Hàng loạt khu nhà tái định cư Phú Diễn bị bỏ hoang hơn 10 năm

Theo dõi VGT trên

Một số tòa nhà khu tái định cư Phú Diễn (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) hoàn thiện hơn 10 năm đang bị bỏ hoang, chưa có người sinh sống, hiện một số cơ sở vật chất đang trong tình trạng xuống cấp.

Theo tìm hiểu của PV được biết, 3 tòa nhà đang bỏ hoang là khu quy hoạch di dân tái định cư tập trung của huyện Từ Liêm. Dự án nằm về phía Tây thành phố Hà Nội, thuộc xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, phía Bắc giáp Quốc lộ 32, phía Nam giáp khu đất của Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an, Phía Đông giáp tuyến đường sắt hiện có, phía Tây giáp khu dân cư thôn Kiều Mai – xã Phú Diễn.

Tổng diện tích toàn bộ khu quy hoạch là122.470m2. Trong đó 118.150m2 đất để thực hiện dự án khu di dân, 4.320m2 đất đề nghị tạm giao để chống lấn chiếm, dân số khoảng 3077 người.

Dự án 7 tòa nhà chung cư được xây dựng lên, chỉ 4 tòa được đưa vào sử dụng và hiện đang được làm trụ sở của UBND, HĐND quận Bắc Từ Liêm và một số cơ quan chức năng khác của Quận, còn 3 tòa nhà đang bị bỏ hoang. Bên trong các tòa nhà bị bỏ hoang thì một số cơ sở vật chất đang trong tình trạng xuống cấp, bên ngoài cỏ mọc um tùm. Được biết dự án đã hoàn thiện từ năm 2013, nhưng đến nay chưa có người dân sinh sống.

Theo bác Hồng là người dân sinh sống lâu năm ở đây cho biết: ” Đây là dự án khu chung cư của quận Bắc Từ Liêm và chưa cho ai thuê, khu chung cư này xây lên để đền bù giải tỏa cho những hộ dân dọc tuyến đường Kiều Mai, nhưng do các hộ dân chưa đồng ý.”

Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận lại được tại dự án:

Hàng loạt khu nhà tái định cư Phú Diễn bị bỏ hoang hơn 10 năm - Hình 1

Dự án hoàn thành từ năm 2013, nhưng đến thời điểm hiện tại đang bỏ hoang.

Hàng loạt khu nhà tái định cư Phú Diễn bị bỏ hoang hơn 10 năm - Hình 2

Khu vực sân của tòa nhà đang được tận dụng làm bãi đậu xe

Hàng loạt khu nhà tái định cư Phú Diễn bị bỏ hoang hơn 10 năm - Hình 3

Trước cửa ra vào cỏ dại đã mọc lên

Video đang HOT

Hàng loạt khu nhà tái định cư Phú Diễn bị bỏ hoang hơn 10 năm - Hình 4

Phía bên trong của căn hộ đang là nơi bỏ các vật liệu công trình và xác của các con vật

Hàng loạt khu nhà tái định cư Phú Diễn bị bỏ hoang hơn 10 năm - Hình 5

Chân tường căn hộ đã có rêu bám

Hàng loạt khu nhà tái định cư Phú Diễn bị bỏ hoang hơn 10 năm - Hình 6

Hộp phòng c háy chữa cháy bật nắp trống trơn

Hàng loạt khu nhà tái định cư Phú Diễn bị bỏ hoang hơn 10 năm - Hình 7

Chụp đèn đã không còn

Hàng loạt khu nhà tái định cư Phú Diễn bị bỏ hoang hơn 10 năm - Hình 8

Trước thềm cửa ra vào bằng kính đã bị vỡ vụn, cửa phòng thì bung ra

Hàng loạt khu nhà tái định cư Phú Diễn bị bỏ hoang hơn 10 năm - Hình 9

Trần thạch cao nhà bị rơi hỏng

Hải Đăng – Lê Quân

Theo antt.vn

TP HCM mạnh tay với 'cò đất' lộng hành, dự án chậm triển khai

TP HCM đưa ra nhiều biện pháp chấn chỉnh thị trường nhà đất theo hướng minh bạch, công khai đồng thời có định hướng phát triển với những dự án trong khu trung tâm, nhà chung cư xuống cấp.

Xử "cò đất" và dự án chậm triển khai

UBND TP HCM chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu việc điều chỉnh hoặc hủy bỏ các dự án đã quá 3 năm được giao đất mà chưa thực hiện. Thành phố cũng xử lý các dự án đã có quyết định thu hồi đất và phương án bồi thường, tái định cư nhưng chưa triển khai thực hiện, nhất là các công trình trọng điểm, các trường hợp có quyết định thu hồi đất trước 1/7/2014.

Đối với các dự án đã có quyết định giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất mà chậm đưa vào sử dụng thì chủ đầu tư phải có văn bản gia hạn thời gian thực hiện 24 tháng theo quy định và chuyển cơ quan thuế thu nghĩa vụ tài chính theo quy định. Trường hợp chủ đầu tư không có văn bản đề nghị gia hạn hoặc sau khi gia hạn 24 tháng không đưa vào sử dụng thì UBND TP thu hồi theo quy định.

TP HCM mạnh tay với cò đất lộng hành, dự án chậm triển khai - Hình 1

Dự án giao đất 3 năm chưa triển khai sẽ bị điều chỉnh hoặc hủy bỏ. Ảnh: chinhphu.vn.

Trước đó hồi tháng 9, khi giá đất tăng bất thường 70% so với cùng kỳ năm trước, thành phố giao cơ quan công an phối hợp UBND các quận, huyện kiểm tra, rà soát, sàng lọc các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các dự án bất động sản, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch bất động sản và xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng liên quan vấn đề đất đai, tại Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khoá X, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP HCM, đề nghị thành phố phải kiểm soát chặt chẽ quy hoạch Khu đô thị sáng tạo phía Đông, không được xây dựng tự phát và sẽ có kế hoạch riêng phát triển quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức.

Khu đô thị sáng tạo phía Đông được đặt vấn đề xây dựng từ đầu năm nay, nhằm kết nối 3 quận phía Đông thành một hệ sinh thái. Trong đó, quận 2 là trung tâm tài chính tương lai với Khu đô thị mới Thủ Thiêm, quận 9 sẽ phát triển khoa học công nghệ với trung tâm là Khu Công nghệ cao, còn quận Thủ Đức là nơi tập trung nhiều trường đại học chất lượng cao mà hạt nhân là Đại học Quốc gia TP HCM. Khu đô thị sẽ có hơn một triệu dân, rộng khoảng 22.000 ha.

Không xây nhà cao tầng khu trung tâm, đập bỏ chung cư cũ

Chương trình phát triển nhà giai đoạn 2016 - 2025 của TP HCM có đưa ra nội dung tại khu vực trung tâm (quận 1 và quận 3), thành phố ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước 1975. Thành phố chủ trương không phát triển các dự án mới đầu tư xây dựng nhà ở cao tầng đến năm 2020.

Mục tiêu của thành phố nhằm tăng diện tích bình quân đầu người đến năm 2020 là 19,8 m2/người. Tổng diện tích nhà ở xây dựng mới tăng thêm trong giai đoạn 2016 - 2020 là 40 triệu m2 sàn.

Tại khu vực các quận 4, 5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp và Bình Thạnh, thành phố tập trung chỉnh trang, nâng cấp đô thị theo hướng hiện đại; hạn chế thực hiện các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng đảm bảo và phù hợp.

Tại khu vực các quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức và Bình Tân, TP ưu tiên phát triển các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn (như tuyến Metro số 1 tại các quận 2, 9 và Thủ Đức) hoặc các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng; ưu tiên phát triển nhà ở xã hội; hạn chế thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội đảm bảo.

UBND TP HCM cũng ủy quyền cho Sở Xây dựng với tư cách là đại diện chủ sở hữu các căn hộ thuộc sở hữu nhà nước lựa chọn nhà đầu tư để xây dựng mới 13 chung cư hư hỏng nặng cấp D (cấp độ nguy hiểm cao nhất).

TP HCM mạnh tay với cò đất lộng hành, dự án chậm triển khai - Hình 2

Chung cư Vĩnh Hội, quận 4 trong diện đập bỏ. Ảnh: Thu Thanh.

Các chung cư gồm số 155 - 157 Bùi Viện, 23 Lý Tự Trọng (quận 1), số 11 Võ Văn Tần (quận 3), Trúc Giang, Vĩnh Hội, số 6Bis Nguyễn Tất Thành (quận 4), số 440 Trần Hưng Đạo (406 - 422) (quận 5), số 43 Bình Tây (quận 6); số 47 Long Hưng, số 137 Lý Thường Kiệt, số 149-151 Lý Thường Kiệt, phường 7, số 40/1 Tân Phước và số 170-171 Tân Châu, phường 8 (quận Tân Bình).

Thời hạn ủy quyền từ ngày 1/11/2018 đến khi hoàn thành việc lựa chọn nhà đầu tư thực hiện xây dựng mới đối với 13 chung cư này.

Theo kế hoạch, đến năm 2020 thành phố phải giải quyết 50% trong số 474 chung cư cũ. Trong thời gian tới, TP HCM dự kiến cải tạo, sửa chữa 222 chung cư, kinh phí bình quân để cải tạo là 1,1 tỷ đồng/căn.

Theo Người đồng hành

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc độngChàng trai khiếm khuyết chinh phục thành công mẹ đơn thân khiến Hồng Vân xúc động
06:00:17 27/02/2025
Sốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 nămSốc: Han Ga In suy sụp vì 3 lần sảy thai trong 1 năm
06:39:57 27/02/2025
Công an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mangCông an TP.HCM: Thông tin 'sáp nhập 63 tỉnh thành 31 tỉnh' là sai sự thật, gây hoang mang
06:47:54 27/02/2025
Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'Hôn nhân của 2 nữ danh hài nổi tiếng đóng phim trăm tỷ 'Nhà gia tiên'
06:22:01 27/02/2025
Thực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầuThực hư tin Campuchia điều binh sĩ tới biên giới với Thái Lan sau vụ đối đầu
06:33:34 27/02/2025
Bị nhà chồng tương lai ghét bỏ, tôi bàng hoàng biết lý do khi vô tình nghe cuộc nói chuyện giữa bố bạn trai với chị dâuBị nhà chồng tương lai ghét bỏ, tôi bàng hoàng biết lý do khi vô tình nghe cuộc nói chuyện giữa bố bạn trai với chị dâu
07:54:57 27/02/2025
Sao Hàn và 1001 nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Đẹp hết nấc nhưng cái giá phải trả quá đắt!Sao Hàn và 1001 nỗi ám ảnh thẩm mỹ: Đẹp hết nấc nhưng cái giá phải trả quá đắt!
07:14:05 27/02/2025
Siêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhânSiêu phẩm cổ trang chiếu 17 lần vẫn đứng top 1 rating cả nước, nữ chính trời sinh để đóng đệ nhất mỹ nhân
05:59:31 27/02/2025

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...
Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.
Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.
Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.
Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.
Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.
Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.
Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.
Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.
Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu.Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.
VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.
Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hùng rục rịch diễn show khủng ở Đức, ngày giờ đã định, lấn sân Châu Âu

Quang Hùng rục rịch diễn show khủng ở Đức, ngày giờ đã định, lấn sân Châu Âu

09:18:41 27/02/2025
Quang Hùng MasterD hiện đang là sao nam được săn đón bậc nhất trong thị trường âm nhạc Việt hiện tại. Với tài năng của mình, nam nghệ sĩ đã bỏ túi cho mình hàng loạt bài hit, lượng fan hùng hậu mà ai cũng phải mong ước.
Ở Nhật Bản, có một nghi lễ truyền thống liên quan đến chú cún cho phụ nữ mang thai, mẹ Việt chia sẻ niềm hạnh phúc lần đầu trải nghiệm

Ở Nhật Bản, có một nghi lễ truyền thống liên quan đến chú cún cho phụ nữ mang thai, mẹ Việt chia sẻ niềm hạnh phúc lần đầu trải nghiệm

Lạ vui

09:17:33 27/02/2025
Các mẹ Việt sinh sống ở Nhật Bản có lẽ sẽ nghe đến ngày Inu no Hi - , hay còn gọi là Ngày Tuất hoặc Ngày của Chó. Vào ngày Tuất của tháng thứ 5 trong thai kì,
Bác sĩ chỉ ra khung giờ tốt nhất để đi bộ cho người già

Bác sĩ chỉ ra khung giờ tốt nhất để đi bộ cho người già

Sức khỏe

09:15:36 27/02/2025
Nếu không thể dành thời gian đi bộ sáng sớm, người già có thể lựa chọn các khung giờ chiều và tối để đi bộ từ 15-17h hoặc 18-20h. Sau một ngày dài hoạt động, cơ thể vẫn có sức lực và sự dẻo dai để giúp người già có đủ năng lượng tập luy...
Bắt chủ tiệm cầm đồ điều hành đường dây cho vay lãi nặng 360%/năm

Bắt chủ tiệm cầm đồ điều hành đường dây cho vay lãi nặng 360%/năm

Pháp luật

08:58:41 27/02/2025
Dưới vỏ bọc mở tiệm cầm đồ, Toàn thu nạp nhiều đàn em xăm trổ để điều hành đường dây cho vay lãi nặng lên đến 360%năm, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.
Được ông Macron kêu gọi 'đừng yếu đuối', ông Trump đã tỏ ra mạnh mẽ?

Được ông Macron kêu gọi 'đừng yếu đuối', ông Trump đã tỏ ra mạnh mẽ?

Thế giới

08:34:24 27/02/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron lại vừa có màn bắt tay mãnh liệt , lần này là tại Nhà Trắng.
Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên

Tình thế hiện tại của vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên

Sao việt

08:11:59 27/02/2025
Trải qua những lùm xùm gây xôn xao mạng xã hội một thời, giờ đây Thuỷ Tiên và Công Vinh có cuộc sống nhiều thay đổi.
Song Hye Kyo không sợ hãi ở tuổi 40

Song Hye Kyo không sợ hãi ở tuổi 40

Sao châu á

08:05:38 27/02/2025
Xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue Hong Kong (Trung Quốc) số phát hành tháng 3/2025, Song Hye Kyo không ngại nói về tuổi già.
Con dâu khoe tháng nào cũng được bố chồng cho 50 triệu làm tôi giật mình đánh rơi lọ hoa

Con dâu khoe tháng nào cũng được bố chồng cho 50 triệu làm tôi giật mình đánh rơi lọ hoa

Góc tâm tình

07:58:07 27/02/2025
Lời nói của con dâu làm tôi áy náy, xấu hổ, chẳng lẽ vợ chồng tôi đang tiêu tiền của các con sao? Suốt 12 năm nay, chúng tôi sống cùng nhà với vợ chồng con trai.
Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Sạt lở đá sập nhà dân ở Thanh Hóa: Người thoát chết kể lại đêm kinh hoàng

Tin nổi bật

07:44:54 27/02/2025
Tiếng đá sạt lở ầm ầm vang vọng, tôi chỉ kịp kéo tay vợ chạy thục mạng ra khỏi nhà. Vừa kịp thoát thân, những tảng đá khổng lồ đã ập xuống, san phẳng ngôi nhà , ông Bùi Văn Hanh kể lại giây phút kinh hoàng trong đêm.
Cha tôi, người ở lại - Tập 6: Mẹ và bà ngoại toan tính dùng em gái mới để lôi kéo Nguyên

Cha tôi, người ở lại - Tập 6: Mẹ và bà ngoại toan tính dùng em gái mới để lôi kéo Nguyên

Phim việt

07:29:44 27/02/2025
Tập 6 phim Cha tôi, người ở lại dành phần lớn thời lượng để kể về câu chuyện của Nguyên (Trần Nghĩa) giữa mớ rắc rối do bà ngoại và mẹ tạo nên và cố tình kéo cậu vào.
Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Trekking Vườn quốc gia Bạch Mã: Không lấy gì ngoài những bức ảnh đẹp!

Du lịch

07:05:50 27/02/2025
Cắm trại, tắm suối, khám phá vẻ đẹp huyền bí của những khu biệt thự cổ hay các đường mòn thiên nhiên kỳ ảo qua: Ngũ hồ, rừng chò đen, thác đỗ quyên, hải vọng đài...,