Hà Nội: Cận cảnh con đường ‘đau khổ’ mà quận Cầu Giấy muốn cải tạo trong năm 2024
Đoạn đường ngõ 381 Nguyễn Khang (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) xuống cấp nhiều năm nay, mặt đường chi chít “ổ trâu”, “ổ gà” khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn.
Đoạn đường vào ngõ 381 Nguyễn Khang chỉ vừa một ô tô đi, như một “nút thắt cổ chai” thường xuyên xảy ra ùn tắc.
9 giờ 30 phút sáng 15/1, dù không phải thời gian cao điểm nhưng lưu lượng phương tiện qua lại ngõ 381 Nguyễn Khang rất đông đúc.
Mặt đường ngõ 381 Nguyễn Khang gồ ghề, chi chít “ổ trâu”, “ổ gà” gây khó khăn và nguy hiểm cho người dân đi lại qua đây.
Các loại nắp cống, nắp hố cáp viễn thông bằng bê tông đã cong vênh, thậm chí vỡ nát.
Nhiều hố đọng bùn, nước như những chiếc “bẫy” rình rập người đi đường.
Video đang HOT
Chỉ cần một chiếc ô tô đi vào ngõ là tình trạng ùn tắc lại xảy ra.
Người dân sinh sống trong ngõ 381 Nguyễn Khang cho biết không ít vụ va quệt, ngã xe đã xảy ra trên đoạn đường này.
Dự án mở rộng ngõ 381 đường Nguyễn Khang “đắp chiếu” từ năm 2019 đến nay do nhiều hộ dân chưa đồng tình với phương án đền bù giải phóng mặt bằng của chính quyền địa phương.
Dự kiến, trong năm 2024, Đảng bộ quận Cầu Giấy sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện dự án mở rộng ngõ 381 Nguyễn Khang để xử lý triệt để tình trạng này.
Chủ chung cư mini bị cháy có thêm công trình đủ kiểu vi phạm về PCCC ở Đống Đa
Kiểm tra khẩn cấp chung cư mini của bị can Nghiêm Quang Minh trên địa bàn quận Đống Đa, lực lượng chức năng phát hiện hàng loạt vi phạm PCCC.
Ngày 14/9, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) cùng UBND và Công an phường Trung Liệt đã kiểm tra khẩn cấp quy định PCCC tại tòa nhà số 58B-C ngõ 117 Thái Hà. Đây là chung cư mini của bị can Nghiêm Quang Minh (SN 1979 ở phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội), người đang bị Công an TP Hà Nội tạm giam để điều tra trong vụ án Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy.
Vào thời điểm tổ công tác kiểm tra, chủ đầu tư tòa nhà là Nghiêm Quang Minh không có mặt do đã bị bắt tạm giam ngày 13/9 liên quan tới vụ cháy tại số nhà 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Đại diện căn hộ trong tòa nhà là các ông, bà Vũ Thị Huyền, Phạm Duy Hưng, Nguyễn Đắc Mạnh và ông Nguyễn Quốc Tuân là bảo vệ tòa nhà.
Lối vào chung cư mini của bị can Nghiêm Quang Minh trong ngõ 117 Thái Hà. (Ảnh: Hiệp Dương)
Qua kiểm tra, tổ công tác ghi nhận tòa nhà nằm trong ngõ 117 Thái Hà, xe chữa cháy không tiếp cận trực tiếp được công trình, phải đỗ ở đầu ngõ trước lối vào tòa nhà (khoảng 100m) để triển khai lực lượng, phương tiện khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.
Tòa chung cư mini của Nghiêm Quang Minh ở Thái Hà không có đường giao thông nội bộ. Nguồn nước bên trong có 1 bể nước ngầm dưới sàn tầng 1 của tòa nhà, phục vụ cho sinh hoạt và hệ thống chữa cháy bằng nước của tòa nhà. Cách tòa nhà khoảng 500m có các trụ nước chữa cháy thành phố trên mặt đường Thái Hà.
Tòa nhà có diện tích mặt bằng khoảng 210m. Tại thời điểm kiểm tra, công năng cụ thể tầng 1 bố trí khu vực để xe máy, 1 phòng bảo vệ, 1 phòng căn hộ. Từ tầng lửng đến tầng tum chủ nhà bố trí ngăn chia thành các phòng căn hộ.
Tại thời điểm kiểm tra tòa nhà đã phân chia bố trí thành 50 phòng căn hộ và đã được bán lại cho các hộ dân sinh sống trong tòa nhà (theo hợp đồng dân sự có công chứng).
Thang bộ trong nhà là thang hở, không thiết kế cửa chống cháy tại các tầng, không đảm bảo ngăn cháy lan theo phương dọc của tòa nhà.
Thời điểm kiểm tra tòa nhà được trang bị hệ thống báo cháy tự động, hệ thống họng nước chữa cháy trong nhà, bình chữa cháy xách tay, đèn Exit chỉ dẫn thoát nạn. Hệ thống dầu phun Sprinkler tự động tại tầng 1 để xe.
Lực lượng chức năng kiểm tra xác suất nhận thấy hệ thống báo cháy tự động, các bình chữa xách tay hoạt động bình thường. Một số khu vực trong tòa nhà chưa được trang bị đèn chiếu sáng sự cố, đèn chỉ dẫn thoát nạn.
Không gian chật chội bên trong chung cư của Nghiêm Quang Minh ở ngõ 117 Thái Hà.
Tòa nhà chưa được trang bị các dụng cụ phá dỡ, bảo hộ chống khói. Tòa nhà có 1 lối thoát nạn trực tiếp ra mặt ngõ dân sinh. Chưa hết, tòa nhà chưa có lối thoát nạn thứ 2 tại các tầng (tồn tại từ đầu xây dựng).
Tại thời điểm kiểm tra cầu thang, lối thoát nạn trong tòa nhà phát hiện tại một số tầng có bố trí đồ dùng, vật dụng gây cản trở cầu thang bộ thoát nạn.
Sau khi kiểm tra thực tế, tổ công tác đã đề nghị ban quản lý tòa nhà (hình thành tự phát) thường xuyên tổ chức công tác tự kiểm tra an toàn PCCC. Khi phát hiện các nguy cơ phát sinh nguy hiểm về cháy, nổ phải nhanh chóng kịp thời bảo cáo chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng để kịp thời hướng dẫn, phối hợp, xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Lực lượng chức năng quận Đống Đa yêu cầu dừng mọi hoạt động cải tạo, sửa chữa tại các hạng mục công trình sử dụng các dụng cụ hàn cắt kim loại, yêu cầu tạm dừng hoạt động.
Nam shipper cứu 9 người trong vụ cháy chung cư: Ám ảnh tiếng kêu cứu của nạn nhân Nam shipper cho hay, anh bị ám ảnh bởi tiếng kêu cứu của các nạn nhân nên đã cố gắng tìm kiếm để đưa họ ra ngoài. Anh Văn tại hiện trường vụ cháy. Liên quan đến vụ cháy chung cư mini trong ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân (Hà Nội), chia sẻ với PV, anh Nguyễn Đăng...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Vụ chế tiêu ngữ quốc gia: Người thực hiện có thể bị phạt hành chính hoặc tù

Điều tra nguyên nhân gây hỏa hoạn ở xưởng sơn kèm nhiều tiếng nổ lớn

Người chăn cừu tử vong, nghi bị điện giật

2 xe máy va vào nhau bốc cháy, 2 người tử vong

Xe trung chuyển va chạm xe máy làm 1 người chết

Điều tra vụ hai người đuối nước tử vong ở Củ Chi

Phát hiện thi thể 1 phụ nữ trong rẫy mía sau 3 tháng mất tích

Tìm thấy thi thể nam sinh mất tích khi tắm biển

Ba xe máy đâm nhau trên quốc lộ 21, một người tử vong

Quảng Nam: Thêm một học sinh huyện miền núi tử vong chưa rõ nguyên nhân

Những tỉnh chưa từng sáp nhập từ khi thành lập tới nay

Lái ô tô liên tục quá 4 giờ, tài xế có thể bị phạt tới 5 triệu đồng
Có thể bạn quan tâm

Tấn công tàu hỏa chở hàng trăm hành khách tại Pakistan
Thế giới
20:15:04 11/03/2025
Nhìn thấy lọ dung dịch lạ lùng trong túi áo của chồng, sự thật đằng sau càng khiến tôi nức nở
Góc tâm tình
20:14:12 11/03/2025
Đăng bức ảnh phòng tắm bà ngoại U80 lên mạng, cháu gái làm lộ 1 bí mật khiến dân mạng sốc
Netizen
20:10:23 11/03/2025
NSND Tự Long: 'Tôi không thể diễn được với ai ngoài Xuân Bắc'
Sao việt
20:05:39 11/03/2025
Phim linh dị Việt: Đầu voi đuôi chuột
Hậu trường phim
19:58:34 11/03/2025
Hoàng Đức nhận 1 tỷ đồng trước giờ lên tuyển Việt Nam
Sao thể thao
19:34:40 11/03/2025
Kim Soo Hyun bị đào lại hình ảnh đi xem concert cùng 1 nữ idol, tiện thể xin số của gái lạ
Sao châu á
18:16:56 11/03/2025
'Bóc giá' nhẫn cưới của hot girl Việt đời đầu và chồng thiếu gia
Phong cách sao
18:14:28 11/03/2025
5 bộ trang phục thời thượng để có vòng eo nhỏ nhắn
Thời trang
18:09:42 11/03/2025
Điều gì xảy ra khi luôn uống một cốc cà phê mỗi sáng?
Sức khỏe
18:04:05 11/03/2025