Hạn hán, xâm nhập mặn nguy cơ lan rộng đến Trung Bộ

Trao đổi với báo chí, ông Vũ Đức Long, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho hay, ngoài Đồng bằng sông Cửu Long, nguy cơ thiếu hụt nguồn nước xâm nhập mặn trong mùa khô năm 2020 có thể lan rộng ra cả khu vực Trung Bộ.

Hạn hán, xâm nhập mặn nguy cơ lan rộng đến Trung Bộ - Hình 1

Một cánh đồng bị ảnh hưởng do hạn mặn.

Trong mùa mưa lũ 2019 các đợt mưa lớn xuất hiện ít, tổng thời gian mưa ngắn, lũ phổ biến ở mức vừa và nhỏ. Tổng lượng dòng chảy trên các lưu vực trên toàn quốc nói chung và khu vực Trung Bộ nói riêng ở mức thấp và thiếu hụt nhiều so với trung bình nhiều năm.

Hiện lưu lượng dòng chảy trên các sông ở Trung Bộ và khu vực Tây Nguyên phổ biến thấp hơn trung bình nhiều năm cùng kỳ từ 40-80%, một số sông thiếu hụt trên 80% như trên sông Cả (Nghệ An) tại Yên Thượng, sông Ba (Phú Yên) tại Củng Sơn .

Dung tích các hồ thủy lợi từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế thiếu hụt từ 10-30% so với dung tích thiết kế; các hồ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận thiếu hụt từ 11-47% so với dung tích thiết kế; các hồ ở khu vực Tây Nguyên thiếu hụt từ 2-10% so với dung tích thiết kế.

Các hồ thủy điện vừa và lớn khu vực Bắc Trung Bộ thiếu hụt từ 17-25% so với dung tích thiết kế; các hồ Trung Trung Bộ thiếu hụt từ 10-66% so với dung tích thiết kế.

Các hồ Nam Trung Bộ thiếu hụt 12-55% so với dung tích thiết kế; các hồ ở Tây Nguyên thiếu hụt từ 10-25% so với dung tích thiết kế.

Ông Long nhấn mạnh: Hiện tượng ENSO (chỉ cả 2 hai hiện tượng El Nino và La Nina) trong những tháng nửa đầu 2020 ở trạng thái trung tính, nhưng nghiêng về pha nóng và vẫn có khả năng duy trì trạng thái này trong những tháng tiếp theo của nửa cuối năm 2020.

Nhiệt độ trung bình trên phạm vi cả nước có khả năng cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ phổ biến từ 0,5-1,5 độ C.

Tổng lượng mưa trong các tháng tiếp theo của mùa khô 2020 trên toàn quốc nói chung và khu vực Trung Bộ nói riêng phổ biến đều ở mức thiếu hụt so với trung bình nhiều năm, thậm chí nhiều khu vực thiếu hụt rất nhiều.

Nguồn nước trên các sông suối khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục suy giảm và thiếu hụt so với trung bình nhiều năm cùng kỳ từ 35-70%, một số sông thiếu hụt trên 80%.

Video đang HOT

“Nguy cơ cao xảy ra tình trạng khô hạn, thiếu nước ở khu vực Trung Bộ trong các tháng tiếp theo của mùa khô năm 2020. Cùng với đó là tình trạng xâm nhập mặn vào các cửa sông ở khu vực này sẽ diễn ra sớm hơn và xâm nhập sâu hơn. Cụ thể, từ tháng 3-5/2020, tình trạng khô hạn thiếu nước có khả năng xảy ra tại các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Thuận, Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ”, ông Long nói.

Cũng theo ông Long, từ tháng 6-8/2020, tình trạng khô hạn do thiếu nước, xâm nhập mặn có khả năng lan rộng tại các tỉnh ven biển Trung Bộ và diễn ra gay gắt hơn mùa khô năm 2019.

* Liên quan lĩnh vực, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết đã nhận được văn bản của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc vận hành các hồ chứa thủy điện trong mùa khô đầu năm 2020.

Sau khi nghiên cứu kiến nghị của EVN và trên cơ sở hiện trạng nguồn nước các hồ chứa, diễn biến khí tượng, thủy văn, số liệu vận hành các hồ chứa, Bộ TN&MT thấy rằng việc xem xét điều chỉnh giảm lưu lượng xả các tháng đầu mùa cạn để dự trữ nước phục vụ cho các tháng cao điểm vào mùa khô 2020 là cần thiết.

Tuy nhiên, để bảo đảm việc điều chỉnh lưu lượng các hồ chứa không ảnh hưởng việc khai thác, sử dụng nước của các địa phương phía hạ du và phù hợp với hiện trạng nguồn nước các hồ chứa cùng diễn biến dòng chảy trên các lưu vực sông, Bộ đã có ý kiến cụ thể đối với phương án kiến nghị vận hành xả nước các hồ chứa các tháng đầu 2020 của EVN.

Theo đó, với hồ Hòa Bình, Thác Bà, Tuyên Quang (trên lưu vực sông Hồng) và Sê San 4A (trên lưu vực sông Sê San), Bộ thống nhất với đề xuất của EVN về việc điều chỉnh chế độ vận hành của các hồ Hòa Bình, Thác Bà và Tuyên Quang. Đề nghị EVN chỉ đạo các chủ hồ chứa, đặc biệt là hồ Hòa Bình phải phối hợp chặt chẽ Công ty CP Nước sạch Sông Đà, bảo đảm việc lấy nước của Nhà máy nước sông Đà phù hợp với lịch vận hành xả nước của hồ Hòa Bình và lấy đủ lượng nước từ sông Đà để bảo đảm cấp nước an toàn cho dân.

Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các địa phương phía hạ du để bảo đảm việc vận hành các hồ chứa không ảnh hưởng đến việc khai thác, sử dụng nước, các hoạt động sản xuất và an toàn của nhân dân phía hạ du các hồ chứa trên.

Với các hồ Hủa Na , Cửa Đạt (trên lưu vực sông Mã), hồ Bản Vẽ (trên lưu vực sông Cả) và các hồ A Vương, Sông Bung 4, Sông Bung 4A và ĐăkMi 4 (trên lưu vực sông Vu Gia – Thu Bồn), Bộ đề nghị EVN và các chủ hồ phối hợp với các địa phương để thống nhất phương án vận hành xả nước từng hồ chứa, bảo đảm cấp nước an toàn cho nhân dân phía hạ du.

T.Ký

Theo PLVN

Hạn, mặn ĐBSCL: Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi?

Vì sao, ĐBSCL - nơi chiếm tới 90% sản lượng lúa gạo, 60% khối lượng thủy sản xuất khẩu của Việt Nam, giờ chẳng còn hấp dẫn người dân?

Cứ mỗi mùa hè đến, số lượng tin, bài về tình trạng hạn, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lại nhiều thêm. Tìm đọc một lúc trên nhiều đầu báo, tôi phát hiện ra điều bất ngờ.

Đó là nội dung phản ánh qua nhiều năm không có gì khác nhau, vẫn xoay quanh mổ xẻ hai từ "hạn" và "mặn", kèm theo đó là các thống kê diện tích lúa thiệt hại năm sau luôn cao hơn năm trước, ngay lúc này đơn vị tính đã hàng chục nghìn...

Hạn, mặn không chỉ xuất hiện cục bộ như vài năm trước, nay 13/13 tỉnh thành Tây Nam Bộ đều gồng mình trong cơn khát nước ngọt. Đâu là giới hạn chịu đựng của đồng bằng này? Cứ đà này rồi sẽ về đâu?

Hạn, mặn ĐBSCL: Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi? - Hình 1

Con kênh mênh mông một thời bây giờ trơ đáy (Ảnh: Zing.vn)

Tạo hóa chỉ ban cho người Do thái dải đất sa mạc, thiếu cả nước mặn lẫn nước ngọt. Theo cách làm thông thường, ngành công nghiệp thủy sản chỉ phát triển ở những nơi gần sông, biển, hồ lớn.

Nhưng người Do thái lại nghĩ khác, bất kể nơi nào có nước đều nuôi được tôm, cá, họ mang thủy sản lên nuôi trồng giữa...sa mạc, miễn là có nguồn nước cố định đầu vào.

Đặc biệt hơn, nguồn nước mà họ hồ hởi xem cố định là nguồn nước ngầm từ các giếng khoan sâu vài trăm mét. Hệ thống nuôi khép kín tái sử dụng 99% nước thải, chất thải dưới đáy ao tận dụng làm phân bón cho cây trồng.

Cũng với cách nuôi này, họ dễ dàng quản lý được nguồn bệnh, mầm bệnh, cho tỷ lệ thành công hầu như 100%. Nhờ vậy, Israel không những đáp ứng nhu cầu cá trong nước mà còn xuất khẩu đi khắp thế giới với thương hiệu "công nghệ nuôi cá trên sa mạc".

Người Israel giỏi, ai cũng công nhận, nhưng cũng không hiếm người thừa nhận Việt Nam cũng giỏi! ĐBSCL đã là vựa thủy hải sản lớn nhất nước, mỗi năm thu về cho ngân sách hàng chục tỷ USD.

Nhưng cũng lạ, khoản đầu tư trở lại chưa thấm vào đâu so với sức tàn phá của thiên nhiên. Hình ảnh những chiếc can nhựa trữ nước, vết nứt toang hoác trên mặt đáy con kênh luôn cứ ám ảnh người dân nơi đây.

Năm nào cũng thiếu nước ngọt, ai cũng thuộc làu "quy luật" này, chính quyền cũng chỉ thường làm một việc mang tính "chữa cháy" là hỗ trợ nước ngọt cho bà con.

Ngân sách trung ương chi 70 tỷ đồng hỗ trợ cho 5 tỉnh Miền Tây khi đã ban bố tình trạng khẩn cấp hạn, mặn. Nhưng đó cũng chưa phải là giải pháp tối ưu, có hiệu quả cho tương lai.

Để ý xem, năm nào ngành nông nghiệp cũng đặt mục tiêu xuất khẩu rất lớn, 35, 40 rồi 42 tỷ USD, rất ít khi nhiệm vụ không hoàn thành; ngành chức năng đề ra rất nhiều biện pháp bán cá, tôm, lúa gạo sang thị trường uy tín...

Nhưng rất hiếm khi giữa Quốc hội được nghe chất vấn giải pháp chống biến đổi khí hậu, cứu vãn ĐBSCL...

Hạn, mặn ĐBSCL: Bao nhiêu năm rồi còn mãi ra đi? - Hình 2

Người Israel tận dụng từng khoảnh nhỏ như thế này để nuôi cá xuất khẩu

Đã có rất nhiều giải pháp, từ bao trùm nhất là chuyển đổi cây trồng vật nuôi, thay đổi tư duy sản xuất, đến cụ thể như xây đê biển, hỗ trợ khoa học kỹ thuật...nhưng khi tìm hiểu mới thấy không có giải pháp nào được theo đuổi tới cùng, được truyền vào tai óc nông dân để trở thành một "phong trào" ở miền Tây.

Vấn đề là 20 triệu dân ở ĐBSCL không thể sống mãi trong tình trạng "cứu trợ" năm này sang năm khác. Giải pháp không thiếu, từ ngắn hạn, trung hạn dài hạn đều có đủ.

Nhưng triển khai thực hiện các giải pháp ấy mới là chuyện đáng bàn ở đây. Công trình ngăn mặn 80 tỷ đồng ở Cà Mau có nhiệm vụ là ngăn nước mặn xâm nhập vùng phía Bắc tỉnh này, bảo vệ hơn 200.000 ha đất thuộc vùng ngọt hóa.

Tuy nhiên, khi xây xong, âu thuyền không đưa được nước ngọt về như dự kiến ban đầu. Mặt khác, người dân tự phát đưa nước mặn vào ruộng lúa nuôi tôm, nên kế hoạch ngăn mặn, giữ nước ngọt bị phá sản.

Còn đến 22 cửa sông thông ra biển dọc tuyến này, chỉ với công trình này thì không ngăn được mặn để giữ ngọt, biết công trình không thể ngăn thì lập dự án để làm gì?

Còn khá nhiều công trình không có hiệu quả như thế, điều đó cho thấy chống hạn, mặn ở ĐBSCL vẫn còn đơn lẻ, thiếu tính toán, gây lãng phí vô ích.

Ở đây cũng đặt ra câu chuyện, nếu người dân cảm thấy thích nghi với nuôi trồng thủy sản nước mặn thì có nên cố chấp dẫn ngọt về? Phải chăng, ý chí của chính quyền và nhân dân trong việc này là khác nhau?

Trương Khắc Trà

Theo DĐDN

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâmBé trai 7 tuổi vặn tay ga xe máy, tử vong thương tâm
17:26:34 10/09/2025
Vụ 2 anh em làm việc tốt nghi bị đánh dã man ở Bắc Ninh: Camera ghi cảnh trước va chạmVụ 2 anh em làm việc tốt nghi bị đánh dã man ở Bắc Ninh: Camera ghi cảnh trước va chạm
05:34:47 10/09/2025
Xác minh vụ nữ chủ quán cà phê ở Hà Nội bị đánh nhập viện vì nhắc nhở chuyện đỗ ô tôXác minh vụ nữ chủ quán cà phê ở Hà Nội bị đánh nhập viện vì nhắc nhở chuyện đỗ ô tô
15:09:23 10/09/2025
Xe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu họcXe khách chở 36 người mất phanh lao vào gần trường tiểu học
17:53:12 11/09/2025
Xuất hiện clip nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trong ngày khai giảngXuất hiện clip nữ sinh bị nhóm bạn đánh hội đồng trong ngày khai giảng
13:57:33 10/09/2025
Giông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCMGiông lốc mạnh, tôn bay như giấy trên đường ở TPHCM
21:01:27 11/09/2025
Xuất hiện tình trạng khách giẫm đạp tại Đài Liệt sĩ khi chụp tháp Tam ThắngXuất hiện tình trạng khách giẫm đạp tại Đài Liệt sĩ khi chụp tháp Tam Thắng
14:35:28 10/09/2025
Sức khỏe 2 anh em bị hành hung khi giúp người đi đường gặp nạn giờ ra sao?Sức khỏe 2 anh em bị hành hung khi giúp người đi đường gặp nạn giờ ra sao?
14:30:11 10/09/2025

Tin đang nóng

VĐV bóng chuyền Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu vô thời hạnVĐV bóng chuyền Đặng Thị Hồng bị cấm thi đấu vô thời hạn
20:05:21 11/09/2025
Hình ảnh cuối cùng của Vu Mông Lung trước khi qua đời vì ngã lầu ở tuổi 37Hình ảnh cuối cùng của Vu Mông Lung trước khi qua đời vì ngã lầu ở tuổi 37
23:43:52 11/09/2025
Tóc Tiên không còn che giấu chuyện dọn khỏi biệt thự?Tóc Tiên không còn che giấu chuyện dọn khỏi biệt thự?
00:12:33 12/09/2025
Công an điều tra các hành vi khác của chủ nha khoa Tuyết Chinh ở TPHCMCông an điều tra các hành vi khác của chủ nha khoa Tuyết Chinh ở TPHCM
20:27:17 11/09/2025
Tăng Thanh Hà trùm kín mặt, lặng lẽ đứng 1 góc trong tang lễ của bố diễn viên Quốc CườngTăng Thanh Hà trùm kín mặt, lặng lẽ đứng 1 góc trong tang lễ của bố diễn viên Quốc Cường
20:33:25 11/09/2025
Hình ảnh chưa từng lên sóng của "mỹ nam cổ trang số 1 Trung Quốc" vừa ngã lầu tử vong gây đau xót nhất lúc nàyHình ảnh chưa từng lên sóng của "mỹ nam cổ trang số 1 Trung Quốc" vừa ngã lầu tử vong gây đau xót nhất lúc này
23:59:29 11/09/2025
Toàn cảnh ồn ào chồng ca sĩ Na Anh lộ video với phụ nữ khácToàn cảnh ồn ào chồng ca sĩ Na Anh lộ video với phụ nữ khác
19:33:34 11/09/2025
Vụ "mỹ nam số 1 Trung Quốc" rơi lầu tử vong: Nhiều uẩn khúc đáng ngờ ở hiện trường, nghi bị mưu sát?Vụ "mỹ nam số 1 Trung Quốc" rơi lầu tử vong: Nhiều uẩn khúc đáng ngờ ở hiện trường, nghi bị mưu sát?
00:06:19 12/09/2025

Tin mới nhất

CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

CIC bị hacker tấn công, VNCERT khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác

20:39:37 11/09/2025
Sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC) vừa được VNCERT xác nhận ngày với kết quả ban đầu cho thấy dấu hiệu tội phạm mạng tấn công, chiếm đoạt dữ liệu cá nhân.
Công an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừng

Công an leo cây "bắt sóng" điện thoại trong thôn biệt lập giữa rừng

19:58:14 11/09/2025
Cán bộ, chiến sĩ Công an xã Vĩnh Sơn (tỉnh Gia Lai) phải trèo cây bắt sóng điện thoại để kích hoạt tài khoản định danh mức độ 2 giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở thôn sống biệt lập giữa rừng.
Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?

Triều Tiên có bước ngoặt trong chương trình phát triển tên lửa?

19:38:33 11/09/2025
Chuyên gia nhận định Triều Tiên đang có bước tiến đáng kể trong việc phát triển tên lửa và có thể trở thành bên đáng gờm trong việc chế tạo loại vũ khí này.
Tây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồng

Tây Ninh tiếp nhận 79 công dân từ Campuchia, xử phạt hơn 200 triệu đồng

19:22:16 11/09/2025
Trong số 79 công dân vừa được phía Campuchia bàn giao tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), có 57 người xuất cảnh trái phép, một trường hợp thuộc diện cấm xuất cảnh.
Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

Hiện trường 8 ô tô tông liên hoàn trên quốc lộ: Xe lật, bánh văng, khách hoảng loạn

18:29:50 11/09/2025
Chiều 11/9, một vụ tai nạn liên hoàn giữa 8 ô tô xảy ra trên Quốc lộ 51, đoạn qua xã An Phước (tỉnh Đồng Nai), khiến giao thông qua khu vực bị ùn tắc kéo dài.
Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

Đạp cửa, trèo tường để giật cô hồn: Cuộc chiến phản cảm!

17:45:26 11/09/2025
Tục giật cô hồn vốn không còn xa lạ với người Việt, nhưng gần đây bị cho là biến tướng, bị nhiều người lợi dụng để trục lợi, làm mất đi ý nghĩa văn hóa vốn có.
Cảnh sát giao thông lái xe tuần tra "mở đường" đưa sản phụ đi cấp cứu

Cảnh sát giao thông lái xe tuần tra "mở đường" đưa sản phụ đi cấp cứu

17:31:53 11/09/2025
Thấy thời tiết sương mù dày đặc, lực lượng Cảnh sát giao thông Gia Lai đã dùng xe tuần tra, hỗ trợ dẫn đường để ô tô chở sản phụ bị vỡ ối nhanh chóng đến bệnh viện cấp cứu.
Tai nạn ở Vĩnh Long: Tử vong sau cú va chạm với xe chở phạm nhân

Tai nạn ở Vĩnh Long: Tử vong sau cú va chạm với xe chở phạm nhân

15:12:11 11/09/2025
Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông khiến người phụ nữ đi xe máy tử vong tại chỗ.
Quảng Ngãi xảy ra động đất mạnh 4,5 độ Richter

Quảng Ngãi xảy ra động đất mạnh 4,5 độ Richter

15:09:06 11/09/2025
Tiếp đến, vào lúc 2 giờ 30 cùng ngày (11.9), trận động đất thứ 2 tiếp tục xảy ra tại xã Măng Bút có độ lớn 2,8 độ Richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (14,913 độ vĩ bắc - 8,256 độ kinh đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8,2 km. Cấp độ rủi ro...
Quảng Trị: Tàu cá bốc cháy dữ dội trên sông Nhật Lệ giữa trưa nắng

Quảng Trị: Tàu cá bốc cháy dữ dội trên sông Nhật Lệ giữa trưa nắng

15:05:56 11/09/2025
Vào khoảng 12 giờ ngày 11.9, tại khu vực gần bến đậu tàu thôn Hà Thôn (P.Đồng Hới, Quảng Trị) trên sông Nhật Lệ đã xảy ra 1 vụ cháy tàu cá.
Lũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạch

Lũ thượng nguồn sông Cửu Long lên nhanh, nguy cơ ngập úng, sạt lở bờ sông, kênh rạch

14:59:22 11/09/2025
Khả năng xuất hiện các hiện tượng thủy văn nguy hiểm, cảnh báo nguy cơ ngập, úng cục bộ trong đô thị tại Long Xuyên và Rạch Giá khi xuất hiện mưa lớn, triều cường, nước dâng.
Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở

Bờ biển Đà Nẵng trước thách thức liên tục bị xói lở

11:36:24 11/09/2025
Cứ mỗi mùa mưa bão, bờ biển miền Trung, trong đó có Đà Nẵng lại oằn mình hứng chịu những đợt sóng dữ, gây ra tình trạng xói lở nghiêm trọng, đe dọa trực tiếp đến cuộc sống người dân và hạ tầng du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Cứu sống hai mẹ con do xuất huyết buồng ối hiếm gặp

Cứu sống hai mẹ con do xuất huyết buồng ối hiếm gặp

Sức khỏe

05:32:52 12/09/2025
Bác sĩ phẫu thuật cho biết, khi mở ổ bụng, toàn bộ buồng ối chứa đầy máu đen, quanh dây rốn có nhiều cục máu đông. Nguyên nhân được xác định là do dây rốn bám bất thường vào mép bánh rau, khiến một mạch máu bị đứt, làm bong một phần rau...
Lí do thực sự Thiên An lên tiếng dồn dập về lùm xùm với Jack ngay lúc này?

Lí do thực sự Thiên An lên tiếng dồn dập về lùm xùm với Jack ngay lúc này?

Sao việt

00:10:02 12/09/2025
Dư luận đặt dấu hỏi là vì sao Thiên An lại chọn đúng thời điểm này để đào lại những chuyện cũ, vốn đã khiến khán giả ngán ngẩm suốt nhiều năm qua.
Trần đời chưa thấy bác sĩ nội trú nào đẹp vô cùng tận thế này: Nhan sắc kinh thiên động địa, hoàn mỹ không một điểm trừ

Trần đời chưa thấy bác sĩ nội trú nào đẹp vô cùng tận thế này: Nhan sắc kinh thiên động địa, hoàn mỹ không một điểm trừ

Hậu trường phim

23:56:27 11/09/2025
Nhìn một bác sĩ nội trú hốt hoảng trong ca mổ, bơ phờ sau ca trực, nhưng vẫn đẹp đến mức phi thực tế, nhiều người phải thừa nhận rằng quá xinh chính là lợi thế và cũng là điểm gây ấn tượng mạnh nhất của nhân vật này.
Chàng trai đi hẹn hò, 'hoảng hốt' khi nghe bạn gái muốn đãi tiệc cưới 50 bàn

Chàng trai đi hẹn hò, 'hoảng hốt' khi nghe bạn gái muốn đãi tiệc cưới 50 bàn

Tv show

23:40:15 11/09/2025
Trong chương trình Bạn muốn hẹn hò, chàng trai 39 tuổi vừa tính chuyện cưới xin thì lập tức đứng hình khi nghe bạn gái muốn đãi 50 bàn tiệc.
Cuộc sống hạnh phúc của Chung Gia Hân bên chồng bác sĩ

Cuộc sống hạnh phúc của Chung Gia Hân bên chồng bác sĩ

Sao châu á

23:34:24 11/09/2025
Gần chục năm kể từ khi rời bỏ hào quang ở Hồng Kông để xây dựng tổ ấm với chồng bác sĩ, Chung Gia Hân có cuộc sống hạnh phúc tại Canada.
Ca sĩ miền Tây đắt show nhất hiện tại: 2 lần diễn Đại lễ A50 - A80, kiếm ít nhất 11 tỷ/ năm

Ca sĩ miền Tây đắt show nhất hiện tại: 2 lần diễn Đại lễ A50 - A80, kiếm ít nhất 11 tỷ/ năm

Nhạc việt

23:20:16 11/09/2025
Ở thời điểm hiện tại, khó để tìm một cái tên nào khác có thể gắn bó mật thiết và chiếm trọn tình cảm khán giả miền Tây hơn ca sĩ này.
Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án

Hiếp dâm thai phụ, bác sĩ ở Đồng Nai lĩnh án

Pháp luật

22:10:05 11/09/2025
Khi chị H. tới phòng khám để tiến hành đình chỉ thai, Nguyễn Văn Chiến đã dùng vũ lực, ép buộc bệnh nhân quan hệ tình dục.
Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước

Venezuela triển khai binh sĩ tới 284 "mặt trận chiến đấu" khắp cả nước

Thế giới

21:46:40 11/09/2025
Venezuela thông báo đưa lực lượng an ninh và quân sự tới 284 địa điểm mà họ gọi là mặt trận chiến đấu trên cả nước.
Thế khó của streamer như Độ Mixi

Thế khó của streamer như Độ Mixi

Netizen

21:32:36 11/09/2025
Việc Độ Mixi hoạt động như người nổi tiếng, xuất hiện cả trên truyền hình, nhưng vẫn muốn giữ phong cách bỗ bã như thời còn là streamer mảng game được cho là khó chấp nhận.
Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!

Thương hiệu kinh dị 'trăm tỷ' của Thái Lan - 'Tee Yod: Quỷ ăn tạng' trở lại với phần 3, hứa hẹn kinh dị gấp 3!

Phim châu á

21:06:04 11/09/2025
Sau thành công vang dội của hai phần trước, Tee Yod: Quỷ ăn tạng - thương hiệu kinh dị đình đám Thái Lan sẽ tái xuất màn ảnh rộng Việt Nam vào tháng 10 với phần 3 đầy ám ảnh
Sao hạng A Hàn Quốc mất sự nghiệp vì tới Việt Nam, bị đối thủ vượt mặt hạ bệ mới sốc

Sao hạng A Hàn Quốc mất sự nghiệp vì tới Việt Nam, bị đối thủ vượt mặt hạ bệ mới sốc

Phim việt

20:42:18 11/09/2025
Màn cạnh tranh ngầm giữa hai tài tử Hàn Quốc hứa hẹn mang lại cao trào thú vị cho bộ phim, đặt nhân vật Lee Kwang Soo trước lựa chọn đầy thử thách.