Hà Nội: Số ca dương tính SARS-CoV-2 liên tục tăng, nhiều chuỗi lây mới
Ngày 20/7, Việt Nam ghi nhận 4.795 ca mắc Covid-19 mới, trong đó Hà Nội có 46 trường hợp. Đáng chú ý, Hà Nội cũng xuất hiện nhiều chuỗi lây mới. Chủ tịch Hà Nội: Xử lý nghiêm việc nhà thuốc 95 Láng Hạ làm lây lan dịch
Sáng 20/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP Hà Nội – đã chủ trì phiên họp trực tuyến với các quận, huyện, cơ quan liên quan trên địa bàn.
Hình ảnh nhà thuốc Đức Tâm ở số 95 Láng Hạ được phong tỏa sau khi ghi nhận nhiều trường hợp dương tính SARS-CoV-2 (Ảnh: Mạnh Quân).
Theo Chủ tịch Hà Nội, trong thời gian qua, người dân thành phố cùng các ngành, các cấp, các địa phương đã nỗ lực vào cuộc, chung tay phòng chống dịch bệnh và đã đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, mọi người phải nhanh chóng khoanh vùng, dập dịch để tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” đã đề ra.
Đề cập đến diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thủ đô, ông Ngọc Anh cho biết, hiện số ca mắc mới tăng từng ngày, “rất phức tạp”. Bên cạnh đó, lưu lượng người dân từ vùng dịch về Hà Nội vẫn nhiều theo đường hàng không, đường bộ.
“Đây là nguy cơ lây lan dịch bệnh rất lớn, nếu không bám sát di biến động từ cơ sở mà để trễ chỉ 1-2 ngày thôi sẽ rất nguy hiểm, như thực tế đã diễn ra” – ông Ngọc Anh nói và mong muốn, mỗi người dân phải là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài, chung tay chống dịch. Xem thêm tại đây.
Thông báo khẩn tìm người đến nhà thuốc 95 Láng Hạ, liên quan F0
Video đang HOT
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn thành phố đã đến Nhà thuốc Đức Tâm, số 95 Láng Hạ, quận Đống Đa, từ ngày 5/7 đến ngày 19/7.
Người đã đến nhà thuốc trong thời gian trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0243.562.5581 (TTYT quận Đống Đa) hoặc 0969.082.115 – 0949.396.115 (CDC Hà Nội). Xem thêm tại đây.
Phun khử khuẩn, xét nghiệm Covid-19 một khu dân cư và chợ dân sinh ở Hà Đông
Hơn 7h sáng 20/7, lực lượng chức năng phường La Khê (Hà Đông, Hà Nội) đã lập chốt chặn, kiểm soát toàn bộ người dân ngõ 32A, đường Ngô Quyền sau khi phát hiện trường hợp nghi mắc Covid-19.
Lực lượng y tế chuẩn bị bàn ghế, vật tư để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trong ngõ.
Hơn 8h sáng, đội ngũ y tế quận Hà Đông đã có mặt để tiến hành phun khử khuẩn và lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại ngõ 32A đường Ngô Quyền (Hà Đông).
Theo một cán bộ thuộc phường La Khê cho biết, toàn bộ người dân tới lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đều không được phép ra khỏi khu vực cách ly kể cả khi đã có kết quả.
Cũng theo ghi nhận, tại khu chợ gần đình Bia Bà (La Khê) cũng bị phong tỏa vì ca nghi nhiễm Covid-19 đã đến đây mua hàng. “Tất cả các tiểu thương sẽ phải ở lại chợ chờ xét nghiệm và phun khử khuẩn”, một cán bộ thuộc phường La Khê (Hà Đông) cho hay. Xem thêm tại đây.
Cửa ngõ Hà Nội “thất thủ”, giao thông ùn tắc từ sáng đến tối
Để kiểm soát kỹ người và phương tiện vào Thủ đô Hà Nội để đảm bảo hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng kiểm tra và khai báo y tế đối với tất cả các phương tiện trên lộ trình di chuyển.
Đêm 19/7, tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, lượng phương tiện vào Hà Nội phải dừng lại khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ cũng rất đông dẫn đến ùn ứ trước khu vực trạm thu phí. Trong đó, nhiều lái xe thiếu giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 phải quay đầu không được vào Hà Nội.
Sáng 20/7, trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, phương tiện Hà Nội qua cửa ngõ phía Nam phải dừng lại khai báo y tế, kiểm tra giấy tờ rất đông dẫn đến tình trạng ùn ứ trước khu vực trạm thu phí, phương tiện bị tắc kéo dài khoảng 3 km.
Nhấn để phóng to ảnh
Hàng dài phương tiện tắc nghẽn tại cửa ngõ phía Nam TP Hà Nội từ sáng đến tối (Ảnh: Trần Thanh).
Trao đổi với PV Dân trí , ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho hay, đến 18h tối nay, ở cửa ngõ từ Bắc Ninh, Bắc Giang vào Hà Nội đang tắc khoảng 4-5 km. Trong khi ở tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ tắc khoảng 1 km.
Gần 19h tối nay, ông Huyện thông tin tình hình giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ đã được vãn hồi và hết ùn tắc.
Nói về nguyên nhân của tình hình nói trên, ông Huyện cho biết, theo thông tin ban đầu, trong quá trình kiểm soát tại các chốt phát hiện có trường hợp tài xế dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy, lực lượng chức năng Hà Nội đã siết chặt hơn công tác kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 ngay từ các cửa ngõ.
Trong khi đó, theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, nhiều lái xe vẫn chưa đăng ký khai báo theo mã QR Code “luồng xanh” vận tải khiến cho việc xét nghiệm gây nhiều khó khăn, ùn tắc tại trạm thu phí. Các xe có mã QR Code “luồng xanh” được đi ngay, nhưng xe không có thẻ nhận diện sẽ phải kiểm soát, kiểm tra. Xem thêm tại đây.
Hà Nội triển khai đăng ký tiêm chủng cho tất cả người dân
Ngày 11.7, theo ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, với chiến dịch tiêm chủng lần này, số lượng người trong độ tuổi cần tiêm chủng của Hà Nội (từ 18 - 65 tuổi) là hơn 5,1 triệu.
Người dân tiêm vắc xin. ẢNH: ĐỘC LẬP
Nếu nguồn cung vắc xin bảo đảm, Hà Nội sẽ phấn đấu đạt tối đa 200.000 mũi tiêm/ngày. Hà Nội cũng chủ động triển khai 824 điểm tiêm chủng, 1.000 dây chuyền tiêm chủng, mỗi dây 200 mũi/ngày, đồng thời huy động 100 tổ cấp cứu cơ động để sẵn sàng đáp ứng trong trường hợp xảy ra các phản ứng sau tiêm chủng...
Trao đổi với Thanh Niên, ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, cho biết hiện tất cả các phường, xã của Hà Nội đều đã tiến hành đăng ký tiêm chủng cho người dân. "Người dân có thể đăng ký tiêm vắc xin bằng 2 cách là đăng ký bản giấy tại phường, xã, sau đó cán bộ sẽ nhập các dữ liệu lên Sổ SKĐT hoặc đăng ký online trực tiếp trên Sổ SKĐT và Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19. TP.Hà Nội đang triển khai song song việc đăng ký trong quá trình chờ vắc xin về, khi nào có vắc xin sẽ tiêm theo thứ tự ưu tiên theo quy định", ông Tuấn nói.
Cũng theo lãnh đạo CDC Hà Nội, phương án triển khai tiêm (dự kiến Hà Nội sẽ chia làm 10 nhóm đối tượng tiêm vắc xin) sau khi được UBND TP.Hà Nội phê duyệt sẽ được đăng tải công khai trên trang web của Sở Y tế Hà Nội trong tuần tới.
Bị nợ lương, công nhân môi trường cay đắng vay nợ, lượm ve chai sống qua ngày "Chúng tôi làm không ngày nghỉ, tết cũng phải trực, nay lại bị nợ lương. Không chỉ tôi mà nhiều công nhân khác phải vay lãi, lượm ve chai kiếm sống. Có ngày kiếm được vài chục, ngày nào may mắn thì gần 100.000 đồng". "Yêu công việc vệ sinh môi trường nên tiếp tục làm" Chiều 10-6, phóng viên Tuổi Trẻ đã...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Một học sinh lớp 4 bị xe ben cán lìa chân

Nam thanh niên bị thương nặng, nghi do điện thoại phát nổ trong túi quần

Va chạm với xe đầu kéo, 2 học sinh lớp 9 tử vong tại chỗ

Bé 16 tháng tuổi bị ô tô của phụ huynh cán tử vong: Hậu quả từ vài giây bất cẩn

'Nhà báo ảo' lật lại vụ gây tai nạn của ông Đoàn Văn Báu, người trong cuộc nói gì?

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Cấp cứu một ngư dân bị cá biển có độc đâm vào chân tại Trường Sa

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích
Có thể bạn quan tâm

Đàm Vĩnh Hưng đổi luật sư, đòi bồi thường cho việc mất 4 ngón chân
Sao việt
16:10:34 12/03/2025
Nóng: Phát hiện vật bất thường ngay cạnh thi thể ca sĩ nhà YG vừa qua đời
Sao châu á
16:07:10 12/03/2025
Bất ngờ trước giọng hát của Liên Bỉnh Phát và ca sĩ Trung Quốc
Nhạc quốc tế
15:46:00 12/03/2025
Concert "Anh trai vượt ngàn chông gai" 2025 hứa hẹn lập kỷ lục Guinness
Nhạc việt
15:43:01 12/03/2025
Kim Soo Hyun thân mật với Seo Ye Ji cỡ này, bảo sao netizen nghi ngoại tình: Tự tay làm điều "vượt mức bạn diễn"
Hậu trường phim
15:38:35 12/03/2025
Té xe máy, nam thanh niên ở Trà Vinh bị mảnh gỗ đâm vỡ sàn hốc mắt
Sức khỏe
15:35:25 12/03/2025
Chủ shop hoa Hạ Long nhận cái kết "cực đắng" sau khi dạy nghề cho con gái hàng xóm: Cộng đồng mạng người trách "vô ơn", người nói "chuyện thường"
Netizen
15:12:46 12/03/2025
Bắt nhóm chuyên trộm cắp đèn năng lượng mặt trời ở nghĩa trang
Pháp luật
15:06:54 12/03/2025
Lê Phương hé lộ lý do nhận lời yêu chồng kém 7 tuổi
Tv show
14:56:49 12/03/2025
Canada có thủ tướng mới giữa thương chiến với Mỹ
Thế giới
14:46:14 12/03/2025