Hà Nội tắc đường trầm trọng: Vì mưa hay do ‘ai cũng điền vào chỗ trống’?

Tắc cứng mọi nẻo đường trong cơn mưa như trút vào giờ cao điểm sáng hôm qua 23.5 và sáng nay, nhiều người dân Hà Nội phải vật lộn hàng tiếng đồng hồ để đưa con đi học hay đi làm.

Ùn tắc kéo dài khiến sáng nay nhiều xe ô tô và hàng trăm xe máy thậm chí còn tràn cả sang bên làn ngược chiều lối lên cầu Vĩnh Tuy, khiến dòng xe cộ hướng ngược lại “chết cứng” vì không di chuyển được.

Anh Hiếu (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết mất tới 30 phút sáng nay mới thoát được bùng binh chỉ vài trăm mét phía trước khu đô thị Times City. Lý do dù làn đường phía trước khu đô thị rất rộng, nhưng tất cả ô tô đều dàn hàng ngang, chỗ nào trống còn lại đều được “điền” luôn xe máy.

Hà Nội tắc đường trầm trọng: Vì mưa hay do ai cũng điền vào chỗ trống'? - Hình 1

Nhiều xe ô tô và hàng trăm xe máy đi ngược chiều trên lối lên cầu Vĩnh Tuy sáng nay 24.5 . Ảnh OTOFUN

Bức xúc vì tắc đường do ô tô đi lấn làn, một tài khoản trên mạng xã hội Otofun mắng ý thức người đi ô tô vì “trời mưa to, có 4 làn xe thì chiếm hết cả 4″. Chia sẻ này đã nhận được hàng nghìn bình luận tranh cãi trái chiều. Đa số đồng tình và chia sẻ trải nghiệm tiêu cực khi chứng kiến nhiều lái xe ô tô cố tình lách xe lên bịt luôn làn xe máy.

Một tài khoản cho biết giờ tan tầm đoạn lên cầu Chương Dương đi hết chiều rộng chỉ được khoảng 3 ô tô, nhưng xe ô tô kiểu gì cũng đan so le đến 4 xe. Thậm chí xe máy đi sát lề còn bị ô tô tạt đầu, xuống xe thì bị chê “kiến thức luật xe máy không bằng một góc của ô tô. Có tiền mua ô tô nhưng nhận thức và văn hoá lùn”.

Dù vậy, nhiều tài xế ô tô lại chia sẻ, dù đã đi đúng làn đường dành cho ô tô, nhưng “xe máy hở tí là điền vào chỗ trống ngay, rồi nhảy sang làn ngược chiều gây tắc cứng cả 2 làn”.

Tắc đường Hà Nội do nhiều nguyên nhân

Video đang HOT

Theo ông Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, tắc đường trầm trọng trong giờ cao điểm hôm qua và hôm nay tại Hà Nội do mưa lớn, khiến lượng người sử dụng ô tô tăng cao hơn so với bình thường để đưa con đi học hay đi làm. “Lượng xe ô tô quá cao tập trung vào khung giờ ngắn khiến ùn tắc trầm trọng hơn, đây là nguyên nhân chính gây tắc đường”, ông Quyền nói.

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng cho rằng, không chỉ mưa to mới gây ùn tắc, cảnh tắc đường giờ cao điểm mỗi sáng hay chiều tan tầm tại Hà Nội còn do nhiều nguyên nhân. Ngoài hạ tầng đường xá không đáp ứng được với lượng phương tiện tăng cao, còn do ý thức của người tham gia giao thông kiểu “điền vào chỗ trống”, không chỉ ô tô mà ngay cả xe máy.

“Ý thức tham gia giao thông còn hạn chế vẫn là hiện trạng lâu nay, không nhường nhịn hoặc đi đúng làn, nhiều người cứ có khoảng trống là đi vào không kể là làn ô tô hay xe máy. Thậm chí đi ngược chiều gây ra ùn tắc trầm trọng hơn”, ông Quyền nói.

Hà Nội tắc đường trầm trọng: Vì mưa hay do ai cũng điền vào chỗ trống'? - Hình 2

Ùn tắc kéo dài xảy ra trên đường Nguyễn Trãi sáng 23.5. Ảnh TRẦN CƯỜNG

Cũng theo lãnh đạo Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, để giải bài toán giao thông của Hà Nội hay TP.HCM cần có một giải pháp tổng thể, thay vì đưa ra những giải pháp mang tính tình thế lúc hạn chế xe máy, lúc hạn chế ô tô.

“Bài toán tổng thể phải bao gồm cả phát triển hạ tầng, bãi đỗ xe, phát triển phương tiện vận tải công cộng, giúp tăng khả năng đi bộ trong phạm vi đường ngắn từ 300 – 500 m. Không có bài toán tổng thể, không có nhạc trưởng mang tính chỉ đạo dài hạn thì các giải pháp triển khai sẽ khó khả thi. Ví dụ hạn chế ô tô thì phải có những điểm gửi xe để di chuyển từ ô tô sang vận tải công cộng phải có, hay hạn chế xe máy thì phải có phương tiện thay thế. Các giải pháp vì thế tới nay chưa có tính thuyết phục, vận tải công cộng chưa phát tiển đến ngưỡng có thể hạn chế xe cá nhân”, ông Quyền nói.

Hà Nội sẽ xử lý nhiều điểm nóng ùn tắc

Trong quý 2/2022, Sở GTVT Hà Nội tiếp tục lên phương án xử lý thêm nhiều điểm nóng ùn tắc, tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận lợi hơn. Cụ thể, tại đường Khương Đình đoạn từ Nguyễn Trãi đến Thượng Đình (Thanh Xuân) có chiều rộng chỉ 5,5 – 6 m, hai bên hầu hết không có hè, lề đường thường xuyên xảy ra ùn ứ. Để giải quyết tình trạng này, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu Ban Duy tu bổ sung biển cấm dừng, cấm đỗ đầu đường Khương Đình giao với đường Nguyễn Trãi.

Tại nút giao thông Ngã Tư Sở thường xuyên xảy ra ùn tắc giờ cao điểm, Sở GTVT Hà Nội giao Ban Duy tu thực hiện kiểm đếm phương tiện trước khi có biện pháp xử lý cụ thể.

Ngoài ra, Hà Nội sẽ tổ chức lại giao thông khu vực phía dưới cầu vượt Lê Văn Lương – Láng Hạ vốn thường xuyên ùn tắc vào giờ cao điểm; Tập trung xóa điểm nóng ùn tắc lại lối lên đường Vành đai 3 trên cao trước cổng tòa nhà Thăng Long Number One; nút giao Bạch Mai – Trương Định; Đại La – Trần Đại Nghĩa, Đại La – Ngã tư Vọng – Giải Phóng; nút giao Trần Duy Hưng – Hoàng Minh Giám – Nguyễn Chánh; khu vực nút giao QL5 – đường vào Nhà máy sữa Vinamilk…

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô ‘hết đát’

Từ tháng 1/2022, cả nước có 20.680 ô tô hết niên hạn sử dụng, theo quy định phải nộp lại chứng nhận đăng ký, biển số và bị cấm lưu thông.

Mặc dù hành lang pháp lý cho việc quản lý, loại bỏ xe hết niên hạn sử dụng đã khá rõ ràng, song loại xe này vẫn ngang nhiên hoạt động vận chuyển hàng hóa, hành khách, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông, tai nạn giao thông.

Ngang nhiên tham gia giao thông

Trên các tuyến đường ven đô Hà Nội như: Quốc lộ L32, đường gần Khu đô thị Trung Văn (quận Nam Từ Liêm), Khu công nghiệp Thanh Oai (huyện Thanh Oai) hay khu vực cảng, bến thủy ven sông Hồng, Đuống... hiện có không ít xe tải, xe chở người cũ nát để lâu ngày ven đường nhưng vẫn gắn biển số. Không khó để nhận biết những loại xe cũ nát, hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông, vẫn ngang nhiên chở hàng hóa và người, gặp những xe này, người đi đường thường tránh từ xa để tránh khỏi vạ lây.

Thậm chí, trên những tuyến đường có lưu lượng xe lớn như Tố Hữu, Lê Văn Lương (quận Hà Đông), Tam Trinh (quận Hoàng Mai)... nhiều loại xe từ 9 - 12 chỗ cũ nát vẫn được chủ xe sử dụng chở hàng lao vun vút...

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô 'hết đát' - Hình 1
Xe cũ nát lưu thông trên đường Lê Văn Lương (quận Hà Đông).

Theo số liệu từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT - Bộ Công an), hết năm 2021, lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 1.187 trường hợp xe quá niên hạn sử dụng. Thời gian tới, trong quá trình tuần tra kiểm soát, nếu phát hiện các xe quá niên hạn, lực lượng CSGT vẫn xử phạt nghiêm theo các quy định pháp luật.

Còn theo đại diện các trung tâm đăng kiểm ở phía Bắc, quy định hiện hành quy định xe ô tô chở hàng có niên hạn sử dụng tối đa 25 năm (tính từ ngày sản xuất), xe chở người niên hạn 20 năm. Vì vậy, từ đầu năm, ở các địa phương đều có thêm một số lượng xe ô tô chở hàng, xe chở người hết niên hạn sử dụng sẽ thuộc diện "hết đát". Các xe trước khi hết niên hạn sử dụng thường không đến đăng kiểm, nhất là 2 - 3 kỳ đăng kiểm cuối cùng hoặc nhiều trường hợp mua bán, chuyển vùng sang nơi khác và không sang tên, đổi chủ, nên không biết được xe hết đát, vẫn giữ lại để hoạt động.

Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) công bố, từ ngày 1/1/2022, toàn quốc có thêm hàng chục nghìn xe hết niên hạn sử dụng, trong năm 2022 có 20.680 xe hết niên hạn (gồm 4.772 xe chở người và 15.908 xe chở hàng; trước đó, số xe đã hết niên hạn tính đến ngày 31/12/2021 là 228.192xe). Tất cả trường hợp xe ô tô trước khi hết niên hạn đều được đưa lên mục cảnh báo trên hệ thống đăng kiểm để các đơn vị đăng kiểm từ chối tiếp nhận kiểm định. Đến nay, chưa có trường hợp nào xe hết niên hạn sử dụng "lọt" đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã thông báo tới Sở GTVT các địa phương về danh sách xe hết niên hạn sử dụng trong năm 2022, báo cáo UBND cấp tỉnh chỉ đạo lực lượng tuần tra, kiểm soát giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý.

Cần sự hỗ trợ từ nguồn lực xã hội để ngắn chặn từ gốc

Theo Chiến lược quốc gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 vừa được Chính phủ phê duyệt, một trong những mục tiêu trọng tâm là phải ngăn chặn, loại bỏ hoàn toàn xe cơ giới hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông.

Theo ông Trần Anh Quân, quyền Trưởng phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam), tại mỗi địa phương, các trung tâm đăng kiểm được giao nhiệm vụ cập nhật và thông báo danh sách xe hết niên hạn cho Phòng CSGT, Thanh tra Sở GTVT để phục vụ kiểm tra, xử lý vi phạm. Vì theo quy định, xe cơ giới không được phép lưu thông trên đường khi đã hết niên hạn sử dụng, chủ phương tiện phải nộp lại giấy chứng nhận đăng ký, biển số và kiểm định cho cơ quan chức năng. Tuy nhiên, chỉ có chưa đầy 10% phương tiện hết niên hạn chấp hành quy định.

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô 'hết đát' - Hình 2
Xe hết niên hạn sử dụng sẽ không được kiểm định.

Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quyền cho rằng, không phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện chấp hành, thay mới phương tiện, nên giữ lại để mưu sinh. Vì vậy, cần có sự hỗ trợ từ ngân sách, nguồn lực xã hội và cách xử lý linh hoạt, tạo điều kiện cho chủ xe nhận thấy việc tiêu hủy phương tiện hết niên hạn có lợi ích.

Theo Thông tư số 58/2020/BCA của Bộ Công an (quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ), cơ quan quản lý đăng ký xe có trách nhiệm thông báo cho chủ xe đã hết niên hạn về việc thu hồi đăng ký, biển số xe. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày thông báo, nếu chủ xe không tự giác nộp lại, cơ quan đăng ký thu hồi trên hệ thống đăng ký xe và thông báo cho công an các đơn vị, địa phương.

Nghị định 100/CP/2019 của Chính phủ quy định, trường hợp chủ phương tiện không chấp hành việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký, biển số bị phạt từ 2 - 4 triệu đồng (chủ xe cá nhân) và từ 4 - 8 triệu đồng (chủ xe là tổ chức). Trường hợp xe đã hết niên hạn tham gia giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện bị phạt từ 4 - 6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng và tịch thu phương tiện.

Quy định pháp luật đã có, giờ đây quan trọng nhất là việc tuyên truyền, quản lý chặt chẽ, gắn trách nhiệm chủ xe và quyết liệt thu hồi biển số, đăng ký xe hết niên hạn từ cấp xã, phường. Điều này sẽ giúp ngăn chặn từ gốc tình trạng xe ô tô hết niên hạn tham gia giao thông, giảm được hiểm họa từ loại phương tiện này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56Rùng mình clip hai thanh niên câu cá vừa giật cần đã xém mất mạng ở Lào Cai00:36Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38Chủ tịch xã bị bắt quả tang gian díu với đồng nghiệp ngay trụ sở có quá khứ tai tiếng03:14Tiết lộ quá khứ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ‘vén màn’ sự thật không phải ai cũng biết12:53Lời cuối của trung tá qua đời sau khi cứu bé trai đuối nước: 'Tôi mệt lắm!'02:42“Gánh nặng” của cô dâu Sóc Trăng khi về nhà chồng: 10 tỷ đồng, 20 cây vàng, ô tô BMW00:14Hé lộ ‘vợ bé’ mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng niu nhất: Giá cực khủng, không phải ai cũng có được03:28Câu chuyện xúc động của Dụng Quang Nho về cha: Tôi chạnh lòng vì mình làm cho ông ấy buồn00:19Thanh tra Quảng Trị chỉ ra điểm bất thường trong khâu mua sắm kit test Việt Á05:17Đồng Nai: Hàng loạt xe máy, ô tô bị cán đinh trên quốc lộ 5101:46Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: Người dân nhiều tỉnh, thành kêu cứu02:31TP.HCM: Sập tường khiến một người tử vong tại Q.601:06Vụ đánh ghen khiến dân tình bức xúc: Chồng ôm lấy người tình bỏ rơi chính thất03:01Vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” đã đến đâu ?05:07Đảng viên, công chức vi phạm nồng độ cồn sẽ gửi thông báo về cơ quan03:41Giám đốc CDC Đà Nẵng bắt tay với Việt Á 'phù phép' vật tư y tế02:33Nắng nóng hơn 40 độ C, người Hà Nội biến hồ Tây thành bể bơi giải nhiệt03:22Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm05:32Dịch vụ gọi xe công nghệ 'đuối' với giá xăng02:52

Tiêu điểm

Đã có kết quả xác định danh tính thi thể người đàn ông dưới chân cầu Nhật Tân
08:20:28 28/06/2022
Giá xăng tại Việt Nam trong vài ngày tới có thể giảm vì lý do này
22:49:30 28/06/2022
Hé lộ ‘vợ bé’ mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng niu nhất: Giá cực khủng, không phải ai cũng có được
07:30:42 29/06/2022
Đến hỏi về tiêm vắc-xin Covid-19, thấy nhân viên trung tâm y tế đang ăn nhậu bia, mực
17:31:09 29/06/2022
Gặp gỡ "nóc nhà" của cầu thủ Tiến Long: "Cả hai sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay"
22:16:28 28/06/2022
Vụ đánh ghen khiến dân tình bức xúc: Chồng ôm lấy người tình bỏ rơi chính thất
11:33:36 29/06/2022
Cán bộ trung tâm y tế quận ‘mở tiệc’ bia mực trong giờ làm việc
23:29:37 28/06/2022
Cha mẹ đưa con 17 tháng tuổi đi phượt bằng xe máy: Cư dân mạng ào ào xin kinh nghiệm
12:53:38 28/06/2022
Cục trưởng Cục Y tế dự phòng: 'Ký cam kết tiêm vắc xin COVID-19 là cần thiết'
07:14:11 28/06/2022
Gia Lai: cả gia đình 5 người thương vong trên đường từ rẫy về nhà
23:30:39 29/06/2022

Thông tin đang nóng

Ngày cuối đời của nam diễn viên 'Tân tiếu ngạo giang hồ'
21:07:08 29/06/2022
Danh ca Khánh Ly hát "Gia tài của mẹ", đơn vị tổ chức bị mời làm việc
22:28:47 29/06/2022
Mỹ nhân bị Triệu Lệ Dĩnh từ mặt chỉ vì một câu nói, thành sao vô danh ở tuổi U40
23:20:17 29/06/2022
MC Lại Văn Sâm bất ngờ tái xuất VTV sau nhiều năm nghỉ hưu, bất ngờ đảm nhận vai trò mới lạ
22:29:37 29/06/2022
Minh Hằng hậu kết hôn: Thích về nhà nấu cơm cho ông xã
20:58:49 29/06/2022
Giảng viên Midu lên đồ đi làm cực "cháy" nhưng fan chỉ chú ý hình xăm
22:39:28 29/06/2022
Khoảnh khắc "quê độ" của Sam vì đi ăn mà không trả tiền
23:38:56 29/06/2022
Vụ cả gia đình mất tích ở Hàn Quốc: Đã trục vớt ô tô, nghi ngờ có liên quan đến tiền ảo Luna
23:39:16 29/06/2022
Tình trạng hiện tại ở Tịnh thất Bồng Lai trước phiên xét xử, cảnh tượng khiến CĐM ngỡ ngàng
23:36:07 29/06/2022
Sao nhí lừng lẫy Thích Tiểu Long ở tuổi 34: Sống hạnh phúc bên vợ đẹp con xinh
23:13:42 29/06/2022

Tin mới nhất

Diễn biến “lạ” tại điểm nóng phân lô bán nền

05:32:59 30/06/2022
Theo đó, trong quý này, toàn tỉnh Lâm Đồng có 19.669 giao dịch đất nền thành công qua công chứng với hơn 21.283 tỷ đồng. Giao dịch chủ yếu tập trung tại các điểm nóng về hiến đất, mở đường nhằm mục đích tách thửa, số lượng giao dịch. Đơ...

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp bậc nhất trục Lê Văn Lương

05:31:40 30/06/2022
Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000...

Phố thương mại nối liền đảo nhân tạo hình hoa sen độc đáo tại Phú Quốc

05:29:20 30/06/2022
Được lấy cảm hứng từ hoa sen - đóa Quốc hoa cao quý, Khu phức hợp Selavia - Sen vàng trên đảo Ngọc chọn lọc tinh hoa kiến trúc, tạo nên điểm nhấn sáng tạo riêng biệt gắn với bản sắc văn hóa mang tính biểu tượng và hình thành địa danh du...

Thanh Hóa – Sóng đầu tư dồn về phân khúc BĐS mới

05:27:01 30/06/2022
Thị trường bất động sản Thanh Hóa đang chứng kiến sự gia nhập của các quần thể dự án quy mô lớn đến từ các thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam như Vinhomes với dự án Vinhomes Star City, Sun Group với Sun Grand Boulevard, Sun Prop...

Nghiên cứu kết nối vành đai 3, Cát Lái, cao tốc TP.HCM - Long Thành

23:10:39 29/06/2022
TP.HCM đã nghiên cứu bổ sung quy hoạch, đầu tư tuyến đường mới, kết nối cảng Cát Lái - Phú Hữu - cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và vành đai 3 TP.HCM để phục vụ vận tải hàng hóa ra vào cảng Cát Lái

Vi phạm trong mua kit xét nghiệm, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng bị đề nghị kiểm điểm

22:39:09 29/06/2022
Thanh tra tỉnh Cao Bằng kiến nghị chủ tịch UBND tỉnh kiểm điểm người đứng đầu Sở Y tế Cao Bằng giai đoạn 2020 - 2021 vì để xảy ra vi phạm, thiếu sót trong đấu thầu mua sắm kit xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19

Kỷ luật khiển trách trưởng phòng Bảo tàng kê khống giá mua hiện vật

22:36:39 29/06/2022
Ông Mai Ngọc Đa - trưởng phòng Nghiệp vụ Bảo tàng tỉnh Khánh Hòa - bị tố giác gian dối, “kê khống” giá mua hàng loạt hiện vật của cán bộ cách mạng hiến tặng vừa bị kỷ luật khiển trách

Tân Hoàng Minh tạm dừng kinh doanh tại các chi nhánh trên cả nước từ 1-7 để dồn tiền trả nợ

22:34:40 29/06/2022
Tập đoàn Tân Hoàng Minh sẽ tạm dừng kinh doanh tại các chi nhánh ở TP.HCM và các tỉnh thành khác trên cả nước kể từ 1-7. Việc này nhằm hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi lãnh đạo của tập đoàn này bị bắt giam

Hà Nội: Hàng loạt dự án 'nuốt' đất cây xanh hai bên đường Lê Văn Lương

21:34:18 29/06/2022
Cụ thể, theo kết luận thanh tra có 12/17 dự án không bố trí cây xanh. Có thể kể đến như, Dự án tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở Thành An Tower; Dự án công trình khu nhà ở cán bộ nhân viên Ban Cơ yếu Chính phủ; Dự án tòa nhà...

Phát Đạt toan tính gì khi liên tục mua - bán dự án?

21:15:21 29/06/2022
Phát Đạt vừa công bố chủ trương mua dự án Khu phức hợp Hòa Bình - Thanh Yến ở TP.HCM thì ngay sau đó cũng thông qua việc bán dự án Astral City tại Bình Dương

Nhà phố - biệt thự vùng lân cận Tp.HCM còn là kênh bỏ tiền an toàn?

20:44:00 29/06/2022
Hiện tại, ở Bình Dương, nguồn cung nhà phố, biệt thự đang bổ trợ rất lớn cho thị trường nhà ở Tp.HCM. Trong đó, các dự án có khoảng giá từ 4-7 tỉ đồng/căn có mức độ quan tâm khá tốt. Ngưỡng giá này chỉ bằng 2/3 hoặc một nửa so với nhà p...

Người có nhiều nhà, đất sẽ bị đánh thuế cao: Chuyên gia nói gì?

20:39:25 29/06/2022
Nghị quyết Trung ương 5 khóa XIII về chính sách đất đai đã đề ra giải pháp về mức thuế đối với người sử dụng nhiều diện tích đất, nhiều nhà ở, đầu cơ đất

Highlands vừa tăng giá lập tức nhận ý kiến trái chiều

20:15:41 29/06/2022
Đặc biệt với món đã làm nên thương hiệu và sức ảnh hưởng của Highlands chính là Trà Sen Vàng đã tăng khá mạnh. Trà Sen Vàng nhỏ nhất trước kia có giá 39 nghìn đồng, thế nhưng sau lần cập nhật giá này đã lên đến 45 nghìn đồng

TPHCM: 40.000 người hỗ trợ chống dịch Covid-19 chưa nhận được tiền thưởng

18:38:25 29/06/2022
Sở Y tế TPHCM cùng các quận, huyện, TP Thủ Đức chia sẻ, tính đến nay, các đơn vị vẫn chưa có kinh phí để quyết toán cho một số nội dung trong phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên, mùa mưa bão chính thức bắt đầu

18:31:37 29/06/2022
Theo các chuyên gia khí tượng thuỷ văn, mùa mưa bão năm 2022 đã chính thức bắt đầu với sự xuất hiện của cơn áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên Biển Đông vào đêm qua (28/6)

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại huyện vùng cao Lâm Bình, Tuyên Quang

17:57:15 29/06/2022
Đêm 28/6 rạng sáng 29/6, các khu vực trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Có nơi, lượng mưa trên 100mm/24h như tại huyện Lâm Bình (xã Thượng Lâm 198 mm; Khuân Hà 167 mm; Xuân Lập 121 mm; thị trấn ...

Gắn định vị GPS giám sát các đàn voi hoang dã ở Đắk Lắk

17:53:40 29/06/2022
Ngày 29/6, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk phối hợp với tổ chức Hội thảo Tham vấn các bên liên quan nhằm hoàn thiện Đề án đeo vòng cổ ...

Hải Dương: Sôi nổi Hội thi Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững

17:50:18 29/06/2022
Ngày 28/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Dương tổ chức Hội thi Câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững tỉnh năm 2022 với chủ đề Gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững

Cần sớm có giải pháp bảo vệ cây chai lá cong - Loài cây quý hiếm

17:43:31 29/06/2022
Chai lá cong (danh pháp khoa học: Shorea falcata) là một loài cây đặc hữu của Việt Nam. Loài cây này hiện chỉ còn phân bố rất ít, trong đó tại khu vực thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên có 7 cây cổ thụ

Huy động được gần 770 tỷ đồng, trợ giúp hơn 1 triệu lượt người khó khăn

17:21:25 29/06/2022
Theo thông tin từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tháng Nhân đạo 2022 nhận được sự tham gia đồng hành của nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và huy động được số tiền ủng hộ cao nhất; trợ giúp được nhiều lượt người dễ...

Đảm bảo vận hành an toàn lưới điện truyền tải mùa nắng nóng

17:13:46 29/06/2022
Miền Bắc đang ở giai đoạn nắng nóng căng thẳng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Vậy, Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) - đơn vị quản lý vận hành lưới điện truyền tải từ Hà Tĩnh trở ra đã triển khai những giải pháp nào để đảm bảo an a...

Doanh nghiệp du lịch 'gồng mình' giữ giá tour hè trước áp lực giá xăng

16:33:03 29/06/2022
Vừa đặt tour đi Phú Yên - Bình Định (4 ngày 3 đêm) với giá 5,8 triệu đồng, chị Hồ Thị Thủy, ngụ ở thành phố Thủ Đức cho biết: Để thưởng cho các con sau thời gian học tập căng thẳng, tôi định cho các con đi du lịch tại Phú Yên và Bình Đị...

Bloomberg: Kinh tế Việt Nam tăng trưởng vượt bậc nhờ xuất khẩu, sản xuất

15:18:29 29/06/2022
Bất chấp nguy cơ từ đại dịch COVID-19 và giá dầu tăng cao, nhờ sự phục hồi trong lĩnh vực xuất khẩu và sản xuất, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đã tăng nhanh hơn dự kiến trong quý II

Hội nghị xúc tiến thương mại và du lịch Việt Nam tại Australia

15:17:21 29/06/2022
Nhằm kịp thời nắm bắt các cơ hội phát triển mới, ngày 28/6, Tập đoàn Thiên Minh (TMG) phối hợp Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và các đối tác tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại và du lịch Việt Nam tại Australia, v...

Nuôi hươu sao lấy nhung cho thu nhập gần 450 triệu đồng/năm

15:13:00 29/06/2022
Với tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, anh Nguyễn Hoàng Việt, sinh năm 1991, cư ngụ ấp Phú Thạnh A, xã Phú Kiết, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang đã lập nghiệp thành công với mô hình nuôi hươu sao cho thu nhập gần 450 triệu đồng/năm

6 tháng, Việt Nam xuất siêu 710 triệu USD

15:09:59 29/06/2022
Tổng cục Thống kê vừa công bố sáng 29/6, trong 6 tháng đầu năm 2022, tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa đạt 371,17 tỷ USD, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, xuất khẩu tăng 17,3%; nhập khẩu tăng 15,5%

Phát triển bền vững tài nguyên nước lưu vực sông Hồng - Thái Bình

15:02:00 29/06/2022
Hệ thống sông Hồng - Thái Bình đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thách thức như: Phân bố nguồn nước không đều giữa mùa khô và mùa mưa; ô nhiễm nước dẫn đến chất lượng nước không bảo đảm, ảnh hưởng của các hồ chứa ở thượng lưu tá...

GDP quý II/2022 ước tính tăng 7,72% so với cùng kỳ năm trước

14:57:54 29/06/2022
Tại cuộc họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II/2022 và 6 tháng đầu năm, diễn ra sáng 29/6, bà Nguyễn Thị Hương – Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (TCTK) cho biết: Kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm của Việt Nam đã khởi ...

Có thể bạn quan tâm

Squad Solar City - xe ôtô điện chạy nhiên liệu 0 đồng từ mặt trời

Ôtô

06:05:59 30/06/2022
Squad Solar City sẽ là giải pháp cho những ai cần một chiếc xe ôtô điện nhỏ gọn phù hợp di chuyển trong đô thị và chi phi vận hành 0 đồng

Thêm McLaren 650S về Việt Nam: Phá vỡ vị thế độc tôn 650S Coupe màu cam McLaren Orange về nước đầu năm

Siêu xe

06:01:07 30/06/2022
McLaren 650S là dòng xe đầu tiên của hãng siêu xe nước Anh cập bến Việt Nam vào năm 2015, lúc bấy giờ chiếc 650S Spider với lớp sơn cam McLaren Orange từng gây chấn động ở thị trường trong nước khi bất ngờ được doanh nhân Minh Nhựa mang...

Những nhầm tưởng về phụ gia trong mì ăn liền

Sức khỏe

05:53:05 30/06/2022
Như vậy, người tiêu dùng không cần phải lo lắng về tính an toàn của phụ gia trong mì ăn liền, mà nên chú ý tới việc lựa chọn sản phẩm của các nhà sản xuất uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép bởi các cơ quan chức năng. Những sản ...

LG ra sao sau 4 năm có Chủ tịch mới? 

Thế giới số

03:16:01 30/06/2022
Ngày 29/6 đánh dấu 4 năm ông Koo Kwang Mo trở thành Chủ tịch LG Group, một trong bốn chaebol lớn nhất Hàn Quốc. Ông Koo ngồi ghế Chủ tịch kiêm CEO LG sau khi cha ông, Chủ tịch Koo Bon Moo, qua đời. Ông là người trẻ nhất trong số 4 lãnh ...

Người mẹ nghiêm khắc của Miu Lê: Mạnh mẽ giúp con gái giữ gìn đời tư sạch sẽ, không scandal

Sao việt

23:33:18 29/06/2022
Ca sĩ Miu Lê được mẹ theo sát và quản lý rất nghiêm khắc. Nhờ vậy, giọng ca Vì mẹ anh bắt chia tay mới không vướng vào scandal để tập trung phát triển sự nghiệp như ngày hôm nay

Từ phần nói tiếng Anh, Hương Ly, Lệ Nam bỗng thành nạn nhân bạo lực mạng

Netizen

23:24:37 29/06/2022
Sau đêm chung kết, những gì người ta nghĩ đến khi nói về Hương Ly, Lệ Nam chỉ còn là phần thi ứng xử gây tranh cãi bằng tiếng Anh

Tài năng trẻ Dembele giờ ra sao?

Bóng đá thế giới

23:19:48 29/06/2022
Ở tuổi 13, Dembele gây sốt với truyền thông thế giới khi được HLV đội U20 Celtic thời điểm đó, Tommy McIntyre gọi lên tập cùng đàn anh. Vì thể hình thấp bé nhẹ cân, Dembele lọt thỏm giữa các đồng đội đã 19, 20 tuổi

Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh: "Tôi chọn diễn viên "Em và Trịnh" theo trực giác

Hậu trường phim

23:17:56 29/06/2022
  Linh tính mách bảo rằng đó là người mình cần. 50% còn lại phụ thuộc vào họ diễn như thế nào, tương tác với bạn diễn ra sao cũng như những kỹ năng cần có cho vai diễn , Phan Gia Nhật Linh chia sẻ về việc chọn vai cho Em và Trịnh

Không nhận ra nữ sinh nổi loạn Reply 1988 sau 7 năm: Xinh đẹp như nàng thơ, tiếc là chưa mấy nổi tiếng

Phim châu á

23:15:46 29/06/2022
Chỉ xuất hiện trong một tập phim Reply 1988 nhưng nữ diễn viên này lại rất được chú ý

"Thương ngày nắng về" lộ kịch bản không lên sóng của Phong - Vân gây tiếc nuối

Phim việt

23:11:31 29/06/2022
Lộ đoạn thoại ngọt ngào của Phong - Vân trong Thương ngày nắng về nhưng không được lên sóng gây tiếc nuối

Cuộc sống tươi đẹp: Chương trình mới toanh dành trọn cho gia đình trên VTV3

Show việt

23:04:42 29/06/2022
Từ ngày 4/7 tới đây, Cuộc sống tươi đẹp sẽ trở thành điểm hẹn dành cho tất cả các khán giả vào 18h10 hàng ngày trên kênh VTV3

WHO: Bệnh đậu mùa khỉ không ngừng lây lan sẽ đe dọa các nhóm nguy cơ cao

Thế giới

22:59:37 29/06/2022
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo bệnh đậu mùa khỉ vẫn tiếp tục lây lan trên toàn thế giới có thể tạo cơ hội để virus lây lan đến các nhóm nguy cơ cao như phụ nữ mang thai, người bị suy giảm hệ miễn dịch hoặc trẻ em