Hai bàn thắng giúp Liverpool hạ Man City gây tranh cãi
Nhiều CĐV khẳng định Liverpool được trọng tài trợ giúp trong cả hai bàn thắng vào lưới Man City trong hiệp một trận đấu thuộc vòng 12 Premier League đêm 10/11.
Chỉ với hai tình huống phản công, hai cú dứt điểm, Liverpool đã làm rung mành lưới của Man City hai lần trong 13 phút.
Tuy nhiên, cả hai bàn thắng của “The Kop” đều gây tranh cãi. Ở tình huống Fabinho mở tỷ số, cú sút của tiền vệ người Brazil không có gì để bàn cãi. Tuy nhiên, trước đó, Trent Alexander-Arnold đã để bóng chạm tay trong một pha bóng lộn xộn.
Đây là tình huống trực tiếp dẫn đến pha phản công dẫn đến bàn thắng của Liverpool. VAR chỉ ra rằng bóng đã chạm tay Bernardo Silva trước khi chạm tay Alexander-Arnold. Trọng tài Oliver hoàn toàn có thể cắt còi, thay vì để chủ nhà tiếp tục lên bóng.
Bằng chứng VAR đưa ra là không đủ để kết luận Alexander-Arnold có vô tội hay không.
Bàn thắng thứ 2 của thầy trò HLV Klopp tiếp tục gây tranh cãi. Mohamed Salah đã có một pha chạy chỗ nhạy cảm trước khi đánh đầu hạ gục Bravo.
Video đang HOT
Trọng tài Oliver tiếp tục công nhận bàn thắng cho “Lữ đoàn đỏ. Ông tự tin vào quyết định của mình và không cần đến VAR.
Salah ở vị trí nhạy cảm nhưng trọng tài Oliver không sử dụng VAR.
Ở trận đấu giữa Tottenham và Sheffield trước đó, đội khách Sheffield đã bị tước một bàn thắng vì vài centimet mũi chân của cầu thủ chạy cánh Baldock đã vượt qua đường kẻ việt vị.
Nếu sử dụng VAR, Salah hoàn toàn có khả năng lâm vào hoàn cảnh tương tự đồng nghiệp bên phía Sheffield.
“VAR đã ở đâu khi không kiểm tra cả 2 bàn thắng của Liverpool”, Samuel Luckhurst, biên tập viên của tờ M.E.N thắc mắc.
“Tình huống Alexander-Arnold để bóng chạm tay là khởi nguồn cho bàn thắng của Liverpool. Theo luật mới, bàn thắng của họ xứng đáng bị tước”, tài khoản Rick O’Shea phàn nàn.
Quyết định của trọng tài đã được đưa ra và không thể thay đổi. Liverpool thi đấu chủ động và có thêm bàn thắng vào lưới đối thủ, qua đó kết thúc trận đấu với thắng lợi 3-1.
“The Kop” tiếp tục xây chắc ngôi đầu Premier League với 34 điểm, hơn đội xếp thứ 2 Leicester City 8 điểm và đội đứng thứ 4 là Man City 9 điểm.
Đội hình ra sân của Liverpool và Man City.
Bảng xếp hạng Premier League.
Theo Zing
'Man City đã thi đấu như những nhà vô địch'
Owen Hargreaves đã dành những lời khen cho Man City, dù nửa xanh thành Manchester nhận thất bại 1-3 trước Liverpool tại vòng 12 Premier League.
"Manchester City đã thi đấu như những nhà vô địch thực thụ. Ở thời điểm này, hiếm đội bóng nào ở châu Âu có thể đến Anfield và chơi như vậy. Họ cầm nhiều bóng hơn, dứt điểm nhiều hơn, tạo ra nhiều cơ hội hơn đội chủ nhà", cựu tuyển thủ Anh chia sẻ trên PremierLeague.com.
"Man City đã chơi tốt, tôi nghĩ vấn đề của họ chỉ nằm ở khâu dứt điểm. Họ đã có một thế trận tốt trước Liverpool", Hargreaves nhận xét.
Hargreaves cho rằng Man City đã thi đấu tốt trước Liverpool. Ảnh: Getty.
Một Manchester City với hàng thủ chắp vá đã không thể chống đỡ được những đợt tấn công từ phía Liverpool đang có phong độ cao. Các nhà ĐKVĐ phải nhận thất bại 1-3 trên sân Anfield, đồng thời rơi xuống vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Premier League.
Man City đã tung ra 18 pha dứt điểm so với 12 của Liverpool. Đội bóng của HLV Pep Guardiola có thời lượng kiểm soát bóng là 56%, thực hiện 505 đường chuyền và được hưởng tới 13 quả phạt góc. Man City lựa chọn đẩy cao đội hình để tấn công trong khi Liverpool chủ động chơi phòng ngự phản công trong cả trận đấu.
Sau thất bại trước Liverpool tại vòng 12 Premier League, Man City mất vị trí thứ hai vào tay Leicester City, và đã kém Liverpool tới 9 điểm. Man City có 25 điểm sau 12 vòng đấu, với 8 chiến thắng, 1 trận hòa và 3 trận thua.
Theo Zing
Pep Guardiola nói gì sau thất bại trước Liverpool Nhà cầm quân người Tây Ban Nha có một vài chia sẻ sau trận thua 1-3 trước Liverpool ở vòng 12 Premier League đêm 10/11. "Cách các cầu thủ của tôi thi đấu thật tuyệt vời. Với đội hình vắng nhiều trụ cột vì chấn thương, chúng tôi đã chơi tốt trước đội bóng mạnh nhất châu Âu lúc này. Cách thi đấu...











Tin đang nóng
Tin mới nhất

Huyền thoại Matthaus: "Ronaldo làm hại đội tuyển Bồ Đào Nha"

Messi được mời đặt dấu chân tại 'thánh địa' của Brazil

Tottenham đau đầu khi sao World Cup chấn thương

AFF Cup: Singapore đặt quyết tâm cao, dù thiếu nhân sự nghiêm trọng

Việc giành danh hiệu vẫn sẽ không khiến Ten Hag hài lòng

Tin mới nhất bóng đá trưa 21/12: Cựu sao MU Van Persie đính chính vụ đăng 'clip'

Các thương hiệu hợp tác với Lionel Messi tăng hơn 1,2 triệu tỷ đồng trong 1 tháng diễn ra World Cup 2022

Quỷ đỏ gia hạn hợp đồng cho hàng loạt trụ cột

Ronaldo được bình chọn vào đội hình 'đặc biệt' tại World Cup 2022

Messi ngồi xe vợ lái về thăm quê nhà

FIFA thắng lớn ở World Cup 2022

Zidane hết kiên nhẫn với tuyển Pháp
Có thể bạn quan tâm

Irene thiên thần của Daegu, náo loạn Kpop sau 1 đêm vì thông báo kết hôn?
Sao châu á
15:56:02 10/03/2025
Triệu tập nhóm đối tượng đuổi chém người tham quan trên đèo Hải Vân
Pháp luật
15:55:03 10/03/2025
Thủ tướng tương lai của Canada cam kết bảo vệ chủ quyền
Thế giới
15:51:06 10/03/2025
Jennie (BLACKPINK) nói về 6 năm thực tập tại YG: Tàn nhẫn và đau đớn
Nhạc quốc tế
15:37:54 10/03/2025
Giật mình ngã nhào khi gặp xe CSGT, thanh niên dắt xe máy bỏ chạy trối chết để mặc bạn gái đứng bơ vơ giữa đường
Netizen
15:33:04 10/03/2025
Pep Guardiola bí mật bay về Tây Ban Nha mong vợ... hủy ly hôn
Sao thể thao
15:23:16 10/03/2025
9 điểm khiến phim của Ngu Thư Hân, Lâm Nhất "nóng" trước ngày lên sóng
Phim châu á
15:21:04 10/03/2025
Sức mạnh phim độc lập - Từ Oscar 2025 đến sự khơi dậy niềm tin điện ảnh
Hậu trường phim
15:11:27 10/03/2025
Không thời gian - Tập 57: Tâm tỏ tình với thủ trưởng Đại
Phim việt
14:31:55 10/03/2025
Dinh dưỡng cải thiện các triệu chứng của hội chứng Sjgren
Sức khỏe
14:21:30 10/03/2025