Hải Dương: Ở đây dân đổi đời nhờ loài bò ngang “nhát chết”

Con cáy như một thứ lộc trời đã góp phần tạo nên cuộc sống khấm khá cho người dân xã Thanh Xuân, huyện Thanh Hà ( tỉnh Hải Dương ).

Bãi soi của xã Thanh Xuân (Thanh Hà) rộng khoảng 60 ha với màu xanh tốt tươi quanh năm bởi nguồn phù sa bồi đắp từ con sông Rạng. Nơi ấy, nhiều hộ dân với quyết tâm dám nghĩ, dám làm đã triển khai những mô hình phát triển sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao. Nhiều hộ dân đã đổi đời nhờ con cáy.

Tận dụng lợi thế

Theo ông Bùi Văn Tám, Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Xuân, lợi thế của xã là tuyến đê sông Rạng chạy dài vòng cung theo hướng đông, con nước thủy triều lên xuống tự nhiên, bãi soi được tạo lên với xung quanh là vùng nước ngọt, thuận lợi cho con cáy sinh sôi, nảy nở.

Hải Dương: Ở đây dân đổi đời nhờ loài bò ngang nhát chết - Hình 1

Mỗi năm, gia đình bà Làn thu hơn 140 triệu đồng từ nuôi cáy.

Từ bao đời nay, người dân Thanh Xuân đã khai thác cáy. Đặc biệt, từ khi người dân chuyển từ cấy lúa sang lập vùng nuôi trồng thủy sản , nhất là trong khoảng 5 năm trở lại đây, họ không chỉ đơn thuần khai thác mà đã tạo những thửa ruộng cấy lúa, sau đó cày bừa để tạo môi trường cho cáy sinh trưởng và phát triển.

Khi bắt tay vào cải tạo một phần diện tích bãi soi, ông Phạm Văn Bảy ở thôn Xuân Áng gần như không có gì ngoài sự quyết tâm. Ông vay mượn khắp nơi, đến nhiều địa phương để học tập kinh nghiệm.

Nhờ những ý tưởng táo bạo, vợ chồng ông đã xây dựng mô hình vườn-ao-chuồng trên tổng diện tích hơn 7 ha. Khoảng 7 năm trước, ông Bảy cải tạo 2,5 ha ruộng để khai thác rươi. Nhận thấy xung quanh những bờ ruộng có rất nhiều cáy, ông đã đến một số xã của huyện Tứ Kỳ để học hỏi kinh nghiệm khai thác loại thủy sản này.

Video đang HOT

Cái khó là tạo ra môi trường tự nhiên để cáy sống, trú ẩn và tránh bị thất thoát do chúng bò đi nơi khác. Ông Bảy đã đắp bờ cao 1,5 m bao bọc xung quanh ruộng. Trên bờ, ông trồng rau khoai lang và cỏ voi. Đây vừa là nguồn thức ăn cho cá vừa tạo nơi lý tưởng để cáy đào hang trú ngụ.

Theo ông Bảy, cáy ở Thanh Xuân là cáy nước ngọt, có ưu điểm mẩy, con to, thịt nhiều và chắc hơn hẳn so với con cáy sống ở vùng nước lợ. Cáy là loài ưa môi trường sạch. Nắm rõ đặc điểm này nên nhiều năm liền, trong khu ruộng khai thác cáy, người dân Thanh Xuân tuyệt đối không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay phân hóa học mà chỉ sử dụng các loại phân hữu cơ nên con cáy sinh sôi, nảy nở ngày càng nhiều.

Thu về trăm triệu

Thời điểm thu hoạch cáy kéo dài từ tháng 4 đến tháng 10 hằng năm. Để khai thác cáy được thuận tiện, những hộ dân ở Thanh Xuân thường tận dụng chai nhựa cũ bịt kín một đầu để làm bẫy đặt dưới các bờ ruộng. Mồi nhử thường là cám gạo rang thơm để thu hút cáy. Khi thủy triều lên, cáy ra khỏi hang đi kiếm ăn sẽ chui vào bẫy. Đến khoảng 6-7 sáng, người dân đi thu cáy.

Cùng với cải tạo môi trường đất giàu chất hữu cơ, tạo nguồn thức ăn cho cáy thì những người dân nơi đây không thu hoạch theo kiểu tận diệt, chỉ thu hoạch những con cáy to, còn cáy trứng và con nhỏ được giữ lại để sinh sản và phát triển.

Đã có khoảng 5 năm khai thác cáy, chị Dương Thị Làn ở thôn Xuân Áng cho rằng việc nuôi cáy đơn giản vì không mất nhiều chi phí, tốn công sức như nuôi một số loại thủy sản khác. Nuôi cáy không có rủi ro, không lo dịch bệnh, trong khi thời gian thu hoạch cáy mỗi tháng thường kéo dài khoảng 20 ngày, trừ những ngày nước kém.

Người dân thường sử dụng cáy để nấu canh, làm mắm. Cáy ở Thanh Xuân thu hoạch đến đâu bán hết đến đó. Con cáy ở bãi soi của Thanh Xuân đã có tiếng gần xa nên người dân không phải đem ra chợ bán mà có thương lái đến tận nhà thu mua.

Giá bán cáy thường ổn định ở mức 80.000 đồng/kg, lúc cao điểm có thể lên đến 100.000 đồng/kg. Với diện tích 2,5 ha, trung bình mỗi năm, ông Bảy thu khoảng 2 tấn cáy, tương đương hơn 160 triệu đồng. Vào thời điểm thu hoạch, chị Làn thu về 10-15 kg cáy/ngày, thu hơn 140 triệu đồng/năm.

Ông Bùi Văn Tám cho biết thêm 5 năm trở lại đây, xã thường phối hợp với các hội, đoàn thể, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của huyện tổ chức các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật cho người dân, trong đó có hướng dẫn đặc điểm sinh trưởng, phát triển của con cáy và kỹ thuật khai thác.

Đến nay, xã có khoảng 20 hộ dân cải tạo bãi soi để nuôi cáy với tổng diện tích hơn 20 ha. Con cáy như một thứ lộc trời đã góp phần tạo nên cuộc sống khấm khá cho người dân nơi đây. Nhiều hộ dân thu lãi 100-200 triệu/năm từ con cáy. Xã khuyến khích người dân biết tận dụng lợi thế của bãi soi để tiếp tục những mô hình sản xuất, phát triển kinh tế, làm giàu ngay trên mảnh đất quê hương.

Theo Huyền Trang (Báo Hải Dương)

Có nông thôn mới khi lòng dân đồng thuận

Triển khai Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", MTTQ các cấp tỉnh Hải Dương đã tích cực vào cuộc với nhiều cách làm sáng tạo.

Đến nay, Cuộc vận động đã được triển khai rộng khắp đến từng địa bàn khu dân cư với nhiều kết quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Có nông thôn mới khi lòng dân đồng thuận - Hình 1

Người dân chung tay làm những con đường hoa tại huyện Thanh Hà, Hải Dương. Ảnh: Đức Anh.

Thay đổi nhận thức của người dân xây dựng nông thôn mới

Xác định người dân là chủ thể của xây dựng nông thôn mới (NTM), Mặt trận các cấp và các tổ chức thành viên đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng nhằm tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của xây dựng NTM. Với các hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú như qua hệ thống truyền thanh, các hội nghị ở xã, thôn, trong sinh hoạt của các đoàn thể, sân khấu hóa hoạt động tuyên truyền.

Ở nhiều địa phương đã xuất hiện nhiều cách làm sáng tạo như biên tập cuốn tài liệu về nội dung xây dựng NTM dùng cho sinh hoạt chi bộ và các đoàn thể; niêm yết bản đồ quy hoạch xây dựng NTM tại nhà văn hóa xã, thôn và khu trung tâm của xã; phát hành tờ rơi tuyên truyền, phát phiếu lấy ý kiến đến từng hộ dân; tổ chức lễ phát động "Toàn dân chung tay xây dựng NTM ", ký giao ước thi đua giữa các thôn. Từ việc tuyên truyền vận động hiệu quả, đã tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng, thay đổi nhận thức của người dân về lợi ích của xây dựng NTM.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hải Dương Nguyễn Quang Phúc cho biết, qua triển khai thực hiện Cuộc vận động đã khơi dậy tinh thần đoàn kết phát huy ý chí tự lực, tự cường, tiềm năng, sức mạnh và nội lực của mỗi người, mỗi gia đình trong việc vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình. Cùng với sự quan tâm đầu tư của Đảng, Nhà nước thông qua Chương trình quốc gia xoá đói giảm nghèo, sự giúp đỡ trực tiếp từ cộng đồng. Nhiều địa phương đã có cách làm hay, sáng tạo và thiết thực như giúp đỡ ngày công, giống cây trồng, vật nuôi, giúp đỡ về vốn, về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, kinh nghiệm làm ăn, giới thiệu việc làm.

Điển hình như tại huyện Nam Sách với các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả như mô hình chăn nuôi thủy sản tại xã Nam Tân, mô hình trồng bưởi Diễn ở xã Thái Tân, mô hình trồng rau an toàn ở xã Minh Tân, Thái Tân. Hay như tại huyện Kim Thành có mô hình tổ liên gia giúp nhau làm kinh tế ở xã Đồng Gia tạo tinh thần đoàn kết, giúp nhau làm kinh tế tạo giá trị thu nhập cao cho các hộ nông dân. Từ những hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên đã góp phần tích cực vào tiêu chí số 11 trong Chương trình xây dựng NTM, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều năm 2019 của tỉnh xuống còn 2,5%.

Bên cạnh đó phong trào xây dựng làng, khu dân cư văn hóa, gia đình văn hoá, thu hút được sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Ở các khu dân cư, Mặt trận và các tổ chức thành viên đã phát huy tốt vai trò trong việc xã hội hoá, huy động các nguồn lực trong nhân dân cùng với sự hỗ trợ của chính quyền các cấp để xây dựng các thiết chế văn hoá ở cơ sở, nhất là việc xây dựng nhà văn hoá ở thôn và khu dân cư, Kết quả đến nay, toàn tỉnh có trên 97% số thôn, khu dân cư có nhà văn hóa, 1.373/1.469 làng, khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa (đạt 93,46)%, gia đình văn hóa đạt 88,6%.

185/220 xã cán đích nông thôn mới

Ông Nguyễn Quang Phúc chia sẻ, trong quá trình xây dựng NTM đã xuất hiện nhiều cách làm hiệu quả. Tiêu biểu như mô hình "Ban Công tác Mặt trận thôn, khu dân cư vận động nhân dân hiến đất, hiến công" tại các huyện Kinh Môn, Nam Sách, Gia Lộc, thị xã Chí Linh, thành phố Hải Dương. Hiệu quả của mô hình thể hiện qua việc nhận thức của hệ thống chính trị và nhân dân trong cộng đồng dân cư về xây dựng NTM được nâng lên, xác định rõ hơn vai trò chủ thể của người dân, vì lợi ích của dân trong xây dựng NTM. Từ đó tạo sự đồng thuận trong của nhân dân, khuyến khích, động viên người dân tham gia đóng góp vật chất và tinh thần trong xây dựng NTM.

Theo thống kê của Ủy ban MTTQ tỉnh Hải Dương, thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh", toàn tỉnh đã huy động nhân dân đóng góp trên 2.000 tỷ đồng cùng 9.000ha đất và 987.000 ngày công để xây dựng NTM. Đến nay, toàn tỉnh Hải Dương đã có 185/220 xã cán đích NTM, với 2 huyện Kinh Môn, Cẩm Giàng đạt chuẩn nông thôn mới và thị xã Chí Linh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Ông Nguyễn Quang Phúc cho biết, trong tháng 8/2019, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các huyện Bình Giang, Thanh Miện, Gia Lộc, Nam Sách và thành phố Hải Dương hướng dẫn việc lấy ý kiến sự hài lòng của người dân đối với các huyện về đích NTM và thành phố hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

"Hiện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã xây dựng báo cáo kết quả lấy ý kiến hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM cấp huyện và kết quả hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM của thành phố Hải Dương để đề nghị Trung ương công nhận các huyện Nam Sách, Bình Giang, Gia Lộc, Thanh Miện đạt chuẩn huyện NTM và thành phố Hải Dương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM"- ông Nguyễn Quang Phúc thông tin.

Trung Hiếu

Theo ĐĐK

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Khoảnh khắc 2 người đi xe máy vượt rào chắn bị tàu khách từ Hà Nội tông tử vongKhoảnh khắc 2 người đi xe máy vượt rào chắn bị tàu khách từ Hà Nội tông tử vong
17:36:28 12/06/2025
Tang thương nơi ngõ nhỏ có 3 mẹ con tử vong vì tai nạn giao thôngTang thương nơi ngõ nhỏ có 3 mẹ con tử vong vì tai nạn giao thông
18:07:09 11/06/2025
Bão số 1 đang mạnh lên, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam mưa rất toBão số 1 đang mạnh lên, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam mưa rất to
10:09:14 12/06/2025
Cánh trái bão số 1 phủ rộng đến tận miền Trung, vùng nào tâm mưa lớn nhất?Cánh trái bão số 1 phủ rộng đến tận miền Trung, vùng nào tâm mưa lớn nhất?
14:26:57 11/06/2025
Bão số 1 đang mạnh lên, di chuyển ngược lên phía BắcBão số 1 đang mạnh lên, di chuyển ngược lên phía Bắc
18:26:23 12/06/2025
Ô tô ôm vòng xoay lao vào nhà dân, tông cụ bà tử vongÔ tô ôm vòng xoay lao vào nhà dân, tông cụ bà tử vong
17:51:12 12/06/2025
Va chạm với xe khách trên cao tốc, xe con biến dạng, 5 người bị thươngVa chạm với xe khách trên cao tốc, xe con biến dạng, 5 người bị thương
14:35:30 11/06/2025
3 học sinh bị điện giật khi diều vướng dây điện cao thế3 học sinh bị điện giật khi diều vướng dây điện cao thế
07:50:41 13/06/2025

Tin đang nóng

Mở chiếc hộp trong tủ cũ, tôi chết lặng khi biết lý do vì sao bố lại tuyệt tình với mẹ đến thếMở chiếc hộp trong tủ cũ, tôi chết lặng khi biết lý do vì sao bố lại tuyệt tình với mẹ đến thế
05:07:36 13/06/2025
Thấy giúp việc lau ảnh cưới của tôi rồi khóc, tưởng cô ta thích chồng tôi cho đến ngày phát hiện thứ bí mật nằm dưới khung ảnhThấy giúp việc lau ảnh cưới của tôi rồi khóc, tưởng cô ta thích chồng tôi cho đến ngày phát hiện thứ bí mật nằm dưới khung ảnh
05:03:43 13/06/2025
Cận cảnh máy bay Ấn Độ cất cánh trước khi rơi làm hơn 260 người thiệt mạngCận cảnh máy bay Ấn Độ cất cánh trước khi rơi làm hơn 260 người thiệt mạng
10:04:25 13/06/2025
Vũ trụ gái xinh "trình" nhất lúc này: Tên độc lạ, toàn Thủ khoa - Á khoa, thạo 3 - 4 thứ tiếngVũ trụ gái xinh "trình" nhất lúc này: Tên độc lạ, toàn Thủ khoa - Á khoa, thạo 3 - 4 thứ tiếng
06:50:22 13/06/2025
Cô dâu Kiên Giang gây sốt với ảnh đính hôn 14 năm trước, nhan sắc giờ thế nào?Cô dâu Kiên Giang gây sốt với ảnh đính hôn 14 năm trước, nhan sắc giờ thế nào?
06:55:44 13/06/2025
Sau nghi vấn thuê biệt tự trăm tỉ theo giờ để "phông bạt", Ngân Collagen lại bị "bóc phốt" thuê Tây balo đóng giả đối tác, giá thuê nghe mà ngao ngán!Sau nghi vấn thuê biệt tự trăm tỉ theo giờ để "phông bạt", Ngân Collagen lại bị "bóc phốt" thuê Tây balo đóng giả đối tác, giá thuê nghe mà ngao ngán!
06:45:14 13/06/2025
Phát hiện chồng cho tiền anh trai suốt 2 năm trời, tôi tức tối gọi điện cho anh chồng, kết quả chồng cười khẩy nói một câu mà tôi lạnh toátPhát hiện chồng cho tiền anh trai suốt 2 năm trời, tôi tức tối gọi điện cho anh chồng, kết quả chồng cười khẩy nói một câu mà tôi lạnh toát
05:03:29 13/06/2025
Câu trả lời cho việc "Em Xinh hay Chị Đẹp mới xứng tầm?"Câu trả lời cho việc "Em Xinh hay Chị Đẹp mới xứng tầm?"
07:07:24 13/06/2025

Tin mới nhất

Huế: Mưa lớn, nước sông dâng cao, nhiều nơi ngập lụt giữa mùa hè

Huế: Mưa lớn, nước sông dâng cao, nhiều nơi ngập lụt giữa mùa hè

08:58:56 13/06/2025
Trong khi đó, thủy điện Hương Điền đang xả về hạ du sông Bồ với lưu lượng 1.644 m3/s, cao nhất là 2.137 m3/s lúc 2 giờ ngày 13-6; thủy điện Bình Điền đang xả về hạ nguồn sông Hương với lưu lượng 916 m3/s, cao nhất 1003 m3/s lúc 3 giờ.
Bão số 1 giật cấp 13, gây sóng cao 6 mét và mưa lớn diện rộng

Bão số 1 giật cấp 13, gây sóng cao 6 mét và mưa lớn diện rộng

08:49:42 13/06/2025
Phía Tây Bắc khu vực Bắc Biển Đông, vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị đến Quảng Nam có gió mạnh cấp 6-8, vùng gần tâm bão cấp 9-10, giật cấp 13. Sóng biển cao từ 3,0-5,0m, riêng vùng gần tâm bão cao 4,0-6,0m. Biển động rất mạnh.
Khẩn trương ứng cứu tàu cá bị nạn trên biển do ảnh hưởng của bão số 1

Khẩn trương ứng cứu tàu cá bị nạn trên biển do ảnh hưởng của bão số 1

07:26:47 13/06/2025
Đến khoảng 2 giờ ngày 12/6, khi tàu cá đang hoạt động tại vùng biển cách thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên khoảng 50 hải lý về hướng Đông thì bất ngờ bị hỏng máy, thả trôi. Đến thời điểm hiện tại, tàu vẫn chưa khắc phục được sự cố.
Diễn biến mới về mưa lũ ở miền Trung

Diễn biến mới về mưa lũ ở miền Trung

21:39:35 12/06/2025
Khu vực Bắc Tây Nguyên và Bình Định có mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 15-30mm, có nơi trên 50mm. Cảnh báo nguy cơ có mưa cục bộ cường suất lớn (>100mm/6h).
Quảng Trị: Bờ kè, ô tô bị cuốn trôi, sơ tán khẩn cấp người dân

Quảng Trị: Bờ kè, ô tô bị cuốn trôi, sơ tán khẩn cấp người dân

21:21:25 12/06/2025
Ngoài ra, 1 chiếc xe ô tô 4 chỗ của gia đình ông Cường bị nước cuốn trôi và mắc lại tại cầu tràn A Rông Trên (xã A Ngo), nước xô khiến xe bị hư hỏng nặng. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 500 triệu đồng.
Vụ người đi xe máy rơi xuống 'hố tử thần' mất tích: Dừng tìm kiếm nạn nhân

Vụ người đi xe máy rơi xuống 'hố tử thần' mất tích: Dừng tìm kiếm nạn nhân

18:20:30 12/06/2025
UBND tỉnh Bắc Kạn yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục rà soát, xác minh thông tin liên quan đến nạn nhân nghi rơi xuống hố sụt lún đêm 26-5-2025. Đồng thời động viên, trấn an gia đình nạn nhân, tránh để thân nhân tự ý v...
Ảnh hưởng bão số 1, hơn 100 khách du lịch kẹt trên đảo Lý Sơn

Ảnh hưởng bão số 1, hơn 100 khách du lịch kẹt trên đảo Lý Sơn

18:13:04 12/06/2025
Bà Phạm Thị Hương, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hơn 100 du khách đến Lý Sơn tham quan từ những ngày trước bão, nay chưa thể vào đất liền do biển động.
Bắt gọn nhóm cướp 'nhí' cầm kiếm đi cướp tài sản ở Hà Nội: Nhỏ nhất 15 tuổi

Bắt gọn nhóm cướp 'nhí' cầm kiếm đi cướp tài sản ở Hà Nội: Nhỏ nhất 15 tuổi

17:29:36 12/06/2025
Tại đây, 3 đối tượng rủ nhau đi cướp tài sản. A. đến khu vực bãi cỏ phía sau Trường Mầm non thôn Vĩnh Ninh (xã Vĩnh Quỳnh) lấy 2 con dao và 1 thanh kiếm. Các đối tượng trang bị thêm khẩu trang, áo dài tay có mũ.
'Sống ở Hội An mấy chục năm, lần đầu tôi thấy ngập giữa mùa hè'

'Sống ở Hội An mấy chục năm, lần đầu tôi thấy ngập giữa mùa hè'

17:22:14 12/06/2025
Theo báo cáo nhanh đến 10h sáng nay, hơn 300 ngôi nhà ở các thôn Đại Mỹ, Thạnh Đại, Thái Chấn Sơn và Trúc Hà (xã Đại Hưng) bị ngập sâu dưới 1 mét. Một số trạm bơm thủy lợi bị ngập nước, ảnh hưởng đến việc tiêu úng.
Tâm bão số 1 trên quần đảo Hoàng Sa, gây gió mạnh, biển động mạnh

Tâm bão số 1 trên quần đảo Hoàng Sa, gây gió mạnh, biển động mạnh

17:11:21 12/06/2025
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ: Do mưa lớn kết hợp địa hình, các tỉnh vùng núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ cần đề phòng nguy cơ: Lũ quét, sạt lở đất tại khu vực đồi núi. Ngập úng đô thị tại vùng trũng thấp.
Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn tại 13 tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất do mưa lớn tại 13 tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên

17:03:22 12/06/2025
Ngày và đêm 12/6, khu vực Nam Nghệ An, Hà Tĩnh, Bắc Tây Nguyên và Bình Định có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 - 80mm, cục bộ có nơi trên 150mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét v...
Bão có thể không vào đất liền, Trung bộ mưa lớn

Bão có thể không vào đất liền, Trung bộ mưa lớn

08:31:10 12/06/2025
Trong khi đó, ông Phạm Văn Trần Hưng, Chủ tịch UBND xã Ayun Hạ (huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai), cho biết, do mưa lớn kéo dài, cầu tạm trên quốc lộ 25 (đoạn qua thôn Đoàn Kết, xã Ayun Hạ) ngập sâu khiến giao thông bị chia cắt. C

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm đầu tiên dành cho iOS 26

Trải nghiệm đầu tiên dành cho iOS 26

Thế giới số

11:47:02 13/06/2025
Sau khi Apple ra mắt iOS 26, nhiều người ngay lập tức cài đặt bản beta trên iPhone của mình để trải nghiệm những tính năng mới.
Rộn ràng du lịch hè

Rộn ràng du lịch hè

Du lịch

11:44:47 13/06/2025
Kỳ nghỉ hè và mùa du lịch năm 2025 đang đến gần, mở ra thời kỳ cao điểm thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với Lạng Sơn.
Thời trang tối giản, điểm chạm của phong cách sang trọng và chuyên nghiệp

Thời trang tối giản, điểm chạm của phong cách sang trọng và chuyên nghiệp

Thời trang

11:44:29 13/06/2025
Trong lĩnh vực thời trang, thời trang tối giản chiếm một vị trí khiêm tốn nhưng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và rộng khắp. Nhiều thương hiệu, nhiều tín đồ dù không hoàn toàn chọn lối sống tối giản vẫn dành sự ưu ái đặc biệt cho phong cách n...
Sau Hải Phòng và Đà Nẵng, 'Đổi xăng lấy điện' của VinFast hứa hẹn bùng nổ tại Hà Nội và TP.HCM

Sau Hải Phòng và Đà Nẵng, 'Đổi xăng lấy điện' của VinFast hứa hẹn bùng nổ tại Hà Nội và TP.HCM

Xe máy

11:36:17 13/06/2025
Một trong những mẫu xe nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng Hải Phòng và Đà Nẵng chính là VinFast Motio. Không chỉ sở hữu thiết kế bắt mắt, dòng xe máy điện này còn phù hợp với thể trạng của người Việt Nam.
Sao nữ ám ảnh đến run rẩy vì "râu xanh" ra tay trên sóng truyền hình

Sao nữ ám ảnh đến run rẩy vì "râu xanh" ra tay trên sóng truyền hình

Sao châu á

11:35:22 13/06/2025
Sau khi vụ việc phát sinh, Vu Oánh Oánh phải tạm ngừng tất cả hoạt động diễn xuất và hiện đang phải uống thuốc theo yêu cầu của bác sĩ tâm lý.
Kỳ 1: Khi "cái chết trắng" hiện hình

Kỳ 1: Khi "cái chết trắng" hiện hình

Pháp luật

11:35:21 13/06/2025
Những năm gần đây, giao thương thuận tiện, dọc theo đường biên giới của Tây Ninh trải dài hơn 240km là hàng chục casino mọc lên ở 3 tỉnh Svay Rieng, Tbong Khmum, Prey Veng của Vương quốc Campuchia.
Con cả nhà Beckham ngày càng nhận "trái đắng" sau khi liên tục bất hiếu với bố mẹ

Con cả nhà Beckham ngày càng nhận "trái đắng" sau khi liên tục bất hiếu với bố mẹ

Sao âu mỹ

11:31:11 13/06/2025
Trong khi David Beckham liên tiếp nổ tin vui thì ở phía bên kia, cậu con cả ngỗ ngược Brooklyn Beckham gặp phải nhiều sóng gió.
DJ Ngân 98 bị chỉ trích

DJ Ngân 98 bị chỉ trích

Sao việt

11:27:24 13/06/2025
Mới đây, bà xã Lương Bằng Quang trở thành cái tên gây bàn tán vì đăng tải hình ảnh gây nhức mắt. Trong bài đăng, DJ Ngân 98 mặc chiếc váy màu trắng khoét xẻ hở bạo ở vòng 1.
Con gái sao Việt sở hữu tài năng chỉ 1% người trên thế giới có được: Gây chú ý ở tuổi 12, đã tài năng còn được dạy dỗ cực khéo!

Con gái sao Việt sở hữu tài năng chỉ 1% người trên thế giới có được: Gây chú ý ở tuổi 12, đã tài năng còn được dạy dỗ cực khéo!

Netizen

11:24:30 13/06/2025
Trên trang cá nhân, Ốc Thanh Vân vừa chia sẻ những hình ảnh gia đình trở lại Melbourne (Úc) để tận hưởng mùa Đông Úc cho mùa Hè của các con.
Julien Nguyễn: Máy quét tiềm năng cho ĐT Việt Nam

Julien Nguyễn: Máy quét tiềm năng cho ĐT Việt Nam

Sao thể thao

11:21:05 13/06/2025
Nếu bóng đá Việt Nam đang tìm kiếm những cầu thủ Việt kiều chất lượng, thì Julien Nguyễn chắc chắn là cái tên không thể qua khi anh đã có nhiều năm trui rèn ở môi trường bóng đá Tây Ban Nha.
Rau dại một thời giờ là "vua mùa hè", nhà nào cũng đua nhau trồng, chẳng cần chăm vẫn xanh um

Rau dại một thời giờ là "vua mùa hè", nhà nào cũng đua nhau trồng, chẳng cần chăm vẫn xanh um

Sáng tạo

10:21:54 13/06/2025
Mùa hè oi bức, tìm được một loại rau vừa ngon miệng, mát lành, lại dễ trồng như trời ban đúng là mơ ước của mọi nhà. Và rau mồng tơi chính là bảo bối khiến ai cũng phải mê.