Hà Nội: Người đàn ông cầm dao đuổi chém cán bộ kiểm dịch
Không chấp hành khai báo y tế, Trần Đình Giang còn lăng mạ, thậm chí cầm dao đuổi chém một cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh.
Ngày 27/8, Công an thành phố Hà Nội thông tin, Công an huyện Ba Vì đang lập hồ sơ xử lý Trần Đình Giang (SN 1975, trú tại xã Chu Minh, Ba Vì), đối tượng cầm dao đuổi chém một cán bộ phòng, chống dịch bệnh.
Đối tượng cầm dao đuổi chém cán bộ kiểm dịch (Ảnh cắt từ clip).
Trước đó, mạng xã hội lan truyền một đoạn clip ghi lại hình ảnh người đàn ông cầm dao trên tay đuổi một người đeo băng đỏ, được cho là cán bộ chốt kiểm soát dịch Covid-19.
Người đàn ông đeo băng đỏ bỏ chạy được một đoạn thì vấp ngã. May mắn, một số người dân và cán bộ khác trong tổ kiểm dịch đã chạy đến hỗ trợ, giữ người đàn ông cầm dao lại.
Video đang HOT
Trần Đình Giang tại cơ quan công an.
Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định, sự việc xảy ra khoảng 18h15 ngày 26/8, tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh số 1 xã Chu Minh, huyện Ba Vì. Thời điểm trên, tổ công tác kiểm tra Trần Đình Giang, song đối tượng này không chấp hành khai báo y tế.
Không những vậy, Giang có lời nói lăng mạ, thậm chí cầm dao đuổi chém ông Nguyễn Công Khoa – Chỉ huy trưởng quân sự xã Chu Minh.
Lực lượng chức năng đã khống chế Giang và bàn giao cho Công an huyện Ba Vì lập hồ sơ, xử lý theo quy định.
Theo báo cáo của Công an Hà Nội, trong ngày 27/8, các lực lượng Công an thành phố đã phát hiện, lập hồ sơ tham mưu chính quyền các cấp xử phạt các hành vi vi phạm công tác phòng chống dịch đối với 1.077 trường hợp.
Các hành vi bị xử lý cụ thể gồm: không đeo khẩu trang nơi công cộng: 62 trường hợp; cơ sở vi phạm: 8 trường hợp; hành vi vi phạm khác: 1.007 trường hợp (không thực hiện biện pháp cách ly, tập trung đông người, ra khỏi nhà khi không cần thiết, đeo khẩu trang không đúng quy cách….).
Nhóm người vi phạm Chỉ thị 16, lăng mạ lực lượng chống dịch
Bị xử lý vì không chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhóm người đi ôtô buông lời thô tục, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.
Ngày 10/10, lãnh đạo UBND phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết lực lượng chức năng đã lập biên bản xử phạt 4 người đi ôtô vi phạm Chỉ thị 16 và có hành vi chửi bới, lăng mạ lực lượng làm nhiệm vụ.
Nhóm người này là L.V.T. (58 tuổi), T.H.T. (42 tuổi), V.Đ.D. (25 tuổi) và H.G.T. (25 tuổi, cùng trú tại TP Vũng Tàu).
Nhóm người vi phạm quy định giãn cách và xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ. Ảnh: Khoa Quý.
Trước đó, khuya 9/8, khi đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, tổ công tác của UBND phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu, phát hiện ôtô của nhóm người trên lưu thông trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (phường 3) nên đã yêu cầu dừng xe.
Qua kiểm tra, 4 người này không xuất trình được các giấy tờ tùy thân, không có giấy tờ chứng minh ra đường với lí do chính đáng. Ngoài ra, tài xế cũng không xuất trình được giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký xe và có biểu hiện đã sử dụng rượu bia.
Khi lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm thì người phụ nữ trong nhóm này liên tục to tiếng, dùng những lời lẽ thô tục thách thức lực lượng làm nhiệm vụ. Hai người đàn ông không đeo khẩu trang, lấy thuốc lá ra hút, một người trong đó còn buông lời lẽ xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.
Lúc này, Đội CSGT Công an TP Vũng Tàu đang tuần tra phát hiện vụ việc đã đến phối hợp giải quyết. Qua kiểm tra, tài xế L.V. T. có nồng độ cồn lên tới 0,737 mg/lít khí thở.
Cơ quan chức năng đang tạm giữ chiếc ôtô để xử lý theo quy định pháp luật.
Cán bộ kiểm soát dịch bị đánh vào mặt Vi phạm quy định phòng dịch Covid-19, người đàn ông ở Long An còn cầm thanh sắt tấn công khiến một cán bộ công an bị thương. Ngày 3/8, Công an huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An, tạm giữ hình sự Nguyễn Thành Sơn (41 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) để điều tra hành vi Chống người thi hành công vụ. Sơn bị...








Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Cưỡng đoạt gần 600 triệu đồng của nhân viên, nhóm chủ cửa hàng sữa lãnh án

Long An: Xử phạt công ty 'mượn' dự án nhà nước 'trục lợi' vật liệu san lấp

Kiên Giang: Tạt a xít khiến chồng tử vong, vợ lãnh án 6 năm tù

Nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Phước bị kỷ luật

Bắt nhanh nhóm côn đồ đuổi chém khách trên đèo Hải Vân

Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm tiền công đức ở Nam Định

Vụ xe limousine 'chở người' trên nắp capo ở Hà Nội: Tạm giữ tài xế ô tô

Khởi tố 9 đối tượng vụ khiêng quan tài diễu phố ở chợ Bến Thành

Bí thư thị ủy nói về nguồn gốc đất biệt phủ của giang hồ Tuấn 'trắng'

Nghi can giết người ở Đồng Nai, bị bắt trên đường lẩn trốn tại Bình Thuận

Vụ cháy chung cư mini 56 người chết: Gia đình nạn nhân yêu cầu điều tra thêm

Truy nã đặc biệt nữ bị can tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy
Có thể bạn quan tâm

Lương hưu của bố 50 triệu/tháng, trước lúc mất ông cho chúng tôi 100 triệu, nhìn số tiền ông cho em dâu mà tôi không thể bình tĩnh được
Góc tâm tình
05:17:59 11/03/2025
Bước ngoặt địa chính trị: Washington rút dần cam kết bảo vệ đồng minh châu Á?
Thế giới
04:25:44 11/03/2025
Cận cảnh căn bếp có giá 600 triệu đồng: Nhìn sơ qua là thấy toàn đồ bếp siêu xịn xò
Sáng tạo
00:58:39 11/03/2025
Bruno Fernandes ngồi cùng mâm với Mohamed Salah & Erling Haaland
Sao thể thao
00:56:14 11/03/2025
Bà mẹ nhờ ChatGPT hướng nghiệp cho con, ai ngờ tìm đúng ngành yêu thích, câu nói 28 chữ cuối cùng mới sốc
Netizen
00:55:41 11/03/2025
Top 5 con giáp được hưởng tài lộc dồi dào trong tuần mới
Trắc nghiệm
23:24:12 10/03/2025
Mỹ nhân Hàn gây sốt MXH vì hóa Bạch Tuyết đẹp hơn bản gốc, từ làn da cho đến mái tóc đều như "xé truyện bước ra"
Hậu trường phim
23:23:53 10/03/2025
Quỷ Nhập Tràng: Hù dọa chất lượng nhưng kịch bản thì không!
Phim việt
23:17:32 10/03/2025
Đám cưới đang viral khắp MXH: Chú rể đẹp trai vô địch thiên hạ, cô dâu xinh yêu "hết nước chấm"
Phim châu á
23:09:00 10/03/2025
Cô giáo tiếng Anh không muốn làm dâu, đồng ý hẹn hò ông bố một con
Tv show
22:47:49 10/03/2025