Hà Nội đảm bảo cấp điện liên tục dịp Quốc khánh 2/9
Mặc dù tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn Thủ đô rất phức tạp, nhiều khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế; tuy nhiên, với mục tiêu cấp điện an toàn, liên tục, ổn định và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn Hà Nội trong dịp Quốc khánh 2/9, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã lên các phương án đảm bảo điện trên địa bàn thành phố.
Công nhân EVNHANOI kiểm tra độ an toàn của lưới điện. Ảnh tư liệu: TTXVN phát
EVNHANOI thông tin, sẽ không thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để cải tạo nâng cấp lưới cao, trung, hạ áp từ 0h00′ ngày 1/9 đến hết 24h00′ ngày 5/9 và trong thời gian tổ chức các hoạt động kỷ niệm; đồng thời, chủ động làm việc với các quận, huyện, ngành, tổ chức trên địa bàn và các hoạt động trang trí tuyên truyền, để lập và thực hiện phương án đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, có dự phòng cho các địa điểm diễn ra hoạt động chào mừng lễ kỷ niệm. Những địa điểm đặc biệt quan trọng được cấp điện bằng 2 nguồn điện lưới hoặc có máy phát điện dự phòng.
EVNHANOI cũng đã chỉ đạo các đơn vị bố trí lực lượng ứng trực 24/24, chuẩn bị đủ thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động cùng cáp cấp nguồn cho máy sẵn sàng làm việc để dự phòng cho xử lý sự cố. Các công ty Điện lực trực thuộc bố trí trực tăng cường tại các trạm biến áp trung gian và tuần canh các tuyến cáp và đường dây cấp điện quan trọng, bố trí lực lượng trực vận hành tại các địa điểm theo phương án, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống.
Riêng, Công ty lưới điện cao thế Hà Nội tổ chức kiểm tra toàn diện các trạm biến áp, các đường dây 110kV, 220kV. Đặc biệt, kiểm tra hành lang an toàn lưới điện cao áp cấp cho các trạm 110kV, 220kV trọng điểm, không để xảy ra sự cố do hành lang tuyến cáp bị vi phạm.
Để phòng, chống dịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, EVNHANOI đã chỉ đạo các bộ phận, trang bị bảo hộ y theo quy định của Bộ Y tế cho lực lượng ứng trực tại các địa điểm quan trọng và tổ chức sự kiện.
EVNHANOI đã chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị, vật tư dự phòng và các máy phát điện, hợp bộ lưu động sẵn sàng làm việc để dự phòng cho bất kỳ tình huống xảy ra sự cố, đảm bảo nguồn điện an toàn, liên tục và ổn định cho các hoạt động kỷ niệm Quốc khánh 2/9.
PC Quảng Bình: Đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án đầu tư xây dựng cơ bản
Quý I năm 2021, Công ty Điện lực (PC) Quảng Bình dẫn đầu Tổng Công ty Điện lực miền Trung về tiến độ triển khai công tác đầu tư xây dựng (ĐTXD).
Đây là kết quả sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Công ty cùng với nỗ lực vượt khó của các đơn vị trực thuộc PC Quảng Bình.
Năm 2021, PC Quảng Bình được giao quản lý 34 công trình với tổng vốn được giao hơn 123 tỷ đồng. Quy mô ĐTXD lưới điện được giao gồm: Xây dựng đường dây 22kV dài 101 km, đường dây 35kV dài 8,14 km, đường dây 0,4kV dài 72,86 km; xây dựng mới 55 trạm biến áp (TBA) phân phối với tổng dung lượng 12.970 kVA, nâng dung lượng 88 TBA từ 41.260kVA lên 87.130 kVA; lắp đặt chống sét van, máy tính, hệ thống phần mềm SCADA và bổ sung tiếp địa đường dây đối với công trình lưới điện 110kV.
Công nhân PC Quảng Binh thi công nâng cấp hệ thống lưới điện 220kV.
Xác định mục tiêu hoàn thành các công trình ĐTXD năm 2021 trước ngày 31-10-2021 và các quý phải hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch ĐTXD của Tổng Công ty Điện lực miền Trung giao, ngay từ đầu năm, lãnh đạo PC Quảng Bình đã triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ các công trình ĐTXD.
...Và kiểm tra khả năng san tải tại các trạm biến áp.
Đến hết quý 1 năm 2021, Công ty đã tổ chức thi công hoàn thành đưa vào sử dụng 7 công trình, gồm: Chống quá tải, giảm tổn thất điện năng (TTĐN) lưới điện khu vực huyện Tuyên Hóa 2021; chống quá tải, giảm TTĐN lưới điện khu vực huyện Quảng Trạch 2021; chống quá tải, giảm TTĐN lưới điện khu vực trung tâm huyện Bố Trạch 2021; chống quá tải, giảm TTĐN lưới điện khu vực Tây Bắc huyện Bố Trạch 2021; chống quá tải, giảm TTĐN lưới điện khu vực huyện Quảng Ninh 202; chống quá tải, giảm TTĐN lưới điện khu vực trung tâm huyện Lệ Thủy 2021; chống quá tải, giảm TTĐN lưới điện khu vực Tây Nam huyện Lệ Thủy 2021. Đến hết quý 1-2021, đơn vị đã hoàn thành việc giải ngân vốn ĐTXD đạt 32,012 tỷ đồng, chiếm 25,94% kế hoạch năm.
Trong quý 2, PC Quảng Bình đặt mục tiêu tổ chức thi công hoàn thành, đưa vào sử dụng thêm 10 công trình ĐTXD. Đồng thời, đơn vị phấn đấu giải ngân thêm khoảng 33 tỷ đồng. Để thực hiện hoàn thành các mục tiêu trên, lãnh đạo PC Quảng Bình đã yêu cầu nhà thầu phải bảo đảm tiến độ thi công đúng cam kết, định kỳ báo cáo tiến độ và các vướng mắc, khó khăn để có biện pháp phối hợp xử lý. Các phòng ban chức năng phải lên kế hoạch thực hiện phiếu giá ĐTXD trong quý đạt và vượt kế hoạch đề ra, bám sát tiến độ cấp vật tư của Tổng Công ty, chủ động mua sắm để bảo đảm có đủ vật tư thiết bị cho các đơn vị thi công đúng tiến độ.
Ông Vi Thế Hảo, Phó Giám đốc PC Quảng Bình cho biết: "Phát huy kết quả đã đạt được cùng với những giải pháp đã đề ra, PC Quảng Bình quyết tâm hoàn thành xuất sắc công tác ĐTXD trong năm 2021 nhằm tạo hiệu quả cao trong việc chống quá tải, giảm tổn thất điện năng và nâng cao độ tin cậy cung cấp điện".
EVN Hà Nội xây các 'kịch bản' cấp điện mùa nắng nóng Trong cao điểm mùa nắng nóng năm nay, dự kiến phụ tải trên địa bàn Thủ đô tăng trung bình từ 7-9%, thậm chí có thể tăng từ 12-15% trong những ngày nắng nóng cực đoan. EVN HANOI tăng cường trực bảo đảm cung ứng điện trong cao điểm mùa nắng nóng. Ảnh: VGP Theo nhận định của Tổng Công ty Điện lực...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Nam thanh niên đánh tới tấp người đàn ông sau va chạm giao thông

Tỉnh có diện tích nhỏ nhất ở Việt Nam, từng vào "tầm ngắm" sáp nhập

Ông Nguyễn Hồ Nam bị khởi tố, Bamboo Capital nói gì?

Ra khỏi nơi dừng đỗ không xi nhan, tài xế ô tô bị phạt đến 600.000 đồng

Su-30MK2 sẽ trình diễn bẫy nhiệt trên bầu trời TPHCM dịp 30/4

Điều tra vụ cháy 5 ngôi nhà trong đêm ở Vĩnh Phúc

Điểm lại loạt vụ tai nạn thảm khốc trên QL6, bất ngờ vì một lý do

Thủ tướng được quyết các biện pháp cấp bách vì lợi ích quốc gia

Nam sinh lớp 9 bị xe ben cán tử vong ở Bình Dương

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác phóng vệ tinh vào quỹ đạo năm 2025

Nổ lớn gần một chi nhánh ngân hàng

Vụ cháy gần ngã tư Bình Phước may mắn không thiệt hại về người
Có thể bạn quan tâm

Có gì đặc biệt về những chuyến 'tàu bạc' của Trung Quốc?
Thế giới
08:12:38 04/03/2025
Núi Paektu của Triều Tiên được đề cử là Công viên địa chất toàn cầu
Du lịch
08:09:31 04/03/2025
Lần đầu trái đất và 7 hành tinh xuất hiện trong cùng một hình ảnh
Lạ vui
08:00:59 04/03/2025
Nữ chính phim 18+ giành chiến thắng gây 'choáng' ở Oscar 2025 là ai?
Sao âu mỹ
07:46:27 04/03/2025
Chế Thanh: Gác cải lương chuyển sang nhạc trẻ, tôi đổi đời chỉ với một ca khúc
Tv show
07:41:26 04/03/2025
Sao Việt 4/3: Con trai Xuân Bắc lớn phổng phao, Lan Ngọc khoe vẻ gợi cảm
Sao việt
07:37:11 04/03/2025
Cha tôi, người ở lại - Tập 7: Mẹ cố tình xát muối vào vết thương lòng của con trai
Phim việt
07:33:07 04/03/2025
ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới nhờ Riot "hồi sinh" mạnh mẽ
Mọt game
07:33:01 04/03/2025
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?
Hậu trường phim
07:26:10 04/03/2025
Phim 18+ gây bão Oscar 2025: Nữ chính xinh đẹp nóng bỏng vô cùng, không xem chắc chắn sẽ hối tiếc!
Phim âu mỹ
07:07:18 04/03/2025