Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng

Theo dõi VGT trên

Thời gian gần đây cộng đồng mạng dành nhiều sự quan tâm đến dự án từ thiện chuyến xe 0 đồng do ca sĩ Đoàn Di Băng và ông xã doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ tổ chức.

Gia đình nữ ca sĩ đã tạm ngưng công việc cuối năm, ủng hộ 1.000 vé xe về Tết cho bà con khó khăn miền Trung, miền Tây, với mục tiêu mọi người đều có thể ở bên gia đình trong Xuân mới.

Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng - Hình 1

Nữ ca sĩ tổ chức chuyến xe 0 đồng đưa mọi người về quê đón Tết.

Không chỉ hỗ trợ vé xe, Đoàn Di Băng còn tận tình đến tận nơi hỏi han, quan tâm mọi người trong 2 ngày chuyến xe khởi hành. Nữ ca sĩ luôn diện đồ giản dị, có nhiều hành động đặc biệt đến các em nhỏ, đảm bảo tất cả những người đăng kí lên xe an toàn. Trước khi xe khởi hành cô đến từng xe, cúi đầu chào mọi người và gửi lời chúc đến bà con: “Bà con ơi. Về ăn Tết thật vui nhé. Dù sao đi nữa Băng vẫn sẽ sát cánh cùng bà con. Chắc chắn là như vậy”.

Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng - Hình 2

Nữ ca sĩ hỏi han từng người, đảm bảo tất cả người đăng kí đều lên xe an toàn.

Chứng kiến việc làm của bà xã, doanh nhân Nguyễn Quốc Vũ khó giấu sự xúc động. Anh luôn đồng hành cùng vợ, đảm bảo dự án từ thiện chuyến xe 0 đồng được chỉn chu, an toàn nhất. Nam doanh nhân chia sẻ trước hành động của Đoàn Di Băng: “Bả từng nói: Dù em có là gì đi nữa thì trước bà con em vẫn sẽ cúi đầu”.

Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng - Hình 3

Nữ ca sĩ cúi đầu, chào tạm biệt mọi người khi xe khởi hành.

Video đang HOT

Những hành động, việc làm cụ thể của Đoàn Di Băng – Nguyễn Quốc Vũ đã lan tỏa hơi ấm tình thương đến khắp mọi miền. Gia đình nữ ca sĩ luôn mong muốn giúp đỡ được nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, mang lại niềm vui, tiếng cười cho bà con. Lòng thiện tâm ấy lại trở thành gia vị khiến cuộc sống của vợ chồng doanh nhân nức tiếng Sài Thành trở nên an vui, ấm áp hơn. Hành động thiết thực, nhanh chóng và rất tận tâm của Đoàn Di Băng nhận được sự ủng hộ từ khán giả.

Được biết chi phí tổ chức chuyến xe cho 1000 người lên đến 300 triệu đồng. Các chuyến xe được khởi hành vào ngày 27 và 28/1/2022 gồm tuyến từ Thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây và Nam Trung bộ. Chia thành các điểm Vĩnh Long – Cần Thơ – Hậu Giang- Sóc Trăng – Bạc Liêu – Cà Mau thuộc miền Tây. Tuyến các tỉnh Nam Trung bộ: Bình Thuận – Phan Thiết – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Nha Trang.

Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng - Hình 4

Cái ôm mang trọn tình yêu, sự biết ơn đến Đoàn Di Băng là món quà ý nghĩa nhất cô nhận được.

Trước đó, gia đình nữ ca sĩ đã thực hiện nhiều dự án vì cộng đồng như xây dựng chung cư cho người vô gia cư, hỗ trợ xe, công việc cho người lao động, hỗ trợ 1000 vé xe cho mọi người về quê sau dịch…

“Từ thiện không phải nghĩa vụ của người giàu. Cứ hễ ở đâu có sự hưởng thụ là y như rằng nơi đó có những thành phần vào bảo từ thiện đi. Từ mua nhà, mua xe, đám cưới, sanh con cho đến cái việc cỏn con như mua đồ cho con chó mình nuôi ăn cũng vào hỏi: Đã từ thiện chưa? Đó đâu phải nhiệm vụ của chúng tôi? Chúng tôi có làm các bạn ạ, có hết đó, hầu hết chúng ta đều một đôi lần làm từ thiện trong đời. Nhưng cho dù chúng tôi không làm thì cũng không có tội”, doanh nhân Quốc Vũ chia sẻ.

Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng - Hình 5

Vợ chồng nam doanh nhân luôn hết lòng, tận tâm với bà con khó khăn.

Thời điểm cận Tết nhất là khi người dân trải qua hơn nửa năm giãn cách xã hội, gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo t.iền trở nên nhạy cảm, áp lực hơn bao giờ hết. Sự ấm áp của gia đình Đoàn Di Băng – Nguyễn Quốc Vũ đã lan tỏa sự ấm áp của một cái Tết sum vầy với nhiều mảnh đời cơ cực.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê

Sau một thời gian thông báo, mở bài đăng kí và sắp xếp chuyến xe 0 đồng hỗ trợ bà con khó khăn miền Trung, miền Tây có thể ở bên gia đình trong Xuân mới.

Chặng hành trình đưa người dân về quê đã bắt đầu khởi hành. Ca sĩ Đoàn Di Băng cùng doanh nhân Quốc Vũ đã đến tận nơi, tạm biệt những người dân, đảm bảo họ có chuyến đi bình an, đón năm mới ấm áp cùng gia đình.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 1

Theo ông xã nữ ca sĩ chia sẻ cô bị đau dạ dày nhưng vẫn đến nơi tập trung đợi xe và tiễn người dân về quê an toàn.

Không chỉ hỗ trợ những chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng còn tận tình đến tận nơi hỏi han, quan tâm người dân. Những cử chỉ, hành động của nữ ca sĩ khiến khán giả rất xúc động. Hiểu tâm lý ai cũng muốn về nhà thật nhanh, bà xã doanh nhân Quốc Vũ nhẹ nhàng trấn an mọi người: "Kẹt xe nên xe khách đến trễ xíu. Bà con thông cảm chờ giúp Băng xíu nha. Băng cũng đang đứng đây chờ cùng bà con . Ai tới rồi tập trung chỗ này nhé".

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 2

Nữ ca sĩ hỏi han, phát nước cho từng người, lo lắng khi bà con phải đợi xe lâu.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 3

Cô quan tâm kĩ lưỡng đến từng người, đảm bảo tất cả người đăng kí đã lên xe an toàn.

Gạt bỏ những sự cố trước đó, Đoàn Di Băng cùng ông xã là doanh nhân Quốc Vũ đã giúp đỡ hàng nghìn người có một dịp lễ hạnh phúc. Không chỉ cho đi vợ chồng nữ ca sĩ cũng đã nhận về những tình cảm quý giá. Trước đó trong khi thực hiện những công việc tổ chức, điều hành chuyến xe, Đoàn Băng Di đã rất buồn lòng, cô bật khóc khi một số người hủy vé, đổi vé, tăng người không báo trước khiến thất thoát một số kinh phí, không thể giúp đỡ thêm hoàn cảnh khác.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 4

Nữ ca sĩ bật khóc khi không thể giúp nhiều người hơn.

Vợ chồng Đoàn Di Băng - Quốc Vũ thường xuyên tổ chức những hoạt động từ thiện, nhường cơm sẻ áo như: thông báo xây dựng chung cư cho người vô gia cư, hỗ trợ xe, công việc cho người lao động... Gia đình nữ ca sĩ cũng đã hỗ trợ 1000 vé xe cho bà con về quê sau khi chỉ thị giãn cách xã hội được nới lỏng.

"Người ta bảo những người tự bỏ t.iền ra làm từ thiện như chúng tôi không đáng để được tung hô, người ta còn bảo chúng tôi làm từ thiện để đ.ánh bóng tên t.uổi thì người ta bậy quá không? Chúng tôi chỉ làm vì không đành lòng nhìn người dân khổ, chúng tôi chụp hình đăng lên để lan tỏa điều tích cực và để có bằng chứng bảo vệ mình. Chúng tôi không đáng được tung hô nhưng cũng không đáng để bị nói như vậy", Đoàn Di Băng tâm sự khi tấm lòng chân thành của mình luôn bị mang ra soi xét.

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 5

Đoàn Di Băng mong muốn cho đi nhiều hơn mà không cần nhận lại.

Ngoài ra, bà xã Quốc Vũ khẳng định "có ít làm ít, có nhiều làm nhiều". Cô viết: "Mấy bạn hiểu vì sao Băng trước giờ 1 đồng cũng không nhận quyên góp từ thiện không? Vì Băng sợ mang tiếng lắm. Có ít làm ít, có nhiều Băng làm nhiều, nhận của người dân trách nhiệm nó nặng nề lắm vì khi đó nó không còn đơn giản là t.iền mà nó là ân tình. T.iền sơ sót mình còn trả lại được, ân tình sơ sót thì mang tiếng xấu muôn đời".

Thực hiện chuyến xe 0 đồng, Đoàn Di Băng tất bật đưa bà con về quê - Hình 6

Cô không có ý định dừng làm từ thiện dù giúp sai người.

Những chuyến xe 0 đồng lăn bánh đưa người dân về quê hương cũng chính là lúc tình yêu, tấm lòng tương thân tương ái của Quốc Vũ - Di Băng lan tỏa nhiều hơn đến nhiều vùng miền, nhiều con người. Được biết chi phí hỗ trợ lên đến 300 triệu đồng, ước tính 1.000 vé xe gồm các tuyến từ thành phố Hồ Chí Minh về các tỉnh miền Tây và Nam Trung bộ. Trong đó tuyến các tỉnh miền Tây: Vĩnh Long - Cần Thơ - Hậu Giang- Sóc Trăng - Bạc Liêu - Cà Mau; tuyến các tỉnh Nam Trung bộ: Bình Thuận - Phan Thiết - Ninh Thuận - Khánh Hòa - Nha Trang.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh gây 'sốt', Lý Hùng mừng thọ mẹ
23:40:39 18/06/2024
Quang Minh nhắc chuyện cũ với Hồng Đào, thừa nhận thèm bữa cơm gia đình
22:23:25 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Xôn xao bức ảnh Phát La bỡn cợt chuyện Xoài Non - Xemesis tan vỡ
21:28:18 18/06/2024
Cuộc sống của nữ diễn viên Thanh Tú giờ ra sao?
23:08:45 19/06/2024
Rộ tin Thanh Hằng mất hợp đồng quảng cáo vào tay Hồ Ngọc Hà
18:16:11 18/06/2024
Nữ NSND từng giữ chức Phó Giám đốc: Được ví là U70 "ăn chơi" nhất màn ảnh Việt, về già sống thảnh thơi, chăm đi du lịch
22:02:02 19/06/2024
Vợ Thương Tín bức xúc trước những tin đồn thất thiệt, nhắc thẳng đến 'người thứ 3'
22:17:03 19/06/2024

Tin đang nóng

Vy Oanh công khai "tút tát" 1 điểm trên gương mặt ở t.uổi 39
09:41:13 20/06/2024
Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, giờ là chị đại quyền lực đóng phim nào cũng hot
09:38:22 20/06/2024
Cao Thái Sơn: 'Tôi và mẹ của con trai sống chung nhà, sẽ công bố khi đủ duyên'
09:09:19 20/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Suri Cruise lột xác gợi cảm, tình tứ bên bạn nam điển trai ở prom cuối cấp
13:10:42 20/06/2024
N.ữ s.inh 2k1 chủ động tỏ tình ông chú 43 t.uổi nhưng bị từ chối, nỗ lực suốt 4 năm nhận kết quả không ngờ
12:32:32 20/06/2024
Big Daddy bồi hồi 'như đi họp phụ huynh' ngày Pháp Kiều ra MV đầu tay
10:47:34 20/06/2024
Phim cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nam chính xứng danh nhan sắc top đầu showbiz
10:15:50 20/06/2024

Tin mới nhất

Hương Giang bức xúc phản pháo một bình luận kém duyên về chuyện mang thai

14:42:45 20/06/2024
Hậu tan vỡ với diễn viên Đình Tú, Hương Giang đang có cuộc tình viên mãn với người yêu giấu mặt. Nữ diễn viên thường xuyên đăng ảnh bóng lưng nửa kia , khẳng định anh không hoạt động trong lĩnh vực giải trí.

Shark Bình - "bố bỉm cá mập" bồng con cực khéo, lộ loạt chi tiết chứng tỏ Phương Oanh cưới đúng người

14:36:07 20/06/2024
Nhiều người nhận xét, dù đã trở thành ông bố 4 con nhưng Shark Bình ngày càng trẻ trung, phong độ, đặc biệt ngày càng cưng vợ.

Vợ Tuấn Hưng đáp trả gắt khi Binz - Soobin Hoàng Sơn bị mỉa mai là "nịnh thần"

13:03:43 20/06/2024
Khi một netizen để lại bình luận cho rằng 2 sao nam có hành động nịnh nọt con trai, Hương Baby đã không ngần ngại đáp trả gắt

Chỉ là chia sẻ hình ảnh đi diễn, sao nam sở hữu nhan sắc khiến nhiều người mê đắm một thời vẫn được tung hô không ngớt

12:47:15 20/06/2024
Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long vừa gây xôn xao cõi mạng khi chia sẻ hình ảnh diện trang phục cổ trang. Đây là tạo hình của Kim Tử Long khi đi diễn tại Long An.

Ái nữ nhà sao Việt chưa từng lộ mặt: Ở trong biệt thự vài chục tỷ, học trường con nhà giàu

07:49:01 20/06/2024
Có bố là cầu thủ nổi tiếng, mẹ là ca sĩ đắt show của làng giải trí nên từ khi chào đời, con gái Công Vinh - Thủy Tiên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Binz và Châu Bùi "xát muối" hội FA, chỉ cãi nhau đúng một chuyện nhưng nguyên nhân thì lạ lắm!

23:17:00 19/06/2024
Đoạn trò chuyện giữa Binz và Châu Bùi quá đáng yêu, nhiều người không khỏi ngưỡng mộ trước tình cảm mà cả hai dành cho nhau.

Hari Won đu trend "dìm hàng" ông xã, dân tình ùa vào thắc mắc Trấn Thành đang làm gì thế kia?

22:54:08 19/06/2024
Theo đó, trong khi Hari Won hồn nhiên thoải mái bắt trend nhảy theo nền nhạc dễ thương, về phần Trấn Thành, anh lại nằm dưới sàn nhà... tập thể dục!

Thanh Lam an yên t.uổi mới, Hồ Ngọc Hà khoe chân dài ở bể bơi

22:32:24 19/06/2024
Dịp đón t.uổi mới, diva, NSND Thanh Lam đăng bộ ảnh an yên trong không gian đậm chất thiền. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà ôm túi hiệu, khoe đôi chân thon dài ở bể bơi.

Phan Thị Mơ lên tiếng khi bị nói 'đổi đời sau khi đăng quang hoa hậu'

22:28:36 19/06/2024
Hoa hậu Phan Thị Mơ cho biết thành quả hiện tại có được nhờ đ.ánh đổi công sức lao động, không phải thứ tiêu cực như một số người mặc định.

Trai đẹp khiến Mỹ Tâm bối rối trong 'Vietnam Idol' giờ ra sao?

22:05:08 19/06/2024
Từng gây chú ý ở Vietnam Idol 2023 , Lohan ở hiện tại tập trung phát triển sự nghiệp ca hát. Bên cạnh đó, anh còn thử sức ở lĩnh vực sáng tác, đồng thời sẵn sàng tham gia các dự án phim phù hợp.

Cuộc sống hạnh phúc của ca sĩ Tùng Dương bên bà xã xinh đẹp, yêu chồng, thông tuệ và tầm vóc hơn

21:59:46 19/06/2024
Tùng Dương ví bà xã như phượng hoàng thét ra lửa , thông tuệ, có tầm vóc hơn anh, đặc biệt rất yêu chồng và giỏi chịu đựng.

MC Quyền Linh dỗ con gái cho xem hình bạn trai: "Tôi phải coi xem có đểu không"

21:55:27 19/06/2024
Tôi biết hết. Tôi chỉ cần bảo cho coi hình là được. Tôi phải coi hình xem mặt có đểu không. Tôi không sợ nghèo, chỉ sợ đểu thôi. Với kinh nghiệm của tôi là tôi biết có đểu hay không.

Có thể bạn quan tâm

Cặp sao hạng A ly thân vì chồng liên tục lên mạng "săn nhân tình"

Sao châu á

14:38:12 20/06/2024
Theo tờ Sohu, Dương Quá - Tiểu Long Nữ không phải là cặp sao duy nhất tan vỡ, tình trạng hôn nhân của Đỗ Giang và Hoắc Tư Yến cũng đang ở mức báo động đỏ.

Gia đình các nạn nhân đề nghị nhà chức trách Mỹ phạt Boeing gần 25 tỷ USD

Thế giới

14:36:57 20/06/2024
Trong phiên điều trần tại Thượng viện ngày 18/6, Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal cho biết ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Boeing cần bị truy tố.

5 lễ hội kỷ niệm 'ngày dài nhất năm' ở Bắc bán cầu

Du lịch

14:19:40 20/06/2024
Hạ chí là điểm bắt đầu của mùa Hè tại Bắc bán cầu, thời điểm mà mặt trời lên tới điểm cao nhất về phía Bắc trên bầu trời.

5 cách đơn giản giúp mái tóc bồng bềnh

Làm đẹp

14:10:05 20/06/2024
Muốn mái tóc bồng bềnh tự nhiên, bạn có thể áp dụng 5 mẹo đơn giản dưới đây để nuôi dưỡng và tạo độ phồng tức thì cho tóc...

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 79: Hân bất ngờ trở về nhà giúp Đức Anh

Phim việt

13:53:28 20/06/2024
Đức Anh đã nghĩ rằng câu nói vô thưởng vô phạt của Lan đã làm đổ bể kế hoạch dụ Hân về nhà của mình. Và đúng lúc anh chuẩn bị thú nhận sự thật cuộc ly hôn với bà nội thì Hân xuất hiện.

Phát hiện trộm đột nhập nhà hàng xóm, nam thanh niên khống chế, tóm gọn

Pháp luật

13:43:40 20/06/2024
Chiều 19/6, Công an huyện Tân Biên (Tây Ninh) cho biết, anh Nguyễn Văn Khang (SN 1997, ngụ xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên) đã mưu trí, dũng cảm, kịp thời bắt giữ kẻ trộm táo tợn có t.iền án và nghiện m.a t.úy.

"Quốc bảo nhan sắc" g.ây s.ốc với visual 21 năm không đổi, tái hiện vai diễn kinh điển khiến dân tình si mê

Hậu trường phim

13:14:29 20/06/2024
Trong bộ Hanbok cách điệu với phần cánh tay là vải voan mỏng, mỹ nhân họ Lee khoe ra làn da trắng mịn cùng gương mặt gần như không hề có dấu hiệu lão hóa dù hiện tại Lee Young Ae đã 53 t.uổi.

HIEUTHUHAI g.ây s.ốc khi thẳng thừng chê Đức Phúc: "Sao sến dữ vậy?"

Tv show

13:07:14 20/06/2024
Sau tập 1 của Anh Trai Say Hi, những diễn biến liên quan đến màn tranh tài, hợp tác của 30 sao nam trong chương trình khiến khán giả phải dõi theo và chấm hóng .

Động đất độ lớn 3.8 xuất hiện tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Tin nổi bật

13:04:31 20/06/2024
Trận động đất xảy ra lúc 16 giờ 57 phút 12 giây ngày 19/6, có tọa độ 15.058 độ Vĩ Bắc, 108.121 độ Kinh Đông, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1km; độ rủi ro thiên tai cấp 0.

Cách loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách tự nhiên

Sức khỏe

12:34:16 20/06/2024
Tuy nhiên nếu bạn uống quá nhiều rượu, có thể phá hủy hoàn toàn gan bằng cách gây tích tụ mỡ, viêm và sẹo, làm cho cơ thể thải độc tố không hiệu quả.

Cô gái hẹn hò với nhiều chàng trai để tiết kiệm t.iền thuê nhà

Netizen

12:32:40 20/06/2024
Từ xưa đến nay, mái tóc được xem là góc con người. Đặc biệt, đối với phụ nữ, mái tóc đẹp giúp họ tự tin hơn khi xuất hiện trước mọi người.