận gặp Getafe tại vòng 33 La Liga rạng sáng 24/4, Bellingham phải sử dụng băng quấn vai trước khi vào sân từ băng ghế dự bị. Trong khoảng nửa giờ thi đấu, cựu sao Dortmund cũng không tạo ra dấu ấn đáng kể.
Điểm đáng mong chờ nhất ở iPhone 19

Điểm đáng mong chờ nhất ở iPhone 19

Đồ 2-tek

17:16:00 25/04/2025
Dựa trên tuyên bố của TSMC về việc chip sử dụng quy trình A14 sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào năm 2028, điều đó có nghĩa là phần cứng Apple đầu tiên sử dụng nó có thể là thế hệ iPhone 19.
Phim "Địa đạo" ra mắt phiên bản đặc biệt nhân dịp 30/4

Phim "Địa đạo" ra mắt phiên bản đặc biệt nhân dịp 30/4

Hậu trường phim

16:16:04 25/04/2025
Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và đoàn làm phim chính thức phát hành phiên bản đặc biệt của phim Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối nhân dịp Đại lễ 30/4.
5 nghệ sĩ được thảo luận nhiều nhất Coachella 2025: Jennie - Lisa "bay màu", top 1 gây sốc

5 nghệ sĩ được thảo luận nhiều nhất Coachella 2025: Jennie - Lisa "bay màu", top 1 gây sốc

Nhạc quốc tế

16:13:52 25/04/2025
Mới đây, fanpage tích xanh của X chuyên về âm nhạc, đã đưa ra BXH chính thức về top 5 nghệ sĩ được thảo luận / nhắc đến nhiều nhất xuyên suốt mùa lễ hội Coachella vừa qua.
Bức ảnh chụp KTX của 1 nữ sinh bị rò rỉ, nhìn chưa đầy 5 giây, netizen đã tiên tri được 50 năm sau cô sẽ như thế nào

Bức ảnh chụp KTX của 1 nữ sinh bị rò rỉ, nhìn chưa đầy 5 giây, netizen đã tiên tri được 50 năm sau cô sẽ như thế nào

Netizen

16:01:46 25/04/2025
Có những bức ảnh khiến người ta phải trầm trồ vì ánh sáng, góc máy, hay biểu cảm thần thái. Nhưng cũng có những bức ảnh chỉ cần liếc qua chưa đến 5 giây, người xem đã lập tức tiên đoán được tương lai 50 năm của nhân vật chính
'MC quốc dân' Yoo Jae Suk gây tranh cãi vì quảng cáo

'MC quốc dân' Yoo Jae Suk gây tranh cãi vì quảng cáo

Sao châu á

15:55:52 25/04/2025
Nam MC Yoo Jae Suk hiện đang đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi sản phẩm vitamin mà anh từng làm đại sứ quảng bá bị yêu cầu thu hồi vì vượt mức an toàn cho phép về hàm lượng i-ốt.
Mẹ biển - Tập 30: Quân nhận ra cha trong tình huống éo le

Mẹ biển - Tập 30: Quân nhận ra cha trong tình huống éo le

Phim việt

15:28:04 25/04/2025
Vì bênh vực má Quân gọi Đại là loại người không ra gì khiến Đại nổi khùng lao vào đánh con trai. Lúc này, Ba Sịa không thể giữ bí mật được nữa, ông đành nói cho Quân biết đó chính là cha đẻ của anh.
Vụ thi thể "sao nhí" một thời bên bờ sông: Tử vong khi đang mang thai, nghi sử dụng chất kích thích

Vụ thi thể "sao nhí" một thời bên bờ sông: Tử vong khi đang mang thai, nghi sử dụng chất kích thích

Sao âu mỹ

15:21:56 25/04/2025
Những diễn biến xoay quanh vụ điều tra nguyên nhân tử vong của nữ diễn viên này đang nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng.
Khi kẻ lừa đảo trong bóng đêm nhìn thấu 'con mồi' lộ thông tin cá nhân

Khi kẻ lừa đảo trong bóng đêm nhìn thấu 'con mồi' lộ thông tin cá nhân

Pháp luật

15:18:20 25/04/2025
Nạn nhân của những vụ lừa đảo như trên cần hiểu rằng, nhiều khả năng, dữ liệu cá nhân của họ đã bị lộ, lọt vào tay bọn tội phạm, vì vậy không nên cả tin trước những cuộc gọi lạ.