Hành trình vượt 1.500km giải cứu nạn nhân bị lừa tuyển lao động qua tận “Tam giác vàng”

Theo dõi VGT trên

Nhận thông tin về một nam thanh niên 23 t.uổi quê ở xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) bị lừa tuyển lao động qua tận “Tam giác vàng”, Công an tỉnh Quảng Trị đã khẩn trương thành lập Tổ công tác đặc biệt, vượt 1.500km để giải cứu nạn nhân.

Sau khi được đưa về quê, nam thanh niên này và người thân kể lại quá trình được giải cứu đầy xúc động.

Ngôi nhà cấp 4 nhỏ hẹp của gia đình anh L.Đ.N. nằm ở đầu xã, quay lưng ra con sông Thạch Hãn thơ mộng. Khi chúng tôi đến, các thành viên đang sum vầy bên mâm cơm gia đình. Hỏi chuyện anh N. bị lừa dẫn đến bị nguy hiểm, giọng mẹ anh bỗng lạc đi, không muốn nhắc đến. Nhưng khi gợi đến hành trình vượt 1.500km của CBCS Công an Quảng Trị để giải cứu anh N., người mẹ này lại rưng rưng nước mắt.

“Khi biết tin con bị lừa sang vùng “Tam giác vàng” khét tiếng tội phạm về m.a t.úy, tim tui (tôi) như bị bật bung ra khỏi lòng ngực. Rồi khi được biết các chú Công an đang qua đó để giải cứu nó, tui mới bớt được chút hoang mang. Suốt một tuần tui không có đêm nào ngủ được yên giấc, cứ trông trời sáng để hỏi dò tin tức về con. Hôm nó được các chú Công an đưa về tới tận nhà, tui mừng như người c.hết đi sống lại”, mẹ của anh N. xúc động kể lại.

Hành trình vượt 1.500km giải cứu nạn nhân bị lừa tuyển lao động qua tận Tam giác vàng - Hình 1
Tổ công tác đặc biệt tiếp cận nhà nghỉ nơi nạn nhân N. được Công an Lào bố trí nghỉ ngơi. Ảnh Công an Quảng Trị cung cấp.

Như Báo CAND đã đưa tin, cuối tháng 9/2023, anh N. lên mạng xã hội tìm kiếm việc làm thì được một trang facebook giới thiệu ở một xưởng gỗ tại biên giới Việt Nam – Lào đang cần tuyển lao động có sức khỏe tốt, làm việc với mức lương cao. Theo hướng dẫn từ messenger của facebook này, anh N. đến gặp một nhóm người và sau đó được dẫn lên thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Tại đây, nhóm người này đưa anh N. đi theo lối mòn, vượt biên trái phép sang Lào. Sau đó, anh N. tiếp tục được đưa lên xe ôtô di chuyển liền 2 ngày.

“Quá trình di chuyển rất lâu nên em nghĩ mình đã bị lừa. Trên xe, ngoài em, có 3 nữ thanh niên, họ nói đều đi xin việc làm. Qua để ý, em thấy máy điện thoại của một người có sóng wifi 4G nên xin dùng ké. Em vừa nhắn tin về cho mẹ qua Zalo để cầu cứu, vừa gửi định vị xem mình đang ở đâu. Khi được phản hồi đang ở gần khu vực “Tam giác vàng”, em rất hoảng. Song, sau đó qua sự động viên tinh thần, hướng dẫn của các chú Công an nên em bình tĩnh trở lại và làm theo sự hướng dẫn của các chú để cố gắng tìm cách trốn thoát”, anh N. nhớ lại.

“Lúc đó chập choạng tối (29/9), nó gửi cho tui một định vị và lời nhắn là báo Công an cứu giúp con. Lúc đầu, tui và anh chị nó tưởng nó đùa, vì mới hôm trước vừa tiễn nó vào Đà Nẵng để xin việc làm. Nhưng qua một số hỏi han, tui tá hỏa là nó bị lừa thật nên gọi điện nhờ một người bà con đang làm Công an ở trên thành phố giúp đỡ”, mẹ của anh N. kể lại.

Video đang HOT

Qua thông tin của mẹ anh N. cung cấp, Thượng úy Nguyễn Thành Luân, cán bộ Công an TP Đông Hà (Quảng Trị) đã tìm cách kết nối qua mạng được với anh N. ngay thời điểm đó. Với hiểu biết sâu về tội phạm, đặc biệt những thông tin về vùng “Tam giác vàng”, Thượng úy Luân vừa động viên tinh thần, vừa hướng dẫn anh N. làm theo cách của mình. Sau khi xe ôtô chở đoàn người có anh N. dừng lại để ăn cơm, anh N. lẻn ra con đường phía trước quán rồi cắm đầu chạy thục mạng.

“Em vừa lấy hết sức chạy, vừa nghe văng vẳng bên tai lời của anh Luân “Cố gắng chạy thật nhanh và thật xa, quan sát tìm một cơ quan nhà nước tấp vào đó nhờ họ giúp đỡ”, anh N. thuật lại.

May mắn cho anh N., sau khi chạy được khoảng 5 phút, anh phát hiện một cán bộ Công an Lào đang ngồi ở một quán ăn nên liền chạy vào đó cầu cứu. Do bất đồng ngôn ngữ nên anh N. ra dấu cho anh cán bộ này mở google dịch để cho mình nói tiếng Anh và được dịch sang tiếng Lào. Anh cán bộ này ngay khi hiểu sự việc đã đưa anh N. thẳng tới Đồn Công an ở gần đó.

Hành trình vượt 1.500km giải cứu nạn nhân bị lừa tuyển lao động qua tận Tam giác vàng - Hình 2
Công an Lào bàn giao anh N. (áo xanh) cho Tổ công tác đặc biệt. Ảnh Công an Quảng Trị cung cấp.

Trở lại Thượng úy Luân, anh vừa hướng dẫn nạn nhân chạy trốn vừa báo tin cho Công an tỉnh Quảng Trị. Sự việc sau đó được Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo khẩn trương thành lập Tổ công tác đặc biệt để giải cứu nạn nhân.

“Dù nạn nhân đã chạy thoát khỏi nhóm l.ừa đ.ảo và được Công an Lào giúp đỡ, bố trí nghỉ ngơi tại một nhà nghỉ trên địa bàn, song ở đó vẫn rất gần khu vực “Tam giác vàng”. Đặc biệt tay chân của tội phạm ở vùng này rất nhiều và thường trà trộn trong các quán xá, nhà nghỉ, thậm chí nhà dân nên rất nguy hiểm”, Đại úy Ngô Quang Tiến, cán bộ Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị, một trong những thành viên trực tiếp sang Lào để giải cứu anh N. cho hay.

Với quyết tâm cao nhất vì sự an toàn tính mạng của người dân, sau khi vượt 1.500km, đến tối 5/10 vừa qua, Tổ công tác đặc biệt của Công an Quảng Trị đã tiếp cận và đưa anh N. trở về quê an toàn, bàn giao cho gia đình trong niềm vui sướng tột cùng.

Chặn đứng nhiều đường dây lừa tuyển người ra nước ngoài làm việc

Thời gian gần đây, qua chủ động nắm tình hình, Công an tỉnh Quảng Trị và Công an các đơn vị địa phương trong tỉnh đã kịp thời phát hiện, chặn đứng nhiều đường dây l.ừa đ.ảo tuyển lao động ra nước ngoài làm việc để thực hiện mục đích xấu, giải cứu hàng chục người khỏi bị sập bẫy nguy hiểm.

Chiều 7/10, Thượng tá Đỗ Duy Hải, Trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, đơn vị đã phối hợp kịp thời các cơ quan chức năng của Lào, giải cứu thành công một trường hợp bị một số đối tượng xấu l.ừa đ.ảo, đưa đến khu vực "Tam giác vàng" để bán cho tổ chức tội phạm, đưa về nước an toàn.

Nạn nhân là anh L.Đ.N. (SN 2000), trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, Quảng Trị. Anh N. tường trình, cuối tháng 9/2023, anh lên mạng xã hội tìm kiếm việc làm thì được một trang facebook giới thiệu ở một xưởng gỗ tại biên giới Việt Nam - Lào đang cần tuyển lao động có sức khỏe tốt, làm việc với mức lương cao.

Chặn đứng nhiều đường dây lừa tuyển người ra nước ngoài làm việc - Hình 1
Lực lượng chức năng nước bạn Lào bàn giao anh L.D.N. (áo xanh) cho tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh Quảng Trị.

Theo hướng dẫn từ messenger của facebook này, anh N. đến gặp một nhóm người và sau đó được dẫn lên thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Tại đây, nhóm người này đưa anh N. đi theo lối mòn, vượt biên trái phép sang Lào. Sau đó, anh N. tiếp tục được đưa lên xe ôtô di chuyển liền 2 ngày.

Nghi ngờ mình bị lừa, anh N. dùng điện thoại để định vị thì tá hỏa phát hiện đang ở gần khu vực "Tam giác vàng". Sau khi lén tìm cách liên hệ về nhà và được người thân hướng dẫn, tranh thủ lúc ăn cơm, anh N. bỏ chạy đến một quán ăn. Tại đây, anh may mắn được một vị khách trong quán đưa đến đồn công an địa phương gần đó.

Sau khi tiếp nhận, xác minh thông tin, Công an tỉnh Quảng Trị đã lập tổ công tác đặc biệt, phối hợp cơ quan chức năng Lào giải cứu anh N. Tổ công tác đã vượt quãng đường gần 1.500km sang khu vực "Tam giác vàng", tiến hành các biện pháp giải cứu nạn nhân. Đến tối 5/10 vừa qua, anh N. được tổ công tác đưa về tỉnh Quảng Trị an toàn.

Thượng tá Nguyễn Hoài Nam, Phó Trưởng Công an TP Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, vào chiều 3/10, đơn vị nhận được tin báo của ông N.B.M., trú xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai về việc con gái ông là cháu N.N.Q. (SN 2007) bị một nhóm đối tượng dụ dỗ đưa ra Quảng Trị để xuất cảnh trái phép sang Lào.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, đơn vị đã khẩn trương xác minh. Đến khoảng 21h cùng ngày, tại Bến xe Đông Hà, các trinh sát phát hiện có 2 xe ôtô đang đón N.N.Q. cùng nhiều người khác để đưa lên huyện Hướng Hóa. Ngay lập tức, các trinh sát yêu cầu những người này về trụ sở Công an để làm việc.

Tại đây, cháu Q. khai báo, trước đó được một nhóm người giới thiệu sang Lào để làm một số công việc nhẹ nhưng lương cao. Nghe vậy Q. đồng ý và đi theo. Quá trình kết nối, nhóm người đó bảo Q. nên giới thiệu cho bạn bè đi cùng cho vui nên Q. có rủ thêm một bạn nữ. Người bạn này sau đó đã thông tin cho người nhà của Q. nên gia đình đã trình báo cơ quan chức năng, đồng thời đi theo từ Đồng Nai ra Quảng Trị để tìm con. Vụ việc sau đó được Công an TP Đông Hà bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Trị thụ lý.

Qua trao đổi, Thượng tá Đỗ Duy Hải, Trưởng phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho hay, nhóm người bị đưa lên Hướng Hóa để xuất cảnh trái phép sang Lào có tất cả 10 người, đều là thanh thiếu niên, sinh sống ở miền Nam, có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Qua tìm hiểu, nhiều nạn nhân không có t.iền để bắt xe về quê.

Sau 4 ngày ở Quảng Trị khai báo phục vụ cho việc điều tra, đầu giờ chiều 7/10, Công an Đông Hà và Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh đã hỗ trợ phương tiện cùng một ít kinh phí để các nạn nhân lên đường trở về nhà. Liên quan đến vụ việc trên, Công an Đông Hà đã nhận được thư cảm ơn của ông M. là bố của cháu Q., nạn nhân trong vụ việc.

"Trước sự việc trên, gia đình chúng tôi cảm thấy rất xúc động và vô cùng biết ơn các đồng chí Công an TP Đông Hà, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã không quản ngại mưa gió, ngay lập tức bằng mọi cách để giải cứu con gái tôi và những người khác trước lúc sắp bị lừa và đưa ra nước ngoài. Một lần nữa gia đình chúng tôi vô cùng cảm kích, khâm phục tinh thần, trách nhiệm, sự mưu trí, dũng cảm của các đồng chí Công an trước tính mạng, sự nguy hiểm của nhân dân", bức thư có đoạn viết.

Chặn đứng nhiều đường dây lừa tuyển người ra nước ngoài làm việc - Hình 2
Công an Quảng Trị hỗ trợ các nạn nhân về quê.

Như Báo CAND đã phản ánh, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều nhóm đối tượng tổ chức đưa người xuất cảnh trái phép sang Lào và l.ừa đ.ảo tuyển lao động ra nước ngoài làm việc để thực hiện mục đích xấu.

Đơn cử, vào khoảng 22h tối 14/9/2023, các lực lượng chức năng tiếp nhận thông tin cầu cứu của nạn nhân Nguyễn Đức Duy (SN 2002, trú phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) về việc bị các đối tượng lừa sang Thái Lan làm việc. Khi đến huyện Sê Pôn, tỉnh Savannakhet (Lào), anh Duy phát hiện các đối tượng đang tìm cách đưa mình sang Thái Lan bán thận với giá 1 tỷ đồng.

Nhận thấy nguy hiểm, ngay trong đêm 13/9, anh Duy đã bỏ trốn và xin tá túc tại cây xăng thuộc huyện Sê Pôn và gửi thông tin về Việt Nam cầu cứu. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các lực lượng chức năng ở Quảng Trị đã phối hợp các lực lượng chức năng huyện Sê Pôn, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Savannakhet, tiến hành giải cứu nạn nhân thành công, đưa về nước an toàn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hé lộ nguyên nhân đối tượng dùng búa tấn công vào đầu nữ Trung tá Công an
17:56:45 11/07/2024
Truy tố 'sư thầy Thích Tâm Phúc' từng náo loạn trên mạng xã hội
13:28:48 12/07/2024
Tiếp viên hàng không bị ô tô tông thương tật 79% đã nhận 1,2 tỷ đồng bồi thường
10:11:43 12/07/2024
Đáp chuyến bay khẩn cấp từ Nhật về Việt Nam để cứu đôi mắt sau mũi tiêm vào trán
11:09:43 12/07/2024
Giải thoát 3 cháu bé khỏi tà phái "Thiên Triều Nam Quốc"
20:49:17 11/07/2024
Triệu tập tài xế ô tô đ.ánh t.ới t.ấp nam thanh niên ngay trước nhà
21:35:20 11/07/2024
'Y.êu r.âu x.anh' làm con gái 15 t.uổi của vợ hờ có thai
17:51:33 11/07/2024
Ba công nhân thi công thủy điện Nậm Nhùn t.ử v.ong
23:14:44 12/07/2024

Tin đang nóng

Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog
10:47:17 13/07/2024
Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
07:46:54 13/07/2024
Quang Linh Vlog "xài sang", bỏ 5 triệu mua 1 trái sầu riêng ăn dằn mặt O Huyền?
10:21:26 13/07/2024
'Bà mối quốc dân' Cát Tường: Thủ khoa đại học, từng yêu 3 người kém cả chục t.uổi
06:38:37 13/07/2024
Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
08:50:56 13/07/2024
Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
07:25:58 13/07/2024
Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
07:43:20 13/07/2024
Từng nhận cát-sê 2 cây vàng mỗi show, U50 Đoan Trường sống một mình không vợ con
07:11:42 13/07/2024

Tin mới nhất

Bí mật trong chiếc ống nhựa

11:37:41 13/07/2024
Ngày 12/7, Công an xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam) phối hợp cùng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở bắt quả tang đối tượng Chu Ngọc Khoa (SN 1992, trú xã Văn Xá, huyện Kim Bảng) đang tàng trữ trái phép chất m.a t.úy.

Mua ma tuý về "bay" ở phòng trọ

09:48:15 13/07/2024
Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng để điều tra về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý trên địa bàn phường Liễu Giai.

Nhóm đối tượng cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ trái phép nữ nhân viên quán karaoke

08:46:42 13/07/2024
Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng trong vụ cưỡng đoạt tài sản, bắt giữ nhân viên quán karaoke trái phép.

Cựu Chủ tịch Công ty AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn lãnh án lần thứ ba

23:01:35 12/07/2024
Sau 3 ngày xét xử, chiều 12/7, TAND TP Hồ Chí Minh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn 24 năm tù về 2 tội danh Đưa hối lộ và Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng , tổng hợp hình phạt trong 2 vụ án trước là 30 năm...

Người vi phạm nồng độ cồn kiện CSGT yêu cầu bồi thường 32 triệu đồng

22:54:58 12/07/2024
Bị xử phạt 2,5 triệu đồng do lỗi nồng độ cồn, nhưng ông T.Q.M cho rằng do sử dụng nước súc miệng dẫn đến có hàm lượng nồng độ cồn.

Bắt nữ chủ hụi ở Bạc Liêu l.ừa đ.ảo gần 2 tỷ đồng

21:26:16 12/07/2024
Theo điều tra, năm 2014, Hiểu bắt đầu làm chủ hụi, mở nhiều dây hụi và có nhiều người dân ở địa phương tham gia. Thời gian đầu, Hiểu chung chi t.iền hụi đầy đủ nên tạo được lòng tin với các hụi viên.

"Cò" đất lừa chạy án chiếm đoạt hơn 700 triệu đồng

21:04:25 12/07/2024
Ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đã tạm giữ đối với Đặng Quốc Huy (SN 1986, quê Tây Ninh) về hành vi l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Tranh giành tài sản, chồng đ.ầu đ.ộc vợ cũ bằng thuốc diệt cỏ

21:02:11 12/07/2024
Thông tin ban đầu, dù đã ly hôn với bà Trần Thị H (SN 1962) nhưng Trần Đức Hùng vẫn sống cùng nhà với vợ cũ. Do mâu thuẫn trong việc phân chia tài sản nên Hùng đã nảy sinh ý định g.iết c.hết vợ.

Liên quan sai phạm đất đai, một Phó chủ tịch UBND huyện bị bắt

20:58:31 12/07/2024
Trước đó, cơ quan Công an xác định, Lê Quang Thuận đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để ra quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trái quy định của pháp luật, gây thiệt hại cho nhà nước số t.iền gần 7 tỷ đồng.

Khởi tố nguyên Giám đốc Bảo hiểm xã hội Bắc Giang và một số giám đốc bệnh viện nhận hối lộ

20:44:29 12/07/2024
Ngày 12/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cho biết đã ra quyết định khởi tố 5 bị can là nguyên Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Bắc Giang, nguyên Giám đốc bệnh viện 3 tỉnh ở Thái Nguyên, Bến Tre, Tây Ninh

Khởi tố các đối tượng gây thiệt hại trên 600 tỷ đồng của ngân hàng

20:44:24 12/07/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã khởi tố 4 đối tượng là lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang

C.hém đ.ứt lìa bàn tay bạn vì không chịu trả nợ

20:39:27 12/07/2024
Chiều 12/7, cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) cho biết đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Trần Văn Ty (SN 1992, tạm trú phường 7, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) về hành vi "Giết người".

Có thể bạn quan tâm

Katy Perry đã hết thời

Nhạc quốc tế

13:01:45 13/07/2024
Tuy nhiên, xem xong Woman s World, phải nói rằng đây lại là một nốt trầm nữa, kéo sự nghiệp của Katy Perry đi xuống thêm một nấc thang.

5 dấu hiệu bất thường trên móng tay tuyệt đối không coi nhẹ

Sức khỏe

12:44:26 13/07/2024
Những thay đổi bất thường của móng tay có thể là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý tiềm ẩn. Dưới đây là 5 thay đổi màu móng tay bạn cần đặc biệt lưu ý.

Cân nặng đáng báo động của Ahn Jae Hyun sau 5 năm ly hôn Goo Hye Sun

Sao châu á

12:44:15 13/07/2024
Theo tờ Newsen, nam diễn viên hiện rơi vào tình trạng thiếu cân và cần thực hiện 1 chế độ dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo sức khỏe.

Tuấn Hưng: "Tôi đã 46, 47 t.uổi rồi, đôi khi khán giả không nên quá khắt khe với tôi"

Tv show

12:39:03 13/07/2024
Tuấn Hưng từng chia sẻ không quan trọng về thành tích khi đến với Anh trai vượt ngàn chông gai. Điều mà anh cảm thấy trân quý là được gặp gỡ, kết nối và giao lưu với dàn anh tài .

Phim mới chiếu đã có rating cao bất ngờ, nữ chính vừa đẹp xuất sắc vừa diễn đỉnh miễn bàn

Phim châu á

12:35:28 13/07/2024
Bộ phim này mới lên sóng tập 1 đã nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả về nội dung kịch tính lắm drama cũng như diễn xuất của dàn cast.

Thiên An: nghi vấn sinh 2 bỏ rơi 1 vì t.iền, phản pháo gay gắt CĐM bằng 1 việc

Sao việt

11:49:38 13/07/2024
Trên các diễn đàn bàn chuyện showbiz xuất hiện tin đồn Thiên An đã sinh 2 con. Bài đăng này cho hay trước bé Sol, Thiên An có 1 đứa con tên Dona với một người đàn ông không phải Jack, tuy nhiên vì đổi lấy 1 căn nhà nên nữ diễn viên đã b...

Bữa tối làm cá hồi nướng mật ong thơm lừng cả gian bếp

Ẩm thực

11:41:19 13/07/2024
Chỉ cần kết hợp những nguyên liệu cơ bản lại với nhau là bạn đã có ngay món cá hồi nướng mật ong ngon miệng và bổ dưỡng.

7 điều kiêng kỵ phong thủy cần tránh khi xây dựng nhà vệ sinh

Trắc nghiệm

11:41:08 13/07/2024
Phong thủy nhà vệ sinh, nhà tắm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của các gia chủ. Do đó, trước khi quyết định xây dựng và lắp đặt các thiết bị vệ sinh.

Chu Thanh Huyền chính thức sinh con, mẹ Quang Hải chầu trực, lo hơn cả đám cưới

Netizen

11:38:25 13/07/2024
Bà xã Quang Hải - hot girl Chu Thanh Huyền vào viện để sinh con, hình ảnh mẹ bầu sắp được đón con đầu lòng ra đời khiến dân tình xôn xao. Cảm động hơn nữa là khoảnh khắc cô được mẹ chồng chăm sóc tận giường, lo lắng chầu trực để đón chá...

Công viên băng tuyết lớn nhất thế giới mở cửa đúng ngày nắng nóng

Du lịch

11:29:36 13/07/2024
TRUNG QUỐC - Công viên băng tuyết trong nhà lớn nhất thế giới ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, đã chính thức mở cửa đón công chúng từ đầu tuần này.

Hoạt hình về chú chó Snoopy trong trại hè rực rỡ

Phim âu mỹ

10:59:14 13/07/2024
Một bộ phim hoạt hình 2D mới toanh với Snoopy và nhóm Peanuts được AppleTV+ và WildBrain của Canada chuyển thể thành công từ bộ truyện tranh được yêu thích.