Hiểm hoạ từ tài xế container

Theo dõi VGT trên

Phải liên tục quay vòng vì thiếu lái xe, chạy nhanh để giải phóng hàng, nhiều tài xế xài bằng giả… được cho là nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

Tại vỉa hè đường Mai Chí Thọ (quận 2, TP HCM) chiều 6/6, tài xế Minh vừa rít thuốc vừa tu ừng ực lon nước tăng lực rồi khoát tay ra hiệu cho phụ xe lên cabin, ra Khánh Hòa giao hàng. Theo hợp đồng, trong đêm, thùng container thiết bị điện tử lấy từ cảng Cát Lái phải được giao xong.

“Hàng gấp nên chẳng dám nghỉ ngơi nhiều. Giao trễ, chủ xe phải đền hợp đồng cho khách còn mình bị rầy, không có tiền công, thậm chí là cắt thưởng cuối năm”, lái xe 30 tuổi cho biết.

Hiểm hoạ từ tài xế container - Hình 1

Theo tài xế xe đầu kéo, áp lực với họ rất lớn khi lưu thông trên đường. Ảnh: Duy Trần

Quê Tiền Giang, Minh theo nghề lái xe đầu kéo gần 10 năm, bôn ba từ Bắc vào Nam không thiếu tỉnh nào. “Mới giao hàng ở Đà Nẵng về hồi khuya, ngủ được 3-4 tiếng thì chủ kêu có hàng gấp phải đi. Tháng 30 ngày làm tất, đến ngủ còn không đủ chứ nghĩ gì đến vợ con…”, Minh thở dài rồi uống nốt lon nước tăng lực.

Thiếu ngủ thành “bệnh” với cánh tài xế xe đầu kéo, họ phải liên tục quay vòng để giải phóng hàng trong khi lộ trình không hề ngắn. Ngoài những chuyến tại TP HCM, đa phần tài xế xe đầu kéo phải di chuyển với khoảng cách vài trăm đến hàng nghìn km. Do vậy việc thiếu tỉnh táo khi cầm vô lăng là điều Minh không thể phủ nhận.

“Có ai muốn xảy ra tai nạn đâu, nhưng đúng là nhiều lúc mình không thể làm chủ được bản thân. Cứ mỗi lần nghe đến chuyện tai nạn ở đâu đó là tôi không tránh được cảm giác rợn người, chùn tay và cầu nguyện cho những chuyến đi của mình luôn bình an vô sự”, tài xế này chia sẻ.

Nhắc đến vụ xe đầu kéo tông chết 5 người trong ôtô tại Thủ Đức rạng sáng ngày cuối tháng 5, Minh bảo cũng biết tài xế Võ Văn Răng (48 tuổi). “Mấy hôm nay nghe báo chí nói ổng khai do đứt thắng, sau đó lại là nhấn nhầm chân ga. Không biết công an kết luận sao, nhưng anh em trong nghề đồndo ổng ngủ gật, cũng do suy từ mình ra thôi. Quãng 3-4h sáng là nỗi ám ảnh với chúng tôi. Đường vắng, chạy sướng thật nhưng không gian yên tĩnh buồn ngủ lắm. Tui cũng mấy lần ngủ gật sau tay lái”, Minh nói.

Hiểm hoạ từ tài xế container - Hình 2

Video đang HOT

Chỗ nghỉ ngơi ngay trong cabin của tài xế xe đầu kéo. Thông thường người này ngủ người kia lái thay phiên nhau. Ảnh: Duy Trần

Trong 18 năm cầm lái, anh Lê Bá Đoan bảo nhớ nhất lần chở hàng ra Hà Nội năm 2011. “Khoảng 2h sáng tôi chạy đến Bình Thuận thì cơn buồn ngủ kéo đến. Mình dại, vẫn ráng chạy cho kịp giao hàng. Ai dè “rầm rầm” rồi bị hất tung, tỉnh dậy thấy nằm trong bệnh viện”, anh Đoan cho hay.

Sau này được kể lại anh mới biết mình đã cho xe lao thẳng vào trụ điện trong lúc thiếp đi. Anh bất tỉnh và được người dân đưa đi cấp cứu. “Trong cái rủi có cái may, lần đó lỡ tông xe ngược chiều hoặc lao vào nhà dân thì khổ mình, khổ người. Một lần mà sợ đến già, không dám liều mỗi khi buồn ngủ nữa”, Đoan nhỏ giọng như nói với chính mình.

Trên thực tế, hàng loạt tai nạn đã xảy ra do tài xế ngủ gật sau tay lái nhưcontainer lật giữa đường. Hay do tài xế mất sức, phải giao vô lăng cho phụ xe cầm lái khiến container cuốn 4 người trong gia đình vào gầm. Đây không chỉ là nguyên nhân khiến loại xe được mệnh danh “hung thần xa lộ” gây tai nạn, mà còn xảy ra với cả các xe khác như vụ lật xe khách tại Nghệ An; đâm đuôi xe tải trên cao tốc Trung Lương làm 4 người chết, gần 10 người bị thương…

Ông Đô có 2 xe đầu kéo tại quận 9, một chiếc giao “lính”, chiếc còn lại ông tự cầm lái. Người chủ xe cho biết do đội ngũ lái xe container hiện rất thiếu, các doanh nghiệp nhỏ như ông khó tìm người nên toàn thuê các lái xe trẻ. “Họ đa phần còn non tay nghề, nhiều tài xế trẻ còn xài bằng FC giả. Bằng này giờ làm tinh vi lắm, chủ xe sao xác định được, chỉ có công an mới biết. Nhiều trường hợp khi tai nạn, cảnh sát điều tra thông báo thì chủ xe mới biết tài xế xài bằng giả”, ông Đô trần tình.

Lý giải về việc thiếu tài, chủ xe này cho hay, để lấy bằng FC lái xe cần khá nhiều thời gian và khó khăn. “Ông lái xe khách thì chuyên lái loại đó, không có chuyện đùng đùng thi lấy bằng qua lái xe đầu kéo. Nên đa phần tài xế xe này thường từ phụ xe lâu năm, học lên. Nhưng quy định lái hàng chục nghìn cây số an toàn khó nhằn lắm, lâu lâu bị va quẹt coi như số km tích lũy mất hết, phải làm lại”, ông Đô nói.

Hiểm hoạ từ tài xế container - Hình 3

Vụ tai nạn do xe đầu kéo gây ra khiến 5 người tử vong ở TP HCM. Ảnh: C.T.V

Theo một lãnh đạo Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP HCM, nguyên nhân lớn nhất khiến tài xế xe đầu kéo bị áp lực là thiếu người. Luật quy định, muốn thi lấy bằng FC để lái xe đầu kéo, tài xế phải có bằng C cùng 3 năm kinh nghiệm và 50.000 km lái xe an toàn. Từ quy định này, nhiều xe đầu kéo ở TP HCM phải “trùm mền” vì không thuê được tài xế.

“Thiếu tài dẫn đến thiếu xe, các đơn hàng lại dồn dập nên doanh nghiệp vận tải phải quay vòng tài xế cho kịp thời gian hợp đồng với đối tác. Chủ xe khó, vì trễ hẹn phải đền hợp đồng nên tài xế buộc phải chạy. Thiếu tài cũng dẫn đến việc nhiều người làm giả bằng FC để chạy xe”, lãnh đạo hiệp hội nói.

Đơn vị nàh đã đề xuất lên Bộ Giao thông Vận tải giải pháp “hạ chuẩn” cho tài xế lấy bằng lái FC như: tài xế trên 24 tuổi, có một năm kinh nghiệm và 15.000 km lái xe an toàn. Nếu quy định này được thông qua, tình trạng thiếu người và làm bằng giả sẽ hạn chế.

Duy Trần

Theo VNE

Thi công đường sắt đô thị: Hiểm họa trên đầu người dân

Việc thi công đường sắt trên cao ở Hà Nội liên tục xảy ra tai nạn, chỉ riêng hôm qua có đến 2 vụ, khiến người dân bất an.

Thi công đường sắt đô thị: Hiểm họa trên đầu người dân - Hình 1

Hiện trường vụ sập cần cẩu trên tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội chiều 12.5 - Ảnh: Bảo Hoàng

Hết rơi thanh sắt đến sập cần cẩu

Vào khoảng 9 giờ 45 ngày 12.5, một thanh sắt tại công trường thi công nhà ga của dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đoạn qua ngã tư Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến đã bất ngờ rơi xuống đường trúng vào một xe ô tô lưu thông bên dưới.

Trong khi PV chụp hình thì một số người mặc thường phục xưng là Công an Q.Thanh Xuân yêu cầu không được chụp ảnh vì "chỉ là một cục sắt bằng nắm tay rơi xuống thôi, không ảnh hưởng gì cả". Tuy nhiên, một số người dân gần hiện trường cho biết, "vật" rơi trúng chiếc ô tô là thanh sắt có chiều dài gần 1 m, giống như cây xà beng. Tuy nhiên "vật" này sau đó đã được đưa đi nơi khác.

Sự việc chưa lắng xuống thì ngay trong chiều qua tại dự án đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội (tuyến đường sắt số 3) khoảng 16 giờ, một chiếc cần cẩu bất ngờ đổ sập vào hai ngôi nhà số 359 - 361 trên đường Cầu Giấy (P.Dịch Vọng Hậu, Q.Cầu Giấy, Hà Nội). Ông Vũ Quang Vạn (ở đối diện hiện trường) cho biết, vào thời điểm trên, ông đang đứng ở tầng 4 thấy chiếc máy xúc màu vàng đang nâng vật liệu từ dưới đất lên, bất ngờ va chạm với chiếc cần cẩu cạnh đó khiến cẩu đổ sập ngang đường đè vào nhà dân.

"Sau khi cần cẩu đổ xuống đường, tôi thấy hai người đi xe máy vướng vào cáp ngã xuống đường, trong đó có một phụ nữ mang thai", ông Vạn kể lại. Được biết, người phụ nữ mang thai đã được người dân đưa đi cấp cứu, thanh niên còn lại chỉ bị xây xước nhẹ nhưng hết sức hoảng loạn sau khi thoát chết trong gang tấc.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên tại hiện trường, chiếc cẩu có chiều dài gần 20 m vắt ngang từ giữa đường Cầu Giấy sang nhà dân. Phần mái cửa hàng bán quần áo, tiệm vàng biển hiệu bẹp dúm. Chân cần cẩu hình trụ có đường kính gần 2 m đè trên máy xúc bị bẻ cong. Đến khoảng 18 giờ cùng ngày, hiện trường được giải phóng, công nhân khẩn trương thu dọn các vật liệu vương vãi trên đường và trước nhà dân.

Họa từ trên trời rơi xuống

Đáng chú ý, chỉ vài giờ đồng hồ trước khi vụ sập cần cẩu tại tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội xảy ra, UBND TP. Hà Nội đã ra thông báo kiểm điểm trách nhiệm, siết chặt an toàn lao động trên toàn tuyến. Bởi trước đó, khoảng 18 giờ ngày 10.5, tại công trường thi công ga số 4 tuyến (trước cửa nhà số 256 Hồ Tùng Mậu) một thanh cừ thép thép dài 9 m, nặng hơn nửa tấn đã bất ngờ tuột khỏi cần cẩu rơi xuống đường đang có đông người lưu thông. Như vậy chỉ trong 3 ngày, tại dự án này đã xảy ra 2 sự cố mất an toàn lao động, uy hiếp tính mạng, tài sản người tham gia giao thông.

Đối với dự án đường sắt trên cao Cát Linh- Hà Đông, ngoài sự cố thanh sắt rơi xuống ô tô vào ngày hôm qua thì trước đó đã xảy ra 2 vụ mất an toàn nghiêm trọng khác.

Cấm cửa nhà thầu làm rơi cừ sắt từ công trình xuống đường

Chiều 12.5, Văn phòng UBND TP.Hà Nội đã có văn bản thông báo kết luận của ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội về sự cố rơi thanh sắt hơn nửa tấn ra đường tại dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội. Theo đó, UBND TP.Hà Nội giao Sở Xây dựng kiểm tra, lập biên bản và có quyết định xử phạt nghiêm đối với nhà thầu Posco và nhà thầu phụ (Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng Inceco) theo quy định pháp luật. Đồng thời, Sở Xây dựng ra thông báo cấm nhà thầu phụ thi công các công trình dự án có nguồn vốn của thành phố trên địa bàn trong thời hạn 1 năm.

UBND TP.Hà Nội cũng quyết định giao Công an TP. Hà Nội thành lập Tổ công tác liên ngành với các sở Xây dựng, Giao thông vận tải, Lao động - Thương binh - Xã hội kiểm tra các công trình thi công trên đường bộ đang khai thác (43 điểm) về công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động... xử lý nghiêm các vi phạm. Nếu cần thiết thì đình chỉ thi công.

Thái Sơn - Bảo Hoàng

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phảiVụ tai nạn 7 người tử vong ở Nam Định: Nữ tài xế đột ngột đánh lái sang phải
20:31:27 02/02/2025
Xác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam ĐịnhXác minh video tài xế ô tô bị hành hung tại bến phà ở Nam Định
09:13:47 02/02/2025
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắcTai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Long Thành, giao thông ùn tắc
19:03:32 01/02/2025
4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc4 ô tô va chạm liên hoàn, cao tốc qua Thanh Hóa ùn tắc
18:41:47 02/02/2025
Vụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quanVụ tai nạn ô tô 7 người tử vong ở Nam Định: Bé gái sống sót tiến triển khả quan
13:33:43 02/02/2025
Ô tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vongÔ tô 7 chỗ rơi xuống kênh ở TPHCM, 1 người tử vong
06:55:36 02/02/2025
Về ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nướcVề ngoại chơi Tết, cháu bé 8 tuổi gặp nạn ở hồ nước
13:11:42 02/02/2025
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 TếtTài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết
07:16:43 03/02/2025

Tin đang nóng

SỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnhSỐC: Từ Hy Viên 3 lần cấp cứu vì nguy kịch ở Nhật, tử vong chỉ sau 5 ngày phát bệnh
15:59:44 03/02/2025
Thi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trướcThi hài Từ Hy Viên được hỏa táng ở Nhật, di ngôn hé lộ tâm nguyện sau lần thập tử nhất sinh 9 năm trước
14:50:44 03/02/2025
Dòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đờiDòng tâm sự cuối cùng trên mạng xã hội của Từ Hy Viên trước khi qua đời
16:28:02 03/02/2025
Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"Chồng ca sĩ Hàn lên tiếng về cái chết của Từ Hy Viên: "Tôi không hề ổn"
17:03:19 03/02/2025
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sảnTừ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản
14:53:32 03/02/2025
Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?Team qua đường "tóm dính" cặp chị - em Vbiz ở sân bay, đưa nhau về ra mắt gia đình hậu hẹn hò bí mật?
15:43:43 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025
Tranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xaoTranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xao
16:52:16 03/02/2025

Tin mới nhất

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

Đốt pháo nổ khi đến nhà người thân chúc Tết, một thanh niên tử vong

14:20:55 03/02/2025
Được biết, trong kỳ nghỉ Tết, Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn đã vận động nhân dân giao nộp 33,5kg pháo nổ; đồng thời lực lượng chức năng xử lý hành chính 4 trường hợp đốt pháo trái phép
Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

Công an tiết lộ tin nóng vụ ô tô lao xuống mương khiến 7 người tử vong, đã có kết quả nồng độ cồn

14:18:24 03/02/2025
Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng Ban an toàn giao thông tỉnh Nam Định, chủ trì cuộc họp đánh giá nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến 9 người thương vong. Ảnh: Công an Nam Định
Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

Người dân đợi hơn 5 tiếng vẫn chưa qua được phà Cát Lái để trở lại TPHCM

18:30:11 02/02/2025
Chiều mùng 5, hàng ngàn người dân từ các tỉnh thành quay trở lại TPHCM làm việc, học tập khiến sân bay Tân Sơn Nhất, phà Cát Lái và các cửa ngõ chật kín người.
9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

9 ngày nghỉ Tết, cả nước có 209 người tử vong vì tai nạn giao thông

18:26:18 02/02/2025
Chiều 2/2, Cục CSGT (Bộ Công an) thông tin, trong 9 ngày nghỉ Tết Nguyên đán (từ 25/1 đến 10h ngày 2/2), toàn quốc xảy ra 445 vụ tai nạn giao thông làm chết 209 người, bị thương 373 người.
Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

Ô tô chạy "quá chậm" có bị phạt không?

14:01:44 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế sẽ bị phạt nếu điều khiển xe chạy dưới tốc độ tối thiểu trên đoạn đường bộ có quy định tốc độ tối thiểu cho phép.
Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

Liên tiếp xảy ra động đất ở Kon Tum trong dịp Tết Nguyên đán

13:26:38 02/02/2025
Ngày 2/2, Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần, Viện Vật lý địa cầu thông báo về một trận động đất có độ lớn 3.1 vừa xảy ra tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.
11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

11 thanh niên tắm biển ngày Tết, 2 người bị sóng cuốn trôi

09:11:31 02/02/2025
Tối 1/2, một lãnh đạo huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước khiến hai thanh niên đuối nước và mất tích.
Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

Chạy ô tô quá tốc độ bị trừ bao nhiêu điểm giấy phép lái xe?

09:01:52 02/02/2025
Theo Nghị định 168, tài xế ô tô có thể bị trừ tới 6 điểm giấy phép lái xe nếu chạy quá tốc độ quy định trên 35km/h.
Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

Tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp 5 lần mức 'kịch khung' trên cao tốc

07:00:24 02/02/2025
Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã phát hiện nam tài xế vi phạm nồng độ cồn gấp khoảng 5 lần mức kịch khung trên cao tốc.
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, 3 người đi cấp cứu

06:53:44 02/02/2025
Tối 1/2 (mùng 4 Tết), xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây khiến 3 người bị thương, giao thông ùn tắc cục bộ.
8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

8 ngày nghỉ Tết, có 481 người phải cấp cứu do pháo nổ

03:00:38 02/02/2025
Tổng cộng trong 8 ngày nghỉ Tết có 481 trường hợp khám, cấp cứu do pháo nổ, pháo hoa; 47 trường hợp khám, cấp cứu tai nạn do vũ khí, vật liệu nổ tự chế, chưa ghi nhận ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Lộ diện "báo thủ" khiến Gen.G thua T1, hóa ra lại là cái tên rất được tin tưởng

Mọt game

17:14:45 03/02/2025
Tâm điểm của tuần 3 LCK Cup không gì khác ngoài cuộc chạm trán nảy lửa giữa Gen.G và T1. Mặc dù cả 2 đội tuyển này đều chắc vé đi tiếp vào vòng sau nhưng truyền thống đối đầu rất lâu năm giữa họ hứa hẹn sẽ mang lại một màn so tài cực kỳ...
Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Án mạng sau cuộc nhậu đầu năm mới

Pháp luật

17:06:00 03/02/2025
Ngày 3/2, Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Công an TP Đồng Xoài tổ chức xác minh làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn khi nhậu khiến một người bị đâm tử vong.
Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Cặp "chị em" lệch nhau 9 tuổi thông báo mang thai, chồng trẻ nói 1 câu ai cũng chú ý

Netizen

16:55:36 03/02/2025
Giữ kín chuyện mang thai từ khi kết hôn, đến hiện tại chuẩn bị lên chức cặp đôi này mới thông báo tin vui đến người hâm mộ.
Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

Đường tình của Từ Hy Viên: Hễ yêu là gây bão táp, 'vỡ mộng cũng chẳng sao'

Sao châu á

16:17:36 03/02/2025
Báo chí Trung Quốc nhận xét chuyện yêu đương của Từ Hy Viên bằng 2 từ táo bạo và liều lĩnh ; cô luôn yêu điên cuồng, bản năng và phớt lờ điều tiếng.
1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

1 Anh Trai "cướp dâu" Tiểu Vy khỏi tay Quốc Anh giữa thanh thiên bạch nhật khiến Trấn Thành bất bình

Nhạc việt

16:13:12 03/02/2025
Tối ngày 2/2 vừa qua, Erik đã tung ra teaser đầu tiên cho ca khúc Dù Cho Tận Thế. Đây là OST cho Bộ Tứ Báo Thủ - bộ phim Tết của Trấn Thành đang trở thành tâm điểm bàn tán của cư dân mạng.
Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Cách trang điểm giúp bạn trông trẻ hơn tuổi thật

Làm đẹp

16:07:30 03/02/2025
Lông mày được tạo dáng phù hợp mang lại tổng thể hài hòa cho gương mặt, bởi lông mày quá rậm sẽ trông không được gọn gàng. Lông mày quá mỏng sẽ thiếu tự nhiên, thậm chí thay đổi hoàn toàn diện mạo của bạn.
Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?

Lọ Lem nhún nhảy khoe sắc vóc đầu năm, "slay" cỡ nào mà 4 triệu người dính cứng ngắc?

Sao việt

15:39:25 03/02/2025
Mới đây nhất, con gái của MC Quyền Linh gây bão mạng xã hội khi lên đồ nhún nhảy, khoe sác vóc thon gọn và cuốn hút khi đi du lịch đầu năm.
Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Hậu trường phim

15:15:03 03/02/2025
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.