Hai ứng viên Tổng thống Mỹ dừng tranh luận để gặp Thủ tướng Israel
Đài TNHK đưa tin hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và tỷ phú Donald Trump sẽ tạm ngừng công tác chuẩn bị cho cuộc tranh luận vào ngày 26/9 tới để lần lượt gặp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, một đồng minh chủ chốt của Washington ở Trung Đông.
Văn phòng Thủ tướng Israel không tiết lộ địa điểm ông Netanyahu sẽ gặp hai ứng cử viên tổng thống Mỹ.
Cuộc hẹn với ông Trump đã được dàn xếp sau khi ban vận động của đảng Cộng hòa phát hiện trong lịch trình làm việc của ông Netanyahu có một cuộc gặp với bà Clinton, đối thủ của ông Trump.
Trong tuần qua ,Thủ tướng Netanyahu đã có mặt ở thành phố New York (Mỹ) để dự phiên họp Đại hội đồng Liên hiệp quốc.
Ngày 21/9, ông Netanyahu đã hội kiến Tổng thống Mỹ Barack Obama tại trụ sở Liên hợp quốc.
Video đang HOT
Cuộc gặp giữa lãnh đạo hai nước đã kết thúc với thái độ thân thiện sau 7 năm quan hệ căng thẳng vì những bất đồng liên quan tới nhiều vấn đề như thỏa thuận hạt nhân với Iran và tiến trình hòa bình Trung Đông.
Đây cũng là những vấn đề mà người chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11/2016 sẽ phải đối mặt./.
Theo Vietnam
Trump bị tố chi 5,7 tỉ đồng tiền quyên góp làm việc riêng
Phóng viên của Washington Post đang tố cáo tỉ phú Trump đã tiêu 5,7 tỉ đồng tiền trong quỹ từ thiện để giải quyết công việc kinh doanh cá nhân.
Tỉ phú Donald Trump, ứng viên tổng thống Mỹ 2016 đến từ đảng Cộng hòa
Donald Trump, ứng viên tổng thống Mỹ, đã sử dụng 258.000 USD (5,7 tỉ đồng) trong quỹ từ thiện của mình để giải quyết những vấn đề pháp lý ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida và một sân golf New York, Washington Post đưa tin ngày 20.9.
Năm 2007, Trump đã sử dụng tiền của tổ chức từ thiện do mình sáng lập (Quỹ Trump) khi khu nghỉ dưỡng của ông ở Palm Beach, Florida bị phạt 120.000 USD (gần 2,7 tỉ đồng). Lý do là nơi đây đã cắm một cột cờ cao hơn 2 lần quy chuẩn của địa phương.
Tiền trong Quỹ Trump chủ yếu đến từ các nhà tài trợ khác, không chỉ riêng mình Trump.
Tờ Washington Post cũng viết rằng vào năm 2010, một người chơi golf đã đệ đơn kiện vì không nhận được giải thưởng trị giá 1 triệu USD trong một giải đấu từ thiện ở sân golf của Trump, bên ngoài thành phố New York. Số tiền hòa giải trị giá 158.000 USD (3,5 tỉ đồng) cũng được đưa ra, đến từ Quỹ Trump.
Tờ Washington Post đang cáo buộc Trump dùng tiền trong quỹ quyên góp từ thiện để làm việc riêng
Hai tuần trước, phóng viên David Fahrenthold của Washington Post đã đặt ra nghi vấn trước các hoạt động từ thiện của Trump cũng như các khoản tiền ông đã giao dịch với mục đích cá nhân nhưng lấy từ tiền quyên góp.
Phía chiến dịch của ông Trump vẫn chưa bình luận về tố cáo này. Nếu họ vẫn im lặng, phóng viên Fahrenthold có thể đã phát hiện ra sự lạm dụng luật thuế và niềm tin của các nhà tài trợ lớn nhất của Trump.
"Trump đã bỏ ra hơn một phần tư triệu đô la trong quỹ từ thiện của mình để giải quyết các vụ kiện liên quan đến lợi nhuận kinh doanh của ông, theo các cuộc phỏng vấn và các văn bản pháp luật", Fahrenthold đưa tin.
Cụ thể, phóng viên viết: "Những vụ kiện trên, trong đó sử dụng 258.000 USD từ quỹ từ thiện của Trump, cho thấy Trump có thể đã vi phạm luật chống "tự doanh". Đây là luật cấm lãnh đạo của các tổ chức phi lợi nhuận sử dụng tiền từ thiện để mang lại lợi ích bản thân hoặc doanh nghiệp của họ".
Theo Trà My - Daily Mail (Dân Việt)
Bà Clinton viêm phổi, ông Trump thì sao? Tỉ phú Trump vừa tiết lộ vài điều về sức khỏe hiện tại của ông trong một chương trình phỏng vấn độc quyền ngày 14.9. Tỉ phú Trump là một người rất thích chơi golf Donald Trump, người được bác sĩ xác nhận là "cá nhân khỏe mạnh nhất từng tranh cử tổng thống", không hề tập thể dục, đang nỗ lực giảm...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

EU nhất trí lập quỹ quốc phòng 168 tỷ USD cho mua sắm vũ khí

Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể nhận định về tác động của đối thoại Nga - Mỹ

Bloomberg: Chính quyền Trump cân nhắc rao bán trụ sở VOA

Núi lửa Lewotobi Laki-Laki ở Indonesia phun trào nhiều lần trong 2 ngày qua

Ông Trump - Putin điện đàm sau đàm phán Nga - Ukraine

Ông Trump cảnh báo cứng rắn các doanh nghiệp Mỹ về vấn đề thuế quan

Nga bắt giữ tàu chở dầu từ Estonia

Mặt trận không tiếng súng giữa Nga và Ukraine

Xung đột Ấn Độ - Pakistan viết lại nguyên tắc không chiến

Kinh tế Trung Quốc gặp khó: Bắc Kinh đã "ngấm đòn" thuế quan?

"Ác điểu" MQ-9 của Mỹ sắp hết thời sau nhiều năm tung hoành?

Israel tăng cường không kích, phá hủy các bệnh viện tại Dải Gaza
Có thể bạn quan tâm

Hoa hậu Thuỳ Tiên xác định thời điểm hợp tác kẹo rau củ: "Vì tôi mọi người sẽ mua sản phẩm rất nhiều"
Sao việt
09:48:30 20/05/2025
Phản ứng của dân tình khi thiếu gia nhà bầu Hiển khoe con thứ 3, từ doanh nhân nghìn tỷ đến ca sĩ, cầu thủ đều chúc mừng
Netizen
09:43:43 20/05/2025
Cảnh khó tin trên bãi biển ở Thanh Hóa: Du khách khổ sở tìm đường xuống tắm
Du lịch
09:43:04 20/05/2025
Subaru 'quay xe', không dám bán ôtô điện vì sợ thuế
Ôtô
09:39:10 20/05/2025
Ngắm 'kẻ ngáng đường' Honda Rebel 500: Thiết kế hầm hố, giá hơn 137 triệu đồng
Xe máy
09:19:36 20/05/2025
iPhone 16 Pro Max đấu Pixel 10 Pro XL: 'Thành trì' Apple có sụp đổ?
Đồ 2-tek
09:02:48 20/05/2025
Hình ảnh Lineage2M xuất hiện hoành tráng, game thủ háo hức check-in
Mọt game
08:49:32 20/05/2025
Sắm ngay sắc vàng cho tủ đồ ngày hè thêm bắt mắt
Thời trang
08:48:59 20/05/2025
Trước khi bị khởi tố, Thuỳ Tiên là nàng thơ của loạt MV, lần cuối còn khoe giọng hát gây tranh luận
Nhạc việt
08:33:04 20/05/2025
Khối tài sản của Selena Gomez và Benny Blanco khi về chung một nhà
Sao âu mỹ
08:29:15 20/05/2025