Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc

Một cuộc gọi vào đầu tháng 5 mới đây khiến người mẹ đau khổ đi tìm con suốt 32 năm vỡ oà.

Bà Li Jingzhi đã dành hơn 30 năm để đi tìm cậu con trai Mao Yin bị bắt cóc vào năm 1988. Khi đã gần như từ bỏ mọi hi vọng thì vào tháng 5 mới đây, bà nhận được một cuộc gọi bất ngờ.

Đứa trẻ bị mất tích

Vì chính sách một con của Trung Quốc, vợ chồng Jingzhi chỉ sinh một cậu con trai. Cậu bé Mao Yin rất ngoan ngoãn, thông minh và đáng yêu. Với kỳ vọng con trai sẽ học hành chăm chỉ và thành tài, vợ chồng bà đặt tên ở nhà cho con trai là Jia Jia – nghĩa là “tuyệt vời”.

“Ai nhìn thấy thằng bé cũng đều yêu quý ngay lập tức”, bà nhớ lại.

Ngày đó, bà Jingzhi làm việc cho một công ty xuất khẩu ngũ cốc. Vào mùa thu hoạch, bà thường phải rời thị trấn vài ngày để đến thăm các nhà cung cấp ở nông thôn. Những lần ấy, Jia Jia ở nhà với bố.

Một lần, khi bà đang đi công tác thì nhận tin nhắn của đồng nghiệp báo phải về nhà ngay.

“Thời điểm đó, phương tiện liên lạc chưa được thuận tiện lắm. Vì thế, tất cả những gì tôi nhận được là một bức điện gồm 6 từ ‘Có chuyện gấp, về nhà ngay’. Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra”.

Bà vội vã trở về Tây An – nơi mà người quản lý đã báo cho bà một tin kinh khủng. “Anh ấy chỉ nói một câu: ‘Con trai chị mất tích rồi”.

Đó là tháng 10 năm 1988. Năm ấy, Jia Jia 2 tuổi 8 tháng.

Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc - Hình 1
Jia Jia ngày còn nhỏ.

Ông bố giải thích rằng, ông đã đón con từ trường mầm non , sau đó dừng lại trên đường về nhà để lấy nước cho con uống từ một khách sạn nhỏ do gia đình làm chủ. Ông chỉ lơ đễnh trong khoảng 1-2 phút, và khi quay ra thì Jia Jia đã biến mất.

Bà Jingzhi nghĩ rằng có lẽ con trai mình đi lạc và không tìm được đường về nhà. Ai đó tốt bụng sẽ thấy thằng bé và đưa nó về với bà.

Nhưng 1 tuần trôi qua mà không có ai đưa Jia Jia tới đồn cảnh sát. Lúc này, Jingzhi biết tình huống trở nên nghiêm trọng hơn.

Bà bắt đầu đi hỏi xem có ai nhìn thấy Jia Jia ở khu vực quanh khách sạn không. Bà in 100.000 tờ rơi cùng bức ảnh của con trai rồi đi phát khắp khu bến tàu, trạm xe buýt ở Tây An. Bà đặt viết những bản tin mất tích trên các tờ báo địa phương. Tất cả đều không thành công.

“Trái tim tôi tan vỡ… Tôi muốn khóc. Tôi muốn hét lên”.

Bà bật khóc khi nhìn lại những bộ quần áo cũ của con trai, những đôi giày nhỏ và những món đồ chơi của thằng bé.

Video đang HOT

Quá đau lòng, bà đổ lỗi cho chồng về việc mất tích của con. Nhưng sau đó, bà nhận ra rằng họ nên để dành tâm sức cho việc đi tìm con trai.

Tuy nhiên, thời gian trôi qua, nỗi ám ảnh khiến họ hiếm khi trò chuyện với nhau. Sau 4 năm, họ ly hôn.

Hành trình tìm con gian nan

Bà Jingzhi vẫn không ngừng tìm kiếm con. Cứ mỗi chiều thứ Sáu, sau khi hoàn thành công việc, bà lại bắt tàu tới các tỉnh lân cận để tìm Jia Jia. Bà quay về nhà vào tối Chủ nhật để thứ Hai kịp đi làm.

Bất cứ khi nào có chút manh mối về một bé trai nào đó trông giống con trai, bà đều lên đường.

Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc - Hình 2
Việc Jia Jia mất tích đã khiến bà Jingzhi suy sụp.

Một lần, bà bắt xe tới một thị trấn khác ở Thiểm Tây, rồi đi xe buýt về vùng nông thôn để tìm một cặp vợ chồng vừa nhận nuôi một cậu bé tới từ Tây An trông giống Jia Jia. Nhưng khi ngồi đợi dân làng đi làm ruộng về, bà được tin vợ chồng này đã đưa cậu bé đến Tây An. Bà lại vội vã quay về Tây An vào lúc sáng sớm.

Sau đó, bà dành nhiều ngày để tìm kiếm cặp vợ chồng này. Cuối cùng, bà tìm được người phụ nữ và đứa trẻ, nhưng cậu bé không phải là Jia Jia.

“Tôi đã nghĩ chắc chắn rằng đứa bé là Jia Jia, nên tôi vô cùng thất vọng”.

Con trai là điều đầu tiên bà nghĩ đến vào mỗi sáng thức giấc. Đến đêm, bà lại mơ thấy con trai khóc gọi mẹ.

Nghe lời một người bạn, bà đi khám bác sĩ. “Bác sĩ nói rằng chuyện này đã ảnh hưởng rất lớn đến tôi. Ông ấy nói có thể chữa bệnh cho tôi về thể chất nhưng bệnh tinh thần thì chỉ tuỳ thuộc vào tôi”.

Những câu nói của bác sĩ khiến bà suy nghĩ suốt đêm. Bà thấy mình không thể cứ tiếp tục sống như thế này được nữa. “Nếu không cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình, tôi có thể phát điên. Nếu tôi mất trí, tôi sẽ không thể tìm con trai được nữa và một ngày nào đó khi nó quay lại, nó sẽ nhìn thấy một bà mẹ điên”, Jingzhi nói.

Kể từ đó, bà nỗ lực để tránh cảm xúc đau buồn và tập trung toàn bộ sức lực cho việc tìm kiếm.

Khoảng thời gian này, bà cũng nhận ra rằng rất nhiều người có con bị mất tích, không chỉ ở Tây An mà còn nhiều khu vực khác. Bà bắt đầu làm việc cùng họ để xây dựng một mạng lưới trải dài hầu hết các tỉnh thành Trung Quốc. Các thành viên trong nhóm gửi cho nhau những chiếc túi lớn tờ rơi và dán ở khu vực mà mình chịu trách nhiệm.

Khi Jia Jia đã mất tích được 19 năm, bà Jingzhi bắt đầu hợp tác với trang Baby Come Home chuyên giúp các gia đình có con mất tích được đoàn tụ.

Sau đó, vào năm 2009, Chính phủ Trung Quốc thiết lập cơ sở dữ liệu ADN – nơi mà các cặp vợ chồng có con mất tích và những đứa trẻ nghi ngờ rằng mình có thể là con nuôi có thể đăng ký ADN. Đây là một bước tiến lớn giúp giải quyết hàng ngàn trường hợp mất tích.

Hầu hết những đứa trẻ mất tích mà bà Jingzhi biết đều là bé trai. Những cặp vợ chồng mua đứa trẻ thường không có con hoặc chỉ có con gái. Hầu hết họ sống ở nông thôn.

Nhờ phối hợp với Baby Come Home và các tổ chức khác trong hơn 2 thập kỷ qua, bà Jingzhi đã giúp kết nối được 29 đứa trẻ với bố mẹ đẻ. Bà nói, thật khó để miêu tả cảm xúc mà bà trải qua khi chứng kiến những cuộc tái hợp này.

“Tôi tự hỏi ‘Tại sao lại không phải là con trai tôi?’. Nhưng khi tôi nhìn thấy họ ôm nhau, tôi cảm thấy hạnh phúc thay họ. Tôi nghĩ nếu như họ có ngày này, tôi cũng hoàn toàn có thể. Tôi vẫn còn hi vọng một ngày nào đó con mình sẽ quay trở về”.

Cuộc đoàn tụ sau 32 năm

Ngày 15/1/2015, mẹ bà qua đời. Đó cũng là ngày sinh nhật của Jia Jia. “Tôi cảm thấy đó là cách mà Chúa đã nhắc tôi đừng quên người mẹ đã sinh ra mình và đứa con mà mình đã sinh ra”.

Và vào ngày 10/5 năm nay – Ngày của Mẹ, bà Jingzhi đã nhận được một cuộc gọi từ Cục Công an Tây An. Họ thông báo một tin tuyệt vời: “Mao Yin đã được tìm thấy”.

“Tôi không dám tin đó là sự thật”.

Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc - Hình 3
Ngày cả gia đình tái hợp.

Trước đó, hồi tháng 4, có người đã báo cho bà biết về một đứa bé tới từ Tây An cách đây nhiều năm. Người này cung cấp một bức ảnh của cậu bé khi đã trưởng thành. Bà Jingzhi đưa bức ảnh cho cảnh sát, và họ đã sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định người đàn ông đang sống ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên cách nơi bà sống khoảng 700km.

Cảnh sát đã thuyết phục người đàn ông đi xét nghiệm ADN. Ngày 10/5, kết quả xét nghiệm cho thấy trùng khớp. Tuần sau, cảnh sát lại lấy mẫu máu để xét nghiệm lại và kết quả chứng minh họ là mẹ con.

“Chỉ khi nhận được kết quả, tôi mới thực sự tin rằng đã tìm thấy con trai”, bà Jingzhi nói.

Sau 32 năm với hơn 300 manh mối giả, cuộc tìm kiếm của bà cuối cùng cũng thành công.

Ngày 18/5, 2 mẹ con bà Jingzhi tái hợp. Bà rất lo lắng vì không biết con trai sẽ cảm thấy như thế nào về mẹ. Bây giờ, Jia Jia đã là một người đàn ông trưởng thành, đã có gia đình riêng và đang điều hành một công ty trang trí nội thất.

“Trước cuộc gặp, tôi rất lo lắng. Có lẽ thằng bé sẽ không nhận ra tôi hoặc không chấp nhận tôi. Tôi rất sợ khi tôi ôm con trai, nó sẽ không chấp nhận cái ôm đó”.

Vì thường xuyên xuất hiện trên truyền hình để nói về các vấn đề trẻ em mất tích, nên câu chuyện của bà Jingzhi rất nổi tiếng. Giới truyền thông lập tức hào hứng với tin bà đã tìm được con trai.

Vào ngày đoàn tụ, Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc đã phát sóng trực tiếp giây phút 2 mẹ con họ gặp nhau. Jia Jia bước vào căn phòng ở Sở Công an Tây An và gọi lớn “Mẹ!”, rồi chạy tới ôm lấy bà. Hai mẹ con oà khóc.

“Đó chính là cách mà thằng bé chạy về phía tôi khi nó còn nhỏ”, bà Jingzhi tâm sự.

Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc - Hình 4
“Chúng tôi như chưa hề bị chia cắt”, bà Jingzhi nói.

Sau đó, bà được biết Jia Jia đã bị bán cho một cặp vợ chồng không có con ở Tứ Xuyên với giá 6.000 tệ (hơn 20 triệu đồng) 1 năm sau ngày bị bắt cóc. Bố mẹ nuôi đổi tên Jia Jia thành Gu Ningning.

Sau cuộc đoàn tụ, Jia Jia đã sống 1 tháng ở Tây An cùng với bố mẹ đẻ của mình.

Họ cùng nhau xem lại những bức ảnh cũ với hi vọng Jia Jia sẽ nhớ một chút về thời thơ ấu khi chưa mất tích. Nhưng anh không nhớ bất cứ điều gì đã xảy ra trước năm 4 tuổi, khi anh đã sống cùng bố mẹ nuôi.

Hiện Jia Jia tiếp tục sống ở Thành Đô, trong khi bà Jingzhi vẫn sống ở Tây An. Nhiều người cho rằng bà nên thuyết phục con trai trở về Tây An.

Mặc dù rất muốn sống gần con nhưng bà nói rằng không muốn cuộc sống của con thêm phức tạp.

“Thằng bé đã trưởng thành rồi. Nó có cách suy nghĩ của riêng mình. Nó có cuộc sống riêng, đã kết hôn và có gia đình riêng. Vì thế, tôi chỉ có thể chúc phúc cho nó từ xa. Tôi biết con mình ở đâu và tôi biết nó vẫn còn sống. Thế là đủ”.

Sau cuộc đoàn tụ, Jia Jia không muốn tham gia các cuộc phỏng vấn. Cảnh sát cũng không tiết lộ thông tin về bố mẹ nuôi của anh.

Với kẻ đã bắt cóc Jia Jia 32 năm trước, bà Jingzhi hi vọng rằng cảnh sát sẽ tìm ra. Bà muốn thủ phạm phải bị trả giá vì đã khiến bà đau khổ suốt 32 năm qua. Điều đó đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời bà và cuộc đời Jia Jia.

Hành trình của người mẹ 32 năm tìm con trai bị bắt cóc - Hình 5
Hiện tại, 2 mẹ con vẫn sống xa nhau, nhưng với bà Jingzhi, chỉ cần biết con trai mình còn sống tốt là đủ.

Tìm thấy bé trai Trung Quốc bị bắt cóc trong hang

Bé trai ba tuổi ở tỉnh Vân Nam được tìm thấy bình an vô sự trong một hang núi sau 45 giờ bị một phụ nữ đưa đi.

Công an huyện Vĩnh Thắng, thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam cho biết họ nhận được cuộc điện thoại vào khoảng 10h30 ngày 2/8 nói rằng bé trai bị một phụ nữ đưa đi trên chiếc xe tải màu trắng trong lúc đang chơi gần nhà ở thị trấn Vĩnh Bắc.

Công an lập tức bắt đầu tìm kiếm, kiểm tra các phương tiện và những người trong khu vực. Cậu bé được tìm thấy trong một hang động trên núi vào khoảng 7h hôm nay. Bé trai trong tình trạng khỏe mạnh và đã đoàn tụ với gia đình.

Một người đàn ông 51 tuổi và một phụ nữ 53 tuổi ở Vĩnh Bắc đã bị bắt với cáo buộc bắt cóc, chiếc xe tải màu trắng cũng bị tịch thu. Vụ án đang được điều tra.

Tìm thấy bé trai Trung Quốc bị bắt cóc trong hang - Hình 1

Bé trai bị bắt cóc ở thành phố Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, trong bức ảnh hồi bé cùng chị gái. Ảnh: China Daily .

Feng, bố của bé trai, nói rằng con gái 6 tuổi của anh đã chứng kiến vụ bắt cóc. Bé chạy theo chiếc xe và đòi người phụ nữ thả em ra nhưng không thành. Dù sợ hãi, bé gái vẫn nhớ rằng người phụ nữ cắt tóc ngắn trên vai, mặc áo sơ mi tím và quần jean.

Feng cho biết sáng hôm đó vợ chồng anh để các con ở nhà với ông bà nội để đi làm. Bà nội đưa các cháu cùng đi chăn gia súc nhưng để các bé lại để đi tìm gia súc bị lạc.

Khi quay lại, bà thấy cháu gái đang khóc. Một người qua đường đã giúp bà gọi điện báo công an.

Hành trình 32 năm tìm con trai bị bắt cóc 59 Bé gái biến mất trong phòng ngủ 13 năm trước 23 Cô gái Trung Quốc đoàn tụ với cha mẹ sau 30 năm bị bắt cóc

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông Trump: 'Mỹ muốn sản xuất xe tăng, không phải áo thun'Ông Trump: 'Mỹ muốn sản xuất xe tăng, không phải áo thun'
21:08:17 26/05/2025
Tổng thống Trump: Phát ngôn của ông Zelensky "khiến mọi thứ trở nên tồi tệ"Tổng thống Trump: Phát ngôn của ông Zelensky "khiến mọi thứ trở nên tồi tệ"
23:07:56 26/05/2025
Hình ảnh Nữ hoàng tương lai của Bỉ, người đang bị 'vạ lây' trong cuộc chiến tại HarvardHình ảnh Nữ hoàng tương lai của Bỉ, người đang bị 'vạ lây' trong cuộc chiến tại Harvard
20:10:18 27/05/2025
Cái chết của nữ vận động viên nhảy dù và câu chuyện uẩn khúc phía sauCái chết của nữ vận động viên nhảy dù và câu chuyện uẩn khúc phía sau
21:37:31 27/05/2025
Mỹ: Nổ thuyền máy, 11 người bị thươngMỹ: Nổ thuyền máy, 11 người bị thương
19:32:02 27/05/2025
New York Times: Tổng thống Trump có thể rút khỏi đàm phán UkraineNew York Times: Tổng thống Trump có thể rút khỏi đàm phán Ukraine
21:05:41 27/05/2025
Điện Kremlin: Ông Trump bị "quá tải cảm xúc"Điện Kremlin: Ông Trump bị "quá tải cảm xúc"
23:05:58 26/05/2025
Đại dương toàn cầu tối dần, đe dọa nghiêm trọng đến sinh vật biểnĐại dương toàn cầu tối dần, đe dọa nghiêm trọng đến sinh vật biển
20:33:34 27/05/2025

Tin đang nóng

Sốc: IU bị tố "đi khách" 130 triệu/đêm, Jennie (BLACKPINK) có clip nóng với con trai người thừa kế tập đoàn BMW?Sốc: IU bị tố "đi khách" 130 triệu/đêm, Jennie (BLACKPINK) có clip nóng với con trai người thừa kế tập đoàn BMW?
17:06:47 28/05/2025
Nhiều phụ huynh "khoe" giấy khen của con, công an ra cảnh báoNhiều phụ huynh "khoe" giấy khen của con, công an ra cảnh báo
15:05:25 28/05/2025
Trúng độc đắc 8 tỉ, chủ trọ Bình Dương miễn tiền nhà cho cả trăm người thuêTrúng độc đắc 8 tỉ, chủ trọ Bình Dương miễn tiền nhà cho cả trăm người thuê
15:07:28 28/05/2025
Giận vợ, gã đàn ông bóp cổ con gái 16 tuổi chết rồi uống thuốc trừ sâu tự tửGiận vợ, gã đàn ông bóp cổ con gái 16 tuổi chết rồi uống thuốc trừ sâu tự tử
16:45:38 28/05/2025
Cựu Phó Vụ trưởng Nguyễn Lộc An khai việc nữ đại gia xòe sổ đỏ, đòi tặng nhàCựu Phó Vụ trưởng Nguyễn Lộc An khai việc nữ đại gia xòe sổ đỏ, đòi tặng nhà
18:23:49 28/05/2025
Nghiên cứu phương án khác để tìm kiếm nạn nhân rơi xuống 'hố tử thần' ở Bắc KạnNghiên cứu phương án khác để tìm kiếm nạn nhân rơi xuống 'hố tử thần' ở Bắc Kạn
19:49:49 28/05/2025
Người của Tịnh thất Bồng Lai bị phạt 9 năm tù về tội lừa đảoNgười của Tịnh thất Bồng Lai bị phạt 9 năm tù về tội lừa đảo
16:51:33 28/05/2025
8 người Việt bị công ty của Elon Musk khởi kiện8 người Việt bị công ty của Elon Musk khởi kiện
18:18:34 28/05/2025

Tin mới nhất

Trung Quốc thông báo tập trận bắn đạn thật tại Biển Đông

Trung Quốc thông báo tập trận bắn đạn thật tại Biển Đông

20:55:06 28/05/2025
Theo thông báo được đăng trên website của MSA, cuộc tập trận sẽ diễn ra từ 8 giờ đến 17 giờ trong các ngày này tại một khu vực ở vịnh Bắc Bộ, gần đảo Hải Nam.
Tổng thống Indonesia đặt điều kiện thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel

Tổng thống Indonesia đặt điều kiện thiết lập quan hệ ngoại giao với Israel

20:18:42 28/05/2025
Indonesia từ lâu đã ủng hộ giải pháp nhà nước Palestine độc lập, đồng thời cùng với các quốc gia khác đang tham gia vào các nỗ lực ngoại giao để kêu gọi ngừng bắn vĩnh viễn và tiếp cận rộng rãi hơn với hỗ trợ nhân đạo ở Dải Gaza.
Cá hộp - Chỉ báo mới của nền kinh tế Mỹ?

Cá hộp - Chỉ báo mới của nền kinh tế Mỹ?

20:12:51 28/05/2025
Quan tâm đối với cá đóng hộp đã tăng đột biến trong những tháng gần đây, cùng thời điểm người tiêu dùng gia tăng lo lắng về kinh tế và tâm lý mua sắm suy giảm do cuộc chiến thương mại của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Thông tin mới nhất từ Liên bang Nga và Ukraine về đàm phán hòa bình

Thông tin mới nhất từ Liên bang Nga và Ukraine về đàm phán hòa bình

20:06:31 28/05/2025
Ông nói: Phía Thổ Nhĩ Kỳ biết rằng chúng tôi đang thảo luận về một số địa điểm. Chúng tôi cũng đã chuẩn bị sẵn sàng về mặt kỹ thuật tại Vatican và Thụy Sĩ . Theo ông Zelensky, ý tưởng tổ chức đàm phán tại Vatican đã được tất cả các bên ...
Quan chức Mỹ tiết lộ hành động tiếp theo nhằm vào các trường đại học

Quan chức Mỹ tiết lộ hành động tiếp theo nhằm vào các trường đại học

20:02:17 28/05/2025
Về phần mình, trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của Đại học California cho biết trường không ủng hộ chủ nghĩa bài Do Thái và đang nỗ lực giải quyết, phản đối và xóa bỏ chủ nghĩa này dưới mọi hình thức trên toàn hệ thống .
Israel tấn công sân bay quốc tế Sanaa, nhằm vào máy bay chở thành viên Houthi

Israel tấn công sân bay quốc tế Sanaa, nhằm vào máy bay chở thành viên Houthi

20:01:04 28/05/2025
IDF cho biết: Tương tự các cảng Hodeida và Salif bị tấn công tuần trước, sân bay chính ở Sanaa thường xuyên được Houthi vận hành và phục vụ cho các mục đích khủng bố.
Kế hoạch tái vũ trang châu Âu đối mặt với rào cản tài chính và chính trị

Kế hoạch tái vũ trang châu Âu đối mặt với rào cản tài chính và chính trị

19:59:29 28/05/2025
Trong khi đó, vai trò của Vương quốc Anh vẫn rất quan trọng. Ngoài năng lực quốc phòng và tình báo, nguồn tài chính của Anh góp phần định hình nên hệ sinh thái rộng lớn hơn của châu Âu.
Quan chức Ukraine chia sẻ cảm giác bị 'lạnh nhạt' tại Hội đồng Nghị viện NATO

Quan chức Ukraine chia sẻ cảm giác bị 'lạnh nhạt' tại Hội đồng Nghị viện NATO

19:47:00 28/05/2025
Trong hai năm liên tiếp trước đó, phiên họp Hội đồng NATO và Ukraine đã diễn ra để NATO thể hiện sự ủng hộ thống nhất của các đồng minh cho Ukraine.
EU tiến gần mục tiêu cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030

EU tiến gần mục tiêu cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính vào năm 2030

19:29:47 28/05/2025
Tuy nhiên, Ủy ban châu Âu cảnh báo khối vẫn đối mặt nhiều thách thức trong thực hiện cam kết, đặc biệt về hiệu quả năng lượng, khả năng hấp thụ carbon và loại bỏ trợ cấp nhiên liệu hóa thạch.
Cuộc họp Nội các cuối cùng trước ngày bầu cử tổng thống Hàn Quốc

Cuộc họp Nội các cuối cùng trước ngày bầu cử tổng thống Hàn Quốc

19:22:18 28/05/2025
Ông Lee cũng bày tỏ mong muốn chính quyền kế tiếp sẽ kế thừa và phát huy những thành tựu của chính phủ hiện tại; đồng thời rút kinh nghiệm để đưa Hàn Quốc tiếp tục tiến bước trên con đường thịnh vượng.
Tỷ phú Elon Musk thất vọng với dự luật chi tiêu lớn do Tổng thống Trump hậu thuẫn

Tỷ phú Elon Musk thất vọng với dự luật chi tiêu lớn do Tổng thống Trump hậu thuẫn

19:13:55 28/05/2025
Hiện dự luật chi tiêu đang được chuyển sang Thượng viện, nơi quá trình thảo luận vẫn đang tiếp diễn với nhiều quan điểm khác nhau trong nội bộ đảng Cộng hòa.
600 ngày khủng hoảng con tin - Áp lực kết thúc xung đột gia tăng tại Israel

600 ngày khủng hoảng con tin - Áp lực kết thúc xung đột gia tăng tại Israel

19:00:58 28/05/2025
Mặc dù các chiến dịch quân sự của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tại Gaza đã làm suy yếu nghiêm trọng lực lượng và cơ sở hạ tầng của Hamas, nhưng khả năng giải cứu các con tin còn lại bằng con đường quân sự hiện được đánh giá là gần nh...

Có thể bạn quan tâm

Có 1 người la hét thất thanh, làm náo loạn concert SOOBIN, đòi "trả tiền" mà không ai dám cãi

Có 1 người la hét thất thanh, làm náo loạn concert SOOBIN, đòi "trả tiền" mà không ai dám cãi

Sao châu á

20:59:17 28/05/2025
Thay vì để người hâm mộ phải chờ đợi trong không khí im lặng dễ gây nhàm chán, NSND Tự Long đã chủ động khuấy động không khí và duy trì sự hào hứng cho chương trình.
Người phụ nữ tử vong bất thường tại phòng khám tư ở Thanh Hóa

Người phụ nữ tử vong bất thường tại phòng khám tư ở Thanh Hóa

Tin nổi bật

20:57:09 28/05/2025
Công an tỉnh Thanh Hóa đang điều tra, làm rõ vụ việc một người phụ nữ tử vong bất thường tại phòng khám chuyên khoa ngoại tư nhân.
Động thái "trả đũa" của nữ thần tượng bị chê "giả nai" nhất Kpop

Động thái "trả đũa" của nữ thần tượng bị chê "giả nai" nhất Kpop

Nhạc quốc tế

20:48:20 28/05/2025
Wonhee đã khẳng định khả năng ca hát tiến bộ khi liên tiếp lên nốt cao đầy tự tin giữa những tràng pháo tay nồng nhiệt của khán giả.
Thông báo nóng của Đoàn Di Băng sau khi cơ quan chức năng vào cuộc

Thông báo nóng của Đoàn Di Băng sau khi cơ quan chức năng vào cuộc

Sao việt

20:10:42 28/05/2025
Chiều 28/5, sau nhiều ngày im lặng, Đoàn Di Băng chính thức lên tiếng về vụ thu hồi sản phẩm mặt nạ mà cô từng quảng cáo.
ADB cam kết dành hàng chục tỷ USD hỗ trợ khu vực Đông Nam Á

ADB cam kết dành hàng chục tỷ USD hỗ trợ khu vực Đông Nam Á

18:58:28 28/05/2025
Trong khuôn khổ BIMP-EAGA (gồm Brunei, Indonesia, Malaysia và Philippines), ADB đã đầu tư 500 triệu USD vào phát triển nông nghiệp, 93 triệu USD vào nuôi trồng thủy sản bền vững, và 500 triệu USD vào việc giảm rác thải nhựa đại dương.
Đề nghị án nghiêm khắc với cựu Phó Vụ trưởng gợi ý doanh nghiệp hối lộ 14,2 tỷ

Đề nghị án nghiêm khắc với cựu Phó Vụ trưởng gợi ý doanh nghiệp hối lộ 14,2 tỷ

Pháp luật

18:43:34 28/05/2025
Chiều 28/5, tại phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Lộc An (cựu Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước - Bộ Công Thương), đại diện VKS đề nghị tuyên phạt ông An 12-13 năm tù.
Cha tôi, người ở lại - Tập 45: Đại trêu chọc khiến Việt, Chi ngượng chín mặt

Cha tôi, người ở lại - Tập 45: Đại trêu chọc khiến Việt, Chi ngượng chín mặt

Phim việt

18:20:48 28/05/2025
Vốn là người hay đùa, Đại lại gặp đúng cặp đôi đang ở giai đoạn cảm nắng nhau nên anh được dịp trêu cho cả hai ngượng chín mặt.
Hôm nay nấu gì: Cơm ngày hè 4 món thanh mát

Hôm nay nấu gì: Cơm ngày hè 4 món thanh mát

Ẩm thực

18:17:49 28/05/2025
Đa số là các món luộc, hấp, kèm thêm canh nấu chua, đảm bảo bữa cơm này lại vừa ngon và lý tưởng cho ngày hè. Hãy tham khảo thực đơn dưới đây nhé!
Thiên An ra thông báo, netizen phản ứng trái chiều

Thiên An ra thông báo, netizen phản ứng trái chiều

Netizen

18:06:23 28/05/2025
Mới đây, YouTuber Thiên An bất ngờ lên tiếng khi bị cư dân mạng gọi tên trong một ồn ào gần đây dù không liên quan. Cô đăng hình ảnh và thông báo trên tài khoản Facebook chính thức 661k người theo dõi như sau:
Viktor Gyokeres khó sang Arsenal vì 'nóc nhà' xinh đẹp đưa ra tuyên bố cứng

Viktor Gyokeres khó sang Arsenal vì 'nóc nhà' xinh đẹp đưa ra tuyên bố cứng

Sao thể thao

17:59:13 28/05/2025
Bạn gái của Viktor Gyokeres - nữ diễn viên Ines Aguiar - vừa cam kết sẽ cố gắng thuyết phục tiền đạo người Thụy Điển tiếp tục gắn bó với Sporting Lisbon trong mùa hè này
Vợ "người sói" Hugh Jackman đệ đơn ly hôn, tố bị phản bội

Vợ "người sói" Hugh Jackman đệ đơn ly hôn, tố bị phản bội

Sao âu mỹ

17:39:20 28/05/2025
Nữ diễn viên Deborra-Lee Furness nộp đơn ly hôn tài tử Hugh Jackman sau gần hai năm thông báo đường ai nấy bước.