Hà Nội: Dời chợ vừa bị cháy, dân kêu cứu

Theo dõi VGT trên

Do gây ách tắc giao thông trong nhiều năm nay, UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội đã ra quyết định giải tỏa chợ Nhà Xanh ( Phan Văn Trường) về một chợ tạm khác. Tuy nhiên, việc di dời chợ gặp phản sự phản đối quyết liệt từ phía các tiểu thương ở đây.

Chuyển chợ tạm này sang chợ tạm khác?

Sáng ngày 13/1 hàng chục hộ kinh doanh thuộc chợ Nhà Xanh, quận Cầu Giấy, Hà Nội đã tập trung trước cửa chợ để phản đối việc giải tỏa khu chợ này.

Lý do các hộ kinh doanh đưa ra là họ không đồng ý với phương án di dời của UBND quận Cầu Giấy, đặc biệt là mặt bằng và giá thuê mặt bằng ở khu chợ mới đã được quy hoạch trên đường Phạm Tuấn Tài, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy.

Nhiều tiểu thương chợ Nhà Xanh phản đối việc di dời chợ sang chợ mới

Hà Nội: Dời chợ vừa bị cháy, dân kêu cứu - Hình 1

Theo tiểu thương Nguyễn Thị Xuân Nga, chợ Nhà Xanh tồn tại hàng chục năm nay (từ 1980) trong khi việc di dời chợ lớn như thế này lại chỉ trong thời gian ngắn khiến họ không kịp trở tay.

Bà Nga nói: “Tháng 7/2013 chúng tôi vừa ký hợp đồng kinh doanh với BQL chợ đến năm 2016 vậy mà nay lại đột ngột giải tỏa”. Cũng theo bà Nga, chợ này vừa cháy xong (16/12), nhiều tiểu thương chưa kịp khắc phục hậu quả, thu hồi vốn nay lại chuyển chợ thì khác nào “làm khó” cho họ”.

Theo các tiểu thương, nhiều hộ thiệt hại nặng sau cháy, thậm chí có hộ có 3 kiot hàng bị cháy rụi tổn thất từ 800 triệu – 1 tỷ đồng. Hiện tại họ đang hy vọng có thời gian để khắc phục hậu quả và trả nợ.

Bà Lê Thị Muôn (56 tuổi) nói trong nước mắt: “3 mẹ con tôi mất gần 550 triệu sau vụ cháy. Chồng tôi bị bệnh thần kinh từ nhiều năm nay, hiện tại tôi đã nợ nần chồng chất vì vay vốn để đầu tư hàng lại bị cháy sạch. Tôi chỉ nhìn vào chợ để nuôi chồng và trả nợ, giải tỏa chợ lấy gì mà sống?”.

Hà Nội: Dời chợ vừa bị cháy, dân kêu cứu - Hình 2

Bà Lê Thị Muôn (56 tuổi) nói trong nước mắt: “3 mẹ con tôi mất gần 550 triệu sau vụ cháy ngày 16/12″

Hiện, chợ Nhà Xanh có 400 hộ có giấy phép kinh doanh và 200 hộ thuộc diện buôn bán vãng lai (không giấy phép). Theo quy định, những hộ có giấy phép kinh doanh mới được đăng ký bốc thăm để nhận kiot ở chợ mới và bà Muôn không thuộc diện đó.

Chị Hoài, một tiểu thương tại chợ cũng bức xúc: “Chúng tôi đóng bao nhiêu khoản phí nhưng sau khi cháy chợ không được đền bù, hỗ trợ bất cứ thứ gì. Thậm chí, đến nay chúng tôi còn chưa nhận được thông báo nguyên nhân cháy chợ là do đâu?”

Theo chị Hoài, khu chợ mới ở đường Phạm Tuấn Tài diện tích nhỏ hơn (2,5m/kiot) trong khi ở chợ cũ là 3-5m/kiot nhưng thu giá thuê mặt bằng lại bằng nhau.

Video đang HOT

Bên cạnh đó, nhiều hộ kinh doanh sợ bị chủ đầu tư “o ép” khi chuyển sang địa điểm mới giá tiền thuê mặt bằng sẽ do tiểu thương thỏa thuận với chủ đầu tư và thỏa thuận như thế nào lại do từng hộ kinh doanh làm việc với chủ đầu tư để đi đến thống nhất.

Việc các gian hàng tại chợ mới quá ít trong khi các hộ kinh doanh thì nhiều, dễ dẫn đến việc các hộ kinh doanh phải giành nhau địa điểm kinh doanh và cuối cùng người được lợi chính là chủ đầu tư.

Một vấn đề nữa mà các tiểu thương đề cập là chợ mới chỉ được kinh doanh trong vòng 5 năm và cũng là một chợ tạm. Họ muốn chuyển đến một địa điểm mới quy mô, ổn định chứ không thể chuyển từ chợ tạm này sang chợ tạm khác.

Chị Hoài cũng nhấn mạnh: “Chúng tôi đồng ý di dời chợ và không phản đối quy định của chính quyền, tuy nhiên chúng tôi muốn có thời gian để các hộ có thể thu lại vốn sau vụ cháy. Đồng thời, chúng tôi muốn chợ thuộc về BQL cũ là BQL chợ Nghĩa Tân chứ không phải là HTX dịch vụ nông nghiệp và kinh doanh tổng hợp Dịch Vọng”.

“Giải tỏa thời điểm này là đã quá muộn”

Trao đổi với PV TS trong chiều 13/1, đại diện UBND quận Cầu Giấy cho biết, quận đã nhận được đơn thư từ các tiểu thương chợ Nhà Xanh.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Trưởng phòng Kinh tế, UBND Cầu Giấy, phân tích: “Việc các tiểu thương đòi chợ mới phải thuộc về quản lý của BQL chợ cũ (BQL chợ Nghĩa Tân) là không thể đáp ứng được. Bởi chợ mới được xây dựng trên phần đất của HTX dịch vụ nông nghiệp và kinh doanh tổng hợp Dịch Vọng nên phải do HTX này quản lý”.

Hà Nội: Dời chợ vừa bị cháy, dân kêu cứu - Hình 3

Chợ Nhà Xanh mới ở Phạm Tuấn Tài đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng.

Phòng kinh tế UBND Cầu Giấy cũng thông tin, đến nay cơ quan điều tra chưa cung cấp nguyên nhân gây hỏa hoạn ngày 16/12 nên về phía quận chưa thể có chính sách hỗ trợ phù hợp cho các tiểu thương bị thiệt hại.

Bà Lê Thị Kim Nga, Phó phòng Kinh tế, UBND Cầu Giấy, nói: “Chúng tôi hiểu và thông cảm cho lợi ích của người dân. Tuy nhiên, chợ Nhà Xanh là một chợ tạm nằm ngay giữa lòng đường, vỉa hè đường Phan Văn Trường. Nhiều năm nay, việc kinh doanh ở đây thường xuyên gây ra ùn tắc vào giờ cao điểm”.

Hà Nội: Dời chợ vừa bị cháy, dân kêu cứu - Hình 4

Một góc chợ mới bị các tiểu thương “tẩy chay”

Cũng theo bà Nga: “Cả thành phố trông chờ vào kế hoạch này để trả lại vẻ đẹp, mỹ quan cho con đường lớn của quận Cầu Giấy, giờ mới thực hiện việc này là đã quá muộn”.

Bà Nga cũng phân tích, cơ quan chức năng đã có nhiều ưu đãi cho các tiểu thương. Cụ thể, thời điểm sau Tết Nguyên đán chờ các hộ dân kinh doanh xong đợt hàng Tết mới tiến hành chuyển chợ.

Bên cạnh đó khi về chợ mới, đối với các hộ kinh doanh bị thiệt hại do cháy chợ sẽ được miễn phí sử dụng chỗ ngồi kinh doanh 1 năm.

Các hộ có hợp đồng thuê chỗ không phải nộp phí sử dụng diện tích chỗ ngồi trong tháng đầu tiên; 6 tháng tiếp theo nộp theo mức thu tại Hợp đồng cho thuê địa điểm kinh doanh tại chợ tạm Nhà Xanh.

Các tháng còn lại sẽ thực hiện nộp phí theo Quyết định 34/2009/QĐ-UBND ngày 9-1-2009 của UBND thành phố Hà Nội về việc thu phí chợ trên địa bàn Thành phố; chủ đầu tư sẽ ban hành mức thu sau khi báo cáo Sở Tài chính thẩm định.

“Yêu cầu lùi thời gian di dời chợ 2 năm nữa (2016 – theo đơn kiến nghị của các tiểu thương) là không thể đáp ứng được”, đại diện UBND quận Cầu Giấy nói.

Theo thông báo của UBND quận Cầu Giấy, việc di dời chợ tạm Nhà Xanh, đường Phan Văn Trường về chợ tạm Dịch Vọng Hậu, phố Nghĩa Tân, sẽ được tổ chức thực hiện từ ngày 25/12/2013 đến ngày 28/02/2014. Sau thời hạn này, các cá nhân, tổ chức không chấp hành việc di chuyển sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.

N. Trang

Theo VNN

Phát hoảng đặc sản gà Đông Tảo từ gà già

Gà đẻ thải loại (gà đẻ trứng sau khi hết chu kỳ khai thác) không chỉ đội lốt gà ta thả vườn "xịn", vào thời điểm cận Tết âm lịch, tiểu thương còn thi nhau hô biến gà đẻ thải loại thành đặc sản gà Đông Tảo để bán kiếm lời.

Chợ nào cũng bày bán

Những ngày này, tại sạp bán thịt gà mổ sẵn ở các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội như chợ Đại Từ (Hoàng Mai), Nghĩa Tân (Cầu Giấy), chợ Bưởi (Ba Đình)... người dân có thể dễ dàng nghe được những câu mời chào mua gà Đông Tảo đặc sản, giá từ 100.000-130.000 đồng/kg.

Ghé vào một hàng bán thịt gà mổ sẵn trên phố Đại Từ, chủ hàng tên Oanh đon đả chào mời: "Em mua thịt gà công nghiệp hay gà Đông Tảo. Gà công nghiệp giá 75.000 đồng/kg, gà Đông Tảo loại nhỏ giá 100.000 đồng/kg, loại lâu năm giá 130.000 đồng/kg". Chào giá xong, chị Oanh còn cho biết gà này chồng chị về tận Đông Tảo bắt nên mới có giá rẻ như vậy.

Khi PV thắc mắc tại sao gà Đông Tảo da trắng muốt, mỏ trên con gà cụt ngủn, ngắn hơn mỏ dưới thì chị Oanh giải thích rằng gà này nuôi lâu nên mỏ bị mòn còn thịt trắng là do chị bảo quản đông lạnh. "Em cứ lấy đi, chị bảo đảm chất lượng. Ngày chị bán được 60-70 kg gà này chứ có ít đâu", chị Oanh khoe.

Tương tự, tại các hàng bán thịt gà ở chợ Nghĩa Tân, PV cũng được các chủ hàng giới thiệu mua loại thịt gà Đông Tảo đặc sản. Một chủ hàng tên Thương tại chợ này còn khẳng định thịt gà Đông Tảo chỗ chị bán giá chuẩn nhất, không đâu có giá rẻ hơn.

Phát hoảng đặc sản gà Đông Tảo từ gà già - Hình 1

Gà đẻ thải loại đội lốt gà Đông Tảo bán tràn lan ngoài chợ với giá rẻ

"Em mua lẻ về ăn hay mua về làm hàng bán quán ăn. Giá gà Đông Tảo bán lẻ là 100.000 đồng/kg, bán sỉ là 90.000 đồng/kg", chủ hàng tên Thương nói.

Sau khi PV nói mua về để làm hàng bán quán nhậu, chủ hàng tên Thương còn nói thêm: "Em yên tâm đi, lấy bao nhiêu cũng có, chị đảm bảo không bao giờ thiếu hàng, kể cả em lấy hàng tạ gà Đông Tảo một ngày chị cũng đáp ứng đủ. Lấy nhiều chị sẽ ưu đãi giá xuống thấp chút nữa".

Giá như vậy chỉ là gà đẻ thải loại

Trao đổi với PV về thịt gà Đông Tảo đặc sản được bán tràn chợ Hà Nội với giá 100.000-130.000 đồng/kg, anh Giang Tuấn Vũ, làm tại trại nuôi gà Ông Phúc xã Đông Tảo (Khoái Châu, Hưng Yên) khẳng định gà Đông Tảo bán ngoài chợ giá rẻ vậy chỉ có thể là gà đẻ thải loại đội lốt gà đặc sản.

Anh Vũ giải thích, gia đình anh nuôi gà Đông Tảo đã được nhiều năm nay. Giá gà xuất bán tại chuồng rẻ nhất từ 250.00-350.000 đồng/kg, loại to, giống quý hiếm giá có thể lên đến hàng triệu đồng. Nhiều con giá bán được tính bằng cả lượng vàng. Ngoài ra, anh Vũ cũng cho biết, gà Đông Tảo giống mới nở đã có giá 130.000 đồng/con bán lẻ, bán cho đại lý giá 110.000 đồng/con.

"Nguyên mua con giống đã hết 110.000-130.000 đồng/con thì làm gì có chuyện gà bán ra giá chỉ 100.000 đồng/kg, đó là chưa kể công nuôi, tiền chi phí thức ăn, thuốc thang... ", anh Vũ nói.

Phát hoảng đặc sản gà Đông Tảo từ gà già - Hình 2

Giá thịt gà Đông Tảo loại rẻ nhất được bán buôn tại chuồng cũng phải từ 250000-350.000 đồng/kg

"Ở Đông Tảo hầu như nhà nào cũng nuôi gà này. Số lượng gà Đông Tảo thịt bán ra của các nhà thì tôi không rõ, nhưng trang trại nhà tôi vào loại lớn, có tiếng trong vùng mà tháng vừa rồi cũng chỉ bán được chỉ mấy chục con. Khách mua chủ yếu là người quen, người có tiền", anh Vũ cho hay.

Theo anh Vũ, để nhận biết được đâu là thịt gà Đông Tảo và đâu là thịt gà đẻ thải loại là điều không khó. Anh chia sẻ, khi đi mua ngoài chợ, nếu người bán chào mua gà Đông Tảo thì bảo họ cho xem đôi chân gà bởi gà Đông Tảo có đôi chân rất to, khi thịt ra chân màu hơi đỏ. Ngoài ra, da bụng của gà Đông Tảo hơi sần sùi, có màu hơi thâm rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Khi nấu chín, thịt gà ăn giòn, màu rất giống với màu của thịt bò nấu chín.

Đem thắc mắc về những con gà Đông Tảo bán ngoài chợ có mỏ trên ngắn hơn mỏ dưới hỏi anh Vũ thì PV nhận được câu trả lời: "Mỏ của gà Đông Tảo bằng nhau. Còn mỏ trên ngắn hơn mỏ dưới là đặc điểm của gà đẻ công nghiệp. Các chủ trại nuôi gà đẻ sợ gà mổ lông lẫn nhau và mổ trứng nên họ phải cắt mỏ trên cho ngắn bớt đi".

Thừa nhận chuyện này, ông Nguyễn Văn Nghĩa, chủ trại gà đẻ lớn tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, ngoài mổ vỡ trứng, gà đẻ thường hay mổ lông đuôi lẫn nhau, có nhiều con còn bị mổ cho đến lúc chết. "Để tránh việc này, chúng tôi bắt buộc phải cắt ngắn mỏ trên của tất cả những con gà đẻ".

Ông Nghĩa nói thêm, giá gà đẻ thải loại bán ra rất rẻ, ở thời điểm hiện tại chỉ 38.000-40.000 đồng/kg.

"Khi phá đàn gà đẻ bán thành gà thịt, nhiều người về đây mua tiết lộ rằng họ đánh xuống Hà Nội để trà trộn bán làm thịt gà ta, gà đặc sản với giá cao. Bởi theo họ, một con gà đẻ khi bán có cân nặng từ 1,7-2,5 kg, rất giống với cân nặng của gà ta, thịt của chúng cũng dai và giòn không khác gì", ông Nghĩa nói.

Theo Dantri

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"Xác minh clip nhóm người mặc đồ đen bịt mặt, khiêng quan tài "diễu phố"
08:52:03 03/03/2025
Chính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danhChính phủ yêu cầu bỏ thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của 6 chức danh
09:07:24 02/03/2025
Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàngNổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng
20:45:56 01/03/2025
Máy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chếtMáy xúc lên dốc thì mất phanh, lật xuống bờ kè khiến 1 người chết
12:42:19 03/03/2025
Nguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụnNguyên nhân vụ nổ khiến tường đổ sập, 20 ô cửa kính của ngân hàng vỡ vụn
13:55:47 02/03/2025
Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình DươngNam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương
22:13:00 01/03/2025
Va chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâmVa chạm xe đầu kéo trên quốc lộ 51, người phụ nữ tử vong thương tâm
14:13:21 02/03/2025
4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông4 thanh niên khiêng quan tài diễu phố và những trò lố vi phạm an toàn giao thông
12:47:27 03/03/2025

Tin đang nóng

Ngân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ chuyển khoản nhầm 81.000 tỷ USD vào tài khoản khách hàngNgân hàng lớn thứ 3 tại Mỹ chuyển khoản nhầm 81.000 tỷ USD vào tài khoản khách hàng
11:34:34 03/03/2025
Cặp sao Vbiz lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà gái ghen tuông lộ liễu khiến nhà trai hoảng ra mặtCặp sao Vbiz lại lộ bằng chứng hẹn hò khó chối cãi, nhà gái ghen tuông lộ liễu khiến nhà trai hoảng ra mặt
11:01:42 03/03/2025
NSND Phạm Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43 với bạn trai doanh nhânNSND Phạm Phương Thảo làm lễ ăn hỏi ở tuổi 43 với bạn trai doanh nhân
10:50:58 03/03/2025
Doãn Hải My tiết lộ ảnh thực tế tại biệt thự đẳng cấp của Đoàn Văn Hậu, Đức Chinh đề xuất sắm thêm bộ karaokeDoãn Hải My tiết lộ ảnh thực tế tại biệt thự đẳng cấp của Đoàn Văn Hậu, Đức Chinh đề xuất sắm thêm bộ karaoke
10:29:07 03/03/2025
Tình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh ThưTình tiết bí ẩn nhất vụ ly hôn che giấu suốt 2 năm của Huy Khánh và Mạc Anh Thư
14:36:31 03/03/2025
Đến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mìnhĐến nhà chồng cũ, tôi bật khóc khi thấy mẹ kế làm điều này với con gái mình
13:02:55 03/03/2025
Bị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đìnhBị dọa xóa tên khỏi di chúc, học sinh lớp 10 ăn trộm 2,9 tỷ đồng của gia đình
14:12:24 03/03/2025
Phát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cưPhát hiện mẹ bật điều hòa, giữ thi thể con 6 năm trong chung cư
12:52:15 03/03/2025

Tin mới nhất

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

14:40:46 03/03/2025
Bắc Ninh , Bắc Bling đang là từ khóa tìm kiếm hot trên mạng xã hội. Tỉnh này có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, với 822,70km2, đã từng vào tầm ngắm sáp nhập tỉnh.
Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

08:31:39 03/03/2025
Về các vấn đề liên quan đến vụ việc này, tập đoàn trên nêu sẽ thực hiện công bố thông tin một cách minh bạch theo đúng quy định pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi của cổ đông.
Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

08:15:43 03/03/2025
Theo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ khi ra, vào vị trí dừng đỗ xe phải có tín hiệu báo.
Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

Bộ Chính trị chỉ đạo tạm dừng Đại hội đảng bộ cấp huyện, xã

08:08:24 03/03/2025
Theo quyết định của Bộ Chính trị, việc tổ chức đại hội đảng bộ cấp xã, cấp huyện sẽ được tạm dừng. Sau Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể.
Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

07:58:59 03/03/2025
Các biên đội tiêm kích Su-30MK2 và trực thăng Mi-8, Mi-17 được điều động vào miền Nam để bay trình diễn phục vụ lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước.
Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

07:01:15 03/03/2025
Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang phối hợp với các cơ quan liên quan điều tra nguyên nhân vụ cháy 5 ngôi nhà ở thị trấn Thổ Tang (huyện Vĩnh Tường) vào đêm 28/2.
Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

08:02:25 02/03/2025
Hàng loạt vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên QL6 qua các tỉnh Hòa Bình, Sơn La khiến nhiều người thiệt mạng, quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên nhân chính.
Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

07:35:12 02/03/2025
Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/3. Điều 13 Luật Tổ chức Chính phủ năm 2025 quy định nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng Chính phủ.
Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

22:07:52 01/03/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các doanh nghiệp Nhật Bản yên tâm hoạt động, mở rộng đầu tư kinh doanh và coi Việt Nam là cứ điểm, là mắt xích quan trọng để xây dựng chuỗi cung ứng, sản xuất.
Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người

12:56:41 01/03/2025
Lực lượng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện và cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, triển khai phương án dập tắt đám cháy.
Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

Vĩnh Phúc: Khắc phục vụ cháy tại thị trấn Thổ Tang

12:54:07 01/03/2025
Hậu quả bước đầu xác định vụ cháy gây thiệt hại một số tài sản của các hộ dân, không có người nào bị thương tích, tử vong. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

TPHCM: Cháy kho đồ nhựa gần ngã tư Bình Phước, hàng chục xe chữa cháy được huy động

10:25:12 01/03/2025
Lực lượng cứu hỏa đã triển khai phương án tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng để khống chế ngọn lửa. Trong khi đó, người dân sống gần hiện trường cũng di dời tài sản để tránh nguy cơ cháy lan.

Có thể bạn quan tâm

Hòa Minzy vượt Quang Hùng, giật Top 1 Trending của Erik vẫn vướng tranh cãi

Hòa Minzy vượt Quang Hùng, giật Top 1 Trending của Erik vẫn vướng tranh cãi

Sao việt

16:21:08 03/03/2025
Trở lại đường đua âm nhạc với MV đậm chất dân gian, Hoà Minzy leo rank nhanh như chớp, thành công giật Top 1 Trending của Erik chỉ sau hơn 1 ngày. Kết quả này khiến nhiều người phải trầm trồ.
Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Vợ Bùi Tiến Dũng bụng bầu vượt mặt nhan sắc vẫn đỉnh của chóp, gia đình sóng gió nhất làng bóng "gương vỡ lại lành"

Sao thể thao

16:16:57 03/03/2025
Trên trang cá nhân vợ chồng trung vệ Bùi Tiến Dũng vừa tung bộ ảnh kỷ niệm nàng WAG Nguyễn Khánh Linh mang bầu bé thứ 3. Bộ ảnh được thực hiện tại studio với tông màu đen xám cực ngầu.
Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Chiêm ngưỡng những loài lan độc đáo có hình dáng mặt khỉ

Lạ vui

15:55:11 03/03/2025
Có nhiều loại hoa lan đẹp, độc đáo giống với hình dáng động vật. Trong đó, phải kể đến 10 loại hoa lan mặt khỉ vô cùng quý hiếm.
Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Ông Zelensky vẫn muốn làm bạn với ông Trump sau cuộc "đấu khẩu"

Thế giới

15:36:16 03/03/2025
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho rằng điều quan trọng là Ukraine được lắng nghe và không bị lãng quên sau cuộc gặp căng thẳng tại Nhà Trắng.
1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

1 sao hạng A bị đuổi khéo khỏi sân khấu Oscar, có phản ứng khiến khán giả rần rần!

Sao âu mỹ

15:29:27 03/03/2025
Bài phát biểu của Adrien Brody quá dài tới mức ban tổ chức thậm chí đã phát nhạc đuổi khéo nam tài tử khỏi sân khấu.
Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

Công an triệu tập người phụ nữ tung tin sai về sáp nhập tỉnh

Pháp luật

15:27:47 03/03/2025
Sử dụng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, chị B.T.H. ở Hòa Bình đã đăng tải thông tin sai sự thật về việc sáp nhập tỉnh, thành phố trên cả nước.
Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách

Chủ quán trà sữa cốm lên tiếng sau clip liếm cốc khi đóng hàng cho khách

Netizen

15:21:31 03/03/2025
Nữ chủ quán phải khóa trang cá nhân, tắt điện thoại khi hình ảnh của mình được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều đơn bị hủy.
Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Chương trình thực tế của Chương Tử Di lại gặp sóng gió

Sao châu á

14:49:46 03/03/2025
Chương trình truyền hình thực tế Diễn viên mời vào chỗ mùa 3 gồm các ngôi sao nổi tiếng Chương Tử Di, Trần Khải Ca... tham gia trong vai trò giám khảo đã thông báo tạm dừng phát sóng sau 2 tập.
Drama bủa vây màn solo của Lisa (BLACKPINK), rời xa Kpop đúng là "bão tố"?

Drama bủa vây màn solo của Lisa (BLACKPINK), rời xa Kpop đúng là "bão tố"?

Nhạc quốc tế

14:42:39 03/03/2025
Từ khi theo đuổi sự nghiệp solo, tên tuổi Lisa (BLACKPINK) gắn với nhiều ồn ào. Nhiều người công kích nữ idol hết thời , rời khỏi YG là bão tố .
Cha tôi, người ở lại - Tập 7: An tung chiêu trị em gái mới của Nguyên

Cha tôi, người ở lại - Tập 7: An tung chiêu trị em gái mới của Nguyên

Phim việt

14:22:11 03/03/2025
Vì không muốn em Cát Tiên xuất hiện giành mất anh Nguyên, An đã nghĩ ra chiêu đặc biệt để đuổi khéo cô em cùng mẹ khác cha với Nguyên.
Vai trò quan trọng của Vitamin A trong phòng chống bệnh sởi

Vai trò quan trọng của Vitamin A trong phòng chống bệnh sởi

Sức khỏe

14:01:46 03/03/2025
Trong khi các giới chức y tế đang nỗ lực kiểm soát dịch, các bác sĩ nhấn mạnh hai giải pháp chính: tiêm vắcxin để ngăn ngừa bệnh và bổ sung vitamin A đối với những trường hợp đã nhiễm bệnh nhằm giảm nguy cơ biến chứng.