Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng

Theo dõi VGT trên

Trưa 4/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, ông Đặng Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND và nhiều lãnh đạo các Sở, ban ngành cùng hàng trăm cán bộ viên chức đang làm việc tại Trung tâm hành chính Đà Nẵng, đã có buổi ăn trưa toàn cá và các loại hải sản tại căn tin Trung tâm.

Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng - Hình 1

Theo đó, khoảng gần 100 kg cá (cá mú, cá nục), tôm và mực lấy từ cảng cá Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng), qua các khâu kiểm tra chất lượng, nguồn gốc… được đưa vào chế biến tại bếp căn tin.

Động thái này một lần nữa nhằm khẳng định, cá, hải sản Đà Nẵng sạch, an toàn đối với sức khỏe con người và kích cầu tiêu dùng.

Trong văn bản chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng trước đó, việc ăn trưa này hoàn tự nguyện. Tuy nhiên, thực tế hầu hết cán bộ, công chức đều đã ở lại dùng bữa cơm cá và các loại hải sản đầu tiên này, ngay sau thông tin cá chết.

Sau khi mời mọi người dùng bữa, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói: “Trước cơn lốc khủng hoảng từ cá chết, việc làm của Đà Nẵng hoàn toàn công tâm và không có gì gọi là đánh bóng. Thay vì ăn cơm cá ở nhà, nay, cán bộ ăn tại bếp ăn tập thể, ăn trước công chúng. Trong khi Đà Nẵng đã cho kiểm tra, chứng minh cá sạch nhưng người dân vẫn chưa tin, thì lãnh đạo thành phố phải tiên phong ăn trước”.

Theo Chủ tịch Thơ, hầu hết người dân miền Trung sống nhờ biển, ngư dân điêu đứng, nhà máy chế biến cũng chết theo. Trong khi đó, cá đánh bắt xa bờ không bị nhiễm độc nhưng bà con vẫn có tâm lý ngại dùng. Vì vậy, việc đưa cá và các loại hải sản khác vào bếp ăn của Trung tâm hành chính Đà Nẵng không chỉ ủng hộ ngư dân trong giai đoạn khó khăn, mà còn khẳng định hải sản đánh bắt xa bờ không hề bị nhiễm độc.

Video đang HOT

Vị lãnh đạo này còn cho biết thêm, việc tiêu thụ hải sản sạch không chỉ riêng Đà Nẵng mà cho tất cả các tàu cá từ tỉnh bạn như Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định… Cá và các loại hải sản đánh bắt được, sau khi đưa về Đà Nẵng sẽ qua qua rất nhiều khâu kiểm duyệt của lực lượng y tế, Biên phòng, Chi cục thủy sản… để đảm bảo an toàn.

Sáng cùng ngày, hơn 10 tấn cá sạch được đưa ra chợ để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng và đã bán hết.

Hình ảnh “bữa trưa hải sản” tại căn tin Trung tâm hành chính Đà Nẵng:

Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng - Hình 2

Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng - Hình 3

Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng - Hình 4

Hải sản vào bàn ăn cán bộ công chức Đà Nẵng - Hình 5

Vũ Vân Anh

Theo_Giáo dục thời đại

Lãnh đạo Đà Nẵng cùng 300 công chức ăn cá ủng hộ ngư dân

Bữa cơm trưa tại tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng của Chủ tịch thành phố cùng các phó chủ tịch và 300 công chức được chế biến từ hải sản.

11h30 trưa 4/5, bữa cơm đầu tiên tại căng-tin của cán bộ, công chức làm việc trong tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng sau kỳ nghỉ lễ ngoài một món rau, các món còn lại đều chế biến từ hải sản như cá nục kho, cá ngừ kho, mực hấp, tôm chiên...

Thưởng thức bữa ăn cùng Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có Phó chủ tịch Đặng Việt Dũng, Nguyễn Ngọc Tuấn, Phùng Tấn Viết cùng nhiều giám đốc, phó giám đốc sở và khoảng 300 công chức. "Bữa cơm toàn hải sản" là chỉ đạo của chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhằm tạo niềm tin cho người dân và phần nào ủng hộ ngư dân tiêu thụ cá.

Chia sẻ về ý tưởng, ông Thơ cho hay: "Sự việc cá chết hàng loạt ở miền Trung, thông tin nhiễu loạn khiến người dân hoang mang không dám ăn cá biển. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng quyết định phải nói lên sự thật cá đánh bắt từ ngư trường an toàn để người dân an tâm. Và để chứng minh, chính cán bộ, công chức phải đi tiên phong bằng việc ăn hải sản sạch".

Lãnh đạo Đà Nẵng cùng 300 công chức ăn cá ủng hộ ngư dân - Hình 1

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng (bìa trái) cùng nhiều lãnh đạo, công chức Đà Nẵng ăn cơm tại căng tin trưa 4/5 với các món hải sản. Ảnh: Đ.X.

Theo bà Đỗ Thu Thủy, quản lý căng-tin tòa nhà Trung tâm hành chính, bữa cơm trưa 4/5 cho khoảng 300 cán bộ, công chức, viên chức đã chế biến gần 100kg hải sản như tôm, mực, cá mua từ cảng Thọ Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), đã được kiểm nghiệm đảm bảo an toàn. Trước đây, căng-tin vẫn thường chế biến các món cá, nhưng trước thông tin hải sản chết hàng loạt, căng-tin không mua hải sản nữa mà thay bằng cá nước ngọt.

Sau khi có kiểm định cá sạch, căng-tin đã mua cá biển về phục vụ cán bộ công chức. Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng có trên 1.000 người làm việc, nhưng căng tin thường chỉ phục vụ 200 suất ăn vì nhiều người ở gần về nhà ăn cùng gia đình.

Trước đó, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ có văn bản gửi các sở, ban, ngành về việc đẩy mạnh tiêu thu hải sản. Theo đó từ ngày 5/5, thành phố khuyến khích hơn 1.000 cán bộ, công chức, viên chức ăn trưa tại tòa nhà Trung tâm hành chính với món ăn chủ yếu được chế biến từ cá biển đã qua kiểm định, thời gian ít nhất trong vòng 1 tuần cho đến khi lượng tiêu thụ hải sản của thành phố trở lại bình thường.

Từ đầu tháng 4, các địa phương từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế phát hiện khoảng 70 tấn cá biển chủ yếu sống tầng đáy gần bờ bị chết. Đà Nẵng cũng ghi nhận tình hình cá chết rải rác. Nguyên nhân đang được điều tra, nhưng người dân lo ngại tẩy chay khiến cá đánh bắt ngoài khơi xa cũng không tiêu thụ được, tiểu thương và ngư dân điêu đứng.

Đà Nẵng nhanh chóng kiểm nghiệm nước biển và khẳng định nước biển trong khu vực an toàn. Hàng loạt lãnh đạo trong đó có Chủ tịch thành phố Huỳnh Đức Thơ và Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh đã đi tắm biển để chứng minh nguồn nước sạch. Trả lời phỏng vấn của VnExpress, ông Huỳnh Đức Thơ khẳng định "mình tắm biển, ăn cá là thật lòng, tuyệt đối không phải để làm màu vì ngư dân vẫn tắm biển, ăn cá bình thường".

Thành phố đồng thời tổ chức 50 điểm bán cá sạch tại các chợ cho người dân. Do tin tưởng, lượng người mua hải sản ở Đà Nẵng có dấu hiệu phục hồi. 4 tấn cá tại các điểm bán cá sạch sáng 3/5 bán hết trong vài tiếng đồng hồ.

Nguyễn Đông

Theo VNE

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng ThápThi thể thiếu niên 16 tuổi bị cột vào đầu bơm nước, nổi trên kênh ở Đồng Tháp
22:01:57 06/02/2025
Thông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng NaiThông tin mới vụ xe tải cán qua người đi xe máy 2 lần trên Quốc lộ 51 ở Đồng Nai
10:28:25 07/02/2025
Sự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốcSự thật ngỡ ngàng người đàn ông chui qua cửa kính taxi kêu cứu trên cao tốc
22:05:54 05/02/2025
Học sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàngHọc sinh THPT ở Đồng Nai cho bạn vay nặng lãi, cao gấp 12-28 lần lãi ngân hàng
22:02:22 06/02/2025
Hàng chục con trâu của người dân chết trong rừngHàng chục con trâu của người dân chết trong rừng
10:13:04 07/02/2025
Hai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vongHai chị em uống nhầm thuốc diệt chuột: Bé trai đã tử vong
14:44:47 07/02/2025
Bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La PhùBánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao "như núi" ở bãi rác xã La Phù
09:42:28 06/02/2025
Xôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửaXôn xao clip tài xế xe biển xanh bị người phụ nữ hành hung vì đỗ xe chắn cửa
20:26:06 06/02/2025

Tin đang nóng

Bức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹBức ảnh làm lộ chuyện 2 con Từ Hy Viên bị bỏ bê nghiêm trọng sau khi đột ngột mất mẹ
18:37:38 07/02/2025
Mừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờMừng thọ bố xong, con trai đưa yêu cầu khiến cả nhà sững sờ
17:12:44 07/02/2025
Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúmNgười mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm
17:51:11 07/02/2025
Điều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến TreĐiều tra vụ nổ súng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
18:43:05 07/02/2025
Dậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thaiDậy sóng MXH: Hyun Bin lo sốt vó 1 chuyện khi Son Ye Jin mang thai
15:00:04 07/02/2025
Nam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nàoNam xe ôm công nghệ làm hành động lạ rồi vái lạy 3 cái giữa đêm, gia chủ check camera xong thì không biết nên làm thế nào
19:57:56 07/02/2025
Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3Nam diễn viên mẫu mực số 1 showbiz bất ngờ dính tin ngoại tình với mỹ nhân kém 17 tuổi, đàng gái liên tục dính phốt người thứ 3
19:48:03 07/02/2025
Cách Chu Thanh Huyền "quản" Quang Hải: "Em tính giờ, đúng giờ mà không có mặt ở nhà là mệt người"Cách Chu Thanh Huyền "quản" Quang Hải: "Em tính giờ, đúng giờ mà không có mặt ở nhà là mệt người"
15:09:33 07/02/2025

Tin mới nhất

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

Thứ trưởng Bộ Công an: Tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải

20:00:38 07/02/2025
Theo Thứ trưởng Bộ Công an, tội phạm trên không gian mạng là vấn đề nan giải, mang tính chất toàn cầu, đặc điểm của loại tội phạm này là sử dụng công nghệ cao, thủ đoạn đa dạng...
Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

Tai nạn chết người ở đường sắt tại Đồng Nai, tàu hỏa tê liệt gần một giờ

19:52:08 07/02/2025
Tai nạn giao thông giữa xe container và xe máy tại điểm giao cắt đường sắt ở Đồng Nai khiến người phụ nữ tử vong tại chỗ, tàu hỏa qua khu vực bị gián đoạn gần một giờ.
Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

Vụ nam shipper bị đánh tử vong: Gia đình nhận được cuộc gọi nghi lừa đảo

19:47:21 07/02/2025
Ngày 7/2, chị Đinh Thị Đào (vợ anh Trần Thành, 31 tuổi, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng là nam nhân viên giao hàng bị đánh tử vong) cho biết, gia đình nhận được một số tin nhắn, cuộc gọi nghi lừa đảo.
Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

Lý do căn nhà cháy thiệt hại 50 triệu, chủ trình báo 400 triệu đồng

18:46:27 07/02/2025
Trưa nay (7/2), thông tin từ Công an xã Tân Bằng (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) cho biết, nguyên nhân vụ cháy căn nhà xảy ra trên địa bàn do chập điện tại vị trí máy giặt.
Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

Tông trực diện vào ô tô bán tải, 2 người đi xe máy tử vong tại chỗ

14:47:36 07/02/2025
Cơ quan chức năng đang làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn khiến 2 người tử vong xảy ra trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Sơn La.
Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

Bung khe co giãn cao tốc qua Thanh Hóa, nhiều ô tô bị nổ lốp

14:38:03 07/02/2025
Khe co giãn trên đường cao tốc Quốc lộ 45 - Nghi Sơn đoạn qua huyện Nông Cống (Thanh Hóa) bất ngờ bị bung khiến nhiều ô tô bị nổ lốp.
Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

Thanh Hóa: Phát hiện thi thể người đàn ông mất tích từ mùng 2 Tết

13:11:03 06/02/2025
Người đàn ông ở huyện Hậu Lộc mất tích từ mùng 2 Tết, đến sáng nay thì phát hiện thi thể nổi trên sông Lèn ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa.
Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

Cán bộ ở Vĩnh Phúc bị cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm để tống tiền

13:06:13 06/02/2025
Các đối tượng còn làm quen trên mạng xã hội, tán tỉnh, tương tác tin nhắn các nội dung nhạy cảm (chat sex) với nạn nhân rồi lén lút quay, chụp hình ảnh nhạy cảm của họ để tống tiền.
Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

Vụ dân dựng lều canh ô nhiễm: Chuyển công an điều tra

12:59:23 06/02/2025
Sở TN&MT tỉnh Ninh Bình đã chuyển hồ sơ, tài liệu liên quan đến hành vi đổ, thải chất thải rắn trái quy định của Công ty CP tinh bột sắn Elmaco cho công an điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

Xử phạt đối tượng đăng thông tin sai sự thật về an ninh trật tự ở huyện Cư Kuin

12:51:32 06/02/2025
Ngày 6/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, Giám đốc Công an tỉnh ra quyết định xử phạt hành chính đối với đối tượng thông tin sai sự thật
Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

Phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở Phú Yên

22:23:44 05/02/2025
Ngày 5/2, lãnh đạo thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, xác nhận phát hiện một thi thể nữ giới tại khu vực rừng núi ở xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu.
Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

Người phụ nữ tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà ở Nha Trang

22:21:13 05/02/2025
Một người phụ nữ được xác định tử vong nghi rơi từ tầng 37 của tòa nhà thuộc khu căn hộ cao cấp Mường Thanh Viễn Triều (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Có thể bạn quan tâm

Van Dijk chơi xấu

Van Dijk chơi xấu

Sao thể thao

21:03:46 07/02/2025
Rạng sáng 7/2, Van Dijk thúc cùi chỏ vào mặt Richarlison nhưng không phải nhận thẻ phạt ở bán kết lượt về Carabao Cup.
"Em gái BLACKPINK" xác nhận địa điểm tổ chức concert tại Việt Nam, netizen "la làng" vì một lý do

"Em gái BLACKPINK" xác nhận địa điểm tổ chức concert tại Việt Nam, netizen "la làng" vì một lý do

Nhạc quốc tế

21:03:30 07/02/2025
Trưa 7/2, đơn vị tổ chức concert world tour mang tên Hello Monsters của BABYMONSTER - nhóm nhạc em gái BLACKPINK tại Việt Nam đã hé lộ thông tin mới nhất.
6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp

6 yếu tố rủi ro có thể gây tăng huyết áp

Sức khỏe

21:00:27 07/02/2025
Hầu hết trường hợp tăng huyết áp không có triệu chứng và chỉ được phát hiện tình cờ qua đo huyết áp tại nhà hay khám sức khỏe tổng quát định kỳ.
Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

Bị khởi tố vì mang súng quân dụng đi "nói chuyện"

Pháp luật

20:41:11 07/02/2025
Trước đó, ngày 2/2, Công an xã Mỹ Thuận (huyện Hòn Đất) đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn và bắt giữ đối tượng Sáng khi đang sử dụng súng để đe dọa người khác.
Vợ Cường Đô La mang thai lần 3?

Vợ Cường Đô La mang thai lần 3?

Sao việt

20:35:17 07/02/2025
Đàm Thu Trang cho biết thời gian qua cô tăng hơn 2kg do ăn uống thoải mái dịp lễ. Tuy nhiên, điều bất ngờ là rất nhiều người đã nhắn tin hỏi thăm, thậm chí đồn đoán rằng cô đang mang thai em bé thứ 3.
Tôi được tận mắt chứng kiến 5 món đồ "đỉnh nóc, kịch trần" do một tay bố sắm

Tôi được tận mắt chứng kiến 5 món đồ "đỉnh nóc, kịch trần" do một tay bố sắm

Sáng tạo

20:23:01 07/02/2025
Về quê ăn Tết Nguyên đán, tôi lác mắt vì những món đồ bố mua: Siêu cấp tiện lợi, tiết kiệm nhiều sức nhiều tiền!
Hành động "lạ" của cô gái trẻ giữa vườn hoa mận trắng xóa ở Lào Cai khiến dân mạng nóng mắt

Hành động "lạ" của cô gái trẻ giữa vườn hoa mận trắng xóa ở Lào Cai khiến dân mạng nóng mắt

Netizen

20:00:22 07/02/2025
Hình ảnh nữ du khách liên tục rung lắc cành mận cho hoa rơi lả tả để tạo dáng chụp ảnh đã vấp phải sự phàn nàn, lên án của dân mạng.
Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông

Gia tộc Trump và những dự án triệu đô ở Trung Đông

Thế giới

19:56:51 07/02/2025
Mọi người mà tôi đã nói chuyện đều thích ý tưởng Mỹ sở hữu mảnh đất đó, phát triển và tạo ra hàng nghìn việc làm với một thứ gì đó sẽ tuyệt vời , nhà lãnh đạo Mỹ cho biết thêm.
Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Nợ chồng chất nhưng vợ cứ lướt tiktok là đặt hàng online

Góc tâm tình

17:59:48 07/02/2025
Hầu như ngày nào vợ tôi cũng có 1-2 đơn hàng gửi về nhà, hầu hết là quần áo, váy vóc, mỹ phẩm, có những cái tôi chưa thấy vợ dùng bao giờ.
Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Showbiz chẳng ai như mỹ nhân này: Lúc được khen đẹp như công chúa, lúc lại bị chê quê mùa kém sắc

Hậu trường phim

17:56:41 07/02/2025
Sina đưa tin biên kịch Vu Chính ký hợp đồng với diễn viên trẻ Triệu Tình và marketing cô là sự kết hợp giữa Triệu Lệ Dĩnh, Vương Sở Nhiên và Tống Tổ Nhi.