Hài hước sát thủ câm điếc và mù chữ ở Đồng Nai

Theo dõi VGT trên

Hàng chục cán bộ công an thuộc tỉnh Đồng Nai được huy động để vây bắt nghi can trộm cắp, giết người nhưng khi xuống đến địa điểm thì hung thủ đã kịp thời “đánh hơi” và lẻn đi mất.

Tuy nhiên, điều khó khăn nhất trong vụ án vẫn là sự “đau đầu” của các điều tra viên khi phải đối mặt với đối tượng không biết nói, không nghe, không đọc được, cũng chưa bao giờ học qua một trường lớp nào dành cho người khuyết tật. Kể lại tình huống có một không hai này điều tra viên của công an tỉnh Đồng Nai cười trong nước mắt.

Tên trộm có nhiều biểu hiện “kỳ lạ”

Một vụ trộm dẫn đến cái chết của một người dân lương thiện tham gia bắt tội phạm đã xảy ra chưa lâu, người dân ở xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai vẫn còn hết sức phẫn nộ và bày tỏ lòng thương cảm với gia đình nạn nhân xấu số.

Theo hồ sơ vụ án của cơ quan công an và lời kể lại của nhiều nhân chứng, vào rạng sáng ngày 4/10/2011, khi người dân còn đang say trong giấc ngủ thì bỗng trên đường phố xuất hiện một gã thanh niên có hình dáng cao lớn, ung dung chạy xe gắn máy nhìn ngó khắp nơi để dò xét.

Rồi bất ngờ gã nhắm được “con mồi” nên nhanh chóng chui vào một hẻm tối giấu xe trong đó rồi đi bộ đến tiệm điện thoại Quốc Toàn ở ấp 3, xã Hiệp Phước với mục đích lẻn vào bên trong trộm tài sản.

Thấy tiệm đóng cửa kín mít, nên tên trộm bèn dùng đồ nghề là một thanh sắt để cạy cửa. Giữa đêm khuya thanh vắng, thế mà tên trộm hành nghề “công khai” như chốn không người, tiếng khua, tiếng gõ vào cửa sắt của tên trộm gây ầm ĩ khiến cho những nhà dân xung quanh không ngủ được.

Hài hước sát thủ câm điếc và mù chữ ở Đồng Nai - Hình 1

Nguyễn Văn Đức khi bị bắt giữ đã làm đau đầu các điều tra viên Công an tỉnh Đồng Nai

Vào thời điểm này, anh Nguyễn Văn Tặng (SN 1968), ngụ nhà kế bên tiệm điện thoại Quốc Toàn bị tiếng động của tên trộm làm thức giấc. Anh Tặng giật mình lắng nghe, thấy rõ tiếng cạy cửa nhà kế bên, với tinh thần cảnh giác anh nhanh chóng mở cửa chạy ra xem tình hình.

Vốn tiếng mở cửa sắt nhà anh Tặng cũng không phải nhỏ, thế mà khi bước ra ngoài, anh Tặng vẫn thấy tên trộm “ung dung” ngồi hì hục cạy, tháo cửa tiệm điện thoại.

Nhận định ngay đây chắc chắc là đối tượng trộm cắp, nên anh Tặng dùng thanh sắt móc kéo cửa ngăn cản không cho tên trộm tháo chạy, lúc này tên trộm mới giật mình nhận ra mình đã bị phát hiện.

Cùng thời điểm này, anh Nguyễn Văn Cảnh (SN 1966, ngụ ở xã Hiệp Phước) đi tập thể dục ngang qua, nên chạy đến phụ giúp anh Tặng bắt trộm. Anh Tặng nói với người đàn ông vừa đến phụ giúp nhanh chóng chạy đi kêu những người hàng xóm khác đến phụ bắt tên trộm.

Video đang HOT

Nhưng không ngờ rằng, khi anh Cảnh vừa chạy đi thì một mình anh Tặng phải đối mặt nguy hiểm trước tên trộm to khỏe. Lợi dụng lúc anh Tặng không để ý, tên trộm đã dùng cây sắt đánh vào đầu khiến anh Tặng bị thương nặng, nằm tại chỗ.

Thấy vậy, anh Cảnh cũng chạy đến để giải cứu anh Tặng, và đánh trả tên trộm một cách quyết liệt. Trước tình thế bất lợi có thể bị người dân ùa ra vây bắt, và bản thân lại đang bị thương trong lúc giằng co, nên tên trộm nhanh chóng bỏ chạy vào hẻm và lên xe máy phóng chạy.

Sau đó, tại hiện trường anh Cảnh đã cùng người dân đưa anh Tặng đi bệnh viện cấp cứu. Nhưng vì vết thương quá nặng, nên anh Tặng đã tử vong 2 ngày sau đó tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM vì chấn thương sọ não.

Thời điểm vụ án xảy ra, lực lượng công an nhận được tin báo nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Qua nắm bắt thông tin, cơ quan công an đã bước đầu nhận định hung thủ.

Nhân chứng nắm rõ nhất vụ việc là anh Nguyễn Văn Cảnh cho biết, khi thấy anh Tặng bị tên trộm đánh gục thì anh đã chạy theo để khống chế tên trộm này.

Qua sự mô tả của anh Cảnh có thể thấy tên trộm là một gã thanh niên khoảng gần 30 tuổi, có thân hình cao to, và điểm đặc biệt nhất là khi đối mặt với nhau, tên trộm không nói và không phát ra một lời nào, chỉ có điều đối tượng này miệng chỉ ú ớ, rồi phóng lên xe máy tẩu thoát.

Từ những thông tin quý giá do nhân chứng cung cấp, ban đầu cơ quan điều tra nhận định đối tượng phải là một kẻ rất manh động, liều lĩnh thậm chí khi tiến hành cạy cửa để trộm tiệm điện thoại hắn hành sự rất công khai, đến mức phát ra tiếng động ầm ĩ.

Hơn nữa, xâu chuỗi lại tất cả hành vi và đặc điểm nhận dạng của nghi can, lực lượng phá án đã đi đến kết luận nhiều khả năng đối tượng không phải người bình thường mà bị bệnh câm điếc, nên mới điềm nhiên hành động như thế.

Từ nhận định đó, và qua sàng lọc tất cả các đối tượng trên địa bàn, cuối cùng lực lượng công an đã xác định nghi can chính là Nguyễn Văn Đức.

Nói chuyện với tên tội phạm như “nước đổ lá khoai”

Qua xác minh nhanh, công an đã dựng nên chân dung nghi can Nguyễn Văn Đức (SN 1982, ngụ ấp 7, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) vốn là một kẻ thiệt thòi vì khi sinh ra đã bị câm điếc bẩm sinh, nhà lại nghèo nên chưa bao giờ được đến trường lớp một ngày nào, Đức bước vào đời mà không biết đọc, biết viết.

Từ nhỏ sống ở địa phương, Đức đã vướng vào nhiều vụ trộm cắp vặt, nhưng chính quyền sở tại khó xử lý vì những chính sách ưu tiên, và nhân đạo dành cho một người khuyết tật như Đức.

Khi lớn lên, với vóc dáng cao to và khuôn mặt khá đẹp trai nên Đức không mấy khó khăn trong việc tán tỉnh một cô gái cùng huyện và nên duyên vợ chồng, rồi sinh được một đứa con gái.

Nhưng cuộc sống gia đình khó khăn, kinh tế thiếu thốn nên vợ chồng sinh ra mâu thuẫn, do đó Đức đã bỏ nhà đi thuê nhà trọ tại huyện Nhơn Trạch để kiếm sống.

Tại đây, Đức nhanh chóng được một cô gái khá xinh xắn đem lòng thương, đồng thời hai người sống với nhau như vợ chồng, tình cảm giữa hai bên rất mặn nồng.

Đức thương người tình chấp nhận bỏ qua thiệt thòi để đến sống chung với mình, nên sẵn sàng chấp nhận làm mọi cách để có tiền cho người yêu tiêu xài, kể cả sau này khi vướng vào phạm tội, giết người, được người tình bao che, đưa đi chữa trị vết thương, Đức vẫn kiên quyết không khai báo thân nhân của cô gái để không liên lụy đến người yêu.

Một tổ điều tra viên đã tức tốc được cử đến nhà của Đức ở xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tuy nhiên khi đến nơi tổ trinh sát bị thất vọng vì được gia đình thông báo Đức đã bỏ nhà đi trước thời điểm gây án 1 tháng và không ai biết tung tích.

Không để cho hung thủ có cơ hội cao chạy xa bay, phía công an phán đoán nhất định đối tượng có thể đến một cơ sở y tế trong tỉnh để điều trị vết thương. Do đó, lực lượng công an đã gửi thông báo đến tất cả các bệnh viện, cơ sở y tế và nhà trọ trên địa bàn.

Khoảng 3 ngày sau khi xảy ra vụ án, có một bệnh viện báo tin cho biết họ vừa tiếp nhận một bệnh nhân có đặc điểm giống với người mà công an đang truy tìm, nhưng khi trinh sát vừa xuống bệnh viện, thì đối tượng đã “đánh hơi” và trốn viện ít phút trước đó.

Nhưng cuối cùng, sau 4 ngày từ khi xảy ra vụ án, các điều tra viên đã nắm được thông tin về một thanh niên cao lớn bị câm điếc do một nhà trọ trình báo. Tránh để hung thủ có cơ hội tẩu thoát như lần ở bệnh viện, một tổ trinh sát được huy động túc trực, bám sát căn nhà trọ nơi nghi can đang trú ngụ.

Cuối cùng khi thời cơ đến, lực lượng trinh sát ập vào căn phòng nơi đối tượng thuê trọ, hắn chỉ kịp ú ớ rồi im lặng tra tay vào còng.

Khi dẫn giải đối tượng về trụ sở cơ quan điều tra, các điều tra viên trở nên “đau đầu” vì trước mặt là một đối tượng tỏ vẻ “lì lợm” không khai báo, không trả lời bất kỳ câu hỏi nào.

Bằng kinh nghiệm của điều tra viên khi nắm bắt tâm lý tội phạm, lúc này các cán bộ công an phải chuyển hướng từ cứng rắn sang mềm mỏng. Qủa thật, khi thấy cán bộ công an nhẹ nhàng hơn với mình, đối tượng bỗng dưng phát ra những âm thanh ú ớ liên tục, và vung tay loạn xạ để đáp lại các câu hỏi.

Lúc này ai nấy mới vỡ lẽ là đối tượng, tức Nguyễn Văn Đức không nghe cũng không nói được. Một điều tra viên khác hiến kế đưa giấy và bút cho Đức viết, nhưng cầm tờ giấy trên tay mà Đức cũng lắc đầu nguầy nguậy.

Các cán bộ hỏi cung tỏ ra “bế tắc” trước một trường hợp hi hữu từ trước tới nay chưa từng gặp đó là đối tượng vừa bị câm, bị điếc lại không biết đọc, biết viết và chưa học qua một trường lớp nào dành cho người khuyết tật, nên việc trao đổi rất khó khăn.

Cuối cùng cơ quan công an đã phải nhờ đến sự phiên dịch của các cô giáo ở trường dạy trẻ em khuyết tật. Khi hai giáo viên được tiếp cận với Đức, dù đã có rất nhiều kinh nghiệm trong việc dạy những người bị câm điếc, nhưng các cô giáo này cũng phải khó khăn vất vả mới truyền đạt được câu hỏi, và có thể hiểu được những ý trả lời của Đức.

Suốt một buổi chiều trao đổi với Đức, 2 cô giáo cũng chỉ truyền lại nôm na những ý của Đức thừa nhận rằng mình chính là hung thủ thực hiện vụ trộm tiệm điện thoại, và cũng là người đánh anh Tặng bị thương dẫn đến tử vong.

Nói thêm về cô gái người tình của hung thủ Nguyễn Văn Đức, nhiều nghi vấn có tham gia giúp sức khi biết Đức đi ăn cắp bị thương và cô ta vẫn chở Đức đi bệnh viện chữa trị. Ngoài ra, vì Đức không biết viết, biết nói nên cô bồ còn làm thủ tục nhập viện và lo lắng cho Đức trong thời gian điều trị.

Tuy nhiên, khi hay tin Đức bị bắt cô gái này đã nhanh chóng bỏ trốn, đồng thời Đức cũng không khai báo bất kỳ một tin tức gì để tránh liên lụy đến cô bồ của mình.

Ngoài ra, việc điều tra của cơ quan công an tiếp sau đó vẫn gặp không ít khó khăn và rắc rối, bởi Đức là người vừa bị câm, bị điếc, lại không biết chữ và chưa học qua trường lớp cho người câm điếc ngày nào.

Do đó, các ký hiệu của người phiên dịch cũng chưa chắc đúng với những “ký hiệu” chân tay của Đức dùng hàng ngày. Chính vì vậy, cơ quan công an buộc phải tìm ra đến những người thân của Đức để làm phiên dịch mỗi lần cần điều tra, xét hỏi.

Theo Phunutoday

Mượn ông ngoại xe máy đi cướp giật của người nước ngoài

Bị cáo Vũ Văn Mạnh mới 15 tuổi 10 tháng 7 ngày, mượn xe máy của ông ngoại, nói dối đi chơi loanh quanh nhà nhưng đã cùng bạn là Nguyễn Văn Đức 17 tuổi, phóng xe từ Thái Bình lên Hà Nội để cướp tài sản...

Nạn nhân trong vụ án là một người khách nước ngoài.

Sáng 17/2, TAND Hà Nội xét xử Vũ Văn Mạnh SN 1995, trú tại Đông Phú, xã Nam Trung, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình và Nguyễn Văn Đức SN 1992, cùng trú tại địa chỉ trên, về hành vi cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng, do cần tiền ăn tiêu, Đức và Mạnh đã bàn bạc với nhau lên Hà Nội cướp tài sản. Khoảng 20h ngày 6/9/2011, Đức chở Mạnh bằng xe máy BKS 93T2 - 0503 lên Hà Nội. Khi đi, cả hai chuẩn bị một con dao Thái Lan và bột hạt tiêu để ném vào mặt bị hại nếu bị truy đuổi. Cả hai chở nhau đi lòng vòng trên các tuyến phố cổ ở Hà Nội xem có ai sơ hở thì cướp.

Mượn ông ngoại xe máy đi cướp giật của người nước ngoài - Hình 1

Mạnh và Đức tại phiên tòa

Khi đi đến phố Hàng Ngang rẽ vào Tạ Hiền, phát hiện chị Merel Van Sommeren SN 1989, quốc tịch Hà Lan, đang đi xe đạp theo hướng ngược lại, vai trái chị Merel có đeo chiếc túi màu trắng. Đức đã điều khiển xe máy vòng lại bám theo, khi đến trước cửa nhà số 92 Hàng Bạc, Đức áp sát xe máy vào bên trái xe đạp của chị Merel, Mạnh ngồi phía sau cướp giật túi xách và tăng ga bỏ chạy về khu vực hồ, thuộc quận Hai Bà Trưng.

Lúc này, hai đối tượng dừng lại để kiểm đếm "thành quả" thu được, bên trong chiếc túi của nạn nhân có 1 điện thoại di động Samsung màu trắng, 1 điện thoại di động HTC màu đen, 1 máy ảnh Panasonic, 1 đôi hoa tai màu trắng, 1 tờ tiền 20 USD, 7 triệu đồng, 2 thẻ ngân hàng và giấy tờ tùy thân. Sau khi lọc lấy số tài sản có giá trị, những giấy tờ của nạn nhân bị Mạnh và Đức vứt vào xe chở rác ở ven đường.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, Đức và Mạnh thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Tuy nhiên, hai bị cáo khẳng định lời khai số tiền trong ví bị hại chỉ có khoảng 900 ngàn đồng và cả hai đã ăn tiêu hết.

Có mặt tại phiên tòa, ông Vũ Văn Dũng - bố bị cáo Mạnh xin tòa chiếu cố cho hành vi tội lỗi của con ông. Theo lời ông Dũng, thời gian trước khi gây án, Mạnh tuy còn chưa đủ tuổi điều khiển xe máy tham gia giao thông nhưng gia đình chỉ nhắc nhở chứ không ngăn cấm Mạnh. Ông này tha thiết xin tòa cho con mình được hưởng án treo vì "cháu từ trước đến nay chưa lấy cắp cái gì của bất cứ ai".

Đại diện VKS nhận định, hành vi của hai bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh đất nước Việt Nam trong con mắt người nước ngoài, do đó, dù đã cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ, vẫn cần xử mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo, đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Đức 24 - 36 tháng tù, bị cáo Mạnh 18 - 24 tháng tù.

Luật sư Phan Thu Trang - Trung tâm trợ giúp pháp lý, Sở Tư Pháp Hà Nội tham gia bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Mạnh tại phiên tòa nêu quan điểm về số tiền bị hại khai có 7 triệu đồng trong túi xách không có gì chứng minh, hai bị cáo Mạnh và Đức tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa đều khai nhận trong ví của nạn nhân chỉ có 900 ngàn đồng, lời khai khớp nhau về mệnh giá cũng như số tờ. Do đó, đề nghị HĐXX xem xét mức độ thiệt hại do hậu quả hành vi của hai bị cáo gây ra để cho bị cáo được hưởng mức án treo.

Sau khi cân nhắc, tòa đã quyết định tuyên phạt cả hai bị cáo mức án nặng hơn so với đề nghị của đại diện VKS, tuyên phạt Đức 4 năm tù, Mạnh 30 tháng tù.

Theo Bee.net.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chaiBắt nghi phạm sát hại người phụ nữ nhặt ve chai
21:08:20 01/03/2025
Công an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thườngCông an vào cuộc vụ nhóm người bán sữa "lạ" giá cao bất thường
21:22:05 02/03/2025
Gã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều MỹGã trai dùng clip sex tống tiền nữ Việt kiều Mỹ
18:48:17 01/03/2025
Giám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruộtGiám định tâm thần bị can dùng xăng đốt mẹ ruột
16:45:00 01/03/2025
Người đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình DươngNgười đàn ông bị bạn nhậu đuổi đánh tử vong ở Bình Dương
06:36:03 03/03/2025
Nhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCMNhóm thanh niên xông vào quán nhậu chém người ở TPHCM
22:24:16 01/03/2025
Truy xét các đối tượng cầm hung khí xông vào quán chém loạn xạTruy xét các đối tượng cầm hung khí xông vào quán chém loạn xạ
21:18:04 02/03/2025
Vụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúngVụ anh rể cưa 700 gốc cà phê của em vợ: Luật sư nói công an xã xử lý không đúng
10:40:19 02/03/2025

Tin đang nóng

Ngân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ chuyển khoản nhầm 81.000 tỷ USD vào tài khoản khách hàngNgân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ chuyển khoản nhầm 81.000 tỷ USD vào tài khoản khách hàng
11:34:34 03/03/2025
NSND Phạm Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43 với bạn trai doanh nhânNSND Phạm Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43 với bạn trai doanh nhân
10:50:58 03/03/2025
Cặp sao Vbiz lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà gái ghen tuông lộ liễu khiến nhà trai hoảng ra mặtCặp sao Vbiz lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà gái ghen tuông lộ liễu khiến nhà trai hoảng ra mặt
11:01:42 03/03/2025
Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025
Đỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào mônĐỗ Mỹ Linh hiếm khi khoe độ giàu, nhưng chỉ một chi tiết trong bức ảnh này đã lộ rõ mức "chịu chơi" của nàng dâu hào môn
14:39:17 03/03/2025

Tin mới nhất

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

Truy xét kẻ chặn đầu xe buýt, ném đá vỡ kính rồi hành hung lái xe

16:30:01 03/03/2025
Thông tin từ UBND xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) ngày 3/3 cho biết, Công an địa phương đang truy xét hành tung người đàn ông chặn đầu xe buýt của doanh nghiệp này, ném đá vỡ kính chắn gió, rồi cùng đồng phạm hành hung lái xe.
Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương

Khống chế tên côn đồ đốt xe, đâm cảnh sát bị thương

16:27:18 03/03/2025
Ngày 3/3, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã huy động nhiều cán bộ chiến sĩ, tiến hành khống chế một đối tượng có hành vi manh động, chống trả lực lượng chức năng đang thi hành công vụ.
Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

Dựng màn kịch "thẻ thường trú" tại Canada, nữ luật sư chiếm đoạt hơn 2,6 tỷ đồng

16:25:13 03/03/2025
Ngày 3/3, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1980, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) và tuyên phạt bị cáo 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

15:27:47 03/03/2025
Sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, chị B.T.H. ở Hòa Bình đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh, thành phố trên cả nước.
Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng

Trần tình của các nạn nhân dính bẫy "app tình yêu" và "app hẹn hò" qua mạng

12:14:05 03/03/2025
Gần đây, trong các thủ đoạn lợi dụng nền tảng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok để lừa đảo thì độc chiêu app tình yêu và app hẹn hò được các đối tượng sử dụng triệt để.
Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

Tạo thế trận liên hoàn trong phòng, chống tội phạm vùng biên

08:59:43 03/03/2025
Ghi đậm dấu ấn trong sự phối hợp của hai lực lượng Công an và Bộ đội Biên phòng là mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma tuý và tội phạm mua bán người...
Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân

Nhân viên bảo vệ báo Công an tóm gọn kẻ chuyên "thó" điện thoại của bệnh nhân

08:54:34 03/03/2025
Trước khi bị bắt Hiền đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản . Đến thời điểm bị bắt, Hiền đã thực hiện hàng loạt vụ trộm điện thoại của các bệnh nhân trong Bệnh viện Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh...
Nhóm thanh thiếu niên cầm kiếm chặt biển số xe máy rồi đăng lên mạng

Nhóm thanh thiếu niên cầm kiếm chặt biển số xe máy rồi đăng lên mạng

08:42:56 03/03/2025
Một nhóm thanh thiếu niên ở Nam Định, dùng kiếm tự chế chặt đứt biển kiểm soát xe máy của người dân, rồi đăng lên mạng xã hội để khoe chiến tích.
Không nhường đường cho xe lên dốc sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng

Không nhường đường cho xe lên dốc sẽ bị phạt đến 6 triệu đồng

08:34:06 03/03/2025
Theo quy định, xe xuống dốc phải nhường đường cho xe lên dốc. Nếu không tuân thủ, tài xế ô tô sẽ bị phạt 4-6 triệu đồng.
"Sóng ngầm" âm ỉ khiến cuộc tranh luận giữa ông Trump - Zelensky bùng nổ

"Sóng ngầm" âm ỉ khiến cuộc tranh luận giữa ông Trump - Zelensky bùng nổ

07:54:16 03/03/2025
Những bất đồng tích tụ trong thời gian qua bùng phát, khiến cuộc trao đổi giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trở nên căng thẳng vượt kiểm soát.
Giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc bị khách hành hung

Giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc bị khách hành hung

06:51:20 03/03/2025
Cơ quan công an đang chờ kết quả giám định tỷ lệ thương tích của nữ nhân viên nhà thuốc để đưa ra hình thức xử lý người hành hung nạn nhân.
Chiêu tráo đổi điện thoại tại các tiệm cầm đồ của cặp đôi ở Hà Nội

Chiêu tráo đổi điện thoại tại các tiệm cầm đồ của cặp đôi ở Hà Nội

06:49:00 03/03/2025
Bằng thủ đoạn tráo đổi iPhone nhái với điện thoại chính hãng, Quyền và Nhi thực hiện trót lọt 6 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tại nhiều tiệm cầm đồ ở quận Đống Đa và Cầu Giấy.

Có thể bạn quan tâm

Xả ảnh nét căng lễ ăn hỏi của Salim và Hải Long, 2 bó hoa cầm tay bỗng khiến netizen đổ xô xin "in tư"

Xả ảnh nét căng lễ ăn hỏi của Salim và Hải Long, 2 bó hoa cầm tay bỗng khiến netizen đổ xô xin "in tư"

Netizen

16:42:40 03/03/2025
Sáng nay 3/3, cặp đôi Salim (Hoàng Kim Ngân) và Hải Long thu hút sự chú ý khi chính thức tổ chức các nghi lễ cưới hỏi truyền thống, sau 3 năm về chung nhà.
Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Người phá hỏng sân khấu Oscars tri ân tượng đài Hollywood, "hoạ mi nước Anh" bất ngờ bị réo tên

Nhạc quốc tế

16:40:08 03/03/2025
Doja Cat - nhân vật tưởng chừng sẽ bị lép vế trước sức nóng của Lisa, nay lại chiếm trọn spotlight vì... hát còn dở hơn cả Lisa.
Toàn cảnh vụ fan 'Anh trai say hi' mắng nghệ sĩ tới tấp ở rạp chiếu phim

Toàn cảnh vụ fan 'Anh trai say hi' mắng nghệ sĩ tới tấp ở rạp chiếu phim

Sao việt

16:34:03 03/03/2025
Mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh nam ca sĩ Jsol bất ngờ bị một khán giả trút giận ngay tại rạp chiếu phim.
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Sao thể thao

16:16:57 03/03/2025
Trên trang cá nhân vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa tung bộ ảnh kỷ niệm nàng WAG Nguyễn Khánh Linh mang bầu bé thứ 3. Bộ ảnh được thực hiện tại studio với tông màu đen xám cực ngầu.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Thế giới

15:36:16 03/03/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng điều quan trọng là Ukraine được lắng nghe và không bị lãng quên sau cuộc gặp căng thẳng tại Nhà Trắng.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.
Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tin nổi bật

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Cha tôi, người ở lại - Tập 7: An tung chiêu trị em gái mới của Nguyên

Cha tôi, người ở lại - Tập 7: An tung chiêu trị em gái mới của Nguyên

Phim việt

14:22:11 03/03/2025
Vì không muốn em Cát Tiên xuất hiện giành mất anh Nguyên, An đã nghĩ ra chiêu đặc biệt để đuổi khéo cô em cùng mẹ khác cha với Nguyên.