Hãy kể câu chuyện đẹp về cá tra giữa cuộc chiến thương mại

Theo dõi VGT trên

chiến tranh thương mại Mỹ – Trung có xảy ra hay không, hay có diễn biến thế nào thì ngành thủy sản Việt Nam vẫn phải tập trung xây dựng, để kể cho thị trường thế giới nghe một câu chuyện đẹp về con cá tra Việt Nam.

Nhận định này được nhiều người hưởng ứng khi hôm qua, 23.8, là ngày mà Mỹ dự kiến tăng mức thuế trung bình từ 10,2% lên 25% đối với hàng hóa Trung Quốc, trong đó có mặt hàng thủy sản.

Theo TS.Nguyễn Tiến Thông, Đại học Nam Đan Mạch, chiến tranh thương mại nếu xảy ra sẽ tác động trực tiếp, làm tăng giá nhập khẩu trung bình của hàng Trung Quốc vào Mỹ. Tính cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam tại Mỹ sẽ tăng lên do giá thấp hơn, còn xuất khẩu của Trung Quốc sang Mỹ sẽ giảm.

TS.Thông cho rằng nếu không có chiến tranh thương mại, Mỹ vẫn là thị trường lớn. Nếu chiến tranh thương mại có xảy ra thì giá sẽ không ảnh hưởng nhiều, lợi thế cho cá tra trong nước có khi còn cao hơn. Chỉ có vấn đề là áp lực từ nguồn cung của Trung Quốc.

Hãy kể câu chuyện đẹp về cá tra giữa cuộc chiến thương mại - Hình 1

Chiến tranh thương mại chưa ảnh hưởng nhiều đến cá tra Việt Nam. Ảnh: Thuận Hải

“Vấn đề đặt ra là nguồn cung thủy sản của Trung Quốc sẽ đi đâu nếu không vào được Mỹ?” – TS.Thông đặt vấn đề. Lúc đó, Trung Quốc sẽ phải tăng cường tiêu thụ nội địa và tìm kiếm thị trường mới.

Các thị trường mới đó có thể là chính các thị trường mà cá tra Việt Nam đang có mặt. Như vậy, sự cạnh tranh giữa Việt Nam và Trung Quốc, cũng như mặt hàng Việt Nam nhập vào nước này cũng sẽ gia tăng. Theo đó, các sản phẩm cạnh tranh trực tiếp sẽ là cá tra và cá rô phi của Việt Nam với cá chép và cá rô phi của Trung Quốc.

Với nhạy cảm thương mại, Trung Quốc sẽ tìm nhiều cách để đối phó. Cho nên, TS.Thông cho rằng, chiến tranh thương mại có xảy ra hay không, Việt Nam vẫn phải nỗ lực giữ bằng được thị trường Mỹ cũng như châu Âu.

Chính việc đảm bảo những điều kiện khắt khe từ thị trường này sẽ giúp doanh nghiệp trong nước thay đổi cách làm ăn, thay đổi hình ảnh con cá tra và giá xuất khẩu. Khi đã vào được thị trường Mỹ, hoàn toàn có khả năng mở ra các thị trường khác ở cấp thấp như Trung Quốc, một số nước châu Mỹ.

“Tuy nhiên, hoạt động tiếp thị chung cho ngành cá tra còn ít. Ở thị trường Trung Quốc, hãy kể cho họ nghe một câu chuyện đẹp về cá sông, cá nguyên con – là thứ mà họ thích chứ không phải cá biển hoặc cá phi lê”, TS.Thông gợi ý.

Bà Ngô Nguyễn Vi Tâm, Tổng Giám đốc Công ty CP Vĩnh Hoàn cũng cho rằng, sản phẩm cá tra Việt đã có mặt trên thị trường thế giới khá lâu và nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực cải thiện chất lượng, giá cả. Nếu cuộc chiến thương mại có xảy ra thì cá tra cũng chưa thể bị ảnh hưởng ngay lập tức.

Video đang HOT

“Ví dụ, so với các mặt hàng khác, dư lượng kháng sinh có thể không ảnh hưởng nhiều bằng nhưng hình ảnh bị ảnh hưởng tệ hại hơn. Ngành cá tra còn phải làm nhiều hơn nữa trong chuỗi giá trị”, bà Hoàn nói.

Hãy kể câu chuyện đẹp về cá tra giữa cuộc chiến thương mại - Hình 2

Ngành thủy sản cần xây dựng hình ảnh tốt và kể câu chuyện đẹp về cá tra Việt Nam. Ảnh Nguyên Vỹ

Đồng tình, ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký VASEP cho biết vẫn chưa thể đ.ánh giá hết sức tác động của chiến tranh thương mại. Hầu hết các doanh nghiệp đều đ.ánh giá Trung Quốc không phải đối thủ cạnh tranh với tôm, thủy sản ở thị trường Mỹ.

Nếu cuộc chiến thương mại có xảy ra thì cũng chỉ tác động ở khía cạnh gián tiếp, ví dụ như gia tăng các sản phẩm thay thế… hiện thị trường xuất khẩu sang Trung Quốc vẫn phát triển khá mạnh. Tuy nhiên, các doanh nghiệp vẫn phải tiếp tục đ.ánh giá đúng mức các rủi ro có thể xảy ra để tránh bị động, tổn thất trong xuất khẩu sang Trung Quốc.

Với Mỹ, Việt Nam vẫn còn vướng các rào cản thương mại như thuế chống bán phá giá, chương trình thanh tra cá da trơn hay mới đây là chương trình truy xuất SIMP… “Ngành thủy sản phải nỗ lực để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thông qua việc cải tiến chất lượng, đảm bảo vấn đề thị hiếu và khả năng cung cấp”, ông Hòe nói.

Theo bác sĩ Paul S. Valle, Trường Khoa học thú y Na Uy, tại Mỹ và châu Âu, cá tra đang bị cạnh tranh với các loài cá thịt trắng khác như cá tuyết, cá lưỡi trâu… với mức giá rẻ hơn.

Việc tiếp cận thị trường của cá tra lại đang bị ngăn trở bởi nội bộ ngành và truyền thông. Cho nên trong “cuộc chiến cá thịt trắng”, cá tra đang yếu thế vì bị cho rằng đang gây ảnh hưởng bất lợi đến môi trường hoặc các cáo buộc tiêu cực khác. Thậm chí, đã có ý kiến phê phán cá tra Việt Nam vì không tạo ra được một sản phẩm cơ bản, khác biệt mà chỉ cạnh tranh về giá.

Việt Nam không nên quá lo lắng chuyện Trung Quốc mà nên tập trung vào công việc của mình. Công tác tiếp thị ở các thị trường khó tính sẽ tốn nhiều chi phí và công sức.
“Ngoài sự hỗ trợ của Chính phủ, cần phải có cơ chế đóng góp từ doanh nghiẹp và Vasep có trách nhiệm trong chuyện này. Việc định hình, tiếp thị sản phẩm hay là kể một câu chuyện theo cách riêng cần tiếp tục tập trung theo đuổi”, bác sĩ Paul S. Valle chia sẻ.

Theo Danviet

Xuất hiện cơ hội cho tôm Việt trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Nhu cầu thị trường tăng cùng với những rào cản về thuế mà phía Mỹ sắp áp dụng đối với tôm nhập khẩu từ Trung Quốc giúp các doanh nghiệp Việt Nam kì vọng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Mỹ.

Dẫu vậy, các rào cản khác như thuế chống bán phá giá, chương trình SIMP... vẫn đang làm khó các nhà xuất khẩu thủy sản Việt Nam.

Vượt qua cạnh tranh gay gắt, con tôm thu về gần 2 tỷ USD

Sau một thời gian xuất khẩu có phần chững lại, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, giá tôm hiện đang nhích lên và xuất khẩu tôm tháng 7 có dấu hiệu hồi phục.

Cụ thể, trong tháng 7, Việt Nam xuất khẩu được khoảng 348 triệu USD, đưa tổng xuất khẩu tôm 7 tháng đầu năm lên gần 2 tỷ USD, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó tôm chân trắng chiếm 67% với gần 1,4 tỷ USD, tăng 10% và tôm sú chiếm 23% với 474 triệu USD, giảm 4%.

VASEP dự báo, xuất khẩu tôm sẽ hồi phục trong những tháng tiếp theo, cụ thể là từ khoảng tháng 9, tháng 10 tới, vì nhu cầu trên thị trường đang tăng trở lại. Giá tôm nguyên liệu trong nước do đó cũng đang bình ổn trở lại và có xu hướng tăng, nông dân sẽ lại an tâm đầu tư nuôi tôm.

Xuất hiện cơ hội cho tôm Việt trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung - Hình 1

Xuất khẩu tôm sau thời gian đi xuống vì giá giảm, nguồn cung tăng, đến nay đã có dấu hiệu tăng trưởng nhẹ. Ảnh: Thuận Hải.

Mỹ vẫn là thị trường chính của tôm Việt Nam, chiếm khoảng 15,6% tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu tôm trong 6 tháng đầu năm nay. Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), 5 tháng đầu năm nay, Mỹ nhập khẩu gần 254.100 tấn tôm, trị giá 2,4 tỷ USD tôm các loại, tăng 9% về khối lượng và 7% về giá trị.

Việt Nam là nguồn cung tôm lớn thứ 5 cho Mỹ, chiếm 8,5% tổng giá trị nhập khẩu tôm của Mỹ. Tính tới tháng 5 năm nay, nhập khẩu tôm từ Việt Nam vào Mỹ đạt 17.900 tấn, trị giá 202,6 triệu USD, giảm 3% về khối lượng nhưng tăng 2% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Dẫu vậy, xuất khẩu tôm Việt Nam Nam vào Mỹ cũng phải chịu chung cảnh giá giảm sâu, xuất khẩu ngưng trệ của toàn ngành tôm thế giới trong nửa đầu năm nay. Chưa kể, tại thị trường lớn này, tôm Việt Nam còn phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các nhà cung cấp khác như Ấn Độ, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia...

Chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ là cơ hội cho con tôm Việt?

Trong lúc khó khăn, các nhà xuất khẩu Việt Nam vẫn đang nhìn thị trường Mỹ với nhiều cơ hội mới khi cuộc chiến tranh thương mại giữa hai cường quốc Trung - Mỹ nổ ra từ hồi tháng 7 vừa qua.

Theo đó, Mỹ sẽ áp thuế 10% đối với tất cả các sản phẩm nông sản nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có sản phẩm tôm với các mã như HS 03061700, 16052105, 16052110, 16052905, 16052910. Đây cũng là các sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam trên thị trường Mỹ.

Xuất hiện cơ hội cho tôm Việt trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung - Hình 2

Doanh nghiệp kỳ vọng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu tôm sang Mỹ nhân cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nước Mỹ - Trung. Ảnh: Thuận Hải.

Trong khi đó, sau Việt Nam, Trung Quốc là nguồn cung lớn thứ 6 cho Mỹ, chiếm 4,8% thị phần. Được biết trong 5 tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm Trung Quốc sang Mỹ đạt 16.445 tấn, trị giá 115 triệu USD, tăng 6% về khối lượng và 4% về giá trị.

Ông Trương Đình Hòe - Tổng Thư ký VASEP nhận định, những sản phẩm này có khả năng cạnh tranh về giá và thuế suất với Trung Quốc trên thị trường Mỹ. Do đó, đây có thể được coi là lợi thế cho Việt Nam để tăng xuất khẩu những mặt hàng này sang Mỹ.

Hơn nữa, tôm Việt Nam đã có một vị thế nhất định với người tiêu dùng Mỹ nên khi nguồn cung từ Trung Quốc sụt giảm, nhà nhập khẩu Mỹ sẽ chọn Việt Nam là nguồn cung thay thế.

Thế nhưng, nhìn từ góc độ doanh nghiệp, ông Võ Văn Phục - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản sạch Việt Nam (VIna Cleanfood), cho rằng, các doanh nghiệp chế biến xuất khẩu tôm Việt Nam vào thị trường Mỹ đang phải đối mặt với những chính sách bảo hộ mậu dịch khá "phi lý" của nước này nhằm bảo vệ hoạt động sản xuất trong nước.

Đơn cử như đầu tháng 3/2018, Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã thông báo kết quả sơ bộ vụ kiện chống bán phá giá cho tôm Việt Nam trong giai đoạn xem xét hành chính lần thứ 12 - POR12 (từ 1/2/2016- 31/1/2017) lên đến 25,39%, cao nhất từ trước đến nay.

Hay như từ 31.12 tới đây, các nhà nhập khẩu tôm vào Mỹ phải tuân thủ đầy đủ các yêu cầu của Chương trình giám sát nhập khẩu hải sản vào Mỹ (SIMP). Theo ông Phục, các thủ tục rườm rà của SIMP có thể sẽ khiến nhiều doanh nghiệp mất cơ hội xuất khẩu tôm vào Mỹ.

"Những quy định phức tạp này buộc phải có 1 đội ngũ để chuẩn bị hồ sơ, làm tốn thêm chi phí nhân công. Thời hạn thì chỉ còn vài tháng, quá gấp gáp để chuẩn bị, hàng hóa xuất đi dễ bị ách tắc, sẽ làm ảnh hưởng nhiều khâu, nhiều bộ phận ", ông Phục nói.

Sau khi tăng 17% trong quý I/2018 với gần 1,8 tỷ USD, xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong quý II tăng chậm lại với mức 5,7% đạt 2,2 tỷ USD. Nguyên nhân được cho là do xuất khẩu tôm giảm 5% vì giá tôm giảm, nguồn cung tăng.

Bước sang tháng 7, với giá trị kim ngạch khoảng 793 triệu USD, xuất khẩu thủy sản Việt Nam có chiều hướng tăng mạnh trở lại, tăng 7%). Kết quả xuất khẩu thủy sản 7 tháng đầu năm đạt khoảng 4,78 tỷ USD, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Danviet

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu
11:33:33 21/06/2024
Hà Nội: Xảy ra nhiều vụ cháy trong cùng 1 ngày, nỗ lực dập lửa, cứu người
15:53:18 20/06/2024
Vì sao QLTT tạm giữ 10 tấn hàng của 'Nguyễn Mai Store' chuyên livestream bán hàng?
10:22:36 21/06/2024
Xử phạt chủ quán cà phê lắp kính một chiều để dụ khách hẹn hò ghép đôi
08:47:36 20/06/2024
Chùa Ba Vàng báo cáo về khóa tu mùa hè
15:03:36 21/06/2024
Hơn 20 giờ Tổng thống Putin ở Hà Nội
14:04:30 21/06/2024
Việt - Nga ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong chuyến thăm của Tổng thống Putin
19:32:18 20/06/2024
Cháy nhà ở Hà Nội lúc giữa trưa, cả xóm lao vào dập lửa
15:45:29 21/06/2024

Tin đang nóng

Anh họ Hằng Du Mục lên tiếng về em rể, Thơ Nguyễn vào cuộc, đòi làm 1 điều sốc?
17:41:48 21/06/2024
Trần Nghiên Hy lần đầu lộ diện sau tin đồn ly hôn, nhan sắc tiều tuỵ khiến netizen hoang mang lo lắng
19:45:19 21/06/2024
Quang Lê sốc khi biết Siu Black bán heo được có 2 triệu: "Đi hát một show 20, 50 triệu rồi"
21:34:38 21/06/2024
Sởn da gà nghe người nổi tiếng tiết lộ quy tắc ngầm trong làng giải trí nghìn tỷ
22:16:48 21/06/2024
HOT: Anh Đức chính thức tung ảnh cưới và thông tin hôn lễ với vợ kém 12 t.uổi
21:39:21 21/06/2024
Bạn trai Suri Cruise: Nhạc sĩ trẻ, sở hữu "visual" ấn tượng được ví như bản sao của Timothée Chalamet
17:51:01 21/06/2024
Nhà tiên tri Nostradamus cảnh báo "kẻ thù" đe dọa năm 2024, khớp đến rùng mình
19:13:46 21/06/2024
Review Blank The Series SS2 tập 6: tập cuối vẫn ngược nhưng sẽ HE?
18:19:34 21/06/2024

Tin mới nhất

Hà Tĩnh: Cháy quán kem Mixue, lửa bùng đỏ rực cả góc trời

23:41:10 21/06/2024
Hỏa hoạn xảy ra tại quán kem Mixue ở đường Phan Đình Giót, thành phố Hà Tĩnh khiến ngọn lửa bùng lên đỏ rực cả góc trời, nhiều người tháo chạy thoát thân.

Hai máy bay suýt 'đối đầu', tạm đình chỉ Kiểm soát viên không lưu

21:35:44 21/06/2024
Công ty Quản lý bay miền Nam đã tạm thời đình chỉ các Kiểm soát viên không lưu liên quan đến vụ hai máy bay suýt đối đầu ngày 19/6, đồng thời tiến hành xác minh sự việc.

Áp thấp nhiệt đới sắp hình thành trên Biển Đông

21:02:34 21/06/2024
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, khoảng ngày 23 đến 24/6, trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp và sau đó mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Khu vực Bắc Bộ chủ động ứng phó với mưa lớn

19:19:33 21/06/2024
Dự báo khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào, dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, t...

Kịp thời dập tắt đám cháy nhà kho trong Khu công nghiệp Phúc Khánh

19:15:58 21/06/2024
Khu vực bị cháy là tầng 2 nhà kho, diện tích khoảng 2.200m2 chuyên chứa phế liệu, sản phẩm phụ trợ sản xuất của Công ty, trong đó diện tích xảy ra đám cháy khoảng 450m2.

Công an Vĩnh Long tìm tung tích nạn nhân và phương tiện gây tai nạn c.hết người trên Quốc lộ 1

19:03:38 21/06/2024
Ngày 18/6, Công an thị xã Bình Minh (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an các địa phương tổ chức truy tìm người điều khiển phương tiện gây tai nạn làm c.hết người trên Quốc lộ 1.

Việt Nam lên tiếng trước va chạm giữa tàu Trung Quốc và Philippines ở Bãi Cỏ Mây

16:01:15 21/06/2024
Ngày 21-6, phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước va chạm ngày 17-6 giữa tàu Trung Quốc và tàu tiếp tế của Philippines ở Bãi Cỏ Mây

Hé lộ nguyên nhân 1 ngư dân quê T.iền Giang nằm c.hết bất thường trên võng

13:41:21 21/06/2024
Ngày 21-6, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn C. (ngư dân trên tàu cá BV991...) để điều tra, xác minh về hành vi H.ành h.ạ người khác .

Giải cứu thành công người đàn ông bị thương dưới giếng sâu 30m

21:56:12 20/06/2024
Nạn nhân là ông M.V.H (SN 1975, ngụ tại thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng). Trong quá trình nạo vét giếng nước, ông H bị máy bơm rơi xuống trúng người khi đang ở độ sâu 30m.

Xưởng sản xuất bao bì bốc cháy ngùn ngụt giữa nắng gắt

19:23:11 20/06/2024
Ngay sau khi xảy ra vụ cháy, lãnh đạo huyện Đại Lộc đã chỉ đạo lực lượng chức năng của huyện và xã Đại Hiệp khẩn trương tiếp cận hiện trường để xử lý và đề nghị lực lượng chức năng hỗ trợ.

Động đất độ lớn 3.8 xuất hiện tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

13:04:31 20/06/2024
Trận động đất xảy ra lúc 16 giờ 57 phút 12 giây ngày 19/6, có tọa độ 15.058 độ Vĩ Bắc, 108.121 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Cứu ngư dân bị đứt lìa 4 ngón tay ở Trường Sa

10:35:19 20/06/2024
Trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển gần đảo Trường Sa, ngư dân bị lưới cá cuốn vào tay làm dập nát, đứt lìa 4 ngón của bàn tay trái.

Có thể bạn quan tâm

Ca sĩ Lệ Quyên 'o ép' vòng 1, diễn viên Quốc Trường lên tiếng tin đồn sửa mũi

Sao việt

00:02:05 22/06/2024
Ca sĩ Lệ Quyên đăng ảnh gợi cảm khi đi chơi cùng hội bạn thân. Diễn viên Quốc Trường gây chú ý khi lên tiếng tin đồn sửa mũi.

Vì sao 'Wonderland' của Suzy, Park Bo Gum thất bại dù sở hữu dàn diễn viên 'khủng'

Hậu trường phim

23:35:09 21/06/2024
Bộ phim Wonderland có thành tích đáng thất vọng tại phòng vé dù sở hữu dàn diễn viên toàn những tên t.uổi hàng đầu như Suzy, Park Bo Gum, Thang Duy...

'Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở': Chuyện tình xuyên không lấy nước mắt của 3,5 triệu khán giả Nhật

Phim châu á

23:23:58 21/06/2024
Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngắn cực kỳ ăn khách, Nếu gặp lại em trên ngọn đồi Hoa Nở hứa hẹn lấy đi nước mắt người xem bởi chuyện tình vượt thời gian đầy thổn thức

Kim Ji Won vượt mặt Song Hye Kyo tại thị trường Trung Quốc?

Sao châu á

23:16:09 21/06/2024
Sau Queen of Tears, sức ảnh hưởng của Kim Ji Won tại thị trường Trung Quốc tăng vọt, thậm chí còn sánh ngang với nữ diễn viên Song Hye Kyo.

Brazil tìm thấy hóa thạch của loài bò sát giống cá sấu cổ đại

Lạ vui

23:09:53 21/06/2024
Hóa thạch của loài bò sát nhỏ giống cá sấu có tên Parvosuchus aurelioi được tìm thấy ở miền Nam Brazil, bao gồm một hộp sọ hoàn chỉnh, 11 đốt sống, xương chậu và một số xương chi.

Lionel Messi lập nhiều kỷ lục trong ngày Copa America khởi tranh

Sao thể thao

22:53:45 21/06/2024
Lionel Messi đã thiết lập nên nhiều kỷ lục sau khi góp mặt và để lại dấu ấn trong chiến thắng 2-0 của Argentina trước Canada ở ngày ra quân Copa America 2024.

Cách nấu canh hoa thiên lý với tôm đơn giản

Ẩm thực

22:43:24 21/06/2024
Từ hoa thiên lý có thể chế biến được nhiều món ngon như thiên lý xào tòi, thiên lý xào bò, canh tôm thiên lý... đơn giản mà ai cũng có thể làm ngay tại nhà.

Giọng ca huyền thoại Trung Đức kể chuyện tình 'sét đ.ánh' với người vợ xinh đẹp

Tv show

22:21:04 21/06/2024
Ngay trong lần gặp gỡ đầu tiên, giọng ca huyền thoại của dòng nhạc đỏ - NSND Trung Đức đã phải lòng cô gái Hà Thành xinh đẹp.

Các phương pháp điều trị ung thư khoang miệng

Sức khỏe

22:20:28 21/06/2024
Xạ trị cũng có thể được sử dụng để giảm các triệu chứng như đau, c.hảy m.áu, khó nuốt hoặc các vấn đề khác xảy ra nếu ung thư đã phát triển rất lớn hoặc đã di căn sang các khu vực khác.

Bình Thuận: Đi giữa dòng Suối Tiên, ngắm cảnh mơ mộng chốn bồng lai

Du lịch

22:02:17 21/06/2024
Thiên nhiên ban tặng cho Mũi Né một dòng suối nhỏ chảy len lỏi quanh vách núi hai màu, đẹp đến nỗi người dân đặt tên là Suối Tiên, nước màu hồng nên còn gọi là Suối Hồng.

Bắt hai đối tượng buôn bán hàng lậu qua biên giới

Pháp luật

21:42:32 21/06/2024
Ngày 21/6/2024, Công an huyện Tân Châu, Tây Ninh cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 2 bị can gồm Đoàn Văn Hùng và Nguyễn Thị Kim Hoàng, cùng SN 1981, cùng ngụ xã Tân Đông, huyện Tân Châu) về tội buôn lậu.