Hai đơn vị của Bộ Công an vào cuộc vụ chủ nợ mất tích 7 tháng ở Hải Dương
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an hôm nay (14/7) xác nhận với VietNamNet, có hai đơn vị của Bộ đang vào cuộc điều tra liên quan vụ chủ nợ mất tích ở Hải Dương.
Theo Trung tướng Xô, hai đơn vị của Bộ Công an gồm Cục Cảnh sát hình sự và Viện Khoa học hình sự đang vào cuộc, phối hợp với công an tỉnh Hải Dương điều tra về vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra tại TP Hải Dương.
Bị hại của vụ án là ông D.C.C. (SN 1974, trú thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).
Theo ông Xô, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương ra quyết định khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra ngày 28/11/2020 tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương. Đồng thời quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng (SN 1981, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương) về hành vi giết người, cướp tài sản.
“Vụ việc có tính chất phức tạp, cần thời gian để điều tra, tội phạm rất tinh vi khi dùng nhiều thủ đoạn để che dấu tội ác”, Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.
Lãnh đạo Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an xác nhận với VietNamNet các đơn vị nghiệp vụ của Cục đang vào cuộc phối hợp điều tra vụ án nêu trên. Đồng thời cho biết, thông tin về vụ án trên sẽ được công an tỉnh Hải Dương cung cấp theo quy định tố tụng.
Video đang HOT
Căn nhà ở phố Nguyễn Thượng Mẫn (TP Hải Dương) nơi lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường. Ảnh: Đoàn Bổng
Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h sáng 28/11/2020, anh D.C.C. xuất phát từ nhà riêng tại phố Cuối, thị trấn Gia Lộc đến TP Hải Dương để thu hồi khoản nợ. Trước khi đi, anh C. nói với bố đẻ là đến nhà của Năng (cách đó hơn 10km) để lấy tiền. Gia đình cho biết, suốt gần 8 tháng qua, đó lần cuối cùng họ nhìn thấy anh C.
Trao đổi PV VietNamNet, ông D.C.H. (bố đẻ anh C.) cho biết, sau khi con trai mất tích, gia đình đã gửi nhiều đơn thư tới các cơ quan chức năng từ thị trấn đến huyện và tỉnh Hải Dương.
Ông cho biết, buổi sáng trước lúc anh C. lên đường đi làm có nói với ông là đến nhà của Cao Tài Năng để thu hồi nợ. Tuy nhiên, khi không thấy con về, gia đình gọi điện thoại thì thấy máy báo bận liên tục. Linh cảm của người cha khi biết có điều chẳng lành xảy đến nên ngay hôm sau đi trình báo cơ quan chức năng.
Theo ông H., một ngày sau khi con trai mất tích bí ẩn, con rể út của ông cùng lực lượng công an tìm đến nhà của Cao Tài Năng để nắm bắt tình hình. Tuy nhiên, theo lời kể của con rể thì vợ chồng Năng phủ nhận việc có gặp anh C. và cho biết, chỉ nợ anh 4 triệu đồng.
Được biết, mới đây cơ quan chức năng đã đến nhà và lấy mẫu tóc của các thành viên trong gia đình ông H. để phục vụ việc giám định.
Người đàn ông mất tích hơn 7 tháng xác định đã bị giết
Sau khi giết ông Cường, Năng chôn nạn nhân ở bờ sông. Khoảng một tháng sau, Năng đào thi thể nạn nhân lên đốt để phi tang. Ông Cường có vợ và 4 người con. Hiện, vợ và 2 con gái đang ở New Zealand.
Công an tỉnh Hải Dương xác định nạn nhân Dương Công Cường (người mất tích hơn 7 tháng nay) đã bị giết khi đi đòi nợ - Ảnh: T.THẮNG
Ngày 10-7, Công an tỉnh Hải Dương thông tin về việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giam bị can, điều tra hành vi "giết người", "cướp tài sản" liên quan vụ việc một người đàn ông bị mất tích hơn 7 tháng qua.
Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương tiếp nhận đơn trình báo của gia đình nạn nhân đã vào cuộc điều tra. Căn cứ tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "giết người", "cướp tài sản" xảy ra ngày 28-11-2020 tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương.
Cơ quan điều tra cũng đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Cao Tài Năng (40 tuổi, trú tại phường Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), điều tra về hành vi "giết người", "cướp tài sản".
Các quyết định nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phê chuẩn. Nạn nhân trong vụ án được xác định là ông Dương Công Cường (47 tuổi, trú tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương).
Trước đó, người thân của ông Cường cho biết vào ngày 28-11-2020, ông Cường tự lái ôtô nhãn hiệu Mazda CX5 đi TP Hải Dương. Trước khi đi có nói với người thân là đến chỗ quen biết để đòi nợ, nhưng kể từ hôm đó thì ông Cường không liên lạc về nhà và gia đình hỏi thăm nhiều người nhưng cũng không biết tung tích người đàn ông này.
Sau hơn 6 tháng "mất tích", xe của ông Cường được cơ quan công an phát hiện đang ở tại Hà Nội nhưng người vẫn không thấy đâu.
Sau nhiều ngày điều tra, Công an tỉnh Hải Dương xác định Năng từng thuê nhà ở đường Nguyễn Thượng Mẫn, TP Hải Dương để bán thuốc và có vay ông Cường số tiền lớn. Ngày 28-11-2020, khi ông Cường đến đòi nợ thì bị Năng ra tay sát hại bằng vật cứng giống dạng gậy.
Sau khi giết ông Cường, Năng chôn nạn nhân ở bờ sông, gần khu đô thị Đỉnh Long. Khoảng một tháng sau, bị can này tiếp tục đào thi thể nạn nhân lên đốt để phi tang.
Cơ quan điều tra xác định Năng chính là người mang ôtô của nạn nhân lên Hà Nội nhằm đánh lạc hướng điều tra. Liên quan vụ án, hiện Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra hành vi phạm tội của bị can Cao Tài Năng và hành vi vi phạm pháp luật của nghi phạm khác có liên quan.
Được biết, ông Cường có vợ và 4 người con. Hiện, vợ và 2 con gái đang ở New Zealand.
Người đàn ông ở Hải Dương mất tích khi đi đòi nợ Sau khi lái ôtô đi đòi nợ, ông Dương Công Cường mất tích hơn 7 tháng. Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện thông tin người đàn ông này bị sát hại. Sáng 5/7, nhà của Dương Công Hùng (phố Cuối, thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, Hải Dương) đông người hơn thường lệ. Phóng viên và người quen đến...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Công an TP.HCM bắt 2 nghi phạm cho sinh viên vay nặng lãi lên đến 360%/năm

Truy tố cựu Chi cục trưởng Hải Quan II và nhiều cựu cán bộ hải quan

"Chém gió" là kế toán thuế, lừa đảo nhiều nạn nhân chuyển tiền làm thủ tục hoàn thuế

Đã xác định người liên quan vụ phá rừng phòng hộ ở Quảng Trị

Bắt nhóm đối tượng dàn cảnh trộm cắp khi người dân chiêm bái xá lợi Phật

Phá đường dây sản xuất khí cười cực lớn, bắt 11 đối tượng

Truy tố chủ tịch Tập đoàn Tuấn Ân vì đưa hối lộ cho cựu Giám đốc PC Bình Thuận

Dữ liệu trên điện thoại phơi bày 'quân xanh, quân đỏ' ở gói thầu trăm tỷ

Khởi tố 6 bị can trong đường dây mua bán chứng chỉ hành nghề giả

Xử lý tình trạng thanh, thiếu niên sử dụng hung khí để giải quyết mâu thuẫn ở Hậu Giang

Bắt giam tài xế gây rối trật tự, tấn công Cảnh sát

Đòi nợ bằng cách cướp tài sản, hai đối tượng bị bắt
Có thể bạn quan tâm

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên từng là mỹ nhân cổ trang, bị chó cắn hủy dung
Hậu trường phim
23:51:50 18/05/2025
Phim 18+ ngập cảnh nóng nhận tràng pháo tay 9 phút ở Cannes 2025, nữ chính diễn hay đến mức netizen đòi trao ngay Oscar
Phim âu mỹ
23:48:29 18/05/2025
Thanh Hằng khoe chân dài miên man, vợ NSND Công Lý chán nản
Sao việt
23:25:35 18/05/2025
NSND Quang Thọ hát live với dàn nhạc ở tuổi 75 khiến khán giả nể phục
Nhạc việt
23:22:43 18/05/2025
Nói xấu nhau trên Facebook, 2 nữ sinh gọi nhiều bạn bè tham gia hỗn chiến
Tin nổi bật
23:13:19 18/05/2025
Cẩm Ly bật khóc khi nhìn ảnh một ca sĩ qua đời năm 41 tuổi vì đột quỵ
Tv show
22:45:36 18/05/2025
Justin Bieber bị nghi gia nhập giáo phái gây tranh cãi
Sao âu mỹ
22:41:12 18/05/2025
Lộ thông tin gây tranh cãi về cuộc "hẹn hò" bí mật của IU và nam thần V (BTS)
Sao châu á
22:26:34 18/05/2025
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Honda Click 125 2025: Siêu tiết kiệm xăng, giá từ 37,5 triệu đồng
Xe máy
21:45:03 18/05/2025
LIKE JENNIE là MV Kpop được xem nhiều nhất năm 2025 trên YouTube
Nhạc quốc tế
21:42:00 18/05/2025