Hàn Quốc ước tính Triều Tiên có nguồn khoáng sản 2,8 nghìn tỷ USD
Một cơ quan Hàn Quốc ước tính nguồn tài nguyên khoáng sản ở Triều Tiên trị giá 2,79 nghìn tỷ USD, nhiều gấp 14 lần so với Hàn Quốc.
Triều Tiên có trữ lượng khoáng sản trị giá 2,79 nghìn tỷ USD. Ảnh minh họa: AFP.
Tập đoàn khai thác khoáng sản quốc doanh Hàn Quốc ( KORES), trong báo cáo gửi thượng nghị sĩ Eoh Kiy-ku, ước tính nguồn khoáng sản chưa khai thác của Triều Tiên vào cuối năm 2016 trị giá 3.200 nghìn tỷ won (2,79 nghìn tỷ USD), nhiều hơn 14 lần so với của Hàn Quốc, khoảng 230 nghìn tỷ won, Yonhap đưa tin hôm nay.
Triều Tiên đã ký 38 hợp đồng với các công ty nước ngoài để phát triển khai khoáng, từ vàng, bạc đến than. 33 hợp đồng ký với công ty Trung Quốc, theo KORES. Số hợp đồng còn lại ký với hai công ty Nhật Bản, hai công ty Pháp và một công ty Thụy Sĩ.
Video đang HOT
Toàn bộ 10 hợp đồng dài hạn, từ 10 đến 50 năm, đều thuộc về các công ty Trung Quốc, KORES cho biết thêm.
Hàn Quốc bị cấm tham gia hoạt động này theo lệnh trừng phạt áp đặt với Triều Tiên năm 2010, sau vụ tàu hải quân Cheonan của Seoul bị tấn công ngư lôi làm 46 thủy thủ thiệt mạng. Hàn Quốc tố cáo Triều Tiên đứng sau vụ việc nhưng Bình Nhưỡng bác bỏ.
Các công ty Hàn Quốc đã đầu tư 41,95 triệu USD vào phát triển khai khoảng Triều Tiên nhưng những dự án này đều bị đình chỉ. KORES đầu tư 6,65 triệu USD và đã thu hồi lại khoảng hơn 240.000 USD.
Như Tâm
Theo VNE
Bắc Kinh yêu cầu doanh nghiệp Triều Tiên ở Trung Quốc đóng cửa
Bộ Thương mại Trung Quốc yêu cầu các công ty hoặc công ty liên doanh của Triều Tiên tại nước này đóng cửa trong vòng 120 ngày.
Quốc kỳ Trung Quốc và Triều Tiên bên ngoài một nhà hàng Triều Tiên ở Trung Quốc. Ảnh: Reuters.
Các công ty hoặc công ty liên doanh của Triều Tiên tại Trung Quốc sẽ đóng cửa trong vòng 120 ngày, Reuters dẫn thông báo trên website Bộ Thương mại Trung Quốc hôm nay cho biết. Các liên doanh của Trung Quốc với thực thể hoặc cá nhân Triều Tiên ở nước ngoài cũng phải đóng cửa.
Theo thông báo, thời hạn 120 ngày được tính từ khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên ngày 12/9 (ngày 11/9 theo giờ New York, Mỹ), đáp trả Bình Nhưỡng thử hạt nhân lần 6, tức hạn chót là tháng 1/2018.
Lệnh trừng phạt mới bao gồm cấm Triều Tiên xuất khẩu hàng may mặc, hạn chế nhập khẩu các sản phẩm từ dầu mỏ, khí thiên nhiên hóa lỏng và ngưng tụ, hạn chế thuê lao động Triều Tiên tại nước ngoài, yêu cầu các nước thuê lao động Triều Tiên thông báo ngày hết hạn hợp đồng hiện có.
Trung Quốc trước đó thông báo sẽ giới hạn nguồn cung các sản phẩm từ lọc dầu cho Triều Tiên từ ngày 1/10. Bắc Kinh cũng sẽ cấm nhập khẩu hàng dệt may từ Triều Tiên, một trong những nguồn thu ngoại tệ chính của Bình Nhưỡng.
Việc Trung Quốc thực hiện nghị quyết trừng phạt của Hội đồng Bảo an được cho là sẽ ảnh hưởng đáng kể đến Triều Tiên. Bắc Kinh là đồng minh và đối tác thương mại chính của Bình Nhưỡng, chiếm đến 90% kim ngạch thương mại của Triều Tiên.
Như Tâm
Theo VNE
Cây bạch dương thổi bùng xung đột Mỹ - Triều cách đây 40 năm Căng thẳng giữa Mỹ - Hàn với Triều Tiên năm 1976 vì một cây bạch dương có thể là bài học xử lý khủng hoảng cho ông Trump hiện nay. Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP. Sáng 15/9, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản. Tokyo cho biết tên lửa Triều Tiên bay qua Hokkaido và rơi...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ xây bức tường dài 8,5 km ở biên giới phía Tây

Trụ sở FBI và Bộ Tư pháp Mỹ nằm trong danh sách phải bán hoặc đóng cửa

Thuế quan mới của Tổng thống Trump đang ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ thế nào?

Khởi đầu của những thay đổi

Cụ bà 108 tuổi ở Nhật Bản được vinh danh là thợ cắt tóc cao tuổi nhất thế giới

Mỹ và phong trào Hamas hoan nghênh đề xuất của các nước Arab về tái thiết Gaza

Điện Kremlin nêu địa điểm Nga coi là phù hợp nhất cho đàm phán về Ukraine

Liên hợp quốc phản đối hành động leo thang quân sự của Israel tại Syria

Hàn Quốc lần đầu ngừng viện trợ nhân đạo cho Triều Tiên sau 30 năm

Mỹ tìm kiếm thỏa thuận khoáng sản 'tốt hơn' với Ukraine

Nơi ươm mầm cho những thế hệ học sinh hai nước Việt Nam - Lào

Daily Mail: Lãnh đạo ba nước Anh, Pháp và Ukraine sắp sang Mỹ thúc đẩy kế hoạch hoà bình
Có thể bạn quan tâm

Mặc đẹp và thoải mái suốt mùa hè với áo sơ mi dáng rộng
Thời trang
10:47:15 06/03/2025
Phụ nữ tiểu đường cần có chế độ sinh hoạt và ăn uống như thế nào?
Sức khỏe
10:44:19 06/03/2025
Vợ Xuân Son khoe nhan sắc cực phẩm, lên đồ sexy cùng chồng đi nhận giải, nhìn xuống chân chàng cầu thủ mà thương
Sao thể thao
10:37:15 06/03/2025
Mua ô tô cho bạn trai xong thì phát hiện bị "cắm sừng", cô gái có màn trả thù khiến cả phố náo loạn
Netizen
10:35:00 06/03/2025
Cuộc hôn nhân ngọt ngào của hoa hậu đẹp nhất Hong Kong và chồng đại gia
Sao châu á
10:29:59 06/03/2025
Nghệ sĩ Vân Dung: "Tôi nghĩ do mình xấu nên được mời đóng phim kinh dị"
Hậu trường phim
10:24:14 06/03/2025
Đang xét xử lưu động nhóm "thổi giá" đất đến 30 tỷ đồng/m2 tại Sóc Sơn
Pháp luật
10:19:37 06/03/2025
Vén màn "chiêu trò" của Xuân Hinh
Nhạc việt
10:19:31 06/03/2025
Người phụ nữ nặng 357kg, béo đến mức phải đối mặt nguy cơ nằm liệt giường cả đời gây kinh ngạc vì diện mạo hiện tại
Lạ vui
10:15:53 06/03/2025
Collagen có trong thực phẩm nào nhiều nhất?
Làm đẹp
10:12:13 06/03/2025