Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc

Theo dõi VGT trên

Một cuộc gọi vào đầu tháng 5 mới đây khiến người mẹ đau khổ đi tìm con suốt 32 năm vỡ oà.

Bà Li Jingzhi đã dành hơn 30 năm để đi tìm cậu con trai Mao Yin bị bắt cóc vào năm 1988. Khi đã gần như từ bỏ mọi hi vọng thì vào tháng 5 mới đây, bà nhận được một cuộc gọi bất ngờ.

Đứa trẻ bị mất tích

Vì chính sách một con của Trung Quốc, vợ chồng Jingzhi chỉ sinh một cậu con trai. Cậu bé Mao Yin rất ngoan ngoãn, thông minh và đáng yêu. Với kỳ vọng con trai sẽ học hành chăm chỉ và thành tài, vợ chồng bà đặt tên ở nhà cho con trai là Jia Jia – nghĩa là “tuyệt vời”.

“Ai nhìn thấy thằng bé cũng đều yêu quý ngay lập tức”, bà nhớ lại.

Ngày đó, bà Jingzhi làm việc cho một công ty xuất khẩu ngũ cốc. Vào mùa thu hoạch, bà thường phải rời thị trấn vài ngày để đến thăm các nhà cung cấp ở nông thôn. Những lần ấy, Jia Jia ở nhà với bố.

Một lần, khi bà đang đi công tác thì nhận tin nhắn của đồng nghiệp báo phải về nhà ngay.

“Thời điểm đó, phương tiện liên lạc chưa được thuận tiện lắm. Vì thế, tất cả những gì tôi nhận được là một bức điện gồm 6 từ ‘Có chuyện gấp, về nhà ngay’. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”.

Bà vội vã trở về Tây An – nơi mà người quản lý đã báo cho bà một tin kinh khủng. “Anh ấy chỉ nói một câu: ‘Con trai chị mất tích rồi”.

Đó là tháng 10 năm 1988. Năm ấy, Jia Jia 2 tuổi 8 tháng.

Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc - Hình 1
Jia Jia ngày còn nhỏ.

Ông bố giải thích rằng, ông đã đón con từ trường mầm non, sau đó dừng lại trên đường về nhà để lấy nước cho con uống từ một khách sạn nhỏ do gia đình làm chủ. Ông chỉ lơ đễnh trong khoảng 1-2 phút, và khi quay ra thì Jia Jia đã biến mất.

Bà Jingzhi nghĩ rằng có lẽ con trai mình đi lạc và không tìm được đường về nhà. Ai đó tốt bụng sẽ thấy thằng bé và đưa nó về với bà.

Nhưng 1 tuần trôi qua mà không có ai đưa Jia Jia tới đồn cảnh sát. Lúc này, Jingzhi biết tình huống trở nên nghiêm trọng hơn.

Bà bắt đầu đi hỏi xem có ai nhìn thấy Jia Jia ở khu vực quanh khách sạn không. Bà in 100.000 tờ rơi cùng bức ảnh của con trai rồi đi phát khắp khu bến tàu, trạm xe buýt ở Tây An. Bà đặt viết những bản tin mất tích trên các tờ báo địa phương. Tất cả đều không thành công.

“Trái tim tôi tan vỡ… Tôi muốn khóc. Tôi muốn hét lên”.

Bà bật khóc khi nhìn lại những bộ quần áo cũ của con trai, những đôi giày nhỏ và những món đồ chơi của thằng bé.

Video đang HOT

Quá đau lòng, bà đổ lỗi cho chồng về việc mất tích của con. Nhưng sau đó, bà nhận ra rằng họ nên để dành tâm sức cho việc đi tìm con trai.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, nỗi ám ảnh khiến họ hiếm khi trò chuyện với nhau. Sau 4 năm, họ ly hôn.

Hành trình tìm con gian nan

Bà Jingzhi vẫn không ngừng tìm kiếm con. Cứ mỗi chiều thứ Sáu, sau khi hoàn thành công việc, bà lại bắt tàu tới các tỉnh lân cận để tìm Jia Jia. Bà quay về nhà vào tối Chủ nhật để thứ Hai kịp đi làm.

Bất cứ khi nào có chút manh mối về một bé trai nào đó trông giống con trai, bà đều lên đường.

Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc - Hình 2
Việc Jia Jia mất tích đã khiến bà Jingzhi suy sụp.

Một lần, bà bắt xe tới một thị trấn khác ở Thiểm Tây, rồi đi xe buýt về vùng nông thôn để tìm một cặp vợ chồng vừa nhận nuôi một cậu bé tới từ Tây An trông giống Jia Jia. Nhưng khi ngồi đợi dân làng đi làm ruộng về, bà được tin vợ chồng này đã đưa cậu bé đến Tây An. Bà lại vội vã quay về Tây An vào lúc sáng sớm.

Sau đó, bà dành nhiều ngày để tìm kiếm cặp vợ chồng này. Cuối cùng, bà tìm được người phụ nữ và đứa trẻ, nhưng cậu bé không phải là Jia Jia.

“Tôi đã nghĩ chắc chắn rằng đứa bé là Jia Jia, nên tôi vô cùng thất vọng”.

Con trai là điều đầu tiên bà nghĩ đến vào mỗi sáng thức giấc. Đến đêm, bà lại mơ thấy con trai khóc gọi mẹ.

Nghe lời một người bạn, bà đi khám bác sĩ. “Bác sĩ nói rằng chuyện này đã ảnh hưởng rất lớn đến tôi. Ông ấy nói có thể chữa bệnh cho tôi về thể chất nhưng bệnh tinh thần thì chỉ tuỳ thuộc vào tôi”.

Những câu nói của bác sĩ khiến bà suy nghĩ suốt đêm. Bà thấy mình không thể cứ tiếp tục sống như thế này được nữa. “Nếu không cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình, tôi có thể phát điên. Nếu tôi mất trí, tôi sẽ không thể tìm con trai được nữa và một ngày nào đó khi nó quay lại, nó sẽ nhìn thấy một bà mẹ điên”, Jingzhi nói.

Kể từ đó, bà nỗ lực để tránh cảm xúc đau buồn và tập trung toàn bộ sức lực cho việc tìm kiếm.

Khoảng thời gian này, bà cũng nhận ra rằng rất nhiều người có con bị mất tích, không chỉ ở Tây An mà còn nhiều khu vực khác. Bà bắt đầu làm việc cùng họ để xây dựng một mạng lưới trải dài hầu hết các tỉnh thành Trung Quốc. Các thành viên trong nhóm gửi cho nhau những chiếc túi lớn tờ rơi và dán ở khu vực mà mình chịu trách nhiệm.

Khi Jia Jia đã mất tích được 19 năm, bà Jingzhi bắt đầu hợp tác với trang Baby Come Home chuyên giúp các gia đình có con mất tích được đoàn tụ.

Sau đó, vào năm 2009, Chính phủ Trung Quốc thiết lập cơ sở dữ liệu ADN – nơi mà các cặp vợ chồng có con mất tích và những đứa trẻ nghi ngờ rằng mình có thể là con nuôi có thể đăng ký ADN. Đây là một bước tiến lớn giúp giải quyết hàng ngàn trường hợp mất tích.

Hầu hết những đứa trẻ mất tích mà bà Jingzhi biết đều là bé trai. Những cặp vợ chồng mua đứa trẻ thường không có con hoặc chỉ có con gái. Hầu hết họ sống ở nông thôn.

Nhờ phối hợp với Baby Come Home và các tổ chức khác trong hơn 2 thập kỷ qua, bà Jingzhi đã giúp kết nối được 29 đứa trẻ với bố mẹ đẻ. Bà nói, thật khó để miêu tả cảm xúc mà bà trải qua khi chứng kiến những cuộc tái hợp này.

“Tôi tự hỏi ‘Tại sao lại không phải là con trai tôi?’. Nhưng khi tôi nhìn thấy họ ôm nhau, tôi cảm thấy hạnh phúc thay họ. Tôi nghĩ nếu như họ có ngày này, tôi cũng hoàn toàn có thể. Tôi vẫn còn hi vọng một ngày nào đó con mình sẽ quay trở về”.

Cuộc đoàn tụ sau 32 năm

Ngày 15/1/2015, mẹ bà qua đời. Đó cũng là ngày sinh nhật của Jia Jia. “Tôi cảm thấy đó là cách mà Chúa đã nhắc tôi đừng quên người mẹ đã sinh ra mình và đứa con mà mình đã sinh ra”.

Và vào ngày 10/5 năm nay – Ngày của Mẹ, bà Jingzhi đã nhận được một cuộc gọi từ Cục Công an Tây An. Họ thông báo một tin tuyệt vời: “Mao Yin đã được tìm thấy”.

“Tôi không dám tin đó là sự thật”.

Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc - Hình 3
Ngày cả gia đình tái hợp.

Trước đó, hồi tháng 4, có người đã báo cho bà biết về một đứa bé tới từ Tây An cách đây nhiều năm. Người này cung cấp một bức ảnh của cậu bé khi đã trưởng thành. Bà Jingzhi đưa bức ảnh cho cảnh sát, và họ đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định người đàn ông đang sống ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên cách nơi bà sống khoảng 700km.

Cảnh sát đã thuyết phục người đàn ông đi xét nghiệm ADN. Ngày 10/5, kết quả xét nghiệm cho thấy trùng khớp. Tuần sau, cảnh sát lại lấy mẫu máu để xét nghiệm lại và kết quả chứng minh họ là mẹ con.

“Chỉ khi nhận được kết quả, tôi mới thực sự tin rằng đã tìm thấy con trai”, bà Jingzhi nói.

Sau 32 năm với hơn 300 manh mối giả, cuộc tìm kiếm của bà cuối cùng cũng thành công.

Ngày 18/5, 2 mẹ con bà Jingzhi tái hợp. Bà rất lo lắng vì không biết con trai sẽ cảm thấy như thế nào về mẹ. Bây giờ, Jia Jia đã là một người đàn ông trưởng thành, đã có gia đình riêng và đang điều hành một công ty trang trí nội thất.

“Trước cuộc gặp, tôi rất lo lắng. Có lẽ thằng bé sẽ không nhận ra tôi hoặc không chấp nhận tôi. Tôi rất sợ khi tôi ôm con trai, nó sẽ không chấp nhận cái ôm đó”.

Vì thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để nói về các vấn đề trẻ em mất tích, nên câu chuyện của bà Jingzhi rất nổi tiếng. Giới truyền thông lập tức hào hứng với tin bà đã tìm được con trai.

Vào ngày đoàn tụ, Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc đã phát sóng trực tiếp giây phút 2 mẹ con họ gặp nhau. Jia Jia bước vào căn phòng ở Sở Công an Tây An và gọi lớn “Mẹ!”, rồi chạy tới ôm lấy bà. Hai mẹ con oà khóc.

“Đó chính là cách mà thằng bé chạy về phía tôi khi nó còn nhỏ”, bà Jingzhi tâm sự.

Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc - Hình 4
“Chúng tôi như chưa hề bị chia cắt”, bà Jingzhi nói.

Sau đó, bà được biết Jia Jia đã bị bán cho một cặp vợ chồng không có con ở Tứ Xuyên với giá 6.000 tệ (hơn 20 triệu đồng) 1 năm sau ngày bị bắt cóc. Bố mẹ nuôi đổi tên Jia Jia thành Gu Ningning.

Sau cuộc đoàn tụ, Jia Jia đã sống 1 tháng ở Tây An cùng với bố mẹ đẻ của mình.

Họ cùng nhau xem lại những bức ảnh cũ với hi vọng Jia Jia sẽ nhớ một chút về thời thơ ấu khi chưa mất tích. Nhưng anh không nhớ bất cứ điều gì đã xảy ra trước năm 4 tuổi, khi anh đã sống cùng bố mẹ nuôi.

Hiện Jia Jia tiếp tục sống ở Thành Đô, trong khi bà Jingzhi vẫn sống ở Tây An. Nhiều người cho rằng bà nên thuyết phục con trai trở về Tây An.

Mặc dù rất muốn sống gần con nhưng bà nói rằng không muốn cuộc sống của con thêm phức tạp.

“Thằng bé đã trưởng thành rồi. Nó có cách suy nghĩ của riêng mình. Nó có cuộc sống riêng, đã kết hôn và có gia đình riêng. Vì thế, tôi chỉ có thể chúc phúc cho nó từ xa. Tôi biết con mình ở đâu và tôi biết nó vẫn còn sống. Thế là đủ”.

Sau cuộc đoàn tụ, Jia Jia không muốn tham gia các cuộc phỏng vấn. Cảnh sát cũng không tiết lộ thông tin về bố mẹ nuôi của anh.

Với kẻ đã bắt cóc Jia Jia 32 năm trước, bà Jingzhi hi vọng rằng cảnh sát sẽ tìm ra. Bà muốn thủ phạm phải bị trả giá vì đã khiến bà đau khổ suốt 32 năm qua. Điều đó đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời bà và cuộc đời Jia Jia.

Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc - Hình 5
Hiện tại, 2 mẹ con vẫn sống xa nhau, nhưng với bà Jingzhi, chỉ cần biết con trai mình còn sống tốt là đủ.

Tìm thấy bé trai Trung Quốc bị bắt cóc trong hang

Bé trai ba tuổi ở tỉnh Vân Nam được tìm thấy bình an vô sự trong một hang núi sau 45 giờ bị một phụ nữ đưa đi.

Công an huyện Vĩnh Thắng, thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam cho biết họ nhận được cuộc điện thoại vào khoảng 10h30 ngày 2/8 nói rằng bé trai bị một phụ nữ đưa đi trên chiếc xe tải màu trắng trong lúc đang chơi gần nhà ở thị trấn Vĩnh Bắc.

Công an lập tức bắt đầu tìm kiếm, kiểm tra các phương tiện và những người trong khu vực. Cậu bé được tìm thấy trong một hang động trên núi vào khoảng 7h hôm nay. Bé trai trong tình trạng khỏe mạnh và đã đoàn tụ với gia đình.

Một người đàn ông 51 tuổi và một phụ nữ 53 tuổi ở Vĩnh Bắc đã bị bắt với cáo buộc bắt cóc, chiếc xe tải màu trắng cũng bị tịch thu. Vụ án đang được điều tra.

Tìm thấy bé trai Trung Quốc bị bắt cóc trong hang - Hình 1

Bé trai bị bắt cóc ở thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, trong bức ảnh hồi bé cùng chị gái. Ảnh: China Daily.

Feng, bố của bé trai, nói rằng con gái 6 tuổi của anh đã chứng kiến vụ bắt cóc. Bé chạy theo chiếc xe và đòi người phụ nữ thả em ra nhưng không thành. Dù sợ hãi, bé gái vẫn nhớ rằng người phụ nữ cắt tóc ngắn trên vai, mặc áo sơ mi tím và quần jean.

Feng cho biết sáng hôm đó vợ chồng anh để các con ở nhà với ông bà nội để đi làm. Bà nội đưa các cháu cùng đi chăn gia súc nhưng để các bé lại để đi tìm gia súc bị lạc.

Khi quay lại, bà thấy cháu gái đang khóc. Một người qua đường đã giúp bà gọi điện báo công an.

Hành trình 32 năm tìm con trai bị bắt cóc 59 Bé gái biến mất trong phòng ngủ 13 năm trước 23 Cô gái Trung Quốc đoàn tụ với cha mẹ sau 30 năm bị bắt cóc

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Phó chủ tịch, CEO Samsung đột tửPhó chủ tịch, CEO Samsung đột tử
19:26:53 26/03/2025
Bộ trưởng Mỹ tiết lộ bán được 1.000 'thẻ vàng' 5 triệu USD mỗi ngàyBộ trưởng Mỹ tiết lộ bán được 1.000 'thẻ vàng' 5 triệu USD mỗi ngày
13:35:52 26/03/2025
Cháy rừng Hàn Quốc: 15 người chết, chùa 1.300 năm tuổi bị thiêu rụiCháy rừng Hàn Quốc: 15 người chết, chùa 1.300 năm tuổi bị thiêu rụi
22:50:04 26/03/2025
Mỹ âm thầm ngừng một số đơn xin thẻ xanhMỹ âm thầm ngừng một số đơn xin thẻ xanh
22:42:24 26/03/2025
Iran công bố thành phố tên lửa bí mật dưới lòng đấtIran công bố thành phố tên lửa bí mật dưới lòng đất
10:02:36 27/03/2025
Cháy rừng Hàn Quốc: Rơi trực thăng cứu hộ, số người chết tăngCháy rừng Hàn Quốc: Rơi trực thăng cứu hộ, số người chết tăng
09:55:49 27/03/2025
Quan chức Mỹ ủng hộ chiến dịch trục xuất người nhập cư của Tổng thống TrumpQuan chức Mỹ ủng hộ chiến dịch trục xuất người nhập cư của Tổng thống Trump
22:40:28 25/03/2025
Houthi tấn công tàu sân bay Mỹ và các mục tiêu của IsraelHouthi tấn công tàu sân bay Mỹ và các mục tiêu của Israel
08:03:41 27/03/2025

Tin đang nóng

Đại nhạc hội quy tụ dàn Anh Trai khủng bị hoãn vì ế véĐại nhạc hội quy tụ dàn Anh Trai khủng bị hoãn vì ế vé
15:05:24 27/03/2025
Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"Lộ tin nhắn nghi Kim Sae Ron cùng quẫn vì bị công ty Kim Soo Hyun đòi nợ: "Họ đã lừa mình"
15:22:10 27/03/2025
Sự hết thời của một ngôi sao: Từng được khen hát hay hơn Sơn Tùng giờ sự nghiệp về 0, không còn gì ngoài scandal!Sự hết thời của một ngôi sao: Từng được khen hát hay hơn Sơn Tùng giờ sự nghiệp về 0, không còn gì ngoài scandal!
14:32:03 27/03/2025
Lan tràn clip cô gái giống Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải trong quán karaoke giữa loạt drama, sự thật thế nào?Lan tràn clip cô gái giống Chu Thanh Huyền - vợ Quang Hải trong quán karaoke giữa loạt drama, sự thật thế nào?
16:34:47 27/03/2025
Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'Hồng Đào và Quốc Trường chênh 26 tuổi: Tất cả là 'có tiếng, không có miếng'
15:19:40 27/03/2025
Lê Phương chia sẻ một câu nói, nhiều khán giả liền nhắc tên cố diễn viên Quý BìnhLê Phương chia sẻ một câu nói, nhiều khán giả liền nhắc tên cố diễn viên Quý Bình
16:51:15 27/03/2025
Doãn Hải My tung ảnh căn biệt thự chục tỷ nhà Văn Hậu đang hoàn thiện, netizen khen "đã xinh lại nói không với drama"Doãn Hải My tung ảnh căn biệt thự chục tỷ nhà Văn Hậu đang hoàn thiện, netizen khen "đã xinh lại nói không với drama"
18:07:45 27/03/2025
Bùng nổ MXH: Thủ tướng Singapore đăng video cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính lên TikTok, chèn nhạc Bắc Bling remixBùng nổ MXH: Thủ tướng Singapore đăng video cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính lên TikTok, chèn nhạc Bắc Bling remix
16:53:11 27/03/2025

Tin mới nhất

Hàn Quốc: Chật vật đối phó với thảm họa cháy rừng

Hàn Quốc: Chật vật đối phó với thảm họa cháy rừng

19:50:24 27/03/2025
Phát biểu tại một cuộc họp của chính phủ nhằm ứng phó với thảm họa trên, quyền Tổng thống Han Duck Soo nhấn mạnh: "Chúng ta đang trong tình trạng nguy cấp trên toàn quốc với nhiều thương vong do cháy rừng lan nhanh chưa từng thấy .
Trung Quốc cảnh báo điểm gây căng thẳng mới trong quan hệ với Mỹ

Trung Quốc cảnh báo điểm gây căng thẳng mới trong quan hệ với Mỹ

19:47:04 27/03/2025
Theo thông cáo từ Đại sứ quán Trung Quốc, động thái này của Washington sẽ chỉ biến một lĩnh vực vốn có thể hợp tác thành điểm gây căng thẳng mới trong quan hệ song phương.
Tòa án Tối cao Mỹ tán thành quy định kiểm soát 'súng ma'

Tòa án Tối cao Mỹ tán thành quy định kiểm soát 'súng ma'

19:42:41 27/03/2025
Thẩm phán Neil Gorsuch, đại diện cho phía đa số xác định "súng ma" có thể được kiểm soát theo Đạo luật Kiểm soát súng liên bang, lưu ý rằng tòa án không gặp khó khăn trong việc bác bỏ lập luận của phe phản đối quy định này.
Khó khăn kinh tế đang thử thách mối quan hệ trong giới lãnh đạo Anh?

Khó khăn kinh tế đang thử thách mối quan hệ trong giới lãnh đạo Anh?

19:39:53 27/03/2025
Một số nghị sĩ Công đảng nhận định mối quan hệ giữa Thủ tướng và Bộ trưởng Tài chính đang xuất hiện nhiều khác biệt rõ nét trong những tuần gần đây, trái ngược với hình ảnh đoàn kết từng được duy trì trong giai đoạn đầu nhiệm kỳ.
Bụi độc trên sao Hỏa sẽ gây nguy hiểm cho các phi hành gia

Bụi độc trên sao Hỏa sẽ gây nguy hiểm cho các phi hành gia

19:38:19 27/03/2025
Các hợp chất như silica, thạch cao, perchlorat và oxit sắt nano trong bụi sao Hỏa được xác định là tác nhân gây tổn thương phổi, rối loạn chức năng tuyến giáp và ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng sản xuất tế bào máu.
Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp

Brazil đối mặt hạn hán và cháy rừng năm thứ ba liên tiếp

14:53:15 27/03/2025
Mặc dù có mưa, lượng nước vẫn không đủ để phục hồi hệ sinh thái Amazon sau 2 năm khô hạn kỷ lục. Theo Mapa Biomas Brasil, diện tích cháy rừng ở Brazil đã tăng 79% trong năm 2024, lên tới 31 triệu hecta.
Hai lựa chọn của đối tác trước chính sách thuế quan của Mỹ

Hai lựa chọn của đối tác trước chính sách thuế quan của Mỹ

14:41:58 27/03/2025
Một chiến lược tinh vi nhằm giảm thiểu áp lực từ Mỹ và duy trì quan hệ thương mại quan trọng. Trong khi đó, Anh chọn cách hòa giải, tìm cách trở thành cầu nối giữa Mỹ và châu Âu.
Hiện tượng tẩy trắng san hô đáng báo động tại rạn san hô nổi tiếng ở Australia

Hiện tượng tẩy trắng san hô đáng báo động tại rạn san hô nổi tiếng ở Australia

14:37:20 27/03/2025
Theo nhà khoa học Kate Quigley, đây có thể là hiện tượng tẩy trắng nghiêm trọng nhất trong nhiều năm. Bà nhấn mạnh rằng mức độ ấm lên của đại dương hiện nay đang vượt quá các điều kiện tự nhiên của khu vực.
UNICEF báo động về tình trạng trẻ em mắc kẹt trong xung đột ở Sudan

UNICEF báo động về tình trạng trẻ em mắc kẹt trong xung đột ở Sudan

14:22:17 27/03/2025
Đại diện của UNICEF tại Sudan, ông Sheldon Yett kêu gọi cộng đồng quốc tế không làm ngơ trước tình trạng này, đồng thời yêu cầu chấm dứt xung đột.
Liên hợp quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải trên Biển Đen

Liên hợp quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải trên Biển Đen

14:17:49 27/03/2025
Ông khẳng định LHQ đã liên tục làm việc về vấn đề này, cũng như tham gia chặt chẽ vào việc thực hiện biên bản ghi nhớ với Nga về tạo điều kiện cho thực phẩm và phân bón của Nga tiếp cận thị trường toàn cầu.
Thủ tướng Đan Mạch khẳng định lập trường của Greenland trước sức ép từ Mỹ

Thủ tướng Đan Mạch khẳng định lập trường của Greenland trước sức ép từ Mỹ

14:03:51 27/03/2025
Thủ tướng Frederiksen cho rằng phản ứng của chính quyền và người dân Greenland là điều có thể hiểu được và nhấn mạnh rằng lập trường này đã được phía Mỹ nắm rõ qua các kênh trao đổi chính thức và công khai.
Lo ngại về cuộc chạy đua có thể gây nổ hạt nhân trên quỹ đạo với hậu quả thảm khốc

Lo ngại về cuộc chạy đua có thể gây nổ hạt nhân trên quỹ đạo với hậu quả thảm khốc

13:53:56 27/03/2025
Hiệp ước Ngoài Không gian (The Outer Space Treaty, OST) năm 1967, được cả Liên bang Nga và Mỹ phê chuẩn, nghiêm cấm việc triển khai vũ khí hạt nhân hoặc bất kỳ vũ khí hủy diệt hàng loạt nào trên quỹ đạo, Mặt Trăng hoặc các thiên thể khá...

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi nhạc sĩ - diễn viên Vbiz vừa công khai 3 tháng đã lộ bằng chứng chuẩn bị kết hôn?

Cặp đôi nhạc sĩ - diễn viên Vbiz vừa công khai 3 tháng đã lộ bằng chứng chuẩn bị kết hôn?

Sao việt

19:48:14 27/03/2025
Cư dân mạng nghi vấn Andiez Nam Trương và Nhung Gumiho chuẩn bị về chung một nhà. Trước đó, nam nhạc sĩ cũng bị soi gọi nửa kia là vợ công khai trên mạng xã hội.
Rầm rộ clip nghi Kim Soo Hyun bình phẩm đồ nhạy cảm, gửi cho Kim Sae Ron để dụ dỗ?

Rầm rộ clip nghi Kim Soo Hyun bình phẩm đồ nhạy cảm, gửi cho Kim Sae Ron để dụ dỗ?

Sao châu á

19:44:46 27/03/2025
Viện Garo Sero cho rằng chính Kim Soo Hyun đã gửi video này cho Kim Sae Ron ở độ tuổi vị thành niên xem, dụ dỗ cố diễn viên mặc đồ lót gợi cảm tương tự.
Kiểm tra công tác thu dung, điều trị bệnh sởi tại Hà Nội

Kiểm tra công tác thu dung, điều trị bệnh sởi tại Hà Nội

Sức khỏe

19:34:37 27/03/2025
Tại đây, TS Dương Huy Lương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh đề nghị Bệnh viện bám sát theo Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị sởi mới nhất vừa được Bộ Y tế ban hành để thực hiện tốt công tác chỉ đạo tuyến với các bệnh viện tuyế...
Yến Xuân - vợ Lâm Tây tự tin diện bikini chỉ 1 tháng sau sinh, body xứng danh nàng WAG nóng bỏng nhất làng bóng đá

Yến Xuân - vợ Lâm Tây tự tin diện bikini chỉ 1 tháng sau sinh, body xứng danh nàng WAG nóng bỏng nhất làng bóng đá

Sao thể thao

17:37:18 27/03/2025
Ngày 27/3, bà xã thủ môn Đặng Văn Lâm - nàng WAG Yến Xuân nhận về nhiều lượt yêu thích khi đăng tải hình ảnh cùng chồng và con trai nghỉ dưỡng, tận hưởng cuộc sống yên bình.
Hotboy 1,78m "Cha tôi, người ở lại": Học đàn nguyệt, được Thái Sơn ưu ái

Hotboy 1,78m "Cha tôi, người ở lại": Học đàn nguyệt, được Thái Sơn ưu ái

Hậu trường phim

17:05:23 27/03/2025
Thái Vũ cho biết, anh dành 5 tháng học đánh đàn nguyệt để chuẩn bị cho cảnh quay trong Cha tôi, người ở lại . Từ nỗ lực vì vai diễn, anh dần cuốn hút và say mê nhạc cụ dân tộc này lúc nào không hay.
5 thứ trong nhà tưởng sạch, hóa ra là ổ vi khuẩn kinh hoàng: Khuyên bạn hết sức cẩn trọng

5 thứ trong nhà tưởng sạch, hóa ra là ổ vi khuẩn kinh hoàng: Khuyên bạn hết sức cẩn trọng

Sáng tạo

16:47:02 27/03/2025
Nhiều người nghĩ rằng nhà bếp và khu vực nấu ăn là nơi sạch sẽ nhất trong nhà vì được lau dọn thường xuyên. Nhưng thực tế, một số vật dụng quen thuộc lại là ổ vi khuẩn, thậm chí chứa cả vi trùng gây bệnh mà chúng ta ít để ý đến.
Hôm nay nấu gì: Loạt món ăn dân dã nhưng cực ngon

Hôm nay nấu gì: Loạt món ăn dân dã nhưng cực ngon

Ẩm thực

16:40:49 27/03/2025
Chẳng cần xa hoa, một bữa ăn giản dị với loạt món ăn dân dã nhưng ngon miệng thế này cũng khiến cả nhà vui vẻ thưởng thức.
Tròn 1 tháng bùng drama từ thiện, Phạm Thoại đang ở đâu?

Tròn 1 tháng bùng drama từ thiện, Phạm Thoại đang ở đâu?

Netizen

16:24:05 27/03/2025
Tròn 1 tháng trôi qua nhưng ồn ào liên quan đến Phạm Thoại và Lê Thị Thu Hoà - mẹ bé Bắp vẫn nhận về sự chú ý từ cư dân mạng. Ở thời điểm hiện tại, câu hỏi được quan tâm nhất là: Phạm Thoại đang ở đâu?
Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn

Linh Phi hát nhạc phim "Quỷ nhập tràng" tặng Quang Tuấn

Nhạc việt

15:15:09 27/03/2025
Sau thành công của bộ phim Quỷ nhập tràng , nữ ca sĩ Linh Phi bất ngờ tái xuất sau thời gian dài vắng bóng với bản cover Hoang tưởng đêm khuya - ca khúc chủ đề của phim.