Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc

Cường độ làm việc gấp 2, 3 lần bình thường khiến các y bác sĩ nhanh kiệt sức. Nhiều bác sĩ nam cạo tóc để không phải lo chuyện gội đầu và an toàn hơn khi mặc đồ bảo hộ.

Chuyến xe đưa nhóm bệnh nhân Covid-19 đến Bệnh viện dã chiến số 6 (TP Thủ Đức) phải dừng lại khá lâu ở ngoài cửa. Có tiếng nhốn nháo bên trong.

Trong bộ đồ bảo hộ cấp 4, bác sĩ Cường thấy nước ngập đến bắp chân. Phao bơm ở tầng hầm bị trục trặc khiến nước trào lên từ bể. Anh và các đồng nghiệp lội bì bõm, tìm cách ngắt máy bơm rồi chờ nước rút để đón bệnh nhân.

Video đang HOT

Những bộ scrubs ướt đẫm

Đã qua hơn 10 ngày ở đây, bác sĩ Trương Nhựt Cường vẫn nhớ ngày đầu tiên Bệnh viện dã chiến số 6 mở cửa. Đội của anh đã làm việc liên tục 14 tiếng để đón gần 1.500 bệnh nhân.

“Sáng hôm ấy chúng tôi kê xong giường. 3h chiều bắt đầu nhận bệnh nhân. Đến 5h sáng hôm sau mới xong”, bác sĩ Cường nhớ lại. Lúc cởi đồ bảo hộ ra, bộ quần áo scrubs bên trong ướt đẫm.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc - Hình 1

Bệnh nhân F0 ở bệnh viện dã chiến. Ảnh: Ngọc Tân.

Cách nơi làm việc của bác sĩ Cường vài dãy nhà, bác sĩ Đỗ Kim Quế cũng đang điều hành Bệnh viện dã chiến số 8 với nhiều khó khăn do nguồn lực hạn chế, còn người bệnh thì có quá nhiều nhu cầu.

“Ngày đầu tiên bệnh rất lộn xộn. Họ lo lắng, có nhiều người la hét đến nỗi tôi sợ họ sẽ nhảy lầu. Dần dần tâm lý bệnh nhân mới ổn định” bác sĩ Đỗ Kim Quế chia sẻ với Zing .

Lãnh đạo bệnh viện cho biết có những lúc bệnh nhân đến đông, ùn ùn 500 người. Bác sĩ cũng phải đi phát đồ ăn cho kịp giờ. Thấy bệnh nhân đói, bác sĩ đã nhường phần cơm của mình cho họ.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc - Hình 2

Trang phục hàng ngày của các bác sĩ là những bộ scrubs màu xanh với cổ rộng, tay áo ngắn làm bằng chất vải thấm mồ hôi. Ảnh: Duy Hiệu.

Sau khi thu dung hàng nghìn ca bệnh không triệu chứng, bệnh viện dã chiến lập từ những tòa chung cư cũ đối mặt với 2 khó khăn: Sự phàn nàn của bệnh nhân vì cơ sở hạ tầng trục trặc, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn và tình trạng bệnh nhân chuyển biến nặng, phải chuyển viện để cấp cứu.

Đang nhận bệnh nhân tại tầng hầm thì nước từ bể ngầm bất ngờ trào lên do phao bơm tự ngắt bị hỏng. Nước ngập đến bắp chân. Các nhân viên y tế lội nước bì bõm.

Do các chung cư được trưng dụng làm bệnh viện dã chiến đã bị bỏ hoang suốt 5 năm, các vấn đề về trục trặc về hạ tầng kỹ thuật phát sinh như lẽ tất yếu.

“Tôi đã để nghị Sở Xây dựng phải đảm bảo vấn đề điện nước. Phải ngăn ngừa nguy cơ chập điện, cháy nổ, gây bất an cho bệnh nhân”, bác sĩ Quế chia sẻ.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc - Hình 3

Lực lượng dân quân đội mưa chuyển đồ cho bệnh nhân F0. Ảnh: Ngọc Tân.

Cách xa khu điều trị, tại những dãy phòng ở tầng trệt của các bệnh viện, thiếu tá Mai Văn Vũ đứng trước hàng ngũ các dân quân tự vệ đã mệt rã rời sau một ngày phục vụ bệnh nhân. Gió nổi từng cơn và sấm ầm ầm trên đầu.

“Tôi biết các đồng chí đều rất mệt, nhưng trời sắp mưa, mà hàng hóa của bà con đang để ngoài trời, mình cố gắng chuyển nốt hàng vào nhà rồi nghỉ”, lời của vị chỉ huy vừa là động viên, vừa là mệnh lệnh.

Ít phút sau, mưa đến nhanh hơn dự kiến. Cả tốp lính dầm mưa đến ướt sũng quần áo mới chuyển xong núi đồ đạc.

“Bệnh viện đã hẹn bà con khung giờ chuyển đồ cho bệnh nhân vào ban ngày, nhưng đến tối họ chuyển đến đông quá nên dân quân tự vệ vẫn phải nhận”, thiếu tá Vũ nói.

Khi được hỏi, các chiến sĩ dân quân tự vệ cho biết đã có ngày họ phát cơm trưa cho bệnh nhân vào lúc 2h chiều. Dù cố gắng đến mấy, những sự cố chậm cơm, thiếu nước vẫn xảy ra ở nơi mà hơn 100 con người phục vụ cho vài nghìn ca bệnh.

Đi qua từng phòng bệnh, họ đã nghe đến quen tai cả những lời phàn nàn, trách móc lẫn chia sẻ, cảm thông từ bệnh nhân.

“Chúng tôi đi chưa biết ngày về”

Khi màn đêm buông xuống, Thanh Nhã nằm nghe những tiếng cót két mỗi khi người bạn cùng phòng trở mình. Ca F0 gần nhất chỉ nằm cách cô 0,5 m. Từ chỗ sắp xếp cho 4 bệnh nhân ở một căn hộ, đến nay mật độ đã tăng lên 10 người.

10 bệnh nhân là 10 chiếc ghế bố (còn gọi là giường gấp). Nhã kể những ngày đầu nằm chưa quen, sáng thức dậy đau ê ẩm. Nhưng cô hiểu rằng với 4.000 ca bệnh tăng thêm mỗi ngày, thành phố không thể lo được nhiều hơn.

Ngay cả những y bác sĩ đang chăm sóc cô cũng chỉ có chiếc ghế bố để ngả lưng sau một ngày làm việc. Họ cũng ăn những suất cơm giống bệnh nhân.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc - Hình 4

Các điều dưỡng trực tại mỗi tầng của chung cư để theo dõi các trường hợp F0 trở nặng. Ảnh: Ngọc Tân.

Bọng mắt của chị Nguyên thâm quầng, chia thành 2 ngấn vì bị hằn vết gọng khẩu trang. Hai vành tai sưng đỏ, ngứa và loét vì bị quai khẩu trang siết chặt. Đó là chưa kể vết hăm ở cổ vì viền đồ bảo hộ cọ vào. Nữ điều dững kể rằng 2 đồng nghiệp cùng phòng cũng bị như vậy.

Tại các bệnh viện dã chiến điều trị F0 không triệu chứng, lực lượng điều dưỡng như chị Nguyên vất vả hơn bác sĩ. Họ phải túc trực ở các tầng nhà để cấp phát thuốc và canh phòng trường hợp F0 chuyển biến nặng.

Với những F0 không triệu chứng, có người tỉnh táo bình thường nhưng nồng độ oxy trong máu (SpO2) lại rất thấp. Đó là dấu hiệu cảnh báo suy hô hấp, phải liên hệ ngay bệnh viện tuyến trên để chuyển bệnh nhân đi ngay.

“Có bệnh nhân nhận phòng đúng 4 tiếng sau là suy hô hấp, phải chuyển đi ngay. Bệnh nhân sốt, ho, viêm phổi nhẹ hoặc trung bình thì vẫn ở đây được, nhưng nặng hơn thì phải chuyển tuyến”, bác sĩ Cường chia sẻ.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc - Hình 5

Bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh và các đồng nghiệp nam tại Bệnh viện dã chiến số 2 rủ nhau cắt trọc mái tóc để thuận tiện trong tác nghiệp. Ảnh: Ngọc Tân.

Cường độ làm việc gấp 2, 3 lần bình thường khiến các y bác sĩ nhanh kiệt sức. Nhiều bác sĩ nam đã tự cạo trọc đầu để không phải lo chuyện gội đầu, chải chuốt và an toàn hơn khi mặc đồ bảo hộ.

“Tôi gọi đội của tôi là đội quân chờ tóc dài. Vì chúng tôi đi chưa biết ngày về, tóc dài khi nào không quan trọng nên cứ cắt ngắn đi để lo cho công việc”, bác sĩ Nguyễn Quốc Khánh (Bệnh viện dã chiến số 2) chia sẻ.

Chạy đua với cơn suy hô hấp

“Hôm trước chúng tôi không có máy thở, anh em phải bóp bóng bằng tay để cấp cứu bệnh nhân. Có máy thở thì bệnh nhân mới không tử vong vì suy hô hấp”, bác sĩ Quế nhớ lại những ngày đầu nhận việc tại Bệnh viện dã chiến số 8 (bệnh viện thuộc tầng 2 trong 4 tầng điều trị Covid-19).

Ông cho biết trong số hơn 2.000 bệnh nhân nhập viện, khoảng 10-20% bệnh nhân chuyển biến nặng. Nhiều ca bệnh suy hô hấp, phải đặt nội khí quản trong lúc chờ chuyển đi bệnh viện tuyến trên. Tình hình trở nên cam go khi bệnh viện đó cũng đang quá tải.

“Có bác sĩ trực kíp buổi sáng, đến 13h chuẩn bị hết ca thì phải đưa bệnh nhân nặng chuyển viện. Đến nơi, bệnh viện báo chưa có giường. Bác sĩ ấy đã chờ đến 1h sáng hôm sau mới được về, không ăn trưa, không ăn tối”, ông Quế day dứt nhớ lại.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc - Hình 6

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nguy kịch từ tuyến dưới chuyển lên. Ảnh: Ngọc Tân.

Trong một góc cổ kính nhất của Bệnh viện 175, nơi những hàng cây cổ thụ rợp bóng lên những dãy nhà thấp mang kiến trúc của thế kỷ trước, bác sĩ Bùi Đức Thành và các đồng nghiệp đang cấp cứu cho 20 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch từ tuyến dưới chuyển lên.

“Đó là một ngày khủng hoảng với cá nhân tôi”, bác sĩ Thành nhớ lại. Chiều 19/7, ông và các đồng nghiệp vừa mở cửa Trung tâm điều trị Covid-19 tại Bệnh viện 175 thì nhận gần 100 cuộc điện thoại xin chuyển bệnh nhân đến.

Bác sĩ Thành là lính mũ nồi xanh, đã trải qua một năm gian khổ tại Nam Sudan mà đến nay phải thốt lên như vậy. Nếu nhiệm vụ của các bệnh viện cấp 1 và 2 là thu dung và sàng lọc F0, chuyển ca bệnh nặng lên tuyến trên thì nhiệm vụ của các bệnh viện cấp 3 và 4 là tiếp đón bệnh nhân nặng và thực hiện hồi sức cấp cứu kịp thời.

Trong ngày 19/7, 22 bệnh nhân Covid-19 trở nặng được chuyển đến Bệnh viện 175. Đa số họ cần phải thở oxy. Một ca sốc nhiễm khuẩn phải lọc máu liên tục. Điều may mắn là 2 chiếc máy ECMO vẫn chưa cần dùng đến.

Những đôi mắt sưng và mái đầu trọc - Hình 7

Các bệnh viện điều trị bệnh nhân nặng tại TP.HCM đã ghi nhận tín hiệu quá tải. Tuy nhiên, lượng F0 được phát hiện thêm mỗi ngày vẫn lên đến hàng nghìn người. Ảnh: Ngọc Tân.

Trước tình thế các bệnh viện tuyến cuối điều trị Covid-19 chỉ đáp ứng được 100-200 giường cho bệnh nhân nặng, TP.HCM đã thành lập Trung tâm Hồi sức bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2 với công suất 1.000 giường.

Ngày 14/7, bác sĩ Trần Thanh Linh (Bệnh viện Chợ Rẫy) đến nhận nhiệm vụ tại đây. Giống như bác sĩ Thành, bác sĩ Linh cũng nhận vô số cuộc điện thoại xin chuyển bệnh nhân nặng từ tuyến dưới. Do lượng bệnh nhân tăng lên rất nhanh nên vẫn còn một số thiếu thốn, cần tiếp tục hoàn thiện, bổ sung.

Từ những bệnh viện điều trị Covid-19 tuyến cuối, mỗi ngày lại có vài ca nguy kịch, có bệnh nền không qua khỏi. Các bác sĩ hồi sức cấp cứu phải quen với hình ảnh thi thể được bọc kín trong lớp nylon để chuyển đi hỏa táng.

Trong tổng số 58.200 ca mắc Covid-19 tại TP.HCM từ ngày 27/5 đến nay, 561 trường hợp đã không qua khỏi. Giữa những thông tin tiêu cực về số ca tử vong, TP.HCM nhận thông tin tích cực khi số ca khỏi bệnh xuất viện có ngày lên tới hơn 2.000 bệnh nhân. Tổng số ca điều trị khỏi đến nay đã đạt 12.371 người.

TP HCM chuẩn bị 50.000 giường điều trị Covid-19

Để chủ động ứng phó tình huống xấu nhất, TP HCM có kế hoạch chuẩn bị 50.000 giường điều trị Covid-19 theo yêu cầu của Ban chỉ đạo chống Covid-19 quốc gia.

Thông tin được bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM nói tại cuộc họp báo tối 10/7, khi đề cập kế hoạch ứng phó dịch sắp tới của thành phố.

Theo ông Thượng, hiện thành phố chuẩn bị được 36.000 giường bệnh, trong đó 6.000 giường ở các bệnh viện chuyên sâu, 30.000 giường ở bệnh viện dã chiến thu dung điều trị.

TP HCM chuẩn bị 50.000 giường điều trị Covid-19 - Hình 1

Phó giám đốc Sở Y tế TP HCM Tăng Chí Thượng tại cuộc họp báo tối nay. Ảnh: Hữu Công.

"Sắp tới, Sở Xây dựng sẽ hỗ trợ lập thêm mười mấy nghìn giường nữa. Đây là các giường sẽ lắp ở các bệnh viện dã chiến, chuyên điều trị các ca F0 không có triệu chứng", ông Thượng nói và cho biết 80% ca Covid-19 tại TP HCM không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Trong số đó, 5% có dấu hiệu chuyển nặng; trong 5% này, khoảng 30% sẽ chuyển rất nặng.

Thành phố đang phân tuyến 3 cấp điều trị theo mô hình tháp 3 tầng của Bộ Y tế: cấp không triệu chứng (bệnh viện dã chiến), cấp có triệu chứng nhẹ, trung bình (bệnh viện điều trị Covid-19 ở 4 cửa ngõ) và cấp điều trị bệnh nhân nặng (bệnh viện trung tâm thành phố).

Tính đến tối nay, TP HCM đã ghi nhận 11.615 ca nhiễm. 14.432 người đang cách ly tập trung, 38.564 trường hợp đang cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú. Thành phố đã trải qua 37 ngày giãn cách theo Chỉ thị 15 và đang ở ngày thứ hai của đợt giãn cách theo Chỉ thị 16 dài 15 ngày.

Họp với Chính phủ sáng nay, Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn dự báo những ngày tới số ca nhiễm tại TP HCM tiếp tục tăng cao, hơn 1.000 ca mỗi ngày. Bộ phận thường trực của Bộ Y tế đã chuẩn bị kịch bản mỗi ngày ghi nhận 1.600 ca nhiễm ở thành phố. TP HCM có thể ghi nhận 10.000 ca nhiễm trong 5 ngày tới.

TP HCM chuẩn bị 50.000 giường điều trị Covid-19 - Hình 2

Bệnh viện dã chiến 3.000 giường vừa được thiết lập tại một chung cư ở phường An Khánh, TP Thủ Đức. Ảnh: Hữu Khoa.

Trả lời câu hỏi "số ca nhiễm ngày càng tăng cao, TP HCM có dự định cách ly, điều trị các trường hợp F0 tại nhà hay không?", ông Thượng cho biết đây là cách làm được nhiều nước áp dụng nhưng Việt Nam chưa có chủ trương này.

"Chúng ta vẫn quyết tâm phát hiện sớm F0 để cách ly. Chỉ khi nào không còn khả năng tiếp nhận điều trị nữa mới cách ly F0 ở nhà", ông Thượng nói và cho rằng việc cách ly F0 tại nhà vừa không có lợi cho người bệnh khi chuyển biến nặng, dịch dễ lây lan. TP HCM đang giãn cách xã hội, nếu làm quyết liệt hy vọng số ca nhiễm giảm dần.

Bên cạnh đó, ông Thượng cho biết đợt dịch này với biến chủng Delta diễn biến hết sức phức tạp, có thể trong một ngày, người không có triệu chứng đã chuyển sang diễn biến khác. Vì thế ngành y tế đã chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện để kịp thời ứng biến.

Lãnh đạo Sở Y tế cho biết thêm, theo gợi ý của Bộ Y tế, ngành y tế thành phố đã triển khai thêm giường hồi sức chuyên sâu với 4 trung tâm ứng cứu tiếp nhận, quy mô 1.000 giường nhằm ứng phó với số ca mắc ngày còn tăng. Trong đó, ngoài 300 giường tại Bệnh viện Chợ Rẫy và 300 giường tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, thành phố đã huy động Bệnh viện Nhân dân Gia Định và Bệnh viện Nhân dân 115 tham gia với tổng cộng 400 giường.

Liên quan việc mở rộng thêm khu cách ly F1 theo chỉ đạo của UBND thành phố, ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc Sở Xây dựng cho biết đã dự trù khoảng 20.000 giường. Đến giờ này, 11.500 giường có thể đưa vào sử dụng ngay.

"Tất cả các doanh nghiệp đều đồng thuận, ủng hộ", ông Quân nói và cho biết tất cả khu cách ly và bệnh viện dã chiến được tăng cường hầu hết thuộc các chung cư có sẵn, chưa sử dụng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Châm cứu, thư pháp, cờ vây và những tinh hoa văn hóa độc đáo nhất của Trung Quốc04:45Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!01:13Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1902:11TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42Ngày đầu TP HCM nới lỏng một số hoạt động02:36

Tiêu điểm

'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Người phụ nữ Việt ở Australia trồng cây khổng lồ trong vườn 1.000 m2
01:05:08 27/09/2021
TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app
16:54:50 26/09/2021
Người dùng ví điện tử bị lừa mất tiền vì chủ quan
10:55:21 27/09/2021
TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2
17:00:16 26/09/2021
TP.HCM kiến nghị Thủ tướng cho phép áp dụng quy định riêng để mở cửa kinh tế
11:26:44 26/09/2021
Hoả tốc: Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, mở cửa TTTM, shop thời trang, mỹ phẩm
16:04:24 27/09/2021
Chờ Sài Gòn sau ngày 30.9: Chỉ mong được đi làm chứ không ai dám tụ tập
08:56:50 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Nữ ca sĩ hạng A Vbiz thừa nhận giữ tiền từ thiện thừa để đầu tư bất động sản và đã bị cấm xuất cảnh?
20:26:41 27/09/2021
Thực hư bức ảnh Công Vinh - Thủy Tiên xuất hiện ở đồn công an
19:33:10 27/09/2021
Chân dung cậu cả và thiên kim tiểu thư tập đoàn Sơn Kim Group: Nhan sắc rạng rỡ, theo học trường top thế giới
19:35:48 27/09/2021
Quảng Ninh: Người đàn ông tử vong do ăn hàu sống
22:26:15 27/09/2021
Bị ekip Phi Nhung “dằn mặt”, vợ cũ Bằng Kiều có hành động bất ngờ
17:53:19 27/09/2021
Công bố danh sách 25 nghệ sĩ Cbiz bị gắn mác "ô danh", phong sát hoàn toàn không còn đường lui
20:36:08 27/09/2021
Sẽ ra sao khi so nhan sắc đệ nhất mỹ nhân TVB với người đẹp “dao kéo”? Xem ảnh Lê Tư chụp với Angela Baby là rõ!
18:52:18 27/09/2021
Ông Dũng "lò vôi" có thái độ gì với 3 con riêng của vợ mà bà Phương Hằng tuyên bố: Mỗi lần ly hôn là một lần tôi tăng giá trị?
17:40:50 27/09/2021
Xuất hiện clip nghi phạm chém lìa đầu hàng xóm rồi lạnh lùng đi về nhà, người dân hoảng loạn đóng kín cửa
21:09:00 27/09/2021
Công Vinh – Thủy Tiên bị tố hành xử côn đồ, đe dọa người dám nghi ngờ chuyện từ thiện của mình
19:38:15 27/09/2021

Tin mới nhất

Người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống mái tôn nhà dân ở TP.HCM

01:50:31 28/09/2021
Cảnh sát PCCC leo lên mái tôn nhà dân trên đường Tôn Thất Thuyết, quận 4 (TP.HCM), đưa người đàn ông rơi từ lầu 4 xuống và chuyển đi bệnh viện cấp cứu.

Nhà máy ở Long An được tự test nhanh cho công nhân

01:31:26 28/09/2021
Nhà máy có đội ngũ y tế được ưu tiên nhập bộ kit test nhanh cho công nhân nhằm giảm chi phí, nơi nào có khả năng điều trị F0 được tỉnh cho phép.

Đề xuất 79 tỷ đồng đóng mới hai phà 200 tấn ở TP HCM

00:37:14 28/09/2021
Đơn vị quản lý, khai thác hai bến Cát Lái và Bình Khánh ở TP HCM đề xuất đóng mới hai phà 200 tấn để thay các phà hết hạn, kinh phí đầu tư hơn 79 tỷ đồng.

'Các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn hơn chứng khoán'

00:31:31 28/09/2021
FiinGroup dự báo dòng tiền từ thế hệ nhà đầu tư trẻ sẽ còn ở lại thị trường ít nhất hết quý I năm sau, khi các kênh đầu tư thay thế vẫn kém hấp dẫn.

Bắt được trăn đất khi đi biển

00:25:00 28/09/2021
Ông Nguyễn Minh Truyền ở huyện Kỳ Anh ra khơi, phát hiện con trăn đất nặng 9 kg, dài 2,6 m đang quấn vào gốc cây trôi trên biển nên bắt về.

Dùng cẩu 500 tấn trồng lại đa 200 tuổi

00:23:10 28/09/2021
Sau 6 ngày cây đa cổ thụ bật gốc, chính quyền đã dời đến trồng ở núi Thiên Bút, cách vị trí cũ 9 km.

Ảnh: "Biển" người ùn ùn lên phà qua sông không đảm bảo phòng dịch Covid-19

00:11:59 28/09/2021
Sáng 27/9, hàng nghìn người chủ yếu là công nhân đã chen chúc không đảm bảo khoảng cách phòng dịch Covid-19, lên phà Đức Bác qua sông Lô (từ tỉnh Vĩnh Phúc sang Phú Thọ) để đi làm.

Đề nghị miễn lệ phí cấp giấy đăng kiểm ôtô

00:06:26 28/09/2021
Để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị không thu lệ phí cấp giấy đăng kiểm trong 4 tháng cuối năm.

TP.HCM cho hớt tóc lại 1.10 nhưng nhiều chủ tiệm đóng cửa vì trụ không nổi

00:00:37 28/09/2021
Tất bật chuẩn bị trở lại hay phải trả tiệm về quê vì không trụ nổi nữa… là suy nghĩ của nhiều người trẻ làm nghề hớt tóc khi nghe TP.HCM cho phép dịch vụ này hoạt động trở lại từ ngày 1.10.

1,9 triệu người TP HCM trên 50 tuổi cần tiêm vaccine Covid-19

23:27:15 27/09/2021
Thống kê của Chi cục dân số đến ngày 30/6, TP HCM có 1,9 triệu người trên 50 tuổi, chiếm khoảng 20% tổng dân số (9,1 triệu), trong diện cần tiêm vaccine song hiện chưa rõ bao nhiêu người đã được tiêm.

"Dành 38.000 tỷ hỗ trợ người lao động, DN là quyết định chưa có tiền lệ"

23:25:14 27/09/2021
Theo Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, việc dành 38.000 tỷ đồng hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động là quyết định chưa có tiền lệ.

Bộ Công an sẽ cấp mã QR Code xe 'luồng xanh' thay Bộ GTVT

23:20:33 27/09/2021
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi UBND, các Sở GTVT địa phương đề nghị triển khai thử nghiệm phần mềm kiểm soát xe vận tải hàng hoá bằng mã QR Code của Bộ Công an thay cho mã QR Code ngành GTVT.

Sinh viên ở quê chưa tiêm vắc xin Covid-19 có được trở lại TP.HCM sau 1.10?

23:11:33 27/09/2021
Về quê tránh dịch 4 tháng qua, học trực tuyến liên tục khiến nhiều sinh viên mong muốn được trực tiếp nghe giảng ở giảng đường, số khác mong sớm quay lại TP.HCM để tìm việc phụ giúp gia đình.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh về chỉ thị nới lỏng giãn cách

22:28:18 27/09/2021
Chiều 27/9, tại TP Hồ Chí Minh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 đã làm việc với Thành ủy TP Hồ Chí Minh về dự thảo Chỉ thị Điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, lin...

Đôi vợ chồng cùng 2 con nhỏ lội bộ 3 ngày đêm từ Đồng Nai về Tây Ninh, kiệt sức ở Biên Hòa

22:19:42 27/09/2021
Gia đình tôi ở trọ tại thị trấn Dầu Giây được 3 tháng nay. Dịch COVID-19 thất nghiệp, không có tiền trả phòng thuê trọ nên chủ nhà đuổi ra khỏi nhà. Cả nhà kéo nhau đi bộ 3 ngày đêm rồi.

TP.HCM yêu cầu chấn chỉnh việc bắt tất cả F0 phải cách ly tập trung

21:41:26 27/09/2021
Những ngày qua, người dân phản ánh một số quận huyện yêu cầu F0 đi cách ly tập trung dù đủ điều kiện cách ly tại nhà.

Kiểm tra dấu hiệu vi phạm của giám đốc sở tự ký quyết định tuyển dụng 8 biên chế

21:38:44 27/09/2021
Sau kết luận có nhiều điểm thiếu thuyết phục của Thanh tra tỉnh Quảng Bình, Thường trực Tỉnh ủy tỉnh này đã yêu cầu Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy vào cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm vụ nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tự tuyển 8 biên chế.

'Đà Nẵng đáp ứng các tiêu chí bình thường mới theo dự thảo Bộ Y tế'

21:36:20 27/09/2021
Trong dự thảo Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 của Bộ Y tế, các tiêu chí của TP Đà Nẵng đều ở mức 1, đủ điều kiện bình thường mới. Đó là nhận định của bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai: Sợ rủi ro 'đóng' hết thì kinh tế không phát triển được

21:21:42 27/09/2021
Đó là nhận định của ông Nguyễn Hồng Lĩnh - bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - trong cuộc họp giao ban phòng chống COVID-19 ngày 27-9.

Đắk Nông: Công nhận vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao đầu tiên

20:51:45 27/09/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ban hành quyết định công nhận vùng sản xuất cà phê ứng dụng công nghệ cao tại xã Thuận An, huyện Đắk Mil.

Gỡ khó mặt bằng dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân

20:49:58 27/09/2021
Dự án đường dây 500 kV Vân Phong - Vĩnh Tân, đoạn đi qua địa bàn tỉnh Khánh Hòa có chiều dài 88 km, gồm 172 vị trí cột.

Hà Lan - cầu nối xuất khẩu hàng Việt sang EU

20:48:17 27/09/2021
Theo nhận định từ các chuyên gia thương mại, trong khối Liên minh châu Âu (EU), Hà Lan là một trong những đối tác thương mại quan trọng hàng đầu của Việt Nam và là một trong những trung tâm trung chuyển hàng hóa lớn nhất để hàng Việt xu...

Giá dầu Brent chiều 27/9 cao nhất kể từ tháng 10/2018

20:43:49 27/09/2021
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng phiên thứ năm liên tiếp trong phiên chiều 27/9, với giá dầu Brent ở mức cao nhất kể từ tháng 10/2018 và hướng tới mức 80 USD/thùng.

Đề xuất từ doanh nghiệp để cân bằng chống dịch và phục hồi kinh tế

20:41:38 27/09/2021
Ngày 27/9, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV) thuộc Hội đồng Tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ có báo cáo khẩn tổng hợp ý kiến của các doanh nghiệp, hiệp hội về dự thảo hướng dẫn tạm thời Thích ứ...

Kiến nghị chính sách tín dụng cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất

20:38:21 27/09/2021
Để thực hiện mục tiêu Vừa chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế nhiều địa phương, doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều chính sách hỗ trợ phục hồi sản xuất kinh doanh sau dịch.

Đà Nẵng: Chuẩn bị chống dịch COVID-19 trong trạng thái 'bình thường mới'

20:28:33 27/09/2021
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của thành phố và các cơ quan chức năng trên địa bàn cần chuẩn bị kỹ các văn bản hướng dẫn nhằm thông tin sớm cho người dân và các cơ sở kinh doanh biết để ch...

Nhiều con hẻm, tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh đã được tháo bỏ rào chắn

20:26:20 27/09/2021
Nhiều con hẻm, tuyến đường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đã thông thoáng hơn sau khi được tháo dỡ rào chắn để tạo lối đi lại cho người dân.

4.175 người bị tử vong do tai nạn giao thông trong 9 tháng

20:20:02 27/09/2021
Tính chung trong 9 tháng năm 2021 (tính từ ngày 15/12/2020 đến ngày 14/9/2021), trên toàn quốc xảy ra 8.161 vụ tai nạn giao thông làm tử vong 4.175 người, bị thương 5.645 người.

Quảng Trị: Đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

20:14:31 27/09/2021
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị, tỉnh đang nỗ lực tập trung các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine một cách an toàn, đạt hiệu quả; tập trung tiêm cho các đối tượng thuộc...

Tiếp nhận lương thực, trang thiết bị y tế ủng hộ công tác phòng, chống dịch

20:08:28 27/09/2021
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh và Ban Vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh cho biết đã tiếp nhận trong ngày 27/9 các vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 trị giá hơn 37 tỷ...

Có thể bạn quan tâm

Tại sao tiêm chủng rồi vẫn bị nhiễm COVID-19?

Sức khỏe

01:55:48 28/09/2021
Nghiên cứu tại Bệnh viện Thống Nhất (TP.HCM) ở bệnh nhân trên 60 tuổi suy thận mạn phải chạy thận chu kỳ cho thấy, có 19,05% bệnh nhân đáp ứng tăng kháng thể sau khi tiêm mũi 1, tỉ lệ này tăng lên 83,87% ở mũi 2.

Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây

Thế giới

01:53:35 28/09/2021
Các nhà khoa học Anh đã phát triển một loại thuốc xịt mũi giúp giảm đáng kể khả năng mắc COVID-19.

Nhóm lâm tặc khống chế bảo vệ rừng

Pháp luật

01:33:14 28/09/2021
Nguyễn Cao Trí, 31 tuổi cùng ba người bị bắt do dùng hung khí khống chế lực lượng bảo vệ rừng Ma Nới để chuyển gỗ ra ngoài.

Gò Vấp và Phú Nhuận đạt tiêu chí kiểm soát Covid-19

Sự kiện nóng

01:30:15 28/09/2021
Quận Gò Vấp và Phú Nhuận cơ bản kiểm soát dịch theo tiêu chí của Bộ Y tế khi số ca nhiễm giảm, tỷ lệ tiêm vaccine tăng, mở rộng nhiều vùng xanh.

Từ tháng 10 đến hết năm, 3 con giáp sẽ tìm thấy ánh sáng cuối đường hầm, công việc hanh thông kéo theo tài vận rộng mở bất ngờ

Trắc nghiệm

01:13:28 28/09/2021
Trời sinh những người tuổi Hợi có tính cách nhân hậu, hiền lành, luôn dĩ hòa vi quý với tất cả mọi người, nhờ vậy mà xung quanh họ luôn có quý nhân giúp đỡ những lúc gặp khó khăn, hoạn nạn.

Biết gì chưa: "Tiểu tam" Hương Vị Tình Thân từng được gọi là "mỹ nhân 13 tuổi", xuất sắc lọt chung kết Vietnam's Got Talent 2014

Nhạc việt

01:11:00 28/09/2021
Một trong những phim truyền hình gây sốt nhất năm 2021 của màn ảnh Việt phải kể đến Hương Vị Tình Thân. Trải qua hơn 100 tập phát sóng, Hương Vị Tình Thân đang dần đi đến hồi kết nhưng từng diễn biến vẫn đang thu hút khán giả.

"Ghép mây ai bảo là hư", đi chơi bời khỏi lo tiết trời âm u, hô biến bầu trời trong xanh bằng 3 bí kíp đỉnh của chóp này

Du lịch

01:08:03 28/09/2021
Muốn có bức ảnh vạn người mê, không hạn sạn thì bạn phải hô biến bức ảnh qua 7749 bước khác nhau. Chắc chắn nổi kinh hoàng nhất khi chụp ngoại cảnh là trời ảm đạm, nhưng hãy cùng khám phá 3 app sang xịn mịn này như là vị cứu tinh của bứ...

Rihanna nói về album mới “mọi thứ rất khác biệt”: Fan tin thì tin không tin thì tin!

Nhạc quốc tế

01:05:29 28/09/2021
Tối ngày 22/9, Rihanna đã có mặt ở thảm đỏ sự kiện giới thiệu chương trình Savage X Fenty Show Vol.3 - show diễn thường niên cho Savage x Fenty, thương hiệu của nữ ca sĩ.

Lionel Messi cần thay đổi

Bóng đá thế giới

23:58:22 27/09/2021
Rạng sáng 29/9, Lionel Messi sẽ gặp lại Man City của huấn luyện viên cũ Pep Guardiola. Đây là trận đấu nhắc Messi nhớ thời thế không còn như xưa.

Nhà vô địch V-League phản ứng bất ngờ vụ Hoàng Đức xuất ngoại

Bóng đá việt nam

23:55:37 27/09/2021
CLB Viettel từ chối để Hoàng Đức ra nước ngoài thi đấu dù nhận được nhiều lời đề nghị.