Hải Phòng: Tặng gần 237 tỷ tiền quà tết cho người có công với cách mạng
Theo báo cáo từ UBND TP Hải Phòng, dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, Hải Phòng đã thực hiện tặng quà, tiền cho người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng cho hơn 146 nghìn lượt người với tổng số tiền gần 237 tỷ đồng.
Trong số này, có hơn 46 nghìn người có công với cách mạng được nhận quà tết của Chủ tịch nước với tổng số tiền hơn 14 tỷ đồng. Hơn 222 tỷ đồng còn lại từ nguồn vốn ngân sách TP, ngân sách các quận, huyện và nguồn xã hội được Hải Phòng dùng trợ giúp, tặng quà cho tổng số hơn 146 nghìn người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng.
Bí thư, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành chúc Tết Người có công với cách mạng.
Trong số hơn 222 tỷ đồng của TP Hải Phòng, ngân sách TP dành hơn 208 tỷ (bằng 110,87% so với Tết Nguyên đán 2020) tặng quà cho người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng với mức tặng 4.3 triệu đồng tiền mặt, 200 nghìn đồng giá trị tiền quà cho mỗi suất quà. Có 46.275 lượt người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng được nhận quà từ ngân sách thành phố.
Nguồn ngân sách quận, huyện, nguồn xã hội hóa với tổng cộng hơn 14,6 tỷ đồng được các quận, huyện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hơn 55 nghìn lượt người có công với cách mạng, thân nhân người có công với cách mạng.
Video đang HOT
Đặc biệt, dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hải Phòng chỉ dành hơn 19,2 tỷ đồng, bằng 80% mức chi so với dịp Tết Nguyên đán năm 2020 để chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo; tặng quà người lao động, người ở tại các cơ sở bảo trợ xã hội; các cơ sở chăm sóc, nuôi dưỡng tập trung. Sở dĩ số chi tặng quà tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 chỉ bằng 80% mức chỉ của những năm trước do số hộ nghèo, hộ cận nghèo của Hải Phòng đã giảm, chỉ còn hơn hơn 12.000 hộ nghèo, hộ cận nghèo.
Ngoài ra, trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Hải Phòng cũng dùng ngân sách TP trao 4.000 suất trợ cấp, xuất quà cho người lao động làm việc tại các Khu, Cụm công nghiệp; hỗ trợ 50 chuyến xe ô tô chở người lao động làm việc tại Hải Phòng về một số tỉnh phía Bắc, miền Trung.
Bộ Y tế đàm phán nhập 30 triệu liều vaccine COVID-19 từ Anh trong quý I
Lãnh đạo Bộ Y tế cho biết đơn vị đang đàm phán với hãng sản xuất AstraZeneca của Anh để nhập 30 triệu liều vaccine COVID-19 trong quý I năm 2021.
Chiều 2/2, tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 1/2021, trả lời câu hỏi của báo chí về việc sớm đưa vaccine ngừa COVID-19 đến người dân trong quý I theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết, được sự chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Y tế đã ký quy tắc với công ty AstraZeneca của Anh trong năm 2021 để cung cấp 30 triệu liều cho Việt Nam nhanh nhất trong quý I năm 2021.
" Khi mới có vaccine, lượng chưa đủ thì sẽ dùng cho đối tượng ưu tiên như: cán bộ ý tế trực tiếp ở tuyến đầu, người cao tuổi, người mặc bệnh nền, cán bộ ngoại giao... ", ông Thuấn nói.
Theo ông Thuấn, khó khăn hiện nay là EU đang hạn chế xuất khẩu, tuy nhiên Bộ Y tế đang đàm phán để Việt Nam có vaccine nhanh nhất có thể.
Ngoài ra, Bộ Y tế cũng đang đàm phán thêm với các hãng sản xuất vaccine của Mỹ, Nga và Trung Quốc để có thêm nguồn vaccine.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tại buổi họp báo.
Về sản xuất vacine trong nước, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cho biết hiện vaccine nanovax đang thử nghiệm ở giai đoạn 1 và 2. Dự kiện cuối năm 2021, đầu 2022 sẽ có vaccine trong nước, cùng với vaccine ngoại nhập để dùng bước đầu.
Lãnh đạo Bộ Y tế cũng cho rằng, Hà Nội cần thay đổi chiến lược, nâng các biện pháp chống dịch cao hơn một mức, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 hoặc hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15, phù hợp cho từng địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao.
Bộ Y tế khuyến cáo có thể xác định các trường bệnh F1 và coi F2 gần như F1; Truy vết, khoanh vùng nhanh, khoanh vùng rộng, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân. Nếu tất cả người dân âm tính sẽ nới lỏng dần. Ngoài ra, Bộ Y tế cho rằng Hà Nội cần tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, tạm dừng hoạt động không thiết yếu và phải bắt buộc đeo khẩu trang.
Trước đó, phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị thảo luận việc sớm đưa vaccine ngừa COVID-19 đến người dân trong quý I này.
Thủ tướng cho biết từ 27/1 đã xuất hiện một số ca COVID-19 trong cộng đồng, đến nay, có 271 ca ở 10 tỉnh, thành phố. Trong bối cảnh diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế và các địa phương đã chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt, vào cuộc với biện pháp đúng đắn, kịp thời.
Thủ tướng đề nghị Bộ trưởng Bộ Y tế báo cáo Chính phủ về tình hình và các giải pháp lớn khi mà thời gian qua chúng ta thực hiện "những chủ trương như tăng cường lực lượng, khoanh ổ dịch, truy vết, xét nghiệm diện rộng, dừng một số hoạt động, kiểm tra, đôn đốc quyết liệt...". Hiện nay, mặc dù dịch còn có diễn biến phức tạp nhưng tình hình cơ bản được kiểm soát.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Triển khai ngay, quyết liệt, đồng bộ Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng Chiều 17-2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ, kiểm điểm công tác bảo đảm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Phát biểu ý kiến mở đầu cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng năm mới, nêu rõ, chúng ta có một kỳ nghỉ với nhiều biến động, nhất là...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cà Mau: 4 người nhập viện cấp cứu vì ăn cá nóc

Chuẩn bị sẵn sàng cho APEC 2027 tại Phú Quốc

Bình Phước cần đảm bảo an ninh trật tự tại 5 cơ sở cai nghiện

Vượt ô tô tải tông trúng xe bồn chở xăng, 2 thanh niên tử vong

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm

Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
Có thể bạn quan tâm

Chủ mưu vụ khiêng quan tài ở chợ Bến Thành khai học ý tưởng từ nước ngoài
Pháp luật
18:20:04 04/03/2025
Á hậu gen Z ở penthouse, vướng tin bí mật sinh con tiếp tục tậu nhà mới ở tuổi 25
Sao việt
18:08:54 04/03/2025
Khuyên lưỡi rơi vào dạ dày khi ăn cơm
Sức khỏe
18:07:55 04/03/2025
Chàng trai trẻ xây dựng một khu vườn lan hồ điệp chỉ với "0 đồng", khiến cư dân mạng phải thốt lên: Sao mình không nghĩ ra nhỉ?
Sáng tạo
18:07:23 04/03/2025
Tử vi ngày 5/3/2025 của12 cung hoàng đạ: Công việc suôn sẻ, tình duyên khởi sắc
Trắc nghiệm
18:07:13 04/03/2025
Người đàn ông trổ tài bắt rắn khổng lồ bằng tay không và cái kết bất ngờ
Lạ vui
18:05:42 04/03/2025
Người đàn ông Việt lấy vợ Triều Tiên được nhiều người ngưỡng mộ, đã qua đời
Netizen
18:03:40 04/03/2025
Nam ca sĩ gây án trong vụ hiếp dâm cấp độ đặc biệt vắng mặt trong phiên thẩm vấn, lý do là gì?
Sao châu á
17:56:53 04/03/2025
Adrien Brody: Nam diễn viên 2 lần giành giải Oscar và kỷ lục vô tiền khoáng hậu
Hậu trường phim
17:47:17 04/03/2025
Anh Tài "mỏ hỗn" chứng nào tật nấy với fan, chê dự án FC làm tặng mình rồi lại vội xin lỗi
Nhạc việt
17:15:00 04/03/2025