Hải Dương: Hành hạ vợ đang mang thai, chồng lãnh án tù

Theo dõi VGT trên

Với hành vi cố ý gây thương tích và hành hạ vợ khi vợ đang mang thai 7 tháng, Trần Văn Luân đã bị tòa tuyên phạt 9 năm 6 tháng tù giam.

Sáng 21.8, TAND H.Kim Thành (tỉnh Hải Dương) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Văn Luân (37 tuổi, trú tại xã Kim Xuyên, H.Kim Thành) về hành vi cố ý gây thương tích và hành hạ vợ.

Theo cáo trạng, ngày 23.4.2021, Luân kết hôn với chị B.T.T.G (36 tuổi, trú tại ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, H.Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang), sau đó chung sống tại thôn Quỳnh Khê 2, xã Kim Xuyên.

Trong quá trình chung sống, Luân và chị G. xảy ra mâu thuẫn về việc chi tiêu, sinh hoạt gia đình. Thời gian từ khoảng đầu năm 2022 đến trước ngày 1.5.2023, Luân đã nhiều lần dùng tay, dây cắm nồi cơm điện, dây thắt lưng, lược bằng nhựa, thanh gỗ đầu giường, trụ nắm cầu thang đánh chị G. Có lần Luân dùng nước nóng hắt vào người chị G.

Khi đánh chị G., Luân thường trói chân, tay và dùng giẻ nhét vào miệng để chị không thể phản kháng, kêu cứu được. Do thường xuyên bị Luân đánh, nên chị G. không nhớ mình bị đánh bao nhiêu lần.

Hải Dương: Hành hạ vợ đang mang thai, chồng lãnh án tù - Hình 1

Bị cáo Trần Văn Luân tại phiên xử sơ thẩm. Ảnh C.T.V

Ngày 1.5 và 10.5, khi chị G. đang mang thai khoảng 7 tháng, tại nhà ở, Luân đã đánh chị G. gây nên 61 vết bỏng da vùng mặt, ngực, lưng, tay… gây tổn thương cơ thể 48%.

Sau khi chị G. van xin, Luân dừng lại không đánh chị nữa. Chị G. nói với Luân để chị vào miền Nam tìm bạn bè vay tiền. Luân đồng ý và đi vay số tiền 2 triệu đồng của mẹ đẻ Luân rồi chuyển cho chị G. đặt vé máy bay để 2 người vào TP.HCM.

Ngày 11.5, khi vào đến TP.HCM, chị G. không vay được tiền nên Luân bảo chị mua vé máy bay về nhà. Lợi dụng lúc Luân không để ý, chị G. bỏ trốn về nhà bố mẹ ruột ở Kiên Giang. Ngày 21.5, chị G. đến Công an H.Kim Thành tố giác hành vi phạm tội của Luân.

HĐXX tuyên phạt Trần Văn Luân 6 năm 3 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, 3 năm 3 tháng tù về tội hành hạ người khác. Tổng hợp hình phạt Luân phải chịu là 9 năm 6 tháng tù.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 21.8

Lý do hoãn xử 2 bảo mẫu hành hạ khiến bé trai 17 tháng tử vong ở Hà Nội

Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên toà vụ hai bảo mẫu hành hạ bé trai 17 tháng tuổi ở Thường Tín (Hà Nội) tử vong, dời sang ngày khác.

Sáng 17/8, Toà án nhân dân (TAND) TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Thị An (SN 1993) và Nguyễn Thị Lành (SN 1992, đều ở thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên Hà Nội) về tội "Giết người".

An và Lành là 2 bảo mẫu đã hành hạ khiến bé trai P.T.Đ. ( 17 tháng tuổi ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín, Hà Nội) tử vong vào tháng 2/2023.

Lý do hoãn xử 2 bảo mẫu hành hạ khiến bé trai 17 tháng tử vong ở Hà Nội - Hình 1

Hai bị cáo tại phiên toà

Sáng nay 2 bị cáo được cảnh sát dẫn giải đến phiên toà. Về phía nạn nhân, chị Phùng Thị T. (mẹ của bé trai bị đánh tử vong) cùng chồng và nhiều người thân có mặt.

Khi làm thủ tục, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị chủ tọa hoãn phiên tòa vì trong các luật sư bào chữa cho hai bị cáo, một người vắng mặt, người còn lại có đơn xin hoãn tham gia tố tụng. Sau khi nghe Viện Kiểm sát trình bày, Hội đồng xét xử đồng ý, tạm dừng phiên toà và quyết định mở lại vào sáng 25/8.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành là những người không có bằng cấp, chứng chỉ về nuôi dạy trẻ, không được cấp có thẩm quyền cấp phép mở lớp trông giữ trẻ.

Khoảng tháng 11/2022, An và Lành thuê nhà ông N.B.T. ở xã Vạn Điểm (huyện Thường Tín, Hà Nội) để mở lớp trông giữ trẻ trái phép.

Ngày 23/2/2023, An và Lành trông 7 cháu bé, trong đó có cháu Đ.

Khoảng 9h30 cùng ngày, 2 bảo mẫu thấy cháu Đ. chạy ra phòng ngoài đứng quấy khóc. Lành đã dùng hai tay bế cháu vào phòng ngủ và ném cháu xuống nền nhà có trải đệm xốp, làm đầu cháu bị đập vào đệm xốp.

Tiếp theo, Lành dùng tay phải tát 2 cái vào mặt bên phải và bên trái cháu Đ. Khi thấy cháu vẫn khóc, An đi đến chỗ cháu Đ. nằm dẫm đạp vào bụng, ngực, vùng tai trái của cháu Đ.

Đến ngày 26/2, trong khi trông cháu Đ., An thấy cháu quấy khóc nên đã bế xốc nách, ném cháu Đ. xuống nền nhà và dùng chân đạp vào người cháu khiến bé bất tỉnh, miệng nôn trớ.

Sau đó, An đã gọi điện thoại cho chị T. (là mẹ cháu Đ.) đến và đưa bé đến Trạm Y tế của xã Vạn Điểm để cấp cứu. Sau đó cháu Đ. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp I và Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị.

Đến chiều 2/3, cháu Đ. tử vong tại nhà vì suy tuần hoàn hô hấp không hồi phục do chấn thương sọ não nặng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Truy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túyTruy tố người mẫu lai Đinh Nhikolai tàng trữ trái phép chất ma túy
07:46:14 20/02/2025
Vụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết ngườiVụ cụ ông tử vong dưới sông ở An Giang: Bắt giữ nghi phạm giết người
15:01:03 20/02/2025
Trả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tưTrả hồ sơ vụ CEO bất động sản Nhật Nam lừa đảo 25.925 nhà đầu tư
07:23:25 20/02/2025
Ngăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vongNgăn cản cháu sử dụng ma túy, ông ngoại bị đánh tử vong
21:10:37 19/02/2025
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên SởTạm giữ hình sự 3 đối tượng đánh nữ sinh ở công viên Yên Sở
22:29:11 19/02/2025
Vì sao Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam?Vì sao Giám đốc Bệnh viện II Lâm Đồng bị khởi tố, bắt tạm giam?
20:06:22 19/02/2025
Cô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệuCô gái tự bịa chuyện "đánh thuốc mê" bị xử phạt 7,5 triệu
23:37:21 20/02/2025
Hà Nội: Truy tìm người mặc áo xe ôm công nghệ phóng hỏa ngôi nhà trong đêmHà Nội: Truy tìm người mặc áo xe ôm công nghệ phóng hỏa ngôi nhà trong đêm
13:56:42 20/02/2025

Tin đang nóng

Một phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chânMột phụ nữ bị bố của người tình thuê côn đồ tạt axit, đánh gãy chân
07:12:42 21/02/2025
Vợ chồng tài tử Bae Yong Joon bị cả MXH tổng tấn côngVợ chồng tài tử Bae Yong Joon bị cả MXH tổng tấn công
06:28:43 21/02/2025
Trai xinh gái đẹp bị nghi ngoại tình với cả "Dương Quá - Tiểu Long Nữ", phá nát hôn nhân cặp đôi này là ai?Trai xinh gái đẹp bị nghi ngoại tình với cả "Dương Quá - Tiểu Long Nữ", phá nát hôn nhân cặp đôi này là ai?
06:26:01 21/02/2025
Triệu Lệ Dĩnh bị khơi lại "vết nhơ" cả đời không thể gột rửa, netizen chỉ đích danh kẻ đứng sau hãm hạiTriệu Lệ Dĩnh bị khơi lại "vết nhơ" cả đời không thể gột rửa, netizen chỉ đích danh kẻ đứng sau hãm hại
05:57:39 21/02/2025
Căng thẳng leo thang sau cái chết của Kim Sae Ron: Truyền thông Hàn bóc 1 nhân vật liên tục phát ngôn dối tráCăng thẳng leo thang sau cái chết của Kim Sae Ron: Truyền thông Hàn bóc 1 nhân vật liên tục phát ngôn dối trá
06:36:33 21/02/2025
Cựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bayCựu cán bộ cảng vụ hàng không lừa đảo xin việc vào sân bay
07:03:47 21/02/2025
Vụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong videoVụ vườn cà phê bị chặt phá: Nghi phạm lộ diện từ 2 giây trong video
06:50:47 21/02/2025
Châu Âu chia rẽ khi Mỹ 'tách xa' UkraineChâu Âu chia rẽ khi Mỹ 'tách xa' Ukraine
05:49:08 21/02/2025

Tin mới nhất

30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"

30 phút giúp người phụ nữ lấy lại 692 triệu đồng vì chiêu "nợ tiền điện"

07:00:44 21/02/2025
Được hướng dẫn vào một liên kết để nộp tiền điện còn nợ, tài khoản ngân hàng của người phụ nữ tại Nghệ An bị trừ 692 triệu đồng.
Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

Kịch bản nào khiến hàng nghìn người sập bẫy đầu tư tiền ảo XFI?

06:48:12 21/02/2025
Công an quận Cầu Giấy cho biết, MPX thực chất do các đối tượng tự tạo lập và không có giá trị. Tuy nhiên, các đối tượng dẫn dắt các nhà đầu tư mua đồng này để đào ra đồng XFI.
Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

Truy tìm đối tượng liên quan vụ án tổ chức đánh bạc mùng 2 Tết

06:39:47 21/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, đã ra quyết định truy tìm Nguyễn Trọng Huyền (SN 1983, ngụ xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu) để điều tra, làm rõ về hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.
Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

Đối tượng cuối cùng trong vụ xô xát tại Hội xuân Mù Là đã ra đầu thú

23:06:11 20/02/2025
Trước đó, vào ngày 9/2, tại Hội xuân Mù Là (huyện Pác Nặm), do mâu thuẫn từ trước nên nhóm củaNguyễn Văn Duy, Trần Văn Quân và Hoàng Văn Trường đã đến gây sự với một nhóm người đang bán hàng tại đây.
Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển

Giết vợ rồi phân xác làm 3 phần phi tang xuống biển

23:04:09 20/02/2025
Tối 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Bảo Uyên (SN 1962, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) về hành vi giết người.
Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

Liên quan sai phạm đất đai, nguyên Chủ tịch phường bị bắt

22:29:57 20/02/2025
Chiều 20/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định phối hợp với Viện KSND tỉnh thi hành lệnh tạm giam 2 tháng đối với Trần Ngọc Hiền (SN 1968, nguyên Chủ tịch UBND phường Nhơn Bình, TP.
Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

Gã thanh niên lạ mặt ập vào quán cơm hành hung người rửa chén đến ngất xỉu

22:26:17 20/02/2025
Nguồn tin của PV Báo CAND chiều tối 20/2 cho biết, các trinh sát hình sự, điều tra viên Công an huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) vẫn đang ráo riết truy xét hành tung đối tượng lạ mặt đã hành hung một phụ nữ ngất xỉu.
1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

1000 nạn nhân "sập bẫy" khi "săn mua điện thoại iphone giá rẻ"

22:18:51 20/02/2025
Có khoảng 1000 nạn nhân bị lừa săn mua điện thoại iphone giá rẻ với số tiền bị chiếm đoạt lên đến hàng chục tỷ đồng.
Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC lừa hơn 4,4 tỷ đồng

Bắt tạm giam Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC lừa hơn 4,4 tỷ đồng

22:04:28 20/02/2025
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Triệu (SN 1990, Giám đốc Công ty TNHH MTV NTTC) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Dùng axit để giải quyết tình tay ba, 9 người vào vòng lao lý

Dùng axit để giải quyết tình tay ba, 9 người vào vòng lao lý

21:56:50 20/02/2025
Ngày 20/2, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã thông báo về vụ Cố ý gây thương tích bằng hung khí và dung dịch axit xảy ra ngày 12/2 tại thôn Tân Phúc, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Hà Nội.
Đưa vào trường giáo dưỡng thiếu niên 13 tuổi đốt xe ô tô công vụ

Đưa vào trường giáo dưỡng thiếu niên 13 tuổi đốt xe ô tô công vụ

21:22:34 20/02/2025
Thời điểm xảy ra vụ việc, N.M.N. (SN 2011, ngụ tỉnh Vĩnh Long) chưa đến tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cơ quan điều tra không khởi tố vụ án hình sự, lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng.
Dựng chuyện vay tiền đáo hạn ngân hàng, lừa đảo 1 tỷ đồng

Dựng chuyện vay tiền đáo hạn ngân hàng, lừa đảo 1 tỷ đồng

21:07:47 20/02/2025
Ngày 20/2, TAND tỉnh Lâm Đồng đã tuyên phạt bị cáo Lâm Kim Thị Thủy Tiên (SN 1992, trú xã Phi Tô, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Có thể bạn quan tâm

Mẹ chồng khó chịu khi thấy chồng tôi làm việc nhà

Mẹ chồng khó chịu khi thấy chồng tôi làm việc nhà

Góc tâm tình

08:14:28 21/02/2025
Mẹ chồng thấy chồng tôi đi làm về là chăm con, dọn dẹp nhà cửa, cơm nước cùng vợ thì tỏ ra rất xót con trai. Bà còn nói bóng gió rằng chỉ có vợ vụng về quá thì chồng mới phải làm việc nhà.
Phim nhận 10 đề cử Oscar nhưng đạo diễn vẫn không có tiền

Phim nhận 10 đề cử Oscar nhưng đạo diễn vẫn không có tiền

Hậu trường phim

08:12:24 21/02/2025
Brady Corbet nói với Marc Maron trên podcast WTF rằng anh không kiếm được đồng nào từ bộ phim chính kịch dài ba tiếng rưỡi của mình
Chiếc túi có lịch sử trước cả Louis Vuitton, vì sao chọn cách "ẩn mình" và chỉ bán cho giới có địa vị cao?

Chiếc túi có lịch sử trước cả Louis Vuitton, vì sao chọn cách "ẩn mình" và chỉ bán cho giới có địa vị cao?

Thời trang

08:03:48 21/02/2025
Business Insider từng đăng tải một bài viết với tiêu đề: Đừng nghĩ đến LV hay Hermès nữa! Goyard mới là biểu tượng của sự giàu có và địa vị cao trên thế giới .
Những chặng đường bụi bặm - Tập 1: Cuộc gặp gỡ của người đàn ông vừa mãn hạn tù và chàng công tử nhà giàu

Những chặng đường bụi bặm - Tập 1: Cuộc gặp gỡ của người đàn ông vừa mãn hạn tù và chàng công tử nhà giàu

Phim việt

07:57:55 21/02/2025
Nghe lời xui bậy của một thanh niên, ông Nhân đã lao đầu vào chiếc xe ô tô để kiếm tiền đền bù. Khi ngã xuống đường, ông đau đớn nhận ra rằng mình một lần nữa làm sai...
David Beckham gây sốt khi xuất hiện bảnh bao bên vợ và các con

David Beckham gây sốt khi xuất hiện bảnh bao bên vợ và các con

Phong cách sao

07:50:12 21/02/2025
Trong khi đó, Romeo và Harper trông sành điệu không kém cạnh bố mẹ khi diện trên mình cả cây đen. Còn Cruz lại mang vẻ ngoài có phần bụi phủi hơn các thành viên trong gia đình.
Lý do phim kinh dị "Rider: Giao hàng cho ma" gây sốt

Lý do phim kinh dị "Rider: Giao hàng cho ma" gây sốt

Phim châu á

07:03:32 21/02/2025
Tuần qua, bộ phim ma hài Thái Lan Rider: Giao hàng cho ma là phim nước ngoài có doanh thu cao nhất tại thị trường điện ảnh Việt Nam
Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng - bức tranh thiên nhiên hoang sơ giữa lòng Thái Nguyên

Khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng - bức tranh thiên nhiên hoang sơ giữa lòng Thái Nguyên

Du lịch

06:48:15 21/02/2025
Với hang động kỳ bí, dòng suối mát lành và hệ sinh thái phong phú, khu du lịch sinh thái Phượng Hoàng mang đến cho du khách những trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên một cách trọn vẹn.
Tình hình căng thẳng đang xảy ra với Jisoo (BLACKPINK)

Tình hình căng thẳng đang xảy ra với Jisoo (BLACKPINK)

Nhạc quốc tế

06:41:21 21/02/2025
Sự trở lại của thành viên đẹp nhất BLACKPINK làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều khi cô liên tục gây tranh cãi về kỹ năng.
Lý do máy bay chiến đấu hạng nhẹ Yak-130M của Nga ngày càng được ưa chuộng

Lý do máy bay chiến đấu hạng nhẹ Yak-130M của Nga ngày càng được ưa chuộng

Thế giới

06:29:12 21/02/2025
Dù vậy, Yak-130M là minh chứng cho chiến lược của Nga trong việc kết hợp khả năng mua sắm với tính linh hoạt chiến thuật, nhằm thu hút các quốc gia có ngân sách quốc phòng hạn chế.
Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Món ăn ngon chỉ mất 15 phút hấp nhưng giúp cơ thể loại bỏ nóng trong, dưỡng ẩm da và ngay cả trẻ con cũng thích

Ẩm thực

06:03:15 21/02/2025
Khi món ăn hoàn thành, bạn mở nắp nồi hấp ra, mùi thơm của thịt quyện với hương tỏi xông thẳng vào mũi, cực hấp dẫn...
'Nosferatu' - phim ma cà rồng xuất sắc ra rạp Việt

'Nosferatu' - phim ma cà rồng xuất sắc ra rạp Việt

Phim âu mỹ

05:58:11 21/02/2025
Nosferatu (Ma cà rồng Nosferatu), một trong những phim kinh dị xuất sắc năm 2024, sẽ chiếu thương mại tại rạp Việt từ ngày 28.2.