Hàng trăm học sinh Hải Dương có dấu hiệu bị lừa đảo học trực tuyến: Giám đốc doanh nghiệp trần tình
Giám đốc doanh nghiệp mở trung tâm dạy trực tuyến vừa trần tình trước những bức xúc của phụ huynh khi doanh nghiệp ký hợp đồng xong mất hút.
Liên quan đến vụ việc hàng trăm học sinh Hải Dương có dấu hiệu bị lừa học trực tuyến, ngày 7/8, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Sáu – Giám đốc Doanh nghiệp Tư nhân phầm mềm Quốc Cường (Hải Dương) thừa nhận, khoảng 80 em đã bị thay đổi mật khẩu đăng nhập vào Skyper nên đến nay không học được.
Ông Sáu cho biết, năm 2012, ông kết hôn với bà Nguyễn Thị Lý (SN 1983, quê Thanh Hóa) và thành lập Công ty Trực tuyến Tearcher Việt Nam, đăng ký hoạt động tại Thanh Hóa, do vợ ông làm giám đốc.
Tháng 7/2017, hai vợ chồng ông ly hôn. Bà Lý được quyền nuôi con gái (sinh năm 2014).
Ông Nguyễn Văn Sáu – Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân phầm mềm Quốc Cường trần tình với PV về sự việc.
Tháng 7/2016, ông Sáu thành lập Doanh nghiệp tư nhân phầm mềm Quốc Cường.
Cuối năm 2017, Doanh nghiệp Quốc Cường thành lập trung tâm và chiêu sinh mở lớp học trực tuyến tại Hải Dương, với 2 môn Toán và Tiếng Anh (Chi nhánh đặt tại 868 Lê Thanh Nghị, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).
Khoảng tháng 2/2018, bà Nguyễn Thị Lý gọi điện cho ông Sáu đặt vấn đề xin chuyển khoảng 80 học sinh (chủ yếu ở khu vực huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) để bà này dạy. Nghĩ tình vợ chồng trước đây và bà Lý đang nuôi con mình nên ông Sáu đồng ý. Ông Sáu vẫn trả lương bà Lý bình thường.
Video đang HOT
Ông Sáu thông tin thêm, khi dạy được khoảng 20 buổi, bà Lý thông báo với phụ huynh là lỗi phầm mềm nên không tiếp tục dạy, đồng thời xúi giục các phụ huynh kiện ông Sáu.
“Mưu đồ là do cô Lý, cô ý chơi tôi” – ông Sáu trần tình.
Văn phòng Doanh nghiệp tư nhân phầm mềm Quốc Cường tại 868 Lê Thanh Nghị – TP Hải Dương.
Ông Sáu cho biết, hiện tại trung tâm học trực tuyến ông đang quản lý có trên 430 học sinh đã ký hợp đồng và đang theo học trực tuyến 2 môn Toán và Tiếng Anh, tập trung chủ yếu ở huyện Ninh Giang, Cẩm Giàng, Thanh Hà, Kim Thành (Hải Dương).
Số học sinh chuyển giao cho bà Lý khoảng 80 em đã bị thay đổi mật khẩu đăng nhập vào Skyper của học sinh nên đến nay không học được, chủ yếu là ở huyện Ninh Giang. Ông Sáu cam kết sẽ liên lạc với các phụ huynh để trả lại tiền đã thu.
Ông Sáu bác thông tin bà Lý ước lượng có hơn 1.000 học sinh đăng ký học trực tuyến và khẳng đinh chỉ có 430 học sinh đang học và 80 học sinh chuyển giao cho bà Lý.
Ông Sáu cùng thừa nhận, do mới mở trung tâm dạy trực tuyến nên còn những thiếu sót trong công tác quản lý và thủ tục khác liên quan. Sau khi dạy hết chương trình theo hợp đồng đã ký kết với các phụ huynh, trung tâm học trực tuyến của Doanh nghiệp Quốc Cường sẽ tạm dừng để hoàn thiện các thủ tục cần thiết.
Thông tin với PV VTC News, ông Trần Văn Nghìn – Chánh văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Hải Dương cho biết, sau khi báo chí phản ánh, Công an tỉnh Hải Dương đang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc. Sau khi có kết quả chính thức, Sở sẽ thông tin cho báo chí.
VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này!
MINH KHANG
Theo VTC
Chuyện lạ ở Hải Dương: Vợ ở nước ngoài, chồng mượn người "đóng thế" đến tòa li hôn
Chị H.T.H (SN 1987, trú tại xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, Hải Dương) đang làm việc tại nước ngoài thì bất ngờ nhận được điện thoại của bố chồng hỏi về việc ly hôn của vợ chồng chị. Vô cùng sửng sốt, chị H vội về nước để tìm hiểu sự việc. Càng bất ngờ hơn khi chị biết, chồng mình đã đăng ký kết hôn với người phụ nữ khác từ cuối tháng 2/2018.
Chị H. bức xúc khi nhận được quyết định ly hôn của TAND huyện Ninh Giang. Ảnh: Đức Tùy
Bỗng dưng mất chồng
Chị H.T.H kể, 10 năm trước, chị và anh H.V.T (SN 1982) đăng ký kết hôn tại UBND xã Ninh Thành. Sau nhiều năm chung sống, vợ chồng chị sinh được 2 con vào các năm 2009, 2014. Do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên tháng 6/2016, chị H xin nghỉ việc tại một cơ quan trên địa bàn huyện Ninh Giang để đi XKLĐ. Trong thời gian làm việc tại nước ngoài, chị vẫn đều đặn gửi tiền về nhà để chồng trả nợ vay ngân hàng và nuôi các con ăn học. Vừa qua, chị nhận được điện thoại của bố chồng hỏi về việc vợ chồng chị đã ly hôn(?). Nghe vậy, chị vô cùng sửng sốt và khẳng định không hề có chuyện ấy. "Ngày 16/7, tôi về nước để xem thực hư vụ việc thế nào. Khi tôi cùng bố chồng đến TAND huyện Ninh Giang thì phát hiện có người giả mạo chữ ký, lấy CMTND của tôi để làm thủ tục ly hôn. Thậm chí, chồng tôi đã đăng ký kết hôn với người phụ nữ khác mà cả gia đình không ai hay", chị H cho biết.
Cũng theo chị H, toàn bộ chữ ký trong hồ sơ ly hôn không phải là chữ ký của chị vì thời gian đó chị đang ở nước ngoài và không nhận được bất kỳ một tin báo nào của anh T. "Tôi không đồng ý quyết định ly hôn đồng thuận của TAND huyện Ninh Giang. Tôi mong cơ quan chức năng sớm điều tra, làm rõ ai là người đã giả mạo tôi ký vào các văn bản trong hồ sơ ly hôn? Họ làm như vậy với mục đích gì? Tôi đề nghị, cơ quan có thẩm quyền sớm thu hồi quyết định ly hôn của vợ chồng tôi và giấy chứng nhận kết hôn giữa chồng tôi và người phụ nữ khác. Chỉ còn ít ngày nữa là tôi hết thời hạn nghỉ phép tại Việt Nam và phải quay lại nước ngoài làm việc. Tôi mong cơ quan chức năng giải quyết sớm. Bản thân tôi cùng gia đình không bao giờ đồng ý ly hôn với anh T", chị H chia sẻ.
Ông H.V.A (bố chồng chị H) nói: "Đến giờ tôi vẫn không hiểu tại sao con trai tôi lại làm như vậy. Từ việc T ly hôn với vợ đang ở nước ngoài, đến việc đăng ký kết hôn cùng người vợ mới, gia đình tôi đều không ai biết. Thực sự, càng nghĩ, càng giận con trai tôi".
"Đương sự có dấu hiệu gian dối cung cấp thông tin"
Vợ chồng ông H.V.A (bố chồng chị H) chia sẻ thông tin vụ việc với PV.
Làm việc với PV Báo Gia đình & Xã hội về vấn đề trên, thẩm phán Đàm Nhân Trác - Chánh án TAND huyện Ninh Giang thông tin, ngày 21/12/2017, TAND huyện nhận được đơn ly hôn của anh T. Sau đó, tòa án hướng dẫn làm các thủ tục như: Đơn khởi kiện; Giấy khai sinh của con; CMTND của anh T, chị H; Sổ hộ khẩu gia đình. Tất cả giấy tờ đều phô tô, công chứng, trừ Đơn khởi kiện. Ngày 24/12/2017, TAND huyện thông báo cho anh T cùng vợ đến trụ sở với mục đích thụ lý vụ án và lấy lời khai. Khi đó, anh T và một phụ nữ đến tòa khẳng định thuận tình ly hôn. Sau đó, TAND huyện lập biên bản ghi nhận sự thỏa thuận của các đương sự.
Thẩm phán Đàm Nhân Trác cho biết thêm, ngày 17/7/2018, chị H đi cùng ông H.V.A đến TAND huyện hỏi về sự việc ly hôn của anh T. Tại đây, chị H trình bày về việc hồ sơ ly hôn của mình có dấu hiệu bị làm giả. Ngày 19/7/2018, TAND huyện Ninh Giang thông báo cho anh T đến làm việc để làm rõ: Người phụ nữ đi cùng anh T trong vụ ly hôn là ai? Mục đích gian dối của anh T là gì? Tiếp đó, TAND huyện Ninh Giang có văn bản gửi TAND tỉnh Hải Dương về việc xem xét lại vụ việc khi đương sự (anh T) có dấu hiệu gian dối cung cấp thông tin liên quan đến giải quyết vụ án.
Thẩm phán Đàm Nhân Trác nói: "Sau khi tiến hành kiểm tra hồ sơ, chúng tôi nhận thấy nhiều khả năng người phụ nữ đi cùng anh T đến tòa án ly hôn vào cuối tháng 12/2017 là giả mạo. Chúng tôi cũng nhận định, có khả năng toàn bộ giấy tờ liên quan đến phần vợ đều do người phụ nữ đi cùng anh T ký. Đặc biệt, chúng tôi nghi ngờ anh T có gian dối trong việc cung cấp tài liệu, thông tin cho tòa án trong việc ly hôn của mình dẫn đến sự việc trên. Trong trường hợp xác định anh T gian dối trong việc cung cấp thông tin, TAND tỉnh Hải Dương sẽ đề nghị lên tòa án cấp cao hủy quyết định ly hôn đã ban hành".
"Tôi đề nghị xem xét hủy quyết định công nhận thuận tình ly hôn số 02/2018/HNGĐ-ST ngày 03/01/3018 của TAND huyện Ninh Giang về việc công nhận thuận tình ly hôn giữa anh T và tôi. Xem xét trách nhiệm của TAND huyện Ninh Giang khi giải quyết đơn yêu cầu ly hôn của anh T đã không điều tra, xác minh ở địa phương, dẫn đến việc người vợ trong vụ án ly hôn này không phải là tôi. Đồng thời, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét trách nhiệm của anh Hà Văn T và người giả danh tôi đến TAND huyện Ninh Giang để ly hôn", chị H tâm sự.
Đức Tùy
Theo giadinh
Điều tra vụ án đâm chết người vì mẫu thuẫn từ quả mít thối Cho rằng ông Trịnh Văn Thắng bán mít thối cho mình, ông Huynh đã dùng gậy đâm chết người bán hoa quả. Thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trịnh Tố Huynh (50 tuổi, trú tại xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải...







Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Bắt giữ 4 "trẻ trâu" mang hung khí đi giao chiến lúc rạng sáng

Phó Thủ tướng gửi thư khen Công an Đắk Lắk liên tiếp triệt phá 3 chuyên án lớn

Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn

Khởi tố Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu do vi phạm đấu thầu

Khởi tố 4 bị can liên quan đến "Trung tâm điều hành và giao dịch thương mại Vicem" Hà Nội

Tuyên án tử hình kẻ ghen tuông mù quáng sát hại em họ

Công an Thanh Hoá triệt xoá sới bạc, bắt 28 đối tượng

Thông tin "xe bắt cóc người và trẻ em" ở Tuyên Quang là sai sự thật

Vận chuyển 2,4kg "hàng đá" từ TP Hồ Chí Minh về Cà Mau tiêu thụ thì bị bắt

Khởi tố 53 đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc tại An Giang

Sáng mai, xét xử 6 bị cáo "thổi giá" đất ở huyện Sóc Sơn tới 30 tỷ đồng/m2

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất bông tẩy trang giả
Có thể bạn quan tâm

Rùng mình trước vai diễn vận vào đời Quý Bình, ánh mắt thất thần khi biết mình bị ung thư khiến ai cũng xót xa
Sao việt
23:46:28 06/03/2025
Mỹ nhân đang viral khắp Trung Quốc vì cảnh khóc đẹp đến phong thần
Phim châu á
23:38:20 06/03/2025
Phim Việt mới chiếu đã lập kỷ lục chưa từng có, nam chính là cái tên ai nghe cũng sởn da gà
Phim việt
23:18:14 06/03/2025
Gây sốt với 'Bắc Bling', Hoà Minzy sẽ soán ngôi Hoàng Thuỳ Linh?
Nhạc việt
23:00:40 06/03/2025
Nam diễn viên giảm 14kg, uống nước mắm khi quay 'Quỷ nhập tràng' là ai?
Hậu trường phim
22:57:55 06/03/2025
Đình Văn ngồi ghế nóng 'Đánh thức đam mê'
Tv show
22:30:15 06/03/2025
'Chúc Anh Đài' Lương Tiểu Băng khoe hôn nhân hạnh phúc suốt 25 năm
Sao châu á
22:27:38 06/03/2025
Sang phú vượng tài, 3 con giáp vào nửa cuối tháng 3 dương không làm đại gia cũng thành tỷ phú, kinh doanh phát đạt, của nả phủ phê, tiền chất thành núi
Trắc nghiệm
21:59:42 06/03/2025
Giận bố 2 năm mới trở về thăm khi ông bị bệnh nặng, tôi bật khóc khi phát hiện một thứ nằm trên bậu cửa sổ
Góc tâm tình
21:36:40 06/03/2025
4 bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả
Sức khỏe
21:22:56 06/03/2025